Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Và Vụ Thảm Sát 6 Người Ở Bình Phước # Top 9 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Và Vụ Thảm Sát 6 Người Ở Bình Phước # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Và Vụ Thảm Sát 6 Người Ở Bình Phước được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gần đây có 1 vụ án gây hoang mang dư luận – đó là vụ thảm sát 6 người tại biệt thự ở ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Có rất nhiều bạn đề nghị tôi viết 1 bài phân tích Phong Thủy cho căn nhà này, thật lòng tôi không muốn làm ảnh hưởng đến người đã mất, nhưng có rất nhiều điều linh ứng về Phong Thủy xung quanh câu chuyện này nên cũng muốn chia sẻ 1 ít cho mọi người.

Một câu hỏi lớn được đặt ra: Liệu căn nhà này có xấu về mặt Phong Thủy hay không? Nếu như xấu thì tại sao từ đó đến nay thì bây giờ mới xảy ra tai họa? Có cách gì dự đoán hay hóa giải ngay từ đầu?

Thứ nhất về căn nhà này thì là căn nhà tọa Dậu hướng Mão, tức tọa Tây hướng Đông. Nhà tọa Tây hướng Đông theo Đại Du Niên chính là Tuyệt Mạng Trạch với Kim Mộc tương khắc tượng cho sức khỏe, tiền bạc về hậu vận sẽ gặp vấn đề(điều này sẽ được giải thích kỹ hơn trong lớp Chọn Mua Nhà Ở – Chung Cư Thịnh Vượng vì sao những nhà khác hướng Đông hoặc hướng Tây vẫn ổn mà không phải là Tuyệt Mạng Trạch)

Phía Tây theo Ngũ hành Bát Quái thì thuộc về hành Kim đại diện cho tiền bạc đến từ phía sau; Kim cũng chính là kim loại, đại diện cho máy móc với nhà xưởng máy móc hoạt động liên tục ngày đêm.

Phía Đông phía trước hướng nhà theo Ngũ Hành Bát Quái thuộc về hành Mộc; đại diện cho tiền bạc (tiền là giấy), hành Mộc cũng đại diên cho Gỗ, tức ngành nghề kinh doanh chính của gia đình.

Mặt tiền hướng nhà đại diện cho sinh trưởng tiền bạc, tọa yên tĩnh đại diện cho con người, nếu như xưởng gỗ đặt phía trước với hành Mộc chủ đạo ở phía Đông thì rất hợp cho tài lộc, công việc làm gỗ sẽ liên tục phát triển, tiền bạc sẽ nhiều. Tuy nhiên công xưởng, nơi làm việc, máy móc hoạt động nhiều lại đặt ở phía sau nhà, tức nơi hành Kim vượng. Thông thường, trong Phong Thủy Loan Đầu tối kỵ xung sát ở phía tọa nhà, vì tọa nhà tượng cho nhân đinh, con người, nên người xưa có dạy rằng “Phía trước là Minh Đường, phía sau là Huyền Vũ”. Huyền Vũ là con rùa màu đen có phần mai chắc chắn – chủ về tĩnh, về bảo vệ, che chắn, tạo điểm tựa, sự ổn định vững chắc cho người sống trong nhà. Mà hiện nay lại đặt quá nhiều máy móc hành Kim, hoạt động tại phía sau nhà thì chẳng khác nào tạo sự biến động liên tục cho con người trong nhà.

Theo Huyền Không Đại Quái thì căn nhà tọa Tây hướng Đông, với vận khí thuộc về Phá Quân nên trong vận 7 Hạ Nguyên (1984 – 2004) thì nhà này đại phát về tài lộc theo Linh Chính Điên Đảo. Tuy nhiên chính vì Điên Đảo nên sau vận 7, khi vừa bước vào vận 8 ngay lập tức mọi việc sẽ bị đảo lộn về tiền bạc sẽ khó khăn, con người sẽ gặp nhiều gian nan, vất vả.

Thực sự thì chủ nhân ngôi nhà đã gặp nhiều gian nan vất vả về tiền bạc ngay từ sau năm 2005.

