Xu Hướng 4/2023 # Top 7 Quyển Sách Phong Thủy Đáng Xem Nhất Mọi Thời Đại # Top 4 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Top 7 Quyển Sách Phong Thủy Đáng Xem Nhất Mọi Thời Đại # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Top 7 Quyển Sách Phong Thủy Đáng Xem Nhất Mọi Thời Đại được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Ứng dụng năng lượng đá quý trong phong thủy và trị liệu

Ứng dụng năng lượng đá quý trong phong thủy và trị liệu là loại sách phong thủy hướng dẫn chúng ta cách sử dụng đá quý trong mọi trường hợp.

Đồng thời, đưa ra kiến thức về phong thủy, giúp cho mọi người có cách sắp xếp đồ vật, đồ dùng tốt nhất cho chính mình và những người thân yêu trong gia đình.

Cơ thể chúng ta có nhiều bộ phận với từng chức năng riêng biệt tạo nên hoạt động sống. Mỗi hoạt động sẽ tạo ra nguồn năng lượng khác nhau.

Quyển sách phong thủy này sẽ hướng dẫn các bạn cách tương tác để hấp thu được các loại năng lượng đó.

Hệ Luân Xa được phân tích khá tỉ mỉ và chi tiết, sẽ giúp người đọc có thể lựa chọn được màu đá phù hợp để mang lại điều tốt đẹp cho bản thân. Đồng thời, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Luân Xa giúp con người biết cách phân phối nguồn năng lượng tới tinh thần, thể chất, tình cảm thông qua tủy sống và tuyến nội tiết.

Thông qua sự tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp của các cột sống khác nhau mà Luân Xa sẽ là trung gian truyền năng lượng giữa bên ngoài với bên trong của cơ thể.

Muốn phân tán đồng đều khắp toàn bộ cơ thể nguồn năng lượng này, chúng ta cần nhờ đến hệ tuần hoàn và hệ thần kinh. Từ đó, tất cả các tế bào dù là nhỏ nhất cũng sẽ nhận được nguồn năng lượng cần thiết.

2. Phong thủy trong bất động sản – Sách phong thủy của Jo Incheol

Phong thủy trong bất động sản hướng dẫn con người cách định hướng phong thủy nhưng mang tính giáo điều. Đây cũng chính là quyển sách phong thủy đang được hệ thống hóa trong các chương trình học chính quy.

Nếu phong thủy trước kia nặng nề, áp đặt và thiên về cảm tính thì cuốn sách này với những suy nghĩ văn minh, hiện đại và hợp khoa học hơn. Do đó, quyển sách phong thủy trong bất động sản sẽ hướng mọi người đến những quan niệm hiện thực hơn và có tính logic hơn.

3. Tự xem phong thủy của tác giả Lý Cư Minh

Lý Cư Minh viết nên cuốn sách phong thủy này để hướng dẫn cho mọi người biết cách sắp xếp các đồ đạc trong nhà sao cho hợp phong thủy nhất. Đồng thời, mọi người sẽ chọn được hướng nhà, hướng đất để có cuộc sống an nhàn, nghề nghiệp được thăng tiến hơn. Chọn được hướng tốt giúp cho mọi người tránh được những tai họa, nguy hiểm, tránh được ốm đau bệnh tật…

Trong thời đại ngày nay, người ta đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm từ việc xem phong thủy và dần trở thành việc làm quen thuộc cho mỗi gia đình. Cuốn sách “ Tự xem phong thủy” giúp cho mọi người có thể tìm hiểu về phong thủy cho gia đình, bạn bè hay chính bản thân mình khi cần thiết. Vì vậy, đây là quyển sách rất đáng để xem và trải nghiệm.

4. Phong thủy ứng dụng rước lộc vào nhà của Cao Tài Linh

Có thể nói Cao Tài Linh là một trong những người có hiểu biết sâu rộng nhất về phong thủy được nhiều người biết đến. Ông đã biên soạn ra quyển sách “ Phong thủy ứng dụng rước lộc vào nhà” một cách đơn giản nhất mà khoa học. Mỗi một nội dung sẽ đươc hướng dẫn bằng các hình ảnh cụ thể sao cho người xem dễ hiểu nhất.

Sự đan xen thông minh giữa những kiến thức lý khí, hình thể với âm dương ngũ hành dựa trên thực tiễn, giúp cho mọi người dễ dàng ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Từ cách bố trí, sắp xếp các đồ vật trong nhà cho đến cách lựa chọn các đồ gia dụng hợp với gia chủ sẽ được hướng dẫn thật chi tiết trong cuốn sách phong thủynày.

