Xu Hướng 2/2023 # Sinh Năm 1959 Hợp Hướng Nào Để Luôn May Mắn Và Đón Tài Lộc # Top 6 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Sinh Năm 1959 Hợp Hướng Nào Để Luôn May Mắn Và Đón Tài Lộc # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Sinh Năm 1959 Hợp Hướng Nào Để Luôn May Mắn Và Đón Tài Lộc được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sinh năm 1959 hợp hướng nào để luôn may mắn và đón tài lộc

1. Các hướng xây nhà theo quan niệm phong thủy

Hướng Cát:

– Sinh khí: là hướng tốt cho con đường công danh sự nghiệp. Hướng này giúp thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan tiến chức cho gia chủ.

– Thiên y: là hướng tốt cho sức khỏe, mang ý nghĩa cải thiện sức khỏe và trường thọ.

– Diên niên: là hướng nói về các mối quan hệ, hàm ý củng cố các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình lẫn quan hệ tình cảm.

– Phục vị: là hướng mang ý nghĩa củng cố sức mạnh tinh thần và mang lại tiến bộ của bản thân, đồng thời, may mắn trong thi cử.

Hướng Hung:

– Họa hại: hướng này mang đến điềm rủi, thị phi và sự thất bại.

– Ngũ quỷ: là hướng ảnh hưởng đến tài lộc, chúng sẽ khiến gia chủ mất nguồn thu nhập, mất công ăn việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: hướng ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ, làm xáo trộn quan hệ tình cảm, bạn bè, sinh ra lòng thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: hướng cực xấu, gây ra nhiều xui xẻo dẫn đến phá sản và bệnh tật chết người.

2. Nam tuổi 1959 hợp hướng nào khi xây nhà

Để xem xét hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1959, bạn cần xem xét các yếu tố năm sinh dương lịch và âm lịch, quẻ Mệnh, ngũ hành.

Chiếu theo đó, giả chủ là nam sinh năm 1959 tương ứng:

– Năm sinh dương lịch: 1959

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi 

– Quẻ mệnh: Khôn Thổ

– Ngũ hành: Bình Địa Mộc (tức Gỗ đồng bằng)

– Gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc và thuộc Đông Tứ Trạch

– Các hướng Cát: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và chính Tây (Thiên Y). 

– Các hướng Hung: chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

Vì thế, khi mua đất làm nhà, gia chủ cần căn cứ vào các hướng Cát trên.

3. Gợi ý của chuyên gia phong thủy về bố trí nội thất hợp hướng nhà tuổi kỷ hợi – nam mệnh

Cửa chính:

Trong phong thủy có hai mảng nghiên cứu là dương trạch (phần ở trên mặt đất) và âm trạch (phần phía dưới mặt đất). Trong đó, “Dương trạch tam yếu” chính là ba yếu tố quan trọng của dương trạch. Tương ứng, đó là cửa chính cùng với hướng phòng ngủ của gia chủ và bếp nấu là những yếu tố rất quan trọng của ngôi nhà tác động đến phong thủy. 

Quan niệm phong thủy cũng cho rằng, hướng cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà thì vượng khí mới tốt và gia chủ mới có dồi dào tài lộc.

Nếu cửa chính nhà quay về hướng chính Bắc thì không hợp với tuổi của chủ nhà. Vì thế, các chuyên gia phong thủy gợi ý một số cách có thể khắc phục như sau:

– Cách 1: Nếu có thể được thì bạn thay đổi hướng cửa hoặc thiết kế thêm cửa phụ thứ hai theo hướng Tây Bắc (tức Diên Niên) hoặc Đông Bắc (tức Sinh Khí).

– Cách 2: Trong trường hợp diện tích khu đất khiêm tốn, không thể thực hiện theo cách đầu, thì bạn dùng thảm trải trước cửa có màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ theo quy luật ngũ hành nhằm hoá giải tà khí. Khi nhà quay về hướng chính Bắc sẽ có tà khí của Thủy. Vì thế, trải thảm màu Vàng hoặc Nâu là màu tượng trưng cho hành Thổ, giúp tương khắc với hành Thủy.

