Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Với Sức Khỏe Con Người # Top 5 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Với Sức Khỏe Con Người # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Ở Với Sức Khỏe Con Người được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dân gian Việt Nam có câu: “Ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”. Theo đó, ăn tốt, ngủ ngon sẽ cung cấp cho con người nguồn sinh lực dồi dào, tinh thần sảng khoái. Yếu tố phong thủy hỗ trợ không nhỏ cho nhu cầu này của con người.

Phong thủy nhà ở có quan hệ lớn với sức khỏe

Phong thủy, về cơ bản, là một học thuyết nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và môi trường, tìm kiếm sinh khí, theo đuổi tới ranh giới tốt nhất của âm dương, ngũ hành, nhằm đạt được cảnh giới hòa hợp thành một thể với tự nhiên, có lợi cho sự phát triển và sinh tồn của con người.

Môi trường cư trú tốt không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn là yếu tố giúp con người phát triển. Thực tế cho thấy, những vùng đất được coi là phong thủy bảo địa, tức có các yếu tố địa lý tự nhiên hài hòa, bổ sung, hỗ trợ nhau, sinh khí tràn trề, thì thường sản sinh ra nhiều người tài. Câu nói “địa linh nhân kiệt” là đúc kết thực tế đó.

Xét ở khía cạnh sức khỏe, trong điều kiện bình thường mà thể chất và/hoặc tinh thần thường xuyên cảm thấy không ổn, thì rất có thể nguyên nhân là do mệnh và bố cục nhà ở không phối hợp với nhau.

Một trong những nguyên tắc cơ bản của phong thuỷ học là “trạch mệnh tương phối”, tức người Đông tứ mệnh nên ở nhà Đông tứ trạch, người Tây tứ mệnh nên ở nhà Tây tứ trạch.

Mệnh quái được xác định thông qua năm sinh và giới tính. Tên của các mệnh quái bao gồm: Nhất bạch (mệnh Thủy), Nhị hắc (mệnh Thổ), Tam bích (mệnh Mộc), Tứ lục (mệnh Mộc), Ngũ hoàng (mệnh Thổ), Lục bạch (mệnh Kim), Thất xích (mệnh Kim), Bát bạch (mệnh Thổ), Cửu tử (mệnh Hỏa).

Đây là tên gọi khác của 7 ngôi sao trong chòm sao Bắc đẩu (có hình cái gàu) và 2 ngôi sao ở hai bên cán gàu, gọi chung là cửu tinh, lần lượt là Tham lang, Cự môn, Lộc tồn, Văn khúc, Liêm trinh, Vũ khúc, Phá quân, Tả phù, Hữu bật. Chòm sao Bắc đẩu quay quanh sao Bắc cực (là ngôi sao đứng yên một chỗ trong bầu trời, nằm trên đường kéo dài của trục quay của Trái đất) đúng một năm thời tiết hết một vòng. Chòm sao này không ngừng vận hành và tạo ra nhiều ảnh hưởng tới vạn vật trên trái đất.

Ví dụ, nam sinh năm 1981 có mệnh quái là Khảm (Thủy), thì thích hợp ở nhà Đông tứ, gồm 4 loại nhà: Khảm trạch (tọa Bắc, hướng Nam), Ly trạch (tọa Nam, hướng Bắc), Chấn trạch (tọa Đông, hướng Tây), Tốn trạch (tọa Đông Nam, hướng Tây Bắc), bởi đó là những hướng hợp mệnh.

4 loại nhà còn lại không thích hợp để ở (nhưng có thể bố trí cửa ra vào và bếp ở vị trí thích hợp để bổ cứu) bao gồm: Càn trạch (tọa Tây Bắc, hướng Đông Nam), Khôn trạch (tọa Tây Nam, hướng Đông Bắc), Cấn trạch (tọa Đông Bắc, hướng Tây Nam), Đoài trạch (tọa Tây hướng Đông), vì đó là những hướng không hợp mệnh.

