Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Thân Giúp Đắc Tài, Đắc Lộc # Top 4 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Thân Giúp Đắc Tài, Đắc Lộc # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Thân Giúp Đắc Tài, Đắc Lộc được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Bính Thân

Người tuổi Bính Thân có năm sinh dương lịch là năm 1956, thuộc Tây tứ mệnh, theo ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Bởi vậy, các hướng tốt theo Bát trạch cho người tuổi Bính Thân được chúng tôi tổng hợp giúp mang đến tài vận tốt cho gia chủ gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Đồng thời, người tuổi Bính Thân sẽ gặp phải những điều không may, đen đủi nếu chọn phòng ngủ vào các hướng: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam có thể gây thiệt hại về người và tài sản cho chủ phòng.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Bính Thân

Người tuổi Bính thân theo ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thủy. Do đó, gia chủ Bính Thân có thể chọn màu sơn phòng, màu rèm cửa vào các màu: xanh lá cây phối với màu đỏ, hồng, tím.

Chú ý người mệnh Hỏa sẽ kỵ với mệnh Thủy, do đó nên tránh sử dụng các màu như xanh đậm, đen, xanh nước biển để không ảnh hưởng tới tài khí.

2, Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Thân (1980)

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Canh Thân

Chủ nhà tuổi Canh Thân nếu muốn xây dựng phòng ngủ theo phong thủy thì cần chú ý đến quẻ mệnh theo Bát trạch và theo phong thủy của mình. Về phong thủy Bát trạch thì tuổi Canh Thân thuộc Tây tứ mệnh và quẻ mệnh Khôn – Thổ nên:

Các hướng tốt cho tuổi Canh Thân giúp mang lợi về tiền tài và gia đạo bình an là: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Các hướng xấu tuổi Canh Thân cần tránh để không gây họa về tài chính lẫn tính mạng là: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Người tuổi Canh Thân theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc, do đó sẽ tương sinh với mệnh Thủy nên ngoài màu xanh lá thì có thể sử dụng cả màu xanh đậm, đen, xanh nước biển để giúp gia chủ phát triển tốt cả về sự nghiệp lẫn các mối quan hệ ngoài xã hội.

Đồng thời, theo ngũ hành thì Mộc khắc Kim, vì thế gia chủ không nên sử dụng các gam màu thuộc mệnh Kim như: vàng, trắng, xám, bạc…..để không gây át chế sự phát triển của gia chủ Canh Thân.

3, Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Thân (2004)

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Giáp Thân

Tuổi Giáp Thân nếu muốn biết hướng tốt và màu sắc phù hợp trang trí cho phòng ngủ của mình theo mệnh thì cần phải tìm hiểu xem hướng phòng, vị trí đặt giường theo mệnh, tuổi của mình. Người tuổi Giáp Thân có quẻ mệnh thuộc cung Khôn, Tây Tứ mệnh, do đó khi xét về hướng tốt, hướng xấu theo phong thủy Bát trạch thì có các hướng sau:

Hướng tốt hợp với tuổi Giáp Thân nên chọn là: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

Hướng xấu tuổi Giáp thân nên tránh lựa chọn là: Đông Bắc, Bắc, Nam, Đông Nam

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Giáp Thân

Về màu sắc phòng ngủ, gia chủ tuổi Giáp thân thuộc mệnh Thủy theo ngũ hành, bởi vậy nên chọn các gam màu: xanh nước biển, xanh đậm, đen theo màu mệnh của mình. Đặc biệt ưu tiên sử dụng màu trắng, xám, bạc, ánh kim vì đây là màu mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy rất tốt cho chủ nhà.

Tránh sử dụng các gam màu tương khắc với mệnh Thủy là Thổ như: màu vàng, nâu đất vì chúng sẽ gây kìm hãm sự phát triển của gia chủ Giáp thân.

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Mậu Thân

Người tuổi Mậu Thân theo ngũ hành thuộc quẻ mệnh Khôn – Thổ, Tây tứ mệnh, bởi vậy về hướng tốt – hướng xấu theo Bát trạch thì:

Hướng tốt hợp với tuổi Mậu Thân nên sử dụng để làm phòng ngủ, kê giường là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Hướng xấu gia chủ tuổi Mậu Thân nên tránh là: Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Mậu Thân

Màu sắc này gia chủ có thể chọn được dựa vào quan điểm tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Theo đó, Hỏa sinh Thổ và Mộc khắc Thổ. Vì vậy, màu sắc gia chủ nên chọn làm màu sơn phòng, màu rèm là màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím. Đồng thời, tránh, hạn chế sử dụng các màu xanh lá cây để gia chủ không bị kìm hãm.

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Nhâm Thân

Với người tuổi Nhâm Thân có năm sinh dương lịch là năm 1992, có quẻ mệnh Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh theo Bát Trạch. Vậy nên, trước khi xác định hướng làm phòng ngủ, hướng kê giường thì gia chủ cần chọn được hướng tốt, tránh các hướng xấu để gia đình được bình an, hạnh phúc.