Bếp nấu:

Sở dĩ, bếp nấu được xem là một yếu tố rất quan trọng trong dương trạch, vì mọi bệnh tật và vệ sinh đều sinh ra từ đây. Do đó để tăng điều may mắn và tài lộc thì hướng bếp phải đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, tức đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. 

Vì hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bếp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nên cách xem xét về hướng bếp của mỗi loại cũng khác nhau. Cụ thể, hướng bếp chính là hướng của bếp lò, bếp dầu, hay hướng công tắc điều khiển đối với bếp gas, bếp điện.

Đối với nam tuổi 1959 hợp hướng nào khi đặt bếp thì gia chủ phải đặt chúng ở hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát) và nhìn về một trong các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), hoặc chính Tây (Thiên Y).

Bên cạnh đó, do bếp là Hỏa nên cần tránh đặt gần Thủy là khu vực chậu rửa, vòi nước hay tủ lạnh. Đồng thời, cũng tránh đặt ở ngay cửa sổ hoặc giáp với các bức tướng thuộc hướng chính Tây.

Chậu rửa, vòi nước được hiểu là nơi xả trôi những điều không may mắn. Vì thế, cũng giống như bếp, chúng cần được tọa nơi hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Vị trí thích hợp để đặt công trình phụ này là chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

Còn nếu phòng bếp có cửa thì cửa tuyệt đối không được thẳng hàng với cửa chính của ngôi nhà. Thậm chí nếu chúng ở vị trí nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ cũng không được, do điều này dễ dẫn đến những vận rủi, tai ương, bệnh tật cho người ở trong phòng đó.

Phòng ngủ:

Phòng ngủ là chốn riêng tư của mỗi người, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại sức sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chính vì thế, phòng ngủ đặc biệt quan trọng và con người thường dành 30% thời gian trong ngày cho không gian này.

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ của gia chủ nên được ưu tiên đặt ở hướng tốt. Đó là hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), hoặc chính Tây (Thiên Y).

Người tuổi Kỵ Hợi mang mệnh Mộc và Thủy sinh Mộc, nên hướng giường quay về hướng chính Bắc, là hướng thuộc Thủy.

Tương tự, với mỗi thành viên trong gia đình thì cũng được tính theo cách này. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý kết hợp với kiến trúc để tránh gây mất thẩm mỹ trong thiết kế tổng thể của ngôi nhà.

Màu sơn trong phòng ngủ cùng màu sắc rèm cửa có thể dùng màu xanh dương hoặc đen. Hai màu này đại diện cho hành Thủy và tốt cho người mệnh Mộc. 

Giường ngủ không nên kê dưới dầm hoặc xà ngang. Còn đầu giường tránh thẳng trục với hướng cửa mở hoặc thẳng với hướng gương soi. Các điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ và từ đó gây tác động xấu đến sức khỏe.

Tủ quần áo cần kê tại góc xấu trong phòng để trấn điềm rủi, cái xấu như hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

4. Tuổi kỷ hợi nữ hợp hướng nào

– Năm sinh dương lịch: 1959

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi 

– Quẻ mệnh: Khảm Thủy

– Ngũ hành: Bình Địa Mộc (tức Gỗ đồng bằng)

– Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc và thuộc Đông Tứ Trạch

– Các hướng Cát: chính Bắc (Phục Vị), chính Đông (Thiên Y), chính Đông Nam (Sinh Khí), chính Nam (Diên Niên).

– Các hướng Hung: Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), chính Tây (Hoạ Hại).

5. Gợi ý của chuyên gia phong thủy về bố trí nội thất tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào – nữ mệnh

Cửa chính:

Bếp nấu:

Đối với chủ nhà là nữ sinh năm Kỷ Hợi 1959 thì bặt bếp tại một trong các hướng Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), chính Tây (Hoạ Hại) và nhìn về hướng tốt chính Bắc (Phục Vị), chính Đông (Thiên Y), chính Đông Nam (Sinh Khí), chính Nam (Diên Niên). 