8 phương vị của bát trạch được phân thành 4 phương vị cát là Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị và 4 phương vị hung là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát. Sinh khí tương ứng với sao Tham lang, Diên niên tương ứng với sao Vũ khúc, Thiên y tương ứng với sao Cự môn, Phục vị tương ứng với sao Tả phù, Ngũ quỷ tương ứng với sao Liêm trinh, Lục sát tương ứng với sao Văn khúc, Họa hại tương ứng với sao Lộc tồn, Tuyệt mệnh tương ứng với sao Phá quân.

Khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng, các ngôi sao trong chòm sao Bắc đẩu là những khối khí, là lò phản ứng hạt nhân nguyên tử, phát quang, phát nhiệt, phóng ra những dòng vật chất. Do đặc điểm của bản thân chúng khác nhau nên phát sinh ra năng lượng khác nhau mà nảy sinh ra cát hung. Trái đất tiếp nhận các năng lượng đó và “Sinh khí”, “Ngũ quỷ”… là những mật danh được người xưa đặt ra nhằm biểu thị tính chất cát hung của chúng.

Sau khi xây nhà hoặc mua nhà, thuê nhà để ở, hiệu lực tốt hay xấu của phong thủy ban đầu chỉ ở mức độ nhẹ và chậm, sau đó sẽ tăng dần. Trong đó, Sinh khí, Phục vị ứng vào năm Hợi, Mão, Mùi; Diên niên, Tuyệt mệnh ứng vào năm Tỵ, Dậu, Sửu; Thiên y, Họa hại ứng vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi; Lục sát ứng vào năm Thân, Tý, Thìn; Ngũ quỹ ứng vào năm Dần, Ngọ, Tuất. Đến năm cát thì cát ứng với cát, hung ứng với hung.

Tuy các phương vị (bát cung) có tính chất cát hung riêng, nhưng sau khi kết hợp với quan hệ sinh khắc của các sao (cửu tinh) thì sự cát hung phát sinh biến hóa.

Cụ thể, nếu sao dương ở cung dương, sao âm ở cung âm thì cung sao tương đồng, không có sinh khắc; trường hợp sao dương ở cung âm, sao âm ở cung dương thì cung sao tương khắc. Nếu thuộc tính của cung vị khắc sao thì trong khắc ngoài, có cả cát lẫn hung; trường hợp thuộc tính của sao khắc cung thì ngoài khắc trong, chủ về hung họa.

Sao Tham lang là dương Mộc, Tả phù là âm Mộc, sao Vũ khúc là dương Kim, sao Phá quân là âm Kim, sao Cự môn là dương Thổ, sao Lộc tồn là âm Thổ, sao Văn khúc là dương Thủy, sao Liêm trinh là âm Hỏa.

Thông thường, dương bị khắc sẽ bất lợi cho nam giới, âm bị khắc sẽ bất lợi cho nữ giới. Chẳng hạn, người mệnh Càn thuộc Tây tứ trạch, cung Càn là Phục vị, Càn là dương Kim, sao Tả phù của Phục vị là âm Mộc, như vậy là trong dương khắc ngoài âm. Phục vị vốn là cát tinh thứ tư, nhưng ở đây lại biến thành bán hung tinh, phương này không có lợi cho nữ giới.

Hay cung Đoài là phương Sinh khí của người mệnh Càn, sao Tham lang thuộc dương Mộc, như vậy là trong âm khắc ngoài dương. Sinh khí vốn là cát tinh thứ nhất, sau khi bị khắc sẽ phản lại thành hung, bất lợi đối với nam giới.

Tương tự, cung Khôn là âm Thổ, là Diên niên của người mệnh Càn; Vũ khúc là dương Kim, Thổ sinh Kim, như vậy là cung sao tương sinh, phương này chủ cát lợi. Cung Cấn là dương Thổ, là Thiên y của người mệnh Càn; Cự môn là dương Thổ, Thổ và Thổ phù trợ lẫn nhau, chủ cát lợi.

Căn cứ vào thuộc tính cát hung của các phương vị, cần đặt cửa chính, giường ngủ, phòng khách, bàn thờ, phòng bếp, bàn làm việc ở phương vị cát; đặt hố ga, nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà kho, bếp đun ở phương vị hung. Bố cục như vậy sẽ tạo ra trường khí tốt cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, để trường khí này phát huy tác dụng, môi trường bên ngoài phải không có xung sát, nhiều sinh khí, âm dương cân bằng. Đồng thời, ngôi nhà được thiết kế cổng, cửa, sao cho đón được ánh sáng và khí tốt vào nhà. Bên cạnh đó, đồ nội thất có hình dáng, chất liệu, màu sắc phù hợp với phương vị, mệnh quái của chủ nhà và các thành viên, nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ và không ảnh hưởng xấu đến cảm giác, tâm lý con người.

