Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Kích Thước Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy # Top 12 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Kích Thước Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Kích Thước Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Chơi cá cảnh” là một thú vui tao nhã của rất nhiều gia đình, nhưng cách chọn kích thước bể cá cảnh theo phong thủy sao cho hợp với khoảng không gian gian ngôi nhà của mình không phải ai cũng biết. Bể cá cảnh dùng để trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình càng thêm gần gũi với thiên nhiên hơn đồng thời nếu biết cách bài trí bể cá đúng vị trí trong nhà có thể đem đến nhiều tài lộc cho gia đình.

Đối với các gia đình có điều kiện kinh tế họ đầu tư rất nhiều tiền bạc vào các thú vui của họ mà không hề tiếc tiền, vậy điều quan trọng nhất trong việc nuôi cá cảnh để hút tài lộc này cần phải chú ý những gì?

Cách chọn kích thước bể cá cảnh theo phong thủy cần xác định tuổi mệnh của gia chủ

Cách chọn kích thước bể cá là cách mà nhiều người theo quan niệm phong thủy thường làm là xác định gia chủ mệnh gì? có hợp với mệnh của mình hay không? phông phải ai cũng có thể được đặt bể cá trong nhà. Vị trí đặt bể cá theo phong thủy rất quan trọng, nước rất quan trọng, nước đến và nước đi có sự dao động, và luôn chuyển đều ảnh hưởng đến tài vận, vận mệnh của ngôi nhà. Theo đó, nước có ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng, hưng vong của gia chủ.

Tham khảo các bể cá cảnh hợp phong thủy như là: Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa… để đón tài lộc vào nhà.

Nguyên tắc khắc: Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc. Để tránh được xung khắc và những xui xẻo không đáng có sảy đến với gia đình.

Kích thước bể cá cảnh theo phong thủy cho gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Phong thủy hồ cá cảnh trong nhà cho gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Gia chủ mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả)

Gia chủ mệnh Thổ phong thủy bể cá cảnh trong nhà nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Kích thước bể cá cảnh phải thiết kế phù hợp với từng loại cá và chủng loại cá.

Bể cá cảnh không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bạn cần chú ý đến các yếu tố như số lượng cá, màu sắc cá, nguồn nước, cách bày trí trong bể cá cảnh và biết chăm sóc để bể cá cảnh luôn sạch sẽ, sống động nhất.

Để có được một bể cá cảnh đẹp như ý với thiết kế hợp lý nhất không phải là điều dễ dàng bởi cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước bể cá, từng loài cá nuôi, hệ thống lọc. Vì cá được nuôi trong môi trường nước trong khoảng thời gian dài nên các gia chủ cần phải chú ý đến chất lượng bể cá và phải được thiết kế vô cùng chắc chắn.

Tuy không có nhiều yêu cầu quá khắt khe, nhưng để có một bể cá đẹp, hợp phong thủy và phù hợp với không gian bạn vẫn phải hết sức thận trọng và nên chọn những địa chỉ bán hàng thực có uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chọn kích cỡ bể cá tùy theo vị trí và diện tích dự kiến đặt bể sao cho hài hòa nhất với tổng thể không gian và không làm mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng.

Kích thước bể cá cảnh theo phong thủy bể cá cảnh đặt trong nhà là để “tụ lộc tụ tài” nên các mẫu thiết nhà đẹp khi nuôi cá thì chiều dài bể tối thiểu phải gấp 3 lần chiều dài cá. Do vậy, sau khi chọn được loài cá muốn nuôi, bạn sẽ căn cứ vào chiều dài của chúng để tiến hành đo đạc kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bể.

Hiện nay trên thị trường có 3 kích cỡ dành cho bể cá cảnh:

Với các loài cá nhỏ thủy sinh như cá betta (cá xiêm rồng), cá sặc gấm…thì nên chọn loại dài bể 60 cm kích cỡ tiêu chuẩn 60×30× 30cm

Với kích thước bể cá cá cảnh trung bình như hồng két, tài phát…thì bể 90cm kích cỡ tiêu chuẩn 90× 45× 45cm là hợp lý.