Đối với Huyền Không Phi Tinh thì căn nhà này gặp Mộc Dục Tinh tới phía trước, chủ về tiền bạc khó vào nhà, và thường chảy vào việc nam nữ trai gái nhiều hơn, với việc cô con gái thường đem tiền cho người yêu. Căn nhà này do hướng độ xây dựng nên chắc chắn không thể đón được vượng khí vào nhà từ mặt tiền dẫn đến chỉ đón suy tử khí dẫn đến trong nhà thì nữ nhiều hơn nam, sinh con gái nhiều hơn sinh con trai và chắc chắn quyền lực trong căn nhà không phải do người đàn ông làm chủ mà do nữ giới nắm phần quyết định, người vợ của ông chủ mới thật sự nắm về công việc, tài chính kinh doanh trong nhà.

Trong 6 nạn nhân thì chỉ có ông chủ là nam giới đứng đầu, còn lại chỉ toàn bộ là nữ. Nữ đại diện cho Âm, tức Âm thịnh mà Dương suy, vấn đề này chính là do nạp suy khí quá nhiều dẫn đến, ngay cả đứa bé nhỏ cũng là con gái.

Theo Phong Thủy Cổ Điển thì nhà nhiều Dương Khí sẽ sinh con trai, và phát mạnh mẽ ngay. Còn nhà đón suy khí Âm Khí sẽ sinh con gái và chỉ phát về lâu dài chứ không phải là ngay lập tức. Đó 1 phần là vì ngày xưa thì nhà có nhiều nam giới sẽ có nhiều sức lao động, tốt cho nông nghiệp, thu hoạch nhiều. Còn nữ giới thì phải nuôi cho lớn lên, trưởng thành sau này khi đi lấy chồng, nếu gặp người chồng giỏi giang, giàu có thì gia đình mới được giúp đỡ, phát tài lộc về lâu dài chính là ý nghĩa là vậy.

Nói chung thì căn nhà này về Phong Thủy vốn dĩ là xấu thế nhưng tại sao lại xảy ra vào thời điểm ngày 7/7/2015 vừa rồi? Tại sao lại không xảy ra sớm hơn hay trễ hơn?

Trước tiên, phải nhìn nhận rằng căn nhà này vốn dĩ đã xấu, tựa như một bó rơm đã có 1 ít dầu, chỉ còn chờ 1 mồi lửa nhỏ sẽ cháy bùng lên.

Năm tháng ngày giờ có sao xấu chiếu đến chính là điều kiện đủ, căn nhà có Phong Thủy không tốt chính là điều kiện cần. Khi đã có cần + thêm điều kiện đủ thì sẽ phát sinh vấn đề.

Căn nhà này vì tọa Tây hướng Đông nên năm nay gặp Ngũ Hoàng, Tam Sát,

Phía cổng ra vào phía Đông Nam căn nhà gặp Liêm Trinh, Nhị Hắc Bệnh Phù lại thêm lại gặp Nhị Hắc lưu niên, vào Ngọ lại có nguyệt tinh Cửu Tử chiếu đến; tai họa chỉ còn chực chờ xảy ra.

Tổng hợp các sao nguyệt tinh chiếu đến theo đường đi là Cửu Tử 9 ở Đông Nam, Ngũ Hoàng Đại Sát 5 ở phía Nam, Thất Xích đến Tây Nam và Tam Bích đến Tây tượng trưng cho vòng tương sinh tương khắc theo Ngũ Hành Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim lại khắc Mộc nên xảy ra sự việc vừa mất tiền bạc (kim khắc mộc) vừa mất người (dao kiếm Kim đoạt mạng sống Mộc).

Tất cả những người trong nhà có cung phi xấu không hợp với hướng nhà đều gặp chuyện xấu, chỉ duy có một bé gái 18 tháng tuổi là sống sót. Đó chính là vì bé mạng Nhất Khảm Thủy, chính là vì năm nay 2015 Khảm cung gặp Bát Bạch, Đoài Phá Quân tương sinh cho Khảm Thủy, và Khảm thủy được nhập trung cung nên bảo toàn được mạng sống. Đây gọi là Nhân nguyên ẩn tàng, không hiển lộ nên được che chắn bảo vệ.

Theo Phong Thủy Kỳ Môn Độn Giáp thì cổng Đông Nam của nhà này là Kinh Môn (tức cửa đem lại sự sợ hãi), riêng cô bé Nhất Khảm thì rơi được vào Sinh Môn (tức cửa sống).

Sự việc xảy ra vào đêm 6/7; theo Huyền Không Đại Quái Kinh Dịch tức là quẻ Trạch Thủy Khốn. Trạch Thủy Khốn tượng trưng cho tượng là âm mưu nham hiểm khiến cho người lương thiện phải khốn khổ. Có 1 chút gì đó định mệnh đã sắp đặt ở đây!

