Xu Hướng 11/2022 # Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Lông Tài / 2023 # Top 19 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Lông Tài / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Lông Tài / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lông trên cơ thể ở bất kỳ hình dạng, màu sắc, dáng vẻ nào cũng nói lên tính cách và số phận của một người. Có 1 loại lông đặc biệt chỉ thỉnh thoảng mới mọc dưới cằm hoặc 1 số vị trí khác rồi lại tự rụng được cho là “lông tài”

Trong quan niệm về phong thủy, tướng số, mỗi bộ phận trên cơ thể bao gồm cả những sợi lông nhỏ bé cũng có thể nói lên tính cách, vận mệnh cuộc đời bạn. Nhiều người Á Đông thường cho rằng: những sợi lông mọc ở những vị trí lạ có thể là điểm báo may rủi trong cuộc đời. Những sợi lông có đặc điểm như: mọc riêng lẻ ở những vị trí khác thường, và sợi lông có màu trắng, mảnh, mềm thì được xem là lông tài. Những sợi lông mọc trên nốt ruồi, có màu đen, cứng thì được xem là nốt ruồi kém duyên, kém may, mang đến vận xấu.

Lông tài lạ thường không chỉ điểm báo may mắn, nó còn thể hiện cốt cách, chí khí của một người.

Tử vi bói toán lông tài nhận định rằng, người sở hữu chúng có phúc khí cao, may mắn tốt và hậu vận êm xuôi. Không phải tự nhiên họ có lý thuyết như vậy, theo nghiên cứu vận số, khi lông bất thường mọc trên cơ thể đều là điểm báo lành. Lông sinh sôi tức là “đất lành” có điều mới mẻ, tốt đẹp sắp được tạo ra.

Lông tài lạ thường không chỉ điểm báo may mắn, nó còn thể hiện cốt cách, chí khí của một người. Tùy vị trí lông sẽ có ý nghĩa được giải thích hợp lý như phía dưới chúng tôi đã đưa ra cụ thể.

Lông (râu) tài là các sợi lông dị thường xuất hiện ở 1 thời điểm cụ thể trong cuộc đời con người. Nó khá mỏng manh, có hình dáng dài, gấp khúc, quăn chụm vào rất dễ để bạn phát hiện ra. Màu sắc của lông thường là đen, trắng hoặc nâu, nó mọc ở bất cứ đâu trên cơ thể thường là: Cằm, cổ, tay chân,..

Lông tài màu đen thường xuất hiện trên mặt, sau lưng, tay chân,.. báo hiệu điểm lành

Nếu gặp những sợi lông dài bất thường đừng vội nhổ

Lông tài thường có 2 màu trắng, đen thường thấy. Về hình dạng, sợi lông tài thường khá dài, hơi quăn queo hoặc gãy khúc. Theo nghiên cứu ghi nhận sợi lông tài dài nhất là 5 – 10 cm.

Lông tài màu trắng thường mọc ở lông mày, ngực, bụng, trong lỗ tai, cánh tay, ở bắp đùi. Chúng thường mọc ở dạng sợi dài, mỏng và khá mềm yếu nên dễ bị nhổ bỏ. Bạn chỉ cần dùng tay để giật nhẹ đã nhổ tận gốc sợi lông tài màu trắng mà không đau đớn. Tuy nhiên đừng dại nhổ lông tài trắng bởi bạn mất đi một dấu hiệu báo điềm lành sắp tới cho cuộc sống của mình.

Với trường hợp xuất hiện có một sợi lông mày dài bất thường người ta hay quan điểm đó là một điểm tốt. Chúng thường mang đến phú quý và tài lộc cho chủ nhân. Người sở hữu lông mày dài hơn mắt được coi là mang tướng phú quý. Ai sở hữu lông mày dài và cao thì thường là người có tướng quyền uy. Hay có lông mày dài và rủ xuống mắt thuộc vận tướng của người đại thọ. Đặc biệt có một sợi lông mày dài bất thường màu trắng không phải màu đen thì có ý nghĩa khác không? Không chỉ màu sắc của sợ lông mày, vị trí sợi lông mày dài cũng thay đổi tướng số của bạn.

Lông tài màu trắng và những đặc điểm của chúng

Nếu lông mày có 1 sợi mọc dài bất thường màu trắng, theo quan niệm tướng số có nhiều khả năng bạn gặp vận hạn. Nhiều điều không may mắn trong cuộc sống cả về sức khỏe lẫn công việc. Ngược lại, lông mày có sợi bạc dài bên trái là điềm báo may mắn bất ngờ tới với bạn. Có thể bạn nhận được sự phú quý, sức khỏe tốt mang đến nhiều vận may thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, lông mày bạc mọc bên trái còn được gọi là sợi lông tài.

Những vị trí quí tướng có lông tài

Lông tài trên cơ thể luôn đem lại may mắn cho gia chủ, nhưng còn tùy vị trí mọc mà may mắn sẽ khác nhau. Dựa trên tướng số học nghiên cứu, chúng tôi đã tổng hợp các vị trí mọc lông tài được cho là “tốt phát tướng” và ý nghĩa cụ thể của chúng cho bạn đọc tham khảo.

