Xu Hướng 6/2023 # Phương Pháp Bói Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House # Top 9 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Phương Pháp Bói Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Bói Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phương Pháp Bói Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House

Chọn lá bài Astral House đại diện cho một lĩnh vực đời sống của bạn mà bạn thông thạo hơn cả. Ví dụ: bạn có thể chọn Love.

Xào bộ bài Tea Leaf Fortune Cards, đồng thời tập trung về những gì đang diễn ra trong đời bạn cũng như những mong muốn, hy vọng và sợ hãi của bạn. Chọn ra hai lá và úp chúng xuống dưới lá Astral House.

Xào phần bài còn lại. Chọn ra ba lá và đặt úp chúng dưới hai lá trước.

Xào phần bài còn lại. Chọn ra bốn lá và úp chúng xuống ba lá trước tạo thành hình kim tự tháp (Minh họa 6.)

Lật toàn bộ các lá bài và chúng sẽ tiết lộ năng lượng tích cực và tiêu cực xung quanh bạn và Love (Tình yêu) tại thời điểm này. Điều quan trọng cần nhớ là các lá bài đại diện cho tất cả các dạng tình yêu, của cha mẹ, của anh em…, và không chỉ là tình yêu của chính bạn với người yêu hay với bạn đời.

Các lá Tea Leaf Fortune Cards ở hàng thứ ba của kim tự tháp cho thấy điều sẽ xảy ra trong vòng ba đơn vị thời gian. Nó có thể là ba ngày, ba tuần hoặc ba tháng. Ở đây là các lá Buttefly: Thay đổi để tốt hơn; Bird-Flying: Tin tức đang đến; và Mice: Bất hòa với bạn bè hoặc gia đình. Ở đây, ba lá bài có thể được kết nối hoặc không kết nối. Nó tùy thuộc vào thời vận của người nào.

~0~

GIẢI BÀI MẪU KIM TỰ THÁP ASTRAL HOUSE

June 27 tuổi và là một lập trình viên sống tại San Francisco. Trong chín tháng trước, cô hẹn hò Steven, cũng là một lập trình viên cùng công ty với June. June rất yêu Steven và muốn biết liệu họ có lấy nhau được không. Cô ấy chọn lá Astral House là Marriage. Đây là những lá Tea Leaf Fortune Cards mà cô đã rút được.

TRONG VÒNG HAI NGÀY – HAI TUẦN – HAI THÁNG

Diamond: Món quà trang sức.

Ladder: Leo đến thành công.

June đã sướng run lên khi cô ấy lật những lá bài này, vì chúng cho thấy rõ rằng Steven và cô sẽ sớm đính hôn.

TRONG VÒNG BA NGÀY – BA TUẦN – BA THÁNG

Desk: Hãy chú ý đến công việc của bạn.

Tiger: Đang làm điều gì đó mạo hiểm. Đang nắm bắt cơ hội.

Wishbone: Một lời ước thành hiện thực.

June cảm thấy những lá bài này tiếp tục xác nhận thêm rằng Steven và cô sẽ kết hôn. Mong ước của cô sắp thành hiện thực. Ngoài việc muốn lập gia đình, cô phải đồng ý rằng đây là việc mạo hiểm và chắc chắn là phải nắm bắt cơ hội. Cô cũng cảm thấy rằng lời nhắc nhở cần quan tâm hơn đến công việc là một lời nhắc nhở thật kịp thời vì cô phải thừa nhận là đã bỏ bê nó.

TRONG VÒNG BỐN NGÀY – BỐN TUẦN – BỐN THÁNG

Ring: Sẽ có đám cưới, vì tình yêu hoặc lợi ích kinh tế.

Torch: Phát triển tinh thần, giác ngộ vĩ đại, nhận thức, thấu hiểu.

Fox: Sự khôn ngoan và tháo vát đặc biệt trong kinh doanh.

Dog-Barking: Lời khuyên từ một người bạn.

