Xu Hướng 5/2023 # Top 7 Cách Xem Ngày Tốt Để Đi Đá Gà – Tốc Chiến Tốc Thắng # Top 14 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Top 7 Cách Xem Ngày Tốt Để Đi Đá Gà – Tốc Chiến Tốc Thắng # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Top 7 Cách Xem Ngày Tốt Để Đi Đá Gà – Tốc Chiến Tốc Thắng được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các yếu tố cần phải biết khi chuẩn bị đá gà

Xem sức khỏe gà chọi: Đảm bảo rằng gà của bạn đang ở trạng thái đỉnh cao cho việc chọi gà.

Tính toán phương thức vận chuyển đến điểm xổ gà: Cần đảm bảo sau quá trình vận chuyển gà không bị đuối sức.

Chuẩn bị tốt nhất cho gà chọi: Thức ăn, nước, thuốc,….

Cuối cùng đối với một số người việc khá quan trọng trước khi mang gà đi chọi là xem ngày tốt để đi đá gà.

Sức khỏe gà chọi – Bí kíp xem ngày gà đá

Bí kíp xem ngày gà đá có thể thông qua ngày thay lông của gà. Thời kì này, gà thay lông không được đẹp đồng thời gà không ở thời kì đỉnh cao để chọi.

Thời gian thay lông của gà rơi vào tháng 5-10 của kỳ sinh trưởng và mất 3-4 tháng mới có thể khô lông. Chính vì vậy, bạn có thể chọi gà né những ngày này ra để có thể đạt hiệu quả nhất.

Vận chuyển gà đúng cách 

Một số lưu ý khi bạn vận chuyển gà mà bạn cần để tâm gồm có:

Vận chuyển trước bình minh. Tránh vận chuyển gà vào ban ngày.

Nếu nơi đến đấu gà cần di chuyển hơn 3 tiếng, để đảm bảo sức khỏe cho gà tốt nhất bạn nên đến sớm hơn 1 ngày để gà có thời gian hồi phục.

Thức ăn cho gà chọi ăn trước sau khi đến nơi nên nấu chín và thức ăn nhạt dễ tiêu hóa.

Không nên dùng bất kỳ chất tạo mùi nào trong nuôi nhốt gà chọi. Vì mũi gà khá nhạy cảm nên nếu dùng xịt phòng hoặc hương liệu dễ gây ảnh hưởng đến tâm trạng gà.

Đây là các lưu ý bạn nên tham khảo khi vận chuyển gà chọi đến sàn đấu.

Chuẩn bị đồ ăn ngon cho gà 

Gà chọi cần rất nhiều năng lượng để chọi gà. Theo những sư gà kinh nghiệm nhiều, gà chọi trước khi ra sàn 2-3 ngày cần cho ăn thêm lòng đỏ trứng, thịt bò, cà chua,…

Bạn có thể cho gà ăn thêm bất cứ lúc nào nhưng hạn chế ăn no để gà còn dùng bữa chính. Cách cho ăn này giúp ích rất nhiều cho việc gà sung sức và hiếu chiến. 

Nếu bạn đã chuẩn bị mọi thứ thật tốt những khâu chuẩn bị trên, bạn có thể xem ngày tốt để đi đá gà.

Cách xem ngày tốt để đi đá gà bách chiến bách thắng

Đặc biệt, đối với dân chọi gà thì việc xem ngày xuất hành thuận lợi giúp khả năng thắng được nâng cao hơn.

Người xưa có quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, đây là bảng quy chuẩn. Chính vì vậy, nếu bạn xem màu mạng ngày giờ đá gà có thể tham khảo các yếu tố theo màu lông.

MộcThủyKimHỏaThổXámÔNhạnTíaÓ Vàng

Lưu ý: Ngũ Sắc không theo mạng nào cả. 

Sắc mạng phân chia ngũ hành ở gà chọi

Bên cạnh đó, tùy vào thời gian đá gà mà bạn chọn gà đi đá, đồng thời dựa theo ngũ hành để chọn được ngày phù hợp nhất.