1. Lông tài mọc trên nốt ruồi

Dân gian có câu “lông mọc trên nốt ruồi” giống như cây cối phát triển sinh sôi trên mảnh đất màu mỡ. Hình ảnh chùm râu mọc trên nốt ruồi thường gặp ở những thầy đồ, vị quan to trong sách sử. Những người may mắn sở hữu đặc điểm này có trí tuệ thông suốt, tài nhìn xa trông rộng và mưu lược kế sách. Nếu họ không phải là thầy giáo giỏi thì cũng là chính trị gia tương lai tiềm năng – Phong thái như “gia cát lượng”.

Lông tài mọc trên nốt ruồi dấu hiệu của phúc đức

Đường chân mày thể hiện tướng vận của một người, vinh hoa hay bại sản đều do đây mà ra. Người có lông tài ở lông mày cho thấy họ là những người may mắn, có người giúp đỡ ngầm, công danh lợi lộc.

Lông mày tài lộc càng khuất sau thì càng phú quý, thịnh vượng

Lông tài trên lông mày càng lẩn khuất càng may mắn, càng báo hiệu gia chủ có sắp có điểm lành không ngờ tới. Những sợi lông này có thể mọc lùi ra thái dương, gần mang tai cũng vẫn là “phúc hiệu” mà bạn không nên nhổ đi.

3. Lông tài mọc ở chân mày

Lông tài mọc ở chân mày là một điềm tốt cho bạn, những người có lông tài mọc ở chỗ này thường là những người có vận mệnh hết sức tốt đẹp, cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn, khi gặp khó khăn thì có quý nhân phù trợ, đường công danh rộng mở, gia đình êm ấm, hòa thuận.

4. Lông tài mọc ở gần thái dương

Là biểu hiện của người mạnh mẽ, có tài năng, có năng lực lãnh đạo, là người được quý nhân phù trợ và sẽ nắm giữ vị trí quyền hành, quan trọng.

Lông mọc ở tai báo hiệu hậu vận người này sống thọ đến trăm tuổi mà sức khỏe vẫn dồi dào. Ngoài ra, lông tai càng nhiều thì càng có nhiều phúc khí. Đây thực sự là lộc trời ban mà không phải ai cũng may mắn sở hữu. Bạn để ý sẽ thấy những ông bà già phúc hậu, sống lâu ngoài 80 tuổi cũng đều có rất nhiều lông trắng mọc ở hai bên tai.

Lông tài mọc ở càng sâu bên trong lỗ tai thì vận số càng tốt, chủ yếu báo hiệu may mắn bất ngờ trong cuộc sống và sự ổn định sức khỏe. Ngoài ra, người này về già có thể nhờ cậy con cái, gia đình có con cháu đầy đàn biết quan tâm, chăm sóc ông bà chu đáo.

Lông mọc ở tai được quý nhân phù trợ

6. Lông tài mọc ở sau gáy

Với những người không có nốt ruồi sau gáy mà chỉ có sợi lông tài mọc sau gáy thì đó cũng là một điềm báo tốt. Sợi lông đó báo hiệu bạn sắp gặp được nhiều điều tốt trong thời gian sắp tới.

Lông tài trên má thường có hình quăn, hơi gấp khúc, màu bạc trắng và hơi khó nhận ra. Những người có râu tài ở má báo hiệu họ sắp gặp quý nhân phù trợ, công danh thăng tiến. Lông có thể mọc ở 2 bên hoặc chỉ duy nhất một bên má, tuy nhiên nó không có sự khác biệt quá nhiều về vận may sắp xảy đến.

Người có lông tài mọc trên mặt, ở má thường có chính kiến, ý chí vượt qua thử thách khó khăn. Cùng với bản mệnh cương nhu sẵn có, hứa hẹn trong tương lai sẽ có nhiều điều mới mẻ trong công việc. Người sở hữu râu tài ở má cũng có thịnh khí sức khỏe tốt, không ốm đau bệnh tật.

8. Lông mũi bạc trắng bất thường

Lông mũi bạc trắng được nhiều người xem đó là một điều bất thường. Bởi mũi luôn được coi là tài lộc tinh nhìn vào đó có thể bàn luận và đoán biết được về cuộc đời, sự nghiệp, sự giàu sang phú quý hay bần hàn. Và sự xuất hiện của lông mũi trắng tùy theo suy nghĩ của mỗi người mà có thể nhận định chúng là điểm may mắn hay cũng có thể là vận xui. Nhưng chung quy lại sự xuất hiện của lông mũi bị bạc trắng thường được nói đến may mắn. Lông mũi dài tướng số có quan điểm khác nhau, nhưng chung quy nhất vẫn là:

– May mắn sẽ sớm đến với bạn trong chuyện làm ăn, kinh doanh.

– Được thăng quan tiến chức hay sắp có quý nhân phù trợ.

– Gia đình sắp có chuyện lớn như ma chay, mất tiền, mất của. Hoặc gia đình sớm xảy ra mâu thuẫn xung đột.

Trong tướng số, lông mũi dài màu trắng bạc sẽ giúp gia chủ làm ăn may mắn đặc biệt trong kinh doanh, thăng quan tiến chức, tuy nhiên, đó chỉ là nhận định trong tướng học. Còn theo khoa học chứng minh thì sao? Lông mũi bạc nói lên điều gì?

