Xu Hướng 5/2023 # Thần Tài Có Cần Thiết Hay Không? # Top 8 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Thần Tài Có Cần Thiết Hay Không? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Thần Tài Có Cần Thiết Hay Không? được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bên cạnh ban thờ Thần Phật, Gia tiên, ban thờ Ông Địa – Thần Tài ngày càng chiếm một vị trí trọng yếu, nhất là với người làm kinh doanh hay buôn bán. Một trong các mối quan tâm hàng đầu với nhiều gia chủ đó là xem ngày tốt thỉnh Ông Địa – Thần Tài.

Ông Địa Là Ai?

Ông Địa hay Thổ Công (tiếng Trung 土公, phiên âm Latin tǔ gōng), Thổ Địa (tiếng Trung 土地, phiên âm Latin tǔdi), Thổ Thần (tiếng Trung 土神, phiên âm Latin tǔ shén) là vị Thần xuất hiện phổ biến trong tín ngưỡng ở các nước Đông – Nam Á (nhất là ở Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam, Singapore, Malaysia…); chủ về cai quản một mảnh đất hay một khu vực nhất định nào đó.

Dân gian vẫn có câu: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, tín ngưỡng thờ Thổ Công vốn có một lịch sử dài lâu, xuất phát từ vai trò không thể thay thế của đất đai – thổ nhưỡng với sự tồn vong của con người. Đất đai có tươi tốt, việc cấy hái, nuôi cây con (làm nông nghiệp) mới thuận lợi; nền đất có an ổn, con người mới có thể định cư và phát triển…

Từng xuất hiện nhiều hình tượng Ông Địa qua tranh, tạo hình…Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là hình tượng Ông Địa hiện lên với vẻ mặt phúc hậu, hiền lành, miệng cười thoải mái cùng dáng dấp bệ vệ.

Thần Tài Là Ai?

Thần Tài (tiếng Trung 财神, phiên âm Latin cáishén) là vị Thần được thờ phụng rất phổ biến theo quan niệm dân gian Việt Nam cũng như nhiều nước Á Đông (như Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Thái Lan…). Đây là vị Thần chủ về ban phát tài lộc, may mắn và sự hanh thông trong kinh doanh hay làm ăn. 

Ngoài các tên gọi phổ biến như Thần Tài, Tài Thần, trong dân gian còn lưu truyền các cách gọi khác như Tài Bạch Tinh Quân (tiếng Trung 財帛星君, phiên âm Latin Cáibó Xīngjūn) hay Triệu Công Nguyên Soái (tiếng Trung 赵公元帅, phiên âm Latin Zhàogōng Yuánshuài).

Vì Sao Cần Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa – Thần Tài

Việc lên hương, cúng ban Thần Tài – Ông Địa là việc các gia chủ, nhất là người làm kinh doanh hay buôn bán thực hiện mỗi ngày. Tuy nhiên, trong chu kỳ một năm hay một tháng, chỉ có một số ngày cát lợi nhất định phù hợp nhất cho nghi thức thỉnh Ông Địa – Thần Tài. Theo quan niệm, nếu lựa đúng các thời điểm này, gia chủ hay người làm kinh doanh, buôn bán sẽ được phù hộ nhiều mặt, dễ đạt được nhiều hanh thông – thuận lợi về tài lộc hay làm ăn.

Ý Nghĩa Việc Lập, Thờ Ông Địa – Thần Tài

Việc lập ban thờ, cúng ban thờ Thần Tài không chỉ thể hiện lòng thành kính của gia chủ, mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc:

Với vị trí và sự kiểm soát của mình, Thần Tài – Thổ Địa có vị trí như vị

Thần Đất

; giúp cai quản đất đai, phù hộ gia chủ về việc làm ăn buôn bán, trông coi gia súc, gia tăng tài lộc.

Với các gia chủ và các hộ kinh doanh, điểm buôn bán: Việc thờ cúng Thần Tài hàm ý chiêu tài, mời gọi may mắn; mong cầu việc làm ăn, kinh doanh luôn được hanh thông và thuận lợi.

Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa – Thần Tài

Để xem ngày tốt thỉnh Ông Địa – Thần Tài được tối ưu nhất, các gia chủ nên lựa các ngày như sau:

Căn Cứ Vào Ngày Tiểu Cát 

Ngày Tiểu cát tường rơi vào tháng 5 và tháng 11 Âm lịch hàng năm, gia chủ khi thỉnh Ông Địa – Thần Tài vào ngày này dễ nhận được sự thuận lợi, may mắn và bình an.

Căn Cứ Vào Ngày Tốc Hỷ

Ngày Tốc hỷ thường rơi vào tháng 3 và tháng 9 Âm lịch mỗi năm, gia chủ khi thỉnh Ông Địa – Thần Tài vào ngày này dễ nhận được sự thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Căn Cứ Vào Ngày Đại An

Gia chủ khi thỉnh Thần tài – Ông địa vào ngày Đại an sẽ mang ý nghĩa gia đạo bình an, yên ấm, bền vững trường tồn. Theo cách tính toán, thời điểm Đại an sẽ ứng vào tháng Giêng theo lịch Âm.

Thỉnh Ông Địa – Thần Tài Vào Ngày Vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài là thời điểm đặc biệt linh thiêng và ý nghĩa khi gia chủ còn đang băn khoăn khi xem ngày tốt thỉnh Ông Địa – Thần Tài.

Theo tín ngưỡng dân gian, Ngày 10 Âm lịch mỗi tháng được xem là ngày Tài Thần, song ngày 10 tháng Giêng – tháng mở đầu của một năm, vẫn được xem là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất.

Các Khung Giờ Đẹp Thỉnh, Cúng Ông Địa – Thần Tài

Các khung giờ Hoàng Đạo, tối ưu nhất để các gia chủ thỉnh, cúng Ông Địa – Thần Tài sẽ rơi vào các khung giờ Tiểu Cát, Tốc Hỷ và Đại An. Theo đó:

Giờ

Tiểu Cát

(thời gian từ 1-3h và từ 13-15h

):

Khung giờ rất tốt lành, mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp, nhiều sự may mắn.

Giờ

Đại An

(thời gian từ 5-7h và từ 17-19h: Khung giờ tốt lành, thuận cho cầu tài hay xuất hành.

Giờ

Tốc Hỷ

(thời gian

từ 9-11h và từ 21-23h): Khung giờ tốt với nhiều điềm lành, niềm vui; thuận cho việc làm ăn, gặp gỡ đối tác…

Các Bước Thỉnh Đặt Ông Địa – Thần Tài Hợp Phong Thủy

Để tối ưu việc thờ cúng ban Ông Địa – Thần Tài cũng như thuận đường tâm linh, Phong thủy, các gia chủ cần chú ý các bước như sau:

Cẩn Trọng Lựa Tượng Ông Địa – Thần Tài

Phong thủy học quan niệm, mọi đồ vật (nói chung), đặc biệt là tượng thờ (nói riêng) chỉ có thể phát huy tối đa công năng khi ngoại quan nguyên vẹn, sạch sẽ. Do đó, các gia chủ trước khi thỉnh đặt Ông Địa – Thần Tài cần cẩn trọng, nhất thiết tránh lựa phải tượng có dấu hiệu bị nứt, vỡ hay thiếu nguyên vẹn (cá biệt cả trường hợp tượng đã từng được sử dụng qua).

Cạnh đó, cần lựa được tượng Ông Địa – Thần Tài có sắc diện tươi vui, tràn đầy phúc khí với nước da hồng hào.

Ngoài ra, sau khi mua tượng Ông Địa – Thần Tài tại địa chỉ uy tín cần bọc với nhiễu hay giấy đỏ, đặt cẩn thận trong hộp sạch sẽ, không để lộ thiên. 