5. Phong thủy trong tình yêu của tác giả Lillian Too

Trong cuộc sống, tình yêu là thứ mà chúng ta khó nắm bắt nhất, ai cũng có đôi lần gặp sóng gió. Tuy nhiên, nếu bạn là người đang bắt đầu cho một mối quan hệ mới và muốn nó diễn ra suôn sẻ hơn thì rất cần xem phong thủy.

“Phong thủy trong tình yêu” không những hướng dẫn cho các bạn một cách cụ thể mà còn mang đến nhiều giải pháp tốt cho tình yêu, hôn nhân cũng như gia đình.

Tùy theo hoàn cảnh của mỗi gia đình, cuốn sách phong thủy này sẽ khoanh vùng và đưa ra những phương án tốt nhất.

Đặc biệt, không phân biệt bạn sống trong căn nhà khang trang rộng rãi hay chỉ trong một căn nhà chật hẹp thì hiệu quả về phong thủy vẫn giống hệt nhau nếu bạn áp dụng đúng cách.

6. Phong thủy – Nghệ thuật bài trí nhà cửa theo khoa học Phương Đông

Đây là một trong những cuốn sách về phong thủy giống như bách khoa toàn thư nói về hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống thường ngày của con người. Mọi người muốn tìm hiểu về bất kỳ vấn đề nào như: sân vườn, nhà ở, phòng ngủ, phòng khách… đều được nói rất tỉ mỉ trong đây.

Ngoài ra, mọi người muốn tìm hiểu về tính cách của bản thân hay của bất cứ ai. Ngay cả tìm hiểu về cách bày tỏ thái độ sao cho tốt nhất khi phỏng vấn xin việc thì cuốn sách này đều có chia sẻ chi tiết và rất hữu ích.

Do đó, có thể thấy quyển sách phong thủy này, sẽ giúp cho mọi người có tinh thần tốt nhất, yên tâm và tự tin hơn trong mọi công việc. Từ đó, mang đến thành công và cuộc sống tràn đầy hạnh phúc.

7. Nghệ thuật bài trí của người Nhật

Ngôi nhà không chỉ là nơi trú ngụ mỗi khi tan làm mà nó còn là không gian giúp cho mọi người thư giãn và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Để có cuộc sống tươi vui và ý nghĩa thì điều quan trọng nhất chính là cách trang trí nhà cửa.

Biết đến phong thủy từ rất sớm nên Marie Kondo – tác giả của cuốn sách phong thủy – Nghệ thuật bài trí của người Nhật sẽ hướng dẫn mọi người cách dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Chỉ cần tìm hiểu trong thời gian ngắn là những cảm hứng tươi mới, thiết thực trong sách phong thủy này sẽ mang đến hiệu quả đáng kể.

Để có được hiệu quả chúng ta cần tiến hành tuần tự từng bước theo đúng hướng dẫn mà Marie Kondo đề cập trong đó. Tuy nhiên, bạn phải làm thật nhanh cùng một lúc tất cả các việc và sau này không phải thực hiện thêm bất kỳ lần nào nữa.

Đây sẽ là phương pháp hiện đại giúp cho không gian sống của bạn thoáng đãng hơn, làm cho cuộc sống thay đổi theo hướng tích cực. Từ đó, mang đến nhiều thành công và là động lưc để phát triển sự nghiệp trong tương lai sắp tới.

Cách truyền đạt của ông rất linh hoạt và thông minh giúp cho mọi người dễ dàng nắm bắt và ứng dụng vào chính bản thân mình. Đây cũng chính là một trong những cuốn sách phong thủy hay, đáng xem nhất mọi thời đại dành cho mọi người.

Cho đến thời điểm hiện tại, cuốn sách phong thủy này đã được dịch ra 33 thứ tiếng, trong đó có 2 triệu bản dịch ra tiếng Anh và 1,5 triệu bản của tiếng Nhật. Đây là cuốn sách có thể nói là được nhiều người tìm kiếm nhất trên khắp các trang bán sách trên toàn thế giới như: New York Times, Amazon…

Thông tin liên hệ Nhà sách Xưa và Nay:

Top 10 Cuốn Sách Phong Thủy Hay Nhất Bạn Nên Học Hỏi

Top 10 cuốn sách phong thủy hay nên đọc

Lạc Thư Cửu Tinh – Phong Thủy Nhà Ở

Những điều hiểu biết đã được tổng hợp để độc giả có thể bổ sung trí thức cho mình, độc giả sẽ biết được: nguyên tắc sắp xếp sao, cách tọa sơn lập hướng, về số mệnh đã an bài như thế nào?…Bên cạnh đó cuốn sách hay về phong thủy này còn có vô số các bản đồ được minh họa cho những hình thức phong thủy trên tùy vào số mệnh mỗi người, tất cả sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đọc.

Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu

Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu là cách thức chữa bệnh thông qua ứng dụng của màu sắc đá quý, giúp cơ thể phân phối một cách hợp lý năng lượng cho thể chất, năng lượng cho tình cảm, tinh thần…

Tất cả sẽ được cung cấp cho bạn những kiến thức về những loại đá quý được áp dụng trong phong thủy và trị liệu sẽ được tổng hợp thông qua cuốn sách phong thủy hay này. Những viên đá lấp lánh này sẽ góp phần to lớn trong việc thay đổi vận khí của bạn và gia đình nếu bạn biết sử dụng đúng cách sau khi đọc cuốn sách này.

La Bàn Phong Thủy Toàn Thư

Trước hơn hết đó chính là chọn nơi để bạn và gia đình sinh sống phải có môi trường địa lý tự nhiên, không khí trong lành, thoáng mát thì ta phải biết cách sử dụng la bàn hay các kiến thức về phong thủy địa lý để chọn được một nơi tốt nhất cho cả gia đình.

Sau đó sử dụng kết hợp với các dụng cụ để hỗ trợ về Dương Trạch. Nếu chưa am hiểu gì về phong thủy cơ bản thì đây là cuốn sách sẽ giúp gia chủ “bày binh bố trận” cho căn nhà của mình thật hoàn hảo.

Sắp Xếp Nhà Cửa Theo Phong Thủy

Nhập Môn Phong Thủy – Nguyễn Mạnh Linh

Những định nghĩa về phong thuỷ được diễn giải một cách dễ hiểu. Những tinh tuý từ thời cổ, có thay đổi theo thực tế cuộc sống, giúp cho người chưa biết có thể tự học và ứng dụng những kiến thức về phong thuỷ cở bản trong cuộc sống.

Phong Thủy Đem Lại Sức Sống Cho Bạn – Lillian Too

Bên cạnh đó, bạn còn được biết thêm về cách sắp xếp nhà cửa và cách sử dụng biểu tượng để tăng cường thành công, may mắn trong cuộc sống. Cuốn sách phong thủy này sẽ giới thiệu đến độc giả làm cách nào để kích hoạt năng lượng bên trong cơ thể bằng việc vận dụng phong thủy.

Phong Thủy Trong Tình Yêu – Lillian Too

Từ đó tác giả đưa ra những giải pháp nhằm giúp cho các mối quan hệ giữ con người thêm bền chặt, nhất là trong tình như, đúng như tựa đề của cuốn sách phong thuỷ này. Nếu bạn muốn một hôn nhân trọn vẹn, muốn tìm được ý trung nhân phù hợp thì cuốn sách này dành cho bạn

Phong Thủy Ứng Dụng Rước Lộc Vào Nhà – Cao Tài Linh

Phong Thủy Ứng Dụng – Rước Lộc Vào Nhà giới thiệu những kiến thức về bố trí nhà ở, phòng khách, hay đồ gia dụng cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn..

Kinh dịch, có thể nói là một cuốn sách bao gồm những triết lý về triết học cổ đại Trung Hoa, được ví như một cuốn sách phong thủy cổ. Nó ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người Trung Quốc nói riêng cũng như văn hoá phương Đông nói chung.

Kinh dịch giải thích sự tồn tại và ý nghĩa của sự vật, hiện tượng. Từ đó đưa ra những giải pháp, lời khuyên cũng như những dự đoán về sự vật, hiện tượng.

Đây là một quyển sách được đúng kết từ hàng ngàn năm, với đầy triết lý thâm sâu, phức tạp và khó hiểu. Để tiếp thu được quyển sách này thì quả là một điều vô cùng khó khăn.

Kinh Dịch Diễn Giải và Diễn Ca ra đời nhằm mục đích giải thích cho bạn đọc và những người muốn tìm hiểu về Kinh Dịch rõ hơn về nó. Giúp cho độc giả hiểu hơn về Kinh Dịch, tránh hiểu sai, từ đó có thể vận dụng được những kiến thức hữu ích của nó.