9. Lông tài mọc ở gần mũi

là dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn giàu có, nhiều tiền tại, thuận lợi về mọi đường như sự nghiệp, cuộc sống. Nắm giữa vị thế được nhiều người tôn trọng, nể sợ.

10. Lông tài mọc dưới cằm

Râu tài đen hoặc trắng mọc chụm 3 sợi dưới cằm được ông cha quan niệm bạn đang có tài khí vô cùng hưng thịnh, hậu vận rộng mở. Lông tài mọc dưới cằm cho thấy người chủ có trí tuệ sắc bén, thông minh lanh lợi, học 1 hiểu 10. Bạn có khả năng tiếp thu vấn đề và xử trí tốt, càng gặp khó càng tỏa sáng.

Cằm cũng biểu hiện tướng số sau này của bạn, chính vì thế lông tài dưới dưới cằm cũng đem đến may mắn, sung túc. Người sở hữu lông tài mọc dưới cằm có số phận nghiêng về phần hậu, con đàn cháu đống, no đủ, êm ấm nhà cửa.

Cổ là điểm gắn kết cơ thể với cơ quan đầu não quan trọng nhất của một thực thể con người. Theo nhân tướng thuyết, cổ được xem như “thiên trụ”, là nơi “đắc địa” nếu có lông tài mọc ở đây. Lông tài mọc ở cổ được cho là gia chủ có phúc khí, có chí tiến thủ, công danh đi lên trông thấy.

Lông tài mọc mọc ở cổ cho thấy tài khí hưng thịnh, công danh thuận lợi

Nếu là đàn ông có râu tài trên cổ, họ xứng tầm chỗ dựa chắc chắn đối với gia đình, có khả năng gây dựng nhà cửa êm ấm, tính khí hài hòa, ôn nhu. Đôi khi những người này tính khí hơi cứng rắn, khó nghe theo người khác dù nhận thấy điều đó không hoàn toàn đúng đắn.

Bụng trong tử vi tướng học thường là điểm cốt để bói toán vận khí cho một người. Lông tài mọc ở bụng cũng không nằm ngoài ý nghĩa này. Nó báo hiệu điềm lành sắp tới cho gia chủ, nhất là đàn ông. Lông tài trên bụng hoặc mọc quanh rốn thể hiện bạn có may mắn trong sức khỏe, không đau ốm vặt.

Người có lông tài ở bụng cũng là người gặp may trong tình ái, không hao tổn tâm lực vào phần duyên của mình. Họ có số vô lo, vô nghĩ, không thiếu tình cảm, hạnh phúc hậu vận.

Người có lông rốn đồng nghĩa với trời sinh vận khí cực tốt. Không những thế, nhân duyên của họ cũng rất ổn, cuộc đời vô lo vô nghĩ, thuận buồm xuôi gió. Thậm chí, dù gặp khó khăn đến mấy cũng có thể dễ dàng tháo gỡ, đại cát đại lợi.

14. Lông tài mọc ở cánh tay

Lông tài mọc ở cánh tay, khuỷu tay, bắp tay hay vai đều cho thấy bạn là người có khả năng cầm quyền, lãnh đạo vô cùng tài ba. Bạn có khối óc nhanh nhạy với sự việc, đôi tay khéo léo và ra quyết định nhanh chóng, chính xác.

Lông tài trên vai, tay cho thấy gia chủ là người tháo vát, khéo léo trong công việc

Không chỉ thế, lông tài ở tay còn nói lên bạn là người rất có trách nhiệm với lời nói và hành động của mình. Nếu bạn làm sếp sẽ là người cầm quyền tốt, được nhân viên yêu mến. Nếu bạn làm nhân viên sẽ là “cánh tay phải đắc lực” được trọng dụng, tín nhiệm cao.

15. Lông tàu mọc ở mu bàn tay

Bàn tay được xem là vũ khí lợi hại của con người, những người có bàn tay thon gọn, tay búp măng được cho là những người thông minh, giỏi giang thêm vào đó, nếu ở mu bàn tay bạn mọc một sợi hay một vài sợi lông tài thì chứng tỏ bạn là một người quyết đoán, có tham vọng, luôn khát khao vươn lên để thành công do đó bạn dễ dàng thâu tóm được quyền hành và đạt được vị trí như mong đợi.

16. Lông mọc trên ngón chân

Nhân tướng học cho rằng nếu ngón chân mà mọc lông thì đó là người dễ gặp phú quý, được quý nhân giúp đỡ. Thường thì ngón chân không phải là vị trí mà ai cũng có mọc lông ở đó, nên lông ở đây nhiều thì là vận khí tốt, gặp nhiều may mắn, làm gì cũng thuận lợi suôn sẻ, nhân duyên tốt đẹp, được nhiều người giúp đỡ

Họ là người sống có ý chí, có lý tưởng, có tham vọng và mục tiêu rõ ràng. Khi đã muốn một điều gì, họ sẽ lên kế hoạch tỉ mỉ và chu đáo để đạt được những điều mình muốn. Tuy nhiên, người này thường hướng đến mục tiêu tiền bạc, chính vì thế mà họ luôn dành hết mọi tâm tư vào việc kiếm tiền. Vốn tài giỏi lại có thêm may mắn nên hiếm khi người này gặp phải thất bại.

