Xu Hướng 5/2023 # Sự Sống, Sự Chết Trên Lá Số Tử Vi # Top 10 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Sự Sống, Sự Chết Trên Lá Số Tử Vi # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Sự Sống, Sự Chết Trên Lá Số Tử Vi được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gần đây, nhờ Hiệp định ngưng bắn nhiều người biệt tích từ năm bẩy năm tưởng không còn sống ở trên đất nữa, bất ngờ được trở về đoàn tụ với Gia đình khiến cho thân nhân của những người đã ngộ nạn mừng rỡ. Nhưng họ đã chờ mãi không thấy con, em hay cha, chồng của họ trở về họ đã không ngần ngại mất công tốn của đi hỏi các nhà Tướng số về số phần của các đương sự, sau khi đã dò hỏi ở các Cơ quan liên hệ.

Nhận thấy đây là một vấn đề tối ư quan trọng mà một giai phẩm như KHHB này cần đề cập đến, nên tôi mạo muội trình bày ở đây cùng Quí vị độc giả xa gần những nhận xét; những kinh nghiệm cá nhân, với lòng mong mỏi là gom góp được một phần nhỏ mọn nào vào công việc nhìn trên lá số Tử vi mà biết được vận hạn sống, chết, ngõ hầu giảm thiểu được phần nào những băn khoăn, thắc mắc, những phân vân chờ đợi nó làm chúng ta không dứt khoát được để có thể sửa soạn một tương lai tươi đẹp. Vả lại, nếu quả thật khoa Tử vi Đẩu số có thể giúp chúng ta biết trước được Năm, Tháng, Ngày, giờ nào chúng ta sẽ “dứt tình vợ con, lìa rẽ anh, em chia đường kim cổ” thì chúng ta ắt phải sắp xếp lại cuộc đời, làm đẹp gấp rút hơn để tranh thủ với ngày tháng quá ngắn ngủi, nếu ta phải chết sớm. Trái lại, nếu chúng ta có được một cuộc đời lâu dài bền vững, ắt chúng ta phải sửa soạn thế nào để cố tránh cái nỗi buồn tủi của sự việc “đa thọ, đa nhục”.

Nhưng, việc “biết trước” này đâu có phải là dễ, và tuy khoa Tử vi đẩu số đã được Trần Đoàn lão tổ hệ thống hóa gần một ngàn năm nay rồi, mà đã có mấy người có thể nhờ khoa này mà “toán lai mệnh số” một cách rất chính xác được.

MẤY LÁ SỐ ĐẠI THỌ

Cho nên trong bài này, trước hết tôi xin trình bày mấy lá số đại thọ (80, 90 tuổi) để quí vị độc giả thấy được một cách rõ ràng do những sao nào, cách nào và vận niên thế nào, người ta sẽ được trường thọ, hoặc trung thọ. Kế đến, tôi xin trình bày do đâu với lá số Tử vi được phân phối ra sao, vị này sẽ chết non, chết yểu hoặc vì bệnh tật hoặc vì một tai nạn bất ngờ không tránh được, và ông kia tuy lá số chẳng tốt đẹp gì, mà cũng đi trọn được một cuộc đời trung bình không quá dài, nhưng cũng không quá ngắn. Cuối cùng, trong khi nói về mấy lá số, ngắn ngủi tôi xin phép được cái hân hạnh là treo ra một giải thưởng nho nhỏ để nhờ quí vị tài cao, kinh nghiệm nhiều vui lòng tìm hộ năm, tháng ra đi của mười người đã không may sanh ra dưới các vì sao quá hung ác để chứng minh rằng quả khoa Tử vi Đẩu số có thể biết được sự sống, chết và một khi đã tính ra được điều tối ư quan trọng này thì việc xét đến lẽ thịnh, suy, thành, bại phải là một điều không lấy gì làm khó.

Đến đây, như đã nói ở trên tôi xin nói về những lá số “đại thọ”

Trước hết là lá số của cụ Tuần phủ T.V.Đ. Cụ sanh năm Bính Tý, tháng 9 ngày 21 giờ Tý và thọ được 93 tuổi, cụ mất tại Saigon vào năm Mậu Thân 1968.

1) Cụ thọ như thế vì Mệnh của cụ đóng tại cung Tuất có Tham Lang miếu địa ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi ngộ được Tràng Sinh thì mới đại thọ. “Ngộ” là đồng cung hay chiếu nhưng vì Tràng Sinh bao giờ cũng đóng ở Dần, Thân, Tị, Hợi mà Tham Lang ở Tị Hợi lại Hãm, và đóng ở Dần, Thân cũng không tốt đẹp gì cho nên căn cứ vào tuổi thọ của Cụ Tuần, tôi thấy sở dĩ Cụ trường thọ là Mệnh của Cụ giáp Tràng Sinh (mộc tam cục nên Tràng sinh ở Hợi giúp Mệnh ở Tuất với lẽ “Chính bất như chiếu, chiếu bất như giáp” và với các sao đôi như Xương, Khúc, Tả, Hữu, Thai, Tọa hay Long, Phượng có thì “Giáp” mới có nghĩa là cả hai bên. Vì hiểu như thế nên đã có nhiều sách nói đến cái xấu của việc Mệnh “giáp” Hóa Kỵ!

Cụ Đạm Nguyên mà nhiều bà con Bắc Việt di cư thường biết là cháu nội của Cụ Tam Nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến, có lẽ rồi cũng thọ như cụ Tuần Đ. Vì cùng được cách Tham Lang miếu địa giáp Tràng Sinh. Cụ Đạm Nguyên sanh năm Canh Tí, tháng 7 ngày 13 giờ Thìn.

Năm 1968 (khi đó cụ đã 69 tuổi rồi) có cho tôi xem bàn tay của Cụ và tôi còn nhớ đến giờ là đường sanh đạo của Cụ ngắn lắm. Vậy Cụ thọ là nhờ Tham miếu giáp Tràng sinh

2) Lẽ thứ hai để giảng việc đại thọ của Cụ Tuần Đ. là cụ được cách Tham Lang miếu ngộ Linh tinh, lại có Hỏa tinh chiếu “Tham, Linh tịnh thủ tướng chi danh” (Tham Lang ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi ngộ Linh tinh là một danh tướng).

Dưới thời Pháp thuộc, làm đến Tuần phủ (là Tỉnh trưởng bây giờ) kể cũng là một chức vụ lớn lắm và hiếm lắm!

3) Lẽ thứ ba khiến Cụ Tuần thọ đến 93 tuổi là Mệnh của Cụ có sao Thiên Thọ đóng và được cách tốt là giáp Khôi, Việt.

