Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Dậu 1981 Hút Nhiều Tài Lộc, May Mắn # Top 10 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Dậu 1981 Hút Nhiều Tài Lộc, May Mắn # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Dậu 1981 Hút Nhiều Tài Lộc, May Mắn được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người tuổi Tân Dậu 1981 nếu mua hoặc xây được nhà đúng phong thủy sẽ gặp được rất nhiều may mắn về tài lộc và sức khỏe. Tìm hiểu chi tiết về phong thủy nhà ở tuổi này qua bài viết sau.

1. Khái quát về tuổi Tân Dậu 1981

Người tuổi Sửu bản tính thật thà chất phác, thận trọng và đáng tin cậy, họ không dễ bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh và người khác. Họ là những người nói ít làm nhiều, họ có “bộ óc logic” và tinh thần kiên định. Tuy nhiên, khi người tuổi Sửu làm lãnh đạo, họ đôi khi hơi nghiêm khắc quá mức, thậm chí là cứng nhắc, khó gần,… Bởi đó, mà những tai nạn xã giao về nghề nghiệp không thể tránh khỏi và làm thất thoát đi nhiều cơ hội lớn về công việc.

Về hướng phù hợp thì chia thành nam mạng và nữ mạng trong đó:

Trong đó, ý nghĩa của Sinh khí, Phúc đức, Thiên y, Phục vị, Tuyệt mệnh, Lục sát, Họa hại, Ngũ quỷ như sau:

Diên niên: Mọi sự ổn định

Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Thiên y: Gặp thiên thời được che chở

Phục vị: Được sự giúp đỡ

Tuyệt mệnh: Chết chóc

Hoạ hại: Nhà có hung khí

Lục sát: Nhà có sát khí

Ngũ quỷ: Gặp tai hoạ

2. Ý nghĩa việc xây nhà hợp phong thủy

Thuận theo phong thủy, chọn hướng nhà cho phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ và nhân thân có sức khỏe tốt, làm ăn phát đạt, may mắn dồi dào, cuộc đời có thăng tiến.

Cụ thể, chọn hướng nhà hợp mệnh và hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đảm bảo những điều sau:

Sức khỏe tốt, ít bệnh tật, thọ lâu.

Tiền tài dư dả, có của ăn của để.

Tài vận dồi dào, được nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ.

Làm ăn phát đạt, công việc thăng tiến, nhiều cơ hội rộng mở.

Con cái đông đúc, hiếu thuận, tài giỏi thông minh.

Cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn, ít cãi vã.

Nếu xây nhà mà không xem hướng hợp phong thủy, gia chủ sẽ phạm vào những hướng xung khắc hoặc mắc phải những lỗi khi xây và bài trí nhà cửa, làm cho tiền tài, vận khí không vào được nhà. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, sai phong thủy còn có thể dẫn đến rất nhiều những đen đủi như bệnh tật, mất mát, nhiều rắc rối, gia đình lục đục, tình duyên trắc trở,…

Phong thủy trong xây dựng nhà cửa quan trọng như thế nào ?

Xây nhà là một trong 3 việc quan trọng của đời người, bên cạnh việc kết hôn dựng vợ gả chồng, chọn nghề nghiệp. Chính vì thế, trước khi xây dựng, bên cạnh ngân sách, thế đất, gia chủ cần chú ý kỹ về phong thủy để gia đạo được yên bình, làm ăn phát đạt.

Dù nhiều người cho rằng bản thân là người chẳng duy tâm, vô thần, tuy nhiên ít nhiều khi chuẩn bị xây nhà, một việc trọng đại cả đời nên nhiều người vẫn chú trọng đến phong thủy trong xây dựng. Các bước chuẩn bị trước, trong và sau khi hoàn công cần phải làm những việc gì, ngôi nhà khi thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí nào, những điều tối kỵ cần tránh để mọi thành viên trong gia đình được tâm an, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa mà còn từ tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

3. Tuổi Tân Dậu 1981 hợp nhà hướng nào?

Hướng nhà cho Nam mạng Tuổi Tân Dậu

Nam mạng tuổi Tân Dậu hợp các hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Cụ thể như sau:

Nam mạng tuổi Tân Dậu kỵ các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát). Cụ thể như sau:

Hướng nhà cho nữ mạng tuổi Tân Dậu

Nữ mạng tuổi Tân Dậu hợp các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị). Cụ thể như sau:

Nữ mạng tuổi Tân Dậu kỵ các hướng: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát). Cụ thể như sau:

Xem thông tin chi tiết trong bài Hướng nhà tuổi Tân Dậu.