Màu gàTháng 1-2-3Tháng 4-5-6Tháng 7-8-9Tháng 10-11-12Xám VượngHưuTửTướngÓ VàngTửTướngHưuTùTía TướngVượngTùTửNhạnTùTửVượngHưuÔHưuTùTướngVượng

Dựa vào bảng trên, bạn có thể hiểu được như: Xám ăn ô, ó vàng và thua tía, nhạn. Cứ như vậy bạn có thể xem màu mạng gà đá hôm nay.

Xem ngày đá gà theo âm lịch

Theo nhiều người, xem ngày tốt để đi đá gà theo âm lịch khá chuẩn. Cụ thể theo ngày bạn cần chọn gà như sau:

Ngày âm đi đá gà

Ngày trong tháng

Mệnh tốt

Mệnh xấu

GIÁP TÍ, ẤT SỬU1KIMTHUỶBÍNH DẦN, ĐINH MÃO2HOẢTHỔMẬU THÌN, KỶ TỊ3MỘCHOẢCANH NGỌ, TÂN MÙI4THỔKIMNHÂM THÂN, QUÝ DẬU5KIMTHUỶGIÁP TUẤT, ẤT HỢI6HOẢTHỔBÍNH TÍ, ĐINH SỬU7THUỶMỘCMẬU DẦN, KỶ MÃO8THỔKIMCANH THÌN, TÂN TỴ9KIMTHUỶNHÂM NGỌ, QUÝ MÙI10MỘCHOẢGIÁP THÂN, ẤT DẬU11THUỶMỘCBÍNH TUẤT, ĐINH HỢI12THỔKIMMẬU TÝ, KỶ SỬU13HOẢTHỔCANH DẦN, TÂN MÃO14MỘCHOẢNHÂM THÌN, QUÝ TỊ15THUỶMỘCGIÁP NGỌ, ẤT MÙI16KIMTHUỶBÍNH THÂN, ĐINH DẬU17HOẢTHỔMẬU TUẤT, KỶ HỢI18MỘCHOẢCANH TÝ, TÂN SỬU19THỔKIMNHÂM DẦN, QUÝ MÃO20KIMTHUỶGIÁP THÌN, ẤT TỴ21HOẢTHỔBÍNH NGỌ, ĐINH MÙI22THUỶMỘCMẬU THÂN, KỶ DẬU23THỔKIMCANH TUẤT, TÂN HỢI24KIMTHUỶNHÂM TÝ, QUÝ SỬU25MỘCHOẢGIÁP DẦN, ẤT MÃO26THUỶMỘCBÍNH THÌN, ĐINH TỴ27THỔKIMMẬU NGỌ, KỶ MÙI28HOẢTHỔCANH THÂN, TÂN DẬU29MỘCHOẢNHÂM TUẤT, QUÝ HỢI30THUỶMỘC

Đây là màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà bạn có thể cân nhắc ứng với gà mình đi thi đấu. 

Bí quyết coi ngày đá gà 12 con giáp

Đặc biệt, bạn có thể cân nhắc đến việc xem ngày tốt để đi đá gà cụ thể.

Xem lịch đá gà theo ngày cụ thể

Đá gà ngày 10 nên đá gà mạng Mộc có màu lông xám, xám tro.

Đá gà ngày 8 tháng 3 nên đá gà mạng Thổ có màu lông nâu đất, nâu đá.

Đá gà ngày 29 nên đá gà mạng Mộc có màu lông xám, xám tro.

Đá gà ngày 27 nên đá gà mạng Thổ có màu lông nâu đất, nâu đá.

Đá gà ngày 24 nên đá gà mạng Kim nên đá gà cựa màu trắng, nhạn, vàng kim.

Đá gà ngày 26 nên đá gà màu mạng Thuỷ có màu đen, màu ô, ô ướt.

Đá gà ngày 28 tháng 12 nên đá gà màu mạng Hỏa đá gà màu điều, tía, điều đỏ.

Daga999Website:  chúng tôi Phone: 0961234663Gmail: dagachoi999@gmail.comĐịa chỉ: 465 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xem đá gà theo ngày cụ thể như thế nào?