Ngủ ngon nhờ giường

Nhằm hỗ trợ sức khỏe cũng như có giấc ngủ ngon, giường ngủ cần được kê ở phương vị cát lợi. Đầu giường quay về hướng tốt, bên trên không có dầm, xà, vị trí ở tầng trên và tầng dưới không có nhà vệ sinh, đặc biệt là bồn cầu. Giường ngủ không hướng vào hay quá gần nhà vệ sinh (vì khí trong cơ thể dễ bị hút đi).

Trường hợp đầu giường ngay phía dưới cửa sổ cũng không tốt, ngoại trừ đóng cửa sổ hoặc buông rèm lúc ngủ. Gần giường ngủ không nên có quá nhiều thiết bị điện tử, dễ tạo sóng làm nhiễu loạn trí não và từ trường cơ thể. Nếu trong phòng ngủ có treo gương thì không nên để gương chiếu vào giường hay đối diện với cửa phòng.

Ngoài ra, phòng ngủ hình vuông, hình chữ nhật là tốt nhất. Diện tích phòng ngủ nên vừa phải, rộng khoảng 5 – 6 lần giường, để khí không bị bức bách hoặc không bị tán khí. Trong phòng không nên có quá nhiều đồ vật, nhất là đồ vật cao, góc cạnh. Một số yếu tố khác cần lưu ý là phòng ngủ nên yên tĩnh, kín đáo, sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng khí, ánh sáng vừa đủ, màu sắc hòa nhã, nhẹ nhàng, ấm áp, đường nét mềm mại, chăn nệm êm ái.

Ăn uống hợp mệnh

Mỗi loại thức ăn có thuộc tính ngũ hành khác nhau, chủ yếu căn cứ vào màu sắc và mùi vị. Cụ thể, thức ăn màu xanh, vị chua mang hành Mộc; thức ăn màu đỏ, vị cay mang hành Hỏa; thức ăn màu vàng, vị ngọt mang hành Thổ; thức ăn màu trắng, vị đắng mang hành Kim; thức ăn màu đen, vị mặn mang hành Thủy.

Trong khi đó, ngũ tạng con người cũng đối ứng với thuộc tính ngũ hành khác nhau: gan thuộc Mộc, tim thuộc Hỏa, lá lách thuộc Thổ, phổi thuộc Kim, thận thuộc Thủy.

Bốn mùa cũng có tính chất ngũ hành khác nhau: mùa Xuân, hành Mộc vượng; mùa Hạ, hành Hỏa vượng; mùa Thu, hành Kim vượng; mùa Đông, hành Thủy vượng.

Do đó, mùa Xuân không nên ăn quá nhiều thức ăn có vị chua, vì sẽ tạo thành gánh nặng cho gan và những người bị bệnh gan cần tránh ăn cay. Mùa Hạ không nên ăn quá nhiều thức ăn có vị đắng, không tốt cho tim và những người bị bệnh tim cần tránh ăn mặn. Mùa Thu không nên ăn quá nhiều đồ cay, sẽ hại phổi và những người bị bệnh phổi cần tránh ăn thức ăn có vị đắng. Mùa Đông không nên ăn quá nhiều đồ mặn, sẽ hại thận và những người bị bệnh thận cần tránh ăn ngọt.

Quan trọng hơn là căn cứ vào mệnh quái, đặc biệt nhu cầu ngũ hành của bản thân để lựa chọn các loại thức ăn phù hợp.