Với các loài có kích thước lớn hơn như cá rồng, cá hoàng bảo yến…thì bể 120cm với kích cỡ tiêu chuẩn 120× 45× 45cm là thích hợp nhất.

Nếu so về chất liệu, bể cá có 2 loại thông dụng là bể kính dán và bể kính đúc.

Ưu điểm của bể kính dán: chi phí thấp và kích thước có thể đặt theo như ý muốn

Bể kính đúc: có kích thước bể cá theo phong thủy được nhà sản xuất định sẵn

Ưu điểm bể kính đúc là các góc kính của mặt trước được uốn cong, có nắp bể đi kèm đồng bộ nhìn rất gọn và đẹp, các kích thước đều chuẩn theo phong thủy.

Nhìn chung dù chọn loại kích thước bể cá cảnh theo phong thủy nào thì bạn cũng cần lưu ý không nên chọn loại quá nhỏ vì như vậy các chất độc hại như Ammonia, Nitrite, Nitrate sẽ thay đổi càng nhanh ảnh hưởng đến sức khỏe của cá và thực vật thủy sinh.

Hình dáng và màu sắc cá cảnh hợp phong thủy

Bể cá cảnh nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà và nên kê trên các màu thuộc mạng của chủ nhà. Trong đó:

Mệnh Mộc nên kê hướng Bắc, màu xanh lá cây.

Mệnh Thổ kê hướng Tây Nam, màu xanh dương.

Mệnh Kim theo hướng Bắc, màu trắng.

Mệnh Thủy kê hướng Bắc hoặc Đông, màu trắng hoặc xanh lá cây.

Chý ý: Những người mệnh Hỏa không nên mua bể cá cảnh để trong nhà

Số lượng cá cảnh theo phong thủy trong bể cũng đều phải tuân thủ như sau:

Mẹo nhỏ “nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc. Số lượng cá trong bể cần tương ứng theo mạng. Mạng Thủy – từ một đến 6 con; mạng Mộc – từ 3 đến 8 con; mạng Thổ – từ 5 đến 10 con; mạng Hỏa – từ 2 đến 7 con; mạng Kim – từ 4 đến 9 con”. kích thước bể cá cảnh theo phong thủy mọi đồ vật, mọi tác động, cũng phải tự nhiên. Không nên cho các vật nhân tạo vào bể.

Cách chọn kích thước đặt bể cá trong phòng ngủ

Hỏi :”Nhiều người cho rằng không nên đặt bể cá trong phòng ngủ có đúng không”?

Trả lời: Gia chủ không nên đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ bởi vì khi đặt bể cá trong phòng ngủ dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh hoặc giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cá luôn vận hành sẽ gây ồn ào đến giấc ngủ của gia chủ.

Không nên đặt bể cá cảnh bên dưới các tượng thần đặc biệt là tượng thần tài. Theo quan niệm cách chọn kích thước bể cá cảnh theo phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy” sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Không nên đặt bể cá cảnh gần bếp lò: không đặt bể cá gần bếp lò, âm dương tương khắc sẽ khiến cho các mối quan hệ trong gia đình căng thẳng.

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh: Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, ẩm thấp sẽ sinh ra nhiều muỗi và các loại côn trùng gây bệnh cho người sống trong nhà.

Các gia đình cũng nên chú ý thêm 1 điều nữa là không đặt bể cá bên phải ngôi nhà: Không đặt bể cá bên phải ngôi nhà (từ trong nhìn ra) vì phương bạch hổ kỵ có nước.