Xem đá gà theo ngày cụ thể giúp tăng khả năng chiến thắng ở gà. Đặc biệt các ngày được phân bổ như sau:

Gà có mệnh ngũ hành nào?

Tất cả loại gà đều có mệnh ngũ hành. Chỉ trừ gà ngũ sắc là không phân biệt được còn lại đều được phân thành các mệnh sau:

Bí quyết xem ngày đá gà theo âm lịch là gì?

Xem đá gà theo âm lịch cung cấp đủ 30 ngày để bạn căm cứ theo đó mà chọn gà chọi tốc chiến tốc thắng. Gà chọi đá theo ngày gồm

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Chơi Xin Zhao Tốc Chiến

Cùng khám phá sức mạnh của vị tể tướng vương quốc Demacia – Xin Zhao

I. Điểm mạnh và yếu Xin Zhao

1. Điểm mạnh

Bộ chiêu thức của Xin Zhao vô cùng toàn diện khi nó mang lại cho vị tướng này khả năng gia tăng sát thương, làm chậm và khống chế kẻ địch vô cùng tuyệt vời.

Xin Zhao sở hữu khả năng hồi máu cũng như gia tăng sát thương từ đòn đánh thứ 3, giúp Xin Zhao càng đánh càng hăng, càng đánh càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Khả năng chặn sát thương đến từ chiêu cuối giúp Xin Zhao trở thành một con quái vật thật sự trong các pha giao tranh, càn quét và tiễn đối thủ lên bảng vô cùng nhanh chóng.

Xin Zhao là một vị đấu sĩ vô cùng dũng mãnh

2. Điểm yếu

Xin Zhao cần cho mình những trang bị chuẩn để có thể phát huy tối đa sức mạnh mà vị tướng này sở hữu.

Cần phải tiếp cận gần với kẻ địch để có thể gây sát thương, dùng kỹ năng và kích hoạt nội tại.

Xin Zhao chỉ thật sự mạnh trong những pha giao tranh dài hơi lâu dài để phát huy sức mạnh.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ Xin Zhao

1. Bảng ngọc Xin Zhao đi rừng

Trong phiên bản hiện tại của Liên Minh Tốc Chiến Xin Zhao phù hợp nhất với vai trò đi Rừng. Bảng ngọc dành cho Xin Zhao khi đi Rừng như sau:

2. Phép bổ trợ

Phép bổ trợ phù hợp với Xin Zhao trong vai trò đi rừng là Tốc Biến và Trừng Phạt. Trừng Phạt chắc chắn là một phép bổ trợ vô cùng cần thiết khi nó sẽ giúp quá trình đi rừng của Xin Zhao nhanh chóng cũng như dễ dàng hơn. Với Tốc Biến, Xin Zhao sẽ có thêm khả năng cơ động để có thể truy bắt hoặc rút lui một cách nhanh chóng hơn.

Trừng phạt và tốc biến

III. Bộ kỹ năng và cách combo Xin Zhao

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Các chiêu thức của Xin Zhao mang đến cho vị tướng này một lượng sát thương dồi dào, cũng như khả năng khống chế và làm chậm kẻ địch vô cùng tuyệt vời. Ở cấp độ 1, chiêu thức được khuyến khích nâng cấp là Can Trường. Chiêu thức này sẽ giúp Xin Zhao có khả năng áp đảo kẻ địch ngay từ đầu trận đấu, khi nó giúp vị tướng này lao nhanh về phía trước, tấn công trên diện rộng cũng như làm chậm đối thủ.

Ở cấp độ 2 và 3, hai chiêu thức mà bạn cần nâng cấp lần lượt là Liên Hoàn Tam Kích và Phong Lôi Thương. Hai chiêu thức này sẽ giúp Xin Zhao phát huy tối đa sức mạnh của nội tại cũng như gia tăng sức mạnh từ đòn đánh của mình, tấn công trên diện rộng và làm chậm kẻ thù hết sức hiệu quả. Cuối cùng với Bán Nguyệt Thương bạn chỉ cần nâng cấp khi đạt đủ cấp độ cần thiết

Thứ tự nâng chiêu

2. Bộ kỹ năng của Xin Zhao

Với mỗi đòn đánh thứ ba, Xin Zhao gây thêm 16 sát thương vật lý (22% sát thương vật lý) và hồi 17 (10 + 10% sát thương vật lý + 40% sát thương phép) lên kẻ địch.