Căn nhà này nếu không xảy ra biến cố vào đêm 6/7 thì qua ngày 7/7 cũng bắt đầu bước vào tháng Quý Mùi – tức cả tháng đều gặp quẻ Trạch Thủy Khốn tức đều gặp âm mưu tấn công nham hiểm của kẻ thủ ác. Tuy nhiên vì trong tháng Quý Mùi sẽ chỉ gặp sự việc xấu về tiền bạc 1 chút thôi và vì tháng Quý Mùi có Cửu Tử nhập tù nên có khả năng cao là 2 tên này chỉ lấy được tiền bạc và sau đó sẽ bị bắt lại vì là tượng Cung Phi của 2 tên hung thủ này bị nhập tù tức sa lưới pháp luật và bị đem ra xét xử.

Dù gì thì đây là ước mơ của nhiều người, ước như sự việc này chưa từng bao giờ xảy ra. Giá như họ tỉnh thức trong 1 giây trước khi gây tội ác.

Nam mô a di đà Phật!

Master Nguyễn Thành Phương Công Ty Tường Minh Phong Thủy

Vụ Thảm Sát Ở Bình Phước Bình Yên Trở Lại

Lực lượng công an vẫn phong tỏa khu vực nhà ông Lê Văn Mỹ ngày 12/7. Ảnh: Ngô Bình

Dân chúng thở phào

Ngày 12/7, sau khi hai nghi can của vụ thảm sát bị bắt giữ, người dân xung quanh hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng. Tỏ ra vui mừng khi nghe thông tin công an đã bắt hai nghi can giết hại gia đình ông Mỹ, anh Phạm Văn Đậu (hàng xóm) cho biết, khi vụ án xảy ra, người dân đã nhanh chóng báo cho công an và hi vọng sẽ phá án một cách nhanh nhất để bà con yên tâm.

“Bà con ở nơi đây nhờ công an điều tra tận gốc xem còn hung thủ nào nữa không để tất cả vong linh của gia đình được an ủi được phần nào”, anh Đậu nói. Theo người này, rất nhiều người dân ở vực ấp 2 xã Minh Hưng nhớ ơn ông Mỹ bởi các công trình phúc lợi của địa phương, từ ấp đến xã, hễ cần là ông đóng góp. “Con đường kia do ông đầu tư gần 1 tỷ đồng để xây dựng. Chưa xong con đường mà ông đã ra đi”, anh Đậu nói.

Ông Vũ Văn Viện, ngụ ấp 9, xã Minh Hưng, cũng tỏ ra vui mừng khi nghi can của đại án đã bị bắt. Ông hi vọng lực lượng chức năng điều tra kỹ lưỡng, nghiêm minh và xử lý thích đáng kẻ gây tội. “Tôi hi vọng công an đã bắt được tất cả các đối tượng. Những kẻ này cần phải xử lý thật nghiêm. Dân chúng tôi nói chung rất bức xúc vì hành vi giết người dã man quá, dân đều muốn đưa ra ánh sáng càng sớm càng tốt”, ông Viện nói.

Bà Nguyễn Thị Thanh, ấp 1, xã Minh Hưng cho biết, bà và nhiều người dân ở khu vực này khi nghe vụ án xảy ra ai cũng lo lắng. Không biết hung thủ đang lẩn trốn ở đâu, liệu chúng có hành động gì tiếp theo nữa hay không… Đến khi nghe tin công an đã bắt được nghi can, bà cảm thấy an tâm.

Bà Thanh nói: “Mấy ngày đầu khi vụ án xảy ra, buổi tối tôi còn không dám ngủ. Cứ sợ đang ngủ thì hung thủ lẩn trốn vào nhà mình rồi làm gì mình cũng không chừng. Mấy hôm ra hiện trường xem, thấy công an làm việc cả ngày lẫn đêm để điều tra tôi thấy an tâm hơn. Khi nghe tin công an đã bắt được hai người gây ra vụ án tôi mừng lắm, trách nhiệm của công an rất tuyệt vời. Người dân cũng cảm thấy an tâm hơn nhiều”.