“Như cá gặp nước” – phong thủy bể cá cảnh trong nhà – phòng khách

Kích thước bể cá cảnh theo phong thủy, theo thuyết phong thủy học, “Thủy là khí huyết của địa” đặt bể cá trong phòng khách ngoài dụng ý “thủy tụ tài”, còn ngụ ý “như cá gặp nước”, huống hồ lại có giá trị thưởng thức và có tác dụng nạp khí hóa sát. Cá chỉ sống trong môi trường nước, điều này làm cho trong nhà tràn đầy sinh khí, đồng thời cũng có tác dụng tích cực đối với phong thủy nhà ở.

Những người trong Bát tự thiếu Thủy mà đặt bể cá trong phòng khách sẽ rất tốt cho vận trình. Cách chọn kích thước bể cá cảnh hợp phong thủy, nếu không biết Bát tự của mình có thích hợp với việc nuôi cá không thì cách đơn giản nhất là dựa vào những trải nghiệm trước đây để nghiệm chứng.

Nếu trước đây nuôi cá trong nhà mà gia vận hưng vượng thì nên tiếp tục nuôi, dù có chuyển nhà cũng vẫn nên nuôi để duy trì tài lộc và sự hưng vượng trong gia đình.

Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ Hotline: 0914 581 221

Phong Thủy Bể Cá Cảnh Hợp Mệnh Gia Chủ

Nuôi cá kiểng ngày nay không đơn thuần là giải trí, mà trong , nó còn có tác dụng mang lại nguồn năng lượng tốt giúp cho gia chủ thêm thịnh vượng giàu sang. “Sơn quản nhân Đinh, Thủy quản tài”. Bể cá chính là vật khí “Tụ tài, phát tài”

Nuôi cá kiểng hợpphong thuy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp cho gia chủ thêm thịnh vượng, tài lộc, giàu sang, làm cho môi trường sống của bạn rực rỡ hơn và ngôi nhà của bạn mát dịu dễ chịu hơn. Việc mang bể cá vào trong gia đình đã trở nên khá quen thuộc. Theo nhiều người quan niệm, mang bể cá vào đời sống sẽ mang lại rất nhiều tài lộc.

Phong thủy bể cá cảnh hợp Mệnh gia chủ

Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu tường tận về kiến thức của Phong Thủy bể cá cảnh, biết điều này mang lại may mắn, nhưng phải thực hành như thế nào mới là hợp Phong Thủy bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Vị trí của bể cá, hình dáng hồ, màu sắc, số lượng cá,…

Phong thuỷ bể cá chỉ là 1 phần của nhà ở, nó phụ thuộc vào phong thuỷ kiến trúc của ngôi nhà và phải tìm hướng cho phù hợp với gia chủ, cung tốt phù hợp với mệnh thì thời vận mới được khai thông.

1. Ba nguyên lý năng lượng trong Phong thủy – Vượng Khí (Sinh khí)

Sinh khí là năng lượng. Đó là sinh lực là nguồn khí liên tục di chuyển và thay đổi mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận được, nó thể hiện xung quanh chúng ta làm cho chúng ta cảm thấy tốt hoặc xấu ở một vị trí nhất định.

Sinh khí có thể tích lũy trong các đối tượng xung quanh bạn. Trong nhà hoặc văn phòng của bạn, dòng Sinh khí sẽ chảy vào qua cánh cửa và chảy ra ngoài qua cửa sổ. Mục tiêu của Phong Thủy cải tiến (hóa giải) để giữ cho Sinh khí chảy nhẹ nhàng trong cả môi trường bao quanh bạn, hơn là chạy thẳng đi qua mà không Tụ hội lại. Sinh khí sẽ có một tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh của bạn khi nó bị mắc kẹt hoặc bị chặn. Dòng Vượng khí này nguyên tắc của nó là không đi theo một đường thẳng.

– Ngũ hành (Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ)

Ngũ hành là tên chung được sử dụng để mô tả các màu sắc, hình dạng, và kết cấu xung quanh bạn. Các yếu tố là: lửa, đất, kim loại, nước, và gỗ. Mỗi yếu tố được phân biệt bởi hình dạng đặc trưng, màu sắc và thiết lập các thuộc tính. cải thiện cho gia đình và văn phòng cân bằng tất cả các yếu tố trong môi trường nội thất của bạn.