Hồi chiêu: 9s

Năng lượng: 30

Xin Zhao được tăng sức mạnh trong ba đòn đánh tiếp theo, giúp gây thêm 25 sát thương vật lý (25 + 40% sát thương vật lý cộng thêm) và giảm thời gian hồi của các kỹ năng khác đi 1 giây.

Hồi chiêu: 12s

Năng lượng: 45

Xin Zhao sử dụng ngọn thương của mình, gây 61 sát thương vật lý (40 + 30% sức mạnh công kích) và làm chậm 50% tốc độ của kẻ địch trong 1.5s. Sau đó Xin Zhao tiếp tục đâm giáo của mình về hướng kẻ địch, gây cho chúng 96 sát thương vật lý (40 + 80% sức mạnh công kích) và làm chậm 50% chúng trong 1.5s.

Hồi chiêu: 12s

Năng lượng: 50

Xin Zhao lao tới kẻ địch, gây 50 sát thương phép (50 + 60% sát thương phép) cho tất cả kẻ địch xung quanh và làm chậm chúng đi 30% trong 0,5s. Ngoài ra Xin Zhao còn gia tăng 40% tốc độ đánh trong 5s.

Hồi chiêu: 80s

Năng lượng: 100

Xin Zhao quét ngọn giáo của mình, gây sát thương vật lý bằng 75 (75+ 100% sát thương vật lý cộng thêm) cộng với 15% máu tối đa của kẻ địch và đồng thời đẩy lùi mọi kẻ địch không bị thách đấu. Trong 3s tiếp theo, Xin Zhao sẽ có thể miễn nhiễm sát thương của những kẻ địch bên ngoài phạm vi, đồng thời kéo dài thêm 0,3s hiệu lực của các kỹ năng khác được kích hoạt trong khoảng thời gian này.

Lưu ý: Kẻ địch vừa trúng đòn hoặc vừa trúng chiêu Can Trường của Xin Zhao sẽ không bị đẩy lùi bởi Bán Nguyệt Thương.

3. Combo chiêu thức của Xin Zhao

Bạn có thể thực hiện Combo của vị tướng Xin Zhao theo các bước như sau:

IV. Bộ trang bị cho Xin Zhao

1. Bộ trang bị đi rừng chuẩn cho Xin Zhao

Trang bị chuẩn dành cho Xin Zhao

Trinity Force (Tam hợp kiếm): Tam hợp kiếm là món trang bị rất phù hợp các đấu sĩ và Xin Zhao cũng không ngoại lệ, khi nó sẽ giúp vị tướng này gia tăng rất nhiều chỉ số khác nhau. Đồng thời, nội tại của Tam hợp kiếm còn giúp tăng mạnh tốc độ di chuyển cũng như sát thương sau khi sử dụng kỹ năng.

Death’s Dance (Vũ điệu tử thần): Trang bị này sẽ giúp Xin Zhao gia tăng lượng máu hút được trên mỗi đòn đánh. Đồng thời giúp tăng 300 máu cũng như giảm 10% thời gian hồi chiêu của vị tướng này.

Sterak’s Gage (Móng vuốt Sterak): Móng vuốt Sterak sẽ giúp Xin Zhao gia tăng lượng máu tối đa, đồng thời nhận một lớp giáp khi chịu lượng sát thương quá lớn. Ngoài ra, nó còn giúp Xin Zhao gia tăng kích thước, sức mạnh cũng như cải thiện khả năng chống chịu trong một khoảng thời gian.

Randuin’s Omen (Khiên băng Randuin): Khiên băng Randuin rất phù hợp cho Xin Zhao trong trường hợp đi Rừng. Trang bị này sẽ cung cấp thêm 400 máu cũng như 50 giáp và giúp vị tướng này sống lâu hơn trong các cuộc giao tranh. Đồng thời nó còn làm giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch, tạo điều kiện cho Xin Zhao có thể áp đảo và dễ dàng xử lý chúng hơn.

