Xu Hướng 12/2022 # Phong Thủy Tuổi Mậu Ngọ Bạn Có Biết? / 2023 # Top 13 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Phong Thủy Tuổi Mậu Ngọ Bạn Có Biết? / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Tuổi Mậu Ngọ Bạn Có Biết? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tổng quan tuổi Mậu Ngọ 1978

Năm dương lịch: 1978 tính từ ngày 07/ 02/ 1978 đến ngày 28/ 01/1979

Năm âm lịch: Mậu Ngọ

Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) – mệnh Hỏa.

Thiên Thượng Hỏa có nghĩa là lửa trên trời. Lửa trên trời có sức mạnh lớn nhất, không bao giờ có thể lụi tắt được. Chính thứ lửa này đã cung cấp ánh sáng cho vạn vật và duy trì sự sống cho nhân gian.

Thiên Thượng Hỏa mạnh tới mức nước không thể nào dập tắt nổi. Chính vì vậy mà lửa này không những không kị nước mà còn trở nên mạnh hơn khi kết hợp với nước.

2. Tính cách người tuổi Mậu Ngọ – mệnh Thiên Thượng Hỏa

Hành Hỏa biểu tượng cho sức nóng, lửa và mùa hè. Xét trên nhiều phương diện, mệnh này có thể lan tỏa hơi ấm, ánh sáng, hạnh phúc nhưng cũng có thể bùng nổ, tuôn trào trở thành nguồn bạo tàn khủng khiếp.

Về mặt tích cực, người tuổi Mậu Ngọ đại diện cho mặt danh dự và công bằng của con người. Lúc này họ được xem là những người luôn tràn đầy đam mê, nhiệt huyết, tiến tới, biết canh tân tổ chức và có trí óc khôi hài. Vì vậy tuổi Mậu Ngọ thích hợp với vị trí lãnh đạo, những người thích hàng động.

Ngược lại, nếu là những con người có tính cách tiêu cực, họ là biểu tượng của sự gây hấn, chiến tranh, không tuân thủ các luật lệ và có thể hành động bất chấp hậu quả khôn lường. Họ có thể là những người rất nóng vội, lợi dụng và không để ý tới cảm xúc của người khác.

3. Tuổi Mậu Ngọ – mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì theo phong thủy? 

Màu tương sinh của tuổi Mậu ngọ: Tuổi Mậu ngọ nên chọn những đồ đạc, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục(vì Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa những chốn đông người.

Màu tương khắc của tuổi Mậu ngọ: Nếu bạn sinh năm Mậu ngọ, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Mậu ngọ.

Do đó, người sinh năm 1978 mệnh Hỏa nên màu xanh lá cây luôn mang đến may mắn tài lộc cho họ. 

Ngoài ra, người tuổi Mậu Ngọ hợp màu đỏ – màu tượng trưng cho mệnh Hỏa sẽ giúp chủ nhân tương hợp với bản mệnh của mình. Với các nhà lãnh đạo chính trị, thì sắc đỏ còn mang ý nghĩa thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

Tuổi Mậu Ngọ còn hợp với màu tím màu cam Màu cam đem lại sức sống tươi vui, phấn khởi, tượng trưng cho sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo không ngừng. Các nhà phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp cho những người thuộc mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, có được hiệu quả cao hơn trong công việc.

4. Hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Ngọ

Nam tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào?

Phương vị đặt bàn làm việc là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Do nam giới tuổi Mậu Ngọ thuộc Đông tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc tuổi 1978 nam cần quay về một trong các hướng:

➤ Hướng Đông: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.

➤ Hướng Bắc: Giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

➤ Hướng Nam: Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

➤ Hướng Đông Nam: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

Nữ tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào?

Phương vị đặt bàn làm việc là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Mậu Ngọ thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc tuổi 1978 nữ quay về một trong các hướng:

➤ Hướng Tây Bắc: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.

➤ Hướng Đông Bắc: giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

➤ Hướng Tây: Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

➤ Hướng Tây Nam: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

5. Phong thủy nhà ở cho tuổi Mậu Ngọ 1978

Khi thiết kế nhà đẹp và thi công xây dựng nhà ở mới điều quan trọng nhất là hướng khu đất hiện tại ra sao? Việc hóa giải bố trí các cung và hướng như thế nào cho hợp lý để tránh được ánh nắng trực tiếp chiếu vào ngôi nhà vào mùa nắng và đảm bảo đủ ánh sáng tươi mát hợp với từng không gian thoáng mát và hiện đại

Hướng tốt để xây nhà theo tuổi 1978

Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

Đông – Diên niên : Mọi sự ổn định

Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

Đông Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

Tuổi Mậu Ngọ xây nhà cần tránh các hướng xấu nào?