Tiêu chí khi chọn hướng nhà người tuổi tân dậu 1981 Chọn nhà theo hướng theo bản mệnh

Để đánh giá vận hạn, tốt-xấu của một ngôi nhà thì ta sẽ dựa vào phong thủy Bát trạch. Theo Dịch học phương Đông ta có 4 phương 8 hướng tương ứng theo 8 quẻ bát quái. Và con người được chia thành 2 nhóm gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, tương ứng với nó người ta chia ra được các hướng nhà tốt – xấu như đã nói ở trên.

Đánh giá hướng tốt xấu theo phương vị

Đánh giá theo phương vị chính là đánh giá cảnh vật xung quanh ngôi nhà khi có sự di chuyển. Nếu phía trước thoáng, sau lưng nhô cao, có điểm tựa, hai bên quang đãng, ôm vận khí ngôi nhà thì đó là một hướng nhà tốt.

Từ một điểm chọn làm gốc, hướng của phương vị là hướng từ điểm gốc đó đến vật, đối tượng ta cần xét. Khi chủ thể ta xét thay đổi vị trí, hướng của nó thì các yếu tố xung quanh nó cũng thay đổi.

Hiểu đơn giản theo ví dụ sau: ban đầu chủ thể ta xét có cảnh vật hướng trước mặt là A, bên phải là B, sau lưng là C, bên trái là D. Sau khi đổi hướng chính diện sang B thì bên phải là C, sau lưng là D, bên trái là A.

Chính vì phương vị ở từng vị trí là khác nhau nên dù cho các chủ thể cùng nhìn một hướng thì vận hạn của từng chủ thể ấy vẫn là khác nhau.

Đánh giá hướng nhà tốt xấu theo khí hậu

Nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa thì nhà hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam thường được ưu tiên lựa chọn. Bới nó có lợi về ánh sáng, dễ lưu thông khí, mang lại sự thông thoáng hơn so với các hướng phía Tây và Tây Bắc.

Như vậy đối với tuổi Tân Dậu, nếu là nam thì xây nhà hướng Nam và Đông Nam sẽ rất phù hợp, còn nếu là nữ mạng muốn xây nhà theo hai hướng này thì cần phải sử dụng các biện pháp hóa giải.

Đánh giá hướng nhà tốt theo giao tiếp

Đây chính là đánh giá tổng hợp các hướng xung quanh xem nó có thuận lợi trong giao tiếp với bên ngoài hay không. Một ngôi nhà có thể giao tiếp dễ dàng với mọi người xung quanh sẽ tốt hơn ngôi nhà ở trong ngõ cụt, ít có cơ hội giao tiếp với mọi người, người trong nhà đó thường sống khép mình, cô độc và trở nên ích kỷ.

Nếu bạn có ý định xây nhà để buôn bán thì càng phải chú ý đến yếu tốt này, nên chọn ví trí thuận lợi cho việc trao đổi như mặt đường, ngã ba, ngã tư,…

Ngoài hướng nhà, vị trí xây nhà, cơ sở hạ tầng xung quanh thì khi mua nhà, xây nhà, mọi người cũng nên chú ý đến năm xây nhà nữa. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến gia chủ. Mỗi tuổi có năm may mắn, gặp nhiều tài lộc, đồng thời cũng có năm hạn, gặp nhiều việc bất trắc.

4. Nhà ở tuổi Tân Dậu 1981 hợp màu gì?

Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc bản mệnh và những màu tương sinh, tương khắc. Khi xây nhà, thiết kế nhà thì mọi người cần chú ý đến màu sơn tường, màu các đồ vật trang trí trong nhà. Nên chọn nhiều màu thuộc bản mệnh và màu tương sinh, tránh tối đa các màu tương khắc.

Màu đen: Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Người mệnh Mộc cực kì thích hợp với màu đen. Tuy nhiên đôi khi màu này cũng mang ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ, sự đen tối. Gia chủ chỉ nên sơn màu này ở một chi tiết nhỏ để tạo điểm nhấn mà thôi.