Còn khu vực chậu rửa cũng như khu vực xả nước cũng đặt tại các hướng xấu tương tự như hướng bếp. Tuy nhiên, cũng lưu ý là nên đặt chúng cách xa bếp khoảng 60cm nhằm tránh Thủy Hỏa xung khắc.

Vị trí của cửa bếp cũng cần tránh đặt thẳng hàng với cửa chính hoặc đối diện cửa phòng ngủ. Cửa bếp phải nhỏ hơn cửa chính ra vào của ngôi nhà để vượng khí vào nhà được giữ lại.

Phòng ngủ:

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt là hướng tốt chính Bắc (Phục Vị), chính Đông (Thiên Y), chính Đông Nam (Sinh Khí), chính Nam (Diên Niên).

Nguyên tắc kê giường ngủ cũng giống với nam mệnh tuổi Kỷ Hợi 1959.

Gia chủ mang mệnh Mộc, và Thủy sinh Mộc, nên hướng giường quay về hướng Bắc, là hướng thuộc Thủy.

Màu sơn và rèm cửa trong phòng ngủ cũng tương tự như nam mệnh. 

Còn tủ quần áo nên được kê ở các góc xấu trong phòng nhằm trấn được cái xui xẻo, vận xấu. Đó là các hướng Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), chính Tây (Hoạ Hại).

Những lưu ý và điều cấm kỵ khi xây nhà cho người sinh năm 1959 hợp hướng nào

Theo quan niệm phong thủy, trước khi xây nhà, gia chủ cân nhắc thời điểm phù hợp nhất theo tuổi của mình. Tuyệt đối không xây nhà vào các năm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc…

– Tuổi Kim Lâu: năm này đặc biệt cấm kỵ trong việc xây cất hay khai trương.

– Tuổi Tam Tai và Hoang Ốc: những năm này có thể xây nhà, tuy nhiên, sẽ gặp một chút trắc trở trong quá trình thi công. Vì thế, nếu không vội thì gia chủ có thể chờ qua khỏi các năm tuổi rồi hãy tiến hành xây cất.

Trong trường hợp, bất đắc dĩ phải xây nhà thì gia chủ có thể mượn người hợp tuổi để thay mặt cúng kiến, động thổ.

Tuổi Giáp Tý Hợp Hướng Nào Để Hút Thêm May Mắn, Tài Lộc?

Cung mệnh tuổi Giáp Tý

Năm sinh âm/dương lịch: 1984 (02/02/1984 – 20/01/1985).

Quẻ mệnh:

Nam: Cung Đoài, mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh.

Nữ: Cung Cấn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Ngũ hành: Kim (hải trung kim – vàng trong biển).

Nam tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?

Tuổi nam Giáp Tý nên xây cất nhà năm nào?

Để xác định năm khởi công xây nhà chúng ta cần xem tuổi của gia chủ với năm thi công xem có phạm vào Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc không. Nếu gia chủ Giáp Tý muốn xây nhà năm 2020, chúng ta xét như sau:

Tam Tai: Năm Tam Tai của gia chủ Giáp Tý là Dần, Mão, Thìn. Năm 2020 là Canh Tý nên đây không phạm.

Kim Lâu: Theo cách tính Kim Lâu, gia chủ Giáp Tý 37 tuổi (âm lịch) vào năm 2020 nên 37/9 = 4 dư 1, phạm vào Kim Lâu 1.

Hoàng Ốc: Theo cách tính Hoàng Ốc, gia chủ Giáp Tý 37 tuổi nên sẽ rơi vào cung tứ Tấn Tài, không phạm vào Hoàng Ốc.

Sau khi xét như trên có thể kết luận gia chủ Giáp Tý không hợp để xây nhà năm 2020 do không phạm Tam Tai, Hoàng Ốc nhưng phạm Kim Lâu.