Khi June nhìn thấy lá bài có chiếc nhẫn, cô cảm thấy nó là sự xác nhận cuối cùng mà cô cần về việc cô và Steven sẽ kết hôn. Cô cảm thấy đây sẽ là cuộc hôn nhân tốt đẹp vì họ bù trừ cho nhau. Cô đã linh tính, Steven rất thông minh trong nghề, và vì thế mỗi người sẽ mang đến hôn nhân thứ mà đối phương không có. June cười phá lên khi nhìn thấy lá Dog-Barking. “Tôi biết khi nào mình kết hôn thì sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên từ tất cả bạn bè.”

Sách Hướng Dẫn Bói Trà Tea Leaf Fortune Cards – Rae Hepburn

Bảng tra cứu ý nghĩa 200 lá bài Tea Leaf Fortune Cards

Tags:

cách bói bài tháp, cách bói bài tháp, loved87

Giới Thiệu Các Phương Pháp Bói Dịch

GIỚI THIỆU CÁC PHƯƠNG PHÁP BÓI DỊCH

Nói bói Dịch là bói toán dưạ trên “Kinh Dịch” cuả Trung hoa, là bộ sách đã có từ trên 5000 năm, diễn tả nhân sinh quan và vũ trụ quan cuả người Trung hoa xưa.

Tiên thiên BQ thì chỉ có 8 quẻ đơn (bát quái): Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài ; mỗi quẻ tượng trưng bằng 3 vạch âm hay dương.

Rồi người ta lại chồng 2 quẻ đơn lên nhau thì được 64 quẻ kép , mỗi quẻ có 6 Hào , dùng mãi đến nay. Nó có rất nhiều ứng dụng về bói toán, phong thuỷ âm dương, võ thuật ; hoặc ứng dụng về quân sự, chính trị, xã hội…, nói chung là về mọi mặt cuả đời sống nhân sinh.

Quẻ thì có tượng quẻ và quái từ để diễn tả ngắn gọn ;

mỗi quẻ có 6 hào, mỗi hào lại có hào từ để diễn tả ý nghiã;

Bạn có thể đọc trong bất cứ bộ kinh Dịch nào để hiểu, ví dụ : ” Kinh Dịch, đạo cuả người quân tử ” cuả Nguyễn Hiến Lê.

Ở đây chúng ta chỉ bàn đến ứng dụng bói toán cuả KD. Chỉ thế mà đã có rất nhiều phương pháp bói toán, ví dụ :

1 – “Bát quái”, còn gọi là “Bốc phệ” hay “6 hào” (có từ trên 3000 năm);

2 – “Mai Hoa Dịch số” của Thiệu khang Tiết (1011-1077) đời Tống (**) ;

Đây là hai khoa quan trọng nhất nên chúng ta sẽ bàn kỹ. Ngoài ra, còn có các khoa nhỏ hơn, nên tôi xin giới thiêụ ngắn gọn :

3- ” Tiên thiên dịch số ” cũng thấy nói là cuả Thiệu Khang Tiết . Năm 1966, ô. Nguyễn khắc Hài có biên soạn (nhà sách Hồng Dân). Khoa này chia việc mà người ta thường hỏi bói thành 64 hạng mục, phân ra mỗi cung BQ Tiên thiên có 8 hạng mục, sắp thứ tự trên cửu cung theo Hậu thiên . Và trên mỗi hạng mục trong 1 cung lại chia ra thành 8 quẻ khác nhau, ta có tất cả 64 x 8 = 512 quẻ.

Người hỏi nắm 8 đồng tiền trong tay, thành tâm tập trung tâm tư vào việc xin hỏi rồi đưa cho thầy bao nhiêu đồng tùy ý (từ 1 đến 8), cho thầy biết muốn hỏi việc gì ; thầy sẽ tra sách :

Xét kỹ lời giải cuả các quẻ thì tôi thấy khoa này đã dùng quẻ kép, có an lục thân, thế/ứng, và dụng thần (việc muốn hỏi) ; hỏi việc gì trả lời chỉ việc đó thôi, nên tôi đánh giá cao . Có lẽ người xưa muốn đơn giản hoá để ai cũng có thể làm được.