Sáng 12/7, một số người dân vẫn tò mò, bàn tán xôn xao về vụ việc, có người vẫn không tin nổi tại sao chỉ với hai người mà có thể ra tay rùng rợn như thế. Bà Nguyễn Thị Phương, ở đối diện căn biệt thự ông Mỹ cho biết, bà vẫn không thể ngờ được rằng hai người mà có thể sát hại được cả gia đình 6 người như thế. “Trong khi đó ông Mỹ và con trai ông rất to khoẻ, lực lưỡng, hai người khó mà khống chế được ổng chứ nói chi cả gia đình. Thế mà hai hung thủ kia lại sát hại nhẫn tâm như vậy”, bà Phương nói.

Tội phạm hình sự đang trẻ hóa

Thượng tướng Lê Quý Vương- Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, hiện nay lực lượng công an đang cố gắng hết sức để giữ tình hình an ninh trật tự. Theo thống kê, hiện nay có từ 70-75% các vụ việc hình sự, hung thủ phạm tội lần đầu, thanh thiếu niên chiếm khoảng 30-40%. Theo ông Vương, những vấn đề về lối sống, đạo đức, công ăn việc làm, tình yêu… ảnh hưởng đến tâm lý, hành động của mỗi người, lực lượng chức năng đang tập trung cho công tác phòng ngừa xã hội.

Lý giải nguyên do tội phạm hình sự ngày càng trẻ hóa và hành vi phạm tội ngày càng tàn bạo hơn, PGS-TS Huỳnh Văn Sơn-chuyên gia tâm lý giáo dục xã hội cho rằng, đó là ảnh hưởng từ thế giới mở với sự tương tác tích cực lẫn nhiều tiêu cực. Ông cho rằng không thể phủ nhận sự thiếu kiểm soát của một số cá nhân khi là nạn nhân của thế giới game, của kiểu sống vội vã, thiếu nhân văn. “Đó còn là biểu hiện của giáo dục gia đình chưa thật hiệu quả, giáo dục gia đình lỏng lẻo. Sự trẻ hóa tội phạm cho thấy biểu hiện của giá trị nhân văn đang ngày mai một. Đó là biểu hiện của sự chao đảo định hướng lối sống của một số bạn trẻ trong sự lựa chọn cuộc sống”, PGS Huỳnh Văn Sơn lý giải.

Để hạn chế những hậu quả khó lường từ những chuyện yêu đương do thiếu nhận thức, theo PGS Huỳnh Văn Sơn, cha mẹ cần giáo dục con cái từ sớm về mối quan hệ bạn bè và tình yêu. Việc làm này giúp giới trẻ biết cách cư xử hợp lý thì không có gì ngoài sự phân tích, đồng hành, sẻ chia để con cái không cho rằng chính cha mẹ xen vào hay quyết định thay hoặc cấm cản chuyện của mình… Cũng cần chia sẻ và cùng con có cách từ chối tình cảm rõ ràng nhưng mềm mỏng để tránh những tổn thương hay kích thích người bị chia tay một cách quá sức.

Thạc sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cũng cho rằng, mức độ nguy hiểm của các vụ án thảm sát vì tình ngày càng nghiêm trọng. “Nguyên nhân quan trọng dẫn đến những sự việc đau lòng này là do các bạn trẻ chưa biết cách ứng xử, đối phó với sự biến chuyển tâm lý đột ngột khi tình yêu tan vỡ. Tâm lý không được giải tỏa dẫn đến sự căng thẳng, đặc biệt, niềm tin, sự kỳ vọng càng cao thì sự thù hận càng lớn và họ nghĩ rằng, bằng mọi cách phải lấy lại những gì đã mất, dẫn đến những hành vi giết người yêu, người thân của người yêu để trả thù”, Th.S Quân nói.

Theo ông Quân, trong tình yêu tuổi trẻ, khi muốn nói lời chia tay thì mỗi người hãy tìm cơ hội tốt nhất về cả thời gian và địa điểm. Không nên gấp gáp, vội vàng gây cú sốc cho đối phương mà mỗi người cần bình tĩnh, nói ra quyết định chia tay một cách từ từ để tránh gây sốc cho đối phương. Trong trường hợp tâm lý, tình cảm bị chuyển hướng đột ngột, đối phương rất dễ có những hành động mù quáng. “Đặc biệt, đối với người bạn cho là bạo lực, có thể sẵn sàng làm mọi thứ để thỏa mãn lòng thù hận của bản thân thì bạn phải cẩn thận, đặt nguyên tắc an toàn lên đầu tiên khi chia tay người yêu”, ông Quân khuyên.

Nguồn: 24h

Biệt Thự Diễn Ra Thảm Sát Ở Bình Phước: Cần Có Cái Nhìn Đúng Về Phong Thủy !