Xét những năm tiếp theo, có thể thấy đến năm 2026 (Bính Ngọ), gia chủ Giáp Tý 43 tuổi thích hợp để xây nhà do không phạm phải cả Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Hướng hợp với tuổi nam Giáp Tý để xây nhà

Theo phong thủy học, mỗi người sẽ có bốn hướng dương khí, bốn hướng âm khí. Khi chọn hướng nhà, cần chọn bốn hướng dương khí để mang lại nguồn vượng khí tốt. Vị trí hướng cụ thể sẽ tùy thuộc vào cung mệnh gia chủ.

Như gia chủ nam Giáp Tý cung Đoài, mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh nên bốn hướng dương khí thích hợp để làm nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Bốn hướng dương khí là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) phù hợp để nam Giáp Tý xây nhà

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Giáp Tý?

Nam Giáp Tý cung mệnh Đoài, thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Kim nên hướng hợp để mở cổng là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Tránh mở cổng hướng Nam thuộc Hỏa vì Hỏa khắc Kim nên sẽ gây bất lợi.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Giáp Tý

Bàn thờ có tính dương nên khi đặt bàn thờ, nam tuổi Giáp Tý nên chọn vị trí tọa và hướng đều là dương khí. Cụ thể là:

Tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam (Thiên Y)

Tọa cung Thiên Y hướng Đông Bắc (Diên Niên)

Nam Giáp Tý nên bố trí bàn thờ tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam (Thiên Y) hoặc tọa cung Thiên Y hướng Đông Bắc (Diên Niên)

Hướng bếp hợp tuổi nam Giáp Tý

Khác với bàn thờ, bếp cần đặt ở vị trí xấu nhìn về hướng tốt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Vì thế, nam Giáp Tý nên đặt bàn thờ tọa cung âm khí hướng dương khí như sau:

Tọa cung Lục Sát hướng Tây Bắc (Sinh Khí)

Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây (Phục Vị)

Vị trí đặt bếp đẹp cho tuổi Giáp Tý là tọa cung Lục Sát hướng Tây Bắc (Sinh Khí) hoặc tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây (Phục Vị)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Giáp Tý

Theo các chuyên gia phong thủy, giường ngủ có tính dương nên khi chọn hướng giường ngủ cho nam Giáp Tý cũng cần phải chọn bốn hướng dương khí là:

Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển, mang đến tài lộc, sự thuận lợi trên con đường công danh

Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Mang đến sự ổn định, giúp củng cố các mối quan hệ của gia chủ, nhất là các mối quan hệ trong gia đình

Hướng Tây Nam (Thiên Y): Tốt cho sức khỏe của chủ nhân căn phòng

Hướng Tây (Phục Vị): Lưu giữ tài vận, củng cố sức mạnh tinh thần của gia chủ

Trong bốn hướng trên, hướng Tây Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới.

Nam giới Giáp Tý nên đặt giường hướng Tây Bắc (Sinh Khí) để mang lại nguồn vượng khí tốt

Tuổi nam Giáp Tý nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Theo phong thủy học, đặt bàn làm việc đúng phương vị tốt sẽ giúp chủ nhân làm việc thuận lợi. Phương vị đặt bàn làm việc phù hợp là phía Đông Nam của văn phòng. Và hướng bàn làm việc cần quay về hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Tuổi nam Giáp Tý hợp với màu nào?

Nam giáp Tý mệnh Kim nên xét theo ngũ hành nên chọn màu thuộc mệnh Kim (trắng, xám, ghi, ánh kim) hoặc màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu). Trong hai nhóm màu trên, gia chủ nên sử dụng nhóm màu thuộc mệnh Kim bởi nhóm màu này mang lại nguồn vượng khí nhiều hơn.

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Giáp Tý?

Tuổi nam Giáp Tý hợp với bốn tuổi sau: Giáp Tý đồng tuổi, Kỷ Tỵ, Bính Dần, Canh Ngọ.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Giáp Tý

Tuổi xung khắc với tuổi nam Giáp Tý cần tránh là Đinh Mão, Kỷ Mão, Quý Dậu, Tân Dậu.