Chú Nguyện Nhập Thần cho tượng Ông Địa – Thần Tài

Để chu tất về phần tâm linh, sau khi mua tượng Ông Địa – Thần Tài, các gia chủ không nên thỉnh tượng về nhà ngay mà cần thiên di tượng vào chùa, nhờ các Sư Thầy tiến hành nghi thức “chú nguyện nhập Thần” cho tượng. Sau đó, nhờ Sư Thầy tư vấn lựa ngày cát lành nhất để có thể thỉnh tượng về (như nội dung “Xem ngày tốt thỉnh Ông Địa – Thần Tài” đã trình bày ở trên).

Lựa Cung Vị, Hướng Đặt Ban Ông Địa – Thần Tài Hợp Phong Thủy

Việc lựa đặt ban thờ thuận tâm linh, tối ưu về phong thủy là khía cạnh vô cùng quan trọng để việc thờ cúng Ông Địa – Thần Tài được chu tất. Khía cạnh này đã được Phong Thủy Phùng Gia đề cập chi tiết, các bạn vui lòng nhấn theo liên kết sau để nắm được nội dung cụ thể.

Các nguyên tắc khái lược nhất khi lựa cung vị, hướng đặt ban Ông Địa – Thần Tài hợp phong thủy sẽ nhấn vào các điểm như:

Ban Thần Tài cần dựa chắc chắn vào tường. Sẽ rất kỵ khi điểm tựa của ban thờ lại là cửa sổ, còn vết đóng đinh hay lỗ khoan; theo quan niệm, điều đó sẽ đưa tới sự thất thoát tài khí, thoái tài – một đại kỵ với gia chủ làm kinh doanh, buôn bán.

Bố trí ban Ông Địa – Thần Tài  ở các nơi

thuận cho việc các Vị bao quát được người ra vào, chiêu tài vận, đồng thời ngăn được những nhân tố tiêu cực (ma, quỷ) có thể gây bất lợi cho gia chủ.

Tránh đặt ban thờ Ông Địa ở các cung vị, hướng bất lợi (treo trên cao, quay lưng ra cửa, đối diện gương, trực xung toilet hay nhà vệ sinh…).

Tịnh Sái Ban Thờ – Thanh Tẩy Tượng Ông Địa, Thần Tài

Đây là nghi thức xem như “tẩy uế” để việc thờ cúng ban Ông Địa – Thần Tài được chu toàn, tối hảo và thu hút nhiều sinh khí nhất cho chủ nhân.

Thông thường, các gia chủ cần chuẩn bị nước Ngũ vị hay nước thơm (nước vỏ bưởi) để thực hiện việc tịnh sái ban thờ và thanh tẩy tượng Ông Địa – Thần Tài được chu đáo nhất.

Lên Hương, Thờ Cúng Ban Ông Địa – Thần Tài

Việc lên hương, cúng ban Ông Địa – Thần Tài cần được các gia chủ tiến hành hàng ngày với sự cẩn trọng, trang nghiêm, thành kính. Đặc biệt cần chú ý đến cách vận trang phục hay ngôn từ, không dùng từ ngữ mạo phạm, dung tục…trước, trong và sau khi lên hương.

Không phải ngẫu nhiên mà Phong thủy học có quan niệm: “Tâm bất thiện, Phong thủy vô ích”!

Các Lưu Ý Khi Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa – Thần Tài

Đặc biệt tránh việc thỉnh đặt Ông Địa – Thần Tài vào các ngày Nguyệt kỵ, Nguyệt tận hay thời điểm Tháng Cô hồn (tháng 7 Âm lịch).

Nhất thiết cần thanh tẩy tượng Ông Địa – Thần Tài trước khi an vị, thờ cúng.

Không đặt ban Ông Địa – Thần Tài vào các hướng xấu, đại kỵ: đối diện toilet, nhà vệ sinh; đối diện gương; thiếu điểm tựa hay dựa vào cửa sổ; treo trên cao hay ngay dưới bóng đèn chiếu sáng; đặt nơi ẩm thấp, tối tăm…hay rơi vào các cung Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại…

Chỉ dâng hoa, quả tươi để cúng. Hết sức tránh việc dâng cúng hoa, quả giả.