Tây Bắc – Họa hại : Nhà có hung khí

Đông Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc

Tây – Lục sát : Nhà có sát khí

Tây Nam – Ngũ quỉ : Gặp tai họa

5.1 Phong thủy nhà bếp cho năm sinh 1978

Tọa hung hướng cát tức nằm ở cung xấu nhìn về hướng tốt ví dụ như bát trạch trên bếp đặt theo cung Ngũ quỷ và hướng bếp nhìn về Diên niên

Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ

Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang

Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút

Bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm. Hướng bếp nên đặt theo cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc thuộc cung Họa Hại – Hướng Đông Bắc cung Tuyệt Mệnh – Hướng Tây Nam cung Ngũ Quỷ hay hướng Tây của cung Lục Sát để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

5.2 Phong thủy nhà vệ sinh tuổi Mậu Ngọ

Tọa hung hướng cát

Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính

Hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh không nên xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ.

5.3 Tuổi Mậu Ngọ nên đặt giường theo cung nào

Phòng ngủ chính không nằm trên ga ra, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn, không đối diện với cửa ra vào

Tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng chính diện với cửa ra vào

Phần đầu giường không được tiếp giáp với bức tường của phòng tắm đặc biệt là gần bồn cầu hoặc phòng thay đồ thực sự là phong thủy xấu

Tránh thiết kế phòng tắm nằm ngay trên phòng ngủ

Tránh đặt phòng làm việc trên phòng ngủ.

5.4 Phòng thờ nên đặt theo hướng nào hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

Nên đặt gian thờ tại các phòng riêng biệt, tĩnh lặng

Tránh đặt gian thờ gần cửa chính

Không nên đặt gian thờ ở gian giữa nhà. Hướng tốt để đặt ban thờ là Bắc (cung Sinh Khí); Đông (cung Phước Đức); Đông Nam (cung Phục Vị); Nam (cung Thiên Y)

5.5 Chọn màu sơn tường đúng phong thủy cho tuổi 1978 Mậu Ngọ

Gia chủ sinh năm 1978 thuộc bản mệnh Thiên Thượng Hỏa (tức mệnh Hỏa) do đó khi thiết kế nhà đẹp, Màu sắc sơn tường cho ngôi nhà nên chọn màu thiên về đỏ hoặc các màu nóng. Tránh các màu thiên về gam xanh đen hoặc sẫm màu vì các màu đen, xanh đậm thuộc mệnh Thủy khắc với Hỏa.

Ngoài ra theo màu sắc phong thủy tuổi Mậu Ngọ thì khi thiết kế nhà đẹp nên chọn màu sắc thuộc hành Mộc tức màu xanh lá, màu gỗ và màu hành Hỏa tức là đổ, cam, gạch thì rất đẹp và hài hòa.

6. Vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Mậu Ngọ

Tượng Hổ Phong Thủy

Trong phong thủy tượng hổ có tác dụng trấn hạch rất tốt giúp tránh tà ma xâm nhập vào nhà người tuổi Mậu Ngọ. Sự oai linh và sức mạnh của Hổ cũng tượng trưng cho vị trí của người lãnh đạo do đó sẽ giúp trợ lực cho những người tuổi Mậu Ngọ 1978.

Tượng Chó Phong Thủy

Trong quan niệm của người Việt thì chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui đối với người tuổi Mậu Ngọ.

Cá Chép Phong Thủy

Cá chép cũng là một biểu tượng của may mắn. Ngoài ra cũng là biểu tượng của lòng dũng cảm vô song trong truyền thuyết vượt vũ môn để Hoá Rồng, là tượng trưng cho tính kiên nhẫn, một điều không thể thiếu nếu muốn thành công.

7. Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì?

Cây Tùng Bồng Lai

Cây Kim Ngân

Cây Hồng Môn

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Tự Xem Phong Thủy Cho Nhà Ở, Bạn Có Biết? / 2023

Hầu hết, khi muốn xem ngôi nhà của mình có hợp phong thủy hay không chúng ta đều tìm tới các thầy phong thủy. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tự xem phong thủy cho nhà ở cho ngôi nhà của mình. Không tin ư? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

1. Tự kiểm tra xem ngôi nhà của mình có đang bị “ám tiến sát” hay không

Khi xem phong thủy nhà ở, việc kiểm tra xem nhà mình có đang bị “ám tiến sát” hay không rất quan trọng. Bởi nó có thể gây ra những chuyện không may cho ngôi nhà của mình.