Nữ tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Giáp Tý để xây nhà

Nữ Giáp Tý cung mệnh cũng thuộc Tây tứ mệnh nhưng cung Cấn, mệnh Thổ nên 4 hướng dương khí phù hợp để xây nhà là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng nhà phù hợp với nữ Giáp Tý là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Giáp Tý

Nữ Giáp Tý cũng cung mệnh Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng hợp để mở cổng là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, cung Cấn trạch tọa phía Đông Bắc nên mở cổng phía Tây Nam (Sinh Khí) là hợp nhất.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Giáp Tý

Theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, nữ Giáp Tý nên đặt bàn thờ theo hai hướng sau:

Tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí)

Tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị)

Đặt bàn thờ tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí) hoặc tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị) sẽ hợp với nữ Giáp Tý

Hướng bếp hợp tuổi nữ Giáp Tý

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, hai hướng đặt bếp tuổi nữ Giáp Tý nên chọn là:

Tọa cung Lục Sát hướng Tây (Diên Niên)

Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y)

Hai phương án tốt để đặt bếp hợp tuổi nữ Giáp Tý là tọa cung Lục Sát hướng Tây (Diên Niên) và tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Giáp Tý

Khác với nam Giáp Tý, nữ tuổi này nên chọn hướng giường là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Bắc (Thiên Y) là tốt nhất cho nữ giới.

Hướng Tây Bắc (Thiên Y) mang đến sức khỏe, tốt cho nữ giới Giáp Tý

Tuổi nữ Giáp Tý nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nữ Giáp Tý nên đặt bàn làm việc ở vị trí thần Tài là phía Đông Nam văn phòng. Còn hướng bàn làm việc quay về là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Tuổi nữ Giáp Tý hợp với màu nào?

Tuổi nữ Giáp Tý thuộc ngũ hành Kim nên màu sắc hợp tuổi là trắng, xám, ghi, vàng, nâu thuộc hành Kim và hành Thổ.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Giáp Tý?

Khi xem tuổi có thể thấy tuổi nữ Giáp Tý hợp với bốn tuổi là Giáp Tý cùng Tuổi, Bính Dần, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Giáp Tý

Có bốn tuổi xung khắc với tuổi nữ Giáp Tý nên tránh là: Đinh Mão, Quý Dậu, Tân Dậu, Kỷ Mão.

Tuổi Mậu Thìn Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Đem Lại Tài Lộc, May Mắn

Cung mệnh tuổi Mậu Thìn

Muốn biết năm xây cũng như hướng nhà phù hợp, cần phải căn cứ vào cung mệnh gia chủ tuổi Mậu Thìn:

Năm sinh âm/dương lịch: 1988 (17/02/1988 – 05/02/1989 dương lịch)

Quẻ mệnh: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Mộc (đại lâm mộc – gỗ rừng già)

Nam tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Tuổi nam Mậu Thìn nên xây cất nhà năm nào?

Với nam Mậu Thìn, khi xây nhà cần phải dựa vào 3 yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc để xác định năm xây phù hợp. Đầu tiên, chúng ta hãy xét năm 2020 là năm xây nhà cho gia chủ nam Mậu Thìn.

Tam Tai: Năm Tam Tai của tuổi Mậu Thìn là Dần, Mão, Thìn. Năm 2020 là Canh Tý, nếu xây nhà năm này gia chủ sẽ không phạm vào Tam Tai.

Kim Lâu: Theo cách tính Kim Lâu, gia chủ Mậu Thìn 33 tuổi (âm lịch) nên 33/9 = 3 dư 6. Do đó, xây nhà năm này gia chủ sẽ phạm vào Kim Lâu tử, ảnh hưởng tới con cháu, cần tránh xây nhà năm này.

Hoàng Ốc: Theo cách tính Hoang Ốc, gia chủ 33 tuổi sẽ rơi vào cung lục Hoang Ốc nên không xây nhà được.

Qua sự phân tích ở trên có thể thấy, năm 2020, gia chủ Mậu Thìn phạm vào hạn Kim Lâu và Hoàng Ốc nên KHÔNG THÍCH HỢP để xây nhà.

