Xu Hướng 6/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Năm 2023 Tuổi Giáp Dần 1974 ⋆ An Lộc # Top 11 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Năm 2023 Tuổi Giáp Dần 1974 ⋆ An Lộc # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Ở Năm 2023 Tuổi Giáp Dần 1974 ⋆ An Lộc được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuổi Giáp Dần 1974 mệnh gì, hợp hướng nào?

Giáp Dần là người tự chủ, sống theo nguyên tắc của riêng mình và làm những điều tốt cho xã hội. Có thể tổng kết người tuổi Giáp Dần theo tử vi như sau:

Năm sinh dương lịch từ 23/1/1974 đến 10/2/1975.

Ngũ hành (mệnh): Thủy – Đại Khê Thủy (Dòng suối lớn)

Thiên can: Giáp

Màu sắc hợp: xám, trắng, hồng

Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phước Đức)

Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại

Tương hợp: Kỷ

Tương hình: Canh, Mậu

Tuổi 1974 có nên xây nhà năm 2023 không?

Xây nhà là công việc quan trọng của cả đời người đánh dấu bước thay đổi mới trong cuộc đời. Vì vậy gia chủ mong muốn bước khởi đầu này gặp nhiều may mắn, suôn sẻ nhằm mang đến cuộc sống an yên, hạnh phúc. Do đó xem tuổi xây nhà giúp gia chủ tránh gặp bất trắc, khó khăn để có cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi. Khi xem tuổi xây nhà người ta thường tính toán gia chủ có phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. Từ đó mới quyết định đến việc xây nhà, phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 năm 2023 như sau:

Tam Tai

Để trả lời vấn đề sinh năm 1974 có nên xây nhà năm 2023 không gia chủ cần phân tích xem bản thân có phạm phải Tam tai hay không. Theo cách tính phong thủy, người tuổi Dần sẽ gặp hạn Tam Tai vào năm Thân, Dậu, Tuất. Do đó năm 2023 Giáp Dần gặp năm Sửu sẽ không bị hạn Tam Tai, đây là một cơ sở để gia chủ cân nhắc đến vấn đề làm nhà 2023.

Kim Lâu

Theo tử vi kim lâu được hiểu là những người có năm sinh chia cho 9 mà còn dư 1,3,6,8 thì phạm phải hạn này. Khi quyết định xây nhà nên hạn chế vào năm Kim Lâu bởi gia đình sẽ không gặp may mắn, suôn sẻ. Phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 năm 2023 có tuổi mụ là 48 tuổi. Khi đó ta lấy 48 chia 9 dư 3, điều đó cho thấy người Giáp Dần năm nay phạm phải kim lâu thê.

Hoàng Ốc

Hoàng Ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ do đó nên tránh tuyệt đối xây nhà vào năm Hoàng Ốc. Theo chuyên gia phong thủy, cung xấu trong Hoàng Ốc được chia thành 3 cung như sau:Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Năm 2023, gia chủ sinh năm Giáp Dần 1974 sẽ 48 tuổi mụ. Khi đó khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì nghi, 45 tại Tam địa sát, 46 tại Tứ tấn tài, 47 tại Ngũ thọ tử, 48 tại Lục Hoang ốc. Vì vậy năm nay gia chủ tuổi Giáp Dần phạm phải hạn Hoàng Ốc.

Từ những căn cứ trên có thể thấy, phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974 phạm phải hạn Kim Lâu và Hoàng Ốc. Điều này không thích hợp để gia chủ làm nhà, sửa chữa nhà cửa. Nếu gia chủ vẫn có nhu cầu xây dựng tổ ấm trong năm nay thì cần mượn tuổi để xây nhà. Cách làm này giúp gia chủ tránh điềm xấu, không may mắn trong cuộc sống sau này.

Bố trí nội thất hợp phong thủy tuổi Giáp Dần 1974

Vị trí, nội thất phòng khách cân bằng phong thủy

Phòng khách được coi là bản mệnh của gia chủ, thể hiện tài lộc, vượng khí của gia đình. Vì vậy nội thất phòng khách cần sắp đặt hài hòa, cân bằng yếu tố phong thủy. Tiêu chí bố trí phòng khách là tạo nên không gian rộng mở để năng lượng lan tỏa. Nên đặt phòng khách ở phía trước hoặc tại trung tâm của ngôi nhà.