– Bát quái

Hình tượng bát quái được chia làm 9 ô đều nhau 3 ngang và 3 dọc, là biểu đồ được sử dụng để lập bản đồ các khu vực của một ngôi nhà hoặc một văn phòng và xác định nơi đặt bể cá, xác định vị trí các đối tượng và màu sắc đại diện cho ngũ hành. Hình bát quái truyền thống là một hình bát giác (tám cạnh). Các phương pháp tiếp cận hiện đại để sử dụng một biểu đồ hình lưới bản đồ hiển thị chín lĩnh vực trong cuộc sống của bạn.

2. Phong thủy bể cá cảnh hợp Mệnh gia chủ * Màu sắc của cá có tác dụng ít nhiều đến phong thủy. Phong thủy bể cá cảnh hợp Mệnh gia chủ

– Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành phong thủy thuộc kim (kim sinh thủy) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

– Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thủy) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

– Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu.

– Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thủy, thúc đẩy tài vận yếu

– Cá màu đỏ (hỏa) khác kim phá tài.

– Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về phong thủy.

– Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.

– Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.

– Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh phong thủy. Mang lại may mắn… cá có tuổi thọ rất cao.

– Cá đĩa (còn gọi là cá “ngũ sắc thần tiên”) có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Rất tốt cho thúc đẩy tài vận.

– Cá La Hán (có hình như đầu người) đem lại sự thịnh vượng và may mắn…

– Cá Nheo (có nguồn gốc từ Châu Âu) thường nuốt (ăn) các loại cá nhỏ nên là sở thích của một số thương gia (họ cho rằng có thể tấn công, cạnh tranh các đối thủ…)

– Cá Chọi (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành…v..v…

Phong thủy bể cá cảnh hợp Mệnh gia chủ

– Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc.

– Số lượng cá thường là bội số của 9.

– Số lượng cá khác nhau biểu thị ý nghĩa khác nhau.

VD:

1 con: Nhất bạch thương có thể vượng tài;

2 con: Nhị hắc thổ khắc thủy không lợi cho tài vận;

3 con: Tam bích mộc tiết thủy không lợi cho tài vận;

4 con: Tứ lục mộc tang tiết thủy; nhưng tứ lục là sao văn khúc được coi là cát có thể nuôi.

5 con: Ngũ hoàng thổ không lợi cho tài vận.

6 con: Lục bạch kim sinh thủy có lợi cho tài vận.

7 con: Thất xích kim sinh thủy tuy là hung tinh nhưng tương sinh được cho là cát.

8 con: Bát bạch thổ khắc thủy tuy nhiên bát trạch là hữu phụ tài tinh là sao cát.

9 con: cửu tử hỏa, cửu tử là hữu bật phúc tinh cũng là sao cát có thể vượng tài.

Từ 10 con trở lên: Tính như số lượng trên bỏ đi hàng chục

(VD: 20 tính như 2 con; 10 tính như 1 con; 15 tính như 5 con).

* Người thích hợp để bố trí bể cá

– Những người có bát trạch thiếu thủy, hợp thủy.

– Người có bát tự kỵ thủy không nên nuôi.

Nếu nuôi cá có tác dụng hưng vượng thì nên nuôi; ngược lại nuôi cá thấy gia vận suy thì nhanh chóng thôi nuôi.

* Hình dạng bể cá

– Hình tròn (ngũ hành tượng trung cho kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.

– Hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn.

– Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho thủy) nên …

– Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy không nên…

– Bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa) không nên..

Phong thủy bể cá cảnh hợp Mệnh gia chủ

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Gia chủ mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả)

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người mạng Thổ hợp với hướng Tây Nam và Đông Bắc. Mạng Mộc hợp với hướng Đông và Đông Nam. Mạng Hỏa hợp với hướng Nam. Mạng Kim nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Trong khi đó, mạng Thủy lại hợp nhất với hướng Bắc

3. Những điều cần tránh khi thực hành phong thủy bể cá cảnh

– Theo phong thuy doi song, đặt bể cá dưới cầu thang có rất nhiều quan điểm trái ngược nhau. Nhưng có điều bạn nên tránh đặt bể cá tại những nơi cầu thang chật hẹp mà phải đặt nơi chân cầu thang thoáng hướng ra cửa sẽ tốt hơn.

