Xu Hướng 5/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Canh Ngọ 1990 ⋆ An Lộc # Top 11 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Canh Ngọ 1990 ⋆ An Lộc # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Canh Ngọ 1990 ⋆ An Lộc được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tổng quan tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2021

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Mệnh tuổi: Lộ Bàng Thổ

Hướng tốt: Bắc (Phục vị), Đông Nam (Sinh khí), Đông (Thiên y), Nam (Phước Đức).

Hướng xấu: Tây Bắc (Lục sát), Tây Nam (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây (Họa hại).

Dự kiến xây nhà trong năm 2021. Gia chủ Canh Ngọ phải tránh các năm hạn: Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

2. Tuổi Canh Ngọ 1990 có nên làm nhà năm 2021 không?

Trước khi gia chủ làm nhà hoặc làm nội thất, gia chủ Canh Ngọ sinh năm 1990 cần phải xem rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý đến xem năm 2021 có phạm vào 3 đại hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không?

Hạn Tam Tai: tuổi Canh Ngọ nên tránh các năm Tam Tai (Thân, Dậu, Tuất). Năm 2021 Tân Sửu gia chủ Canh Ngọ không phạm vào năm Tam Tai.

Hạn Kim Lâu: năm 2021 gia chủ Canh Ngọ sinh năm 1990 (32 tuổi âm lịch). Theo phương pháp tính tuổi Kim Lâu thì năm 2021 gia chủ Canh Ngọ không phạm vào Kim Lâu.

Hạn Hoàng Ốc: theo cách tính cung Hoàng Ốc trong phong thủy thì năm 2021 tuổi Canh Ngọ 1990 sẽ phạm vào cung Hoàng Ốc. Nếu gia chủ làm nhà mà bị phạm vào hạn này thì sẽ mang đến điều không tốt cho gia chủ. Căn nhà bị trở nên lạnh lẽo và hoang vắng, sinh khí bị suy giảm.

Như vậy: năm 2021 gia chủ tuổi Canh Ngọ phạm vào hạn Hoàng Ốc. Vì vậy đây là năm không đẹp để gia chủ làm nhà. Nhưng bạn có thể mượn tuổi làm nhà để mọi việc được hanh thông.

Các tuổi mà gia chủ Canh Ngọ nên mượn để làm nhà trong năm 2021. Nhâm Thân (1952), Giáp Ngọ (1954), Ất Mùi (1955), Quý Mão (1963), Giáp Thìn (1964), Canh Tuất (1970), Kỷ Mùi (1979), Nhâm Tuất (1982).

3. Cách bố trí không gian, nội thất nhà ở hợp phong thủy

3.1 Nguyên tắc chọn đất khi làm nhà

Khi tìm hiểu mua đất, việc chọn đất là khâu quan trọng đầu tiên trong quy trình làm nhà. Gia chủ Canh Ngọ nên lưu ý một số điều sau đây khi chọn miếng đất để mang lại những điều tốt lành.

Chọn mảnh đất bằng phẳng, tránh chọn những miếng đất có đồ dốc cao, gồ ghề.

Tránh chọn mảnh đất có hướng trông thẳng vào chùa, đình.

Đất phải có trường khí tốt, nơi tụ khí tốt nếu gần hồ thì sẽ đẹp.

Không chọn đất khi làm nhà sẽ ở ngã 3 đường hay làm trên mảnh đất hình tam giác.

3.2 Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

Hướng Khảm (Chính Bắc): là hướng mang lại cho gia đình có nhiều tài lộc và nhiều con cháu.

Hướng Cấn (Đông Bắc): hướng này thuộc cung Ngũ Quỷ, nếu làm nhà hướng này thì gia đình dễ bị ly tán mỗi người một nơi.

Hướng Chấn (Chính Đông): thuộc cung Thiên Y. Theo phong thủy thì hướng này là thượng cát nhưng lại không tốt cho con trai trưởng.