Chẳng cần thầy bói ; và cũng chẳng cần cầm 8 đồng tiền, chỉ thành tâm muốn hỏi việc gì, rồi nói ra 1 con số, từ 1 đến 8 ; nếu muốn ngẫu nhiên thì nói số bao nhiêu cũng được, ta chỉ cần modulo 8 cuả số đó là có số cần tìm.

Rất tiếc là vì chỉ nói xấu tốt mà không dùng ngày, tháng và ngũ hành, nên kết luận không chính xác bằng hai khoa trên (1 và 2).

4- Thái Ất thần quẻ : trước 1975, thấy có sách này do ô.Lã quán Như dịch, nhà xb Tam Giang, nói là cuả Quỉ cốc Tử . Người xin quẻ cầm 1 đồng tiền, gieo 5 lần, mỗi lần ghi là sấp hay ngưã, theo qui ước cuả chính mình, ví dụ mặt số là sấp (ghi 1), mặt người là ngưã (ghi 0) chẳng hạn. Ngày nay, ta chỉ cần tâm niệm muốn xin quẻ, rồi tự cho 5 số, luôn luôn là 0 hoặc 1, thì ta cũng có các quẻ, ví dụ như :

-tâm tình …, ngày tháng hên xui.

Tôi cho rằng khoa này quá sơ sài , giống cái lối các báo tuần, hay báo tháng hay có mục về horoscope (xem bói…) để dễ bán, các bạn muốn xem thì cứ thử. Tôi không tin là sách gọi là cuả Quỉ cốc tử , người được xưng tụng là bậc thuỷ tổ cuả ngành bói toán, lại xoàng như vậy.

5 – Cung phi Bát trạch Phong thuỷ, dùng Hậu thiên bát quái :

Khoa BT PT thì tôi dành cho phần chuyên về PT. Ở đây chỉ bàn về mệnh quái (8 cung) theo cung phi cuả Nam phối với nữ, cũng dùng kết quả theo du niên như bát trạch : sinh khí , diên niên, thiên y, phục vị, tuyệt mạng, ngũ quỉ, hoạ hại, lục sát để đoán về việc phối hôn. Về mặt phối hôn , tôi đánh giá rất cao khoa này .

Trong dân gian có lưu truyền 64 bài thơ BÁT SAN HỢP HÔN, thể thất ngôn tứ cú , đôi khi quê muà nhưng dễ nhớ dễ thuộc, mỗi bài cho một cặp Cung phi tuổi Nam-Nữ ; nghiệm xem rất đúng.

Vợ chồng ngũ quỉ hoạ tương sanh

: cũng giống cung phi, nhưng đây là 6- Bát tự lữ tài cung bát tự cuả nam và nữ. Rồi người ta cũng phối 2 cung cuả nam nữ với nhau ; kết quả cũng là du niên như bát trạch ; nhưng nó chỉ có vai trò phụ trợ cho cung phi bát trạch trong việc xem về phối hôn . Cung phi bát trạch có giá trị tiên quyết.

7- Bát môn thần khoá : Tôi có viết lại, trình bày cho sáng suả, sẽ công bố sau.

6-7) Ba khoa này (5- xin xem sách KIM OANH KÝ cuả Thái kim Oanh, viết/dịch theo lối xưa, thuở tiếng Việt còn sơ khai ( !) , nhiều khi chỉ là phiên âm Hán Việt, đọc rất mệt.

8- Bát tự Hà lạc : dùng BQ xem mệnh ; khoa này cũng rất đáng kể . Các bạn có thể tìm xem sách cuả Học Năng hay Xuân Cang.

Trong tất cả các phương pháp của tôi, sự giải đoán không tuỳ thuộc không gian và thời gian . Bạn có thể đặt câu hỏi bất cứ từ đâu; bất cứ lúc nào, qua điện thoại hay e-mail . Lý do là quẻ là do bạn gieo, hay nhờ tôi gieo ; tôi chỉ là người Có quẻ rồi biết hỏi việc gì, lúc nào, thì ngồi ở đâu ta giải cũng được cả mà. giải quẻ mà thôi.

