Xu Hướng 2/2024 # Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Nhâm Tuất Như Thế Nào Để Làm Ăn Tốt? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Nhâm Tuất Như Thế Nào Để Làm Ăn Tốt? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuổi Nhâm Tuất – 1982, năm nay 32 tuổi. Đối với cả đàn ông và phụ nữ thì đây là độ tuổi của thành công và cần ổn định gia thất. Có thể nói mốc 32 tuổi của người Nhâm Tuất là mốc thời gian cần đưa ra những quyết định lớn trong cuộc sống gia đình, công ăn việc làm và đời sống. Nhà ở cũng vậy, mua một lúc những ở cả đời. Vậy phong thủy nhà ở theo tuổi hợp mệnh với chủ nhà là điều rất quan trọng. Chọn mua nhà đúng phong thủy có thể đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, cơ hội phát triển trong công việc và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Nguyên tắc xác định phong thủy nhà ở theo tuổi

Trước khi tìm hiểu hướng phong thủy nhà ở theo tuổi Nhâm Tuất, bạn cần hiểu rõ hướng nhà là gì và như thế nào là hướng phong thủy tốt.

Hướng nhà hay còn gọi là hướng trông (nhìn) của nhà là phương mà mặt trước (cửa chính) của nhà hướng tới. Để xác định hướng phong thủy nhà ở theo tuổi bạn cần dựa vào các yếu tố như địa thế khu đất làm nhà, hướng gió chủ đạo (ở Việt Nam, hướng gió tốt là hướng Đông Nam), cường độ bức xạ mặt trời và mạnh quái của chủ nhà.

Chọn hướng phong thủy nhà ở phải bao quát được các yếu tố khí hậu, hoàn cảnh địa lý theo các yếu tố liệt kê trên. Về cơ bản, chọn hướng nhà tốt phải đáp ứng được mùa đông vẫn ấm áp, đón được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng gay gắt chiếu thẳng vào nhà. Đồng thời, nhà và cảnh quan thiên nhiên, cảnh quan xã hội đều phải thuận lợi, hài hòa.

Tổng quan về phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất – 1982

– Năm sinh dương lịch: 1982

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

– Quẻ mệnh: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh

– Ngũ hành: Nước giữa biển (Đại hải Thuỷ)

– Hướng nhà : hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch

Xem hướng phong thủy nhà ở theo tuổi 1982

– Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định

– Đông – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

– Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

– Đông Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

Hướng phong thủy xây nhà xấu cần tránh cho gia chủ sinh 1982

– Tây Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc

– Đông Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí

– Tây – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

– Tây Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi Nhâm Tuất cần chú ý hướng khí hậu như thế nào?

Không riêng gì tuổi Nhâm Tuất, mà hầu hết người dân Việt Nam sống ở vùng có khi hậu nóng ấm. Hướng nhà cần chú ý tránh để gió lạnh Đông Bắc thổi vào nhà khi trời trở lạnh. Còn các vùng nóng nên đón gió mát như gió Nam, Đông Nam, Tây Nam. Vì vậy, người Việt Nam tuổi Nhâm Tuất nên sinh sống tại các khu vực phía Nam đất nước. Vừa được ấm áp vào mùa Đông, mát mẻ vào mùa Hè, quanh năm ôn hòa khí hậu thuận lợi.

Phương vị hợp tuổi người sinh năm 1982 – tuổi Nhâm Tuất

Chủ nhà tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông tứ mệnh, nên sống và làm việc ở Bắc, Đông và Đông Nam. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Hướng Ngồi Làm Việc Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy Theo Tuổi

Đối với dân văn phòng, lựa chọn vị trí hướng ngồi làm việc phong thủy là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xem hướng ngồi làm việc theo tuổi hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc.

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Hướng ngồi, bố trí bàn làm việc phù hợp là điều khá quan trọng trong môi trường làm việc văn phòng, đặc biệt là những người quyền lực, có chức vị cao. Trong quá trình chọn vị trí ngồi theo phong thủy bạn cần lưu tâm đến một số vấn đề như sau:

Để giúp cho bạn làm việc, học tập đạt được hiệu suất cao nhất, bạn nên lựa chọn vị trí ngồi hướng về phía cửa chính căn phòng song cũng cần đảm bảo không được đặt đối diện với cửa.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lựa chọn hướng ngồi làm việc ở vị trí trung tâm văn phòng. Bởi lẽ, hướng ngồi này sẽ gây nên ảnh hưởng về sự nghiệp, tinh thần và dễ bị cô lập trong quá trình làm việc.

Hướng ngồi làm việc theo tuổi mang lại tài lộc, may mắn

Trong bảng 12 con giáp, mỗi tuổi sẽ có những hướng ngồi làm việc phong thủy thu hút tài lộc, may mắn khác nhau. Do đó, bạn cũng cần phải xem xét, lựa chọn được cho mình hướng ngồi làm việc tốt đem lại tài lộc cho địa vị, sự nghiệp của mình.

Đối với những người có cung tuổi giáp tý nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc trong văn phòng ở góc Đông Nam. Và đây được xem là hướng thần tài thích hợp nhất cho đường công danh sự nghiệp của tuổi giáp tý.

Ngoài ra, tuổi giáp tý nên chọn cho mình những chiếc bàn có thiết kế hình tròn, hình móng ngựa, hình chữ nhật với các gam màu hợp mệnh gồm: màu vàng, màu trắng.