Ví dụ, người trong mệnh thiếu Kim (thường có ngày sinh từ ngày 19/2 – 4/5 dương lịch, tức sinh vào mùa Xuân – Mộc vượng, làm suy Kim) thì nên ăn nhiều thức ăn thuộc Kim như củ cải trắng, cải thảo, thịt gà, tổ yến, sữa, kem. Một trong những hệ quả nếu thiếu Kim là hay bị ho, vì Kim chủ về phổi, phổi không tốt gặp môi trường biến đổi bất lợi sẽ dẫn tới bị ho, thậm chí mắc bệnh về phổi. Mệnh thiếu Kim nên hạn chế ăn thức ăn thuộc Mộc, đặc biệt là lạc và đậu phộng, vì không chỉ làm suy Kim, mà còn dễ dẫn đến đau dạ dày (dạ dày thuộc Thổ, bị Mộc khắc).

Người trong mệnh thiếu Thủy (thường có ngày sinh từ ngày 5/5 – 7/8 dương lịch, tức sinh vào mùa Hạ – Hỏa vượng, làm suy Thủy) thì nên ăn nhiều thức ăn thuộc Thủy như tôm, cua, cá, hàu, đậu phụ, sữa chua, dưa hấu, đậu đen, mộc nhĩ đen, nấm kim châm…

Người trong mệnh thiếu Mộc (thường có ngày sinh từ ngày 8/8 – 7/11 dương lịch, tức sinh vào mùa Thu – Kim vượng làm suy Mộc) thì nên ăn nhiều thức ăn thuộc Mộc như rau xanh, nấm, thịt vịt, cua, thỏ, gan lợn…

Người trong mệnh thiếu Hỏa (thường có ngày sinh từ ngày 8/11 – 18/2 dương lịch, tức sinh vào mùa Đông – Thủy vượng làm suy Hỏa) thì nên ăn nhiều thức ăn thuộc Hỏa như tim lợn, thịt bò, nho tím, ớt đỏ, cà rốt, cà chua đỏ, táo vỏ đỏ, mướp đắng…

Ngược lại, nếu một hành nào đó trong mệnh quá vượng cũng không tốt, cần ăn nhiều thức ăn có thuộc tính ngũ hành có thể làm tiết giảm hành quá vượng trong mệnh. Chẳng hạn, nếu Hỏa quá vượng dễ dẫn đến đau mắt, ù tai, cần ăn nhiều thức ăn thuộc Thổ hoặc Thủy.

https://www.officesaigon.vn/

Bói Tướng: Nhìn Sơn Căn Biết Sức Khỏe Và Vận Mệnh Con Người

Không nổi bật như ấn đường, nhưng khi xem tướng con người, nhân tướng học không thể bỏ qua sơn căn. Bởi lẽ nhìn vào sơn căn thôi cũng đủ nắm bắt được cả vận số tính cách và cả tình hình sức khỏe của chủ nhân. Vậy làm thế nào để biết người qua sơn căn, mời bạn tìm hiểu ở bài viết này.

Trước khi đi vào tìm hiểu cách xem tướng người qua sơn căn, ta phải hiểu sơn căn là gì ? nằm ở đâu? và những vị trí khác khi xem tướng sơn căn trong nhân tướng học.

A. Tìm hiểu về sơn căn

1. Sơn căn là gì, nằm ở đâu ?

2. Vì sao nhìn sơn căn biết sức khỏe, vận số con người

Vì sơn căn thuộc cung Tật ách là chủ về sức khỏe, thế nên khi xem tướng sơn căn, người ta có thể đọc vị được tình trạng sức khỏe, tuổi thọ và cả những triệu chứng bệnh tật của con người.

Xem tướng sơn căn người ta cũng đoán biết được vận số sang hèn của người đó qua hình dáng và đặc điểm của sơn căn.

Ngoài ra, sơn căn còn biểu thị các mối liên hệ đến phong thủy nhà ở (dương trạch) và mộ phần (âm trạch) nơi chôn cất sau khi đã qua đời.

Giờ đây ta đi tìm hiểu cách xem tướng sơn căn trong nhân tướng học.

B. Nhìn sơn căn đoán định vận số con người

1. Tướng người có Sơn căn cao, đầy đặn

Đặc điểm này cho thấy chủ nhân có khí vận tốt, sức khỏe dồi dào là người trường thọ. Cùng với đó là người cương trực, thông minh nên sẽ thành đạt về mặt công danh sự nghiệp, hôn nhân gia đình hòa thuận trước sau viên mãn.