Rất đơn giản, bạn hãy ra trước cửa nhà và xem xét xem có công trình lớn đang xây dựng hay những chướng vật đang đối diện với vị trí bạn đứng hay không. Chướng vật đó có thể đường dây diện, cột điện, tháp của một nhà thờ nào đó hoặc là hướng của môt con đường đâm thẳng vào hướng chính của ngôi nhà…Tương tự với cửa còn lại trong ngôi nhà, hãy áp dụng cách này. Nếu phát hiện có “ám tiến sát” cần phải hóa giải ngay. Và cách hóa giải đó là bạn hãy mua một chiếc gương bát quái và đem treo nó lên trước cửa, hướng ra bên ngòai.

2. Tự kiểm tra xem vị trí ngôi nhà của mình có hợp phong thủy hay không

Để xem phong thủy nhà ở, vị trí ngôi nhà là điều chúng ta không nên bỏ qua. Cách tốt nhất đó là sử dụng la bàn để xác định vị trí ngôi nhà có hợp phong thủy hay không. Nhờ la bàn bạn sẽ xác định hướng của ngôi nhà, sau đó hãy so sánh vị trí đó với vị trí ngôi nhà tốt nhất theo phong thủy.

a. Tự xem phong thủy lối vào nhà

Lối vào nhà nếu có bất kì vật gì cản trở đều có thể ảnh hưởng tới luồng khí tốt lưu thông trong ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần phải xác định xem trên lối vào nhà mình có vật gì không, nếu có cần phải di chuyển ngay để giúp ngôi nhà có được sự thông thoáng.

b. Tự xem phong thủy hình dáng nhà

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn không phải có hình vuông hay hình chữ nhật thì bạn cần phải xác định xem là nó bị khuyết ở vị trí nào. Vị trí của góc khuyết chính là biểu hiện của một phương hướng không đối xứng trong tổng thể của căn nhà theo bát quái. Và bạn có thể sử dụng gương để tạo lại phương hướng đó.

Nguồn: An Bảo Khang

Chọn Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Mậu Ngọ / 2023

Cách chọn đá phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

– Năm sinh dương lịch: 1978 – Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ – Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)

– Tuổi Mậu Ngọ 1978 nên đeo vòng đá phong thủy tự nhiên có màu xanh lục như Peridot, Emerald, Ngọc bích… để được Tương Sinh (Vì Mộc sinh Hỏa). Gỗ càng nhiều thì lửa cháy càng to và mạnh mẽ hơn. Lựa chọn màu đá đeo màu xanh càng đậm, càng sẫm màu thì càng tốt và sẽ càng gặp nhiều may mắn.. – Ngoài những lựa chọn trên tuổi Mậu Ngọ 1978 có thể đeo đá phong thủy tự nhiên có màu đỏ, hồng tím thuộc Hỏa như Ruby, Garnet, Thạch anh hồng, Thạch anh tím …để được Tương Hợp (vì đây là màu của bản mệnh). Lựa chọn màu càng đậm hay màu xanh đậm, càng tối màu càng gặp nhiều may mắn. – Nếu như hai màu bên trên mà bạn không thích thì bạn có thể đeo đá phong thủy tự nhiên có màu trắng, trắng ánh kim thuộc Kim như Đá thạch anh, Đá saphia …vì Hỏa có thể chế ngự được Kim – Tuổi Mậu Ngọ 1978 không nên đeo các loại đá phong thủy tự nhiên có màu đen, xanh nước biển vì màu sắc này tượng trưng cho hành Thuỷ mà Thủy thì khắc Hỏa, Người ta chỉ có thể dùng nước để dập tắt lửa vì thế không tốt cho đường tài lộc và sức khỏe của bạn.

Các loại đá phong thủy

+ Đá peridot: Nhiều tài liệu cho thấy nữ hoàng Ai Cập Cleopatra rất thích đá peridot. Đây là loại đá quý hiếm sinh ra từ núi lửa, có màu xanh hơi vàng. Đá peridot chất lượng được khai thác ở các vùng như Arizona, Nauy, khu vực biển Hồng Hải. Người xưa tin việc đặt đá này lên giường sẽ tốt cho hệ thần kinh, làm giảm cơn giận dữ và những hành động tiêu cực. Người La Mã tin đá peridot sẽ giúp họ yêu đời mỗi khi cảm thấy chán nản, và có khả năng chữa bệnh về gan, đau thần kinh tọa, đau lưng.