Với những ai có tuổi bính tý nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc ở vị trí chính Tây. Cùng với đó, tuổi bính tý có mệnh thủy sẽ rất thích hợp với bàn làm việc có thiết kế hình móng ngựa, hình tròn và các gam màu trắng, đen, nâu. Bởi theo phong thủy những gam màu này tượng trưng cho hành kim, kim lại sinh thủy nên rất tốt cho người có tuổi bính tý.

Chính Đông là vị trí phong thủy thuận lợi cho tuổi canh tý. Căn cứ vào quy luật phong thủy hỏa sinh thổ, ngườu tuổi canh tý có mệnh thổ sẽ thích hợp với những chiếc bàn làm việc hình chữ nhật có các màu đỏ, vàng, xám, màu đất.

Hướng Đông Nam cùng với những chiếc bàn làm việc có kiểu dáng uốn lượn có góc với tone màu xanh đậm, màu đen sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho tuổi nhâm tý.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Sửu

Những chiếc bàn làm việc có thiết kế hình chữ nhật, hình móng ngựa, hình tròn mang các gam màu vàng, trắng, được đặt tại phía Đông Nam sẽ rất tốt cho con đường sự nghiệp của tuổi ất sửu.

Với tuổi đinh sửu bạn nên chọn hướng làm việc ở phía chính Tây. Thêm nữa, chọn những chiếc bàn có màu sơn trắng, đen, nâu và thiết kế hình tròn, móng ngựa rất tốt cho tuổi đinh sửu trong quá trình làm việc.

Chính Đông luôn là hướng làm việc phong thủy cho người tân sửu. Cũng dựa theo phong thủy tân sửu thuộc mệnh thổ, tương sinh hỏa sinh thổ rất tốt. Do vậy, những chiếc bàn có hình chữ nhật sở hữu các màu tượng trưng cho hành hỏa như nâu đỏ, đỏ, vàng, vàng đất sẽ thực sự thích hợp cho tuổi tân sửu.

Mẫu bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi quý sửu thường có thiết kế uốn lượn tròn, có góc được sơn màu đen hay màu xanh đậm. Hướng ngồi làm việc phong thủy cho tuổi quý sửu luôn là chính Nam.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dần

Hướng phong thủy cho tuổi giáp dần lựa chọn làm việc là Đông Nam. Cùng với đó, tuổi giáp dần muốn tăng vận may, tài lộc trong quá trình làm việc thì nên sở hữu mẫu bàn có dạng hình móng ngựa, hình tròn có màu sắc trắng, nâu hoặc đen.

Tuổi bính dần thuộc mệnh hỏa thì nên dùng những chiếc bàn làm từ chất liệu gỗ đặt về hướng chính Tây sẽ rất tốt.

Hướng ngồi làm việc thuận lợi cho người mậu dần là chính Đông. Hơn nữa, người mậu dần có mệnh thổ, để con đường làm việc thuận lợi, tốt bạn nên chọn những chiếc bàn hình chữ nhật có màu vàng, nâu đỏ, đất, xám, đỏ. Bởi đây là những tone màu thuộc bản mệnh, hợp phong thủy cho người mậu dần.

Bàn làm việc hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa với các màu sơn trắng, vàng được đặt ở phía chính Nam luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai có tuổi nhâm dần.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mão

Tuổi ất mão có mệnh thủy nên đặt bàn ở hướng Đông Nam và chọn màu bản mệnh gồm các màu trắng, đen, nâu cùng các kiểu bàn có dạng hình tròn hay hình móng ngựa.

Theo quy luật tương sinh, mộc sinh hỏa, đinh mão có mệnh hỏa phù hợp cho những gam màu đỏ, xanh lục. Trong quá trình lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc tuổi đinh mão cần chọn kiểu dáng bàn thiết kế thuôn dài và luôn đặt ở hướng Tây Nam.

Mẫu bàn có dạng uốn lượn góc tròn mang tone màu đen, xanh đậm đặt tại phía chính Đông luôn là vị trí của những người có tuổi tân mão.

Chính Nam là hướng phong thủy trong quá trình làm việc của tuổi quý mão. Thiết kế bàn có dạng tròn, chữ nhật, hình móng ngựa kết hợp với màu vàng, màu trắng rất tốt cho sự nghiệp của người có tuổi quý mão.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thìn

Giáp thìn thuộc mệnh hỏa thích hợp sử dụng bàn làm việc dáng dài có màu đỏ, xanh lục và đặt tại phía chính Đông.

Đối với tuổi bính thìn nên đặt hướng làm việc tại chính Bắc, sử dụng bàn chữ nhật có màu vàng, nâu đỏ, xám, đất, đỏ.

Tuổi canh thìn sẽ thích hợp khi chọn hướng làm việc Đông Nam, nên chọn bàn có hình chữ nhật, hình tròn, móng ngựa được sơn màu trắng, màu vàng hợp mênh phong thủy.

Sử dụng bàn tròn, hình móng ngựa sơn đen, trắng, nâu cho tuổi nhâm thìn. Với người có tuổi nhâm thìn bạn nên chọn vị trí Đông Bắc để ngồi.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tỵ

Hướng ngồi phong thủy cho người tuổi ất tỵ khi làm việc đó là Đông Nam. Bên cạnh đó, ất tỵ nên chọn cho mình những mẫu bàn dạng thuôn dài được sơn màu đỏ, xanh lục là những màu hợp mệnh với tuổi.