Black Cleaver (Rìu đen): Rìu đen sẽ mang đến cho Xin Zhao một lượng máu, tấn công vật lý cũng như giảm 20% thời gian hồi chiêu. Ngoài ra nó còn giúp vị tướng này tiêu giảm đi tối đa tới 24% giáp của địch cũng như tăng mạnh tốc độ di chuyển của Xin Zhao.

2. Trang bị tình huống cho Xin Zhao

Một số trang bị sau đây sẽ phù hợp cho Xin Zhao trong những tình huống đặc biệt:

Thornmail (Giáp gai): Nếu bạn cần gia tăng khả năng chống chịu cho Xin Zhao, cùng như khắc chế những vị tướng xạ thủ giàu sát thương thì Giáp gai là một trang bị vô cùng lý tưởng. Khi nó giúp gia tăng một lượng máu và giáp cũng như giúp phản lại sát thương vật lý từ kẻ địch.

Guardian Angel (Giáp thiên thần): Một Giáp thiên thần sẽ giúp Xin Zhao có thêm một cơ hội trở lại giao tranh và áp chế đối thủ của mình.

Mortal Reminder (Lời nhắc tử vong): Trong trường hợp phải đối đầu với dàn chống chịu quá cứng đến từ đối thủ. Khi đó với Lời nhắc tử vong Xin Zhao sẽ có thêm khả năng xuyên giáp và dễ dàng hơn trong việc xuyên phá lớp phòng ngự này.

V. Cách chơi Xin Zhao

1. Giai đoạn đầu trận

Xin Zhao tuy là một vị tướng rất mạnh ngay từ đầu trận đấu, nhưng để phát huy tối đa sức mạnh thì vị tướng này cũng cần cho mình những trang bị cần thiết. Trong giai đoạn đầu trận, bạn nên cố gắng farm quái, lính đảo đường hỗ trợ đồng đội để tạo lợi thế trong giai đoạn đầu trận. Đồng thời tích luỹ cho mình lượng tiền vàng cần thiết để sớm lên cho mình những món trang bị quan trọng.

Đừng ngần ngại với những pha giao tranh đầu game, bởi chỉ cần sử dụng chiêu thức hợp lý, combo chuẩn cũng như tận dụng tốt nội tại, Xin Zhao đã có thể chiếm lợi thế trước đối thủ ngay từ giai đoạn ban đầu này.

2. Giai đoạn giữa và cuối game

Trong giai đoạn về sau của trận đấu, bạn có thể tự tin hơn khi sử dụng vị tướng Xin Zhao, bởi khi đã có đủ những trang bị cần thiết. Xin Zhao sẽ có thể trở thành một cơn ác mộng thật sự cho bất kỳ đối thủ nào. Hãy cố gắng quan sát, ẩn nấp và tạo ra những pha bắt lẻ nhằm hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng nhất. Đồng thời xung phong mở giao tranh bằng bộ chiêu thức để gây sát thương cũng như đặt hiệu ứng làm chậm lên cho đối thủ, tạo tiền đề cũng như điều kiện cho các thành viên đội bạn có thể dễ dàng hỗ trợ xử lý chúng.

Ra vào giao tranh một cách hợp lý sẽ giúp Xin Zhao trở thành một con quái vật thật sự

Bạn cũng có thể tận dụng việc hạn chế sát thương từ bên ngoài đến từ chiêu cuối Bán Nguyệt Thương để có thể hút một lượng sát thương từ những kẻ địch khác bên ngoài nhằm hỗ trợ đồng đội của mình. Sử dụng combo liên hoàn và hợp lý sẽ giúp phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng Xin Zhao trong bất kỳ pha giao tranh nào.

VI. Mẹo chơi Xin Zhao

Một số mẹo để có thể chơi tốt vị tướng Xin Zhao bao gồm:

Xin Zhao sở hữu khả năng làm chậm vô cùng hiệu quả, làm choáng đối thủ cũng khá tốt. Tuy nhiên, trong giao tranh để có thể thoải mái ra đòn, xả sát thương thì việc quan sát đợi đối thủ sử dụng hết các kỹ năng khống chế rồi hẳn lao vào cũng là một cách rất hiệu quả để đảm bảo cho vị tướng này được chơi và phát huy sức mạnh.