Sinh năm 1974 Giáp Dần mệnh Thủy nên phù hợp với đồ nội thất làm từ chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh. Sofa nên đặt tựa lưng vào tường kết hợp đèn cầu trang trí trên trần nhà. Bên cạnh đó căn cứ vào hướng đặt phòng khách mà bạn có thể lựa chọn các vật dụng, màu sắc trang trí phù hợp nhất:

Chọn hướng Tây Bắc nên ưu tiên đồ trang trí: tranh thuyền buồm, thác nước, cá cảnh, bình thủy sinh

Chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam có vật trang trí là đá quý, thủy tinh, đất sét.

Nếu chọn hướng Tây nên dùng vật dụng có tính kim với màu sắc hồng, vàng lam, xám.

Tuổi Giáp Dần đặt bếp hướng nào?

Căn bếp gia đình là nơi vun đắp hạnh phúc, giữa lửa của mỗi gia đình. Do đó cần bố trí phòng bếp hợp phong thủy để đảm bảo mọi việc may mắn, thuận lợi. Đối với nội thất chung cư có diện tích hạn chế thường đặt bếp ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Trong phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 đặt bếp ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam để chấn hướng xấu. Đồng thời bố trí bếp cần chú ý:

Để bếp nấu ở nơi có chỗ dựa, không gian thoáng đãng để hấp thụ ánh sáng.

Bếp phải đặt ở vị trí cao ráo, xa góc nhọn và không đặt bếp dưới xà ngang. Điều này đảm bảo giúp gia chủ có công danh tiến tới, làm ăn suôn sẻ.

Vòi nước không nên đặt gần bếp đun sẽ gây xung khắc 

Nội thất phòng bếp đảm bảo ngăn nắp, sạch sẽ và ưu tiên sử dụng màu bản mệnh, tương sinh.

Bố trí không gian phòng ngủ

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Dần không nên đặt gần cửa ra vào. Cần kê giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống 2 bên để thu hút nhiều sinh khí. Cùng với đó nên hướng giường quay về hướng Tây, Tây Bắc để mang đến giấc ngủ yên ổn. Các vật dụng nội thất phòng ngủ có thể bố trí hài hòa, che khuất đi các góc chết. Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa ưu tiên xanh nhạt, kim cương để tạo may mắn.

Chọn hướng đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ không chỉ đảm bảo phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần mà còn thể hiện sự tôn kính đối với tổ tiên. Phòng thờ cần đề cao hài hòa âm – dương để tạo nên không gian thờ cúng trang nghiêm, lịch sự.

Đặt bàn thờ tốt nhất là hướng đối diện với cửa ra vào phía sau phải dựa vào tường vững chãi. Theo hướng nhà tuổi Giáp Dần nên đặt bàn thờ là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây(Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Ngoài ra, bố trí nội thất bàn thờ cần lưu ý:

Không đặt chung tường thờ với phòng vệ sinh, đối diện cửa phòng toilet, dưới xà nhà.

Phòng thờ theo tuổi Giáp Dần không đặt trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.

Bố trí bát hương chính giữa là thổ địa, bát hương hai bên: gia tiên và bà cô ông mãnh.

Một số bài viết khác:

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG MIỄN PHÍ Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Dần 1974 Năm 2023

Xem phong thủy nhà ở tuổi giáp dần 1974 năm 2023. Việc chọn thời điểm để xây dựng mới hay sửa chữa bao gồm: Chọn năm đẹp (tuổi đẹp), chọn tháng đẹp, chọn ngày đẹp, chọn giờ đẹp, chọn hướng đẹp để động thổ công trình. Mục đích xem tuổi xây nhà năm 2023 cho tuổi giáp dần 1974 là để chọn ra thời điểm tốt đẹp nhẩ, thiết kế nhà theo phong thủy cho việc xây dựng công trình. Để mọi sự được thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống trong nhà sau này được hưng thịnh, nhân tài lộc phát triển.

Phong thủy nhà ở tuổi giáp dần 1974. Thông tin gia chủ tuổi giáp dần

Năm sinh dương lịch: 1974

Năm sinh âm lịch: Giáp Dần

Ngũ hành: Thủy – Đại Khê Thủy (Dòng suối lớn)

Thiên can: Giáp

+) Tương hợp: Kỷ

+) Tương hình: Canh, Mậu

+) Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+) Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Giáp Dần là người rất đạo đức và ngay thẳng. Họ có nguyên tắc sống của riêng mình, luôn làm những việc tốt có ích cho xã hội. Kỹ năng tổ chức của họ tốt và họ luôn tự tin trong công việc. Năng luộc Mộc kép (Dần và Giáp đều thuộc hành Mộc) khiến cho những người tuổi Giáp Dần luôn điềm đạm và nồng hậu. Hổ gỗ luôn chắc chắn trong mọi chuyện, họ sãn sàng ành nhiều thời gian để suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động.

