Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Phòng Bếp Và Nguyên Tắc 6 Không # Top 4 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Phòng Bếp Và Nguyên Tắc 6 Không # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Phòng Bếp Và Nguyên Tắc 6 Không được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bếp ăn là nơi quan trọng trong phong thủy, cần được tìm hiểu và bố trí kỹ lưỡng ngay từ đầu khi thiết kế nhà ở. Gia chủ cần phải lưu ý gì trong sắp xếp bố cục khu vực này để gia đình luôn ấm êm và làm ăn phát đạt?

Phong thủy phòng bếp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định vận khí của cả ngôi nhà và những người sống trong đó. Vì vậy, khi thiết kế khu vực này, gia chủ không nên chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ, hữu dụng mà còn phải cân nhắc kỹ lưỡng vị trí đặt phòng bếp ở đâu trong nhà.

1. Không đặt lối vào bếp đối diện cửa chính

Lối vào hay cửa phòng bếp nếu đặt đối diện với cửa chính ra vào ngôi nhà sẽ dễ hình thành bố cục “Xuyên đường sát”, còn được gọi là “Dương trạch đệ nhất sát”. Theo lý giải, đây là bố cục cực xấu trong phong thủy phòng bếp nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung, gây nhiễu loạn vận khí của gia đình. Có khi, bố cục này còn khiến gia chủ đối mặt với tình trạng phá sản, ly tán.

2. Không dùng màu đỏ và đen trong bếp ăn

Theo phong thủy phòng bếp, đỏ và đen là hai màu kiêng kị ở khu vực này. Bởi, bếp nấu vốn thuộc Hỏa mà màu đỏ cũng tượng trưng cho hành Hỏa, dẫn đến tình trạng tâm Hỏa quá vượng, khiến tính tình gia chủ trở nên bồn chồn, nóng nảy hơn. Đôi khi, có nhiều trường hợp gia chủ bị mắc phải các bệnh lý về gan nếu không thay đổi nội thất bếp kịp thời.

Bên cạnh đó, các tông màu đen cũng không nên sử dụng trong nhà bếp. Nguyên nhân là do màu đen thuộc hành Thủy, nguyên tố tương xung đối với Hỏa là bếp nấu ăn, gây ảnh hưởng mạnh đến hòa khí trong gia đình.

3. Không bố trí bếp và nhà vệ sinh liền kề hoặc đối nhau

Lỗi phong thủy nhà bếp này đã xảy ra ở rất nhiều gia đình do trong quá trình xây nhà đã không để ý mà sắp xếp bếp và nhà vệ sinh liền kề nhau. Vị trí này gây bất lợi mọi đường cho gia đình bởi bếp thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy – Thủy và Hỏa tương xung sẽ khiến gia đình dễ sinh ra mâu thuẫn không đáng có, xung đột và tranh chấp thường xuyên.

4. Không đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi thành viên trong gia đình. Tính riêng tư, không gian yên tĩnh và đặc biệt tránh khói, lửa… là những yếu tố cần thiết khi thiết kế khu vực này. Chính vì vậy, việc bố trí bếp đối diện với phòng ngủ không chỉ phạm phải tối kỵ phong thủy phòng bếp mà còn là phong thủy phòng ngủ. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của những người trong phòng, khiến tính tình dễ nóng nảy, bực dọc và có thể gây ra tình trạng mất ngủ triền miên.

5. Không được đặt phòng bếp ở giữa ngôi nhà

Theo phong thủy phòng bếp, vì bếp ăn thuộc Hỏa nên nếu sắp xếp khu vực này ở chính giữa ngôi nhà thì chẳng khác gì “lửa đốt tâm can”. Điều này sẽ ảnh hưởng chính đến sức khỏe của mọi người sống trong ngôi nhà. Do đó, để các thành viên trong gia đình đều khỏe mạnh, gia chủ cần lưu ý kỹ với người thiết kế về điểm này khi xây nhà, hoặc đừng vì những yếu tố khác như giá bán nhà rẻ, vị trí tốt… mà bỏ qua điều này khi đi mua nhà.