+ Ngọc lục bảo (Emerald): Đây là là loại đá có màu xanh lam (do lượng crôm trong đá tạo nên). Ngọc lục bảo rất hiếm vì sự hình thành của nó đòi hỏi những điều kiện địa chất rất đặc biệt. Từ 2.000 năm trước, con người đã sử dụng ngọc lục bảo như một thứ tiền tệ để trao đổi và làm đồ trang sức. Những nhà tiên tri thường sử dụng ngọc lục bảo như một vật giúp họ tiên đoán được tương lai. Người ta cho rằng ngọc lục bảo có khả năng dự báo bệnh tật (màu sắc của ngọc lục bảo thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe của người đeo).

+ Đá thạch anh: Loại đá này được con người phát hiện từ gần 300.000 năm trước, là loại tinh thể nhiều màu hồng, tím rất bắt mắt. Nhiều dấu tích cho thấy con người thời kỳ tiền sử đã biết sử dụng thạch anh làm đồ trang sức. Từ xa xưa, thạch anh đã được coi là một loại đá có khả năng chữa bệnh. Thạch anh tím có thể chữa bệnh mất ngủ, giúp con người giữ được niềm tin và lòng dũng cảm. Trang sức đá thạch anh hồng giúp con người tăng cường thể lực và tinh thần. Nhiều loại đá thạch anh được dùng trong các thiết bị massage để day vào các huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết và điều tiết năng lượng. Người Hy Lạp cổ sử dụng những chiếc cốc làm bằng đá thạch anh đỏ và cho rằng nó sẽ giúp lọc chất độc, hoặc uống rượu mà không bị say.

+ Đá mặt trăng ( hay còn gọi là đá moonstone) là một biến thể thuộc nhóm feldspar orthoclase. Trong quá trình hình thành, orthoclase và albite tách thành các lớp xen kẽ. Khi ánh sáng chiếu qua các lớp này sẽ tạo ra hiện tượng khuếch tán ánh sáng nhìn như ánh trăng nên người ta gọi là đá mặt trăng. Đá mặt trăng Moonstone được xem là lá bùa kích hoạt và hàn gắn tình yêu. Nó có tác dụng hàn gắn lại tình yêu hay giúp chủ nhân mở lòng và đón chào tình yêu mới. Ngoài ra, đá mặt trăng còn có tác dụng khơi dậy đam mê, tốt cho các mối quan hệ. Đá mặt trăng có tắc dụng tâm linh, giúp làm cân bằng cảm xúc, giúp trẻ tránh gặp ác mộng. Đá moonstone xua tan tiêu cực từ tất cả các luân xạ, hỗ trợ và bổ sung cân bằng thể chất, cảm xúc và nuôi dưỡng tinh thần cho con người.

+ Ngọc topaz: Đây là một loại đá quý có màu vàng, trong suốt. Theo truyền thuyết, topaz là một trong những viên đá che chở con người chống lại các dịch bệnh, vết thương, đột tử, những phép thuật tiêu cực, sự đố kỵ và những ý nghĩ điên rồ. Topaz còn được đeo để giúp giảm cân, chữa các bệnh về hệ tiêu hóa .

+ Hổ phách tên tiếng anh là Amber (còn gọi là huyết phách, minh phách) là nhựa đã hóa thạch của một loài thông cổ ngày nay đã tuyệt chủng. Hổ phách thường ở dạng khối nhũ, màu sắc rất trong và đẹp. Hổ phách được người Trung Hoa sử dụng từ những năm 90 sau Công nguyên và được khai thác, buôn bán rộng rãi từ thế kỷ 13. Đông y cho rằng hổ phách có tác dụng an thần, định kinh, lợi tiểu…, đeo bên mình thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Hổ phách thường được chế tác thành những đồ trang sức như nhẫn, vòng, hoa tai… Căn phòng hổ phách nổi tiếng do vua nước Phổ là Friedrich Wilheim I tặng cho vua nước Nga Piere Đại đế được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Nó được chạm trổ và dát toàn bằng hổ phách. Căn phòng được đặt trong Cung điện Mùa Đông, nhưng trong Chiến tranh thế giới thứ 2 đã bị phát xít Đức cướp đi. Số phận của căn phòng hổ phách ra sao hiện giờ vẫn là một bí mật.