Hướng tốt hợp với người tuổi Nhâm Thân: Tây nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc

Hướng xấu tuổi Nhâm Thân nên tránh lựa chọn: Nam, Đông, Bắc, Đông Nam

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Nhâm Thân

Với người tuổi Nhâm Thân theo ngũ hành thuộc mệnh Kim thì nên chọn màu như sau: Màu sắc thuộc bản mệnh hoặc màu thuộc mệnh tương sinh là Thổ sinh Kim gồm: vàng, nâu đất, trắng, ánh Kim. Màu sắc nên tránh là màu thuộc hành tương khắc với Kim là hành Hỏa nên màu đỏ, tím, hồng gia chủ không nên lựa chọn.

Tuổi Nhâm Tuất Mua Nhà Đất Hướng Nào Để Đắc Vận, Tài Lộc?

Tài lộc sẽ đến khi Nhâm Tuất 1982 chọn được hướng nhà như ý. Tuổi Nhâm Tuất 1982 mua nhà hướng nào để đắc vận, tài lộc? Hướng đẹp cho tuổi Nhâm Tuất được Alo Bất động sản 247 cung cấp trong bài viết hôm nay.

Chính trực và thẳng thắn là những phẩm chất đáng quý của những người Nhâm Tuất 1982. Những người Nhâm Tuất 1982 là những người thẳng thắn trong giao tiếp, không thích vòng vo và luôn công bằng trong cuộc việc, xử lý các mối quan hệ. Cũng chính vì sự thẳng thắn, nhiều người Nhâm Tuất không được người xung quanh ưa thích song không vì thế mà Nhâm Tuất thay đổi.

Sự công bằng và chính trực trong các mối quan hệ công thêm với sự nhiệt huyết, hết mình vì mọi người, chấp nhận hy sinh vì tập thể, Nhâm Tuất 1982 thích hợp để làm quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp. Trên con đường thành công của Nhâm Tuất, không thể thiếu được cá tính không màng danh lợi. Nhâm Tuất sẽ hết mình đóng góp cho một công ty, có xu hướng ổn định ở một nơi làm việc, không thích bon chen lợi lộc.

Đức tính quý báu nhất của những người Nhâm Tuất 1982 chính là giàu tình cảm, luôn quan tâm, chăm sóc gia đình, coi trọng gia đình và người thân, luôn quan tâm kết nối và duy trì tình cảm gia đình. Chính vì lẽ đó, những người Nhâm Tuất 1982 sẽ làm rất tốt vị trí người làm chủ gia đình.

Để gia đình hoà thuận, sự nghiệp thăng tiến, Nhâm Tuất 1982 nên mua nhà đất hướng nào, Nhâm Tuất 1982 mua nhà đất hướng nào để đắc vận, tài lộc, Nhâm Tuất 1982 nên mua nhà đất hướng nào tốt, Nhâm Tuất 1982 mua nhà đất hướng nào, cần căn cứ vào tử vi, mệnh của người Nhâm Tuất 1982.

Nam mạng tuổi Nhâm Tuất 1982 mua nhà hướng nào để đắc vận, tài lộc?

Hướng nhà tốt là hướng nhà hợp phong thuỷ và đáp ứng được yêu cầu là mùa hè mát tránh được ánh nắng trực tiếp, mùa đông ấm áp nhận được nhiều ánh mặt trời. Đặc biệt là tránh được các thế sát trong phong thuỷ. Phong thuỷ bát trạch với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu căn cứ vào quái mệnh, tử vi của mỗi người. Thường các hướng tốt như hướng Sinh Khí, hướng Phục Vị, hướng Phúc Đức, hướng Thiên Y được chọn làm hướng nhà chính, hướng phòng ngủ, hướng phòng làm việc, bàn làm việc… trong khi đó các hướng xấu như hướng Tuyệt Mệnh, hướng Hoạ Hại, hướng Ngũ Quỷ, hướng Lục Sát thường được chọn làm hướng bếp.

Nam mạng tuổi Nhâm Tuất 1982 mua nhà hướng nào để đắc vận, tài lộc? Tuổi Nhâm Tuất 1982 nam hợp hướng nào? Nam mạng tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc cung Ly Hoả, thuộc Đông Tứ mệnh phù hợp với hướng nhà Đông tứ trạch. Hướng hợp nhất với Nam mạng Nhâm Tuất 1982 chính là hướng Sinh Khí – Hướng Đông, giúp chủ nhà nam mạng Nhâm Tuất 1982 thu hút được may mắn và tài lộc, dễ thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Hướng Phúc Đức – Hướng Bắc giúp chủ nhà củng cố, giữ gìn các mối quan hệ, đảm bảo sự hoàn thuận trong gia đình, sự thuận lợi trên con đường tình duyên. Hướng Phục Vị – Hướng Nam giúp chủ nhà nhận được sự che chở từ quý nhân, cải thiện sức khoẻ, sinh mệnh và tuổi thọ, dễ gặp may mắn trong sự nghiệp, tình duyên. Hướng Thiên Y – Hướng Đông Nam vốn là hướng đại biểu cho thiên thời che chở, giúp nam mạng Nhâm Tuất 1982 luôn được che chở phù hợp, thuận lợi trong công danh sự nghiệp, thu hút tài lộc.