Với tuổi đinh tỵ bạn cần đặt bàn chữ nhật có màu vàng, xám, nâu đỏ, vàng đất, đỏ ở chính Tây.

Chính Bắc là hướng thích hợp cho tuổi kỷ tỵ, đồng thời tuổi này nên chọn bàn có thiết kế uốn lượn góc tròn được sơn đen, màu xanh đậm.

Chính Nam cũng là hướng thuận lợi cho tuổi quý tỵ khi làm việc. Cùng với đó bạn nên chọn các mẫu bàn hình tròn, hình móng ngựa có màu nâu, đen, trắng.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Ngọ

Nhằm gia tăng tài lộc, may mắn người có tuổi giáp ngọ nên đặt bàn ở phía Đông Nam phòng làm việc. Hơn nữa, bạn cũng cần chọn bàn có dạng hình tròn, chữ nhật hay hình móng ngựa cùng các gam màu vàng, trắng là màu đặc trưng hợp mệnh.

Tuổi bính ngọ nên ngồi ở chính Tây, sử dụng bàn hình tròn, móng ngựa mang màu đen, trắng, nâu sẽ rất tốt cho đường công danh sự nghiệp.

Mậu ngọ có mệnh hỏa nên đặt hướng bàn làm việc chính Bắc để thu hút vận may. Bên cạnh đó, tuổi mậu ngọ cũng cần lưu ý đến việc chọn những chiếc bàn thuôn dài có sơn màu đỏ, xanh lục.

Tuổi nhâm ngọ nên chọn hướng phong thủy chính Nam, sử dụng bàn uốn lượn có góc nhọn và màu sắc đen, xanh đậm để làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mùi

Người ất mùi nên chọn hướng Đông Nam hợp mệnh phong thủy với tuổi, kết hợp với đó là chọn bàn hình chữ nhật, móng ngựa, bàn tròn có màu trắng, vàng.

Bàn hình tròn, móng ngựa mang sắc trắng, đen, nâu, được đặt tại phía Tây Nam văn phòng phù hợp cho tuổi đinh mùi.

Kỷ mùi hợp với hướng phong thủy chính Bắc trong văn phòng làm việc. Thêm nữa, nhằm tăng vận khí, tài lộc kỷ mùi nên ưu tiên chọn bàn dạng hình chữ nhật có màu bản mệnh đỏ, xanh lục.

Màu đen, xanh đậm kết hợp với bàn làm việc dạng uốn lượn có góc tròn đặt ở chính Nam hợp phong thủy cho tuổi quý mùi.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thân

Những người mang tuổi giáp thân nên chọn hướng ngồi Đông Nam. Là người thuộc mệnh thủy bạn chỉ thích hợp với dạng bàn tròn, móng ngựa có màu nâu, đen, trắng.

Bính thân có mệnh hỏa hợp với màu đỏ, xanh lục và mẫu bàn hình thuôn dài. Cùng với đó, tuổi bính thân nên ngồi hướng về chính Tây khi làm việc.

Chính Bắc – hướng ngồi thích hợp cho tuổi mậu thân. Để tốt cho tuổi này trong quá trình làm việc, bạn nên chọn bàn hình dáng chữ nhật có màu sơn vàng, đỏ, xám, nâu đỏ, vàng đất.

Đối với tuổi nhâm thân hướng đặt bàn làm việc chính Nam sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho bạn. Đồng thời, bạn cũng cần chọn những màu vàng, trắng, dạng bàn tròn, chữ nhật, móng ngựa cho mình trong quá trình làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dậu

Đông Nam luôn là hướng phong thủy dành cho tuổi ất dậu. Cùng với đó, bạn nên sử dụng bàn hình tròn, móng ngựa có màu trắng, đen, nâu khi làm việc.

Đinh dậu nên chọn hướng chính Tây để ngồi, bàn hình chữ nhật có màu hợp mệnh với tuổi gồm: đỏ, xanh lục.

Bàn làm việc chữ nhật đặt tại hướng chính Bắc luôn là hướng phong thủy tốt cho tuổi kỷ dậu. Ngoài ra, tuổi kỷ dậu cũng cần quan tâm đến việc chọn màu hợp mệnh mình như vàng, nâu đỏ, xám, vàng đất.

Chính Nam luôn là hướng làm việc phong thủy cho tuổi quý dậu. Dạng bàn hình chữ nhật, tròn, móng ngựa với tone màu trắng, vàng sẽ rất phù hợp cho bản mệnh tuổi quý dậu.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tuất

Giáp tuất nên chọn hướng Đông Nam, chọn bàn dạng thuôn dài có màu đỏ, xanh lục trong suốt quá trình làm việc.

Chính Tây hướng phong thủy hợp mệnh của tuổi bính tuất. Thêm nữa, để gia tăng tài lộc bạn cần chọn bàn hình chữ nhật có màu vàng, đất, nâu đỏ, xám.

Bàn làm việc dạng tròn, chữ nhật, móng ngựa có màu vàng, trắng đặt tại Đông Nam thuận lợi cho quá trình làm việc của tuổi canh tuất.