Sử dụng cách tính trên ta thấy đến năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ Mậu Thìn 34 tuổi, không phạm vào cả ba yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc nên xây nhà sẽ phù hợp hơn.

Hướng hợp với tuổi nam Mậu Thìn để xây nhà

Chọn hướng nhà đẹp sẽ tác động tốt đến cuộc sống, sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nam Mậu Thìn cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng nhà đẹp sẽ là:

Hướng Nam (Sinh Khí, thuộc sao Tam Lang): Mang đến tài lộc, vận khí tốt, góp phần phát triển sự nghiệp, làm ăn may mắn, thuận lợi

Hướng Bắc (Thiên Y, thuộc sao Cự Môn): Mang đến sức khỏe tốt, dồi dào

Hướng Đông Nam (Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc): Quan hệ gia đình, xã hội tốt đẹp, gắn bó

Hướng Đông (Phục Vị, thuộc sao Tả Phù): Sức khỏe tinh thần tốt, tài vận và khí vận ở mức trung bình.

Trong 4 hướng trên, hướng Nam (Sinh Khí) là hướng đẹp nhất để xây nhà, mang lại vận khí tốt, tài lộc cho nam giới Mậu Thìn.

Hơn nữa, hướng Nam còn đặc biệt phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam. Xây nhà hướng này sẽ đón được những tia nắng yếu và tránh được gió mùa Đông Bắc vào mùa Đông. Vào mùa hè, ngôi nhà sẽ đón được nguồn gió mát nên luôn mát mẻ và thoáng đãng.

Xây nhà hướng Nam (Sinh Khí) vừa hợp mệnh nam gia chủ Mậu Thìn vừa phù hợp với khí hậu Việt Nam

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Mậu Thìn

Hướng cổng thường được xác định dựa trên quy luật Ngũ hành và phong thủy bát trạch. Theo đó, gia chủ nam Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh, cung mệnh Mộc nên hướng mở cổng hợp phong thủy là Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Mậu Thìn

Theo phong thủy, vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là tọa cát hướng cát.

Căn cứ vào cung mệnh nam Mậu Thìn có thể thấy các vị trí đẹp, phù hợp để đặt bàn thờ là:

Tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí)

Tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y)

Hướng bếp hợp tuổi nam Mậu Thìn

Hướng bếp cho tuổi nam Mậu Thìn nên đặt ở vị trí xấu để khắc chế sát khí trong nhà và quay về hướng tốt. Cụ thể nam gia chủ tuổi này nên đặt bếp theo 1 trong 2 hướng sau:

Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị)

Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên)

Đặt bếp tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị) hợp với nam Mậu Thìn

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Mậu Thìn?

Kê giường hợp phong thủy chẳng những mang lại vận khí tốt mà còn giúp gia chủ nam Mậu Thìn ngủ ngon, sâu giấc hơn. Vì thế nam Mậu Thìn nên chọn hướng đặt giường là 1 trong 4 hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Trong 4 hướng trên, hướng Nam (Sinh Khí) là đẹp và hợp nhất cho nam giới Mậu Thìn kê giường ngủ.

Nam giới Mậu Thìn tốt nhất nên kê giường ngủ theo hướng Nam (Sinh Khí)

Tuổi nam Mậu Thìn nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Tuổi nam Mậu Thìn nên đặt bàn làm việc ở hướng chính Tây văn phòng vì đây là vị trí thần Tài. Còn hướng quay mặt là (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Đặt như thế sẽ mang lại tài lộc, giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Tuổi nam Mậu Thìn hợp với màu nào?

Nam gia chủ Mậu Thìn mệnh Mộc nên theo quy luật Ngũ hành tương sinh sẽ hợp các màu sau:

Màu bản mệnh (thuộc hành Mộc): Xanh lá

Màu tương sinh (thuộc hành Thủy): Đen, xanh nước biển

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Mậu Thìn?

