Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Phong Thuỷ Nhà Ở Khi Xây Dựng Nhà # Top 15 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Phong Thuỷ Nhà Ở Khi Xây Dựng Nhà # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Phong Thuỷ Nhà Ở Khi Xây Dựng Nhà được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu phong thuỷ khii xây nhà ở và những kiêng kị cần tránh

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không.

1. Phong thủy  nhà đẹp

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế nhà hợp phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

 

Ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Ngôi nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa mà còn tử tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy .

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Khi làm nhà, bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, tán của…

 

Khi làm nhà, nếu thiết kế không hợp phong thủy sẽ làm gia chủ hao tiền, tốn của.

2. Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

 

Không nên tách rời các trường phái khi thiết kế phong thủy giúp bạn có ngôi nhà hợp phong thủy.

Các trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà. Chúng phải được kết hợp một cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt.

3. Những vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

 

Chọn vị trí xây nhà hợp lí là điều dược rất nhiều người chú ý trước khi động thổ.

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Không xây nhà gần đền chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Theo Webphunu.net

Phong Thuỷ Xây Nhà Ở

TRỜI MƯA PHÙN, BÀN CHUYỆN PHONG THUỶ, “KẺ THÙ” CỦA KIẾN TRÚC SƯ?

Phong thuỷ là một bộ môn “khoa học” đang chi phối đời sống của người dân và đặc biệt là chi phối hình thái đa phần các ngôi nhà Việt Nam hiện đại. Nhưng lại có một câu phổ biến trong ngành kiến trúc là “thầy phong thuỷ là KẺ THÙ của kiến trúc sư”. Tại sao lại có mối “thù hằn” mâu thuẫn lớn đến như vậy khi bản chất và thiên trách của cả hai đều là tạo lập môi trường sống tốt nhất cho chủ nhà? Bài viết theo quan điểm cá nhân này của tôi hy vọng sẽ là một góc nhìn trong sáng hơn cho các bạn, đặc biệt là các anh chị em chủ đầu tư đang và sắp có ý định xây dựng ngôi nhà cho mình.

Trước hết, theo tôi, phong thuỷ là một quan điểm không được giới khoa học chính thống công nhận, nhưng sự tồn tại của nó trong nhân dân hàng ngàn năm là sự công nhận và khẳng định giá trị tốt nhất về nó. Những bậc hiền sỹ lưu danh sử sách châu Á như Khổng Minh Gia Cát Lượng, Ngô Dụng, Lưu Cơ, hay của Việt Nam như Tả Ao, Nguyễn Bỉnh Khiêm, đều là những bậc thầy phong thuỷ.

Lần theo lịch sử xuất hiện và phát triển của phong thuỷ cũng là những dữ liệu dân gian truyền miệng mù mờ, nhưng có thể khẳng định cũng như võ công, phong thuỷ chia ra làm vô cùng nhiều “phái” với cách tính toán, “chiêu thức” và kết quả nghiên cứu hoàn toàn khác nhau dựa trên những nền tảng luận điểm khác nhau. Trong đó, luận điểm của phái Loan đầu – Lý khí là luận điểm thuận theo trời đất, thuận theo đặc điểm tự nhiên của khu đất, công trình, đã được những bậc vĩ nhân kể ở bên trên lấy làm cơ sở lý luận của mình.

Tóm tắt cho các bạn hiểu đơn giản, phái lý khí lấy điều kiện tự nhiên xung quanh làm cơ sở để xác lập các tính toán bố trí cho căn nhà, dựa trên khái niệm về “khí”, khái niệm cơ bản của từ “phong” trong chữ phong thuỷ. Khí tốt (sinh khí) sẽ làm cuộc cống trong căn nhà vừa khoẻ vừa tốt. Căn nhà hướng nào đón gió tự nhiên mát mẻ thì mở, hướng nắng nóng thì che chắn, đường xá xung quanh, sông ngòi sẽ quyết định cửa giả, góc view, bố cục căn nhà dựa vào những điều kiện sống tốt nhất tự thân của khu đất sẽ là cơ sở thiết kế cho căn nhà. Đây chính là những quy tắc thiết kế của chính kiến trúc hiện đại, kiến trúc bền vững, chứ còn gì xa lạ!