Khăn tịnh sái ban thờ là khăn chuyên dụng cho việc làm sạch ban thờ. Tuyệt đối không dùng lẫn hay sử dụng các mục đích khác.

Khuyến nghị dùng nến (đèn cầy) hay đèn dầu. Tránh dùng đèn điện nhấp nháy. Theo quan niệm, đèn điện hay đèn nhấp nháy khiến Dương khí quá thịnh, không thực tối ưu cho ban thờ Tài thần (thuộc Âm).

Kiêng tán lộc cho người ngoài: Tán lộc sau khi hạ lễ từ ban Thần Tài được quan niệm là hành vi tán tài, không lợi cho gia chủ, cần hết sức tránh.

Tránh để vật nuôi hay thú cưng (như chó, mèo…) quậy phá ban thờ.

Lưu ý

việc đặt ban Ông Địa – Thần Tài theo tuổi, hợp mệnh để tránh những phát sinh ngoài ý muốn.

Kết Luận

Để có thêm các thông tin đặc sắc khác về phong thủy cũng như các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

{Giải Đáp} Có Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hướng Ra Cửa Hay Không

Bạn muốn đặt một bàn thờ ông Thần Tài, có nhiều người bảo nên đặt bàn thờ ông Thần Tài hướng ra cửa chính. Vậy điều đó có đúng? Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa? Cùng đi tìm hiểu câu trả lời qua những tư vấn của các chuyên gia phong thủy trong bài viết ngày hôm nay nha.

1, Có thể đặt bàn thờ ông Thần Tài hướng ra ngoài cửa?

Việc có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa hay không, thật ra thì cũng đã có rất nhiều người đặt trước đó. Và bạn chỉ cần dựa vào đó thôi là đã có thể đoán được có nên đặt hướng ra cửa hay không, nhưng vẫn nên biết nguyên nhân của việc đặt theo hướng cửa là gì, có ý nghĩa gì.

Xét theo khía cạnh nào đó thì có một số công ty không có lễ tân hay phòng kinh doanh mà họ vẫn làm ăn phát đạt; nhưng vẫn có công ty rất cần phải có. Cũng tương tự như vậy, bàn thờ Thần Tài cũng không nhất thiết phải thờ nhưng mà còn cần phải tùy duyên và tùy theo từng trường hợp mới đưa ra quyết định có đặt bàn thờ Thần Tài hay không.

Nhưng nếu có đặt bàn thờ Thần Tài thì nên đặt ở gần cửa chính, nếu có chỗ dựa thì hướng ra cửa chính, còn nếu không có chỗ dựa thì quay ngang hoặc dựa vào tường. Bởi như đã nói ở trên, thì Thần Tài, Thổ Địa như bộ phận lễ tân, mà lễ tân thì phải đặt ở gần cửa chứ không thể đặt tít phía cuối của công ty hay là đặt ở cuối phía trong của ngôi nhà được. Nhưng, không nhất thiết là đặt hướng ngoài cửa, vẫn nên xem lại tuổi của gia chủ, chủ doanh nghiệp để có thể có cách đặt tốt nhất, hợp phong thủy, hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ.

Thế nhưng, không chỉ có việc đặt hướng mà trong việc thờ cúng Thần Tài, các gia chủ, các chủ kinh doanh vẫn còn có mắc phải 1 số sai lầm không đáng có. Cùng đi xem đó là những sai lầm gì để còn biết cách tránh và sửa chữa ở phần tiếp theo.

– Nhiều người mua bát hương, bộ đồ thờ cùng với ông Thần Tài về và đặt luôn lên bàn thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

– Trên thiết kế và trang trí bát hương Thần Tài và ngay chính Thần Tài không có nhãn hoặc khắc chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu). Hoặc người mua cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

– Không có bùa Cầu Tài chữ nho cùng với bài vị chữ nho bằng gương.