4 hướng xấu mà Nam mạng Nhâm Tuất 1982 cần tránh ứng với Hướng Tuyệt mệnh – Hướng Hoạ Hại – Hướng Ngũ Quỷ – Hướng Lục Sát là các hướng Tây Bắc – hướng Đông Bắc – Hướng Tây – Hướng Tây Nam. Hướng Tuyệt Mệnh – Hướng Tây Bắc khiến nam mạng Nhâm Tuất 1982 dễ gặp những chuyện nguy hiểm đến tính mạng, dễ gặp tai nạn hao tổn sinh mệnh. Hướng Đông Bắc – Hướng Hoạ Hại là hướng nhà mà Nam mạng Nhâm Tuất cần tránh vì hướng này không chỉ mang đến sự xúi quẩy mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ của Nhâm Tuất với những người xung quanh. Hướng Ngũ Quỷ – Hướng Tây cũng là hướng nhà cần tránh vì làm nhà theo hướng này Nhâm Tuất 1982 dễ gặp hoạ về sức khoẻ, sinh mạng, dễ bị kinh doanh thua lỗ dẫn đến phá sản. Hướng Lục Sát – Hướng Tây Nam là hướng nhà sẽ khiến chủ nhà dễ mang tiếng thị phi, bị vu oan giá hoạ nên Nam mạng Nhâm Tuất cần tuyệt đối tránh hướng này khi làm nhà, mua nhà.

Nữ mạng tuổi Nhâm Tuất 1982 mua nhà hướng nào để đắc vận, tài lộc?

Nữ mạng tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc quẻ mệnh Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh nên làm nhà, xây nhà theo hướng Tây tứ trạch. Những hướng thuộc Tây tứ trạch tốt cho nữ mạng Tuổi Nhâm Tuất 1982 là: Hướng Phục Vị – Tây Bắc, Hướng Thiên Y – Đông Bắc, Hướng Sinh Khí – Hướng Tây, hướng Phúc Đức – hướng Tây Nam. Mỗi hướng đem đến cho nữ mạng Nhâm Tuất 1982 sự thuận lợi về công danh, sự nghiệp và gia đình.

Nữ mạng tuổi Nhâm Tuất 1982 mua nhà hướng nào để đắc vận, tài lộc? Hướng Phục Vị – Hướng Tây Bắc giúp nữ mạng Nhâm Tuất 1982 nhận được sự giúp đỡ, che chở từ người thân bạn bè, giúp nữ chủ Nhâm Tuất gặp được may mắn trong tình duyên công việc. Hướng Thiên Y – Hướng Đông Bắc giúp nữ chủ Nhâm Tuất cải thiện được sức khoẻ, gia tăng tuổi thọ. Hướng Sinh Khí – Hướng Tây giúp gia đình nữ chủ Nhâm Tuất 1982 dễ làm ăn kinh doanh, thu hút phúc lộc, thăng tiến sự nghiệp. Hướng Phúc Đức – Hướng Tây Nam giúp nữ mạng Nhâm Tuất 1982 giữ gìn được mối quan hệ hoà thuận trong gia đình, sự tin tưởng trong tình yêu, tình yêu, công danh và sự nghiệp thăng tiến.

Để có thể có được sự thành công trong sự nghiệp, công danh, tình yêu, nữ mạng Nhâm Tuất 1982 khi mua bất động sản đầu tư, bất động sản nhà ở ( như mua nhà hồ chí minh, mua nhà đất hồ chí minh hay mua bán nhà đất thành phố hồ chí minh, mua nhà bình dương và mua đất bình dương) cần lựa chọn 4 hướng đẹp trên là hướng Tây Bắc – Hướng Đông Bắc – Hướng Tây – Hướng Tây Nam.

Các hướng xấu mà nữ mạng Nhâm Tuất 1982 nên tránh là các hướng Lục Sát – hướng Bắc, hướng Ngũ Quỷ – Hướng Đông, Hướng Tuyệt Mệnh – hướng Nam, hướng Hoạ Hại – Hướng Đông Nam vì các hướng này nhẹ thì khiến chủ nhà hao hụt sức khoẻ, tiền bạc, tài sản nặng thì nguy hiểm đến tính mạng. Khi lỡ mua nhà, xây nhà hướng theo 4 hướng xấu Đông – hướng Nam – hướng Bắc – hướng Đông Nam, nữ mạng Nhâm Tuất 1982 tốt nhất nênbán nhà cho chủ mới và mua căn nhà mới với hướng tốt hợp phong thuỷ.