NHAXUAN.VN – Hiện nay có nhiều lời bàn ra tán vào về căn nhà ở Bình Phước bị thảm sát, nhất là vấn đề phạm phong thủy của căn nhà này. Thậm chí, nhiều người còn so sánh kiến trúc của hai họa tiết hình số 7 (còn được xem là chữ L ngược) của biệt thự ở Bình Phước và căn nhà ở Bắc Giang trong vụ thảm sát của Lê Văn Luyện cách đây 4 năm.Vậy thực sự kiến trúc đó có sát chủ hay không, duới đây là ý kiến của chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty cổ phần Nhà Xuân để mọi người hiểu hơn. Hỏi: Là một người nghiên cứu sâu về phong thủy, lại vốn là dân kiến trúc, ông có cho rằng một kiến trúc nhà có thể gây họa đối với chủ nhân và những người liên đới trong ngôi nhà đó?

Các cụ nhà ta có câu, “nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy”. Vận số con người chi phối rất mạnh, đôi khi tới vận tới số thì các cụ đưa người đó về trời, dẫu có phạm phong thủy hay không. Nhưng với những ngôi nhà mang đại họa khủng khiếp thế này thì thường sẽ lưu lại một vài dấu vết mang ý nghĩa phạm Phong thủy không thể xem nhẹ.

Hỏi: Một số ý kiến cho rằng, căn nhà ở Bình Phước trong vụ án thảm sát này phạm lỗi Cắt cước sát trong khi nhà không có sân là minh đường hoặc phạm Thanh Sát trong phong thủy vì nhà gần nhà máy công xưởng, ông có cho rằng đây là nguyên nhân bất ổn lớn về phong thủy?

Để nói về Cắt Cước Sát thông thường hay gặp ở vũng sơn cước hoặc nơi có địa hình dốc, khi đó dòng khí rất mạnh và có xu hướng sát chân tòa nhà gây hung họa rất lớn. Ngôi nhà này có đặc điểm gần đường quốc lộ nơi có giao thông lớn, nhiều xe tải trọng đi qua, nếu coi là Cắt Cước Sát cũng có chút xíu đúng, tuy nhiên nói nhà này không có Minh Đường thì cần xem lại. Nhà này cửa lớn quay ngay ngoài đường nhưng không sử dụng, chủ yếu vào nhà theo hai lỗi đều phải qua sân, sân này thoáng rộng lại có nhiều cây cối có thể coi như Minh Đường, tầng tầng lớp lớp như vậy sẽ hóa giải nhiều sát khí. Cho nên căn nhà này không coi là phạm Cắt Cước Sát.

Còn về vấn đề Thanh Sát tức sát khí do âm thanh, tôi thì chưa có dịp qua để tận mục sở thị để nắm không gian nơi đây tuy nhiên qua mô tả của báo chí tôi cho vấn đề chưa nghiêm trọng thậm chí không ảnh hưởng gì. Mô hình nhà biệt thự gần công xưởng rất nhiều, đặc biệt ở trong miền Nam. Tôi có nhiều dịp đến thăm nhà các đại gia trong này, biệt thự vẫn đan xen giữa những nhà máy nhựa, cao su, hồ tiêu nhưng không xảy ra vấn đề gì. Thanh Sát ở ngôi nhà này tôi nghĩ không đủ lớn, chỉ khiến cho khu đất mang nhiều tạp khí, giảm vẻ thanh tao, gia chủ dẫu có tiền cũng mang vất vả, còn nói Sát chủ hay hung họa thì tôi nghĩ là chưa!

Hỏi: Vậy những ý kiến cho rằng nhà này có hai cửa đối nhau, cửa trước đối cửa sau khiến nhà không tụ Tài, tụ Phúc điều này có đúng không?