Còn với tuổi nhâm tuất, chính Nam là hướng phong thủy phù hợp với bạn. Đồng thời, bạn cũng cần chọn những mẫu bàn có màu đen, nâu, trắng với dạng hình tròn, móng ngựa trong quá trình ngồi làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Hợi

Là người mang mệnh hỏa, tuổi ất hợi chỉ thích hợp cho bàn có dạng thiết kế thuôn dài được sơn màu xanh lục, màu đỏ, đây là những màu bản mệnh tốt của ất hợi. Đặc biệt, hướng làm việc phong thủy ở tuổi này đó là hướng Đông Nam.

Những gam màu vàng, đỏ, xám, vàng đất cùng bàn làm việc hình chữ nhật đặt tại phía Tây Bắc là hướng phong thủy tốt dành cho người có tuổi đinh hợi trong quá trình làm việc.

Với tuổi tân hợi theo quan niệm phong thủy nên chọn hướng chính Đông để làm việc. Bên cạnh đó, cái tuổi này cũng nên sử dụng bàn hình chữ nhật, hình tròn, hay hình móng ngựa có những tone màu hợp bản mệnh như trắng, vàng.

Quý hợi muốn đường sự nghiệp thăng tiến, rộng mở nên chọn hướng chính Nam làm việc, và cần chọn những mẫu bàn làm từ kim loại, thủy tinh, gỗ giúp gia tăng vượng khí tốt.

Hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

Hướng ngôig làm việc ảnh hướng lớn đến hiệu quả cũng như sự phát triển con đường công danh mỗi người. Do vậy, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn được cho mình hướng ngồi làm việc tốt, phù hợp với bản mệnh.

Với các vị trí nằm ngay cửa chính ra vào, nếu không di chuyển được vị trí để hóa giải hướng xấu bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh như trúc nhật, dừa cảnh có kích thước tương đối lớn, che khuất tầm nhìn và góp phần gia tăng dương khí.

Ngoài ra, sắp xếp hồ sơ, các loại giấy tờ quan trọng, đặt đồ vật trang trí hợp mệnh theo hướng phong thủy cũng là cách thu hút may mắn, tài lộc đến với bạn.

Thêm vào đó, bạn cũng nên lựa chọn mình những chậu cây cảnh hợp mệnh phong thủy đặt trên bàn giúp thu hút nguồn năng lượng tốt, tài lộc cho đường công danh, sự nghiệp thêm phần rạng rỡ. Cần lưu ý trong việc chọn cây để bàn, bạn nên chọn lựa những loài cây thích hợp cho tuổi của mình, tránh chọn cây có gai nhọn như xương rồng sẽ mang đến điều không may cho quá trình làm việc.

Mong rằng thông qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể lựa chọn được cho mình hướng ngồi làm việc hợp phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc và phát triển con đường công danh.

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn 1988 Như Thế Nào?

Phong thủy nhà ở theo tuổi được chú ý lớn để đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, thịnh vượng cũng như tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc hơn. Mỗi năm có những yếu tố phong thủy tốt nhất đem lại vượng khí cho gia chủ. Và phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 cũng như thế.

Tử vi nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 gắn với ba thời điểm đại kỵ theo phong thủy là:

– Tam tai: Tam tai của tuổi này là Dần, Mão, Thìn. Còn các năm khác sẽ không phạm tam tai.

– Kim Lâu: Tính theo tuổi âm ( tuổi dương + 1 tuổi) sẽ là vào các tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Nếu xây nhà lúc 25 tuổi sẽ không bị phạm Kim Lâu.

– Hoang Ốc: Cũng tính theo tuổi âm lịch và thuộc thời điểm các tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Xây nhà năm 25 sẽ không phạm Hoang Ốc.

Năm Kim Lâu và Hoang Ốc có thể sẽ khó điều chỉnh nhưng nên tránh những năm Tam tai hoặc thuộc cả ba khung năm của ba đại kỵ phong thuy nha o theo tuoi này.

Bởi gia chủ tuổi Mậu thìn có quẻ mệnh là Mộc – Chân thuộc Đông Tứ mệnh, thuộc mệnh Mộc, hướng nhà tốt là hướng nam.

Bên cạnh đó, tính theo bát quái càn khôn tứ trạch thì những hướng tốt sẽ là: Đông – Phục Vị, Bắc – Thiên Y, Nam – Sinh Khí, Đông Nam – Diên Niên. Ngược lại hướng xấu không hợp phong thủy là Tây Bắc – Ngũ quỷ, Đông Bắc – Lục sát, Tây – Tuyệt mệnh, Tây Nam – Họa hại.

Hướng xây nhà tuổi Mậu thìn tốt nhất là Đông, Bắc, Đông nam…

Hướng cửa chính theo phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 có hai loại:

– Hướng tốt là hướng Bắc – cung Thiên Y, Đông – cung Phục Vị), Đông Nam – cung Phước Đức, Nam – cung Sinh Khí.

– Hướng xấu là: Tây Bắc – cung Ngũ Quỷ, Đông Bắc – cung Lục Sát, Tây Nam – cung Hoạ Hại, Tây – cung Tuyệt Mệnh.

Hướng cửa chính thường theo hướng nhà cũng là lựa chọn tốt.

Bàn thờ là một phận quan trọng trong nhà vì thế khi xây nhà, thiết kế nội thất rất cần đặc biệt chú ý. Bàn thờ được đặt tốt nhất theo các hướng: Bác, Đông, Đông Nam và Nam.