Tuổi Nhâm Tuất mua nhà năm 2019, Tuổi Nhâm Tuất mua nhà năm 2020 hay tuổi Nhâm Tuất mua nhà năm 2021? Tuổi Nhâm tuất có nên mua nhà năm 2020? Tuổi nhâm tuất mua nhà năm nào tốt? Tuổi nhâm tuất năm 2020 có nên mua nhà? Tuổi Nhâm Tuất năm 2021 có nên mua nhà? Để xem năm hợp tuổi làm nhà, xây nhà cho Nhâm Tuất nên căn cứ vào tử vi vận hạn năm đó của Nhâm Tuất.

Năm 2020, Nhâm Tuất 39 tuổi, phạm phải hạn Hoang Ốc (cung Bại trong Cửu trạch Hoang Ốc) không nên xây nhà để tránh thất bại trong tình duyên, hôn nhân, sự nghiệp cho chủ nhà Nhâm Tuất 1982. Năm 2021 là năm Tân Sửu, Nhâm Tuất 40 tuổi, không phạm phải hạn Tam Tai, Kim Lâu và ứng với cung Tứ Tấn Tài trong Hoang Ốc, thích hợp để mua nhà, xây nhà.

Năm 2021 là năm thích hợp để nam mạng Nhâm Tuất, nữ mạng Nhâm Tuất 1982 mua nhà, xây nhà. Khi mua nhà, xây nhà năm 2021, cần chú ý chọn nhà theo các hướng tốt sau: 4 hướng tốt gồm hướng Sinh Khí – Hướng Đông, Hướng Phúc Đức – Hướng Bắc, Hướng Phục Vị – Hướng Nam, Hướng Thiên Y – Hướng Đông Nam cho nam mạng Nhâm Tuất 1982; 4 hướng tốt gồm hướng Tây Bắc – Hướng Đông Bắc – Hướng Tây – Hướng Tây Nam cho nữ mạng Nhâm Tuất 1982.

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Đón Tài Lộc

Với người thuộc hành Thổ muốn có nhiều tài lộc cần biết cách bố trí không gian sống hợp với phong thủy. Trong đó, phong thủy phòng ngủ người mệnh Thổ nếu phù hợp sẽ giúp mang lại tài lộc nhiều hơn, gia đình bình an.

1. Kiến thức phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong vũ trụ có 4 phương Đông – Tây – Nam – Bắc, trong 1 năm có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông và trong ngũ hành có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Thuyết vũ trụ cho rằng: “Tứ tượng, ngũ hành toàn tại thổ” nghĩa là ngũ hành có 5 hành nhưng phân bố 4 vị trí khác nhau và hành Thổ ở chính giữa gọi là trung cung.

Đất đai là biểu tượng của mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Chính vì vây mà tính cách người mệnh Thổ thường rất ôn hòa, yêu thương mọi người.

Về hình dạng, Thổ có hình vuông. Những sự vật tương ứng với hành Thổ bao gồm gió, mùa hè, phương vị trung ương, màu Vàng và vị ngọt.

Kiến thức chung về phong thủy

Với cung mệnh thuộc hành Thổ thì người ta chia ra thành 6 nạp âm. Mỗi nạp âm là một phương diện khác nhau về tính chất Thổ.

Mệnh thổ được chia thành 6 nạp âm

▶️ Lộ Bàng Thổ: Hiểu theo chiết tự thì “Lộ” nghĩa là con đường; “Bàng” nghĩa là bên cạnh, một bên; “Thổ” tức là đất. Như vậy, Lộ Bàng Thổ là chỉ loại đất ven đường đi.

Lộ Bàng Thổ là đất ven đường đi

▶️ Thành Đầu Thổ: Giải thích theo chiết tự, “Thành” nghĩa là thành lũy, thành trì, tức phần tường cao và bao quanh bên ngoài, mục đích bảo vệ cho khu vực bên trong. “Đầu” là chỉ phần ở trên cao, phía trước. “Thổ” là đất. Như vậy, Thành Đầu Thổ nôm na là loại đất ở vị trí cao trên bề mặt tường thành.

Thành Đầu Thổ là đất ở vị trí trên cao bề mặt tường thành

▶️ Ốc Thượng Thổ: Giải thích theo chiết tự, “Ốc” là nhà, kiến trúc, phòng ở; “Thượng” là ở trên; “Thổ” là đất. Như vậy, nôm na thì Ốc Thượng Thổ là đất trên mái nhà, hay chính xác là ngói lợp nhà.

Ốc Thượng Thổ là đất trên mái nhà

▶️ Bích Thượng Thổ: Giải nghĩa theo chiết tự thì có nghĩa là: “Bích” là bức tường, “Thượng” là ở trên, “Thổ” là đất đai. Hiểu đơn giản, Bích Thượng Thổ tức là đất trên tường thành.