6. Không nên đặt bếp ngay dưới xà ngang

Trong một căn nhà, xà ngang là vật có tính sát khí rất mạnh. Vì vậy, ngoài giường ngủ thì bàn ăn và bếp nấu cũng phải tránh đặt dưới xà ngang. Nếu không tuân thủ nguyên tắc này, không chỉ có gia chủ mà các thành viên trong nhà đều sẽ ốm đau, bệnh tật liên tục. Đặc biệt phụ nữ sẽ là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trường hợp không thể tránh lỗi cấu trúc này, gia chủ nên làm trần xốp, la phông thạch cao… để che khuất xà ngang lại, hạn chế tối đa những tác động xấu về mặt phong thủy mà vật này mang lại.

MuaBanNhaDat theo TBKD

6 Nguyên Tắc Chọn Đất Xây Nhà Xưởng Theo Phong Thủy

Nguyên tắc 1: Một khu đất lý tưởng để thi công xây dựng nhà xưởng là trước thấp sau cao. Đây là thế Huyền Vũ Cao trong phong thủy giúp chủ nhân sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Sự chênh lệch về mức độ cao thấp giữa sau và trước không cần phải quá rõ rệt. Nguyên nhân của việc lựa chọn những mảnh đất như vậy là để tài lộc giữ lại, bởi lẽ theo quan niệm trong phong thủy thì tài lộc tích tụ ở chỗ cao

Nguyên tắc 2: Đối với những mảnh đất hoang chưa có công trình nào xây dựng thì nên chọn những vùng cỏ mọc đều và thuần nhất một hoặc hai loại. Những vùng đất có nhiều cây cỏ mọc với chiều cao khác nhau thì chứng tỏ có nhiều tạp khí không tốt. Nếu mảnh đất chuẩn bị thi công xây dựng nhà xưởng tồn tại cả hai loại trên thì vùng đất cỏ mọc đều thì nên xây dựng văn phòng, những nơi cỏ mọc không đều thì nên đặt máy móc thiết bị.

Nguyên tắc 3: Nếu bạn mua khu đất là ao hồ hoặc nước đọng rồi san lấp làm nhà xưởng thì cần phải tiến hành các bước sau. Dọn dẹp sạch khu đất trước khi san lấp để tránh tụ khí. Ngoài ra, bạn có thể tăng cường khả năng tỏa khí cho khu đất bằng cách cắm thêm nhiều loại ống nước nhỏ. Từ khi tiến hành san lấp đến khi xây dựng nhà xưởng cần cách nhau từ 3 – 6 tháng.

Nguyên tắc 4: Hướng đất

Hướng của đất phải hợp phong thủy cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm. Hợp phong thủy ở đây được hiểu là hợp với tuổi của người chủ doanh nghiệp. Có lẽ không chỉ có xây dựng nhà ở thì mới cần đến xem hướng để mang đến những điều tốt lành cho những người sống trong ngôi nhà ấy mà xây dựng nhà xưởng cũng cần tuân thủ nguyên tắc này.

Nguyên tắc 5: Thế đất

Tiếp theo chúng ta cần xem xét đến chọn thế đất trong thi công xây dựng nhà xưởng. Những mảnh đất thấp hơn so với mặt đường cũng là một yếu tố chúng ta nên tránh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khác phục được bằng cách đắp nền đất cho cao bằng hoặc hơn so với mặt đường. Một cách khác bạn cũng có thể áp dụng chính là xây dựng nhà xưởng cách xa mặt đường. Điều tiếp theo khi xét đến thế đất thì chúng ta cần tránh những mảnh đất có sông, hồ ở phía sau lưng. Nếu đã lỡ mua phải những mảnh đất như vậy thì nên trồng một hàng cây phía sau để che chắn. Những loại cây bạn nên trồng là liễu, thông…