2. Tướng người có sơn căn nhỏ hẹp

Nếu sơn căn nhỏ hẹp thì chủ nhân tướng này cũng là người hẹp hòi ích kỷ, cục tính nóng nảy, bản tính hung bạo thiếu kiên nhân nên hành động cũng bộc phát dễ sai lầm.

3. Tướng người có sơn căn thấp lõm

Đây là tướng của người nghèo khổ bần hàn, làm việc dễ cảm thấy thiếu tự tin lực bất tòng tâm, cuộc đời nhiều bước thăng trầm và thường có nhiều bệnh tật.

3.1 Với đàn ông có tướng này

Nếu chủ tướng này là đàn ông thì thường là người không có lập trường, “gió chiều nào xuôi chiều đó”, thiếu chủ kiến bản thân.

Người này cũng dễ ngoại tình phải bội gia đình vợ con, bội nghĩa với bạn bè vì lòng ham muốn nhục dục, khả năng ân ái mạnh mẽ lấn át cả lý trí dễ biến thành bệnh hoạn biến thái.

3.2 Với phụ nữ có tướng này

Đây là người coi nhẹ luân thường đạo lý, không có đạo đức sống phóng túng bất chấp. Nếu tướng này còn có thêm lông mày rậm rập thì là kẻ lăng loàng, sống tùy tiện bê tha. Người sở hữu nét tướng này đa phần là gái mạn dâm bán thân xác nuôi miệng.

Tóm lại đa phần những người có Sơn Căn thấp lõm đều sống tiêu cực, bi quan, thiếu tự tin vào bản thân và cuộc sống, 70% bệnh tật đều đến từ tâm lý bị quan của chính họ.

4. Tướng người có sơn căn bị đứt đoạn

Theo phong thủy, sơn căn là nơi biểu thị căn cơ của thượng tổ nên sơn căn mà bị đứt đoạn cũng đồng nghĩa với việc không có ân đức, phúc lộc của dòng họ tổ tiên.

Tuy nhiên, nếu “tha hương cầu thực” làm ăn lương thiện sẽ làm nên cơ sự lớn, gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn thuận lợi, nhanh chóng phát tài. Tuy nhiên do sức khỏe yếu lắm bệnh tật nên gia sản cũng tiêu tan.

Ngoài ra, đặc điểm này còn cho thấy chủ nhân khó giữ được tài sản ruộng vườn, đất đai. Nếu là phụ nữ thường chết sớm hơn chồng.

5. Tướng người có xương nhô lên thành đốt ở sơn căn

Người này có hôn nhân trắc trở, cuộc sống bấp bênh trầm luân, sức khỏe kém. Nếu là đàn ông dễ bị lôi kéo sa vào thói hư tật xấu, là phụ nữ dễ bị lừa gạt hãm hại thân xác và nhiều bệnh tật.

C. Xem tướng nếp nhăn của sơn căn

Khi xem tướng nếp nhăn, tùy thuộc vào từng kiểu mà ý nghĩa tướng mệnh cũng khác nhau. Vì nếp nhăn có thể ở nhiều dạng khác nhau do biểu cảm của người đó. Nên đây là điều hết sức lưu ý khi xem tướng nếp nhăn ở Sơn căn.

1. Tướng nếp nhăn thẳng.

– Người có nét tướng này nên cẩn thận khi đi đường và trong khi làm việc rất dễ dẫn đến những tai nạn ngoài ý muốn, nhất là tai nạn giao thông.

– Nét tướng này cũng cho thấy chủ nhân là người vô hậu, không có con cháu nối dòng.

– Nếu nếp nhăn thẳng đứng từ sơn căn qua ấn đường đến chuẩn đầu là điềm báo của việc chết không toàn thây.

2. Tướng nếp nhăn ngang

– Sơn căn có bao nhiêu nếp nhăn ngang thì người sở hữu tướng này bị bấy nhiêu lần nguy hiểm, cuộc sống cơ cực, nghèo khổ và vất vả. Nếp nhăn càng sâu thì mức độ nguy hiểm lớn, đời sống lâm vào tình cảnh túng quẫn đói ăn và ngược lại, nếp nhăn nông thì nguy hiểm vừa phải.