Màu xanh dương: Xanh dương thuộc mệnh Thủy, là màu của trời và biển, rất hợp với những người mệnh Mộc. Màu sắc này đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Những nét này lại đúng với với tính cách của những người mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho tất cả mọi người.

Gợi ý chọn màu sắc nội thất cho ngôi nhà người sinh năm Tân Dậu

Thiết kế phòng khách: Bạn có thể chọn màu bàn ghế, đồ trang trí màu xanh lá cây, xanh da trời cho phòng khách. Tuy nhiên, nếu không thích màu sáng và để có nhiều sự lựa chọn hơn 1 thì bạn có thể chọn bàn ghế màu nâu – màu tương sinh của mệnh Mộc.

Phòng khách với màu xanh lá cây của sơn tường, sofa, cây xanh và đồ trang trí khác Phòng khách với tông xanh dương làm chủ đạo

Thiết kế phòng bếp: Với phòng bếp, Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.

Căn bếp nhỏ tràn ngập sắc xanh Màu xanh dương kết hợp với màu nâu của bàn ghế gỗ

Thiết kế phòng làm việc: Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Để tăng cường thêm tính “mộc” trong phòng làm việc, người thuộc mệnh này nên dùng bàn làm việc bằng gỗ là tốt nhất, kết hợp cùng ghế làm việc bằng gỗ sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Một chiếc bàn làm việc hình chữ L được làm từ gỗ công nghiệp sẽ là giải pháp hữu ích giúp bạn tận dụng được không gian góc tường cũng như có được chỗ làm việc rộng rãi và tiện nghi.

Thiết kế phòng ngủ: Mệnh mộc hợp với những màu như: đen, xanh dương, xanh lá cây, xám, gam màu của gỗ. Ngoài ra cũng hợp một số màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng, tuy nhiên bạn nên chọn màu xanh là phù hợp nhất vì nếu phòng ngủ sơn những màu tối như đen, đỏ thì không hợp lý vì sẽ không gây thẩm mỹ.

Phòng ngủ màu xanh dương Phòng ngủ với các chi tiết trang trí xanh lá tinh tế

Ngoài ra khi chọn màu sắc thiết kế nội thất gia đình, bạn nên lưu ý đến mệnh của vợ hoặc chồng để lựa chọn màu sắc hài hòa nhất với mệnh của hai người.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Kim khắc Mộc nên màu bản mệnh Mộc là màu trắng, màu bạc là màu tương khắc đối với người mệnh Kim. Đây là những màu kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc.

Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

Nếu góc làm việc chưa có ghế, bạn có thể tham khảo ngay Ghế xoay SG529 được sản xuất bởi Nội thất Hòa Phát.

5. Những điều kiêng kỵ phong thủy nhà ở người tuổi Tân Dậu

Theo phong thủy, người tuổi Tân Dậu khi xây nhà cần chú ý những điều sau đây để tránh vận xấu và những việc không may mắn.

Không nên xây nhà gần đường cái và ngã tư

Ngã tư là vị trí bốn bên đều có họa sát thương, nên sẽ không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình và ngôi nhà.

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, thì không nên xây nhà tại con đường mà tạo thành hình tam giác. Vì như thế sẽ dễ gây ra hỏa hoạn và mâu thuẫn tranh chấp. Đây còn là mảnh đất không kinh tế, rất khó khăn cho việc thiết kế các phòng và lãng phí.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Nhu cầu hiện nay, có rất nhiều người muốn xây nhà hay biệt thự ở vùng quê. Tất nhiên thì việc xây dựng ở chân núi, núi đá hay giữa hai đầu hẻm núi rất nguy hiểm và có nguy cơ thiên tai cao.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cây cổ thụ trước nhà làm chi những khí dương không vào được trong nhà. Đồng thời, còn làm khí âm không dê thoát ra được và tầm nhìn bị hạn chế. Vào mùa mưa bão thì có nguy cơ bị sét đánh trúng rất cao và những kẻ trộm cướp lợi dùng dễ dàng quan sát.

Kiêng kỵ khi chọn hướng nhà

Hướng xấu cần tránh:

Kiêng kỵ trong thiết kế phòng ngủ

Tuyệt đối không kê giường ngủ dưới dầm của căn phòng. Điều này sẽ khiến tinh thần của gia chủ luôn có cảm giác bị đè nén, dễ sinh các bệnh đau đầu, bệnh về thần kinh. Nếu không thể di chuyển vị trí của giường, hãy làm trần giả để che dầm và hóa giải phong thủy xấu.