– Bạn cũng nên tránh đặt bể cá trong phòng ngủ, hoặc trong nhà bếp của bạn. Vì yếu tố phong thuy cho tình yêu là “đất” và “lửa”, hơn nữa sự chuyển động của dòng chảy ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bể cá trong phòng trẻ em cũng không tốt cho phong thuỷ.

– Tránh đặt bể cá ( hình tượng Nước) bên dưới hoặc trên bàn thờ ông Địa ông Thần Tài (hành Hỏa), đối diện hoặc gần Bếp hoặc phía sau soà. Nước sẽ dập tắt Lửa, làm cho mất cân bằng nguồn năng lượng Âm Dương. Hơn nữa là ảnh hưởng việc tôn thờ không được thành kính.

– Tránh đặt các tảng đá có hình dạng kỳ lạ vào hồ, những góc cạnh của đá có thể tạo ra năng lượng xấu, phá hủy năng lượng tích cực mà hồ cá tạo ra.

– Không sử dụng các loại máy bơm nước có âm thanh, (hình tượng của sự bất hạnh, kêu gào, khóc than). Chú ý, phải đặt nguồn nước từ máy bơm chảy về phía trong ngôi nhà (chảy Vào). Không đặt nước chảy theo hướng ra ngoài, điều này trongphong thủy tượng trưng cho sự giàu sang cùng chảy ra đi.

Tìm Hiểu Về Việc Nuôi Cá Cảnh Theo Tuổi

Cá cảnh là môt sân chơi giải trí của rất nhiều người trong đó không đơn thuần là để giải trí, mà còn trong phong thủy mang lại cho chúng ta khá nhiều hữu ích. Nuôi cá cảnh theo tuổi hợp phong thuy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp cho gia đình thêm thịnh vượng, tài lộc và làm cho môi trường sống của gia chủ thêm rực rỡ. Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu tường tận kiến thức phong thủy, để có được một bể có hợp phong thủy phải thỏa mãn rất nhiều yếu tố như: vị trí của bể cá, hình dáng hồ, màu sắc, số lượng cá,… Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về việc nuôi cá cảnh theo tuổi hợp phong thủy.

Cá có màu trắng thuộc mệnh kim tác động tốt cho thúc đẩy tài vận

Yếu tố ngũ hành

Đầu tiên chúng ta phải tính đến việc làm sao cho bể cá cân bằng được các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành. Thủy chính là nước trong bể cá. Thổ là cát, đất, sỏi, đá được trang trí dưới đáy bể. Mộc là những thân gỗ và cây thủy sinh trong bể. Hỏa là ánh sáng được phát ra từ đèn trong bể hoặc từ chính những màu sắc của cá phong thủy trong bể. Kim được đại diện từ khung ngoài của bể cá. Năm mệnh này sẽ giúp bổ trợ cho vượng khí nhà.

Cá phong thủy có rất nhiều loại để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với mong muốn cũng như hy vọng của bản thân. Nuôi cá cảnh theo tuổi để hợp phong thủy bạn nên tránh những loại cá sống ở tầng nước sâu hoặc ưa việc chui rúc, ẩn nấp, ăn bẩn, chậm chạp và mang màu sắc u tối như cá lông gà, cá tỳ bà, cá chạch, cá chình, cá trê, cá chuột, … Thay vào đó nên chọn nuôi các loài cá như:

Cá huyết anh vũ: là loài cá đứng đầu về phong thủy có nguồn gốc từ Đài Loan với màu đỏ tươi như ngọn lửa.