Đọc trên đặc san KHHB, tôi thấy Cụ Thiên Lương có cho độc giả biết Cụ quen thân với Cụ thầy Ba La. Vậy tôi xin Cụ vui lòng thử xác nhận để mọi người cùng rõ là khi sanh tiền, cụ Ba La thường nói rằng 4 sao chỉ đại thọ là Thiên Thọ, Phong Cáo, Ân Quang và Thiên Quí. Mà cụ Tuần Đ có cả Phong Cáo chiếu Mệnh, và hai sao Quang, Quí tọa chiếu giải ách nên cụ người cao lớn, có chức phận sang trọng và đại thọ là đúng số lắm.

4) Gia dĩ Cụ thọ cao như thế là vì các sao Hung, Sát và Tuần Triệt hầu như “không dám” phạm đến Mệnh Thân của Cụ: Không Kiếp đóng ở cung Hợi, Hình Diêu ở Giải ách (Hao Hổ, Thiên Không, Kiếp Sát và Tuần Triệt, hình như cũng sợ mà lánh xa ông Thiên Thọ).

Nhân đây tôi nói thêm rằng các sao hung, sát và bại tinh thường chỉ có ảnh hưởng mạnh khi đi đôi với nhau mà thôi.

Trên lá số của cụ Tuần, sao Tang Môn đóng ở cung Dần (cung quan lộc) nên Bạch Hổ không chiếu vào Thân Mệnh thành ra sao Tang Môn ít ảnh hưởng đến đời sống và có lẽ đến cả hoạn lộ của Cụ nữa.

NHỮNG YẾU TỐ ĐẠI THỌ

Sau rốt qua lá số đại thọ của Cụ Tuần T.V.Đ tôi xin trình bầy ra đây những nhận xét như sau:

– Muốn được đại thọ (còn 70 tuổi gọi là Trường thọ) phải có những điều kiện sau đây trên lá số:

Một: Có được nhiều cách tốt đã được ghi trong các bài phú cổ, có giá trị như Phú của Trần Đoàn, và Thái Vi Phú;

Hai: Rất ít hung sát bại tinh phạm vào Thân, Mệnh, Phúc đức.Tôi nói “rất ít” vì có lẽ khi đặt ra khoa Tử vi đẩu số nhân loại chưa được văn minh, khoa học mấy, con người ta thường là “Hữu thân hữu khổ” nên trong lá số Tử vi các sao xấu chiếm gần một nửa nên vừa chính vừa chiếu vừa hợp, vừa giáp (đấy là chưa kể đến các sao lưu) mỗi lá số cũng có, dù tốt đến đâu, mươi, mười lăm sao xấu xung chiếu…

Nhưng xin quí vị nhớ đến câu phú căn bản này:

– “Chư tinh cát phùng hung dã cát, chư tinh hung phùng cát dã hung”. (Nhiều sao tốt gặp một vài sao xấu vẫn tốt, nhiều sao xấu gặp một vài sao tốt vẫn xấu).

Xem như thế khoa Tử vi đẩu số thật quả là rắc rối cần phải nghiên cứu lâu năm, có nhiều kinh nghiệm mới có được lời giải đoán đúng.

MỆNH VÔ CHÍNH DIỆU CŨNG ĐẠI THỌ

Mà kinh nghiệm đã giúp tôi nhận ra rằng như tôi đã trình bày tại một số báo trước. Mệnh Vô chính diệu nếu gặp được nhiều cách tốt cũng sống được thọ, tức là 80 hay 90 tuổi. Đó là trường hợp lá số tuổi Đinh Hợi, Âm nam, sanh tháng 9 ngày 20 giờ Dần.

Mệnh trên lá số này lập tại cung Thân vô chính diệu có Cự Nhật ở Dần và Đồng Âm ở Tý chiếu “hư không chi địa”.

Nhờ là Âm Nam vòng Đại hạn đi nghịch nên những đại hạn quan trọng, tức là từ những năm 15-24 tuổi đến năm 45-54 tuổi đều đã không gặp phải Địa Không Địa Kiếp và Thiên Không và mặc dầu cung Thiên Di có Thái Dương đắc địa ngộ Kỵ và Tướng Quân ngộ Triệt, đương số vẫn thọ đến 89.

MỘT TRƯỜNG HỢP LẠ

Cũng bởi quá căn cứ vào sự kiện trên, và cũng bởi đoán số mà không được quan hình xét tướng, nên tôi đã gặp một “trục trặc” mà tôi xin viết ra đây để quí vị độc giả cùng chiêm nghiệm và nhất là xin cho tôi biết ý kiến của quí vị.

Vốn là có một cụ lão thành đến nhờ tôi xét hộ niên của ông con trai Cụ sanh năm Tân Mùi (48 tuổi vào tháng Chạp năm Nhâm Tý 1972), tháng Giêng, ngày 03 giờ Mão.

Khi viết lời giải đoán, tôi đã 3 lần nêu lên sự e ngại của tôi về cung Thiên Di có Tướng quân và Thiên Mã ngộ Triệt, như vì năm 1971, năm Tân Hợi, đóng đến cung Thiên Di tức là một năm rất xấu mà bản Mệnh đã được vững vàng, cho nên tôi cũng đã đoán rằng năm 1972 cũng sẽ bình yên và đến đại hạn 43-52 tuổi cũng phải được tốt hơn đại hạn vừa qua ( tức là đại hạn 33-42 tuổi) vì đại hạn 43-52 có Thiên Lương ngộ Khoa, Lộc, Xương, Khúc hợp với Mệnh, Thân hơn đại hạn 33-42 có Sát, Phá, Tham, Không, Kiếp không hợp với Mệnh, Thân có Cự Nhật.

Song le đúng ngày Mồng một Tết Quí Sửu 1973, là ngày ông tuổi Tân Mùi ngộ nạn và phải nằm điều trị cho đến ngày hôm nay. Điều băn khoăn của tôi là tại sao tai nạn không xảy ra vào tháng Chạp năm ngoái để lời giảng giải trên lá số có vẻ hợp lý hơn.

Vậy thêm một lần nữa xin quý vị vui lòng cho biết tôn ý. Riêng tôi vì không gặp được trực tiếp ông tuổi Tân Mùi nên tôi vẫn băn khoăn về thời gian xảy ra tai nạn phải là năm 1971 hoặc 1972 tức là năm 41 hay 42 tuổi, nằm trong đại hạn 33-42, có Không Kiếp ngộ Thiên Không Kiếp sát.