– Sơn Căn có nếp nhăn nằm ngang mà xuất hiện đường Sinh đạo bàn tay bị đứt đoạn hoặc bị cắt ngang thì sau 410 tuổi sẽ gặp phải chuyện thị phi và phá tài, đồng thời có thể bị tai nạn xe cộ.

Người có tướng này cũng đồng nghĩa phải chịu đựng bệnh tật ẩn trong người và những trở ngại trong hôn nhân, đến 35 – 36 tuổi thì sự nghiệp gặp trắc trở, có thể dẫn đến phá sản.

– Nếu chỉ có 1 nếp nhăn nằm ngang thì người này phải rời quê cha đất tổ mới lập nên sự nghiệp.

– Nếu có 2 nếp nhăn thì cha mẹ mâu thuẫn, anh em không hòa thuận.

– Nếu là đàn ông đã kết hôn thì vợ người này sẽ có bệnh ở vùng bụng và phải phẫu thuật. Nếu là phụ nữ thì cũng bị phẫu thuật ở vùng bụng.

3. Tướng nếp nhăn chằng chéo lộn xộn (loạn vân)

– Người có nét tướng này hôn nhân không bền vững, vợ chồng bất hòa. Nếu nhiều nếp nhăn chồng chéo chằng chịt thì người này cả đời vất vả, bôn ba để kiếm sống, mang nhiều bệnh tật trong người.

– Sơn căn lõm sâu lại bị loạn vân là người nhút nhát, rụt rè và thiếu tự tin, không kiên định lại dễ dàng nhụt chí.

– Nếu sơn căn bị loạn vân mà có xương lồi lên đồng thời nhĩ quách lật ra ngoài cho thấy lối sống buông tha, cẩu thả và hời hợt của chủ nhân, hào phóng, dễ dãi quá mức so với phẩm chất đạo đức truyền thống, dễ rơi vào nhiều chuyện thị phi trái với đạo lý.

D. Nốt ruồi ở sơn căn

– Nếu có xương nhô lên đồng thời xuất hiện nốt ruồi thì chủ nhân có sức khỏe kém, nhiều bệnh tật.

– Nếu có nốt ruồi mọc ở hai bộ vị niên thượng và thọ thượng thì cả đời dễ gặp nhiều tai họa, hoạn nạn, tù tội, tử vì bị tai nạn. Bên trái hoặc bên phải cánh mũi mọc nốt ruồi dễ mắc các bệnh về bao tử.

– Thông thường nếu Sơn căn có nốt ruồi cho thấy cuộc sống của người này không mấy thuận lợi trong sự nghiệp, hôn nhân đổ vỡ, nữ hai đời chồng, nam hai đời vợ.

E. Kết luận

**Lưu ý: thông tin chỉ mang tính tham khảo và chiêm niệm Nguồn: Tổng hợp bởi chúng tôi

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thủy

1. Những người có năm sinh năm thuộc mệnh Thủy

Trước khi tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy, chúng ta cần phải biết mệnh Thủy là những người có năm sinh bao nhiêu? Những người có năm sinh là 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013 đều thuộc mệnh Thủy.

2. Phong thủy nhà cho người mệnh Thủy gồm có gì?

2.1. Tổng quan nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Chọn hướng nhà hợp với người mệnh Thủy

Mệnh thủy hợp hướng nào khi làm nhà?

Theo phong thủy, hướng nhà tốt nhất cho người mệnh Thủy là hướng Bắc. Nhưng nếu không chọn được hướng Bắc, thì những hướng như Đông Nam hay hướng Nam cũng đều được cả.

Vậy mạng Thủy hợp hướng nào với những không gian phòng còn lại trong nhà? Với phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp cần phải đảm bảo cát hướng. Tức là cửa chính của phòng nên quay về hướng này. Còn phòng tắm hay phòng vệ sinh thì có thể đặt ở hướng xấu.

Màu sắc cho người mệnh Thủy

Phong thủy mệnh Thủy dựa theo quan điểm tương sinh tương khắc, vì Kim sinh Thủy nên màu trắng vốn làm màu tương sinh sẽ rất hợp với những người mang mệnh Thủy.