Thông thừơng, Bói Dịch rất hiệu nghiệm cho những câu hỏi vềmột người, một việc , một vấn đề, một vật cụ thể . Tuy nhiên người ta cũng có thể bói Dịch cho những vấn đề dài hạn , hay để xem Mệnh (nếu xem Mệnh thì quẻ bát quái được định ra từ năm, tháng, ngày, giờ sinh theo Âm lịch).

Tuy nhiên, trong khi lý giải, giải đoán, tôi tổng hợp tất cả những ưu điểm của tất cả các phương pháp trên , qua :

– Ảnh hưởng của Nhật, Nguyệt, năm và giờ ; xung/hợp/hình ; tuần không ; Sinh vượng mộ tuyệt ; vượng tướng / hưu tù.

– Tượng số, Lý số, số theo Tiên thiên và Hậu thiên bát quái ;

– Tinh thần của quẻ (quái);

– Lời cuả quẻ và lời của hào theo Kinh Dịch, hoặc toát ý, ẩn dụ của quẻ Dịch ;

– Ảnh hưởng của ngoại cảnh lúc gieo hay giải quẻ theo Mai Hoa Dịch số (Tam yếu và Thập ứng) (**) ;

– Bát quái vạn vật loại theo Mai Hoa Dịch số ;

– Và khả năng thiên phú (paranormales) của tôi nắm bắt được các thông tin khi dự đoán.

Riêng về Bát trạch, Phong thuỷ của tôi, nó bao gồm cả Bát quái, và mệnh lý theo Tứ Trụ (xem Ðoán Mệnh) để chỉ dẩn hướng nhà , hướng bếp nếu chưa xây nhà, hoặc sửa chưã nếu đã lở xây sai, đồng thời hướng dẫn cách bài trí để tạo sự an toàn, hài hoà , an lạc cho chủ nhà và gia đình.

Tôi không cần đến nhà bạn vẫn có thể dùng bát quái để xem nhà cửa tốt xấu cho bạn được, với tất cả mọi khiá cạnh của căn nhà đó: cha mẹ, con cái, vợ chồng , sức khỏe, tiền bạc, hên xui may rủi, vợ hay chồng nắm quyền, mồ mả tổ tiên có vấn đề hay không, v..v..

Ngoài ra, tôi cũng có thể tư vấn cho quý vị trong các việc :

– Ðầu tư, kinh doanh, hùn hạp làm ăn, mướn người làm;

– So tuổi trong việc kết hôn;

– Xây cất nhà cửa , mua nhà hay sửa nhà. V..v..

(**) Tam yếu : tâm (thanh tĩnh, trong sáng), nhĩ (tai : thính), mục (mắt : tinh tường) ;

Thập ứng : 10 ứng (10 loại tác động lên quẻ), cho ta biết kết quả :

Lược Sử Về Trà Và Thuật Bói Lá Trà

Việc uống trà và nghệ thuật đọc lá trà để dự đoán tương lai gắn bó với nhau đến mức nói đến thứ này thì không thể không nhắc đến thứ kia. Thuật bói lá trà (còn được gọi là tasseomancy hoặc tasseography, tasseo trong tiếng Pháp có nghĩa là cái tách) là một kiểu bói đất. Đây là hình thức bói lâu đời nhất và được thực hiện từ khi người tiền sử lần đầu đặt chân lên hành tinh này. Đó là thuật dự đoán tương lai từ những vật thể tự nhiên được tìm thấy trên trái đất như gậy, cát, sỏi, vỏ sò và những hình vẽ chúng tạo ra trong những điều kiện cụ thể, chẳng hạn như bị gió cuốn hay bị nước rửa trôi.