Tuy nhiên cho dẫu tâm hồn nặng chĩu nỗi băn khoăn, và hiện đương gặp một khó khăn nan giải, tôi vẫn phải tiếp tục viết bài và tiếp khác, cho nên sau khi đã trình bày về hai lá số đại thọ cũng một “trục trặc kỹ thuật” vừa gặp phải, nó báo hiệu rằng năm nay tôi sẽ còn gặp nhiều khó khăn nữa trong việc nghiên cứu cùng hành nghề tướng số tôi cũng xin kể tiếp ở đây, cho đúng với đầu đề của bài báo hai lá số thọ yểu lưng chừng (43 tuổi và 52 tuổi) nhưng năm tháng và cả ngày giờ “ra đi” như đã được ấn định trước rồi, để quí vị tiện đường giải đáp điều thắc mắc đã được nêu ở trên.

MỘT ÔNG CHỈ ĐƯỢC 59 TUỔI

Trường hợp thứ nhất là một ông bạn sống được 52 tuổi có bằng cấp cao có địa vị hơn nhưng đã chết vì bệnh khi còn tại chức. Ông bạn này tuổi Canh Thân (1920) tháng 3 ngày 24 giờ Dậu.

– Mệnh đóng tại cung Mùi, có Thiên Phủ đắc địa đóng. “Phủ Tướng triều viên thực lộc vạn chúng” thật là đúng vì Ông bạn tuy là công chức Việt Nam mà ăn lương theo tiền ngoại quốc. Được như vậy là nhờ Mệnh giáp song Lộc (Hóa Lộc ở cung Ngọ, Lộc tồn ở cung Chấn, giáp Âm Dương đắc địa giáp Tả Phù và Hữu bật cùng giáp Tam Thai Bát Tọa, và Bản thân ở cung Sửu lại được cách tốt là có Xương Khúc Sửu, Mùi và giáp Long Phượng.

Song le có lẽ chỉ vì nhiếu “giáp” như thế (nên ít chính và chiếu) nên Ông thường chỉ là “phụ tá” là cố vấn cũng không được đại thọ chăng? Nhất là sự mệnh một của ông được giảng bằng cách xấu là:

– Thiên Phủ ngộ Triệt và Đà la.

– Mệnh và Thân có Hình Diêu Cô Quả, Hỏa Linh, Thiên Không, Kiếp Sát, Kình, Đà, Hỏa tọa chiếu cùng Tuần, Triệt đương đầu.

Cho nên, ông không qua được đại hạn 43-52 tuổi, và mất năm Tân Hợi, 1971 tiểu hạn lưu niên đi đến cung Thiên Di (mà trên lá số những việc tối ư quan trọng thường xảy ra khi lưu niên tiểu hạn đi đến Mệnh Thân và Thiên di) vào tháng 4 ngày 23 âm lịch. Tháng 4 này, trong năm Tân Hợi của đương số, đóng ở cung Quan lộc, trùng với đại hạn 43-52 tuổi và ngày 23 đóng tại cung Phúc có Thiên không ở Dậu cung tức là Ngày và Tháng mất trùng với những cung quan trọng, hợp chiếu với Mệnh, Thân.

Còn về giờ ra đi, tôi xin quí vị đừng quan tâm nhiều trong lá số này vì mất trên giường bệnh, rất có thể nhờ những môn thuốc tốt nên đã lùi được ít giờ chăng?

Nhưng, đến lá số của ông bạn sau đây, ngộ nạn xe cộ thì giây phút ra đi quả đã được ấn định từ lâu rồi!

LÁ SỐ CHẾT VÌ TAI NẠN

Đó là lá số Dương nam tuổi Mậu Thìn tháng 11 ngày 29 giờ Dần.

Mệnh đóng tại cung Tuất với Thiên Đồng tọa thủ. Người tuổi Thìn, Tuất mà Mệnh lại đóng ở cung Thiên la và Địa võng nhất là khi Mệnh lại gặp nhiều cách xấu thì dễ sợ lắm. Lá số này Mệnh bị Tuần án ngữ, cung Phúc có Triệt vì:

1) Mệnh có Thiên Hư (Hư sinh nên lúc bé lên 3 tuổi bị bệnh ở chân, và khi thành hôn lần đầu gặp chuyện lao đao, đổ vỡ.

2) Mã đầu đới kiếm (Kình Dương cư Ngọ, chiếu Mệnh, cùng với Hỏa Linh, Thiên Mã, có Khốc, Kỵ, Điếu, Hao lại hợp chiếu với Hỏa Linh và Mệnh, Thân là rất xấu.

Nhưng vì chiến Mã ở đây không ngộ Triệt, cho nên cái kỳ diệu của Khoa Tử vi là đã khiến đương số không ngộ nạn ở nơi đất khách quê người mà lại mất thật oan uổng khi tạm trở về nước để mưu thêm công danh.

3) Cung Thiên Di xấu (mà cung này xấu theo sách “Tự điển Tử vi” của ông Đắc Lộc trang 46) làm hại rất nhiều cho cung Bản mệnh. Vì thế thay vì ở luôn ngoại quốc, và cuối năm Canh Tuất 1970, ông tuổi Mậu Thìn đã trở lại quê nhà đã ngộ nạn xe taxi vào đúng 12 giờ trưa ngày 30 tháng Chạp năm Canh Tuất ấy là năm ông 43 tuổi, đại hạn đóng ở cung Quan lộc (cũng như lá số Canh Thân ở trên) và tiểu hạn cũng đóng ở cung Thiên Di có Đà, Hỏa, Thái Tuế và Thiên La. Đến đây, ngoài cái xấu căn bản là Mệnh có Thiên Đồng Tuất cung bị phản bối nó làm cho ba lý do xấu nêu trên trở nên quá nặng nề, tôi xin bàn về tháng, ngày, và giờ ra đi của lá số.

– Tháng chạp năm Canh Tuất đóng tại cung Mùi có Liêm Sát ngộ Thiên Hình, Tuần Triệt, Khôi Việt và Diệu Không.

– Ngày 30 tết nhằm vào cung Phúc đức có Bạch hổ ngộ Kình Tang.

– Mà giờ Ngọ, đối xung của ngày 30 (cung Phúc đức cung tí) lại ở chính cung Ngọ có Kình Dương.

Để quí vị độc giả nhận thấy một cách rõ ràng, và thấy rằng tôi viết ra đây những kinh nghiệm sống, tôi xin hương hồn ông bạn đồng nghiệp đã quá vãng được phép nêu tên ông ra đây; đây là trường hợp của giáo sư Tô Văn Thiện, có bằng M.S tại Hoa Kỳ. Cái chết của ông đã làm cho các đồng nghiệp rất lấy làm buồn và ông đã để lại một nỗi tiếc thương vô hạn cho biết bao thanh niên đã từng theo học ông về môn Lý Hóa tại trường Trung học Võ Trường Toản!