Câu hỏi của bạn rất hay, thật ra mô hình phong thủy rất quan trọng vấn đề tụ khí. Không tụ khí hoặc thoát khí thì tài vận hao mòn, nhân đinh suy thoái. Nhân đinh tức là con người ở trong đó vậy. Ở đây nếu cứ xét theo sơ đồ nhà mà báo chí đưa trên mạng thì rõ ràng là cửa chính đối diện cửa sau và theo Phong thủy kém tụ khí dẫn đến bất lợi như đã nói ở trên. Tuy nhiên, tôi cho rằng những nhận xét như vậy sẽ không rõ ràng và hoàn toàn chính xác khi đặt trong tình huống cụ thể ngôi biệt thự này. Ngôi biệt thự thường không như nhà hình ống, luôn có tường phân chia các không gian. Đôi khi cấu trúc tường trong ngôi biệt thự hoặc một chiếc thang vươn ra có thể thay đổi dòng khí thay vì đi thẳng vào ngôi nhà rồi ra cửa sau sẽ đổi hướng rẽ phải hoặc rẽ trái, khi đó khí sẽ không thoát thẳng ra ngoài nhà như nhận định. Vì thế nếu chưa vào ngôi nhà mà đánh giá vậy tôi e rằng hơi chủ quan và phiến diện.

Tuy nhiên câu chuyện hình tượng cái máy chém hoặc cái lưỡi liềm thì lại mang nhiều ý nghĩa. Trong phong thủy hình ảnh hay hình tượng có vai trò không hề nhỏ. Phong thủy có câu hình nào khí đó, hình sát gây khí sát! Đây là vấn đề rất quan trọng và cần lưu ý. Ngôi nhà ở tiệm vàng Bắc Giang mắc họa Lê văn Luyện cũng có dấu ấn này.

Để dễ hình dung về sát khí do hình tượng có thể dẫn giải thế này, tôi và bạn ngồi nói chuyện nếu tay tôi chỉ thẳng vào mặt bạn , ngón tay tôi sẽ thành biểu tượng nhọn gây sát khí và bạn sẽ hết sức khó chịu. Còn nếu tôi dang hai tay hướng vòng cung tới bạn thì bạn sẽ cảm thấy bình yên. Đó la cảm xúc dễ thấy bằng hình ảnh.

Hỏi: Vậy theo ông, trường hợp ngôi nhà này còn lỗi nào đáng chú ý và ảnh hưởng về phong thủy để chúng ta có thể rút ra một kinh nghiệm cho việc xây nhà?

Ngôi nhà này tôi chưa được tận mục sở thị, chủ yếu nghiên cứu qua tài liệu trên mạng, qua báo chí hoặc qua bản đồ vệ tinh. Nhất là chưa vào nhà cho nên nhận định của tôi cũng chỉ mang tính tham khảo. Nhưng có một số lưu ý có thể tránh cho nhà này. Ví dụ chủ nhà nam giới sinh năm 1968 quẻ chủ mệnh Khôn- Tây tứ mạng. không hợp các hướng Đông- Họa Hại hoặc cổng phía bắc- tuyệt mạng. Ngôi nhà này có thể mở cổng ở góc đường lấy hướng nhà Đông Bắc – sinh khí thì tốt hơn nhiều. Điều này rất cơ bản về Bát Trạch. Tôi nghĩ chủ nhà đây không để ý yếu tố Phong thủy. Thứ nữa, phần nhà xưởng đằng sau nhà về bố cục hình khối không ổn tạo hình thành cây liềm với góc nhọn chiếu vào tòa nhà. Khu xưởng này to lớn so với ngôi biệt thự nên đã sát càng thêm sát. Đáng ra nên có hàng cây ngay sát góc nhọn công xưởng chiếu vào thì độ hóa giải nó tốt hơn là để hàng cây gần biệt thự. Hình tượng cổng là một hình tượng xấu về phong thủy, đôi khi do chạy theo mô đen, chủ nhà muốn tạo hình khác biệt nhưng xây nhà nên theo tôi hướng tới những hình tượng đơn giản và vững chắc thì dễ đem đến khí cát lành và trường cửu.

Thầy Phong Thủy Tiết Lộ Điểm Tuyệt Mệnh Giống Nhau Giữa 2 Căn Nhà Trong 2 Vụ Thảm Sát

Cũng tương tự như vụ án này ta lại nhớ lại vụ án của Lê Văn Luyện năm xưa, và một lần nữa cùng nhìn lại xem ngoài mưu đồ tàn độc cùng kế hoạch giết người được tính toán tỉ mỉ thì đâu là nguyên nhân dẫn đến 2 cuộc thảm sát đầy xót xa như vậy?