Những sự kiện khám phá về trà chưa bao giờ được xây dựng một cách chắc chắn, nhưng những câu chuyện hoa mĩ mô tả nguồn gốc của nó thì vô số. Theo thần thoại Trung Hoa, cha, hay trà, được Thần Nông khám phá ra, ông là vị vua thứ hai của Trung Quốc vào thời Tam Hoàng. Con trai của công chúa An Đăng và một con rồng nhà trời, Thần Nông, còn được gọi là Thần Y, được cho là trị vì từ năm 2337 đến 2679 TCN. Thần Nông, có mình người đầu bò, một đêm đang dùng bữa tối thì lá cây trà bỗng rơi vào vạc nước sôi trước mặt ông. Thần Nông coi đó là điềm báo và để mặc cho lá trà ở trong nước nóng. Chúng tạo nên một loại nước cất có mùi thơm khiến Thần Nông phấn chấn khi uống. Ông hào hứng với khám phá mới và khuyến khích người dân dùng loại đồ uống mới mẻ này. Họ bị hấp dẫn bởi hương vị và việc uống trà trở nên phổ biến từ đó.

Vào thế kỉ thứ 6, việc uống trà được du nhập vào Nhật Bản từ các sư thầy Phật giáo. Thiền Tông cho rằng căn nguyên sự xuất hiện của trà tại Trung Quốc là nhờ Bồ Đề Đạt Ma, một hoàng tử Ấn Độ sau này trở thành Phật đã du hành đến Trung Quốc vào thế kỉ thứ 5 để truyền bá giáo lý của Phật Thích Ca. Bồ Đề Đạt Ma đã quyết tâm ngồi quay mặt vào vách đá thực hành thiền định, trong suốt chín năm liền. Không may là, ngài đã ngủ trong khi thiền định, vì quá nhục nhã, ngài đã giật mí mắt của mình rồi ném xuống đất. Chúng lập tức mọc rễ thành cây trà, lá cây này khi được ngâm trong nước nóng, sẽ tiết ra chất xua đi cơn buồn ngủ.

Từ loại nước cất chữa bệnh đến đồ uống phổ biến vô giá

Chẳng bao lâu sau, các thầy lang cổ đại đã khám phá ra các dược tính của trà mà qua đó chúng mang lại năng lượng vô cùng to lớn. Họ dùng trà có nồng độ khác nhau làm thức uống chữa các bệnh từ cảm lạnh, thị lực yếu, đến nghiện rượu, và tán nhỏ chúng thành bột nhão để chữa thấp khớp, các bệnh về phế quản và các vết thương nhỏ. Các Đạo sĩ thậm chí còn dùng trà làm nguyên liệu chế “thuốc trường sinh bất lão”.

Hầu hết các thầy lang thời cổ đại ở Trung Quốc cũng đồng thời là thầy pháp. Những thầy lang-thầy pháp này tin rằng các hình thù do lá trà hình thành trong bát hoặc tách sau khi bệnh nhân uống phản ánh những hình ảnh tương tự như những gì đang tồn tại trong cõi trung giới, tiên đoán tương lai của người bệnh và sẽ thông báo cho thầy lang liệu người đó sẽ sống hay chết. Những thầy lang này tinh thông việc đọc lá trà như tinh thông việc chữa bệnh vậy. Họ nhiệt tâm bảo vệ bí mật của mình, thường chỉ truyền lại khi hấp hối cho người con trai hoặc con gái đã chọn lựa từ trước.

Sự sùng bái trà và những tính chất huyền bí của nó trở nên vĩ đại đến mức trà được dùng để dự báo mọi thứ từ việc thành bại của một vương triều đến kết cục của một trận đánh, từ việc sắp đặt hôn nhân cho đến danh tính của đứa trẻ chưa chào đời. Các diễn giải thô sơ, và thường là do đặc tính của lá trà, của những thầy lang bí ẩn thời xưa nhanh chóng bị trôi vào dĩ vãng, và thuật bói trà trở thành một loại hình nghệ thuật được các học giả và các nhà tâm linh nghiên cứu. Khi những học giả và nhà tâm linh này thực hành giải trà, họ đã phát triển ý nghĩa của các biểu tượng và nhiều phương pháp khác nhau để từ đó chúng ta bói lá trà như ngày nay.