KHHB số 41

Bài 14: Sự Khác Nhau Khi Ứng Dụng Lá Số Tứ Trụ Và Tử Vi

Đều là bộ môn của khoa học phương đông cùng xem “năm tháng ngày giờ sinh”, vậy Tứ trụ và Tử vi khác nhau như nào, ứng dụng xem Kết hôn và Vận hạn ra sao?.

Về cơ bản, người thầy xem lá số, tử vi cũng phải có độ phiêu, nhưng độ trừu tượng của lá số tứ trụ cao hơn so với tử vi. Cũng là lý do tại sao chỉ cần nhớ chính xác ngày sinh, không cần giờ sinh mà một người thầy xem lá số tứ trụ cũng có thể luận cho một người nào đó mà không cần gặp mặt. Nhưng tử vi không có giờ sinh thì rất khó luận đoán.

Khi nào xem lá số tứ trụ?

Chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện lý học phương đông khẳng định: để ứng dụng vào phong thủy thì chắc chắn phải dùng lá số tứ trụ. Bản chất tứ trụ đều phân chia các Thiên can và Địa chi ra ngũ hành để luận đoán tất cả, mà phong thủy vận hành căn cứ vào các mối tương quan của ngũ hành để định ra sự tốt xấu. Cho nên, bộ môn tứ trụ có liên hệ mật thiết với phong thủy nhiều hơn so với tử vi.

Khi người ta xem lá số tứ trụ, thì người ta không lấy ngũ hành của mệnh theo năm sinh trong bảng Lục Thập Hoa Giáp nữa, mà người ta gọi là tính ngũ hành bản mệnh từ ngũ hành của 4 Thiên can và 4 Địa chi của “năm, tháng, ngày, giờ sinh” được phân ra thành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tất cả ngũ hành đều được định lượng bằng phép toán học ra được con số cụ thể; từ đó, sẽ biết bản mệnh của người đó thiếu ngũ hành gì, ngũ hành nào thừa, ngũ hành nào bị khắc, ngũ hành nào thịnh và suy… kết hợp với ngũ hành của đại vận và cho ra sự luận đoán về một con người theo từng năm tháng.

Ngoài ra, xem tứ trụ hay tử vi thì các Thiên can và Địa chi lại tương tác với nhau, tạo thành các sao: Phúc Tinh, Văn Xương, Đại Hao, Lộc, Đào hoa, Tai Sát, Kiếp Sát, Kình dương, Thiên La, Địa Võng, Cô Thần, Quả tú,…

Bản chất của của sao Thái Bạch xem trong lá số:

Mọi người thường nói đến sao Thái Bạch chiếu theo năm sinh nhưng có nhiều người gặp năm Thái Bạch mà chẳng thấy hao tổn gì, có khi lại nhiều lộc và thăng quan, tiến chức; cho nên, người ta sẽ bán tín, bán nghi về độ chính xác của các bộ môn Khoa học phương đông.

Kts phong thủy Hoàng Trà cho biết: sao Đại Hao trong Tứ trụ chính là sao Thái Bạch. Một người trong bản mệnh Tứ trụ mà có Đại hao đóng, lại ở cung đắc địa thì người này cả đời rất khó giữ được tiền. Cứ có tiền lại có việc phải tiêu. Hơn nữa, gặp đại vận và tiểu vận có Đại Hao chiếu kiểu gì cũng hao tiền, hao của. Đó chính là năm gặp Thái Bạch trong Tứ trụ.

Sao Thái Bạch hiện nay là sao tính theo bảng sao hạn hàng năm. Người gặp năm có sao Thái Bạch với nam là 13, 22, 31,40, 49, 58 tuổi âm; với nữ là 16, 25, 34, 43, 52,… tuổi âm.

Tam tai tính theo năm không ứng, vậy theo lá số thì như nào?

Mọi người cũng thường băn khoăn về năm phạm tam tai, nhưng nhiều người gặp những năm phạm tam tai tính theo năm sinh cũng chẳng thấy gặp vấn đề gì và khi hết năm người ta thở phào nhẹ nhõm và nói rằng: May quá, phúc nhà mình dày. Nhưng đến năm có sao tốt chiếu lại cứ gặp hết họa này, hạn kia, chẳng hiểu vì sao rồi đi xem các thầy cúng và bị bày vẽ thành các khoa lễ cúng rất tốn kém.

Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà cho biết: Ứng chiếu khi xem lá số Tứ trụ, tam tai chính là gồm 3 bộ sao: Tai Sát, Kiếp Sát và Kình Dương, trong đó Kình Dương là sao nặng nhất trong bộ sao tam tai. Một người một năm nào đó xuất hiện các sao trong bộ sao tam tai này, đặc biệt là Kình Dương; lại gặp năm nhà bị phong thủy xấu thì đương nhiên là một năm gặp nhiều tai ách.

Trong phong thủy, đối với một ngôi nhà, cũng có năm thịnh và năm suy và cũng được phân bổ các sao thịnh, suy theo cửu cung (gồm 8 hướng và 1 trung cung). Bản thân phong thủy cũng có các sao tương tự như Đại Hao, Kình Dương hay Kiếp Sát và Tai Sát là các sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Thất Xích; Tùy thuộc vào sự kết hợp của các sao này mà tạo thành Đại Hao hay Kình Dương, hay Kiếp Sát và Tai Sát.

Khi nào xem Tử Vi?

Tuy nhiên, khi xem hợp tuổi kết hôn thì Tử vị lại có những ưu việt riêng. Người ta sẽ luận đoán rất sâu về cung phu thê(vợ chồng) và cung cung tử tức(con cái). Người ta sẽ xem người phối hôn có những sao tốt xấu nào đóng trong cung Phu thê và Tử tức. Ví dụ như các sao Cô thần, Quả tú, Tang môn, bạch hổ, Đà la, Tuần, Triệt…

Kts Hoàng Trà nói rằng: Tại sao xem kết hôn lại phải xem rất sâu về cung con cái, bởi con cái là tài sản lớn nhất của bố mẹ. Nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay mong mãi mà chẳng sinh được con, dù có can thiệp bằng Đông – Tây y đi chăng nữa. Người phối hôn có đường con cái có tốt hay không, sẽ biết con cái sau này rao sao? Đơn giản chúng ta thấy một cái khuôn làm bánh đẹp thì tạo ra cái bánh đẹp, chứ một cái khuôn bánh sằn sùi thì sao mà tạo ra cái bánh nhẵn và bóng được!