Phòng bếp thuộc Hỏa do đó mà được đặt ở hướng xấu để trấn an những khí xấu đồng thường hướng về nơi cung tốt. Vì thế, bếp được đặt chủ yếu ở hướng Tây Bắc – Ngũ Quỷ, Đông Bắc – Lục Sát, Tây Nam – Hoạ Hại, Tây – Tuyệt Mệnh thì sẽ giữ chấn khí xấu đồng thời tăng lợi vượng khí cho ngôi nhà.

Phòng vệ sinh được tính là nơi tập trung những khí ô uế do đó mà cần đặt ở vị trí hướng xấu, hướng tới vị trí cát. Do đó phòng vệ sinh thường được sắp đặt, vị trí thuộc các hướng cho gia chủ 1988: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam,Tây . Và chú ý phòng vệ sinh không đối diện bếp, có thể đặt liền kề.

Do gia chủ Mậu Thìn – 1988 là tuổi mệnh Mộc nên màu sắc phù hợp làm chủ đạo cho nhà theo phong thủy là màu xanh lá chính mệnh và màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy tương sinh. Gia chủ cần tránh thiết kế thi công nội thất màu trắng hoặc ánh kim vì thuộc hành Kim, khắc mệnh Mộc. Đồ dùng nên lựa chọn là đồ gỗ, ít dùng đồ kim loại.

Màu xanh lá hợp với mệnh gia chủ Mậu Thìn

Vật trang trí cho nhà ở người Mậu Thìn

Phong Thủy Công Sở: Kê Bàn Làm Việc Ở Công Sở Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy?

Một nhân viên của một công ty môi giới bất động sản kể rằng, bàn làm việc của anh ta ở cơ quan tận góc trong căn phòng, nhưng lại quay lưng ra cửa. Trong lúc làm việc, không ai có thể tránh khỏi có lúc làm việc riêng. Anh ta cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Ác một nỗi sếp của anh ta lại là người có tính đa nghi, nhỏ nhen. Thỉnh thoảng, ông ta lại đi rảo qua các phòng để kiểm tra xem nhân viên dưới quyền mình làm việc như thế nào. Để thực mục sở thị, khi vào các phòng để kiểm tra nhân viên, ông ta thường bước rất nhẹ nhàng, không một tiếng động.

Một lần đang mải làm việc riêng, anh nhân viên nọ bỗng có cảm giác nong nóng sau gáy, giật mình quay lại đã thấy sếp đứng đó từ khi nào… Lần khác, anh ta đột nhiên quay lại cũng thấy sếp đã … đứng đằng sau. Lần này mặc dù đang làm công việc chuyên môn của mình chứ không phải làm việc riêng, nhưng anh nhân viên nọ cũng lúng túng, đỏ mặt và hấp tấp lấy tờ báo che lên đống giấy tờ đang làm…

Từ đó, anh ta luôn cảm thấy có người đang nhìn xuyên vào óc mình từ phía đằng sau nên không tài nào tập trung được tư tưởng để làm việc. Còn sếp thì lại nghi ngờ anh ta đang toan tính một chuyện gì mờ ám. Rốt cuộc là anh ta phải chuyển sang một bộ phận khác vất vả hơn, thu nhập lại thấp hơn.

Nguyên tắc kê bàn làm việc là không được quay lưng ra cửa chính

Kể lại câu chuyện này để thấy, vị trí bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tinh thần, sự sáng tạo và cuối cùng là hiệu quả công việc.

Nguyên tắc của phong thủy công sở là bàn làm việc phải đặt cách xa cửa ra vào, ở vị trí có thể quan sát được cả căn phòng một cách tốt nhất. Đây thường là vị trí của cung tài lộc trong một căn phòng. Tuy nhiên, ngoại trừ các cơ quan công sở nhà nước còn có thể có phòng làm việc rộng rãi nên chủ động được một cách tương đối trong việc sắp xếp, bố trí bàn làm việc; còn phổ biến các công ty thường đi thuê văn phòng, vì vậy mà phải tiết kiệm diện tích công sở. Do đó, vị trí tài lộc thường là dành cho giám đốc; hoặc nếu giám đốc có phòng làm việc riêng thì vị trí này cũng là của trưởng phòng, còn các nhân viên khó mà chủ động trong việc chọn vị trí kê bàn làm việc được.

Tuy nhiên, trong phong thủy có một số điều kiêng kỵ trong việc kê bàn làm việc ở công sở cũng nên biết để tránh.

Những điều kiêng kỵ trong bố trí, sắp xếp bàn làm việc

Điều quan trọng nhất là không đặt bàn làm việc ở thế quay lưng ra cửa ra vào. Theo phong thủy thì dòng khí vào trong phòng phải di chuyển qua cửa chính. Ngồi quay lưng ra cửa sẽ chịu tác động của dòng khí thổi xiết từ phía sau làm cho tinh thần bất an, dễ nhầm lẫn, không tập trung được vào công việc, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và kết quả làm việc. Không những theo phong thủy mà trong thực tế, ngồi quay lưng ra cửa cũng có những điều bất tiện mà câu chuyện kể trên là một ví dụ. Không những thế, khi có sự cố hoặc chuyện gì xảy ra bên ngoài, người ngồi quay lưng ra cửa sẽ không phát hiện được từ sớm để phòng bị, điều đó có thể gây nguy hiểm.