Cần có cái nhìn về phong thủy về 2 căn biệt thự xảy ra vụ thảm sát

Cả 2 căn nhà diễn ra vụ thảm sát ở Bình Phước và vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bích đều có hình dáng chữ L ngược. Về phong thủy nhà ở, đây có phải điềm xấu? Vụ thảm sát của sát thủ Lê Văn Luyện khiến dư luận còn chưa nguôi ngoai thì mới đây là vụ thảm sát ở Bình Phước khiến một gia đình 6 người chết thảm lại một lần nữa làm dư luận hoang mang tột độ. Tuy nhiên, dưới góc độ phong thủy, liệu có sự trùng hợp ngẫu nhiên hay chính là sự sắp đặt của số phận, khi cả 2 ngôi nhà diễn ra vụ thảm sát đều “vô tình” có dáng nhà hình chữ chữ L ngược.

Cách đây 2 ngày, cơ quan chức năng đã bắt 2 nghi phạm là Nguyễn Hải Dương sinh năm 1991 và Vũ Văn Tiến, đồng phạm cũng cùng tuổi. Bước đầu cả 2 đều khai nhận chính là hung thủ “ra tay” sát hại cả gia đình. Trong đó điều đáng nói, Hải Dương là người yêu cũ của con gái chủ nhà, và từng sống trong gia đình này.

Lùi lại khoảng thời gian cách đây 4 năm, ở Bắc Giang, sát thủ Lê Văn Luyện cũng ra tay sát hại một gia đình bán vàng giàu có cũng với mức độ “máu lạnh” không kém gì hung thủ trong vụ thảm sát ở Bình Phước.

Tuy nhiên, dưới góc độ phong thủy, bài viết bàn đến 1 điểm chung mà có lẽ dư luận ít chú ý đó cả 2 căn nhà diễn ra vụ thảm sát đều có hình dáng chữ L ngược. Vậy thì, liệu có điểm chung nào hay sự vô tình có sự trùng hợp lạ lùng này. Theo các nhà phong thủy, ngay từ phần cổng vào, chữ L ngược đó là một thế nhà rất xấu, vì nó phạm Đoạn Hổ Sát, có thể hình dung ra rằng nó tựa như cái máy chém hay như cái dao phay. Đó là điều rất xấu trong phong thủy nhà ở.

Ở vị trí đại hung (xấu nhất) là chỗ “lưỡi dao”. Nếu phòng trẻ em đặt ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và có thể nghĩ ra nhiều trò quỷ quái mà không ai phát hiện được. Nếu người lớn tuổi ở trong phòng đó, họ có thể cảm thấy bị bạc đãi.

Mặt khác, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhìn thấy dáng cổng của gia chủ ở Bình Phước và dáng ở khung cửa trên tầng của chủ tiệm vàng Bắc Giang có “tương đồng đáng sợ” gói gọn trong chữ L ngược. Có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng đây là điều đáng để suy nghĩ về phong thủy mà không ai có thể phủ nhận được.

Sự trùng khớp về 2 chữ L ngược đã vượt qua cái giới hạn của ngẫu nhiên mà đã lớn hơn trong hai chữ sinh mệnh của con người. Đây là vấn đề nhạy cảm và phức tạp thuộc về một phạm trù không cùng tận “phong thủy”. Không chỉ có dáng chữ L ngược thôi mà căn nhà trong vụ thảm sát ở Bình Phước còn được chuyên gia phong thủy phân tích và làm rõ rất nhiều vấn đề.

Hiện nay có nhiều lời bàn ra tán vào về căn nhà ở Bình Phước bị thảm sát, nhất là vấn đề phạm phong thủy của căn nhà này. Thậm chí, nhiều người còn so sánh kiến trúc của hai họa tiết hình số 7 (còn được xem là chữ L ngược) của biệt thự ở Bình Phước và căn nhà ở Bắc Giang trong vụ thảm sát của Lê Văn Luyện cách đây 4 năm.Vậy thực sự kiến trúc đó có sát chủ hay không, duới đây là ý kiến của chuyên gia phong thủy Phạm Cương để mọi người hiểu hơn. Hỏi: Là một người nghiên cứu sâu về phong thủy, lại vốn là dân kiến trúc, ông có cho rằng một kiến trúc nhà có thể gây họa đối với chủ nhân và những người liên đới trong ngôi nhà đó? Các cụ nhà ta có câu, “nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy”. Vận số con người chi phối rất mạnh, đôi khi tới vận tới số thì các cụ đưa người đó về trời, dẫu có phạm phong thủy hay không. Nhưng với những ngôi nhà mang đại họa khủng khiếp thế này thì thường sẽ lưu lại một vài dấu vết mang ý nghĩa phạm Phong thủy không thể xem nhẹ.