– Nhiều người chưa xem hướng bàn thờ Thần Tài theo tuổi mà chỉ biết đến 1 vài cách truyền miệng như là: đặt bàn thờ bên trái, quay hướng ra ngoài cửa,… Chính những điều đó có khi sẽ dẫn đến việc quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

– Khu vực thờ cúng bàn thờ Thần Tài không được lau dọn sạch sẽ thường xuyên, để ban thờ bụi bặm, rất bừa bãi, lộn xộn và thiếu trang nghiêm,…

– Trong quá trình thờ bị thiếu 3 hũ gạo, muối, nước.

– Còn có thể thờ thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

– Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc không được khai quang điểm nhãn hay là gia chủ không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc.

– Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, gương, hay là bị góc nhọn đâm vào, hoặc có quá nhiều ánh sáng,…

– Có thể là bạn lỡ mua 1 bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh. Ví dụ như: gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại đi mua và dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

– Các gia chủ có thể mua thêm cóc thiềm thừ, nhưng cũng không nên bày kỳ lân hay tỳ hưu. Bởi vì những vật đó chính là vật dùng trấn một số phương vị phong thủy khi nhưng không phải để bày ở ban Thần Tài. Đây được coi là vật bị chấn và một khi vật phẩm dùng để chấn này mà bày ở ban Thần Tài thì tài vận bị chấn lại.

– Nhiều gia đình đặt những đồng tiền giấy, tiền xu hoặc tiền mã vào trong bát hương. Đừng nên làm vậy, vì nếu là tiền thật thì có ảnh vĩ nhân, còn nếu là tiền xu hay là kim loại thì sẽ làm tán khí đều không phù hợp.

#1 Chuyển Nhà Có Cần Xem Tuổi Hay Không ?

Quan điểm “chuyển nhà mới có cần xem tuổi” xuất phát từ đâu?

Chuyển đến một nơi ở mới luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ và nhiều người thường suy nghĩ chuyển nhà mới có cần xem tuổi. Thay đổi môi trường sống đối với người lớn sẽ dễ thích nghi, nhưng với trẻ con lại hoàn toàn không giống vậy. Trẻ con là những tâm hồn rất non nớt, chúng lớn lên và ảnh hưởng từ môi trường sống nhiều. Thế nên dân gian mới có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”.

Nếu như không gian sống mới có nhiều vấn đề, trẻ con sẽ phát triển theo những vấn đề đó. Khổng Tử trước khi trở thành nhà triết gia lỗi lạc cũng đã từng nghịch dại, bị thay đổi môi trường sống liên tục và phần nào đó quyết định chuyển đến cạnh trường học của mẹ ông khiến ông hình thành những tố chất, phát huy tài năng thiên bẩm của chính mình.

Bởi lẽ xét về các chòm sao, mỗi người sẽ có sao chiếu khác nhau, mệnh chiếu cũng khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi có những chòm sao mà có những sao chiếu vô cùng tốt và cũng có những sao chiếu lại vô cùng xấu. Đôi với những may mắn sở hữu sao chiếu tốt thì làm gì cũng thành công, đó là khi năm tuổi của họ có những ngôi sao chiếu sáng rực rỡ.

Bạn có thể hiểu rằng, nếu bạn chuyển nhà trong một năm tuổi tốt, khi mọi thứ mà đang tốt đẹp, phong thủy cũng đẹp thì tất cả sẽ đến với gia chủ nhiều may mắn, tài lộc; tuy nhiên nếu bạn chuyển nhà trong một năm tuổi mà nhiều người kiêng kị thì chính tư duy của bạn cũng sẽ bị lung lay bởi những điềm xấu không đáng có.

Vậy chuyển nhà mới có cần xem tuổi không?

Xét về mặt tâm linh, nhà cửa là nơi quan trọng nhất quyết định nhiều may rủi số phận con người vì vậy “có kiêng, có lành”, thay vì bạn phải lo lắng nhiều, thấp thỏm không yên thì tại vì sao bạn không đi xem tuổi mình có đẹp để chuyển tới nhà mới không nhỉ?