Ngoài ra thì Giáp Dần cũng là những người rất hào phóng, họ luôn sẵn sàng bảo vệ bạn bè của mình. Có thể nói họ chính là những người bạn, người đồng hành lý tưởng nhất. Họ không nổi loạn như những tuổi dần còn lại mà luôn biết cách giải quyết tình huống nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Phong thủy nhà ở tuổi giáp dần 1974. Tại sao tuổi giáp dần 19974 cần xem tuổi làm nhà

Trong ngũ hành tương sinh, tuổi của con người sẽ ứng với một linh vật với cung mệnh khác nhau. Năm xây nhà cũng đại diện cho một linh vật và cung mệnh. Xây nhà là khởi đầu cho cuộc sống mới nên nếu suôn sẻ thì các thành viên sẽ được sống trong hạnh phúc, giàu sang êm ấm. Nếu gai chủ lựa chọn năm xây nhà hợp với tuổi thì sẽ mang lại nhiều điều tốt lành.

Trên thực tế, nếu xem tuổi làm nhà hợp thì có thể công việc làm ăn, sự nghiệp của gia chủ tốt lên, xuất hiện nhiều may mắn và thành công. Ngược lại nếu lấy năm tuổi không hợp thì sẽ gây nguy hiểm, điềm xấu tới, thậm chí ảnh hưởng đến an toàn của gia chủ.

Không chỉ riêng gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 cần phải xem tuổi mà gia chủ ở bất kỳ tuổi nào, khi làm những việc trọng đại như xây cất, sửa chữa nhà mới đều phải xem tuổi có hợp với năm làm nhà hay không. Năm tốt hợp với tuổi của gia chủ là những năm không phạm Tam tai, kim lâu và hoang ốc. Ba hạn này thường không mang may mắn nên gia chủ đặc biệt cần phải chú ý khi tiến hành xem tuổi xây nhà.

Phong thủy nhà ở tuổi giáp dần 1974. Bình giải tốt xấu tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi giáp dần năm 2023 Phong thủy nhà ở tuổi giáp dần 1974. Vận hạn của tuổi giáp dần năm 2023

Xét hạn Tam tai: Theo cách tính cảu phong thủy, tuổi Dần sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất. Năm 2023 là năm Canh Tý, gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 gặp năm Tý sẽ không phạm phải tam tai, một tín hiệu tốt để xem xét xây nhà năm 2023.

Xét hạn Kim lâu: Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc. Nếu phạm vào kim lâu thân thì tai họa sẽ rơi vào chính bản thân của gia chủ. Phạm kim lâu thê thì gây họa cho vợ, phạm kim lâu tử thì gây họa cho con, phạm kim lâu lục súc thì gây họa cho vật nuôi trong nhà. Khi xây nhà nên chọn những năm không phạm vào kim lâu để gia đình được yên ấm.

Xét hạn hoang ốc: Hoang ốc là ngôi nhà hoang, thường có ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, theo quan niệm dân gian gia chủ không nên xây nhà vào năm phạm phải cung xấu trong hạn hoang ốc. Cung xấu trong hạn hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sat, Ngũ thọ tử và lục hoang ốc. Cung tốt trong hoang ốc gồm 3 cung sau: Nhất cát, Nhì nghi và Tư tấn tài.

Phong thủy nhà ở tuổi giáp dần 1974. Cách tính hạn hoang ốc

Cách tính hạn hoang ốc: khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài. 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang Ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. Năm 2023, gia chủ tuổi Giáp Dần sẽ 47 tuổi mụ. Ta tính như sau, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì nghi, 45 tại Tam địa sát, 46 tại Tư tấn tài, 47 tại Ngũ thọ tử. Ngũ thọ tử là một cung xấu, xây nhà cung này gia chủ hay bị đau ốm dễ dẫn đến cảnh sinh ly tử biệt.

Từ những điều trên chúng ta có thể thấy gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 đã hạn hoang ốc vào năm 2023. Vì vậy, gia chủ tuyệt đối không nên xây nhà năm 2023 để tránh những điều không may mắn đến với gia đình. Nếu bắt buộc phải xây nhà vào năm 2023, gia chủ Giáp Dần nên mượn tuổi những người hợp năm 2023 để tiến hành xây cất nhà mới.

