Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Nhâm Tuất Như Thế Nào Để Làm Ăn Tốt? # Top 7 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Nhâm Tuất Như Thế Nào Để Làm Ăn Tốt? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Nhâm Tuất Như Thế Nào Để Làm Ăn Tốt? được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuổi Nhâm Tuất – 1982, năm nay 32 tuổi. Đối với cả đàn ông và phụ nữ thì đây là độ tuổi của thành công và cần ổn định gia thất. Có thể nói mốc 32 tuổi của người Nhâm Tuất là mốc thời gian cần đưa ra những quyết định lớn trong cuộc sống gia đình, công ăn việc làm và đời sống. Nhà ở cũng vậy, mua một lúc những ở cả đời. Vậy phong thủy nhà ở theo tuổi hợp mệnh với chủ nhà là điều rất quan trọng. Chọn mua nhà đúng phong thủy có thể đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, cơ hội phát triển trong công việc và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Nguyên tắc xác định phong thủy nhà ở theo tuổi

Trước khi tìm hiểu hướng phong thủy nhà ở theo tuổi Nhâm Tuất, bạn cần hiểu rõ hướng nhà là gì và như thế nào là hướng phong thủy tốt.

Hướng nhà hay còn gọi là hướng trông (nhìn) của nhà là phương mà mặt trước (cửa chính) của nhà hướng tới. Để xác định hướng phong thủy nhà ở theo tuổi bạn cần dựa vào các yếu tố như địa thế khu đất làm nhà, hướng gió chủ đạo (ở Việt Nam, hướng gió tốt là hướng Đông Nam), cường độ bức xạ mặt trời và mạnh quái của chủ nhà.

Chọn hướng phong thủy nhà ở phải bao quát được các yếu tố khí hậu, hoàn cảnh địa lý theo các yếu tố liệt kê trên. Về cơ bản, chọn hướng nhà tốt phải đáp ứng được mùa đông vẫn ấm áp, đón được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng gay gắt chiếu thẳng vào nhà. Đồng thời, nhà và cảnh quan thiên nhiên, cảnh quan xã hội đều phải thuận lợi, hài hòa.

Tổng quan về phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất – 1982

– Năm sinh dương lịch: 1982

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

– Quẻ mệnh: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh

– Ngũ hành: Nước giữa biển (Đại hải Thuỷ)

– Hướng nhà : hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch

Xem hướng phong thủy nhà ở theo tuổi 1982

– Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định

– Đông – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

– Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

– Đông Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

Hướng phong thủy xây nhà xấu cần tránh cho gia chủ sinh 1982

– Tây Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc

– Đông Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí

– Tây – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

– Tây Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi Nhâm Tuất cần chú ý hướng khí hậu như thế nào?

Không riêng gì tuổi Nhâm Tuất, mà hầu hết người dân Việt Nam sống ở vùng có khi hậu nóng ấm. Hướng nhà cần chú ý tránh để gió lạnh Đông Bắc thổi vào nhà khi trời trở lạnh. Còn các vùng nóng nên đón gió mát như gió Nam, Đông Nam, Tây Nam. Vì vậy, người Việt Nam tuổi Nhâm Tuất nên sinh sống tại các khu vực phía Nam đất nước. Vừa được ấm áp vào mùa Đông, mát mẻ vào mùa Hè, quanh năm ôn hòa khí hậu thuận lợi.

Phương vị hợp tuổi người sinh năm 1982 – tuổi Nhâm Tuất

Chủ nhà tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông tứ mệnh, nên sống và làm việc ở Bắc, Đông và Đông Nam. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Phong Thủy Công Sở: Kê Bàn Làm Việc Ở Công Sở Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy?