Khuyến cáo của chúng tôi

**Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Nét Quí Tướng Ở 4 Vị Trí Này Nếu Có Lông Xoáy / 2023

Mỗi một bộ phận trên cơ thể đều mang một ý nghĩa khác nhau, dựa vào đặc điểm cơ thể mà có thể đoán được người đó có tính cách như thế nào, có tướng sang hay hèn, tương lai của người đó sẽ được sống một cuộc sống sung túc hay bần hàn.

Người xưa có câu “Nam tu nữ nhu” cũng vì thế mà đàn ông có râu và lông tay chân là chuyện hết sức bình thường. Nhưng nếu một hoặc vài vị trí trên cơ thể bạn có xoáy thì sao ? Điềm báo tốt hay xấu, chúng ta cùng xem vài nét quí tướng nếu có xoáy lông nha.

Xem tướng lông mày có xoáy

Có rất nhiều hình dáng lông mày khác nhau, trong đó lông mày có xoáy ở đuôi là một dạng lông mày đặc biệt mà không phải ai cũng có được. Đặc điểm của đôi chân mày này là chân mày có 1 hoặc 2 xoáy ở đuôi mắt hai bên. Do vị trí xoáy ở đuôi chân mày nên chân mày có xoáy này là biểu hiện cho những điều không tốt và kém may mắn.

Lông mày có xoáy trôn ốc, áp sát xuống mắt: Những người có nét tướng này là người phá tán tiền bạc, càng về già càng cô quạnh buồn khổ, vừa quẫn về tiền bạc vừa quẫn về vợ con nhưng lại là số sống lâu.

Lông mày có xoáy xoắn đuôi ốc: Người nét tướng này là người hiếm anh em ruột thịt hoặc có anh em dị bào tức là anh em ngoài giá thú.

Lông mày có xoáy, sợi thô, màu đỏ hoặc hung đỏ kết hợp với ánh mắt vô thần: Những người này thường là kẻ ngu độn mà lại ngoan cố, bướng bỉnh.

Lông mày có xoáy trôn ốc mà mọc thô cứng,đậm, ngược mà loạn, ngắn: Có nét tướng này chắc hẳn là người hung ác, sống hay giở mặt. Lưu ý không phải 1 người có tất cả những tiêu chí này mới phạm mà chỉ cẫn có 1 trong các tiêu chí này cũng coi là mi hỏng.

Xem tướng xoáy lông có ở trán

Xoáy trước trán là chỉ chân tóc trước trán có xoáy. Theo nhân tướng học, người có đặc điểm này thường rất ham hiểu biết, thích tìm hiểu những điều mới lạ. Họ có dũng khí và rất thích những công việc mang tính chất khai phá, mở đường. Đôi khi, họ khiến người khác có cảm giác là đang tò mò thái quá với những công việc “không thuộc phận sự của mình”.

Trong công việc, người này thường được đánh giá là có năng lực chuyên môn cao, khả năng giao tiếp tốt. Họ tự tin thể hiện mình trước tập thể. Tuy nhiên, vì quá tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân nên họ thường làm theo ý mình mà không lắng nghe góp ý của người khác nên dễ gặp thất bại không đáng có.

Trong chuyện tình cảm, họ thể hiện là người mềm yếu và dễ thương cảm, thường xúc động vì những biểu hiện nhỏ của đối phương. Mẫu người này nếu chú ý giữ gìn lời ăn, tiếng nói trong mọi hành động, việc làm thì dù làm bất cứ công việc gì cũng dễ thành công.

Xem tướng xoáy lông có ở lưng

Xoáy lưng cũng giống như xoáy tóc, vùng lông tơ ở lưng sẽ mọc lên và tạo thành một cái xoáy ở lưng, có người có một xoáy lưng nhưng cũng có người có đến 2, 3 cái xoáy lưng. Tuy nhiên, những trường hợp có xoáy ở lưng khá là ít và hiếm hoi. Những người có xoáy ở lưng được cho là những người có cá tính, tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng.

Người có xoáy lưng đa phần là những người năng động, sáng tạo và luôn có những ý tưởng tuyệt vời. Họ luôn biết nắm bắt cơ hội và thời cơ, họ sống vui vẻ và thoải mái, không bị gò bó bởi bất cứ điều gì và bởi bất cứ ai. Xoáy lưng thể hiện rằng họ cá tính và khác biệt với những người xung quanh, họ có tấm lòng bao dung và nhân hậu, không hay so đo tiểu tiết với người khác.

Người có xoáy lưng rất đa tài, họ có thể học tập, thu thập thông tin rất nhanh so với người bình thường. Cho nên, có thể nói, người mà xoáy lưng là một điều rất tốt và đặc biệt, người có xoáy lưng luôn hài lòng với những gì mình đã và đang có, cuộc sống tương lại sau này luôn trong trạng thái vui vẻ, sung túc, con cháu hiếu thuận, gia đình êm ấm.