Không kê giường ngủ hướng thẳng ra cửa sổ, cửa chính, phong thủy gọi đó là “Hung khí xung” dễ làm bạn giật mình, mất ngủ, tinh thần hoảng hốt. Cách tốt nhất hãy kê giường vào gần 1 góc nhà, tránh cửa chính hoặc lắp một rèm thưa hay vách ngăn để hóa giải.

Đầu giường không được dựa vào tường ngăn nhà vệ sinh hay vị trí đặt bếp nấu. Khí nóng từ bếp, uế khí từ nhà vệ sinh và tiếng động từ các phòng này sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và sức khỏe của người trong phòng, dễ gây các bệnh về gan, thận.

Tuyệt đối không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ, đặc biệt là chiếu vào chân giường, người xưa gọi đây là thế “gương chiếu quỷ”, ảnh hưởng vô cùng xấu đến tinh thần chủ nhân, dễ sinh các vấn đề ảo giác, hoang tưởng, dễ giật mình hoảng sợ.

Trong phòng ngủ, tuyệt đối không bố trí, bài trí thành hình tròn.

Phòng ngủ dù lớn hay nhỏ, hình chữ nhật hay hình vuông, không được có hình thức khác. Gương trên bàn trang điểm không nên đối diện với giường nằm.

Trong phòng ngủ không nên dùng tủ tường hình bán nguyện, khiến chủ nhân khi chọn y phục sẽ luôn luôn có cảm giác do dự, lưỡng lự.

Trần phòng ngủ không nên trang trí thêm, nhất thiết phải “thanh”, “thuần phác”, không nên có vật trang trí hoặc lồi lõm.

Phòng ngủ không nên đặt bàn thờ.

Trong phòng ngủ ít dùng các vật phẩm bằng kim loại như tủ sắt, giá sắt, bởi vì theo nguyên tắc phòng ngủ phải lấy âm nhu làm chủ, không nên lạnh, cương.

Kiêng kỵ trong thiết kế phòng bếp

Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước.

Bếp ngày nay thường là bếp ga, nên đặt cùng phía với ống dẫn nước. Kị đối diện với hướng cổng hoặc cửa lớn.

Bếp kỵ đặt cạnh phòng ngủ, phòng vệ sinh hoặc cạnh bàn thờ.

Nền gian bếp phải bằng phẳng, kî cao hơn các phòng khác.

Gian bếp nên quét sơn (vôi) màu nhạt, kỵ màu đậm.

Gian bếp tối kị lộ thiên.

Bếp lò (ga) không nên đối diện với đường ống nước.

Gian bếp tối kỵ bố trí phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách.

Phía sau gian bếp không nên có phòng khác, tức là nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn ngôi nhà.

Gian bếp kỵ bố trí thành hình tròn hoặc hình bán nguyệt.

Vị trí gian bếp phải theo một điều kiện tiên quyết là không bố trí ở giữa hai phòng ngủ. Hơn nữa, cửa của hai phòng không nên đối diện với nhau.

Phòng khách và gian bếp không nên quá gần, phòng ăn không nên quá xa gian bếp.

Kiêng kỵ trong thiết kế phòng khách

Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là không dùng đèn “tuýp”. Trần phòng khách có thể trang trí có vài vật lồi lõm không sao cả.

Phòng khách đại kị có cầu thang cuốn.

Phòng khách chỉ nên có một bộ sa-lon, tối kị chỉ có nửa bộ hoặc một bộ mà cọc cạch.

Khi phòng khách quá rộng, kị có gian gác xép ở bên cạnh.

Phòng khách mà phía sau có phòng ngủ thì không phải là phòng tiếp khách lý tưởng.

Nhà có hai phòng khách, thì diện tích hai phòng không được tương đương, phải một lớn, một nhỏ. Phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía sau. Kị trước nhỏ sau lớn.