Bích Thượng Thổ là đất trên tường thành

▶️ Đại Dịch Thổ (Đại Trạch Thổ): Giải thích theo chiết tự thì “Đại” tức là to lớn; “Dịch” là vùng đầm, hồ, ao, bùn lầy, vũng có nước; “Thổ” là đất. Như vậy Đại Trạch Thổ tức là vùng đất đầm lầy.

Đại Dịch Thổ còn gọi là đất vùng đầm lầy

▶️ Sa Trung Thổ: Giải nghĩa theo chiết tự, “Sa” là cát; “Trung” là ở giữa, tức chỉ sự pha trộn; “Thổ” là đất. Như vậy, mạng Sa Trung Thổ nghĩa là đất pha cát hoặc là phù sa. Loại đất này thường được thấy ở gần các con sông là chủ yếu.

Sa Trung Thổ nghĩa là đất pha cát hoặc là phù sa

Tìm hiểu thêm dự án căn hộ Happy One Central vị trí đắc địa, hướng đẹp dành cho khách hàng

Người mệnh Thổ sinh năm nào, tuổi nào?

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Trong quan hệ của ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Những mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ sẽ được xem là hợp với mệnh này.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc

✔️ Quy luật Tương sinh: Trong Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy cho nhau vận động không ngừng được gọi là Tương sinh. Quy ước sự Tương sinh trong Ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Dựa vào mối quan hệ này có thể thấy mệnh thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim, tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa 2 mệnh này, thì nên kết hợp với mệnh Hỏa, bởi Hỏa sinh Thổ sẽ tốt hơn.

Trong ngũ hành bao gồm 5 trạng thái: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

✔️ Quy luật Tương khắc: Hàm ý chế ngự, ngăn trở để giữ thế quân bình, người ta quy ước trong Ngũ hành các hành, mệnh có mối quan hệ tương khắc. Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

Với 5 mối quan hệ trên, có thể thấy người mệnh Thổ sẽ không hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Nhưng để nói không hợp nhất chính là với mệnh Mộc, bởi cây cối sẽ sinh sôi và hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất bị suy yếu.

Màu phong thủy

Lựa chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ

Thường thì màu sắc hợp với mệnh Thổ sẽ được xét chiếu thông qua quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Từ đó mà chúng ta suy ra như sau:

Bảng màu sắc dành người hành Thổ

✔️ Màu tương sinh của mạng Thổ: Ngũ hành tương sinh là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Khi lửa đốt cháy, vật sẽ hóa thành tro, tro bám vào đất khiến đất thêm vàng, nghĩa là Hỏa sinh Thổ. Vậy sử dụng màu của mệnh Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím) để được thuận lợi nhất.

Màu tương sinh với mạng Thổ

✔️ Màu hợp với mệnh Thổ: Người mạng Thổ đương nhiên khi chọn các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ tốt. Mùa sắc đặc trưng là những gam màu nóng như Vàng, Nâu đất.

Màu tương hợp mệnh Thổ

✔️ Màu chế khắc của mạng Thổ: Trong mối quan hệ giữa các hành thì Thổ có thể chế ngự được Thủy (đất đắp đê ngăn chặn mưa lũ) nên màu sắc của hành Thủy như Đen và Xanh biển vẫn có thể dùng được.

Màu chế khắc

✔️ Mệnh Thổ khắc màu gì? Bản chất của màu bị khắc là sử dụng gam màu của hành này khống chế và làm cho hành kia suy yếu. Thổ khắc Mộc vì cây cỏ sinh trưởng phá đất mà lên, do đó tránh các màu như Xanh lá cây, màu gỗ thì sẽ tốt hơn.

Màu bị khắc chế

Dựa vào sự tương sinh và tương khắc trong phong thủy ngũ hành, gia chủ có thể căn cứ vào đó để bố trí nhà, chọn đối tác làm ăn, phòng ngủ, phòng ăn… hợp với phong thủy mang lại sự hưng thịnh cho gia đình.

Toàn cảnh phong thủy phòng ngủ mang đến sự thịnh vượng cho gia đình

2. Hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ

Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà người mạng thổ quan tâm hàng đầu, giúp tạo nên phong thủy tốt cho phòng ngủ, đó chính là mệnh Thổ hợp hướng nào? cách bố trí phòng ngủ hợp lý.

Bố trí giường ngủ thuận theo phong thủy

▶️ Hướng đặt phòng ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ, nguyên tắc chọn hướng phòng ngủ cho người mạng Thổ theo ngũ hành là chọn hướng thuộc hành tương sinh, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ là hành hỏa tức hướng Nam.

Phòng ngủ được bố trí hợp với phong thủy

Những hướng đặt phòng ngủ, hướng kê giường ngủ nên đặt là: Nam, Tây nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc. Đồng thời, tránh các hướng không hợp hoặc có cách khắc phục để phù hợp với tuổi của gia chủ.