Nguyên tắc 6: Đường bao quanh

Một yếu tố khác xung quanh mảnh đất mà chúng ta cần quan tâm là những con đường. Một mảnh đất có con đường ở phía bên phải thì sẽ tốt hơn phía bên trái. Nếu không có con đường nào thì bạn sẽ không cần phải bận tâm đến vấn đề này

Đây mới chỉ là những nguyên tắc cơ bản nhất mà chúng ta cần phải xem xét khi chọn đất thi công xây dựng nhà xưởng. Nếu bạn chưa tự tin vào sự hiểu biết của mình đối với những vấn đề trong phong thủy thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là tìm một người thực sự am hiểu về vấn đề này để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Theo xaydunghieptam.com

Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Bố Trí Phòng Ngủ

Các bạn nên lưu ý những nguyên tắc sau theo phong thủy cổ điển về việc bố trí phòng ngủ:

Dù trong nhà hạn chế không gian thì cũng không nên cải tạo phòng toilet (W.C) thành phòng ngủ.

Không nên bố trí theo kiểu phía trên và phía dưới của phòng ngủ đều là toilet.

Tạo hình phòng ngủ không nên bị nhiều góc nhọn hoặc dạng tròn, tốt nhất nên là dạng hình vuông hay chữ nhật.

Phòng ngủ hẹp rất bất tiện nhưng cũng không nên để phòng ngủ quá rộng vì nó dễ tán khí gây lạnh lẽo.

Cũng không nên bố trí phòng ngủ ở tầng áp mái, trần nghiêng lệch sẽ khiến giấc ngủ của bạn gặp nhiều ác mộng.

Không nên có bếp ở trước và sau phòng ngủ.

Nên làm sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.

Các đồ nội thất như cửa sổ, vật dụng dạng hình tròn trong phòng ngủ phải được đưa ra khỏi phòng ngủ.

Không nên làm cửa sổ trần (cửa sồ mái nhà) trong phòng ngủ.

Từ phòng ngủ nhìn ra không nên thấy ống khói, trụ điện hay trụ thu phát sóng.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, toilet hoặc bếp.

Không nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ.

Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.

Những vật dụng, những vật thể có tính “Động” đó sẽ khuấy động không gian chủ về “Tĩnh” không nên đặt trong phòng ngủ.

Phòng ngủ nên sử dụng màu sắc và ánh sáng dịu, ấm và hài hoà.

Đầu giường phải dựa vào một bức tường cố định.

Giường ngủ tránh đặt ngay dưới xà nhà vì sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm trên giường.

Gương không nên để đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào;

Giường ngủ không nên đặt ở phía bức tường có cửa ra vào (ngoại trừ phương vượng khí).

Giường không nên đặt đối diện cửa ra vào phòng ngủ.

Đầu giường Không nên đặt ngay cửa sổ phòng ngủ (ngoại trừ phương vượng khí).

Đối với người đang có mang (thai) không nên di chuyển giường ngủ.

Giường ngủ cho trẻ nhỏ mới sinh không nên di chuyển.

Nên tránh việc ghép hai giường làm một để tạo một chiếc giường khổ lớn.

Ảnh cưới (nếu bạn đã lập gia đình) nên treo trong phòng ngủ sẽ giúp giữ lửa hạnh phúc cho cuộc hôn nhân của bạn.

Cùng Danh Mục:

Các Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Mua Đất

Theo quan niệm từ ngàn đời nay về các nhân tố phong thủy khi mua nhà, đặc biệt đối với người Á Đông vấn đề tâm linh luôn được đề cao trong văn hóa ở, với mong muốn sự thuận lợi trong làm ăn, êm ấm trong gia đình, … đối với việc mua đất xây nhà, đầu tư khi chọn lựa được mảnh đất có phong thủy tốt sẽ mang đến vận may – tài lộc – phú quý cho gia chủ.