Hướng Tốn (Đông Nam): hướng thuộc cung Sinh Khí. Gia chủ làm nhà hướng này đại phát tài, đại phú quý, nhiều con cháu.

Hướng Ly (Chính Nam): theo bát quái hướng này thuộc cung Chân Niêm. Nếu làm nhà hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, giàu sang.

Hướng Khôn (Tây Nam): đây là hướng tuyệt mạng cực kì nguy hiểm. Gia đình ly tán, có thể gia đình dễ có tang.

Hướng Đoài (Chính Tây): trong bát quái hướng này thuộc cung Họa Hại. Gia đình làm việc gì cũng khó khăn.

Hướng Càn (Tây Bắc): hướng này thuộc cung Lục Sát. Làm nhà theo hướng này, chủ nhà bị thất tài, dễ bị mang tai tiếng.

3.3 Bố trí không gian nhà ở hợp phong thủy

Khi thiết kế nhà ở bạn nên sử dụng thước lỗ ban để xem làm cửa nhà và bố trí các phòng chức năng theo thứ tự. Trong phong thủy nhà ở, sắp xếp phòng ban theo thứ tự chuẩn phong thủy cũng là việc rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí trong nhà.

Gia chủ nên sắp xếp theo thứ tự: bước vào cửa chính sẽ là phòng khách, tiếp theo là phòng ngủ, phòng bếp và các phòng chức năng khác.

Hướng cửa chính gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt: hướng Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Phước Đức). Ngược lại, tránh đặt các hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại).

Hướng ban thờ: Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phước Đức), Đông (Thiên Y).

Hướng bếp gia chủ lưu ý nên đặt tại cung xấu, nhìn về hướng tốt: hướng Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại). Để chấn lại những hướng xấu cho căn nhà.

Hướng nhà vệ sinh nên đặt tại hướng xấu trong tổng thể của ngôi nhà. Hướng Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại).

Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất. Vấn đề này cũng nằm trong luật phong thủy nhà ở.

3.4 Vật dụng hợp phong thủy gia chủ Canh Ngọ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ. Nên lựa chọn một số cây hợp phong thủy để trang trí trong nhà như: cây mễ lan, cây vạn tuế, cây hàm tiếu… Ngoài ra, gia chủ nên sử dụng các vật dụng khác như bình hoa, bát có chất liệu bằng gốm sứ.

3.5 Màu sắc hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Nếu gia chủ lưa chọn đúng màu sắc tương sinh với mệnh của mình thì gia chủ sẽ đem lại nhiều điều may mắn và thuận lợi. Như vậy, màu tương sinh với mệnh Thổ là những gam màu thuộc mệnh Hỏa: hồng, đỏ, tím. Những gam màu này rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ.

Khi sơn nhà hoặc làm nội thất, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên lựa chọn màu nâu. Tránh các màu thuộc hành Mộc như: màu xanh lá, đen… theo ngũ hành Mộc khắc Thổ. Như vậy đó là gam màu không tốt cho hành Thổ.

Như vậy việc lựa chọn hướng nhà, bố trí không gian nhà ở và màu sắc hợp phong thủy sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành, may mắn đến cho gia chủ. Mong rằng với bài viết phong thủy nhà ở năm 2021 cho tuổi Canh Ngọ 1990, sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của các bạn. Để trước khi xây nhà gia chủ lựa chọn được hướng tốt, bố trí nội thất chuẩn phong thủy giúp gia chủ có nhiều tài lộc, may mắn.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà, thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng, khách sạn,… hợp phong thủy. Hãy nhấc máy gọi ngay đến Hotline 0966176288 để được tư vấn miễn phí.

Xem phong thủy theo tuổi cho bạn bè, người thân:

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG MIỄN PHÍ Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Người Sinh Năm Canh Ngọ 1990

01/10/2020 – 16:05

Xây nhà được coi là một trong ba việc trọng đại của đời người. Trước khi xây nhà hay bố trí không gian nội thất, mọi người cần tìm hiểu kỹ xem năm có đẹp hay không, hướng xây nhà, vị trí, bố trí các phòng chức năng theo phong thủy rồi mới đưa ra quyết định. Hôm nay House Viet xin phép được tổng hợp và gửi tới các bạn bài viết Phong thủy hướng nhà năm 2020 cho người sinh năm 1990. Chúng tôi mời bạn cùng tham khảo.

