Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Làm Nên Vận Khí Gia Đình # Top 5 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Làm Nên Vận Khí Gia Đình # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Làm Nên Vận Khí Gia Đình được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I – Các kiêng kỵ khi bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh và cách hóa giải

Không bố trí bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh

Trước tiên cần tìm hiểu tại sao lại có sự kiêng kỵ này? Thứ nhất có thể kể đến chính là vấn đề an toàn vệ sinh và sức khỏe khi bố trí hai không gian liên thông với nhau. Về mặt phong thủy, nhà bếp vốn tượng trưng cho hành hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành thủy trong triết lý ngũ hành vì thế dễ xung khắc gây tổn hại đến vận khí gia đình.

Đây được cho là một thế xấu bởi các luồng năng lượng phong thủy di chuyển rất nhanh. Đặt bếp trước cửa nhà vệ sinh sẽ gia tăng tốc độ hai luồng thủy – hỏa tiếp xúc và va chạm với nhau tạo nên các đợt xung khắc, gây rối loạn trọng vận thế gia đình

Không chỉ vậy, nguồn năng lượng xấu, bẩn xuất phát từ nhà vệ sinh sẽ lấn át đi những tinh túy của dinh dưỡng, yêu thương… mà nhà bếp mang lại

Không đặt nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm

Theo phong thủy, trung tâm nhà là không gian tỏa vượng khí ra toàn ngôi nhà. Vị trí đắt địa này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, may mắn, an đạo, sức khỏe…của gia đình. Chính vì thế cần kiêng kỵ xây nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà để tránh phá vỡ thế trận phong thủy tốt.

2 – Cách hóa giải vận khi xấu

Nếu do hạn chế về diện tích buộc gia chủ phải bố trí như vậy thì liệu có cách nào giúp hóa giải những vận xấu phong thủy bếp và nhà vệ sinh không? Câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay sau đây:

– Cần chú ý đóng cửa nhà vệ sinh để ngăn tách các luồng khí tiếp xúc, va chạm với nhau

– Tạo khoảng cách cho hai không gian cũng là một sáng kiến. Các bạn có thể tận dụng vách ngăn hoặc các kệ kính

– Thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ để tạo ra nguồn năng lượng tốt cho khu vực này

– Trong trường hợp bếp và nhà vệ sinh có chung tường, bạn hãy linh hoạt chọn hai màu sơn khác biệt và phù hợp với thuyết ngũ hành và âm dương

II – Cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh sao cho hợp với phong thủy

Để tránh được những xung khắc và mang lại thịnh khí cho gia chủ bài viết xin chia sẻ một vài lối bố trí phong thủy bếp và nhà vệ sinh cũng như các ảnh hưởng của chúng sau đây:

Đặt bếp tại cung Phúc Đức của gia chủ sẽ khiến hôn nhân lận đận, gia đình bất hòa, bệnh tật, nghèo khổ, tuổi thọ suy giảm…

Đặt bếp tại cung Lục Sát giúp phát cả đinh lẫn tài tức gia đình êm ấm, công danh sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, tiền tài như nước, ít kiện cáo..

Đặt bếp tại cung Sanh Khí của gia chủ ảnh hưởng đến chuyện nối dõi: phụ nữ khó có thai, dễ sẩy, con sinh ra lận đận, tài lộc sa sút, vận kém…

Đặt bếp tại cung Ngũ Quỷ giúp gia đạo bình an, vô hỏa tai, vô bệnh tật, thịnh vượng sôi sục…

Đặt bếp tại cung Tuyệt Mệnh tạo vận lành cho gia đình, không hỏa tai, không bất hòa, gia đình nhiều con cháu, tiền tài dư dả…

Đặt bếp tại cung Thiên Y thường gia đình gặp nhiều bệnh tật, đau ống, thuốc thang quanh năm…

III – Lưu ý khi sắp xếp phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

1. Lưu ý trong phong thủy nhà bếp

– Khi bố trí nhà bếp gia chủ nên chọn các hướng thuận như: Đông Bắc, Nam và chính Tây, tuy nhiên cần chú ý với mạng số. Đặc biệt nên tránh đặt hướng bếp và hướng nhà trùng nhau vì khi đó, người nấu sẽ qua lưng về phía nhà gây sụt giảm về tiền tài và thịnh khí.