Tùy theo từng sản phẩm bất động sản sẽ có được những nguyên tắc phong thủy khác nhau, trong đó đất nền là loại hình bất động sản có nguyên tắc phong thủy đơn giản nhất, chỉ đơn giản là nắm vững được các lưu ý sau đây.

Vị trí mảnh đất – Yếu tố phong thủy khi mua đất nền

Vị trí đất là điều quan trọng nhất trong nguyên tắc phong thủy, để mang đến phú quý cho gia chủ bạn hãy quan tâm đặc biệt chọn lựa mảnh đất có phía đối diện thoáng mát và rộng mở.

Phía trước ngôi nhà hay mảnh đất là một mảnh đất mở có ý nghĩa là một tương lai xán lạn, không được phép chọn lựa vị trí bị vây hãm bởi các tòa nhà lớn hoặc cây cối, núi đồi …bởi nó sẽ mang vận khí không may cho gia chủ. Nếu trước mặt là cây lớn hoặc cây nhỏ đi chăng nữa bạn cũng nên di dời tránh tầm che khuất của lô đất, căn nhà.

Cũng không được phép chọn lựa mảnh đất trước đây từng là ao hồ bởi nước có tính lưu động, địa khí bị dòng nước xông vào, không thể ngưng tụ. Khí ẩm của nước khiến âm khí của mảnh đất rất nặng cho nên nó gây tác động xấu đến cả sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc của những người sống trong nhà.

Ngoài ra, điều tối kỵ trong phong thủy đối với đất thổ cư hay ngôi nhà chính là ngõ đâm thẳng vào nhà hay đường dài đâm thẳng vào nhà. Và để hóa giải điều không may này, bạn cũng có thể trồng cây hay treo gương. Nếu trước nhà có đống đá to dễ cảm mạo và mang đến những điều không may. Vì vậy khi mua đất xây nhà nên lựa chọn những miếng đất bằng phẳng.

Hướng của khu đất hợp phong thủy – Yếu tố phong thủy quan trọng

Theo quan niệm dân gian, người mua đất xây nhà phải đặc biệt Để ý đến 2 hướng đó là hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Hướng Tây Bắc được bếu mẹ và hướng Tây Nam được bếu hướng của trời. Bởi thế hướng Tây Bắc không được phép có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn cho những người cư ngụ trong nhà. Còn hướng Tây Nam khi hướng này có một nhà tắm hay một kho là người chủ nhà sẽ gặp trắc trở trong vấn đề hôn nhân.

Hướng nhà lý tưởng nhất theo phong thủy là mảnh đất nhìn ra hướng Đông. Bên cạnh đó, cũng cần xét mệnh của chủ nhà, xem đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà hay không.

Yếu tố phong thủy – Thế đất và hình dạng đất hợp phong thủy

Thế đất tốt nhất là miếng đất có phía đằng trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Một mảnh đất nếu bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm.

Mảnh đất có kích cỡ là hình vuông hay hình chữ nhật và mặt sau rộng và cao phía đằng trước là rất tốt. Do đó, khi mua bán nhà đất, các bạn hãy quan tâm biết đến các nhân tố phong thủy này để tránh được những rủi ro sau này.

Phong thủy nhà đất là 1 trong những nhân tố tâm linh, tuy vậy nó cũng khá được khoa học chứng minh là có ích cho gia chủ căn theo các nhân tố khoa học. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, những ai đang có ý định chọn lựa đất nền để đầu tư hoặc định cư hãy Để ý đến một số nhân tố phong thủy đất nền. Tuy nhiên điều tất yếu nhất vẫn chính là nên chọn mua những mảnh đất có những thuận lợi về địa lí, môi trường xã hội, giao thông di chuyển dễ dàng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Phòng Bếp Và Nguyên Tắc 6 Không trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!