Xu Hướng 12/2022 # Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Cho Hợp Phong Thủy Không? / 2023 # Top 16 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Cho Hợp Phong Thủy Không? / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Cho Hợp Phong Thủy Không? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lâu nay, vấn đề xây dựng vẫn được coi là một trong những việc lớn của mỗi đời người. Vì vậy, khi bắt tay xây dựng nhà, thường chủ nhà hay xem tuổi để xây dựng nhằm mong muốn mang lại sự may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho mình và cả gia đình. Đó là xây nhà mới, vậy sửa nhà có cần xem tuổi hay không?

Có nhiều ý kiến cho rằng, xây dựng nhà thì nên xem tuổi còn sửa nhà thì không cần. Vậy sửa nhà như thế nào không cần xem tuổi, sửa nhà nào cần xem tuổi?

Khi nào sửa nhà không cần xem tuổi

Việc xem tuổi khi sửa nhà vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi vì nhiều người cho rằng, xây nhà thì cần xem tuổi còn sửa nhà thì không. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, khi tiến hành sửa chữa nhà, có những công trình không cần xem tuổi như: trát lại tường, quét vôi, sơn tường, thay đổi đồ nội thất trong nhà, lát sàn, sửa chữa phòng ngủ… Đây là những hạng mục có thể tiến hành sửa chữa bình thường mà không cần xem tuổi trước khi thi công.

Vì sao khi sửa chữa những hạng mục trên lại không cần xem tuổi? Vì đây là những hạng mục nhỏ, không làm thay đổi móng, kiến trúc hay mái nhà – những hạng mục được coi là quan trọng nhất của 1 ngôi nhà. Những sửa chữa nhỏ này không làm thay đổi nhiều về diện mạo của ngôi nhà.

Hiện nay, do nhu cầu về nhà ở tăng cao, đặc biệt là những thành phố, đô thị lớn. Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu bức thiết này, nhà chung cư được xây dựng khá nhiều. Nhiều khách hàng mua nhà chung cư đều tiến hành cải tạo, sửa chữa phục vụ nhu cầu của mình. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc sửa chữa nhà chung cư không động đến móng, đất cát thì không nhất thiết phải tiến hành xem tuổi trước khi sửa chữa.

Khi không cần xem tuổi trước khi sửa chữa nhà, gia chủ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành thi công cải tạo theo dự định.

Khi nào sửa nhà cần xem tuổi?

Việc xem tuổi để lựa chọn tuổi hợp trước khi khởi công sẽ giúp gia chủ tránh được những rủi ro, vận hạn, mang đến bình yên, may mắn và hạnh phúc, tài lộc cho gia đình.

Những điều cần lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

Xem tuổi sửa nhà là xem tuổi ai?

Khi xây dựng nhà xem tuổi đàn ông thì sửa nhà cũng vậy. Khi sửa nhà có cần xem tuổi thì phải xem tuổi người đàn ông đóng vai trò là trụ cột gia đình. Bởi vì xây dựng, sửa chữa nhà thuộc hành âm nên phải chọn người nam vì nam thuộc hành dương thì mới hợp phong thủy.

Vậy nếu trong gia đình không có đàn ông hoặc có nhưng vì lý do bất khả kháng nào đó mà người đàn ông không là trụ cột gia đình thì làm thế nào? Lúc này, có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò là trụ cột, chủ chốt trong gia đình.

Ngoài ra, cũng có thể mượn tuổi của người thân, anh em bạn bè, họ hàng để sửa chữa nhà nếu tuổi chủ nhà không được. Kinh nghiệm là bạn nên mượn tuổi người trong nội tộc, người thân trong gia đình để thuận tiện cho các thủ tục về sau.

Xem tuổi như thế nào?

Khi xem tuổi sửa nhà gia chủ cần tránh phạm những năm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Theo quan niệm dân gian, nếu sửa chữa nhà vào những năm này có thể tai họa sẽ ập đến bất ngờ. Cách tính năm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai:

– Năm Tam Tai

Theo phong thủy ngũ hành, hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai.