Ngoài ra các cung khác trong lá số tử vi cũng cho thông tin giống như lá số tứ trụ, nên không phân tích nhiều trong khuôn khổ bài viết này? Có nói trăm trang cũng không bằng giải và luận đoán thực tế!

Ứng dụng Khi xem Lá số tứ trụ trong kết hôn:

Khi xem hợp tuổi kết hôn, ngoài lá số Tử vi ra, người thầy xem lá số giỏi còn phải xem cả lá số Tứ trụ, để biết ngũ hành bản mệnh theo đầy đủ “năm, tháng, ngày, giờ sinh” của hai vợ chồng có hợp nhau hay không. Nếu xung khắc thì còn đưa ra cách hóa giải. Một trong những cách hóa giải là chọn vị trí và hướng giường ngủ, tiếp đến là màu sắc “chăn, ga, gối đệm,và màu sơn phòng ngủ”. Người thầy phong thủy cũng có thể chọn thêm các giải pháp đặt các vật phẩm phong thủy giúp cho biện pháp chấn yểm, hóa giải có hiệu quả cao hơn.

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà khẳng định: Hiện nay, đa số mọi người chỉ ứng dụng sinh khắc của ngũ hành theo mệnh của năm sinh. Đó chỉ là thầy phong thủy sơ cấp, nếu học cao hơn một chút nữa thì không chỉ năm sinh được tính mệnh theo bảng Lục thập hoa giáp, mà cả tháng-ngày-giờ cũng tính ra mệnh trong bảng Lục thập hoa giáp, nhưng vẫn ở mức cơ bản. Vẫn chưa luận đoán được nhứng thịnh suy-tốt xấu-những chướng họa-tài lộc chính xác của mỗi người. Mà phải lập thành lá số tứ trụ, rồi luận đoán chính xác về mỗi người, từ đó mới khẳng định ngũ hành nào mới là ngũ hành bản mệnh của người đó.

Bản thân bộ môn xem lá số Tứ trụ cũng cho thông tin một cách đầy đủ về mỗi cá nhân trong bản mệnh có bị sao cô Thần, Quả Tú chiếu hay không. Đại vận và lưu niên nào bị Cô Thần, Quả Tú chiếu. Đó cũng chính là những thông tin không có lợi cho hôn nhân. Cho nên thầy xem lá số tứ trụ phải là một thầy đủ giỏi mới có thể chọn ngày tháng kết hôn một cách chính xác, chứ không đơn thuần chỉ là tránh tuổi kim lâu, hay tuổi phạm tam tai…

Ứng dụng của lá số tứ trụ và tử vi trong xem kết hôn:

Hiện nay, mọi người xem năm cưới hỏi đều tránh những năm phạm Kim lâu nhưng có những người cưới vào năm không phạm Kim lâu hay tam tai mà hôn nhân vẫn gặp nhiều trục trặc và rắc rối, bởi vì chỉ lấy mỗi năm sinh của nữ giới tính ra tuổi Âm và chia cho 9, được kết quả không dư 1, dư 3, dư 6, dư 8 là kết luận được tuổi.

Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà cho biết: khi thầy xem tứ trụ và tử vi luận ra những năm có sao Cô thần-Quả tú đóng trong đại vận, năm định cưới hỏi lại có Cô thần-Quả tú nữa, thì dù không phạm Kim lâu hay tam tai mà tổ chức cưới hỏi chắc chắn hôn nhân sẽ có vần đề lớn!

Xem vận hạn trên lá số tứ trụ và tử vi:

Khi xem bảng sao hạn từng năm, người ta rất sợ những năm phạm Thiên La, Địa Võng; là những năm dễ bị lừa, cho vay không đòi được, góp vốn làm ăn bị người ta chiếm đoạt. Nhưng khi người ta xem lá số Tứ trụ và tử vi, người ta đối chiếu vào đại vận cùng với lưu niên, khi xuất hiện những sao Thiên la, Địa võng thì đó mới chính là năm làm ăn bị quỵt, bị lừa.

Bài viết được đăng trên Báo Đầu Tư của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, các bạn đọc link dưới:

https://dautubds.baodautu.vn/luan-ban-ve-la-so-tu-tru-va-la-so-tu-vi-d94648.html

Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất: Vận Mệnh, Cuộc Sống, Tình Duyên, Công Danh, Sự Nghiệp

Tử vi tuổi Nhâm Tuất: Tổng quan về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên, gia đạo, công danh, sự nghiệp. Cùng xem Nam, Nữ tuổi Nhâm Tuất mệnh gì, tuổi gì, hợp với những màu sắc và hợp với những người tuổi gì để được thuận tiện trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày?

Theo tử vi, người sinh năm Nhâm Tuất cầm tinh con Chó.

Năm sinh năm âm lịch: Nhâm Tuất

– Thiên can: Nhâm

+ Tương hợp: Đinh + Tương hình: Bính, Mậu

– Địa chi: Tuất

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất + Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Trực PHÁ Mạng ĐẠI HẢI THÙY (nước biển lớn) Khắc THIÊN THƯỢNG HỎA

Con nhà HẮC ĐẾ (quan lộc tân khổ) Xương CON CHÓ Tướng tinh CON CHI TRĨ

Phật độ mạng: Nhâm Tuất số mạng như vầy, Nước ở biển lớn chảy vào tràn sông. Thuận sanh gặp đặng Thu Đông, Mạng đặng sung sướng ở không ăn hoài. Sanh nhằm tháng khác chẳng may, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dần, Mão chẳng hay. Tưởng đâu chết hụt đã rồi, Nhờ Trời Phật độ thuở hồi ấu niên. Số này phải giữ phải kiên, Có khi té nặng tật nguyền chẳng sai. Không phần chơi với bạn bè, Bạc tiền giúp đỡ sau là phản ngay. Tiền vận phải chịu gian truân, Nhà cửa nhiều lớp kinh dinh đổi đời. Hậu vận mới được yên thân, Lập nên cơ nghiệp ở thời bền lâu.