Những thông tin hữu ích cho bạn:

Xem Hướng Nhà Tuổi Mậu Thìn 1988 Nhiều Tài Lộc, May Mắn

Cập nhật ngày 30/10

1. Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988

Sinh năm 1988 là tuổi con Rồng

Năm sinh dương lịch: Từ 17/02/1988 đến 05/02/1989

Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

Mệnh: Mộc

Thiên can: Mậu

Tương hợp: Quý

Tương hình: Nhâm, Giáp

Địa chi: Thìn

Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Người sinh năm 1988 tính tính nóng vội, thông minh, nhạy bén, hoạt bát, quyết đoán nhanh, tham việc nói năng bạo mồm, thẳng thừng, không kiêng nể, nhờ vả quỵ lụy. Họ không tin thần thánh, mê tín và là người có khả năng ngoại giao rất tốt.

Vận hạn cuộc đời tuổi Mậu Thìn: Người Tuổi Mậu Thìn tính tình nóng vội không kiên định dễ chán nản vì thế công việc, công danh hay bị lỡ giữa chừng. Số khác thì làm quan, đỗ đạt, của cải bậc trung. Số họ về già thì đầy đủ và sung túc hơn thời trẻ. Số có hạn phù trầm nên khoảng 49 – 50 chú ý hạn sông nước.

2. Hướng nhà hợp phong thủy cho tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn nam mạng và nữ mạng

Theo phong thủy, khi chọn hướng nhà, người tuổi Mậu Thìn nên chọn theo 4 hướng tốt (Đông tứ trạch) và tránh 4 hướng xấu (Tây tứ trạch). Trong đó:

Đông tứ trạch bao gồm:

Hướng Sinh khí: Nam (157.5° – 202.4°): Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.

Hướng Thiên y: Bắc (337.5° – 22.4°): Là sự tăng tài tiến lộc, gia tăng sinh khí, hóa giải.

Hướng Diên niên: Đông Nam (112.5° – 157.4°): Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.

Hướng Phục vị: Đông (67.5° – 112.4°): Là khí biến ngang hòa, củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Tây tứ trạch bao gồm:

Hướng Tuyệt mệnh: Tây (247.5° – 292.4°): Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.

Hướng Ngũ quỷ: Tây Bắc (292.5° – 337.4°): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng Lục sát: Đông Bắc (22.5° – 67.4°): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Hướng Hoạ hại: Tây Nam (202.5° – 247.4°): Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, chết chóc tai nạn.

Tìm hiểu thêm Tuổi Mậu Thìn nên mua nhà năm nào

Gợi ý phong thủy

Gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể đặt phòng khách theo 4 hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Phòng khách nên được thiết kế ngay cạnh cửa ra vào. Đây là một vị trí cực tốt và là cửa ngõ để thu hút, đón nhiều tài lộc vào nhà. Bộ bàn ghế trong phòng khách không nên quay ngược hướng với cửa ra vào hay cửa sổ vì như vậy là gia chủ đang cản không cho lộc vào nhà, rất không tốt cho công việc làm ăn người tuổi Mậu Thìn.

Gia chủ Mậu Thìn có mệnh là Mộc (cây cối). Vì vậy những gam màu như: xanh lá, nâu (gỗ) nên được dùng để sử dụng cho việc thiết kế nội thất của cả căn nhà.

Người tuổi Mậu Thìn nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt trong Đông tứ trạch: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu trong Tây tứ trạch: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên chọn các Màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc) là màu chính mệnh.

Hướng phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Gia chủ mang mệnh Mộc, do Thủy sinh Mộc nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh dương, đen vì đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Hướng phòng làm việc

Phương vị đặt bàn làm việc của tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt ở hướng chính Tây của phòng làm việc. Bàn làm việc cần quay về 4 hướng tốt của Đông tứ trạch, có màu nâu của gỗ, màu sắc chính của mệnh Mộc. Gia chủ nên sử dụng loại bàn hình chữ nhật có chân hình thang, tạo không gian gọn gàng hơn khi sử dụng. Loại bàn Bàn BNV01 của Nội thất Đức Khang sẽ là gợi ý hoàn hảo cho không gian làm việc của gia chủ tuổi Mậu Thìn.

3. Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà hợp với phong thủy

Phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện không gian sống. Khi xem phong thủy hướng nhà, người ta cố tạo ra sự cân bằng, hòa hợp trong từng không gian như: phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc… để duy trì các mối quan hệ với những người thân yêu.