Một nhân viên của một công ty môi giới bất động sản kể rằng, bàn làm việc của anh ta ở cơ quan tận góc trong căn phòng, nhưng lại quay lưng ra cửa. Trong lúc làm việc, không ai có thể tránh khỏi có lúc làm việc riêng. Anh ta cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Ác một nỗi sếp của anh ta lại là người có tính đa nghi, nhỏ nhen. Thỉnh thoảng, ông ta lại đi rảo qua các phòng để kiểm tra xem nhân viên dưới quyền mình làm việc như thế nào. Để thực mục sở thị, khi vào các phòng để kiểm tra nhân viên, ông ta thường bước rất nhẹ nhàng, không một tiếng động.

Một lần đang mải làm việc riêng, anh nhân viên nọ bỗng có cảm giác nong nóng sau gáy, giật mình quay lại đã thấy sếp đứng đó từ khi nào… Lần khác, anh ta đột nhiên quay lại cũng thấy sếp đã … đứng đằng sau. Lần này mặc dù đang làm công việc chuyên môn của mình chứ không phải làm việc riêng, nhưng anh nhân viên nọ cũng lúng túng, đỏ mặt và hấp tấp lấy tờ báo che lên đống giấy tờ đang làm…

Từ đó, anh ta luôn cảm thấy có người đang nhìn xuyên vào óc mình từ phía đằng sau nên không tài nào tập trung được tư tưởng để làm việc. Còn sếp thì lại nghi ngờ anh ta đang toan tính một chuyện gì mờ ám. Rốt cuộc là anh ta phải chuyển sang một bộ phận khác vất vả hơn, thu nhập lại thấp hơn.

Nguyên tắc kê bàn làm việc là không được quay lưng ra cửa chính

Kể lại câu chuyện này để thấy, vị trí bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tinh thần, sự sáng tạo và cuối cùng là hiệu quả công việc.

Nguyên tắc của phong thủy công sở là bàn làm việc phải đặt cách xa cửa ra vào, ở vị trí có thể quan sát được cả căn phòng một cách tốt nhất. Đây thường là vị trí của cung tài lộc trong một căn phòng. Tuy nhiên, ngoại trừ các cơ quan công sở nhà nước còn có thể có phòng làm việc rộng rãi nên chủ động được một cách tương đối trong việc sắp xếp, bố trí bàn làm việc; còn phổ biến các công ty thường đi thuê văn phòng, vì vậy mà phải tiết kiệm diện tích công sở. Do đó, vị trí tài lộc thường là dành cho giám đốc; hoặc nếu giám đốc có phòng làm việc riêng thì vị trí này cũng là của trưởng phòng, còn các nhân viên khó mà chủ động trong việc chọn vị trí kê bàn làm việc được.

Tuy nhiên, trong phong thủy có một số điều kiêng kỵ trong việc kê bàn làm việc ở công sở cũng nên biết để tránh.

Những điều kiêng kỵ trong bố trí, sắp xếp bàn làm việc

Điều quan trọng nhất là không đặt bàn làm việc ở thế quay lưng ra cửa ra vào. Theo phong thủy thì dòng khí vào trong phòng phải di chuyển qua cửa chính. Ngồi quay lưng ra cửa sẽ chịu tác động của dòng khí thổi xiết từ phía sau làm cho tinh thần bất an, dễ nhầm lẫn, không tập trung được vào công việc, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và kết quả làm việc. Không những theo phong thủy mà trong thực tế, ngồi quay lưng ra cửa cũng có những điều bất tiện mà câu chuyện kể trên là một ví dụ. Không những thế, khi có sự cố hoặc chuyện gì xảy ra bên ngoài, người ngồi quay lưng ra cửa sẽ không phát hiện được từ sớm để phòng bị, điều đó có thể gây nguy hiểm.

Không cứ là tránh cửa ra vào, phong thủy còn tránh cả việc ngồi quay lưng lại vách kính hoặc để cửa sổ lắp kính ở phía sau lưng. Trong trường hợp này, dòng sinh khí sẽ bị nhiễu loạn và tác động xấu đến bạn. Kết quả là bạn sẽ có những hành động mù quáng do thông tin sai lệch, hoặc là bạn sẽ có những kẻ xấu rình rập bằng cách nói những chuyện đơm đặt hay những lời dèm pha. Cũng có thể bạn sẽ không được sếp đánh giá đúng năng lực hoặc có thể sẽ bị cấp dưới lừa dối.