Hướng đặt giường ngủ chuẩn phong thủy

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy

▶️ Màu sắc giường ngủ

Nên sử dụng Màu vàng, màu Nâu. Ngoài ra, nên được kết hợp với màu Hồng, Đỏ (đại diện cho màu sắc của lửa), rất tốt cho số phận Thổ. Tránh sử dụng màu xanh.

Màu sắc giường ngủ hợp với phong thủy

▶️ Hình dạng, loại giường

Người có mạng Thổ nên chọn giường làm bằng kim loại, kim loại bắt nguồn từ đất, lại rất thời thượng. Mệnh này tương ứng với hình vuông, chọn giường có đầu vuông, nhọn, hình quả trám.

Chọn hình dáng giường ngủ theo phong thủy

▶️ Những lưu ý khi bố trí giường ngủ

Nếu phòng khách là “gương mặt” thì phòng ngủ chính là “trái tim” của ngôi nhà. Thiết kế phòng ngủ đúng chuẩn và đẹp sẽ tăng vượn khí của ngôi nhà cũng vì thế mà tăng. Để căn phòng ngủ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống, chủ sở hữu căn nhà cần để ý những điều tối kỵ sau đây.

Những luu ý khi đặt giường ngủ

⛔ Tránh đặt giường thẳng với cửa ra vào: Theo phong thủy, cách kê giường ngủ thẳng với cửa ra vào là vị trí rất xấu. Giường ngủ là nơi riêng tư nhất của căn phòng nên cần đặt ở chỗ khuất, không nên đặt ở trước cửa.

Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào

⛔ Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang: Ở một số nhà ở có diện tích hạn chế thường tận dụng không gian dưới gầm cầu thang làm phòng ngủ, tuy nhiên theo phong thủy điều này nên tránh.

Đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang là đều tối kỵ

⛔ Không nên đặt phòng ngủ trên phòng bếp: Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi nên cần có sự thoải mái, thư thái và yên tĩnh. Vì thế ngày nay người ta cũng tránh đặt phòng ngủ trên bếp để tránh hỏa khí từ bếp tỏa lên làm tích tụ hỏa khí lâu ngày dần dần cảm thấy bí bách, ngột ngạt, khó chịu trong người.

Hạn chế đặt giường ngủ ngay trên khu bếp nấu

⛔ Không nên đặt giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh: Vì chúng sẽ mang đến những điều không may mắn, mọi người trong nhà sẽ gặp điều chẳng may và có suy nghĩ tiêu cực, không thể tập trung làm việc và học tập.

Nên tránh đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

3. Màu sắc trong phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Việc lựa chọn màu sắc trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thổ không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn thể hiện được cá tính của chủ sở hữu. Nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, vận khí của mỗi người. Mệnh thổ có thể kết hợp màu sắc theo mệnh hỏa, mệnh thủy hoặc màu sắc đặc trưng của bản mệnh mình.

Chọn màu sắc phòng ngủ đem lại tài lộc, may mắn

▶️ Màu sơn phòng ngủ

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì màu Vàng và Nâu là hai sắc đại diện cho mệnh Thổ, thể hiện sự mạnh mẽ, hài hòa. Sơn tường phòng ngủ với hai màu này có thể tránh được những điều xui xẻo, hơn thế nó còn đem lại những thành công. Màu của đất còn có ý nghĩa của thời gian của sự trường tồn mãi mãi.

Tông màu Vàng được nhiều gia chủ yêu thích và chọn sơn tường

Màu Nâu còn tượng trưng cho đường con cái và quan lộc sung túc. Chính vì thế, chọn màu nâu cho màu sơn phòng sẽ giúp các cặp vợ chồng thêm khăng khít và mặn nồng hơn.

Màu Nâu đất tạo nên không gian với cảm giác chân thật, tin cậy

Ngoài ra, màu sắc phòng ngủ cho người mạng thổ có thể sử dụng các màu tương sinh như Đỏ, Hồng, Cam. Những màu này sẽ mang đến năng lượng, sức khỏe, may mắn. Tuy nhiên, nên chú ý lựa chọn màu nhạt. Hoặc phối thêm màu khác để không gian thông thoáng và tinh thần thư thái hơn.

Sơn phòng ngủ màu Tím giúp chúng ta dễ dàng chìm dần vào giấc ngủ

Các màu này thường được trẻ em yêu thích nên rất phù hợp cho việc sơn phòng ngủ cho trẻ em, tạo không gian lý tưởng để trẻ mơ mộng và chìm dần vào giấc ngủ ngon.

Màu Cam được nhiều gia đình lựa chọn làm màu sơn phòng ngủ cho con

Người mệnh Thổ nên tránh chọn màu sắc thuộc mệnh Mộc như Xanh lá cây, Xanh biển, Xanh ngọc bích. Vì nó thường ít đem lại may mắn, làm giảm tiền tài, sức khỏe của gia chủ.