– Chú ý vệ sinh để giữ cho khu bếp luôn thoáng đãng, sáng sủa và sạch sẽ

– Tránh đặt bếp phía dưới gầm cầu thang, các thanh đầm để khí không bị đè tụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình

– Không để các vòi nước bị rỉ vì chúng tượng trưng cho sự thất thoát về tiền tài

– Không đặt bếp và bồn rửa tay cạnh nhau trong phạm vi 50 -60 cm

2. Lưu ý trong phong thủy nhà vệ sinh

– Không nên đặt nhà vệ sinh phía trên hướng đầu giường ngủ vì như vậy sẽ khiến người ngủ gặp tà khí, vận đen và suy nghĩ không minh mẫn

– Thiết kế nhà vệ sinh với các tông màu tươi sáng mang tính dương như: trắng, xanh dương, xanh lá… Tránh các màu tối mang khí xấu làm ảnh hưởng đến thế vận gia đình

– Cần đặt các thiết bị thông gió, sáp khử mùi… để nhà vệ sinh luôn thoáng đãng và thơm mát

– Nên tách nhà vệ sinh và bếp bằng bình phong hoặc rèm cửa

IV – Lưu ý khi sử dụng nhà bếp và nhà vệ sinh

Bên cạnh những lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh và bếp trên, để tài lộc, vận khí thịnh vượng các bạn nên tham khảo một vài chú ý sau đây:

– Cần tránh đặt cửa nhà bếp đối diện với cửa chính vì sẽ tăng khả năng chảy các luồng phong thủy. Cửa đối cửa là điều cần chú ý kiêng kỵ, đây là hướng hao tài, tốn của… Đồng thời thiết kế này cũng làm mất đi không gian kín đáo của khu bếp

– Đặc biệt cần giữ vệ sinh khu bếp và nhà vệ sinh tuyệt đối, không nên để chén đũa quá lâu không rửa để tránh vi khuẩn và nấm mốc ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.

Kinh Nghiệm Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ SinhKinh nghiệm hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh tránh xung khắc dẫn mang lại tài lộc, bình an, sức khỏe và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình

Xã hội hiện đại của chúng ta ngày càng phát triển, diện tích đất thu hẹp, vì vậy không gian dành cho gia đình cũng hạn chế. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhà vệ sinh và nhà bếp được đặt sát nhau. Theo quan điểm phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đó là lửa khắc thủy sẽ dẫn đến nhiều vấn đề trong cuộc sống như vấn đề về sức khỏe, sự cô độc, với những người đã kết hôn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề sinh con. Đối với khoa học, nhà vệ sinh là không gian không được sạch sẽ, do đó nó không đảm bảo vệ sinh nếu bạn nấu ăn trong cùng một không gian. Trong bài viết này, Thư viện mẫu nhà đẹp xin chia sẻ tới bạn đọc những thông tin cần thiết nhất để tránh được những điều bất lợi trong cuộc sống.

Đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Có sự thật là nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau trong phong thủy thì sẽ dẫn đến những điều không may mắn. Chúng ta không giỏi về phong thủy, tuy nhiên đối với những việc quan trọng trong gia đình buộc chúng ta phải biết, người ta nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu không xem theo phong thủy, nhìn bằng ánh mắt trực quan, thì cách bố trí như vậy là thiết kế không lành mạnh. Khi đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, các nguồn năng lượng phong thủy chảy rất nhanh và ra khỏi không gian được canh gác bởi cánh cửa. Đây là lý do tại sao một lối thẳng cửa trực tiếp – cửa trước gắn liền với cửa sau – cũng được xem là xấu phong thủy.