Xem tướng xoáy lông có ở chân

Lông chân xoắn thường xuất hiện ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Lông chân có xoáy chủ yếu do yếu tố di truyền từ bố mẹ. Một số người đến khi trưởng thành mới xuất hiện lông chân sau nhiều tự cạo, wax không đúng cách trong nhiều năm. Cấu trúc sợi lông bị biến đổi, lông không thể mọc thẳng mà vặn xoắn, mọc xiên xẹo rất mất thẩm mỹ.

Nhân tướng học của người Á Đông coi trọng sự hòa hợp, hài hòa tức loại lông mềm mại, mảnh sợi, độ dài vừa phải mới là tướng tốt. Ngược lại người có xoáy lông ở chân bị coi là tính tình ngoan cố, bướng bỉnh hơn người thường. Người này có bản năng quyết đoán, khi đã bắt tay vào làm thì làm đến cùng, không quan tâm phải dựa vào bao nhiêu phương cách khác nhau. Do đó sự nghiệp có phần thăng hoa ở hậu vận.

Khuyến cáo của chúng tôi

**Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Nét Quý Tướng Qua Giọng Nói / 2023

Xem tướng không chỉ xem diện mạo mà còn phải nghe giọng nói, giọng nói phải rõ ràng, êm ái, vang vọng và nhanh, còn giọng nói khàn đục, the thé, kéo dài, vội vàng đều không tốt.

Thuật xem tướng qua giọng nói dựa vào ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ để chia giọng nói thành Kim thanh, Mộc thanh, Thủy thanh, Hoả thanh, Thổ thanh, mỗi giọng nói đầu mang đặc điểm riêng, như vậy thì có thể phán đoán vận mệnh của con người chính xác hơn.

Theo nhân tướng học thì có thể đoán tính cách qua giọng nói của người đó. Thật vậy ngôn ngữ là công cụ để trao đổi lối sống,nên dù con người có khôn ngoan dùng ngôn ngữ để che đậy tâm hồn,tư tưởng thật của mình,cũng không thể che kín được.Người xưa có nói: chớ nghe họ nói,phải xem họ làm,là điều mà chúng ta phải xét. Vì thế chỉ cần chúng ta chú ý quan sát và tìm hiểu thì sẽ thấy được những tính cách ẩn đằng sau mỗi lời nói và có thể xem tướng số qua giọng nói.

Thuật nghe giọng nói đoán biết vận người tốt xấu.

Xem tướng giọng nói dựa trên yếu tố nào ?

Ngày xưa tướng pháp Trung Hoa chỉ phân chia ra năm bậc âm (ngũ âm) áp Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thể:

– Trầm: Thuộc thổ: Thanh trầm dày – BaP – Base.

– Thương: Thuộc Kim: Thanh cao – Hài hòa.

– Giác: Thuộc Mộc thanh vừa.

– Vũ: Thuộc Thủy Thanh tròn trầm hùng.

Như vậy âm thanh cũng tuân thủ thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Cách phân chia như vậy phù hợp tương đối về âm vực của người. Do vậy Âu Châu muốn chính xác hơn đề ra 7 nốt âm cơ bản thêm 2 thăng (2 giáng) gồm: Đồ, Rê, Mi, Pha, Son, La, Si, Đô và 2 thăng ví dụ Si thăng = Đô giáng hay la thăng = Si giáng V.V….

Song thực ra có 7 âm vực là đủ biểu hiện chính xác âm vực mà con người có thể hiểu rõ.

Người có giọng nói phát ra càng to vang vọng càng quý

Trong lĩnh vực thanh tiếng không đề cập tất cả mà chỉ đơn cử:

1. Âm vang to: Quý tướng – bậc quan tướng. (Thanh phát ra không bị cản trắc mà vang xa khí xuất ra từ Đan Điền (dưới rốn 2 thốn) mà âm vang ấm.

2. Âm nhỏ tắc: Tướng hèn yếu, kém cỏi.

3. Thanh trong và tròn: Quý tướng, giàu có, vui tươi (ấm, nặng, hài hòa, ngân vang) – Giọng của ca sỹ.

4. Thanh ngắn đứt (phát ra từ cổ họng và lưỡi tạo thành thanh gấp gáp rối loạn, nặng bình bịch): tướng hèn hạ, tiểu nhân.

5. Âm trung bậc dễ nghe: Người điềm đạm, nhân cách thiên tâm.

6. Âm cao ré (phát ra chát chúa, the thé): Tướng đanh đá, nhỏ nhen, ti tiện.

– Tóm lại âm thanh của người cũng như âm của chuông, trống… Nói phát ra càng to vang vọng càng quý. Ngược lại nhỏ tắc (không vọng) thì tồi. Người ta hay nhầm lẫn giữa âm thanh và tiếng nói. Hoặc đồng trộn hai lĩnh vực này.

Phải hiểu rằng tiếng nói là ngôn ngữ bên ngoài. Nhờ vào âm vực để thể hiện ngôn ngữ bên trong (ý nghĩ, tư tưởng và tình cảm ẩn). Âm là xác được phổ hồn ngôn ngữ bên trong để thành hiện diện biểu đạt tức tiếng nói, tiếng kêu của loài vật, tiếng hót của chim chóc.