Ít nhất là với một đất nước mà theo đạo Phật nhiều như Việt Nam thì quả thật bạn nên chọn cách khiến cho gia đình mình cảm thấy an tâm hơn. Vì vậy chuyển nhà mới có cần xem tuổi.

Tuy nhiên cũng cần có sự phân biệt giữa việc nơi bạn tính chuyển tới là đâu? Nhà mới hay là nhà thuê. Trường hợp nhà thuê, tức là nơi bạn tá túc tạm thời, có thể bạn ở dài nhưng sẽ không gắn bó cả đời với nơi đó thì việc xem tuổi là điêu không cần thiết. Nhưng nếu bạn muốn công việc, cuộc sống trở nên thuận lợi hơn thì bạn có thể lựa chọn xem giờ tốt trước khi vào ở để cầu mong những sự may mắn, tốt lành.

Các bạn tìm hiểu thêm thông tin về mơ chuyển nhà mới điềm gì

Ngày sinh: 11-01-1980 SĐT: 0915388666 Email: lethanhhung11011980@gmail.com Quê Quán: Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Theo dõi Lê Thành Hưng trên mạng xã hội

Có Cần Xem Ngày Tốt Kê Giường Hay Không?

Khi bạn mua một căn hộ mới, xây dựng một ngôi nhà mới hay muốn thay 1 chiếc giường cũ bằng một chiếc giường mới thì có cần xem ngày tốt kê giường hay không? Câu trả lời theo chúng tôi thì bạn nên xem, vì theo phong thủy chúng ta cần xem ngày nào tốt, phù hợp cho việc mua giường và kê giường để có thể gặp những may mắn trong cuộc sống. Các cụ vẫn có câu” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vậy nên việc lựa chọn kỹ lưỡng ngày, giờ kê giường là cần thiết. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về cách xem ngày tốt kê giường.

1.Tại sao lại cần xem ngày tốt kê giường, mua giường?

Người Việt chúng ta rất quan trọng chọn ngày giờ tốt đối với các việc đại sự như: cưới hỏi, động thổ xây nhà, khai trương nhà hàng, mở quán ăn, mua giường, kê giường, ……Vì theo phong thủy đó là những việc quan trọng trong cuộc đời con người nên rất cần chú trọng đến việc chọn ngày tốt, xấu. Nên tránh những ngày xấu để không gặp phải những điều không may xảy đến. Cho nên dù có bận rộn đến đâu thì người Việt vẫn giành thời gian để có thể lựa chọn những ngày giờ tốt nhất cho việc bố trí sắp xếp các vật dụng, đồ dùng trong gia đình sao cho hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc và vượng khí.

Theo quan điểm của thuyết phong thủy âm dương ngũ hành thì phòng ngủ là nơi” tàng phong tụ khí” mà tập trung sinh khí nhiều nhất đó là nơi kê giường. Việc kê giường hướng nào tốt, hợp phong thủy là một việc đã rất quan trọng rồi, và việc chọn được đúng ngày tốt để mua giường và kê giường cũng quan trọng không kém. Vì theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, nếu chọn được đúng ngày tốt để kê giường sẽ tăng thêm vận khí tốt cho phòng ngủ và đem lại gia chủ. Tăng thêm tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, bền chặt, công việc làm ăn thêm thuận lợi, phát đạt và hanh thông

Một lý do nữa đó chính là nếu như không xem kỹ ngày kê giường ngủ thì gia chủ có thể gặp những vấn đề như hao tài, tốn của, gặp vấn đề về sức khỏe không tốt, tình cảm vợ chồng không hòa thuận, ….

Trong trường hợp các cặp đôi tiến tới hôn nhân làm đám cưới, thì phải sắm một chiếc giường mới, không nên nằm giường cũ, và cần phải xem ngày rất cẩn thận để mua giường và kê giường. Vì theo quan niệm, chọn đúng ngày hợp tuổi kê giường vợ chồng sẽ gặp nhiều thuận lời trong cuộc sống cũng như việc sinh đẻ con cái, cuộc sống hòa thuận.