Trải qua nhiều năm, trà ít được dùng làm dược liệu hơn và dần trở thành thức uống phổ biến, và đến đời Đường, uống trà và thử trà đã được nâng lên thành nghệ thuật. Tuy nhiên, chỉ đến thời vua Tống Huy Tông (trị vì từ 1101-1124) thì uống trà mới đạt đến độ thăng hoa. Vua Huy Tông đã tổ chức nhiều cuộc thi đấu để các cận thần tranh tài phân biệt càng nhiều loại trà khác nhau càng tốt với những giải thưởng quý giá dành cho người thắng cuộc. Trà được đánh giá cao hơn cả đất đai, và các tướng lĩnh thắng trận trở về đều chọn trà ngon làm phần thưởng thay cho đất đai.

Trà được hình thành tên gọi như thế nào

Ban đầu, truyền thuyết Trung Hoa gọi trà là cha. Nó được phát âm là ” chah” trong tiếng Quảng Đông và ” tay” trong phương ngữ Hạ Môn. ” Tay” đã trở thành từ phát sinh cho từ Tiếng Anh “tea”. ” Chah” là từ được sử dụng ở Nhật Bản, Ấn Độ, Ba Tư và Nga. Các binh lính trở về Anh sau khi thực hiện nghĩa vụ ở Ấn Độ thường gọi trà là ” chah“. Không lâu sau chah được đưa vào tiếng lóng Anh ngữ là “char”, và hàng triệu người Anh vẫn gọi uống trà là “uống một tách char”.

Người ta tin rằng, trà được trồng lần đầu tiên ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, vào khoảng năm 350 TCN. Việc trồng trà sau đó lan rộng dọc theo thung lũng sông Dương Tử đến Biển Hoa Đông. Đến thế kỉ thứ 7 và 8, Trung Quốc đã trở thành đế quốc lớn nhất trên trái đất, và trà được giao dịch thường xuyên với Turkestan, Mông Cổ, Ba Tư, Xiêm La, Miến Điện, Tây Tạng, Xiri và Ả Rập. Tuy nhiên, chỉ đến gần cuối đời Minh (1368-1644) thì các thương nhân đường biển phương Tây mới xuất hiện lần đầu ở Trung Quốc.

Năm 1557, người Bồ Đào Nha đã thiết lập trạm giao thương với Trung Quốc ở Macao, là nơi trà trở thành thức uống phổ biến trong triều đình Bồ Đào Nha. Vì Bồ Đào Nha độc quyền buôn bán trà với Trung Quốc, nên Hà Lan đã lập các đồn điền trà ở Java, Indonesia vào năm 1606, và bốn năm sau bắt đầu nhập khẩu trà vào Châu Âu. Uống trà trở nên rất thịnh hành ở thủ đô Hague vào năm 1604, và đến năm 1650 thống đốc Peter Stuyvesant đã mang trà đến Bắc Mỹ.

Tháng 05/1662, vua Charles đệ nhị của nước Anh đã kết hôn với công chúa Bồ Đào Nha, Catherine de Braganza. Hoàng hậu đã giới thiệu thói quen uống trà vào triều đình hoàng gia Anh, và ngay lập tức, nó trở nên cực kỳ được ưa chuộng, nhưng nguồn cung rất khan hiếm. Bồ Đào Nha thì độc quyền với Trung Quốc còn công ty Đông Ấn Hà Lan lại độc quyền với Java. Năm 1664, Công ty Đông Ấn của Anh, do muốn lấy lòng vua Charles đệ nhị đã dâng tặng ngài trà làm quà, chỉ để mua được 2 pao 2 ao-xơ (khoảng 0,96 kg) mà đã tốn 85 đồng xi-linh, một món tiền cắt cổ vào thời đó. Một phần vì điều này, công ty Đông Ấn của Anh đã quyết định phá vỡ thế độc quyền của Bồ Đào Nha với Trung Quốc và mua trà trực tiếp từ người Trung Quốc.