Tùy theo từng mục đích, gia chủ nam Mậu Thìn có thể chọn các tuổi hợp như sau:

Làm ăn: Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Quý Dậu, Đinh sửu

Lấy vợ: Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Quý Dậu, Đinh sửu, Ất Sửu, Đinh Mão

Tuổi xung khắc với tuổi nam Mậu Thìn

Tuổi xung khắc với tuổi nam Mậu Thìn và cần tránh là Tân Mùi, Quý Mùi.

Nữ tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Mậu Thìn để xây nhà

Nữ Mậu Thìn cũng mang cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng xây nhà phù hợp là Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị). Xây nhà những hướng này mang lại vận khí tốt, may mắn cho gia chủ.

Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị) là 4 hướng nhà mà nữ gia chủ Mậu Thìn có thể lựa chọn để xây nhà

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Thìn?

Khi chọn hướng cổng, nữ Mậu Thìn cần căn cứ vào cung mệnh và niên mệnh của mình. Cung mệnh của nữ Mậu Thìn là cung chấn, thuộc Đông tứ mệnh và niên mệnh là Mộc. Vì thế, hướng cổng hợp phong thủy là Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Thìn

Bàn thờ là nơi bày tỏ lòng biết ơn thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Đây là không gian linh thiêng nhất trong mỗi gia đình và có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần mỗi người. Vì thế, khi thiết kế nơi đặt bàn thờ, nữ Mậu Thìn nên đặt ở một trong hai hướng sau để đúng chuẩn phong thủy:

Tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y)

Tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí)

Hướng bếp hợp tuổi nữ Mậu Thìn

Theo nguyên tắc tọa hung hướng cát thì nữ gia chủ Mậu Thìn nên đặt bếp theo 1 trong 2 hướng sau để hợp phong thủy:

Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên)

Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị)

Một trong những hướng bếp hợp tuổi nữ Mậu Thìn là tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Thìn

Giường ngủ cho tuổi nữ Mậu Thìn cần phải quay về các hướng tốt, hợp mệnh là Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị). Có như thế thì vận khí mới lưu thông, giúp chủ nhân ngủ ngon, sức khỏe tốt hơn.

Trong 4 hướng này, hướng Bắc (Thiên Y) là hợp nhất với phái nữ. Không những thế, gia chủ Mậu Thìn mệnh Mộc, hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thủy sinh Mộc nên càng tốt.

Hướng Bắc (Thiên Y) kê giường vừa hợp với nữ giới vừa hợp với mệnh gia chủ Mậu Thìn

Tuổi nữ Mậu Thìn nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Phương vị đặt bàn làm việc của nữ Mậu Thìn là vị trí thần Tài ở hướng Tây văn phòng. Còn các hướng bàn làm việc nên quay về là 1 trong 4 hướng là Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị).

Tuổi nữ Mậu Thìn hợp với màu nào?

Nữ gia chủ mệnh Mộc nên hợp màu xanh lá. Đây là màu đem lại sự thoải mái, tươi vui cho gia chủ. Ngoài ra, màu đen, xanh nước biển cũng hợp với nữ Mậu Thìn. Nữ Mậu Thìn có thể dựa vào các màu sắc hợp mệnh này để chọn màu sơn nhà và các đồ nội thất, vật dụng phong thủy nhằm đem lại may mắn.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Mậu Thìn?

Nữ Mậu Thìn hợp với các tuổi sau: Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Quý Dậu, Đinh Sửu, Ất Sửu và Đinh Mão.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Mậu Thìn

Tuổi Tân Mùi và Quý Mùi là hai tuổi kỵ với tuổi nữ Mậu Thìn, vì thế cần tránh.

Xem Ngày Đẹp Mua Xe Tháng 3 Năm 2022 Đón Tài Lộc, Bình An Và May Mắn

Khi chọn mua xe trong ngày tốt có thể mang lại cho chủ nhân của nó nhiều điều may mắn trong công việc làm ăn, có thể mang lại tài lộc, xe ít bị hỏng hóc. Thế nên, xem ngày đẹp mua xe tháng 3 năm 2021 càng được quan tâm.