+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

– Năm Kim Lâu

Tuổi của con người được sắp xếp vào 9 cung gồm 8 cung trong bát quái là càn, đoài, ly, tốn chấn, cấn, cung ngũ trung. Trong 9 cung đó nếu tuổi nào rơi vào cung càn là kim lâu thê gây họa cho vợ người chủ; Cung cấn lâu tử gây họa cho con người chủ: Cung tôn là kim lâu lục súc gây họa cho vật nuôi trong nhà; Cung khôn là kim lâu thân gây hại cho bản thân gia chủ; Các cung còn lại thì tốt hoặc trung dung.Cách đơn giản để tính kim lâu là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9 nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc.

Những tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Năm Hoang Ốc

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi hoang ốc chia ra làm 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát…Lục cung hoang ốc có ý nghĩa như sau:Nhất cát: Làm nhà tuổi này sẽ có chốn An Cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận.Nhì nghi: Làm nhà sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.Tam địa sát: Làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.Tứ tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới.Ngũ thọ tử: Làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.Lục hoang ốc: Làm nhà bị phạm, khó thành đạt được.Nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì bị phạm, cần kiêng tránh.

Những tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Tuổi để tính xây nhà được tính theo công thức : Năm xây nhà – năm sinh + 1.

Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? / 2023

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Theo phong tục truyền thống của người Việt. Thì bất cứ một việc gì mà đụng chạm đến nhà cửa. Thì tốt nhất gia chủ nên xem tuổi để coi có hợp với phong thủy hay không. Nhằm mục đích cho mọi việc được diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ. Cũng như sau khi hoàn thiện sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc và thịnh vượng dài lâu. Đồng thời gia đình luôn hạnh phúc và các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt.

Việc xem tuổi khi sửa nhà sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Nhất là khi gia đình bạn có ý định xây thêm tầng. Nếu như tuổi của gia chủ không hợp với phong thủy. Thì có thể mượn tuổi của những người hợp để tiến hành đúng với thời gian đã định.

Các cụ hay nói “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi người đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình. Theo quan điểm của người xưa phải chọn người nam thuộc dương thì mới hợp phong thủy.

Trong trường hợp gia đình không có đàn ông thì có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt. Xem tuổi trước khi tiến hành sửa nhà sẽ giúp công trình thi công thuận lợi.

Xem tuổi sửa nhà như thế nào?

– Năm tam Tai

+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

– Năm Kim Lâu

Những tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Năm Hoàng Ốc

Những tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Công ty Thuận Phát Như Ý là đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây nhà, sửa chữa và cải tạo nhà trọn gói tại TPHCM. Quý khách có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà xin vui lòng liên hệ trực tiếp để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất.

Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không, Xem Ngày Không? / 2023

Sửa nhà có cần xem tuổi gia chủ không? Giải đáp sửa nhà có cần xem tuổi, xem ngày không và cách xem ngày sửa nhà giúp gia chủ may mắn, bình an.

Sửa nhà là việc quan trọng, nếu không cẩn thận dễ dẫn đến những điều không thuận lợi. Theo quan niệm của người Việt, đây là việc lớn nên phải được thực hiện rất chỉn chu. Do đó, sửa nhà có cần xem tuổi không là thắc mắc chung của rất nhiều người.

I. Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Có khá nhiều người cho rằng việc xem tuổi khi xây sửa nhà chỉ là những quan điểm mê tín. Tuy nhiên thực tế, việc này khá quan trọng để đảm bảo về yếu tố phong thủy.

Phong thủy trong xây dựng và bố trí nhà ở rất quan trọng. Đây là những căn cứ dựa trên khoa học để đảm bảo nơi ở có sự hài hòa, khí huyết lưu thông. Điều này sẽ giúp các thành viên trong nhà gặp nhiều may mắn, sức khỏe ổn định, tài vận nở rộ. Ngược lại có thể gây ra nhiều điều bất hòa, vận xui hay tai họa.

Tất cả những việc quan trọng trong đời người như khai trương, cưới xin, xây sửa nhà đều cần phải xem ngày giờ tốt lành, xem tuổi. Tuy nhiên, không nhất thiết bất kỳ hình thức sửa nhà nào cũng cần xem tuổi.