Cách hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đặt chung nhau:

Luôn đống cửa nhà vệ sinh bằng cách đặt một màn cửa vào nhà vệ sinh (không được trong suốt, chiều dài rèm phải vượt quá đầu gối). Với cách làm như vậy sẽ giúp chúng ta giữ cho năng lượng ở trong nhà vệ sinh, không lan rộng ra ngôi nhà, đặc biệt là với khu vực bếp. Cách tốt nhà là thay đổi mở hướng của khác cho nhà vệ sinh chứ không phải đối điện với bếp riêng nhà mình. Hãy chắc chắn rằng nhà vệ sinh của bạn luôn luôn sạch sẽ, có nghĩa là nó có năng lượng thực sự tốt cho phong thủy.

Hình ảnh: Bố trí nhà vệ sinh đúng theo phong thủy

Tìm một cách sáng tạo để xác định ranh giới giữa nhà vệ sinh và nhà bếp. Ví dụ: bạn có thể thử nghiệm với màn hình phân chia, cây cao hoặc rèm bằng tre (nếu nhà bếp của bạn có lối vào mở) hoặc có cửa không có kính (nếu cửa bếp có kính chèn). Nếu tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau lời khuyên cho bạn nên chọn màu tường sơn khác nhau trên hai bức tường đối diện – bức tường cửa nhà bếp và tường cửa nhà vệ sinh. Khi đã thực hiện tốt điều này sẽ giúp cho việc hóa giải trong phong thủy, xác định và phân chia 2 khu vực tường bếp và nhà vệ sinh một cách rõ ràng.

Tạo ra một điểm nhấn giữa hai khu vực sẽ thu hút năng lượng từ sự hòa trộn và mang lại cảm giác về vẻ đẹp. Chọn màu sắc và hình ảnh theo yêu cầu phong thủy cho từng khu vực cụ thể của bếp sát nhà vệ sinh. Bất kì ai cũng muốn sống trong một ngôi nhà đẹp đẽ, khang trang và hi vọng rằng ngôi nhà mình luôn ấm áp, hạnh phúc và có nhiều tài lộc. Vì vậy, khi chúng ta đã biết thì chúng ta cần phải tìm hiểu và thử nghiệm các giải pháp khác nhau trong việc hóa giải bếp gần nhà vệ sinh, cải thiện tình hình của gia đình bạn.

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà, dựa vào phong thủy bếp và nhà vệ sinh chắc chẵn bạn có thể khắc phục được nhừng tình hình xấu, nếu đi thuê mình có thể thiết kế lại mang đến những may mắn và thành công nhất định cho cuộc sống của bạn. Thư viện mẫu nhà đẹp với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một không gian sống đẹp. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất.

Thiết Kế Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Đúng Cách Nhất

Lưu ý phong thủy cho nhà bếp

Hướng bếp chuẩn nhất sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu hay là hướng lưng của người nấu.

Đặt bếp ở những phương vị tốt, tức bếp cần “tọa cát hướng cát” sẽ hợp lý hơn. Ngoài ra, phải đặt ở nơi vượng khí thì mới thịnh vượng, làm ăn vượng phát được.

Phải luôn giữ cho nhà bếp luôn sáng sủa, sạch sẽ, gọn gàng và thoáng khí.

Tránh cửa nhà bếp đối mặt với phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc cửa chính. Nếu mắc phải lỗi này có thể đặt kệ làm phân vùng ngăn cách.

Tránh đặt bếp dưới các thanh dầm hoặc dưới gầm cầu thang khiến khí bị đè nén sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe công việc kinh doanh

Hãy sửa chữa tất cả các vòi nước bị rò rỉ trong nhà bếp (hoặc bất cứ nơi nào trong nhà) vì điều này đồng nghĩa với việc nhà bạn bị thất thoát hết tiền, của cải.