Không cứ là cửa của căn phòng mà cũng cần lưu ý ngay đối với cả cửa cabin (ô, ngăn nhỏ trong một căn phòng), theo quan niệm phong thủy cũng tránh ngồi quay lưng ra lối ra vào đó. Trong trường hợp này, mức độ tác động có ít hơn trường hợp quay lưng ra cửa chính nhưng cũng không tránh khỏi ảnh hưởng tương tự.

Một điều cần lưu ý nữa là không nên kê bàn làm việc dưới dầm hoặc xà nhà. Nếu không, bạn sẽ luôn cảm thấy bị ức chế, bức bối, sinh ra bực bội khi làm việc. Điều đó ảnh hưởng đến cả tinh thần và hiệu suất công việc. Không những thế, bạn còn không thể phát huy được hết năng lực vốn có, thực chất của mình và luôn phải chịu áp lực lớn trong công việc.

Xét thấy: Những điều nói trên không cứ là theo phong thủy mà thực tế cũng cho thấy, đây là những điều gây bất lợi cho nhân viên khi làm việc. Ngoài việc kê bàn quay lưng ra cửa chính đã được giải thích ở trên thì kê quay lưng ra cửa kính cũng tạo ra sự sấp bóng, ảnh hưởng đến sự tập trung vào công việc. Hơn nữa, ngồi quay lưng ra cửa kính cũng có nghĩa là ánh sáng bên ngoài sẽ rọi vào màn hình vi tính gây lóa mắt. Điều này không những khiến dễ bị mỏi mắt mà đối với một số lĩnh vực như thiết kế, đồ họa… sẽ làm cho mắt nhận biết màu bị sai lệch, hoặc nhìn con số bị nhầm lẫn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và kết quả công việc.

Do đó, không chỉ nhân viên, những người chịu ảnh hưởng trực tiếp của môi trường làm việc, cần biết những điều kiêng kỵ trên để tránh mà đặc biệt người quản lý công ty càng cần phải biết để bố trí phòng làm việc một cách hợp lý, tạo không gian làm việc khoa học, hợp phong thủy cho nhân viên. Nhân viên có nơi làm việc thoải mái, thuân tiện… sẽ làm việc hiệu quả, rút cục là công ty lại là người có lợi./.

Bạn đang đọc bài viết Phong thủy công sở: Kê bàn làm việc ở công sở như thế nào để hợp phong thủy? tại chuyên mục Phong thủy ứng dụng của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Xem Tuổi Làm Nhà Thế Nào Để Hợp Phong Thủy?

Khi có ý định khởi công thì bắt buộc phải xem tuổi xây nhà thì mới tránh được những điều rủi ro. Nhà xây xong cũng vượng khí tài lộc, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, sung túc đủ đầy. Vậy bạn đã biết cách xem tuổi làm nhà theo phong thủy chưa?

Xem tuổi làm nhà là tuổi của ai?

Người xưa có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nhà ở là dương trạch, mang dương khí, mà đàn ông có dương khí vượng, khi xây nhà xem tuổi đàn ông là để âm dương không bị xung khắc. Khi làm nhà, người ta sẽ xem tuổi người đàn ông là chủ gia đình đó.

Tuy nhiên, có những gia đình không may thiếu đi trụ cột gia đình, trong trường hợp đó, nếu có con trai trưởng đã lớn thì sẽ xem tuổi của trưởng nam. Nếu không, có thể lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình, có vai trò quan trọng đối với ngôi nhà đó. Dân gian còn có một cách nữa khi xem tuổi làm nhà theo phong thủy, đó là mượn tuổi của người thân quen hay của chính người chủ thầu, nhờ người đó đứng ra làm lễ động thổ.

Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày khởi công, tức là xem thời điểm tiến hành động thổ khởi công xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của các thành viên trong gia đình không để tránh những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau.

Xem tuổi xây nhà nên tránh điều gì?

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà là không phạm phải ba hạn: Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Người ta xem tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để tính toán được chính xác. Nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại.

Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn bất ngờ ập đến. Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát, ngôi nhà mà phạm phải điều này thì cực kì xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Trong số ba hạn trên, Tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang ốc thì miễn cường có thể tiến hành. Với trường hợp phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất không nên tiến hành khởi công xây dựng hay sửa chữa nhà cửa mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải.

Tránh Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai như thế nào?

“1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”, trong đó:

Kim lâu thân (1), gây tai họa cho chính bản thân gia chủ.

Kim lâu thê (3), sẽ gây tai họa cho người vợ của gia chủ.

Kim lâu tử (6), gây tai họa cho con cái của gia chủ.

Kim lâu lục súc (8), gây họa cho cây trồng vật nuôi trong nhà.

Cách đơn giản nhất để tính xem có phạm tuổi Kim lâu hay không là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9, nếu dư 1 thì phạm Kim lâu thân, dư 3 phạm Kim lâu thê, dư 6 phạm Kim lâu tử, dư 8 phạm Kim lâu lục súc. Nếu chia hết hoặc có các số dư khác ngoài 1, 3, 6, 8 thì là tuổi đẹp để làm nhà.

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, ta có thể chia vòng tính tuổi Hoang ốc ra làm 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc.

Nhất cát: Tuổi này làm nhà sẽ có được nơi an cư lạc nghiệp, mọi sự hanh thông.

Nhì nghi: Tuổi này làm nhà sẽ có lợi về tài lộc, gia chủ giàu có, tiền tài vượng phát.

Tam địa sát: Tuổi này làm nhà là phạm đại kị, bệnh tật gieo rắc cho gia chủ và người thân.

Tứ tấn tài: Tuổi này làm nhà cực kì tốt, phúc lộc không mời mà tự tới.

Ngũ thọ tử: Tuổi này làm nhà là phạm đại kị, tình cảm rạn nứt, vợ chồng quay lưng, anh em bội phản, gia đình lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Lục hoang ốc: Tuổi này làm nhà là phạm đại kị, gia chủ sự nghiệp gặp nhiều trở ngại, khó thành đạt.

Cách tính cụ thể như sau: Khởi bắt đầu 10 tuổi tại nhất cát, 20 tại nhìn nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 thì quay lại từ đầu, khởi tại nhất cát… Xem tuổi xây nhà mà ở các cung nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài thì thuận buồm xuôi gió. Nếu như phạm phải các cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì tốt nhất nên tránh khởi công xây dựng kẻo tai họa ập tới.

Theo phong thủy ngũ hành, hạn của 3 năm liên tiếp với mỗi tuổi được coi là hạn Tam tai, được tính theo tuổi của từng con giáp như sau.

Tuổi Thân, Tý, Thìn: năm Dần, Mão, Thìn gặp Tam tai.

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: năm Thân, Dậu, Tuất gặp Tam tai.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi: năm Tị, Ngọ, Mùi gặp Tam tai.

Tuổi Tị, Dậu, Sửu: năm Hợi, Tý, Sửu gặp Tam tai.

Bảng đối chiếu xem tuổi làm nhà theo phong thủy

Hóa giải vận hạn bằng cách mượn tuổi xây nhà như thế nào?

Có rất nhiều trường hợp muốn xây nhà mà khi xem tuổi lại phạm phải các hạn xấu như trên, song vì nhiều lý do mà không thể chuyển sang năm tuổi khác cho hợp phong thủy. Khi đó, bạn có thể mượn tuổi người thân quen, người trong gia đình, bạn bè hay thậm chí mượn tuổi người chủ thầu xây dựng, nhờ họ đứng ra lấy tuổi làm nhà.