+ Đá carnelian: Tên loại đá này có nghĩa là sự sống. Người xưa cho rằng carnelian có khả năng chữa bệnh. Carnelian làm giảm sự giận dữ và có thể cầm máu khi bị thương.

+ Đá muối Himalaya: Có giải thuyết: Cách đây hàng chục triệu năm Tây Tạng là một vùng biển, vì thế loại đá muối ở Himalaya là một quà tặng đặc biệt của tạo hóa. Đá muối Himalaya được cho là tinh khiết, không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc vô cùng đa dạng mà còn có công dụng chữa nhiều bệnh. Nó giúp cơ thể cân bằng năng lượng, giảm các chứng đau đầu mệt mỏi, thậm chí hỗ trợ cho hoạt động của tim, phổi, thận. Ngoài ra còn rất nhiều loại đá khác được con người sử dụng như đồ trang sức và bảo vệ sức khỏe như đá beryl (màu xanh, vàng) giúp mạng lại sự vui vẻ, có tác dụng cho tim mạch và cột sống.

+ Đá bloodstone: Đây là loại đá được người Hy Lạp coi là máu của Chúa Jesus, có tác dụng cầm máu vết thương, giúp những người leo núi tăng cường sức lực; Đá mã não giúp tăng trí nhớ, sự kiên nhẫn và sức chịu đựng;… Cho đến ngày nay, quan niệm về khả năng chữa trị bệnh của các loại đá của người xưa vẫn chưa được khoa học hiện đại kiểm chứng. Ngoài tác dụng làm đồ trang sức thì các tính năng chữa bệnh của chúng vẫn còn là một ẩn số. Mới đây, các nhà khoa học Pháp đã tìm thấy nhiều bằng chứng cho thấy một số loại đá có khả năng trao đổi năng lượng. Thậm chí họ còn chứng minh rằng đá không phải là một tĩnh vật mà có thể “thở”, vận động và tiềm ẩn nhiều nguồn năng lượng có tác động đến con người.

Được xem nhiều

1

Xem nhiều nhất

Xăm Phong Thủy Theo Tuổi Bạn Nên Biết Riotattoostudio / 2023

Xăm hình nghệ thuật đang ngày càng được ưa chuộng. Xăm hình không chỉ làm đẹp cho cơ thể mà còn thể hiện sở thích, cá tính và quan điểm thẩm mỹ của mỗi người. Xăm phong thủy theo tuổi có thể thanh lọc trường khí, khiến cho con người luôn được khỏe mạnh, thoải mái, dễ chịu và vui vẻ.

Xăm phong thủy theo tuổi

Khái niệm của 12 con giáp:

Sinh tiêu (con giáp) hay còn gọi là thuộc tướng, “sinh” là chỉ “năm sinh”. “tiêu” là tương tự, nghĩa là giống. Con giáp được đại diện bằng 12 loài động vật là chuột, trâu, hổ, mèo, rồng, rắn, ngựa, dê, khỉ, gà, chó, lợn, phối với 12 địa chi để được 12 thuộc tướng “Tý chuột, Sửu trâu, Dần hổ, Mão mèo, Thìn rồng, Tỵ rắn, Ngọ ngựa, Mùi dê, Thân khỉ, Dậu gà, Tuất chó, Hợi lợn”. Người sinh vào năm nào thì thuộc tướng đó, nhưng phải lấy thời điểm Lập xuân làm chuẩn.

+ Thuộc tướng Ngũ hành của 12 con giáp:

Mỗi một Địa chi đều có thuộc tính Ngũ hành riêng. Đây cũng la thuộc tính Ngũ hành của 12 con giáp.

Giữa 12 con giáp luôn có các mối quan hệ tương hợp, tương xung, tương hại, tương hình:

– Tương hợp: Gồm có tam hợp và lục hợp. Tất cả đều có ý nghĩa đoàn kết, hòa hợp, mang đến mối quan hệ hòa hợp cùng chung sống hòa bình giữa các con giáp.– Tương xung: Có nghĩa là xung khắc, đối kháng, mối quan hệ bất hòa giữa các con giáp.– Tương hại: Có nghĩa là không hòa hợp, đây là mối quan hệ tranh đấu, loại trừ giữa các con giáp.– Tương hình: Có nghĩa là hình luật, hình thương, đây là mối quan hệ khắc chế lẫn nhau giữa các con giáp.