Cá Rồng hay còn gọi là cá Kim Long: loài cá này có màu sắc rất đẹp, dáng vẻ uy nghi sang trọng lại có tuổi thọ cao có ý nghĩa với tâm linh phong thủy.

Cá vàng: mang ý nghĩa đem lại nhiều may mắn, có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc.

Cá chép: rất đa dạng về màu sắc và có ý nghĩa là đủ đầy, giàu sang hoặc sức mạnh. Đặc biệt vẩy, đuôi của chúng có hình xăm, người Nhật coi đó là biểu hiện của sự may mắn.

Cá ngũ sắc thần tiên: là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh, rất tốt trong việc thúc đẩy tài vận có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

Cá La Hán: có bướu lớn ở trên đầu giống như các vị La Hán đem lại sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.

Cá đá: là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia.

Chúng ta quan tâm không chỉ về loại cá mà còn về màu sắc của chúng. Màu sắc cũng chiếm một phần không nhỏ trong việc xây dựng một bể cá hợp phong thủy.

Cá vàngmang ý nghĩa đem lại nhiều may mắn, có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc.

Cá màu trắng hoặc vàng kim thuộc mệnh Kim (Kim sinh Thủy) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

Cá màu xanh lam, xám, đen thuộc mệnh Thủy có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

Cá màu vàng thuộc mệnh Thổ thúc đẩy tài vận yếu.

Cá màu xanh dương hoặc lá cây thuộc mệnh Mộc áp chế Thủy thúc đẩy tài vận yếu.

Cá màu đỏ thuộc mệnh Hỏa nên khắc Kim khiến gia chủ gặp khó khăn với tiền bạc.

Nuôi cá cảnh theo tuổi rất quan trọng, số cá nuôi trong bể hợp lí sẽ mang đến tài lộc cho gia đình. Số cá được nuôi sẽ tùy vào mệnh và tuổi của gia chủ mà quyết định.

Người mệnh Kim thích hợp nuôi 9 hoặc 4 con.

Người mệnh Mộc thích hợp nuôi 3 hoặc 8 con.

Người mệnh Thủy thích hợp nuôi 1 hoặc 6 con.

Người mệnh Hỏa thích hợp nuôi 2 hoặc 7 con.

Người mệnh Thổ thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con.

Bên cạnh đó hình dáng của bể cá cũng rất quan trọng.

Hình tròn (thuộc hành Kim): vì kim sinh thủy nên rất tốt.

Hình chữ nhật (thuộc hành Mộc): Khá tốt.

Bể cá hình lục giác (thuộc hành Thủy): Tốt.

Bể cá hình vuông (thuộc hành Thổ): vì Thổ khắc Thủy nên không tốt, cần tránh dùng loại bể này.

Hình tròn (thuộc hành Kim): vì kim sinh thủy nên rất tốt

Ngoài ra, hướng đặt bể cá phong thủy cũng cần được gia chủ lưu ý. Bể cá cảnh có thể đặt tại nơi xấu nhất trong nhà, để hóa giải những vận xui cho gia chủ. Nên tránh đặt bể cá cảnh ở nơi có ánh sáng trực tiếp như ánh sáng mặt trời hay ánh đèn điện trong nhà. Vì như thế không tốt cho phong thủy, ánh sáng mặt trời và ánh điện sẽ làm nóng, ảnh hưởng đến cá trong bể cũng như ánh sáng chó i quá sẽ không làm nổi bật được bể cá. Bể cá nên được đặt ở góc nhà hay để ngăn giữa các phòng. Không đặt bể cá tại các vị trí như cửa ra vào, trong phòng ngủ, đối diện với bếp hoặc sát trần nhà.