Bên cạnh đó, Thủy lại sinh Mộc nên màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng hỗ trợ rất nhiều. Và màu sắc bản mệnh của người mệnh Thủy là màu đen, màu xanh lam

Cây cảnh cho người mệnh Thủy

Với cây cảnh, những người thuộc mệnh Thủy nên trồng các loại cây như cây thủy quỳ, cây dương xỉ, cây xương rồng thuộc dạng tròn, cây thường xuân, cây trúc phú quý, cây đại tướng quân, cây lục thảo trổ.

Theo phong thủy cho người mệnh Thủy, nếu trồng những loại cây này sẽ có sự thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp và hạnh phúc, ấm êm trong tình cảm gia đình.

Vật trang trí cho người mệnh Thủy

Với vật trang trí, người mệnh Thủy nên sử dụng gương, bể cá, vách ngăn làm bằng chất liệu pha lê hoặc tạo chi tiết lượn sóng ở trên phía trần nhà, tranh trang trí…

Chất liệu cho người mệnh Thủy

Kim loại, gỗ, kính, thủy tinh là những chất liệu nội thất hợp với mệnh Thủy. Bên cạnh đó, nên dùng vật liệu gỗ hạn chế bởi nếu để Mộc lấn át Thủy sẽ gây ra nhiều bất lợi. Đặc biệt, bạn cũng nên tránh dùng chất liệu gốm sứ, đá vì thuộc hành Thổ.

Phong thủy phòng khách

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy với không gian phòng khách có thể chọn màu trắng, màu xanh làm tông màu chủ đạo. Đặc biệt là tông màu xanh vừa mang đến cảm giác thư thái với không gian tươi mới vừa hợp với cung Gia đạo và Tài lộc trong phong thủy. Trong thiết kế nội thất chung cư 45m2, tông màu này mang đến sự hiện đại và trẻ trung.

Bên cạnh sơn tường, bạn cũng có thể chọn màu xanh cho ghế sofa, rèm cửa hay món đồ trang trí. Và có thể phối cùng tông màu trắng và nội thất gỗ tạo nên sự hài hòa cho tổng thể không gian.

Ngoài ra hướng cửa phòng khách nên đặt ở hướng Bắc, hướng Đông hay hướng Nam đều góp phần giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, gia tăng tài lộc và thuận lợi trong chuyện tình cảm.

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ và giường ngủ nên đặt ở hướng Tây Bắc, hướng Tây hoặc hướng Bắc. Còn màu sắc nên chọn màu trắng hoặc màu xám bạc, màu đen, màu xanh lam, màu xanh lá cây hoặc màu gỗ. Dù bạn đang chọn nội thất căn hộ chung cư 60m2 hay cho chính căn nhà riêng của mình, các yếu tố này vẫn cần được chú trọng đến.

Khi xem xét vị trí đặt phòng ngủ không nên bố trí phòng ngủ ở dưới hay đối diện với phòng bếp và phòng vệ sinh, bởi phòng vệ sinh là nơi tập trung nhiều luồng khí xấu.

Cũng không nên đặt giường ngủ ở phía dưới những thanh xà ngang vì sẽ có cảm giác nặng nề, ngủ không ngon giấc, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hay kê giường ngủ sát vào tường có cửa ra vào vì luôn mang cảm giác như có người đang dòm ngó bạn.

Phòng ngủ phòng bếp

Bản thân của người mệnh Thủy có sẵn những yếu tố về sự may mắn, tài lộc cũng sức khỏe. Vì vậy khi trang trí phòng bếp nên gia tăng thêm các yếu tố để đảm bảo sự cân bằng về tính Thủy bằng cách chọn vật liệu được làm từ kim loại, thủy tinh và gỗ. Nhất là tông màu xanh lá hay màu gỗ được xem là lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của người mệnh Thủy.

Đặc biệt lưu ý, không bố trí phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh, không đặt bếp nấu ở dưới xà ngang hay đặt bếp chéo góc, đối diện với cửa ra vào.

Bởi nhà vệ sinh chứa nhiều luồng khí xấu, còn xà ngang khiến luồng khí lành bị đè nén, trong khi bếp góc chéo có ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó phải luôn đảm bảo phòng bếp thoáng đãng, rộng rãi, điều này có tác dụng rất lớn trong việc lưu thông nguồn khí ở trong nhà được thuận tiện, dễ dàng.