Giọng nói mang nét quý tướng

Giọng nói phải rõ ràng, êm ái, vang vọng và nhanh là tốt

Giọng nói tốt nhất là rõ ràng, êm ái, vang vọng và nhanh. Rõ ràng và êm ái tượng trưng cho sức lực dồi dào. Trong tướng pháp thì người có giọng nói như vậy là người có sự tu dưỡng sâu dày. Nói nhanh ắt phải vang, người có giọng nói vang và nhanh thì là người có tính cách cởi mở, quyết đoán.

Nếu người nhỏ bé nhưng giọng nói lại sang sảng, nghe hùng tráng, nói khẽ ở xa cũng có thể nghe thấy thì là người có khí thế phi phàm, tấm lòng rộng mở.

Giọng nói và ngũ hình chính thanh là quý

Giọng nói phát ra từ đan điền là người phú quý

Ngũ hành của người ngũ thanh thực chất là vô hình, không thể nhìn bằng mắt thường, chỉ có thể thông qua tai nghe mà hiểu ý, rồi đưa vào đó để suy đoán cát hung hoạ phúc.

Giọng Kim và giọng Mộc đều trong trẻo, âm vang và giòn, giọng Thuỷ rõ ràng, nhịp nhàng, giọng Hoả nhanh, còn giọng Thổ sâu lắng.

Người có giọng nói phát ra từ vùng đan diễn dưới rốn có thể hưởng phú quý trường thọ, đây là tướng tốt nhất của giọng nói. Xem tướng nghiên cứu giọng nói lúc ban đêm và quan sát diện mạo lúc ban ngày.

Giọng nói tuy to, nhưng nghe chói tai đa phần là người nóng nảy, dễ gây chuyện thị phi; hoặc nói rề rà là người thiếu tự tin; còn nói vội vàng thì dễ phạm tội hình sự, phá tài.

Giọng nói không nên the thé, kéo dài, giọng the thé tuy to nhưng nghe chói tai, còn giọng kéo dài nghe rất chậm chạp, khó chịu. Người có tướng giọng nói như vậy thường là người trí tuệ thấp kém hoặc tự ti.

Nói chuyện lúc nhanh lúc chậm là người không giữ chữ tín, lời nói không đáng tin cậy. Ngữ điệu cao thấp là người nói không suy nghĩ, để gây chuyện thị phi. Dễ thay đổi tiếng nói quê hương mình là người bạc tình.

Giọng nam thường sang sảng, giọng nữ thường mềm mại. Nếu giọng nam pha giọng nữ, hay giọng nữ pha giọng nam, nếu là nam sẽ gây trở ngại cho vợ, nếu là nữ thì sẽ gây trở ngại cho chồng. Ngoài ra, người nói quá nhiều, nói lung tung, hô đồ thì sẽ không có con cái.

Người có thân hình cao lớn dũng mãnh mà giọng nói nghe lại nhỏ nhẹ thì là người không có chí lớn, làm việc gì cũng rụt rè, lo sợ.

Khi cười mặt đó ửng lên là người không toan tính. Khi cười, mặt toát ra sắc xám xịt là người “miệng nam mô bụng một bồ dao găm”, lúc nào cũng toan tính trong lòng.

Cười nói nhạt nhẽo là người hay suy nghĩ nên không lúc nào vui. “Da cười mà thịt không cười” là người bị ức chế tâm lý, không thể sống thọ. Còn có một số người có tiếng cười như tiếng khóc, thì thuộc về người có tính tình kỳ quái, nội tâm mâu thuẫn, không hoà hợp với quần chúng, không có bạn bè tri kỷ, về giả sống rất cô độc.

Xem tướng giọng nói đàn ông

– Giọng trầm ấm, có âm điệu, đĩnh đạc, hơi dài là tốt. Giọng líu ríu, thều thào, lí nhí, hơi ngắn là xấu.

– Tiếng to thì phải âm vang như chuông trống; tiếng nhỏ thì phải như nước suối mát chảy róc rách là tốt. Tiếng đục, tiếng thô, the thé là xấu.

Người to, tiếng nhỏ dễ gặp hung tai. Người nhỏ, tiếng nói lớn đại quý.

– Tiếng nói trì trệ, khô cằn, trước nhanh sau chậm hay ngược lại, chưa dứt tiếng thở đã mất, chưa nói mặt đã biến sắc đều thuộc loại tiện tướng.

– Đàn ông tối kị nhất là có gióng nói ỏn ẻn như đàn bà. Ngược lại, đàn bà thì không nên nói giọng ồ ồ như đàn ông.

Trong sách xưa thường viết “Nữ hữu nam thanh tất hình phu khắc tử. Nam hữu nữ thanh tất tiện bần” (Nữ mà giọng như nam thì khắc con cái; nam giọng như nữ thì cả đời bần hàn, nghèo khó).

Một số kiểu nhận biết tính cách đàn ông qua giọng nói khác

– Người đàn ông có giọng nói ôn hòa chứng tỏ người đó rất chính trực

– Giọng nói mệt mỏi, vô hồn và thường người nghe không hiểu, chứng tỏ con người đó khá hướng nội và nhát gan.

– Có giọng nói lúc to lúc nhỏ, là con người hay mơ mộng và ảo tưởng, thích lãng man.

– Giọng nói chữ không đều, ngữ âm chữ nghe chữ không. Những người này làm việc không tới nơi tới chốn, hay khinh suất và sơ hở.