Còn về vấn đề Thanh Sát tức sát khí do âm thanh, tôi thì chưa có dịp qua để tận mục sở thị để nắm không gian nơi đây tuy nhiên qua mô tả của báo chí tôi cho vấn đề chưa nghiêm trọng thậm chí không ảnh hưởng gì. Mô hình nhà biệt thự gần công xưởng rất nhiều, đặc biệt ở trong miền Nam. Tôi có nhiều dịp đến thăm nhà các đại gia trong này, biệt thự vẫn đan xen giữa những nhà máy nhựa, cao su, hồ tiêu nhưng không xảy ra vấn đề gì. Thanh Sát ở ngôi nhà này tôi nghĩ không đủ lớn, chỉ khiến cho khu đất mang nhiều tạp khí, giảm vẻ thanh tao, gia chủ dẫu có tiền cũng mang vất vả, còn nói Sát chủ hay hung họa thì tôi nghĩ là chưa!

Ngôi biệt thự thường không như nhà hình ống, luôn có tường phân chia các không gian. Đôi khi cấu trúc tường trong ngôi biệt thự hoặc một chiếc thang vươn ra có thể thay đổi dòng khí thay vì đi thẳng vào ngôi nhà rồi ra cửa sau sẽ đổi hướng rẽ phải hoặc rẽ trái, khi đó khí sẽ không thoát thẳng ra ngoài nhà như nhận định. Vì thế nếu chưa vào ngôi nhà mà đánh giá vậy tôi e rằng hơi chủ quan và phiến diện.

Tuy nhiên câu chuyện hình tượng cái máy chém hoặc cái lưỡi liềm thì lại mang nhiều ý nghĩa. Trong phong thủy hình ảnh hay hình tượng có vai trò không hề nhỏ. Phong thủy có câu hình nào khí đó, hình sát gây khí sát! Đây là vấn đề rất quan trọng và cần lưu ý. Ngôi nhà ở tiệm vàng Bắc Giang mắc họa Lê văn Luyện cũng có dấu ấn này.

Để dễ hình dung về sát khí do hình tượng có thể dẫn giải thế này, tôi và bạn ngồi nói chuyện nếu tay tôi chỉ thẳng vào mặt bạn , ngón tay tôi sẽ thành biểu tượng nhọn gây sát khí và bạn sẽ hết sức khó chịu. Còn nếu tôi dang hai tay hướng vòng cung tới bạn thì bạn sẽ cảm thấy bình yên. Đó la cảm xúc dễ thấy bằng hình ảnh.

Hỏi: Vậy theo ông, trường hợp ngôi nhà này còn lỗi nào đáng chú ý và ảnh hưởng về phong thủy để chúng ta có thể rút ra một kinh nghiệm cho việc xây nhà?

Ngôi nhà này tôi chưa được tận mục sở thị, chủ yếu nghiên cứu qua tài liệu trên mạng, qua báo chí hoặc qua bản đồ vệ tinh. Nhất là chưa vào nhà cho nên nhận định của tôi cũng chỉ mang tính tham khảo. Nhưng có một số lưu ý có thể tránh cho nhà này. Ví dụ chủ nhà nam giới sinh năm 1968 quẻ chủ mệnh Khôn- Tây tứ mạng. không hợp các hướng Đông- Họa Hại hoặc cổng phía bắc- tuyệt mạng. Ngôi nhà này có thể mở cổng ở góc đường lấy hướng nhà Đông Bắc – sinh khí thì tốt hơn nhiều. Điều này rất cơ bản về Bát Trạch.

Tôi nghĩ chủ nhà đây không để ý yếu tố Phong thủy. Thứ nữa, phần nhà xưởng đằng sau nhà về bố cục hình khối không ổn tạo hình thành cây liềm với góc nhọn chiếu vào tòa nhà. Khu xưởng này to lớn so với ngôi biệt thự nên đã sát càng thêm sát. Đáng ra nên có hàng cây ngay sát góc nhọn công xưởng chiếu vào thì độ hóa giải nó tốt hơn là để hàng cây gần biệt thự. Hình tượng cổng là một hình tượng xấu về phong thủy, đôi khi do chạy theo mô đen, chủ nhà muốn tạo hình khác biệt nhưng xây nhà nên theo tôi hướng tới những hình tượng đơn giản và vững chắc thì dễ đem đến khí cát lành và trường cửu.

Nguồn: Sưu tầm

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Và Vụ Thảm Sát 6 Người Ở Bình Phước trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!