Kế đến, phong thủy giúp cho ngôi nhà có thêm nhiều tài lộc và các nguồn sinh khí tốt để cuộc sống của gia chủ trở nên hạnh phúc hơn , thịnh vượng hơn. Phong thủy khắc họa điều này qua khái niệm khí. Bằng cách cân bằng khí trong ngôi nhà thông qua những nguyên tắc của phong thủy, bạn có thể tạo môi trường nhiều khí để cải thiện và cảm nhận mình, từ đó cải thiện các khía cạnh trong cuộc sống.

Còn theo quan điểm phương Đông thì một căn nhà có phong thủy tốt sẽ cho phép khí dễ dàng tương tác, lưu thông hơn là tắc nghẽn, ngột ngạt.

Ghế xoay Hòa Phát êm ái, tượng trưng cho mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thìn. Một chiếc ghế xoay chân mạ GL119L Hòa Phát có lưng lưới màu đen tương ứng với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc), vừa tốt cho sinh khí của căn phòng, vừa đem lại sự trẻ trung, hiện đại.

4. Cách hóa giải khi chọn hướng nhà không hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn

Hóa giải nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu có con đường đâm thẳng vào nhà thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tổn tài lộc. Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc đặt hốc đá thạch anh tím, thạch anh vàng để chấn.

Hóa giải nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí vận chuyển phải quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Dùng thêm tỳ hưu, hoặc hốc đá thạch anh chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Hóa giải nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng phật hoặc khối đá phong thủy theo mệnh che chắn ở phía cửa phụ.

Xem Phong Thủy Làm Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất Mang Lại Tài Lộc, May Mắn

Đối với bất kì gia chủ thuộc tuổi nào, trước khi làm nhà thì việc xem phong thủy luôn là vấn đề quan tâm nhất bởi phong thủy có tác động lớn đến cuộc sống, hạnh phúc của cả gia đình. Hôm nay, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro xin tư vấn giúp bạn phong thủy làm nhà ở tuổi nhâm tuất chi tiết nhất để mang lại một không gian sống tuyệt vời nhất cho gia đình.

Tư vấn phong thủy làm nhà ở tuổi nhâm tuất

1. Phong thủy hướng nhà ở tuổi Nhâm Tuất

– Gia chủ tuổi Nhâm Tuất có năm sinh dương lịch là 1982

– Quẻ mệnh: Ly (Hoả)

– Ngũ hành: Đại hải thủy, có nghĩa là Nước biển lớn.

– Những hướng tốt theo phong thủy làm nhà ở tuổi nhâm tuất: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

– Hướng xấu theo mệnh gia chủ tuổi Nhâm Tuất: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Khi chọn hướng nhà cho gia chủ 1982 tuổi Nhâm Tuất nên chọn theo một trong các hướng tốt hợp mệnh của chủ nhà để thu hút được luồng khí tốt, mang lại tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình.

Hướng cổng hợp tuổi 1982 Nhâm tuất:Quan điểm phong thủy xa xưa cho rằng cổng nhà là nơi giao hòa giữa thế giới bên ngoài với vườn nhà, ngôi nhà nên cổng luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng. Theo thuyết Ngũ hành, phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ sẽ chọn được hướng mở cổng phù hợp.

2. Cách bố trí nội thất trong ngôi nhà cho gia chủ 1982

– Theo quan niệm phong thuỷ, chọn hướng cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ mới mang lại những vượng khí mới tốt, nhanh chóng phát tài.

– Trong ngôi nhà, phòng khách, phòng ngủ và bếp nấu được xem là 3 không gian quan trọng nhất. Quan niệm phong thủy cho rằng nên đặt bếp “tọa hung hướng cát” tức là tọa ở cung xấu và nhìn về hướng tốt lành. Hướng bếp có thể hiểu là hướng công tắc của bếp gas, bếp điện. Còn với bếp lò, bếp dầu là hướng cửa bếp.

– Với gia chủ sinh năm 1982 nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu như Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây và nhìn về một trong các hướng tốt như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam.

– Bếp nên tránh đặt quá gần với tủ lạnh, chậu rửa (những thiết bị này tượng trưng cho hành Thủy, khắc với Hỏa).

– Tránh để cửa bếp thẳng với cửa chính của ngôi nhà, tránh để nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

Bộ tủ bếp gỗ sồi sơn trắng rất thích hợp với mệnh của gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982. Màu trắng giúp không gian bếp thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đặc biệt là thiết kế thông minh giúp người nội trợ thực hiện công việc nấu nướng dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tìm hiểu thêm về.

– Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi chính của các thành viên trong gia đình, bởi vậy nên đặt tại một trong các hướng tốt như Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.

– Gia chủ Nhâm tuất 1982 thuộc mệnh Thủy mà Kim sinh Thủy. Chính vì vậy, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, có thể là hướng Tây hay hướng Tây Bắc.

– Tránh kê giường ngủ ngay dưới dầm, xà ngang. Đầu giường nên tránh đặt thẳng với hướng gương soi, hướng cửa mở vào.

Trong ngôi nhà, ban thờ là nơi linh thiêng nhất, thể hiện sự tưởng nhớ, lòng thành kính của các thành viên trong gia đình đối với tổ tiên. Bởi vậy nên chọn vị trí ban thờ ở nơi yên tĩnh, tránh ồn ào và không được đặt thảng với những nơ có luồng khí xấu trong ngôi nhà.

– Phòng khách là trung tâm ngôi nhà vừa là nơi thể hiện tính cách của chủ nhà. Cần lưu ý những điểm sau khi bố trí phòng khách:

– Phong thủy phòng khách nên đặt “toạ cát hướng cát”, có nghĩa là đặt ở vị trí tốt và hướng phòng khách được hướng tốt.

– Cửa phòng khách tránh đặt đối diện với những cửa các phòng khác.

– Tránh che tầm nhìn phòng khách, không nên bố trí bình phòng,…che chắn tầm nhìn của căn phòng khách. Kỵ bố trí vật phản quang trong phòng khách bởi đây là nơi tụ khí, làm như vậy sẽ khiến cho những luồng khí tốt bị tiêu tán đi và khí xấu sẽ lan tỏa ra khắp phòng.

Tổng Hợp Những Hình Xăm Phong Thủy Mang Đến Nhiều May Mắn Và Tài Lộc

Bài viết hôm nay, Rio Tattoo xin gửi đến anh em một vài gợi ý về những hình xăm may mắn, hình xăm phong thủy mang đến tài lộc. Là lựa chọn cực kỳ phù hợp để xăm hình đón Tết. là tín đồ yêu thích xăm hình nghệ thuật, bạn đọc nhất định bỏ lỡ bài viết mà Rio Tattoo đem đến trong bài viết ngày hôm nay!

Những hình xăm phong thủy may mắn trường phái Châu Á và Nhật Cổ

Đời sống tín ngưỡng của người phương Đông mang trong mình những đặc trưng về tâm linh và bí ẩn của thiên nhiên, vũ trụ. Họ luôn hướng đến những điều bình an, sự bảo hộ về sức khỏe và tài lộc.

Là hình xăm mang ý nghĩa mang đến may mắn và tài lộc, bình an, sức khỏe… Đây là hình xăm với xuất xứ từ văn hóa tín ngưỡng Nhật Bản

Long – Phụng là hình tượng mang tính hòa hợp âm dương, biểu trưng cho sức mạnh tình yêu, viên mãn và hạnh phúc. Cuộc sống sung túc, ấm no, bền vững.

Quan niệm về may mắn của người phương Tây khác với người Á Đông rất nhiều. Họ luôn mang trong mình những khát khao về việc khai phá sức mạnh của bản thân và ngự trị thiên nhiên, vũ trụ. Lý tưởng về chủ nghĩa cá nhân hóa tạo nên sự khác biệt trong niềm tin và tín ngưỡng của người phương Tây.

Vì vậy, biểu tượng may mắn của họ cũng mang xu hướng về củng cố niềm tin và khẳng định giá trị con người nhiều hơn.

Người phương tây tin rằng, cỏ 3 lá sẽ mang lại những may mắn cho họ. Theo người Ireland , cỏ 3 lá ngày xưa được thánh Patrick sử dụng hình ảnh của nó để giảng đạo về các ngôi của Chúa: Cha – Con – Thánh thần trong Cơ đốc giáo. Vì vậy, hình ảnh cỏ 3 lá trong lòng các con chiên là một hình ảnh vô cùng thiêng liêng.

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT

Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Cở sở 2: 47 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Dậu 1981 Hút Nhiều Tài Lộc, May Mắn trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!