Nam mạng:

+ Trong làm ăn: nam sinh năm Nhâm Tuất hợp với các tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ

+ Lựa chọn vợ chồng: nam sinh năm Nhâm Tuất hợp với các tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân

+ Tuổi kỵ: nam sinh năm Nhâm Tuất kỵ với các tuổi Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu

Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: nữ sinh năm Nhâm Tuất hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Bính Thìn, Mậu Dần

+ Lựa chọn vợ chồng: nữ sinh năm Nhâm Tuất hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Bính Dần, Mậu Thìn, Canh Thìn

+ Tuổi kỵ: nữ sinh năm Nhâm Tuất kỵ với các tuổi Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu và Mậu Ngọ

Nhâm Tuất cuộc đời lên bỗng xuống trầm, cuộc sống có nhiều thay đổi bất thường, không nhất định được một chủ đích để làm cho cuộc đời được lên cao. Cuộc sống thường bị đe dọa vì bịnh tật và sự sống, cho nên tuổi, không được đầy đủ cho lắm về cuộc đời. Muốn được hoàn thành được chủ định phải từ tuổi 45 trở lên mới có thể tìm được sự sống vững chắc cho cuộc đời, làm căn bản cho cuộc đời sau này. Tóm lại: Cuộc đời của tuổi Nhâm Tuất không được đầy đủ về vật chất, tiền tài có khi lên cao và cũng có khi xuống thấp không chừng. Nếu có đức thì giữ được sự sung túc và giàu sang. Không có đức thì có thể bị túng nghèo.

Phần gia đạo không được hoàn toàn êm đẹp vì tình trạng và hoàn cảnh gia đình, nếu bạn có sáng suốt thì mới giữ được êm xuôi. Công danh chỉ vào mức độ bình thường, chỉ có thể tạo công danh bằng năng lực mà không cần phải bằng học vấn. Phần sự nghiệp, tạo lấy một cách khó khăn có thể vào tuổi 47 hay 48 trở đi mới có cơ hội tạo lấy sự nghiệp. Tiền bạc chỉ vừa đủ hay có phần thiếu hụt không hoàn toàn đầy đủ theo ý muốn, số này không giàu sang, nhưng vừa đủ là một điều may mắn lắm.

Về vấn đề tình duyên, tuổi Nhâm Tuất tính toán rất hay đẹp. Nhưng cuộc sống không được hoàn toàn hạnh phúc về vấn đề tình duyên. Theo khoa toán số thì những diễn tiến trong cuộc đời của tuổi này như sau: Nếu bạn sanh vào những tháng này; thì trong cuộc đời bạn có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên, đó là bạn sanh vào những tháng 8 và 12 Âm lịch. Nếu bạn sanh vào những tháng nầy; thì cuộc đời bạn có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên, đó là bạn sanh vào những tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9 và 10 Âm lịch. Và nếu bạn sanh vào những tháng nầy; thì cuộc đời bạn hoàn toàn được hưởng lấy hạnh phúc, đó là bạn sanh vào những tháng 6, 7 và 11 Âm lịch.

Trong việc lương duyên cũng cần có sự trùng hợp về tuổi tác mới mang lại nhiều kết quả như ý muốn của mình. Bạn kết hôn với những tuổi này có số hạp và rất tốt cho sự làm ăn, đó là các tuổi: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, đó là các tuổi tốt. Nếu bạn kết duyên với tuổi Ất Hợi và Bính Tý: Cuộc đời bạn được phát triển mau lẹ về đường tài lộc, tiền bạc đầy đủ tạo được một cuộc đời sung sướng. Với tuổi Mậu Dần, Tân Tỵ, bạn có khả năng tạo lấy cuộc sống đầy đủ và hoàn toàn êm đẹp, có thể sống được giàu sang phú quý. Với tuổi Nhâm Ngọ và Nhâm Thân: Bạn được hay đẹp về công danh và tốt đẹp về tiền bạc, hai tuổi này có thể phát triển mau chóng về đường danh vọng. Bạn có thể kết duyên với những tuổi này, nhưng cuộc sống của bạn chỉ vào mức độ trung bình mà thôi, vì tuổi này chỉ hạp về đường tình duyên mà không hạp về đường tài lộc, đó là các tuổi: Giáp Tuất, Canh Thìn, Mậu Thìn. Bạn kết duyên với những tuổi này có thể đời bạn chỉ hưởng được một cuộc sống trung bình vừa đầy đủ mà thôi. Nếu bạn kết duyên với những tuổi này, bạn có thể sẽ phải sống một cuộc đời hẩm hiu, đói rách nghèo khổ bần hàn, cuộc đời không tạo được một cuộc sống đầy đủ và vinh hiển, đó là bạn kết duyên với các tuổi: Quý Mùi, Tân Mùi. Hai tuổi này không thuận mà lại có xung khắc với tuổi bạn. Những năm này xung khắc tuổi, nếu cưới vợ hay tính chuyện hôn nhơn sẽ không thành, hay thành sẽ gặp cảnh xa vắng triền miên trong suốt cuộc đời, đó là bạn ở vào số tuổi: 19, 21, 27, 33, 39, 45 và 51 tuổi. Những năm này bạn không nên cưới vợ hay tính chuyện hôn nhơn, vì ở vào số tuổi trên bạn sẽ gặp phải cảnh xa vắng. Sanh vào những tháng này bạn sẽ có số đào hoa, bạn sẽ có được nhiều thê thiếp hay đa đoan về đàn bà đó là bạn sanh vào những tháng 2, 3, 6, 7, 8, 9 và 10 Âm lịch.

Tuổi bạn xuất hành vào những ngày chẵn, tháng chẵn và giờ chẵn thì mọi công việc thâu đoạt được nhiều kết quả và không có sợ thất bại.

Trong việc làm ăn hay hợp tác với những tuổi này. Chẳng những không sợ thất bại mà còn thâu được nhiều kết quả về tiền bạc, đó là các tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ những tuổi này là những tuổi hợp với sự làm ăn của bạn.

Không nên làm ăn hay kết duyên với những tuổi này chẳng những cuộc sống không được đầy đủ mà trái lại nhằm sao tuyệt mạng hay biệt ly giữa cuộc đời nữa là khác. Đó là bạn kết duyên với những tuổi: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu. Đinh Mão. Kết duyên hay làm ăn với những tuổi này thì có thể sẽ xảy ra những việc không hay cho đời bạn như đã ghi ở trên. Gặp tuổi đại kỵ trong vấn đề làm ăn phải nên dè dặt và thận trọng nhứt là về tiền bạc. Trong việc lương duyên gặp tuổi kỵ không nên tổ chức hôn lễ hay ra mắt gia đình thân tộc. Về gia đạo, con cái phải cúng sao giải hạn hằng năm, đừng nên bỏ quên thì sẽ được giải hạn.

Những năm khó khăn nhứt cho cuộc đời bạn, đó là những năm bạn ở vào số tuổi 25, 27, 31, 33 và 42 tuổi. Những năm này làm ăn không khá, có nhiều trở ngại trong cuộc đời.