Không thể bỏ qua các mẫu lâu đài đẹp

linh hoạt khoa học

Hay bạn đang cần các

Đây cũng phải chăng chính là những kinh nghiệm cơ bản nhất mà dân gian đã lưu truyền bao đời nay? Chúng ta ai cũng biết những câu ca dao như “lấy vợ hiền hoà, làm nhà hướng nam”. Căn nhà Việt Nam đơn sơ qua ngàn năm thường chọn hướng nam để cất, chính là hướng đón gió mát lành mùa hè, ngược với hướng gió lạnh mùa đông, tránh nắng gắt trực tiếp Đông – Tây. Tất cả những quan điểm này tôi nghĩ bất kỳ ai đi học phổ thông cũng đã từng biết.

Nhưng thế kỷ 20 với sự xuất hiện của đô thị hoá, những toà nhà cao tầng bắt đầu mọc lên. Những khái niệm xây dựng hoàn toàn mới xuất hiện, mà phong thuỷ cổ đại không hề biết đến và có thể nhắc đến. Nhưng trời và đất, những quy luật tự nhiên vẫn vậy, không hề thay đổi. Những nhà xây dựng nhận ra là khi xây một toà nhà căn hộ cao tầng lên, những căn nhà quay về hướng tránh được nắng và đón gió mát vẫn là những căn hộ tốt nhất. Vậy những căn hộ còn lại, làm sao mà bán được khi mà một toà nhà chung cư quay tới đủ 8 hướng?

Vậy là những chủ đầu tư xây dựng bắt đầu tìm kiếm và lục lại những thứ lưu truyền trong quá khứ để tìm một lời giải “tâm linh” cho việc marketing bán hàng. Và “phong thuỷ bát trạch” (Bát trạch Minh Cảnh) là sự cứu cánh cho họ. Một phái phong thuỷ nhỏ lẻ ở vùng nông thôn Trung quốc, không có chỗ đứng so với các phái học thuyết phong thuỷ đình đám, chỉ tồn tại lưu lắt mới mấy trăm năm qua lấy năm sinh của gia chủ phối Bát quái ra cung phi bản mệnh và liên hệ với tám hướng để định cát hung – tốt xấu giữa căn nhà với người ở trong nhà. Mà cung phi bản mệnh là như thế nào? Cung phi chia ra làm đôi, định ra những người theo Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch. Vậy là hướng nhà nào cũng có người “hướng tốt”. Ngay cả những căn chung cư cao tầng quay ra hướng chính Tây, nắng nóng chói chang nay cũng trở thành những căn nhà bán chạy với những người “mệnh Tây”.

Chỉ vài chục năm ngắn ngủi vừa qua, dưới sự cổ xuý của giới bất động sản Hongkong, Đài Loan, Trung quốc, Singapore, Bát trạch đột ngột trở thành một phái phong thuỷ nổi tiếng và phổ biến hơn cả. Điều này cũng lan sang Việt Nam trong quá trình đô thị hoá tấp nập và trong giai đoạn được gọi là “Mạt pháp” trong tôn giáo, tín ngưỡng và những giá trị tinh thần.

Cũng bởi cốt lõi phi khoa học của Bát trạch (một căn nhà không hề được đảm bảo các điều kiện tự nhiên, không hề được bố trí logic, hợp lý mà chỉ cần tuân theo các nguyên tắc cứng nhắc của phái này về cái gọi là “hợp tuổi”) & sự quá đơn giản để ai cũng có thể thao thao phán về phong thuỷ (trong khi các lý thuyết về lý khí thực sự phức tạp hơn, cần kiến thức chuyên môn của kinh dịch hoặc am hiểu về khoa học, đời sống hoặc kiến thức về kiến trúc) nên sinh ra một thế hệ các “thầy phong thuỷ” tự phong phục vụ cho các “khách hàng mới”.

Chính thứ “phong thuỷ rởm”, “phong thuỷ nguỵ khoa học” này là kẻ thù của Kiến trúc sư!