Không cứ là tránh cửa ra vào, phong thủy còn tránh cả việc ngồi quay lưng lại vách kính hoặc để cửa sổ lắp kính ở phía sau lưng. Trong trường hợp này, dòng sinh khí sẽ bị nhiễu loạn và tác động xấu đến bạn. Kết quả là bạn sẽ có những hành động mù quáng do thông tin sai lệch, hoặc là bạn sẽ có những kẻ xấu rình rập bằng cách nói những chuyện đơm đặt hay những lời dèm pha. Cũng có thể bạn sẽ không được sếp đánh giá đúng năng lực hoặc có thể sẽ bị cấp dưới lừa dối.

Không cứ là cửa của căn phòng mà cũng cần lưu ý ngay đối với cả cửa cabin (ô, ngăn nhỏ trong một căn phòng), theo quan niệm phong thủy cũng tránh ngồi quay lưng ra lối ra vào đó. Trong trường hợp này, mức độ tác động có ít hơn trường hợp quay lưng ra cửa chính nhưng cũng không tránh khỏi ảnh hưởng tương tự.

Một điều cần lưu ý nữa là không nên kê bàn làm việc dưới dầm hoặc xà nhà. Nếu không, bạn sẽ luôn cảm thấy bị ức chế, bức bối, sinh ra bực bội khi làm việc. Điều đó ảnh hưởng đến cả tinh thần và hiệu suất công việc. Không những thế, bạn còn không thể phát huy được hết năng lực vốn có, thực chất của mình và luôn phải chịu áp lực lớn trong công việc.

Xét thấy: Những điều nói trên không cứ là theo phong thủy mà thực tế cũng cho thấy, đây là những điều gây bất lợi cho nhân viên khi làm việc. Ngoài việc kê bàn quay lưng ra cửa chính đã được giải thích ở trên thì kê quay lưng ra cửa kính cũng tạo ra sự sấp bóng, ảnh hưởng đến sự tập trung vào công việc. Hơn nữa, ngồi quay lưng ra cửa kính cũng có nghĩa là ánh sáng bên ngoài sẽ rọi vào màn hình vi tính gây lóa mắt. Điều này không những khiến dễ bị mỏi mắt mà đối với một số lĩnh vực như thiết kế, đồ họa… sẽ làm cho mắt nhận biết màu bị sai lệch, hoặc nhìn con số bị nhầm lẫn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và kết quả công việc.

Do đó, không chỉ nhân viên, những người chịu ảnh hưởng trực tiếp của môi trường làm việc, cần biết những điều kiêng kỵ trên để tránh mà đặc biệt người quản lý công ty càng cần phải biết để bố trí phòng làm việc một cách hợp lý, tạo không gian làm việc khoa học, hợp phong thủy cho nhân viên. Nhân viên có nơi làm việc thoải mái, thuân tiện… sẽ làm việc hiệu quả, rút cục là công ty lại là người có lợi./.

Bạn đang đọc bài viết Phong thủy công sở: Kê bàn làm việc ở công sở như thế nào để hợp phong thủy? tại chuyên mục Phong thủy ứng dụng của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Cách Tự Xem Phong Thủy Nhà Ở Như Thế Nào?

Dù là nhà phố, biệt thự, khách sạn, nhà hàng, quán cafe hay căn hộ chung cư, bạn không nhất thiết phải nhờ tới thầy , sau đây S-House giới thiệu những cách tự xem phong thuỷ nhà ở hoặc địa điểm kinh doanh phù hợp với bạn.

Bạn nên đứng trước cửa nhà, quan sát xung quanh xem có công trình lớn tòa nhà hay khách sạn lớn đang thi công gần đó không? Có chướng ngại vật nào đang đối diện với ngôi nhà không?

Đặc biệt, cần chú ý xem trước cửa nhà có cây cối, cột điện trên đường, tháp nhọn nhà thờ đối diện trực tiếp với cửa nhà hay không. Đặc biệt, tối kỵ nhà nằm ở ngã ba đường, vì khi đó có cảm giác con đường sẽ đâm thẳng vào cửa chính nhà bạn…

Nếu có những chướng ngại vật như vậy, cách hóa giải duy nhất chính là đặt một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài đường.

Đứng trước cửa nhà, sử dụng la bàn để kiểm tra hướng của căn nhà. Lưu lại kết quả và đem so sánh với phương hướng tốt nhất cho cung mệnh của mình.

Nếu căn nhà ở vào hướng không phù hợp sẽ không đem lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Sử dụng la bàn để kiểm tra hướng và phương vị trong phong thủy nhà ở

Quan sát chắc chắn không có vật gì cản trở luồng khí lưu thông khắp trong nhà. Đặc biệt, nên sắp xếp đồ đạc hợp lý để luồng khí có thể tụ lại ở trung tâm phòng khách. Phòng khách cũng cần rộng rãi, thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên và không bày biện quá nhiều đồ đạc.

Trước cửa nhà cũng cần đảm bảo không có bất cứ đồ vật gì, ngăn cản luồng khí lưu thông vào nhà. Ngược lại, nếu nhà ở chỗ gió quá mạnh, xung quanh thưa vắng thì nên làm hàng rào, trồng thêm cây cối để tránh gió thổi khí sẽ không tụ lại được trong ngôi nhà.

Trong bát quái có tất cả 8 phương vị, tượng trưng cho: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức.

Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Khi đó, tùy vào mong muốn của từng người, sẽ có những cách sắp xếp đồ vật tương ứng.