1. Tổng quan về Mệnh Canh Ngọ sinh năm 1990 trong năm 2020

Bản mệnh trong ngũ hành của người sinh năm 1990 là “Lộ bàng thổ”, nghĩa là đất ven đường. Nam Canh Ngọ mệnh Khảm thuộc Đông Tứ Trạch. Nữ mệnh Khôn thuộc Tây tứ trạch.

Canh Ngọ nên tránh các năm hạn, tam tai, kim lâu, hoang ốc khi làm nhà.

Năm sinh dương lịch: 1990

Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

Hướng tốt: bắc (Phục truyền); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh khí); Nam (Phước Đức)

Hướng xấu: Tây Bắc (Lục sát); Đông Bắc (ngũ quỷ); Tây Nam (Tuyệt mệnh); Tây (Hoạ hại)

Theo phong thủy, khi làm nhà tuổi Ngựa cần tránh những năm tam tai, kim lâu, năm hạn hoàng ốc.

2. Tuổi 1990 Canh Ngọ có nên làm nhà năm 2020 không?

Trước khi xây nhà, gia chủ cần lưu ý nhiều vấn đề. Đặc biệt, cần lưu ý có phạm phải 3 yếu tố hay không là tam tai, kim lâu và hoàng ốc.

Đặc biệt, năm 2020 là năm Canh Tý tam tai sẽ là các năm: Thân, Dậu, Tuất. Vì vậy năm nay Canh Ngọ không phạm vào tam tai.

Năm 2020 gia chủ cầm tinh con giáp Canh Ngọ xây nhà cũng không rơi vào hạn Kim lâu. Năm nay gia chủ 31 tuổi âm nên sẽ là Hoàng ốc tứ tấn tài, mọi việc đều tốt đẹp, tấn tới.

Do vậy, gia chủ Canh Ngọ năm nay không phạm ba điều đại kỵ. Như vậy sẽ là một năm thuận lợi trong việc xây nhà và làm nội thất. Hãy làm sớm hoặc đừng bỏ lỡ năm lành, còn lâu mới gặp vận may và cơ hội như vậy.

3. Tư vấn bố trí không gian, nội thất hợp phong thủy

Mặt đất phải có trường khí tốt. Cách chùa, Đền và không được nhìn thẳng vào đền, chùa.

Đất là nơi tụ khí, gần hồ thì đẹp.

Tránh chọn mảnh đất làm nhà tại ngã ba, đối diện ngõ cụt, đất hình tam giác.

3.2. Chọn hướng phù hợp với phong thủy

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để làm nhà: theo Bát quái thì hướng này thuộc cung Phục Vị, gia đình sẽ có nhiều của cải, con cháu nhiều.

Chọn Hướng Phong Thủy Phù Hợp Cho Người Canh Ngọ 1990

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng nhà Cấn (Đông Bắc): Theo Bát quái, hướng này thuộc cung Ngũ Quỷ, thuộc Thủy Sơn Kiệu. Theo hướng này, gia đình ly tán, người một nơi, tự mưu sinh.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Chấn (Chính Đông) để làm nhà: theo Bát quái, hướng này thuộc cung Thiên Y, quẻ Thủy Lôi Truân. Về lý thuyết thì hướng này là tốt nhưng thực tế lại không tốt cho con trai cả.