Giữ khoảng cách giữa bếp lửa và bồn rửa tay ít nhất 50-60 cm. Nếu không, có thể đặt cây, bình trồng rau thơm hoặc cái gì đó màu xanh lá ở giữa bếp và bồn rửa.

Phương án tốt nhất cho phong thủy bếp và bồn rửa là đặt ở vị trí thẳng hàng. Cụ thể sắp xếp như sau: bếp, đến bồn rửa bát, rồi đến tủ lạnh. 3 vật cùng nằm một bên vách tường bếp.

Lưu ý phong thủy cho nhà vệ sinh

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là tương khắc, do bếp là khí hỏa, còn nhà vệ sinh là khí thủy. Nếu đặt 2 căn phòng này đối diện nhau sẽ gây xung khắc, tài lộc sẽ bị ảnh hưởng, gia đình hay xảy ra bất hòa.

Không đặt giường ngủ bên dưới nhà vệ sinh hoặc đầu giường dựa vào nhà vệ sinh vì người ở dễ gặp những chuyện thị phi, suy nghĩ không được minh mẫn, sáng suốt.

Màu sắc cho khu vệ sinh nên là những màu sáng, dịu mát mang tính dương. Có thể sử dụng màu trắng, xanh da trời hay màu vàng nhạt. Tránh dùng những màu đậm và tối mang nhiều âm khí không tốt.

Nhà vệ sinh có nhiều ánh sáng, thông gió tốt là rất cần thiết. Nên có những thiết bị khử mùi và quạt thông gió.

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo

Những Lưu Ý Trong Thiết Kế Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Và Bếp

Khi bạn có quyết định xây 1 ngôi nhà thì việc xem phong thủy của toàn bộ ngôi nhà là điều rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn cả là phong thủy nhà vệ sinh và bếp vì có phong thủy tốt thì sẽ có sức khỏe tốt, tiền bạc thuận lợi.

Trước khi thiết kế phong thủy nhà vệ sinh và bếp các bạn nên và cần tránh những điều sau bởi nếu không tránh thì gia đình bạn sẽ gặp khó khăn về nhiều vấn đề.

1. Không nên cho nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

Một trong những điều cấm kị đầu tiên mà những nhà tâm linh trong phong thủy nên tránh bởi bếp là tượng trưng cho tài lộc của chủ nhà, nơi các thành viên trong gia đình cùng nhau nấu những món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh. Còn ngược lại, nhà vệ sinh lại là nơi nhiều vi trùng và sát khí. Vì 2 điều này mà sẽ có sự đối nghịch nhau về phong thủy, đặc biệt rất dễ gây bệnh đường ruột cho các thành viên trong gia đình.

Cũng vì bởi sự tương khắc giữa hỏa và thủy nên nếu đặt 2 căn phòng này đối diện nhau sẽ gây xung khắc về tài lộc và gây bất hòa

2. Tránh thiết kế cửa bếp đối diện cửa chính

Theo ông cha ta ngày xưa thường quan niệm rằng không nên thiết kế cửa đối cửa và cửa bếp cũng không nên quay thẳng ra cửa trước hoặc cửa sau vì đây là hướng hao tài sẽ làm thất thoát tài lộc và vận may.

3. Thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cần lưu ý

Bởi phòng vệ sinh được coi là nơi chứa nhiều dơ bẩn, chất thải, nói cách dễ hiểu hơn là nơi ô uế nên cần phải che đậy và đóng kín. Hơn nữa nơi đây cũng chứa nhiều vi khuẩn trái ngược với khu vực nấu ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh nên cần lưu ý những điều sau:

Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng

Nên sử dụng quạt thông gió mỗi khi nấu ăn để giúp không khí lưu thông và không bị tích tụ bởi ám mùi trong khoảng không gian hạn hẹp.

Luôn giữ cho bếp ăn khô ráo, sạch bóng

Thường xuyên chùi, rửa nhà bếp cũng như nhà vệ sinh để tạo nên sự sạch sẽ cho căn nhà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Làm Nên Vận Khí Gia Đình trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!