Cuộc đời Nhâm Tuất thường bị đe dọa bởi các yếu tố bệnh tật và những vấn đề xảy ra trong cuộc sống, vì thế ít khi được vui vẻ. Những mục tiêu và dự định trong cuộc đời muốn được hoàn thành và thành công thì phải từ tuổi 45 trở đi. Từ độ tuổi kể trên thì bạn mới tạo dựng được sự vững chắc về sau

Người Nhâm Tuất cầm tinh cho Chó, tuổi Nhâm Tuất, 1 tượng trưng của sự trung thành. Người Nhâm Tuất cần khắc phục được những điểm yếu thông qua sự rèn luyện, tu chí để phát triển tốt nhất.

Người Nhâm Tuất hiền lành, tốt bụng, thẳng thắn, biết nghĩ cho người khác nhiều hơn bản thân, họ còn rất chăm chỉ, ham học hỏi, có chí tiến thủ cao.

Người Nhâm Tuất chính trực và thẳng thắn trong giao tiếp, không thích sự vòng vo và công bằng khi đứng ra làm “Người Phán Xử”…nhưng chính sự thẳng thắn mà họ hay bị phản ứng mạnh trước sự bất công nào đó trong cuộc sống công thêm tính cách đa nghi, chỉ tin vào những gì mình tận mắt chứng kiến dẫn đến dễ nhận định sai.

Trong công việc người Nhâm Tuất luôn nhiệt huyết, hết mình cống hiến, luôn biết hy sinh vì tập thể chứ không màng lợi ích cá nhân, nếu là 1 người quản lý thì người Nhâm Tuất rất kỷ luật và biết quan tâm đến nhân viên của mình.

Thêm nữa trong công việc Nhâm Tuất khó tiến thủ do đức tính quá trung thành của mình, tuổi Nhâm Tuất hay có xu hướng ổn định ở 1 công ty Về mặt tình cảm thì người tuổi 1982 rất tình cảm, quan tâm và chăm sóc gia đình mình rất tốt, họ coi trọng các giá trị truyền thống và có khả năng kết nối, duy trì tình cảm mọi người trong gia đình.

Do hoàn cảnh gia đình nên gia đạo của bạn không được mấy tốt đẹp, cần phải sáng suốt và khéo léo xử lý thì mọi việc mới được êm xuôi. Trong suốt cuộc đời, công danh chỉ tạo được ở mức độ trung bình mà thôi.

Sự nghiệp khá khó khăn mới có thể gây dựng được, vào tuổi 47 hay 48 trở đi thì mới có thêm nhiều cơ hội để tạo sự nghiệp vững chắc. Tiền tài của bạn không dư dả nhiều, nhưng không đến mức thiếu thốn, vẫn đảm bảo được cho cuộc sống.

Từ 20 đến 25 tuổi: Bắt đầu tuổi 20 đã gặp phải một chuyện nhà đau buồn về tình cảm. Tiếp theo là năm 21 tuổi gặp phải nhiều chuyện thất vọng nặng nề, nhưng rất may mắn, qua năm 22 tuổi lại được đền bù về một chuyện may mắn bất ngờ về đường công danh. Năm 23 tuổi công danh lên cao, nhiều chuyện vui buồn suốt năm, 24 tuổi kỵ mùa Đông, kỵ tháng 11 Âm lịch và kỵ lửa. Năm 25 tuổi coi chừng bè bạn phải bội, kỵ đi xa.

Từ 26 đến 30 tuổi: 26 tuổi, có một chuyện may mắn bất ngờ. Tiếp theo là năm 27 tuổi, một năm vượng phát về cả hai mặt tài lộc lẫn tình cảm. Từ 28 đến 30 tuổi, luôn luôn ở trong tình trạng sung túc, tuy nhiên coi chừng suốt năm 30 tuổi có thể gặp nạn hoặc đau bịnh bất ngờ.

Từ 31 đến 35 tuổi: Đây là khoảng thời gian xấu nhất trong đời bạn suốt ba năm liền: 31, 32 và 33 đau ốm liên miên có nhiều phen tưởng phải chết nhưng may mắn sẽ được qua khỏi nhờ có quới nhơn phù trợ, hai năm 34 và 35 tuổi cũng hãy còn xấu lắm, nên dè dặt trong tất cả mọi sự.

Từ 36 đến 44 tuổi: Đây là khoảng thời gian Đại Cát trong đời bạn. Suốt chín năm liền bạn làm gì cũng thành công, muốn gì cũng được bạn nên triệt lợi dụng khoảng thời gian rất tốt này của đời mình để mà xây dựng sự nghiệp. Có thể nói đời bạn sự nghiệp thành hay bại là do ở những năm này định đoạt, đó là lúc cờ tới tay và đã no gió, muốn phất như thế nào cũng thành công hết.

Từ 45 đến 50 tuổi: 45 tuổi có kết quả về đường tài lộc làm ăn vẫn còn được kết quả tốt đẹp, nhứt là những tháng 6 và 8. 46 tuổi, hay đẹp, năm này thành công về việc làm ăn có cơ hội phát triển mạnh. 47 tuổi, kỵ tháng Giêng không nên đi xa hay tính chuyện làm ăn không tốt, ngoài những tháng khác trung bình. 48 tuổi khá, năm này phát triển và có điều kiện tạo lấy tiền bạc dễ dàng. 49 và 50 tuổi, hai năm này toàn vẹn, mọi công việc đều ở mức độ trung bình mà thôi.

Từ 50 đến 55 tuổi: Tuổi 50 và 51, tiền bạc dễ chịu, gia đạo yên vui, phần con cái nên danh vọng. 52 và 53, năm 52 tuổi bình thường, 53 không được tốt, có xung kỵ vào tháng 9, đề phòng bệnh tật, 54 và 55 yên ổn mọi việc có thể toại nguyện.

Từ 56 đến 60 tuổi: Những năm này là những năm thanh bình và ít lo nghĩ nhất đời, tiền có dư, con cháu làm ăn phát đạt.

Tử Vi Tuổi Canh Tuất: Vận Mệnh, Cuộc Sống, Tình Duyên, Công Danh, Sự Nghiệp

Năm sinh năm âm lịch: Canh Tuất

– Thiên can: Canh

– Địa chi: Tuất

Mạng XOA XUYẾN KIM (Vàng trang sức) Khắc ĐẠI LÂM MỘC Con nhà BẠCH ĐẾ (phú quý)

Xương CON CHÓ. Tương tinh CON CÁO

Ông Quan Đế độ mạng : Canh Tuất cung Ly số này, Mạng phần khó dưỡng lúc còn tuổi thơ. Thuận sanh thì đặng mùa Thu, Mùa Hạ Hỏa khắc như cua gãy càng. Đông Xuân cũng lỗi số sanh, Người thì vất vả gặp điều chẳng may. Sớm ra có bịnh chẳng an, Trong mình yếu đuối hoặc là tật chi. Nhân duyên trắc trở buổi đầu, Không thì chồng vợ lòng dòng đôi ba. Tiền vận cực khổ lao đao, Trở về hậu vận mới an gia đình. Tu nhân tích đức thì may, Trời ban phước lộc tiền tài thiếu chi.