Trong giới hành nghề hiện nay, không có nhiều thầy phong thuỷ có thể am hiểu về lý khí, loan đầu, tính toán được huyền không phi tinh. Chỉ với hai thông số duy nhất là Tuổi chủ nhà & Hướng nhà (thậm chí không thèm đến hiện trạng đo đạc khảo sát), có thể ngoáy ra một phương án kiến trúc “khủng khiếp” và phán tốt xấu. Kinh hãi nữa là khi các “thầy” có chiếc la kinh làm công cụ hành nghề, trông rất nguy hiểm (tôi đã từng mua 1 chiếc để nghiên cứu, nhưng bỏ không 7 năm nay). Chiếc la kinh không có tội, nhưng quá trình hành nghề thiết kế, tôi và nhiều anh em kiến trúc sư đã chứng kiến cảnh nhà đang vuông vắn phải quay ngẹo nhiều đồ đạc trong nhà, đặc biệt là còn làm bếp nấu lệch khỏi bàn bếp để “đúng góc tốt hướng tốt trong la kinh” tạo ra những thứ biến dị quái thai trong kiến trúc & cả đời sống.

Những cao thủ, những bậc thầy thật sự về phong thuỷ hiện nay vẫn còn không ít, nhưng đa phần là làm đào tạo ở những viện nghiên cứu, trung tâm uy tín, thực hiện những vụ lớn, những công trình lớn quy mô, hoặc rút về ẩn tự xem tự chiêm nghiệm cho mình và người thân là chính. Vậy là bỏ ngỏ gần như toàn bộ thị trường công trình vừa và nhỏ với chi phí tham khảo tư vấn thấp cho một bộ phận không nhỏ nguỵ phong thuỷ.

Căn nhà truyền thống là nơi cư ngụ cho nhiều thế hệ gia đình, an cư từ đời này sang đời khác. Vậy nếu ngày trước theo bát trạch, cứ mỗi khi cha mất con lên thành “chủ nhà”, căn nhà lại phải dời cửa, đổi bàn thờ, bố trí lại hết nhà cửa cho thuận theo “tuổi”? Không hề.

“Một căn nhà tốt là căn nhà bất kỳ ai cư ngụ cũng được an yên, và ngược lại một căn nhà bất hợp lý, trái với tự nhiên và những quy tắc thiết kế là căn nhà không dùng được cho bất kỳ ai.”

Rồi quan điểm về hướng bàn thờ gia tiên. Hướng nhà luôn trùng với hướng bàn thờ, cũng là để thuận theo các nghi lễ. Các bạn vào đình đền miếu mạo, lăng tẩm cung điện hay các ngôi nhà Việt truyền thống sẽ thấy được điều đó. Vậy theo bát trạch, cứ một thế hệ mới lên vai chủ nhà là lại phải đập đi, di dời bàn thờ cho …đúng hướng tốt???

Thứ hai, cần phải nghiêm túc nhìn nhận lại mấy trăm năm trước khi phong thuỷ bát trạch ra đời, nhà chỉ là nhà ở nông thôn 1 tầng, không có sự xuất hiện của cầu thang, thang máy, Wc khép kín trong nhà, xung quanh là sân vườn đồng ruộng. Căn nhà vuông vắn, rộng lớn. Giờ đem những thứ định hướng đó vào căn nhà phố, dăm bảy cạnh, xung quanh là đường xá tấp nập, hàng xóm và vô số điều kiện xã hội, hạ tầng mới mẻ nữa, chưa kể là tới những toà nhà cao ốc đồ sộ. Chỉ có một cách giải duy nhất là chính địa thế, chính bản thân khu đất mới đem ra lời giải tốt nhất về điều kiện sống của con người sống trong căn nhà đó. Những căn nhà phố vì vấn đề chen chúc của phố thị tạo ra những hình méo, cái hay cái giỏi của người thiết kế là tận dụng được mọi góc cạnh và biến hoá mọi góc cạnh đó hợp lý, chứ không phải là cắt đi 1/3 đất để ngôi nhà trở thành hình vuông vức nhàm chán cứng nhắc và tạo ra những không gian chết thừa thãi chỉ để “tránh thắt hậu” hay xoay vị trí WC và thang tùm lum không theo một trật tự nào. Tôi đã từng kinh hãi chứng kiến có những “thầy” phong thuỷ còn hoàn toàn không biết đọc hồ sơ bản vẽ kiến trúc khi phương án mới mẻ và hiện đại, vậy mà có thể đứng ra “phán” phương án cho cả Kiến trúc sư lẫn gia chủ.