Màu Xanh tươi mát của biển cả cũng là màu nên tránh cho hành Thổ

Màu Xanh lam cũng là màu tối kỵ

4. Nội thất trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Người mạng Thổ khi chọn đồ vật phong thủy cũng nên chọn đồ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình tương tự như việc chọn màu sắc trang trí phòng ngủ.

▶️ Chọn vật dụng trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ như thế nào?

– Những chất liệu tốt nên sử dụng bắt nguồn từ đất như gạch, gốm, sứ, đất nung hoặc kim loại. Vừa tạo nên sự thời thượng cho căn phòng, vừa giúp tái tạo và thúc đẩy các nguồn năng lượng tích cực bảo vệ sức khỏe, tương trợ cho chính bản thân.

Những vật liệu bằng gốm sứ, đất nung là chất liệu tốt để trang trí

Mẫu giường ngủ bằng kim loại

➕ Chọn thảm lót hợp mệnh gia chủ

Thảm trải sàn cho phòng ngủ hợp cung mệnh sẽ thể hiện cá tính của gia chủ, xua đuổi điều dữ, đón điều an lành. Đây cũng là một khía cạnh cần quan tâm. Chủ nhà muốn chọn thảm trải sàn phòng ngủ hợp với hành Thổ nên có những lưu ý nhất định.

Thảm trải sàn phù hợp có màu phù hợp bản mệnh của mạng Thổ

Để tăng thêm vượng khí cho gia đình, chủ nhà có thể chọn thảm trải sàn mang tông màu Đỏ, Hồng, Tím (Hồng Hỏa sinh Thổ), đây đều là những màu rất tốt.

Màu Tím cũng là màu mang lại sự thịnh vượng, may mắn

Nên tránh chọn thảm trải sàn có tông màu Xanh vì đây là màu kiêng kị của hành Thổ (Thanh mộc khắc Thổ). Nếu chọn thảm màu này, gia chủ sẽ gặp xui xẻo trong gia đình, cuộc sống cũng như công việc.

Thảm lót sàn màu Xanh chỉ thích hợp cho gia chủ có mệnh Mộc

Mệnh Thổ nên chọn chăn, ga, gối, nệm màu gì?

Để có giấc ngủ sâu và sảng khoái ngoài chọn các bộ chăn ga gối đệm từ chất liệu thiên nhiên tốt cho sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường … thì màu sắc bộ chăn ga gối hợp mệnh với người sử dụng cũng rất quan trọng.

Màu Vàng nhạt giúp tinh thần thư thái, nhẹ nhàng hơn

Màu Vàng nhạt là màu hợp mệnh Thổ tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng hơn.

Mệnh Thổ còn hợp với màu Đỏ, Hồng, Cam, Tím

Bên cạnh đó, có thể kết hợp cùng với các gam màu tương sinh như Hồng, Đỏ, Cam, Tím. Những gam màu này giúp gia tăng vượng khí, sinh khí, đem lại nguồn năng lượng tích cực cho giấc ngủ.

Cách chọn tranh phong thủy

Chọn được tranh phong thủy cho người mệnh Thổ giúp chủ nhà tránh được điều xấu đón nhận điều lành.

Chọn tranh treo phòng ngủ giúp nhà thêm vận khí tốt

Vì Hỏa sinh Thổ, nên chọn các bức tranh mang hành Hỏa với gam màu Đỏ, Hồng, Cam, Tím là chủ đạo như tranh mặt trời mọc, tranh Ngựa, tranh vẽ hoa màu sắc rực rỡ, tranh phong cảnh mùa thu lá vàng, hoa Đào, hoa Hướng Dương, hoa Phong Lan Đỏ…

Tranh hoa hướng dương thể hiện sự vươn lên, mạnh mẽ

Những tranh này không chỉ tô điểm không gian mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc phù trợ về làm ăn, buôn bán, sức khỏe, sự nghiệp.

Những bức tranh có màu sắc rực rỡ cũng được nhiều lựa chọn

➕ Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Chúng ta thường nghĩ rằng không nên đặt cây cảnh trong phòng ngủ vì nó sẽ hấp thụ hết oxy khi chúng ta say giấc.

Cây phong thủy hợp mệnh Thổ

Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng nên đặt một chậu cây nhỏ như Lan Chi (cây Dây Nhện) hay Sen Đá Nâu trong phòng ngủ của mình để thanh lọc không khí giúp dễ đi vào giấc ngủ.

Cây phong thủy cho phòng ngủ

◼️ Cây Lan Chi (cây Dây Nhện)

Đây được ví như chiếc máy lọc không khí tự nhiên, sẽ loại bỏ khoảng 90% chất có khả năng gây ung thư có trong bầu không khí bị ô nhiễm.

Cây Lan Chi mang lại không khí trong lành

Đặt cây Dây Nhện trong phòng ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn nhờ không khí trong lành.   Ngoài ra, cây này còn hấp thụ cả chất nicotine trong khói thuốc lá.