Hãy tận dụng khả năng làm chậm, dồn sát thương của Xin Zhao để ẩn nấp, bắt lẻ các mục tiêu đơn. Điều này sẽ giúp tạo lợi thế về người trước các pha giao tranh tổng.

Có rất nhiều cách để phát huy sức mạnh của Xin Zhao

Phong Lôi Thương có tầm đánh tương đối xa, bạn có thể tận dụng chiêu thức này để cấu rỉa và làm suy yếu đối thủ của mình.

Tận dụng chiêu cuối Bán Nguyệt Thương để mở giao tranh cũng như hút sát thương, che chắn cho các chủ lực cũng là một cách rất hiệu quả khi sử dụng con bài Xin Zhao này.

Cố gắng tận dụng nội tại bằng cách đánh thường phối hợp cùng chiêu thức để tối ưu lượng sát thương có thể gây ra lên kẻ địch.

VII. Cách khắc chế Xin Zhao

Một số cách để khắc chế vào vị tướng Xin Zhao bao gồm:

Sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương cao để hạ gục “con quái vật” trước khi nó được chơi và trở thành nỗi ác mộng.

Tập trung đội hình, tấn công, quấy phá, làm chậm quá trình lớn của Xin Zhao.

Sử dụng những vị tướng có nhiều khả năng khống chế khiến vị tướng này liên tục bị khựng, không thể ra đòn cũng như tận dụng nội tại.

Nếu tốc độ đánh và di chuyển của hắn quá cao thì những trang bị giúp giảm tốc đánh, giảm tốc độ di chuyển cũng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc khắc chế.

Đồng thời cũng có rất nhiều cách khắc chế vị tướng này

VIII. Những tướng khắc chế Xin Zhao

Những vị tướng có thể khắc chế Xin Zhao bao gồm: Tryndamere, Master Yi, Jax.

Những vị tướng khắc chế tốt Xin Zhao

IX. Những tướng bị Xin Zhao khắc chế

Những vị tướng bị Xin Zhao khắc chế mạnh bao gồm: Vi, Zed, Fizz.

Những vị tướng bị Xin Zhao khắc chế

Nguồn tham khảo:

Cách Xem Ngày Tốt Để Đi Đá Gà Có Thể Bạn Chưa Biết

1. Xem ngày tốt để đưa gà chọi đi đá theo mùa

Hiện tại thì 1 năm sẽ có 4 mùa, và mỗi mùa cũng sẽ đại diện cho một hành nhất định. Và hành ở đây được tính theo ngũ hành tương ứng như sau:

2. Xem ngày gà đá theo màu gà với mùa

Mối liên hệ giữa màu gà với mùa cũng được tính vào phần xem mùa. Để biết được màu lông gà chọi có thời điểm xung, khắc như thế nào.

Với gà xám thì thường sẽ vượng vào mùa xuân vì mang hành Mộc. Thời điểm này mà cho gà xám đi thi đấu thì sẽ đảm bảo tỷ lệ thắng hơn. Đồng thời cũng sẽ mạnh vào mùa đông, nếu như vào mùa hạ thì cũng đảm bảo nhưng vào giai đoạn tứ quý thì sẽ không đảm bảo cho lắm. Còn mùa Thu thì không nên áp dụng vì sẽ mang tính khắc.

Các màu gà còn lại thì bạn cũng sẽ lựa chọn sao cho tương ứng với hành xung và thịnh để mang đi thi đấu.

3. Chọn ngày đi đá gà tính theo ngũ hành

Màu mạng của gà với ngũ hành tương sinh tương khắc cũng thường được nhiều anh em áp dụng khi quyết định có nên mang gà đi đá vào thời điểm đó hay không.