Vấn đề nào cũng tồn tại song song hai luồng ý kiến đối lập nhau, trong trường hợp này cũng vậy. Có luồng ý kiến cho rằng, mua giường, kê giường cần phải xem ngày kỹ lưỡng, hướng kê giường hợp phong thủy , để mang lại tài lộc và sức khỏe. Nhưng cũng có luồng ý kiến cho rằng, việc mua sắm giường cũng như các vật dụng khác trong gia đình thì không cần quá cầu kỳ xem ngày, giờ tốt, xấu mà chỉ cần mua về đặt là được. Theo chúng tôi thì không có gì là tuyệt đối, tuy nhiên cái gì cũng nên có sự chu đáo và cẩn thận thì sẽ đem lại nhiều may mắn cũng như cuộc sống thuận hòa.

2.Cách xem ngày tốt kê giường, ngày tốt mua giường như thế nào?

Xem ngày tốt mua giường, kê giường chúng ta cần tránh những ngày xấu như tháng cô hồn, những ngày lễ tết, và những ngày xung khắc với tuổi của gia chủ là được. Nếu chọn kê giường vào những ngày này thì theo quan niệm dân gian đó là “rước ma quỷ vào nhà” vì tháng cô hồn và những ngày cuối năm, lễ tết thường có nhiều cô hồn nên đặc biệt kiêng kị.

: Nam chủ nhà sinh năm 1987 ( Đinh Mão) thì cần tránh những ngày xung khắc như : Ngọ, Dậu, Tý. Vì bốn ngày này thuộc tứ hành xung theo quan niệm phong thủy.

Ví dụ : Nữ chủ nhà sinh năm 1988( Mậu thìn) thì cần tránh những ngày xung khác với tuổi như: Tuất, Sửu, Mùi vì sẽ không tốt.

Còn nói chung thì nên chọn những ngày như: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Tân Mùi, Giáp Tuất, Bính Tý, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Nhâm Dần, Quý Mão, Ất Mão, Bính Thìn, Đinh Tỵ………….Chọn những ngày này thì vợ chồng sẽ gặp nhiều may mắn, đem lại vượng khí và tài lộc cho chủ nhân.

Bên cạnh đó thì chúng ta không nên chọn những ngày như: Kiến, Phá, Bình, Thu, Thâm mà nên chọn những ngày như : Khai, Nguy. Vì những ngày xấu kia sẽ ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống, gây mất ngủ, căng thẳng.

Tiếp nữa đó là cần tránh chọn ngày kê giường mà có các sao xấu như : Tâm, Khuê, Mão, Lâu, Tú, Nguy, Sâm, Vỹ, Cơ vì nếu chọn nhầm vào những ngày này có thể tổn hại đến con cái và tình cảm vợ chồng.

Dựa trên quan điểm khoa học thì những ngày có năng lượng tốt gọi là ngày Hoàng Đạo, những ngày có năng lượng xấu gọi là ngày Hắc đạo. Chúng ta nên lựa chọn những ngày Hoàng đạo kết hợp với việc chọn hướng giường tốt để có thể chọn được ngày kê giường tốt nhất.

Đến với nội thất Divanni bạn sẽ được đội ngữ tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm mà đang cần, bên cạnh đó bạn cũng sẽ được chúng tôi tư vấn về phong thủy giường ngủ, chọn giường màu sắc hợp tuổi, hướng giường nào tốt nhất, chọn ngày nào phù hợp nhất………

Divanni cam kết luôn bán sản phẩm chính hãng, bảo hành dài hạn và miễn phí vận chuyển trong phạm vi 10km trên địa bàn Hà Nội. Hãy đến với Divanni để bạn được thỏa sức lựa chọn những chiếc giường ngủ , , , chúng tôi cấp, sang trọng, chất lượng tốt nhất.

==========================================================

Cập nhật thông tin chi tiết về Thần Tài Có Cần Thiết Hay Không? trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!