– Kiểm tra xem sàn nhà phòng khách có bằng phẳng hay không. Nếu không thì cần chỉnh sửa lại cho bằng phẳng, tránh lồi lõm, bong tróc…

– Vật trang trí hình tròn sẽ tốt cho phòng khách hơn những hình thù khác.

– Phòng khách phải luôn gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát. Tránh để u ám, ẩm thấp sẽ sinh ra những luồng khí không tốt.

– Có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách sẽ tránh được sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Đồng thời, các trường khí khi đi theo hình vòng vèo vào trong nhà mà không phải đường thẳng cũng giúp chủ nhân dễ hấp thu tài lộc hơn.

– Thêm cây xanh cho phòng khách nhiều sinh khí, tăng tài lộc và tạo cảm giác thư thái.

– Đồ vật trong nhà không được chắn ngang lối đi.

– Không nên để tường phòng khách đơn điệu một màu, hãy thêm những bức tranh màu sắc cho căn phòng trở nên sinh động.

– Đứng ở vị trí chuẩn bị đồ ăn, nếu lưng quay ra cửa thì cần phải điều chỉnh sao cho vừa nấu ăn và vừa nhìn thấy cửa.

– Kiểm tra xem bếp ga có đặt gần tủ lạnh không, nếu có cần di chuyển 2 đồ vật cách xa nhau.

– Nếu vòi nước nằm gần bếp ga sẽ gây ra xung đột giữa hành thủy và hành hỏa. Vì thế, nên thay đổi vị trí cho 2 đồ vật này.

– Không đặt bếp dối diện nhà vệ sinh, cũng không đặt bếp chung tường với tường nhà vệ sinh.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại phối hợp phong thủy bàn ăn được đặt chính giữa

– Để ý tường phòng ngủ xem có bức tranh dày, tủ quần áo nặng hay bất kỳ đồ vật gì tạo cảm giác bất an, áp lực cho bạn không. Nếu có, hãy bỏ chúng đi.

– Hãy chắc chắn khi ngồi trên giường, bạn không thể nhìn thấy mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, hãy che gương lại hoặc di chuyển chúng tới vị trí khác.

– Nên đặt đầu giường hướng về phía Đại cát. Trong trường hợp vợ và chồng không có chung hướng tốt thì nên chọn theo hướng của vợ.

– Phòng ngủ không đặt gần bếp, do bếp sinh ra nhiều khí độc trong quá trình nấu nướng, có thể gây ảnh tới giấc ngủ và sức khỏe của mọi người.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cũng khá quan trọng, nếu đặt đúng phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Theo đó, bàn thờ thần linh và tổ tiên nên đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, cao ráo và sạch sẽ. Đặc biệt, cũng cần phải hợp với cung mệnh của gia chủ.

Kiểm tra phong thủy trước cửa nhà cũng là việc làm quan trọng để mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Trước tiên , hãy quan sát xem trước cửa nhà có bị rác vây quanh hay không, có mùi lạ khó chịu hay không. Nếu có thì phải dọn dẹp, tẩy uế ngay vì chúng sẽ gây ra những nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Tiếp theo , nên kiểm tra trước cửa nhà mình có bị gương của nhà đối diện chiếu thẳng vào không. Nếu có thì các thành viên trong gia đình bạn rất dễ gặp phải vận xấu, mọi chuyện đều không tốt đẹp, tài vận dễ suy hao. Trong trường hợp này hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy.

Có những đồ vật nếu xuất hiện trong nhà sẽ không hợp phong thủy, dễ đem lại nhiều điều không may mắn. Cụ thể là:

Vườn c ây xanh mang lại nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà.

– Cây chết: Nếu cây trong nhà bạn đang bị héo, rủ xuống hoặc chết, bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, dễ buồn ngủ và không có năng lượng tích cực.

– Lịch cũ: Có thể mang đến điềm không may mắn cho gia chủ.

– Những bức họa về động vật hung dữ cũng bị coi là có chứa tà khí, không nên treo trong nhà.

– Hoa giả, hoa khô: Tượng trưng cho sự chết chóc, giả tạo, mang năng lượng xấu nên khuyến cáo không dùng ở bất kỳ phòng nào.

– Binh khí, vũ khí: Cũng tạo cảm giác bất an, lạnh lẽo cho không khí gia đình.

– Vòi nước bị rò rỉ là điềm báo thất thoát tài lộc. Khi đó, sẽ làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Năng lượng cá nhân và sức khỏe của gia chủ cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

– Gương treo tường không nên đặt đối diện cửa ra vào, bởi có thể sẽ ngăn chặn và xua đuổi vận may tài lộc của gia chủ.

– Giường ngủ ba mặt đều sát tường sẽ kìm hãm công việc làm ăn của gia chủ, tạo cảm giác ngột ngạt, tù túng, thậm chí như đang bị giam hãm.

– Đặt tivi trong phòng ngủ sẽ phá đi sự yên tĩnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ và mối quan hệ vợ chồng.

– Nhà cửa bừa bãi, đồ vật bày bừa lung tung dễ cản trở khí tốt và sinh ra những luồng khí xấu tích tụ trong nhà, lâu ngày dễ gây bệnh tật cho sức khỏe của gia chủ.