Những lưu ý để bạn có một bể cá cảnh phong thủy đẹp và khỏe mạnh đó là bạn nên thay nước cho bể cá trung bình từ 7 đến 10 ngày một lần tùy thuộc vào tình trạng nước. Mỗi lần chỉ nên thay tối đa ¼ lượng nước có trong bể để cá không bị sốc nước và giữ môi trường sống ổn đinh. Đặc biệt khi hút nước ra khỏi bể bạn có thể làm nhanh nhưng khi cho nước mới vào bể thì bạn nên nhớ phải cho nước chảy vào thật chậm, càng chậm càng tốt, điều này sẽ giúp cá làm quen dần với nguồn nước mới trong bể. Nuôi cá cảnh hợp phong thủy là một thú vui tao nhã, nhưng cũng đòi hỏi rât nhiều sự tỉ mẩn cũng như công sức chăm sóc của người nuôi.

Đặt Bể Cá Cảnh Phong Thủy Ở Đâu Là Tốt Nhất?

Bể cá cảnh là một trong những vật phẩm Phong Thủy đem lại sự giàu có và thịnh vượng.

Bể cá cảnh là một vật phẩm phong thủy đẹp và có tiềm năng trong Phong Thủy có thể hút năng lượng của sự giàu có và thịnh vượng. Nếu chúng được đặt đúng chỗ và được chăm sóc cẩn thận, chúng sẽ khuyếch đại năng lượng trong không gian và thu hút sự giàu có.

Yếu tố “Thủy” (nước ở trong bể cá)

2.Yếu tố “Mộc” (cây trong bể cá)

Yếu tố “Kim” (cấu trúc của bể cá)

Yếu tố “Thổ” (đá nhỏ và sỏi ở dưới bể cá)

Yếu tố “Hỏa” (màu sắc tươi sáng của cá, cũng như ánh sáng bể cá).

Nơi tốt nhất để đặt bể cá Phong Thủy nằm ở cung phía Đông Nam(cung Thịnh Vượng), tiếp theo là đếm cung phía Bắc(Cung sự nghiệp) và cung phía Đông(Cung Sức Khỏe và Gia Đình)

Không nên đặt bể cá vào trong phòng ngủ hoặc ở trong bếp bởi vì nó sẽ đem đến những nguồn năng lượng không tốt cho những nơi này.

Hay nói cách khác, một bể cá cảnh không phải là một vật phẩm Phong Thủy phù hợp cho phòng ngủ và bếp.

Hãy chắc chắn rằng hình dáng của bể cá cảnh phải hợp với phong thủy ở nơi mà bạn đặt chúng. Ví dụ như: Nếu bạn đặt bể cá vào trong cung tiền bạc, nơi mà được điều chỉnh bởi yếu tố “Mộc” vậy hãy chọn một bể cá hình vuông(biểu tượng cho thổ) hoặc hình tam giác (biểu tượng cho Mộc)

Nếu bạn thích hình tròn (biểu tượng cho “Kim”) thì hãy chọn bể cá với kích cỡ nhỏ thôi bởi vì sự thể hiện mạnh mẽ của “Kim” sẽ không phù hợp với “Mộc”

Đối với việc đặt bể cá cảnh ở cung phía Bắc, lựa chọn tốt nhất nên là một cái bể cá hình tròn, đem biểu tượng cho yếu tố “Kim” (“Kim” sẽ sinh “Thủy” ở cung phía Bắc).

Cũng giống như hầu hết các cách bài trí Phong Thủy nào, chúng ta đều cần phải chắc chắn một điệu rằng luôn phải giữ các vật phẩm phong thủy sạch, đẹp, luôn suy nghĩ tích cực về nó và đừng quên lau chìu, dọn dẹp thường xuyên.

Bể cá phong thủy chỉ làm việc hiệu quả khi nước trong bể sạch và được bơm oxi vào, những con cá luôn tươi vui và khỏe mạnh, các cây dưới nước luôn xanh tốt và ánh sáng được đảm bảo.

Hãy dành một lượng thời gian nhất định với cái bể cá thân yêu của mình, tận hưởng và chăm sóc chúng cũng như lau dọn chúng thường chuyên để tăng thêm năng lượng tích cực không gian của bạn.

– Thu Minh

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Kích Thước Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!