Phong thủy nhà ở tuổi giáp dần 1974. Xem tuổi làm nhà năm 2023 bằng cách mượn tuổi

Căn cứ vào Trạch Cát dân gian và phong thủy tuổi Giáp Dần, năm Canh Tý 2023 được xem là thời điểm không thích hợp để gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 động thổ, xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên nếu gia chủ vẫn có nhu cầu muốn xây nhà thì mượn tuổi là giải pháp giúp bạn hạn chế được vận xấu xảy ra. Tuy nhiên bạn cần mượn những người cao tuổi, người có địa vị, chức vụ trong xã hội… Không mượn tuổi của những người đang trong vận hạn gian nhân, thích quấy phá người khác.

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1974 – Tuổi Giáp Dần

Phong thủy Nhà ở cho người SN 1974 – Tuổi Giáp Dần

Phong thủy Nhà ở cho người SN 1974 – Tuổi Giáp Dần Chọn hướng xây nhà, chọn vị trí và hướng bố trí các phòng chức năng hợp Phong thủy là việc vô cùng quan trọng đối với mỗi gia chủ. Làm sao để xây nhà, mở cửa, đặt ban thờ, đặt bếp và phòng ngủ đúng hướng, đúng vị trí để đón tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ sinh năm 1974 – Tuổi GIÁP DẦN?

Tư vấn Phong thủy Nhà ở Gia đình cho gia chủ tuổi GIÁP DẦN – Sinh năm 1974

Xem hướng cổng nhà,Hướng cửa chính, hướng bếp và vị trí đặt bếp, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng khách, ban thờ… cho tuổi GIÁP DẦN 1974.

NHÀ HỢP HƯỚNG PHONG THỦY TUỔI GIÁP DẦN, SN 1974 – NAM

– Năm sinh dương lịch: 1974 – Năm sinh âm lịch: Giáp Dần – Quẻ mệnh: Cấn Thổ – Ngũ hành: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn) – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch – Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); – Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà:

1. Cửa chính: Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau: + Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); + Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

2. Bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

3. Phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc; Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

4. Kết luận:

NHÀ HỢP HƯỚNG PHONG THỦY TUỔI GIÁP DẦN – NỮ

– Năm sinh dương lịch: 1974 – Năm sinh âm lịch: Giáp Dần – Quẻ mệnh: Đoài Kim – Ngũ hành: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn) – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch – Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); – Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà:

1. Cửa chính: Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau: + Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); + Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

2. Bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

3. Phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc; Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

4. Kết luận:

NGUYÊN TÁC BỐ TRÍ CÁC PHÒNG THEO PHONG THỦY

1. Phong thủy nhà bếp

-Tọa hung hướng cát (nằm ở cung xấu nhìn về hướng tốt) vd như bát trạch trên bếp đặt pử cung ngủ quỷ hướng bếp nhìn về diên niên)

– Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ

– Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang

– Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút

– Bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm

2.Phong thủy nhà vệ sinh

– Tọa hung hướng cát

-Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính

– Hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh không nên xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ.

– Phòng vệ sinh thuộc hành thủy, nên màu tốt nhất của nó là màu trắng thuộc kim, màu lam thuộc thủy

3. Phong thủy phòng ngủ

– Phòng ngủ chính không nằm trên ga-ra, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn, không đối diện với cửa ra vào

– Tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng (trực diện) với cửa ra vào

– Phần đầu giường tiếp giáp với bức tường của phòng tắm (đặc biệt là gần bồn cầu) hoặc phòng thay đồ thực sự là phong thủy xấu

– Thiết kế phòng tắm nằm ngay trên phòng ngủ

– Tránh đặt phòng làm việc trên phòng ngủ.

4. Phong thủy phòng thờ

-Nên đặt gian thờ tại các phòng riêng biệt, tĩnh lặng

-Tránh đặt gian thờ gần cữa chính

-Không nên đặt gian thờ ở gian giữa nhà

Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhanh nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT MẶT TRỜI Hotline:  0906288110 – 0966 65 65 25

Phone:  024 226 55551

Email: sunidgroup@gmail.com

Phong Thủy Nhà Cho Người Tuổi Giáp Dần 1974

PHONG THỦY NHÀ CHO NGƯỜI TUỔI GIÁP DẦN 1974 NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CHUẨN?

Hi bạn!