* Phần thông tin phía trên bài viết cũng đã khéo léo cung cấp cho các bạn một số mẹo về phong thủy. Ngoài ra, để đón những luồng gió tốt, đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia đình, bạn nên áp dụng thêm những mẹo phong thủy sau đây:

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng kết hợp vườn cây Giữ nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ, thêm cây xanh

– Nếu trong nhà có cây chết, hãy thay thế chúng bằng những cây mới và chăm sóc chúng tỉ mỉ hơn.

– Dọn dẹp nhà cửa, đường đi lối lại sạch sẽ. Lau sạch bụi bẩn bám trên đồ đạc trong nhà cũng như chăm chút cho bảng tên, số nhà.

– Treo chuông gió trước cửa nhà, âm thanh khi chuông rung sẽ thu hút, mời gọi những điều may mắn, an lành. Nhờ vậy, sẽ đem tới nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà của bạn.

– Thêm những chậu cây xanh trong nhà.

– Đảm bảo các phòng trong nhà luôn khô ráo, thông thoáng và đủ ánh sáng.

Với kinh nghiệm nhiều năm và năng lực đã được khẳng định qua hàng trăm công trình thực tế; S-House Design tự hào sở hữu dịch vụ: thiết kế nội thất, thiết kế biệt thự và thiết kế nhà phố căn hộ chung cư, biệt thự sân vườn, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái hiện đại, nhà phố cấp 4, nhà phố liền kề, nhà phố trong hẻm… tất cả được thiết kế và cam kết thi công nhằm thể hiện được đẳng cấp xứng tầm gia chủ cũng như đảm bảo các yêu cầu về phong thuỷ nhà ở.

Địa chỉ: STH 40.18, đường số 4, KĐT Lê Hồng Phong 2, Nha Trang, Khánh Hòa

Xây Nhà Tuổi Kỷ Dậu Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy?

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà như thế nào để hợp phong thủy?

– Năm sinh dương lịch: 1969

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu

– Quẻ mệnh: Tốn (Mộc)

– Ngũ Hành: Đại Trạch Thổ

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Dậu

– Hướng Bắc – Sinh Khí: Phúc lộc vẹn toàn

– Hướng Nam – Thiên Y: Sức khỏe dồi dào.

– Hướng Đông Nam – Phục Vị: Được quý nhân giúp đỡ.

– Hướng Đông – Diên Niên: Gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Hướng xấu khi xây nhà gia chủ Kỷ Tỵ cần tránh

– Hướng Tây – Lục Sát: Gia đình xảy ra lục đục, tình cảm rạn nứt.

– Hướng Tây Bắc – Họa Hại: Gặp nhiều điều xui rủi.

– Hướng Tây Nam – Ngũ Quỷ: Làm ăn lụi bại, tiền tài hao hụt.

– Hướng Đông Bắc – Tuyệt Mệnh: Nguy hại về tính mạng, chia ly, xa cách.

Xem hướng xây nhà cho tuổi Kỷ Dậu theo khí hậu

Không chỉ có gia chủ tuổi Kỷ Dậu mà đối với người dân việt Nam khi chọn hướng xây nhà đều tránh gió Đông Bắc lùa vào nhà kh trời lạnh, tránh ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào mùa hè. Các hướng giúp ngôi nhà đón nhiều gió mát đó là: hướng Nam,Tây Nam, Đông Nam.

Căn cứ vào điều này không riêng gì tuổi Kỷ Dậu mà rất nhiều người thích xây nhà về phía Nam. Bởi xây nhà về hướng này sẽ khiến căn nhà luôn mát rượi vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Chọn hướng tốt sẽ khiến căn nhà luôn mát rượi vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông

Thiết kế nhà đẹp thep phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu

– Hướng cửa chính: Gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên chọn hướng tốt để bố trí cho cửa chính: Đông (cung phước Đức, Đông Nam (cung Phục Vị), Nam (Cung Thiên Y), Bắc (cung Sinh Khí)

– Hướng Bàn thờ: Hướng tốt để đặt bàn thờ Bắc (cung Sinh Khí), Đông Nam (cung Phục Vị), Nam (cung Thiên Y), Đông (cung Phước Đức).

– Hướng nội thất bếp ăn: Khi thiết kế bếp nên đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở các hướng Tây Nam (cung Ngũ Quỷ), Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh), Tây (cung Lục Sát), Tây Bắc (cung Họa Hại) để chấn các hướng xấu cho ngôi nhà.

– Vị trí đặt khu nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí trong tổng thể ngôi nhà như Tây Bắc (cung Họa Hại), Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh), Tây (cung Lục Sát), Tây Nam (cung Ngũ Quỷ)

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ nên hợp với các màu hồng, màu đỏ, màu vàng, màu vàng đất. Trong đó màu vàng đất là hợp nhất. Nếu gia chủ tuổi Kỷ Dậu sơn nhà màu vàng đất sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Vì “Mộc khắc Thổ’ nên tuổi Kỷ Dậu hãy tránh các màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh, xanh lục…

Nguồn: Thiết kế xây dựng Nhật Lam

Cách từ khóa cần tìm kiếm: Tuổi kỷ dậu làm nhà năm nào│Ngày xấu cần tránh đối với tuổi kỷ dậu│Tuổi kỷ dậu tam tai năm nào│Tuổi kỷ dậu làm nhà tháng mấy│Năm 2024 tuổi kỷ dậu có làm nhà được không

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Nhâm Tuất Như Thế Nào Để Làm Ăn Tốt? trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!