◼️ Cây Sen Đá Nâu (Sen Chocolate)

Loại cây này có khả năng hút được tia điện tử gây hại phát ra từ các thiết bị và vật dụng như laptop, máy vi tính, điện thoại… Đây cũng chính là một máy lọc khí mini trong gia đình.

Cây Sen Đá Nâu là một máy lọc không khí cho phòng ngủ

Bên cạnh vật phẩm phong thủy cần chú ý lựa chọn những vật dụng khác không có góc cạnh sắc nhọn như một chiếc bàn nhỏ hình tròn thay những chiếc bàn hình vuông, hình chữ nhật… Cách lựa chọn này có tác dụng cải thiện nguồn năng lượng trong phòng ngủ của người mệnh thổ.

Mẫu bàn, ghế thích hợp cho phòng ngủ

 Bàn về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

5. Những thiết kế phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Những thiết kế phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy

Anh chị đang tìm kiếm một căn nhà đẹp, căn hộ hướng tốt tại Bình Dương. Hãy nhấc máy liên hệ HomeNext Corporation để được tư vấn

Hotline: 0908 480 055                Hotmail: sales@homenext.vn

Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Hỏa Thêm Tài Lộc

1. Đặc trưng của mệnh Hỏa

Theo phong thủy ngũ hành thì các mệnh trong ngũ hành đều có những tương tác qua lại lẫn nhau. Đồng thời, cũng theo phong thủy mỗi người sẽ mang mệnh ngũ hành thuộc một trong các cung Kim – Mộc Thủy – Hỏa – Thổ.

Trong đó, các mệnh này sẽ có những mệnh tương sinh, mệnh tương khắc mà bạn cần biết để có cách sử dụng mặt tốt và tránh, hạn chế những tác động xấu của ngũ hành. Đối với mệnh Hỏa thì có quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác trong vòng tròn ngũ hành như sau:

– Tương sinh ngũ hành: Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa.

– Tương khắc ngũ hành: Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Ngoài ra, còn có quan hệ tương lưỡng tức là tự mệnh tương tác với mình (Hỏa với Hỏa, Thủy với Thủy…)

Như vậy, nhìn vào mối quan hệ ngũ hành có thể thấy đặc trưng của mệnh Hỏa là: Mộc tương sinh với Hỏa nên tốt cho người mệnh Hỏa và Hỏa khắc có thể “cầm giữ, át chế” được mệnh Kim và có thể tác động tới mệnh Kim. Tuy nhiên, Hỏa tương khắc với Thủy và Thủy đóng vai trò chế ngự Hỏa.

Khi xác định các mối quan hệ với mệnh Hỏa sẽ giúp bạn có thể xác định các nguyên tắc phong thủy mang lại những điều tốt đẹp đối với mệnh Hỏa và tương tự với các mệnh khác trong ngũ hành.

2. Hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Để chọn hướng phòng, giường ngủ hợp phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa hãy đối chiếu với tương quan ngũ hành của mệnh.

Theo ngũ hành Mộc tương sinh với Hỏa nên khi chọn hướng phòng, hướng giường ngủ hãy chọn hướng cửa hành Mộc để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Đồng thời, có thể chọn hướng của chính hành Hỏa để làm hướng đặt giường tốt cho người mệnh Hỏa.

Cụ thể, các hướng thuộc về mệnh Mộc, mệnh Hỏa tốt bao gồm: Đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng này theo phong thủy phong ngủ cho người mệnh Hỏa sẽ mang lại nhiều vận may.

3. Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Màu sắc của chính mệnh Hỏa là các màu: Đỏ, hồng, tím và các màu này bạn có thể chọn để làm màu sơn chủ đạo cho căn phòng của mình.

Bên cạnh đó, trong quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa có mệnh Mộc là có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Hỏa nên bạn nên chọn màu sắc của mệnh Mộc để trang trí, mang lại căn phòng hợp phong thủy cho gia đình bạn.

Chính vì vậy, gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu sắc tương sinh với mệnh cửa mình như là các màu xanh và xanh lá hay màu hồng, tím, đỏ làm phông màu chủ đạo hoặc kết hợp với màu để tạo nên không gian mà bạn thích.

Ngoài ra, có thể kết hợp với các màu trắng, ánh kim vì Hỏa có thể khắc, lấn át được Kim.

Lưu ý: tránh không lựa chọn các màu sắc thuộc hành thủy như xanh đậm, xanh nước biển, màu đen vì theo thuật phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ.

4. Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa khi chọn đồ đạc, vật dụng phòng ngủ cũng cần chú ý về mặt màu sắc đảm bảo sự tương sinh theo quy luật về màu sắc ở trên.

Đồng thời, chú ý đến chất liệu nên chọn chất liệu thuộc hành Mộc để đảm bảo tương sinh hoặc đồ bằng kim loại.

Hi vọng những chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn có được kiến thức phong thủy để tham khảo và xây dựng phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa mang lại nhiều may mắn.

Theo chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Thân Giúp Đắc Tài, Đắc Lộc trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!