Chọn người để mượn tuổi cũng cần xem xét kĩ lưỡng, đó phải là nam giới, hơn tuổi gia chủ. Người này phải có cuộc sống gia đình hạnh phúc, tình hình kinh tế tốt, tính tình phóng khoáng, rộng rãi. Với người cho mượn tuổi làm nhà, trong thời gian người mượn chưa làm nhà xong thì không được nhận lời cho người khác mượn tuổi làm nhà trùng thời điểm.

Khi nhà làm xong và làm lễ nhập trạch, người cho mượn tuổi cũng sẽ làm lễ dâng hương và khấn tạ hoàn thành nhà mới, sau đó làm lễ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà sẽ làm giấy mua nhà, giá cả tượng trưng như lúc bán, song tốt nhất nên lấy giá cao hơn khi bán lúc động thổ.

T heo TBKD

Hướng Bàn Làm Việc Thế Nào Để Mang Phong Thủy Tốt

Với những người làm văn phòng, công sở, việc bài trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của người ngồi. Vì vậy, một số công việc đặc biệt nên được bày trí khác nhau.

Chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy:

Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch, …:

Nên đặt bàn phía trái (tượng trưng cho thanh long), giúp gia tăng tài lộc

Phía sau bàn không nên có người qua lại

Đối với nhân viên văn phòng, thiết kế:

Muốn phát triển tài năng thì đặt bàn chếch về phía Đông

Muốn có tài lộc thì đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính

Nếu muốn sự nghiệp phát triển thì kê bàn ở phía Bắc

Vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc:

Phía sau bàn có bức tường dày

Bên trái bàn là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió

Nhìn chung, vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc là: phía sau bàn nên có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió. Với môi trường làm việc đáp ứng nhu cầu này, người làm việc sẽ cảm thấy sáng suốt, nhanh nhẹn, đầy nhiệt tình và đạt hiệu suất cao.

Theo triết học Trung Hoa, vạn vật đều được hình thành và luân chuyển qua năm trạng thái ngũ hành: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc tương sinh tương khắc lẫn nhau. Việc chọn phong thủy bàn làm việc theo tuổi (theo mệnh) cũng không nằm ngoài quy luật trên.

Những quy tắc khi chọn hướng kê bàn làm việc.

Đối với nhân viên, tâp thể : Bàn làm việc của nhân viên cần quay mặt ra cửa chính. Giúp người làm việc cảm thấy tự tin, nắm thế chủ động, không bị giật mình khi có người lạ vào. Tuy nhiên, không nên ngồi đối diện cửa ra vào, các luồng khí xộc trực tiếp, không tốt cho sức khỏe.

Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

Cách hóa giải vị trí bàn làm việc không tốt:

Vị trí ngồi quay lưng ra cửa: Đặt một tấm kính nhỏ trên bàn, đủ rộng để quan sát những gì đang xảy ra ở phía sau.

Phía sau chỗ ngồi là cửa sổ: Che lại bằng một tấm rèm dày

Năng lượng bên phải đối lập năng lượng bên trái: Đặt gương hoặc tượng rồng, tỳ hưu, lân bên trái để tạo cân bằng. Nguyên tắc phong thủy: năng lượng bên trái bao giờ cũng lớn hơn bên phải.

Hay nóng giận, nóng nảy, giận dữ, lo âu: Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, cần gì cũng tìm ra nhanh chóng. Trang trí thêm cây để bàn tạo cảm giác thoáng đãng, trong lành. Khi tâm trạng vui thì thái độ tiếp nhận sự việc rất nhẹ nhàng.

Mặt sàn bị lóa ánh sáng mặt trời: Dùng giấy dán kính chống chói trên cửa sổ, trên nền lát gạch ít bóng. Ánh sáng phản xạ làm cho người làm việc không được tập trung, hay sao nhãng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Nhâm Tuất Như Thế Nào Để Làm Ăn Tốt? trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!