Mặc dù Peter Stuyvesant đã mang trà đến Bắc Mỹ vào năm 1650, nhưng phải mất gần 100 năm nữa nó mới phổ biến vì nguồn cung eo hẹp và giá cả đắt đỏ. Nước Anh cũng không cho phép thuộc địa Mỹ mua trà trực tiếp từ Trung Quốc. Công ty Đông Ấn của Anh, vốn độc quyền buôn bán trà vào nước Anh đã mang trà đến Luân Đôn, nơi nó bị đánh thuế rất nặng, rồi mới chuyển đến Mỹ. Dân Mỹ thuộc địa cuối cùng đã từ chối đóng thuế này và đã cấm dỡ ba chuyến hàng là trà đã đánh thuế, buộc tàu rời khỏi cảng Boston. Vào ngày 16/12/1773, trong đêm đen, khoảng 200 người, nhiều người ăn mặc như dân Anh Điêng, đã lên tàu hò reo la hét và phá hủy trà bằng cách ném bỏ xuống cảng Boston. Hành động này được coi là Tiệc trà Boston và châm ngòi cho hàng loạt sự kiện dẫn đến độc lập của nước Mỹ trước Đế quốc Anh.

Ban đầu, những chiếc tàu chậm chạp, cồng kềnh được dùng để vận chuyển loại hàng quý giá này, thường mất đến 18 tháng mới xong cuộc hành trình. Khi đến nơi trà thường không còn ngon và bị hỏng. Những chuyến đi khá may rủi bởi luôn bị cướp biển đe dọa còn những con tàu chậm chạp thì không thể chạy thoát chúng. Nhiều tàu cải tiến mới do người Mỹ thiết kế đã được đóng ở các xưởng tàu New York; tàu Houqua năm 1844 và Rainbow năm 1845. Đây là những chiếc thuyền buồm chạy nhanh, mẫu mã đẹp, đã mở ra kỉ nguyên của những chiếc Thuyền Trà Trung Hoa lãng mạn. Quả thực, Rainbow nhanh đến nỗi nó là chiếc thuyền đầu tiên mang về tin tức cho New York về chuyến đi đến Canton.

Nước Anh nhanh chóng cũng tự đóng thuyền buồm và thúc đẩy cạnh tranh giữa những chiếc thuyền của hai nước. Các thuyền buôn trà sẽ bốc hàng ở Phúc Châu, Trung Quốc, bến cảng quen thuộc cho những vụ trà sớm nhất, chạy vòng qua mũi Hảo Vọng, Nam Phi, quay lại nước Anh với hàng hóa. Chiếc thuyền cập bến đầu tiên sẽ ném những thùng trà mẫu lên bờ cho các nhân viên đang chờ trên bến. Các nhân viên sẽ lập tức chuyển các mẫu trà đến Mincing Lane, Luân Đôn, để đấu giá. Những món tiền thưởng lớn được trao cho thuyền trưởng và đoàn thủy thủ về nhất. Những cuộc đua như thế này diễn ra từ năm 1859 đến 1871, đến khi thuyền buồm chở trà bị lỗi thời với sự xuất hiện của tàu hơi nước và kênh đào Suez.

Khi trà chu du khắp thế giới trong nhiều thời đại thì thuật bói toán bằng lá trà cũng chu du cùng nó. Ngày nay, thuật bói trà có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào phục vụ trà: từ quần đảo thuộc Hy Lạp, nơi các bà già quàng khăn đen thường bói toán cho các gia đình họ, đến cao nguyên Scotland, nơi dân địa phương đọc lá trà vào bữa sáng để dự đoán ngày mới ra sao, đến các ngôi sao màn bạc của Hollywood, những người trả một số tiền lớn cho thầy bói trà mà họ thích, vì các thầy bói bài lá trà có tiếng tăm.