Các công việc đơn giản, không động thổ, thay đổi kết cấu thì không nhất thiết phải xem tuổi. Nhiều hạng mục có thể tiến hành bình thường như: sắp xếp lại nội thất, sơn nhà, lát nền, sửa chữa một phần nhỏ,…

Sửa nhà có tác động đến móng, mái nhà, phá vỡ bố cục cần phải xem ngày giờ, xem tuổi cẩn thận. Ví dụ: thêm tầng, nâng sửa mái, gia cố móng, xây dựng thêm công trình,…

Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Câu nói này có hàm ý khi xây sửa nhà cần xem theo tuổi của người đàn ông là trụ cột trong nhà. Đặc biệt, tốt nhất nên xem theo tuổi của người nam thuộc dương.

Đối với những gia đình khuyết vai nam (không có đàn ông) thì có thể xem theo tuổi phụ nữ. Người phụ nữ trong trường hợp này đóng vai trò là trụ cột gia đình.

Nên xem tuổi sửa nhà theo tuổi của người trụ cột trong gia đình.

Quy luật phong thủy chỉ ra rằng, xây sửa nhà phải tránh phạm các năm Hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Động thổ, sửa nhà vào thời gian này có thể khiến những tai họa, điều xui rủi đến bất ngờ và liên tiếp.

Tuổi được sử dụng để xem khi xây nhà được tính theo công thức như sau:

Tuổi gia chủ = Năm xây nhà – năm sinh + 1

Cách xem năm Kim Lâu:

Những tuổi thuộc năm Kim Lâu là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách xem năm Hoàng Ốc:

Những tuổi thuộc năm Hoàng Ốc là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Nếu năm sửa nhà phạm phải một trong những năm hạn của gia chủ, tốt nhất nên đợi thời gian khác. Tuy nhiên, nếu cần phải thực hiện công trình gấp, có thể làm thủ tục mượn tuổi sửa nhà.

Sửa nhà cần tránh thực hiện vào các năm hạn của chủ nhà.

III. Mượn tuổi sửa nhà và những điều cần lưu ý

Việc mượn tuổi sửa nhà giúp thi công công trình trong năm hạn tránh được những điều không may. Một số lưu ý về thủ tục mượn tuổi như sau:

Nên mượn tuổi của những người thân trong gia đình, tốt nhất là người nội tộc.

Nên hỏi kỹ người được mượn tuổi để tránh trường hợp có 2 người cùng mượn tuổi 1 người một lúc.

Đối với việc xây sửa nhà thuộc các công trình nhỏ, không tác động nhiều đến kết cấu, móng nhà, mái nhà, có thể thực hiện bình thường mà không cần mượn tuổi.

Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? Tư Vấn Sơn Sửa Nhà Đẹp / 2023

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Theo phong tục truyền thống của người Việt. Thì bất cứ một việc gì mà đụng chạm đến nhà cửa. Thì tốt nhất gia chủ nên xem tuổi để coi có hợp với phong thủy hay không. Nhằm mục đích cho mọi việc được diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ. Cũng như sau khi hoàn thiện sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc và thịnh vượng dài lâu. Đồng thời gia đình luôn hạnh phúc và các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt.

Việc xem tuổi khi sửa nhà sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Nhất là khi gia đình bạn có ý định xây thêm tầng. Nếu như tuổi của gia chủ không hợp với phong thủy. Thì có thể mượn tuổi của những người hợp để tiến hành đúng với thời gian đã định.

Những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà cửa

Các cụ hay nói “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi người đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình. Theo quan điểm của người xưa phải chọn người nam thuộc dương thì mới hợp phong thủy.

Trong trường hợp gia đình không có đàn ông thì có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt. Xem tuổi trước khi tiến hành sửa nhà sẽ giúp công trình thi công thuận lợi.

– Năm tam Tai

+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

– Năm Kim Lâu

Những tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Năm Hoàng Ốc

Những tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Công ty Thuận Phát Như Ý là đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây nhà, sửa chữa và cải tạo nhà trọn gói tại TPHCM. Quý khách có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà xin vui lòng liên hệ trực tiếp để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Cho Hợp Phong Thủy Không? / 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!