Bảng thuộc tính Ngũ hành 12 con giáp

Bảng lục hợp, tam hợp, xung, hại, hình của 12 con giáp

Xăm phong thủy theo tuổi cho nam giới thể hiện tính sức mạnh, khí chất thì chọn hình xăm rồng. Theo các nhà Đông phương học hình xăm Rồng hợp tuổi Thân (khỉ) và tuổi Tý (chuột) là tốt nhất. Vì Rồng là con vật cầm tinh của tuổi Thìn, mà tuổi Thìn, tuổi Thân và tuổi Tý là 3 tuổi tam hạp (rồng, khỉ, chuột). Các tuổi khác cũng xăm hình Rồng được và đều có sự ảnh hưởng đối với người chung quanh.

Hình ảnh con rồng 3D uốn lượn trên bầu trời với dáng vẻ oai hùng.

Đây là hình xăm của 2 linh vật biểu tượng cho sức mạnh. Có lẽ ý nghĩa hình xăm rồng này muốn nói lên sức mạnh tiềm tàng vô giới hạn

Nếu người tuổi dê ( Mùi )không nên chọn xăm hình con rồng vì không hợp tuổi. Dê và rồng nằm trong 6 cặp đối lập xung khắc dữ dội với nhau (gọi là lục hình xung và kỵ) gồm: 1. Thìn – mùi 2. Tý – mẹo 3. Dần – tỵ 4. Thân – hợi, 5. Tuất – sửu 6. Ngọ – dậu. Sáu cặp “lục hình” này khá quan trọng nên dùng xem xét luôn trên các lĩnh vực khác chứ không chỉ riêng việc chọn hình để xăm.

Ngoài hình xăm rồng thì hình xăm hổ cũng được nam giới chọn lựa khá nhiều. Hình năm hổ hợp với những ai cầm tinh con ngựa ( Ngọ) và chó (Tuất). Vì 3 tuổi Dần – Ngọ – Tuất (cọp – ngựa – chó) hợp nhau – gọi là tam hợp. Tam hợp còn có: Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi. Riêng người tuổi Tỵ (rắn) nên tránh xăm hình cọp lên người vì tuổi Dần (cọp) và tuổi Tỵ (rắn) không hợp nhau. Đó là một cặp xung khắc, đặc biệt là khắc khẩu…

Mẫu hình xăm hổ ở cánh tay thể hiện được sự oai hùng của chúa tể sơn lâm.

Một mẫu xăm về chú hổ khá tinh tế khi chỉ được người thợ xăm phác họa rất đơn giản. Nhưng chú hổ vẫn mang trong mình một điều gì đó rất mạnh mẽ.

RIO TATTOO STUDIO – ĐỊA CHỈ XĂM HÌNH UY TÍN HÀNG ĐẦU HÀ NỘI

Rio Tattoo Studio, nơi quy tụ những Artist hàng đầu trong lĩnh vực xăm Tattoo, đó là: Mr Việt Kenzo, Mr Ngọc Kiên và Mr Triệu Việt Anh, Artist Trang Bom Khi bạn làm các dịch vụ tại Rio Tattoo, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Được tư vấn về hình xăm nghệ thuật đẹp nhất và phù hợp nhất với bạn.

Sử dụng công nghệ xăm tiên tiến, mực xăm đồng đều, màu sắc tươi tắn.

Trực tiếp các Artist hàng đầu thực hiện.

Tư vấn về việc giữ gìn hình xăm trong và sau khi xăm để có hình xăm bền màu, ấn tượng.

Giá thành xăm hợp lý nhất, phù hợp với thu nhập của mọi người.

Xóa Xăm tại Rio bạn luôn được cam kết không sẹo bằng giấy tờ đóng dấu nếu sai hoàn tiền 100%

Xăm hình nghệ thuật Rio Tattoo là địa chỉ XĂM HÌNH – PHUN XĂM THẨM MỸ – XÓA XĂM KHÔNG SẸO đã được tin tưởng bởi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Trung Ruồi, Khanh Chi Lâm, Bà Tưng (Huyền Anh) BTV VTV Quang Minh…

Hãy Like Fanpage : Rio Tattoo Studio

Và Subscribe kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Tuổi Mậu Ngọ Bạn Có Biết? / 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!