Đồng thời đây cũng tiền đề để tăng thêm sinh khí cho cả ngôi nhà, là việc làm rất tốt về mặt phong thủy để giúp thành viên trong gia đình mạnh khỏe, có thêm nhiều may mắn trong cuộc sống.

3. Một số lưu ý trong phong thủy mạng Thủy

Với người mệnh Thủy khi có ý định mua nhà ở chung cư, nên chọn số tầng hoặc số nhà có con số 1 hoặc số 6, trong nhà cũng nên đặt 1 hoặc 6 chậu cây, bởi hai con số này đại diện cho người mệnh Thủy.

Ngoài ra, cũng có thể chọn nhà hoặc tầng có số 4 hoặc số 9, vì hai con số này đại diện cho Kim mà theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy. Tuyệt đối không nên chọn số 2, số 7, số 0 và số 5 vì những con số này thuộc Hỏa và Thổ, tương khắc với Thủy.

Để hợp phong thủy cho người mệnh Thủy, khi chọn đồ nội thất nên chọn thiết kế có hình tròn, hình trụ hoặc là hình lượn sóng bởi thuộc vào Kim, Thủy và Mộc tương sinh với Thủy. Nên hạn chế dùng những món đồ nội thất vuốt nhọn vì thuộc Hỏa mà Hỏa thì khắc Thủy.

Nốt Ruồi Ở Tay Nói Gì Về Sự Nghiệp, Tình Duyên, Sức Khỏe?

Theo xem tướng học, người nào có nốt ruồi mọc trong lòng bàn tay thường là những người rất cẩn trọng, suy tính mọi chuyện kỹ càng và họ còn có khả năng tiên đoán trước nhiều việc. Những người này có cuộc sống khá ổn định, có của ăn của để.

Trong tình yêu, những người có nốt ruồi ở vị trí trong lòng bàn tay là những người thường không mấy lãng mạn và ít dành sự quan tâm cho đối phương.

Theo xem tử vi thì chủ nhân sở hữu cho mình nốt ruồi này sẽ trải qua một mối tình đầu vô cùng lãng mạn nhưng họ lại dễ chia ly và bị ngăn cách, và điều này sẽ gây tổn thương sâu sắc trong suốt cuộc đời họ.

Nếu là nam giới có nốt ruồi này, sẽ báo hiệu rằng sau này sẽ làm lên nghiệp lớn và sẽ giúp đỡ rất nhiều cho nhà vợ. Nếu nốt ruồi này nằm trên tay phụ nữ, theo nhân trắc học thì thấy rằng đây là người vợ đảm đang, biết sắp xếp mọi việc lớn nhỏ trong gia đình và là chỗ dựa vững chắc cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp của người chồng.

Ngoài ra, nốt ruồi mọc ở vị trí này theo bói tình yêu còn có ý nghĩa đường tình duyên của chủ nhân được thuận lợi hay không phần lớn phải nhờ cậy vào sự trợ giúp và vun đắp của cha mẹ hoặc người thân hai bên gia đình.

Theo xem tướng học người có nốt ruồi ở vị trí này thường kết hôn với người giàu sang và có địa vị cao, tuy nhiên thì họ lại bị lệ thuộc khá nhiều vào người khác.

Ngoài ra, đặc biệt nếu đó là một nốt ruồi son, chủ nhân của nốt ruồi sẽ gặp nhiều may mắn về đường công danh, dễ trở thành những người nổi tiếng và được nhiều người ngưỡng mộ.

Chủ nhân của những nốt ruồi kiểu này thường là những người mang trong mình số đào hoa và thường thì họ sẽ gặp nhiều điều bất ngờ ở trong chuyện tình cảm. Khả năng sẽ được trải nghiệm tình yêu sét đánh của họ là khá cao.

Nốt ruồi đen ở ngón tay út báo hiệu tình duyên trắc trở. Tuy nhiên, nếu là nốt ruồi son, người đó lại có được mối nhân duyên bất ngờ, lãng mạn và có kết thúc hạnh phúc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Ở Với Sức Khỏe Con Người trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!