Nam Canh Ngọ nam mạng chọn hướng Tốn (đông nam) để làm nhà: Theo Bát quái, hướng này thuộc cung Sinh Khí, thuộc quẻ Thủy Phong Tinh. Chủ nhà làm nhà hướng này thì đại phú đại quý, đại phú đại quý.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Ly (Chính Nam) để làm nhà: theo Bát quái, hướng này thuộc cung Chấn, quẻ Thủy Hỏa Tế. Ở hướng này gia chủ sẽ giàu có, vạn sự như ý.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Khôn (Tây Nam) để làm nhà: theo Bát quái thì hướng này thuộc cung Tuyệt mạng là Thủy Địa Tý. Gia đình dễ tan vỡ, vắng trước có sau, thậm chí có gia đình dễ có chuyên đau buồn (có tang).

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Đoài (Chính Tây) để làm nhà: theo Bát quái sẽ thuộc cung Họa hại, là Thủy Trạch Tiết. Gia đình ly tán, thiếu trước hụt ​​sau, mọi việc đều không dễ dàng.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Cấn (Tây Bắc) để làm nhà: Theo Bát quái đồ số, quẻ Thủy Thiên thủ, quẻ Dịch ở cung Lục Sát. Gia chủ hao tài tốn của, mang tiếng, thứ hung.

3.3. Bố cục của phòng phong thủy

Khi thiết kế, bạn nên xem kích thước của ô cửa và sắp xếp các phòng theo đúng thứ tự: bước vào cửa là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Hướng cửa chính: gia chủ sinh năm 1990 nên đặt cửa chính tại các hướng: hướng Bắc (cung Phục Vị); Đông (Cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh khí); Phía Nam (Phước Đức). Ngược lại, kiêng kỵ các hướng xấu là Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (Cung Ngũ quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ hại).

Các hướng tốt cho việc đặt bàn thờ sẽ là: hướng Bắc (Cung Phục Vị); Đông (Cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh khí); Phía Nam (Phước Đức).

Hướng bếp nên đặt ở cung xấu và nhìn về hướng tốt. Các hướng phù hợp sẽ là: tây bắc (cung Lục sát); Đông Bắc (Cung Ngũ quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Hướng Tây (Hoạ hại) được dùng để tạo hướng xấu cho ngôi nhà.

Nhà vệ sinh nên ở hướng xấu trong toàn bộ ngôi nhà, ví dụ: Ví dụ: hướng Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (Cung Ngũ quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ hại).

3.4. Vật dụng phong thủy cho gia chủ Canh Ngọ 1990

Gia chủ nên sử dụng các đồ gốm sứ trang trí như bát đĩa, lọ hoa… và đặt nhiều chậu cây trong nhà để tăng vượng khí cho gia chủ. Một số cây Phong Thủy cho tuổi Canh Ngọ là: vạn tuế, quế hoa, lan hồ điệp …

Bức tranh phong thủy hợp với gia chủ Canh Ngọ 1990.

3.5. Màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ Canh Ngọ 1990

Màu sắc hợp mệnh và màu hợp với mệnh gia chủ sẽ mang lại may mắn, đại lợi. Theo đó, các màu hồng, đỏ thuộc hành Hỏa, tương sinh với Thổ nên rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

Vì mệnh Thổ nên khi xây nhà và kê đồ đạc, màu sắc của ngôi nhà nên nghiêng về màu nâu và tránh các màu như xanh lá cây, đen… vì những màu này tương sinh với Mộc mà theo ngũ hành tương sinh thì mộc khắc thổ

Xem Phong Thủy Hướng Nhà Tuổi Canh Ngọ 1990

Tổng quan về phong thủy tuổi Canh Ngọ

Sinh năm: 1990

Mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi

Thiên can: Canh

Tương hợp: Ất

Tương hình: Giáp, Bính

Tương sinh: Kim, Hỏa

Tương khắc: Thủy, Mộc

Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tuổi Canh Ngọ có tính tình ngay thẳng, biết tự trọng. Từ khi con trẻ những người tuổi này đã thích bôn ba khám phá, không thích dựa dẫm hoặc phiền lụy tới người khác. Tuy nhiên họ có tính cách cương cường, bạo miệng và gấp gáp nên thường khó nhận ra những lỗi lầm của mình. Hầu hết người tuổi Canh Ngọ đều có số tướng giàu sang và được hưởng phú quý khi sinh vào giờ tốt. Nếu không họ vẫn giàu có và hưởng hạnh phúc về già cùng với con cháu.

Hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990 hợp phong thủy

Việc lựa chọn được hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ sinh năm 1990 làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn về tiền tài lẫn sức khỏe. Tùy thuộc vào chủ nhà là nam hay nữ chúng ta sẽ có cách chọn hướng khác nhau.

Hướng nhà hợp với nam tuổi Canh Ngọ

Các chuyên gia phong thủy cho biết, khi chọn hướng xây nhà người tuổi Canh Ngọ nam mạng nên chọn theo 4 hướng tốt thuộc Đông tứ trạch bao gồm:

Hướng Sinh khí – Đông nam: Mang đến nhiều cát khí, thông suốt và tại điều kiện cho sự sinh sôi, nảy nở.

Hướng Thiên y – Đông: gia chủ sẽ có sự tăng tiến tài lộc, tăng sinh khí vào ngôi nhà và hóa giải vận đen.

Hướng Diên niên: Nam: Biểu tượng cho sự vững vàng, thuận hòa, công việc thăng tiến và những niềm vui trong cuộc sống.

Hướng Phục vị – Bắc: Mang vào nguồn khí biến ngang hòa, củng cố sức mạnh tinh thần và may mắn trong thi cử, công danh.

Hướng nhà hợp với nữ tuổi Canh Ngọ

Tây Nam – Sinh khí: Hướng này giúp thu hút tài lộc và mang đến cơ hội thăng quan tiến chức trong tương lai.

Tây Bắc – Thiên y: Mang đến cho các thành viên trong gia đình sức khỏe dồi dào, tượng trưng cho sự trường thọ.

Tây – Diên niên: Thể hiện cho việc củng cố và gắn kết các mối quan hệ trong gia đình cũng như tình yêu.

Đông Bắc – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần và may mắn trong thi cử, công danh.

Hướng nhà nam nữ tuổi Canh Ngọ cần tránh

Trên thực tế phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện không gian sống. Do đó bên cạnh việc chọn hướng tốt để xây nhà, gia chủ cũng nên tránh mua hoặc cải tạo nhà theo các hướng xấu (Tây tứ trạch).

Hướng nhà xấu đối với nam

Hướng Tuyệt mệnh – Tây Nam: Thể hiện sự xa cách, chia ly, tàn tật hoặc tai ương trong cuộc sống.

Hướng Ngũ quỷ – Đông Bắc: Dễ mất nguồn thu nhập ổn định, gây cãi lộn.

Hướng Lục sát – Tây Bắc : Xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, gây thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Hướng Hoạ hại – Tây: Có nguy cơ gặp phải mất mát, hao tổn hoặc chết chóc.

Hướng nhà xấu đối với nữ

Hướng Nam: Hướng nhà này mang đến những điều không may mắn, dễ gặp thất bại và thị phi.

Hướng Bắc: Khiến các thành viên trong gia đình dễ mất nguồn thu nhập, không có việc làm ổn định.

Hướng Đông: Hướng lục sát gây xáo trộn quan hệ tình cảm, có thể hận thù hoặc kiện tụng, tai nạn.

Hướng Đông Nam: Phá sản, bệnh tật chết người.

Lời kết

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Người Tuổi Mậu Ngọ 1978 ⋆ An Lộc

1. Tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2021

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 năm 2021

Mạng Hỏa gặp Thổ là Sinh xuất: Xấu

Sao: Thái Âm. Tốt.

Hạn: Diêm Vương

Vận Niên: Hầu Thực Quả. Tốt

Thiên Can Mậu gặp Tân: Bình Hòa

Địa Chi Ngọ gặp Sửu: Lục hại

Tổng kết: tử vi năm 2021 (Tân Sửu) tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1987 về công việc làm ăn tuy có sự thuận lợi nhưng vẫn bị hao tán về tiền bạc.