Ép những khái niệm khiên cưỡng phi logic và phi nhân văn vào việc kiến tạo căn nhà là một tội ác với người sống trong căn nhà đó.

Không thể chỉ nhìn vào luận đoán của 8 cung Tốt – Xấu trong căn nhà mà đã vội vàng quy kết ra một cấu trúc nhà. Phong thuỷ, một tinh hoa của văn hoá Á Đông, cuối cùng cũng chung một mục đích như các thuật làm nhà phương Tây, cũng là để tạo một Môi trường sống tốt nhất cho con người. Và cuối cùng, nên nhớ rằng Phong thuỷ Dương trạch chỉ là 1 trong 5 yếu tố ảnh hưởng đến Sự thịnh vượng hạnh phúc của một con người (theo quan điểm của Kinh Dịch), và xếp thứ yếu cuối cùng. Đó là Phúc đức, chân Mệnh, Đức hạnh, Âm trạch (mồ mả) và Dương trạch. Nhà có “hướng đẹp” mà gia đạo vô phúc, bản thân kém cỏi làm điều xấu, đạo đức thấp kém, mồ mả không chăm lo thì kết quả cũng chẳng ra sao.

Kết lại bài viết khá dài này, là một câu nói của người thầy phong thuỷ đầu tiên của tôi trong buổi kết thúc khoá học cách đây 8 năm, ghi sâu vào đầu tôi. “Người làm phong thuỷ thật sự là người biết cách khắc chế, hoá giải được mọi trường hợp hình thế “xấu” của ngôi nhà để đem lại sự an bình cho chủ nhà, chứ không phải là chê bai, hù doạ, đem lại tâm lý lo lắng bất an cho chủ nhà”.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự kiểu Pháp, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn …

Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Trịnh Gia

Địa chỉ: Tầng 4, Số 188 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội Hotline: Vina 0941.518.555 – Viettel 0363.518.555 Email:https://kientructrinhgia.vn tuvan@kientructrinhgia.vn Web:

3 Điều Cấm Kỵ Về Phong Thuỷ Trong Xây Dựng Nhà Xưởng

3 điều cấm kỵ về phong thuỷ trong xây dựng nhà xưởng

1. Kỵ tán

Tán ở đây chính là sự phân tán phong thuỷ trong xây dựng nhà xưởng. Nhiều nhà xưởng được xây dựng với quy mô khá rộng nhưng lại trang bị khá ít máy móc. Sự bất cân đối này dẫn đến tình trạng vật chất phân tán không tốt cho phong thuỷ.

Cấu trúc liên kết các bộ phận với nhau không tốt là biểu hiện của tán trong phong thuỷ. Ví dụ nhà xưởng xây dựng tách biệt, cách xa nơi ở của công nhân. Sự thật thì việc tách biệt, không gắn kết khiến hao hụt nhân công và khó quản lý. Không gian đồng nhất, tạo cảm giác gắn kết thì mới tạo động lực làm việc. Chủ doanh nghiệp mới kết nối được nhân tài và phát triển tiềm lực vốn có.

2. Kỵ loạn

Loạn ở đây là sự rối loạn, hỗn tạp không có một kết cấu thống nhất và khoa học. Nhà xưởng có kết cấu đông tây không có sự nhất quán, rành mạch và rõ ràng đều là loạn.

Hệ thống cửa nhà xưởng không phân định rõ ràng chính phụ cũng là loạn. Tường xây bất quy tắc tạo ra những những chỗ hỏng là điều nên tránh. Xây dựng lối đi quanh co, lắt léo cũng được xem là loạn gây ảnh hưởng rất xấu đến vận khí.