Nam, nữ sinh năm 1974 thuộc Giáp Dần. Khi xây nhà, bạn cần xem hướng nhà, hướng bếp, vị trí phòng ngủ thật kỹ lưỡng. Tất cả điều này mang lại sung túc, may mắn, quan trọng nữa là một không gian sống thoải mái cho cả gia đình. Mời bạn tham khảo bài viết bên dưới để làm rõ vấn đề phong thủy cho người tuổi Giáp Dần.

Về tuổi Giáp Dần

Quẻ mệnh: Cấn Thổ (nam) – Đoài Kim (nữ)

Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây,

Hướng xấu: Bắc, Nam, Đông Nam, Đông

Đây là những thông tin cơ bản về năm Giáp Dần để có cơ sở xác định nhiều điều quan trọng trong xây dựng nhà cửa.

Một ngôi nhà cửa chính luôn là thành phần quan trọng nhất, không chỉ về yếu tố phong thủy mà còn là thẩm mỹ, công năng.

Trong khoa học về phong thủy nhà ở thì “dương trạch tam yếu” là: cửa chính, bếp và phòng ngủ. Người ta nói rằng hướng cửa chính phải hợp tuổi và mệnh của gia chủ thì gia đình mới sung túc, sự nghiệp thuận lợi, tiền tài sung túc. Rất nhiều người chấp nhận chi một số tiền kha khá chỉ để sở hữu ngôi nhà có hướng cửa phù hợp với mình. Bởi niềm tin họ đặt vào phong thủy và rất lớn.

Hướng cửa chính phù hợp nhất là những hướng tốt như đã nêu ở trên. Và nếu bạn cần 1 giải pháp cải tạo cho hướng cửa chưa phù hợp thì hãy làm như sau:

Cách thứ nhất: Chuyển hướng hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc (tà khí của Thủy), có thể trải thảm màu vàng, nâu (tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy).

Bếp tọa các hướng: Bắc, Nam, Đông Nam, Nam.

Nhìn về các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Hướng bồn rửa: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Sở dĩ bồn rửa đặt ở các hướng xấu là bởi nó sẽ rửa trôi những thứ không may mắn trong gia đình.

Một số lưu ý về bếp của người Giáp Dần

Khi đặt bếp thì không đặt gần bồn rửa, không đặt trước cửa sổ, tránh tủ lạnh.

Bếp đặt dưới xá ngang là điều kiêng kị. Vị trí đặt này khiến bạn không giữ được tài sản.

Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Phòng ngủ là nơi cung cấp năng lượng nên cần đặt theo hướng tốt. Giường ngủ cũng vậy. Nam tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy, Kim sinh Thủy. Vậy nên hướng Kim và màu sắc thuộc hành Kim là tốt nhất.

Màu sắc trong phòng ngủ của người tuổi Giáp Dần phổ biến là màu xanh nhạt, màu kim cương. Đây là những màu thuộc hành Thủy, sẽ có tác dụng “kích” gia chủ thăng tiến trong xã hội, bảo vệ được hạnh phúc gia đình.

Những kiêng kỵ trong phòng ngủ của người tuổi Giáp Dần

Dằm ngang nằm trong phòng ngủ. Dằm ngang vắt qua đầu giường: bạn sẽ thường xuyên mắc chứng đau đầu, rối loạn tiền đình, tinh thần thì tụt dốc

Đầu giường sát bếp. Lò thuộc Hỏa, nếu nằm ngủ sát bếp lâu ngày dễ bị các bệnh về tim, gan. Về tinh thần thì bạn sẽ dễ sinh tính cáu gắt, nóng giận, không kiềm chế được cảm xúc.

Cửa WC đối diện giường ngủ. Không khí ô nhiễm từ WC sẽ xõa trực tiếp ra ngay giường ngủ. Giấc ngủ của bạn sẽ không còn trọn vẹn, hơn thế nữa, bệnh hoạn luôn rình rập. Thường xuyên đối diện với luồn khí không trong sạch này khiến bạn luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng) Theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải.

Cửa sổ ngay đầu giường. Ánh nắng sẽ chiếu trực tiếp vào đầu giường gây cảm giác bức bối khó chịu cho bạn. Thứ gì tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời lâu ngày đều bị ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ. Chiếc giường ngủ của bạn và chủ của nó cũng vậy đấy. Thay đổi ngay hoặc tìm cách che chắn khung cửa lại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Ở Năm 2023 Tuổi Giáp Dần 1974 ⋆ An Lộc trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!