2. Năm 2021 gia chủ tuổi Mậu Ngọ có nên làm nhà không?

Để biết được năm 2021 gia chủ tuổi Mậu Ngọ có nên làm nhà không, gia chủ cần phải xem 3 hạn sau: Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc.

2.1 Hạn Tam tai

Hạn Tam tai là hạn mà không ai có thể tránh khỏi được. Cứ 12 năm, mỗi người sẽ gặp Tam tai một lần và xảy ra trong vòng 3 năm liên tiếp.

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ cần tránh các năm Tam tai: Thân, Dậu, Tuất. Như vậy, năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ tuổi Mậu Ngọ không phạm vào Tam tai.

2.2 Hạn Kim lâu

Theo phong thủy, cách tính Kim lâu như sau: lấy tuổi âm lịch của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1 (Kim Lâu Thân), dư 3 (Kim Lâu Thê), dư 6 (Kim Lâu Tử), dư 8 (Kim Lâu Lục Súc).

Năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ tuổi Mậu Ngọ 44 tuổi (tuổi âm lịch). Theo cách tính Kim lâu, gia chủ sẽ phạm vào Kim Lâu 8 (Kim Lâu Lục Súc).

2.3 Hạn Hoàng ốc

Trong Hoàng ốc gồm có 6 cung: 3 cung tốt và 3 cung xấu.

Cách tính hạn Hoàng ốc như sau: khởi đầu là 10 tuổi (Nhất cát), 20 tuổi (Nhì nghi), 30 tuổi (Tam địa sát), 40 tuổi (Tứ tấn tài), 50 tuổi (Ngũ thọ tử), 60 tuổi (Lục hoàng ốc), 70 tuổi quay về Nhất cát.

Dựa theo cách tính trên, xem gia chủ Mậu Ngọ (44 tuổi) có phạm vào Hoàng ốc không? Ta lấy tuổi khởi đầu là 40 (Tứ tấn tài) tính theo chiều kim đồng hồ tuổi 41 là Ngũ thọ tử, tuổi 42 là Lục hoàng ốc, tuổi 43 là Nhất cát, tuổi 44 là Nhì nghi (cung tốt trong hạn Hoàng ốc).

Kết luận: từ kết quả phân tích ở trên ta thấy, năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ tuổi Mậu Ngọ nếu làm nhà sẽ không phạm vào hạn Tam tai, Hoàng ốc. Nhưng lại phạm vào hạn Kim Lâu 8 (Kim Lâu Lục Súc). Nếu gia chủ làm nhà vào năm này thì sẽ gây hại đến vật nuôi, làm ăn bị thua lỗ không tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên, gia chủ Mậu Ngọ vẫn muốn tiến hành làm nhà trong năm 2021 thì gia chủ có thể mượn tuổi để làm nhà. Điều này góp phần tăng thêm tài vận may mắn cho gia chủ.

3. Phong thủy nhà ở năm 2021 cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

3.1 Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ

Hướng nhà đẹp và hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ (1978) là: hướng Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị), Nam (Thiên y). Đây là những hướng hỗ trợ cho mệnh Hỏa, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Còn giúp cho cuộc sống của gia đình thêm hạnh phúc và bình yên.

Hướng nhà xấu nên tránh: hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Bắc (Họa hại), Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ). Những hướng này gây hại đến sự nghiệp, sức khỏe của gia chủ. Có thể xảy ra đến tính mạng của gia chủ.

3.2 Phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi mà gia chủ nào cũng đều chú trọng đến, đặc biệt là khi thiết kế nội thất.

Trong phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên đặt phòng khách tại các hướng tốt: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Vị trí thích hợp nhất để đặt phòng khách giúp lưu thông và tích tụ khí tốt mà nhà nào cũng cần biết là đặt trước phòng ngủ, phòng bếp,…

Trần nhà trong phòng khách có vai trò rất quan trọng. Nếu trần nhà có gam màu sáng sẽ tạo ra được không gian căn nhà thêm rộng rãi và thông thoáng hơn.