Để tránh điều này, tốt nhất chủ đầu tư, doanh nghiệp, cần có bản thiết kế, cũng như sự tư vấn của các chuyên gia, các công ty uy tín chuyên nghiệp. Chủ đầu tư có thể liên hệ với chúng tôi công ty XD Châu Tuấn để được tư vấn thiết kế tốt nhất.

3. Kỵ khoảng không

Mục đích của doanh nghiệp khi xây dựng nhà xưởng là mong muốn kiếm tiền và mang lại lợi nhuận. Đó là lý do thần tài luôn được thờ ở nhà xưởng với hi vọng tài lộc dồi dào, tiền bạc hanh thông. Vị trí đặt bàn thờ thần tài vì thế cũng cực kỳ quan trọng. Tuyệt đối không được để ở nơi có khoảng không tránh gây ảnh hưởng đến phong thuỷ trong xây dựng nhà xưởng và cho cả công ty.

Kết cấu và bố trí của nhà xưởng cũng cần có sự đồng đều và cân xứng. Đồ đạc, máy móc nằm lệch về 1 bên so với tổng thể, dồn về phía trước trống ở phía sau đều không cát lợi. Bố cục phong thuỷ nhà xưởng phải liền mạch, thông suốt thì khí trường mới xuyên suốt, không ứ đọng, thất thoát và thu được vượng khí.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế, thi công các dự án xây dựng nhà xưởng, nhà phố, nhà thép tiền chế, cung cấp và lắp đặt hệ thống rail…Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cùng đội ngũ kỹ sư nhiệt huyết, tận tâm trong công việc chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang lại những công trình chất lượng nhất đến với quý khách hàng.

Mọi chi tiết cần được giải đáp, tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ với chúng tôi theo : 

Văn phòng : 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Điện thoại : 028 2248 6888 - Hotline : 0988 373 605

Email : chautuancons2010@gmail.com

Website :  chúng tôi  hoặc  chúng tôi  / xaynhaxuong.info

Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Tuất Chuẩn Xác

I. Tổng quan về phong thủy nhà ở tuổi Canh Tuất

Năm sinh dương lịch: 1970

Năm sinh âm lịch: Canh Tuất

Quẻ mệnh: Chấn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

Ngũ hành: Vàng trang sức (Thoa xuyến Kim)

Hướng nhà : hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch.

II. Hướng phong thủy nhà ở tuổi Canh Tuất

1. Hướng tốt hợp phong thủy

Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

Đông – Phục vị : Được sự giúp đỡ

Nam – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

Đông Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định.

2. Hướng xấu không hợp phong thủy

Tây Bắc – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

Đông Bắc – Lục sát : Nhà có sát khí

Tây – Tuyệt mệnh : Chết chóc

Tây Nam – Hoạ hại : Nhà có hung khí.

III. Tư vấn phong thủy nhà ở tuổi Canh Tuất theo hướng

1. Hướng cổng nhà hợp phong thủy

Thuyết âm dương Ngũ hành đã chỉ ra rằng, tùy thuộc vào mệnh, tuổi của chủ nhà sẽ có những hướng mở cổng phù hợp, đồng thời tránh được những hướng không tốt. Hướng chính cho chủ nhà tuổi Canh Tuất là hướng Nam

2. Hướng cửa chính hợp phong thủy

Theo phong thủy nhà ở theo tuổi, đối với tuổi Canh Tuất nên chọn hướng cửa chính là hướng chính Nam (Ly) là tốt nhất. Như vậy sẽ đón được nhiều tài lộc vào nhà.

3. Hướng phòng bếp đẹp hợp phong thủy

Hướng phòng bếp tốt nhất là hướng Đông Nam, rất tốt nhất cho người thuộc mệnh Mộc, hợp càng sinh khí trạch thành nhà ba tốt, sinh xuất bậc hiền lương thông minh, tuấn tú, phụ nữ hay làm việc lành, sinh 4 hoặc 5 con. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện thiết kế nội thất bếp ăn đẹp bằng gỗ mang lại sự thịnh vượng và nội thất đẹp nhất.