Sách Hướng Dẫn Bói Trà Tea Leaf Fortune Cards – Rae Hepburn

Phương Pháp Tính Tuổi Kết Hôn

Những bí mật về chuyện tình duyên, người bạn đời và những biến cố trong tình cảm của bạn sẽ được bật mí qua những chòm sao, những cung số. Một sự chiêm nghiệm thú vị cho các bạn đọc và suy ngẫm. Đường hôn nhân là những đường cắt ngang nhỏ nằm ở rìa bàn tay, dưới ngón út. Đường hôn nhân chỉ các mối quan hệ tình cảm với người khác phái có sự kết hợp giống như vợ chồng, nhưng không nhất thiết chỉ sự kết hôn.

3. Đường hôn nhân nằm ở vị trí chính giữa

Nếu đường hôn nhân của bạn ở vị trí chính giữa đường tình duyên và vạch kẻ thứ nhất của ngón út thì bạn kết hôn không quá sớm cũng không quá muộn, trong khoảng 30 tuổi sẽ kết hôn.

4. Có nhiều đường hôn nhân

Bạn có nhiều mối quan hệ với người khác phái. Nhưng nếu bạn nhận thấy, trong số những đường hôn nhân trên tay mình có xuất hiện một đường dài hơn hẳn so với những đường khác thì điều đó cho thấy sự may mắn trong hôn nhân.

5. Duy nhất một đường hôn nhân thẳng và dài

Bạn là người chung thủy, chỉ yêu và dành tình cảm trọn vẹn cho một người mà thôi. Với tình yêu của mình, bạn may mắn có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu. Bạn sẽ nhận được vô vàn lời chúc phúc của mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn luôn là người có sức hút đối với những người khác phái.

7. Đường hôn nhân cong lên phía trên 8. Đường hôn nhân cong xuống phía dưới

Đường hôn nhân cong lên phía trên cho thấy bạn đang rất muốn kết hôn, do đó bạn sẽ đẩy mạnh quá trình tìm kiếm bạn đời của mình.

Bạn là người khá thận trọng trong việc lựa chọn bạn đời của mình. Với những người đã kết hôn thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đời của bạn đang có điều không hài lòng về bạn hoặc họ đang dồn nén cảm xúc của mình, vì vậy, bạn nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với nửa kia để có thể nhanh chóng giải quyết được vấn đề và quan trọng hai người lấy lại tâm trạng thoải mái.

Một người thường có một hoặc nhiều đường hôn nhân, nên bạn sẽ băn khoăn về các mối tình hay các lần kết hôn của mình. Thực tế, số đường hôn nhân không hoàn toàn chỉ số lần kết hôn của bạn mà nó giúp bạn xác định độ tuổi kết hôn.

Nhưng làm thế nào để biết được độ tuổi kết hôn? Bạn hãy để ý vào những đường hôn nhân của mình, khoảng cách từ đường tình duyên đến vạch kẻ tay thứ nhất của ngón út là 50 năm tuổi.

Bước 1: Đo khoảng cách từ đường tình duyên đến vạch kẻ thứ nhất của ngón út

Bạn dùng thước kẻ do độ dài từ đường tình duyên đến vạch kẻ thứ nhất của ngón út. Theo như hình dưới bạn nhận thấy khoảng cách đo được là 17cm tương ứng với 50 năm tuổi trong cuộc đời của bạn.

Trong trường hợp minh họa ở này, chúng ta thấy độ dài là 12mm.

Sau khi xác định được khoảng cách từ đường tình duyên đến đường hôn nhân là 12mm như trên hình ảnh, chúng ta tiến hành thực hiện phép tính để xác định độ tuổi kết hôn.

17 mm = 50 năm tuổi

1mm = 50/17 tuổi = 2.941 tuổi

12mm = 2.941 x 12 = 35.292 tuổi

Như vậy, người này sẽ tìm thấy tình yêu đích thực trong cuộc đời mình ở độ tuổi 35.

Đó mới là kết quả khi đo bàn tay phải, để chính xác hơn, bạn tiến hành làm tương tự ở bàn tay trái. Nếu bàn tay trái của bạn có hai đường hôn nhân cho kết quả là 25 tuổi và 35 tuổi thì chúng ta có được độ tuổi kết hôn của bạn là từ 25-35 tuổi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Bói Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!