– Người có giọng nói vang xa, chứng tỏ là người có sức khỏe tốt,. Có năng khiếu của 1 nhà diễn thuyết, có tính cách thẳng thắn.

– Người có giọng nói chắc, trầm nhưng vẫn uy lực chứng tỏ người đó có sức khỏe rất tốt và tràn đầy sức sống. Những con người này thường chân thành nhưng rất kỷ luật. Thường làm nên nghiệp lớn và phú quý về sau.

– Những người đàn ông có giọng nói lí nhí, khi nói thường hay văng nước bọt ra ngoài. Những người này thường thích danh hão, thích làm kiểu, làm bộ làm điệu, thích nịnh nọt hoặc được khen ngợi.

– Nói nhưng không phát ra hết thành tiếng, kiểu như lắc tắc trong họng. Khi nhìn vào sự vật hoặc người đối diện đều không nhìn thẳng. Họ thuộc kiệu người không đáng tin, bất chính, không chính trực.

Căn cứ âm thanh chia thành

– Héo hắt: Chủ bần hàn, đoản thọ.

– Khô rít: Chủ khốn đốn, uất ức suốt đời.

– Vỡ nứt: Chủ phá bại, cơ khổ.

– Tràn đầy: Khi nói, nước bọt bắn ra ngoài, chủ đoản thọ, vạn sự vô thành.

– Nhức tai: Chủ tài lộc bất định, dù có quyền chức cao nhưng vẫn lao đao.

– Gián đoạn: Chủ hữu danh vô thực, cuối cùng thân bại danh liệt.

Xem tướng giọng nói phụ nữ

Theo đoán tính cách qua giọng nói ta có thể thấy phụ nữ giọng khàn đục có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ. Một khi họ đã quyết định thì không gì có thể thay đổi. Họ có khả năng lãnh đạo và có thể làm chủ mọi chuyện. Họ biết cách ăn mặc, mỗi lần xuất hiện trước đám đông đều gây ấn tượng mạnh.

Những người là nữ giới nhưng lại có giọng nói mạnh mẽ và uy lực như nam giới thường có tính cách rất cương trực, vững vàng trong cuộc sống nhưng lại gặp trắc trở trên đường tình duyên, có thể sẽ phải tái hôn thì mới được hạnh phúc.

Tướng giọng nói phụ nữ hay nói to

Giọng lúc nào cũng “bô lô ba la” .Những người này rất dễ dàng để đoán tính cách qua giọng nói.Bởi họ là người nông nổi, tuệch toạc, ruột để ngoài da và rất dễ tự bằng lòng với bản thân, với mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống. Những người này có lối sống đơn giản nên việc nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình cũng không được nề nếp.

Tướng giọng nói phụ nữ có giọng nói rin rít

Người đàn bà có giọng nói rin rít như tiếng xé vải là người “cắn cơm không vỡ, cắn tiền vỡ đôi”. Những người này có tính cách cực đoan, quyết liệt “ghét ai thì như xúc đất đổ đi, yêu ai thì củ ấu, củ gai cũng tròn”. Tuy vậy, về xem tướng số qua giọng nói có thể thấy rằng những người đàn bà có giọng nói rin rít lại là người rất biết vun đắp gia đình và là người vợ rất chung thủy.

Tướng giọng nói phụ nữ nhỏ nhẹ, trong trẻo, ấm áp

Người đàn bà có giọng nói nhỏ nhẹ, trong trẻo và ấm áp thường là người sâu sắc, tế nhị, là người vượng phu ích tử. Các nhà doanh nghiệp thường rất tin dùng họ, nhất là trong lĩnh vực marketing, tiếp thị, đối ngoại. Dựa theo cách đoán tính cách qua giọng nói của nhân tướng học thì những người đàn bà này thường thù lâu, nhớ dai.

Tướng giọng nói phụ nữ chưa mở miệng đã toét miệng cười : Người đàn bà chưa nói đã cười là người vô duyên, tính cách lả lơi, dễ tính.

Khuyến cáo của chúng tôi

**Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Xem Tướng Tóc Mai Ở Phụ Nữ / 2023

Theo các chuyên gia nhân tướng học, chỉ cần nhìn vào tóc là có thể biết được hậu vận của một người ra sao. Trong đó, tóc mai cũng là yếu tố quan trọng để có thể xem tướng phụ nữ giàu sang hay nghèo hèn.

Người xưa vẫn thường nói tóc phụ nữ mà dài tới chấm gót thì cả đời sẽ phải vất vả, cả tâm thân đều phải lao tâm vào mà làm lụng. Đàn ông có mái tóc dài (vào thời nhà Thanh Trung Quốc) là người quá thâm độc và cũng là người lao khổ, không có lấy một ngày an nhàn. Cổ nhân đã có câu dạy ta rằng: “Mua cá thì phải chọn mang. Yêu em yêu lấy đôi hàng tóc mai”. Theo thuật tướng số của các cụ xưa thì người con gái có lông mai dài là tốt.

Cổ nhân đã có câu dạy ta rằng: “Mua cá thì phải chọn mang. Yêu em yêu lấy đôi hàng tóc mai”.