Tuổi nhỏ không may mắn, nhưng hậu vận thì an nhàn. Tuổi này con cháu có tấn phát về đường công danh và có thể hưởng được phước đức từ gia tộc. Tuy nhiên nếu trong đời bạn có làm nhiều điều phước đức thì có thể sẽ được gia tăng thêm niên kỷ. Trái lại nếu làm quá nhiều việc ác thì bị giảm kỷ.

Gia đạo yên hòa, công danh tuổi nhỏ ở vào trong mức độ bình thường của cuộc đời. Từ khoảng trung vận trở lên đường công danh mới hy vọng có thể được lên cao. Tiền bạc khá đầy đủ. Sự nghiệp vững chắc vào tuổi 36 trở đi và từ đó trở đi cuộc sống rất sung túc.

Tuổi Canh Tuất sanh vào những tháng này; thì trong cuộc đời bạn có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên, đó là bạn sanh vào những tháng 5, 6 và 9 Âm lịch. Nếu bạn sanh vào những tháng nầy; thì cuộc đời bạn có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên, đó là bạn sanh vào những tháng 1, 2, 10, 11 và 12 Âm lịch. Còn nếu bạn sanh vào những tháng nầy; thì cuộc đời bạn hoàn toàn được hưởng lấy hạnh phúc, đó là bạn sanh vào những tháng 3, 4 và 8 Âm lịch.

Kết duyên với những tuổi này thì được tốt phước mọi sự đều được như ý, đó là các tuổi: Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mùi. Kết duyên với những tuổi này đời bạn chỉ có một cuộc sống trung bình mà thôi, đó là các tuổi: Ất Mão, Tân Dậu, Kỷ Dậu và Ất Tỵ. Kết hôn với những tuổi này bạn có thể bị nghèo khổ, làm ăn khó khăn, đó là kết hôn với những tuổi: Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ; đây là những tuổi khắc kỵ với tuổi của bạn về mọi mặt. Những năm này xung khắc tuổi không nên cưới vợ, đó là những năm ở vào số tuổi: 20, 26, 32, 38, 44 và 50. Sanh vào những tháng này, có phần sẽ có nhiều thê thiếp và có số đào hoa, đó là bạn sanh vào những tháng 1, 2, 6, 9 và 12 Âm lịch.

Tuổi Canh Tuất xuất hành vào giờ lẻ, ngày lẻ và tháng chẵn thì rất hạp cho sự làm ăn, cũng như mọi sự khác. Nên xuất hành đúng như trên thì có thể khỏi sợ bị thất bại.

Người tuổi Tuất thẳng thắn, trượng nghĩa, họ không thích sự giả tạo cũng như luôn hết mình đấu tranh để chống lại những bất công, đôi khi sẵn sàng nhận những nhiệm vụ khó khăn thay cho người khác vì lợi ích tập thể. Chính tính cách này khiến cho họ dễ dàng chiếm được cảm tình và lòng tin của mọi người, điều này mang tới lợi thế lớn cho quá trình phát triển sự nghiệp.

Trong mối quan hệ với mọi người xung quanh, một khi bất mãn với ai đó thì người tuổi Tuất phản ứng rất mạnh mẽ. Nhưng sau khi cơn giận qua đi thì họ sẽ không để bụng nữa. Có thể nói so với những người tuổi khác thì người sinh năm 1970 có một ưu điểm nổi trội đó chính là bao dung. Tuy nhiên một nhược điểm lớn của người tuổi này đó chính là thiếu lòng tin. Tuy vẫn có thể đứng trên đôi chân của mình nhưng nếu mà họ tự tin hơn nữa thì thành tựu gặt hái được sẽ rực rỡ và huy hoàng hơn rất nhiều đấy.

Từ 20 đến 25 tuổi: Năm 20 tuổi, năm này bạn có nhiều lo buồn cho số phận, năm tình cảm có uẩn khúc đau lòng. 21 và 22 tuổi, hai năm này gặp nhiều may mắn trong cuộc đời, tài lộc dồi dào, tình cảm vượng phát. 23 và 24 tuổi, hai năm này có nhiều tốt đẹp về việc làm ăn cũng như về tài lộc. Năm 25 tuổi, khá được việc, có thể làm ăn gặp nhiều may mắn.

Từ 26 đến 30 tuổi: 26 tuổi, năm xấu, không được tốt lắm về đường tài lộc cũng như về việc làm ăn, 27 và 28 tuổi, năm này cẩn thận việc giao dịch hay đi xa, có thể làm ăn nhỏ được, 29 và 30 tuổi, năm này không được tốt. Bổn mạng có phần yếu kém.

Từ 31 đến 35 tuổi: 31 tuổi không được hay đẹp lắm, tài lộc khiếp khuyết, việc làm ăn có phần khó khăn, nên nhịn nhục thì tốt, 32 và 33 tuổi, hai năm này nên cẩn thận sẽ có đau bịnh hay gặp cảnh bực mình. 34 và 35 tuổi, hai năm này khá tốt đẹp, có hoạch tài.

Từ 36 đến 40 tuổi: Thời gian này việc làm ăn bình thường, gia đình yên ấm, không việc gì quan trọng xảy ra trong cuộc đời. Coi chừng có bệnh đại nạn.

Từ 41 đến 45 tuổi: 41 tuổi, được khá tốt. 42 tuổi được trung bình, 43 tuổi, hai năm này kỵ đi xa, 44 tuổi, phát đạt tài lộc, 45 tuổi được tốt.

Từ 46 đến 50 tuổi: Bổn mạng yếu kém, tài lộc có phần sa sút, nên cẩn thận việc làm ăn cũng như về vấn đề tài lộc vào những năm này.

Từ 51 đến 56 tuổi: Khoảng thời gian này có nhiều may mắn trong cuộc đời, gia đình và sự sống được sung túc, nên cẩn thận về việc tiền bạc, hay có sự buồn lo cho gia đình vào số tuổi 56 trở đi.

Từ 57 đến 60 tuổi: Khoảng thời gian này đã gặp được nhiều việc tốt đẹp. Tuy nhiên, nên cẩn thận về thân thể, về phần con cháu có cơ hội phát triển về nghề nghiệp, cuộc đời tuổi nhỏ đã nhiều cực khổ, hậu vận sẽ được sung sướng, an nhàn từ đây cho đến cuộc đời.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Sống, Sự Chết Trên Lá Số Tử Vi trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!