1. Ý nghĩa việc xem ngày đẹp mua xe tháng 3 năm 2021

Nhiều người không coi trọng vào việc xem ngày mua xe nên luôn xảy ra những điều ngoài ý muốn. Việc chọn ngày đẹp mua xe trong tháng 3 năm 2021cũng giúp bạn có thêm những kiến thức và sắp xếp công việc phù hợp với những ngày tốt. Nên thận trọng trong việc xem ngày để gặp nhiều may mắn, thuận lợi, chính chiếc xe cũng sẽ mang lại tài lộc.

Nếu mua xe đúng vào các ngày phù hợp với bạn, sẽ mang tới những điều may mắn, thuận lợi và khiến bạn thành công hơn trong sự nghiệp, cuộc sống. Cùng với đó, không phải ai cũng có thể tuân thủ theo xem ngày đẹp mua xe tháng 3 năm 2021 ở trên, mà còn tùy thuộc vào vận mệnh của bản thân để chọn được ngày thích hợp.

2. Tháng 3 năm 2021 mua xe ngày nào tốt?

Thứ sáu, ngày 5/3/2021 nhằm ngày 22/1/2021 Âm lịch. Ngày NHÂM TÝ, tháng CANH DẦN, năm TÂN SỬU, Ngày Hoàng đạo (thanh long hoàng đạo). GIỜ TỐT TRONG NGÀY: Tí (23:00-0:59), Sửu (1:00-2:59), Mão (5:00-6:59), Ngọ (11:00-12:59), Thân (15:00-16:59), Dậu (17:00-18:59).

Thứ ba, ngày 9/3/2021 nhằm ngày 26/1/2021 Âm lịch. Ngày BÍNH THÌN, tháng CANH DẦN, năm TÂN SỬU, Ngày Hoàng đạo (kim quỹ hoàng đạo). GIỜ TỐT TRONG NGÀY: Dần (3:00-4:59), Thìn (7:00-8:59), Tỵ (9:00-10:59), Thân (15:00-16:59), Dậu (17:00-18:59), Hợi (21:00-22:59).

Thứ sáu, ngày 12/3/2021 nhằm ngày 29/1/2021 Âm lịch. Ngày KỶ MÙI, tháng CANH DẦN, năm TÂN SỬU, Ngày Hoàng đạo (ngọc đường hoàng đạo). GIỜ TỐT TRONG NGÀY: Dần (3:00-4:59), Mão (5:00-6:59), Tỵ (9:00-10:59), Thân (15:00-16:59), Tuất (19:00-20:59), Hợi (21:00-22:59).

Thứ sáu, ngày 19/3/2021 nhằm ngày 7/2/2021 Âm lịch. Ngày BÍNH DẦN, tháng TÂN MÃO, năm TÂN SỬU Ngày Hoàng đạo (thanh long hoàng đạo). GIỜ TỐT TRONG NGÀY: Tí (23:00-0:59), Sửu (1:00-2:59), Thìn (7:00-8:59), Tỵ (9:00-10:59), Mùi (13:00-14:59), Tuất (19:00-20:59).

Thứ ba, ngày 23/3/2021 nhằm ngày 11/2/2021 Âm lịch. Ngày CANH NGỌ, tháng TÂN MÃO, năm TÂN SỬU, Ngày Hoàng đạo (kim quỹ hoàng đạo). GIỜ TỐT TRONG NGÀY: Tí (23:00-0:59), Sửu (1:00-2:59), Mão (5:00-6:59), Ngọ (11:00-12:59), Thân (15:00-16:59), Dậu (17:00-18:59).

Thứ tư, ngày 31/3/2021 nhằm ngày 19/2/2021 Âm lịch. Ngày MẬU DẦN, tháng TÂN MÃO, năm TÂN SỬU. Ngày Hoàng đạo (thanh long hoàng đạo). GIỜ TỐT TRONG NGÀY: Tí (23:00-0:59), Sửu (1:00-2:59), Thìn (7:00-8:59), Tỵ (9:00-10:59), Mùi (13:00-14:59), Tuất (19:00-20:59).

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Năm 1959 Hợp Hướng Nào Để Luôn May Mắn Và Đón Tài Lộc trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!