Màu sơn phòng khách là nền tảng cho căn phòng. Vì vậy, màu sắc để trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ là những gam màu vàng gỗ và màu xanh lá cây. Gia chủ cũng nên kết hợp gam màu thuộc hành Hỏa (màu đỏ) mang mệnh của gia chủ.

3.3 Phong thủy phòng bếp

Theo chuyên gia phong thủy, gia chủ tránh đặt hướng bếp cùng với hướng nhà. Vai trò của phòng bếp cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến bữa cơm và sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Khi đặt bếp, gia chủ cần lưu ý nên đặt bếp tại vị trí xấu và phải nhìn ra hướng tốt để át chế vận khí xấu trong nhà.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng bếp chuẩn phong thủy bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Đặt chậu rửa tại hướng xấu, sẽ xả trôi mọi điều không lành trong nhà.

Không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh. Nơi có luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến đường ăn uống.

Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh.

Chậu rửa không đặt cao hơn bếp nấu.

Bàn ăn không đặt dưới xà ngang, gây ra cảm giác áp lực, ảnh hưởng không tốt đến đường công danh của gia chủ.

3.4 Phòng ngủ theo phong thủy tuổi Mậu Ngọ

Phòng ngủ nên đặt tại hướng tốt: Sinh khí, Phục vị, Thiên y, Diên niên. Ngược lại, kê tủ quần áo tại các góc xấu để trấn đi cái xấu: Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại.

Màu sắc nội thất phòng ngủ cho người tuổi Mậu Ngọ là gam màu xanh nhạt thuộc hành Mộc, tốt cho người mệnh Hỏa.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ:

Giường ngủ không được kê dưới xà ngang. Gây ra cảm giác bị đè nén, hại cho sức khỏe của người nằm.

Không kê đầu giường quá sát vào cửa sổ.

Tránh quay đầu giường ra hướng cửa ra vào.

Không đặt gương đối diện với giường ngủ. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm vợ chồng.

3.5 Phong thủy bàn thờ cho tuổi Mậu Ngọ

Phong thủy bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia đình. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ lưu ý đặt hướng bàn thờ theo các cung sau:

Hướng Bắc (cung Sinh khí): đem lại tài lộc và sự thành công trong công việc.

Hướng Nam (cung Thiên y): hướng này tránh đi bệnh tật và mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ.

Hướng Đông (cung Diên niên): gắn kết lại các mối quan hệ trong đình đình và xã hội.

Hướng Đông Nam (cung Phục vị): gia đình được yên vui, củng cố lại tinh thần của gia chủ.

Hướng xấu gia chủ Mậu Ngọ cần tránh khi đặt hướng bàn thờ: Tây Bắc (cung Ngũ quỷ), Tây (cung Họa hại), Tây Nam (cung Tuyệt mệnh), Đông Bắc (cung Lục sát).

3.6 Phòng làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa

Người tuổi Mậu Ngọ muốn con đường công danh sự nghiệp luôn gặp may mắn và thuận lợi, hãy đặt bàn làm việc tại phía chính Bắc của phòng.

Hướng đặt bàn làm việc cho Nam tuổi Mậu Ngọ: hướng Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên), Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục vị). Tránh đặt ở các hướng: Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Bắc (Họa hại), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục sát).

Hướng đặt bàn làm việc cho Nữ tuổi Mậu Ngọ: Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị). Các hướng xấu nên tránh: Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Ngũ quỷ), Đông (Họa hại), Nam (Lục sát).

Ngoài ra, để hút tài lộc và phát triển công việc người tuổi Mậu Ngọ nên đặt chậu cây tùng nhỏ trên bàn làm việc. Vì cây tùng thuộc hành Mộc hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ, giúp xua đuổi tà khí và gia tăng tài lộc.

Phong thủy nhà ở theo các năm sinh:

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG MIỄN PHÍ Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Canh Ngọ 1990 ⋆ An Lộc trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!