4. Hướng giường ngủ đẹp theo phong thủy tuổi Canh Tuất

Hướng của giường ngủ nên đặt theo hướng hợp với gia chủ. Giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh: ” Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, điều đó có nghĩa là ” mệnh Đông tứ” nên ngủ ” giường Đông tứ” ngược lại ” mệnh Tây tứ” nên ngủ ở ” giường Tây tứ ” như thế sẽ ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.

Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Chức năng của ngủ, nghỉ là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.

5. Bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy tuổi Canh Tuất

Ảnh 2: Bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy tuổi Canh Tuất

Một số vật phẩm phong thủy bằng đá có thể chấn phong thủy tham khảo của Công ty tư vấn phong thủy. Bạn cần chú ý khi bố trí và đặt các vật, đồ trang trí phòng khách như bể cá, gương và tranh treo tường, giấy dán tường.. Nội thất phòng khách là nơi tiếp khách, đó là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình.

Phòng khách phải được nhìn xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trong nội thất phòng khách đẹp không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

6. Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy tuổi canh Tuất

Muốn xác định hướng đặt bàn thờ thì căn cứ vào năm sinh của gia chủ. Phải xác định được cung mệnh của chủ nhà rồi mới xác định hướng nào là hướng tốt, xấu cụ thể. Hướng bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi Canh Tuất 1970 tối nhất là hướng chính Nam theo cung mệnh của chủ nhà.

7. Vị trí hướng phòng vệ sinh hợp phong thủy

Không nên đặt phòng vệ sinh sát phòng bếp và thiết kế khu vệ sinh wc theo các hướng xấu ngược lại như Tây Bắc, Đông Bắc.. sẽ rất tốt cho gia chủ sinh tuổi Tuất 1970.

IV. Cách hóa giải phong thủy nhà ở tuổi Canh Tuất

Ảnh 3: Xây dựng nhà ở theo hướng Nam theo phong thủy tuổi Canh Tuất

1. Chọn hướng chấn – chánh Đông

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Phục vị là quẻ Chấn Vi Lôi trong kinh Chu Dịch. Gia chủ được tăng tuổi thọ, phú quý vinh hiển, thứ cát.

2. Chọn hướng Tốn – Đông Nam

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Diên niên là quẻ Lôi Phong Hằng trong kinh Chu Dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Diên niên thuộc sao Vũ khúc, Dương kim, còn cung Tốn thuộc âm Mộc có hại cho con gái lớn.

3. Chọn hướng Ly – chánh Nam

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Sinh khí là quẻ Lôi Hỏa Phong trong kinh Chu Dịch. Gia chủ có phước lớn, có nhiều tiền tài và lợi lộc. Thượng cát.

4. Chọn hướng Khôn- Tây Nam

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Họa hại là quẻ Lôi Địa Dự trong kinh Chu Dịch. Đại gia đình suy vi, bị thưa kiện, Thị phi, Thứ hung.

5. Chọn hướng Đoài – chánh Tây

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Lôi Trạch Qui Muội trong kinh Chu Dịch. Gia chủ bị mưu hại, tổn thọ, bệnh tật, tiền bạc hao hụt. Đại hung.

6. Chọn hướng Kiền – Tây Bắc

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Ngũ quỷ là quẻ Lôi Thiên Đại Tráng trong kinh Chu Dịch. Gia chủ bị hỏa tai, bệnh tật, hao của. Đại hung.

7. Chọn hướng Khảm – chánh Bắc

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Thiên y là quẻ Lôi Thủy Giải trong kinh Chu Dịch. Theo lý thuyết hướng thiết kế kiến trúc nhà này là Đại cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Thiên y thuộc sao cự môn, Dương thổ cung Khảm thuộc Dương thủy, Thổ khắc Thủy sẽ có hại cho con trai thứ.

8. Chọn hướng Cấn – Đông Bắc

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Lục sát là quẻ Lôi Sơn Tiểu Qúa trong kinh Chu Dịch. Gia chủ bị vạ miệng, tán tài, thất bại về việc trồng trọt và chăn nuôi gia súc, thương nhân khẩu. Đại hung.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Phong Thuỷ Nhà Ở Khi Xây Dựng Nhà trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!