Việc xem ngày tốt để đi đá gà theo ngũ hành mà bạn có thể tham khảo qua đó là:

Ngày Giáp/ Ất thuộc hành mộc

Ngày Canh/ Tân thuộc Kim

Ngày Nhâm/ Quý thuộc Thủy

Ngày Bính/ Đinh thuộc Hỏa

Ngày Mậu/ Kỷ thuộc hành Thổ

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tìm và lựa chọn ngày sát phạt cho gà như sau:

Gà chọi tía hoặc xám hoặc nhạn sẽ có tỷ lệ thắng gà ó, điều vào ngày Mộc

Gà xám/vàng hoặc nhạn sẽ thường thắng gà tía vào ngày Kim

Gà chọi Ó, vàng hoặc xám sẽ thường thắng gà Ô trong ngày Thổ

Gà Ó/ Trắng/ Ô sẽ có thể thắng gà Ó vàng vào ngày Thủy

Việc xem ngày theo hình thức này bạn cũng có thể áp dụng được nếu như đang tìm hiểu.

Bật Mí Cách Xem Ngày Tốt Để Đi Đá Gà Chính Xác Nhất

Chú ý, thời gian để chọn xem ngày đá gà chọi ở đây đều được tính theo âm lịch.

1. Xem ngày tốt để đi đá gà cựa sắt theo mùa

1 năm có 4 mùa, mỗi mùa lại đại diện cho một hành nhất định

Ngoài ra, trong năm còn có một giai đoạn khác gọi là giai đoạn tứ quý ( theo ngày giờ trên bảng) tương ứng với hành thổ.

Dựa trên sự luân chuyển của các mùa, ta có thể nhìn thấy mối liên hệ giữa màu mạng/ màu lông gà chọi cùng với thời khắc có sự xung/ khắc ra sao.

Ngược lại các sư kê cũng có thể theo dõi ngày gà đá thích hợp nhất dựa vào tương quan ngược lại giữ mùa đá gà và màu mạng con gà.

Vào mùa xuân, sư kê nên cho gà chọi xám đi đá và không nên cho gà ó vàng lên. Hoặc ở thời điểm này, nếu thấy đối thủ mang con ô ra chọi thì mình có thể chọn con gà điều để đá lại.

Có một thứ tự ưu tiên ở các ngày trong giai đoạn tứ quý, các giống gà nên chọn lần lượt: Gà Ó Vàng – Gà nhạn – gà điều – gà xám và cuối cùng là gà ô.

Dựa vào tương quan giữa cách xem màu mạng gà với ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn có thể chọn được ngày đá gà phù hợp nhất.

Ngày tốt để đi đá gà sẽ dựa trên quy luật ngũ hành và bạn cũng cần dựa trên màu mạng gà để lựa chọn thời điểm cho chúng đi đá. Ví dụ một số ngày trong tháng tương ứng với ngũ hành phổ biến nhất là:

Giáp/ Ất thuộc hành mộc

Canh/ Tân thuộc Kim

Nhâm/ Quý thuộc Thuỷ

Bính/ Đinh thuộc Hoả

Mậu/ Kỷ thuộc hành thổ.

Ngoài ra, xét trên ngũ hành, bạn cũng có thể tìm ra ngày sát phạt cho gà:

Gà chọi tía/ xám/ nhạn sẽ thắng gà ó/ điều vào ngày MỘC

Gà Xám/ vàng / nhạn sẽ thắng tía vào ngày KIM

Chiến kê Ó/ Xám sẽ thắng nhạn trong ngày HOẢ

Gà chọi Ó/Vàng/ Xám/ Nhạn sẽ thắng Ô trong ngày THỔ

Gà Ó/ Trắng/ Ô sẽ thắng Ó vàng ở ngày THUỶ

Xem ngày kết hợp với ngày sát phát sẽ giúp bạn chọn được gà chiến tốt nhất để chiến đấu trong ngày hôm nay.

Và sau đây là chi tiết Bảng phong thần:

Việc xem ngày tốt để đi đá gà sẽ đóng góp 30% vào chiến thắng của cuộc đấu gà. Tất nhiên, không thể thiếu các yếu tố quyết định như lối đá, bổn gà, kỹ thuật nuôi, cách lên cựa… và kinh nghiệm huấn luyện của mỗi sư kê nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 7 Cách Xem Ngày Tốt Để Đi Đá Gà – Tốc Chiến Tốc Thắng trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!