Có lẽ bạn cũng đã biết. Đó là lọn tóc nằm ở mai trước vành tai bạn, nằm gần thái dương kéo dài từ trên xuống dưới. Tóc mai là một dấu vết tạo hóa ban cho con người dùng để trang điểm và làm cân bằng mái tóc, gương mặt của bạn.

Trong truyện Kiều của Nguyễn Du cũng có 1 câu: “Tóc thề nay đã chấm vai”. Tóc thề ở đâu thì có nhiều cách nói khác nhau, song đó là lọn tóc mà khi yêu nhau khi xưa, người con gái thường dùng kéo cắt ra một lọn để trao cho người mình yêu khi phải chia xa, đấng quân tử lên đường đánh giặc hoặc đi lên kinh ứng thí… Và theo thói quen, chỗ tóc thề các cô gái thường đem cắt chính là tóc mai phần dài buông xuống. Chỉ cần nghiêng mặt một cái là cắt được.

Tóc mai ở mỗi người rất khác nhau. Có hai loại phổ biến là tóc mai dài và tóc mai ngắn. Trong câu thơ trên, các cụ khuyên ta nên yêu và lấy người tóc mai dài vì cho là tốt.

Nhưng người có tóc mai dài thì thường lận đận

Nhưng trên thực tế, theo trải nghiệm của nhiều người, những người có tóc mai dài có những đặc điểm và quy luật sau:

1. Thường là người rất đảm đang, tận tụy

2. Biết giữ trinh tiết cho người mình yêu

3. Yêu chồng thương con hết mực – hơn hẳn những người con gái khác

Nhưng người có tóc mai dài thì thường lại có quy luật chung là chồng con thường lận đận, hoặc nói cách khác là lận đận về đường chồng con. Có nhiều biểu hiện khác nhau như con cái không thành đạt lắm hoặc trắc trở về công danh, chồng dễ bị bệnh tật sớm hoặc gặp điều không hay. Tất nhiên còn cần phải xem kết hợp với nhiều yếu tố khác nữa.

Tóc mai mà lấp cả lông mày (tóc mai quá rộng và dài thì gặp nhiều tai nạn trong đời).

– Tóc mai thô thì nghèo.

– Tóc mai khô, cong lên do lo lắng buồn phiền. Người sẽ già trước tuổi.

Khi nhìn thấy tóc mai ai đó mà cong lên tự nhiên ta có thể biết ngay người ấy tâm trạng luôn lo lắng, buồn phiền, bệnh tâm can.

Chân tóc mai sa xuông, sát vành tai thì có ngày chết đói ( ở đây nghĩa chết đói rộng chứ không riêng chết vì nghèo quá).

– Tóc mai xoăn tự nhiên có ngày mang thương tích hay gặp bệnh hiểm nghèo.

– Tóc mai bạc sớm là tướng hung ác. Lòng người nhỏ nhen (tóc bạc sớm ở đây là tự nhiên, chưa đến tuổi già và không phải gen di truyền hay bệnh thận kém khí huyết thiếu).

Tóc mai tự nhiên đốm trắng một đám thì bị bệnh thần kinh tức thời (bệnh ở não bộ điềm nguy kịch tính mạng).

– Tóc trắng trở lại đen là điềm lành gặp hạn tốt tấn phát tài lộc hoặc chức quyền.

Người xưa nói rằng tóc phụ nữ mà dài chấm gót thì cả đời vất vả tâm thân phải lao tâm làm lụng. Đàn ông mà tóc dài (thời nhà Thanh Trung Quốc) quá thâm và cũng là người lao khổ, không một ngày nhàn hạ.

– Tóc mai rối bù: Đi phiêu bạt kiếm sông.

– Tóc mai rậm, xù: Người bảo thủ, ngu đần.

– Tóc mai dày: Gặp nhiều phiền phức, kiện tụng.

– Tóc mai đỏ hoe không nên tham gia quân sự dễ tử trận, sách

xưa nói: người tóc rậm không làm tể tướng được…” (ý nóng và tham vọng lớn không lợi).

Theo xem tướng mạo, tướng tóc mai này không thực sự có số mệnh tốt. Tóc mai khô và cong lên thường là người phụ nữ hay lo lắng, buồn phiền, người già trước tuổi. Những vướng mắc trong suy nghĩ và tâm trạng không tốt có thể ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của cô gái có kiểu tóc mai như vậy.

Tóc mai dày lấp trước mang tai

Nhưng tóc mai dày lên lấp trước mang tai, đầu người ấy lại nhỏ, cũng sẽ ảnh hưởng mạnh đến đường sinh mệnh (đoản mệnh) – nếu được sống qua tuổi trung niên rất dễ lâm cảnh thiếu hụt, buồn tủi, nhưng có thể “chuyển nghiệp” để hậu vận tốt hơn bằng cách làm việc ích lợi nhân sinh, làm nhiều điều tốt và có ích để giúp đỡ cho đời.

Tóc mai nhiều, dài và che khuất lông mày

Tóc mai nhiều và dày kéo xuống che khuất đuôi lông mày là người sẽ gặp chuyện buồn về hôn nhân. Nếu cạnh mang tai thiếu hẳn tóc mai là người thiếu trung thực.

Khuyến cáo của chúng tôi

**Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Cập nhật thông tin chi tiết về Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Lông Tài / 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!