Top 5 Game Đua Xe Đáng Chơi Nhất 2022

Need For Speed “Payback”: Tượng đài của Racing Game

Nhắc đến game đua xe, Need For Speed chắc chắn là cái tên nổi tiếng nhất. Phiên bản Need For Speed “Payback” là phần thứ 23 của series game hứa hẹn sẽ đem đến những trận so tài nóng hổi. Trò chơi mang lại một luồng gió mới cho fan của NFS với cơ chế chơi ngày-đêm, đua xe địa hình. Ngoài ra tựa game còn có đến 3 nhân vật chính lần đâu tiên xuất hiện trong series. NFS không hề dễ, nếu bạn tưởng tượng vào game chỉ việc bấm tăng tốc và chạy thì bạn sẽ phải làm quen đấy, vì tựa game làm ra để những ai đã biết đi ô tô mới có thể làm quen nhanh chóng được, thế nên nếu bạn đang tìm một con game đua xe thực sự, NFS “Payback” sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Tựa game đang được bán với giá $24.99 ở bản standard và $49.99 ở bảng Deluxe, đây là một tựa game đa nền tảng nên bạn có thể chơi trên PC, XBOX, và cả PS4.

Forza Horizon 4: Đồ họa đẹp, thế giới mở.

Được ra mắt vào cuối năm 2018, tựa game đua xe sốt dẻo đang làm siêu lòng những fan siêu xe chính hiệu. Được phát triển bởi Playground Games và phát hành bởi Microsoft Studios, cùng với những thành công ở bản trước, Forza Horizon 4 là một tựa game đã được khẳng định. Thể loại đua xe Open-World với rất nhiều các loại xe được mô phỏng rất chuẩn từ ngoại hình đến động cơ và cả cảm giác lái, cũng như khung cảnh lãng mạn, yên bình của Vương Quốc Anh bị phá vỡ bởi tiếng động cơ lao vụt qua từng con phố là cảm giác thõa mãn nhất mà một tay đua có thể có được. Tựa game đang được bán với giá từ $59.99 từ phiên bản standard đến $99.99 ở phiên bản cao nhất bao gồm tất cả DLC của trò chơi và chỉ chơi được trên PC và XBOX.

Dirt Rally 2.0: Cảm giác lái đỉnh nhất

Đam mê siêu xe thì ai cũng có, nhưng cảm giác lái mới chính là điều mà game thủ đua xe tìm kiếm. Và Dirt Rally 2.0 chính là trò chơi sẽ đem lại điều đó, tựa game đua xe địa hình đỉnh nhất trong những game đua xe đang có mặt trên thị trường. Được ra mắt vào đầu năm 2019, thay thế người đàn anh Dirt Rally, tựa game nâng cấp cảm giác lái còn thực tế hơn phiên bản đầu tiên vốn đã được khẳng định, những anh em có sở hữu vô lăng có trang bị Force Feedback (phản hồi lực) sẽ có cảm giác như mình đang thật sự tham gia trong một cuộc đua khốc liệt. Vì là game đua xe địa hình nên những yếu tố khó khăn sẽ là gấp nhiều lần so với những game đua đường nhựa như trơn trượt, góc cua khuất, đường đua gồ ghề. Nếu ai đam mê không chỉ tốc độ mà cả kỹ năng xử lý thì đây là tựa game hoàn hảo để trải nghiệm. Hiện nay bạn có thể sở hữu tựa game với giá 480.000 VNĐ trên steam cùng rất nhiều phiên bản với nhiều giá khác nhau.

GT Sport: Cộng đồng Multiplayer đông đảo

Một tựa game đua xe độc quyền trên PS4 được ra mắt năm 2017, tuy không đình đám như nhưng tựa game trên, nhưng với sự hỗ trợ của Sony thì GT Sport đang dần trở nên đắt khách hơn bao giờ hết. Trên hệ PS4, trò chơi hỗ trợ HDR 4K cho hình ảnh đẹp nhất có thể trong một tựa game đua xe, hơn nữa trò chơi còn hỗ trợ VR, một điều mà những game đua xe khác chưa làm được. Điều làm trò chơi trở nên hot hơn là chế độ Multiplayer rất độc đáo, bạn có thể tổ chức đua xe riêng với bạn bè của mình, cũng như “độ” con xe yêu thích và thách thức những người chơi khác. Ngoài ra cộng đồng Multiplayer của GT Sport là rất đông đảo cũng như vô cùng khi ý, không hề có hiện tượng rage quit hay trẻ trâu hoành hành. Tựa game đang được bán với giá dưới 500.000 VNĐ tùy vào nơi bạn order, bạn có thể order ở Amazon, GameOne, vân vân…

RIDE 3: Hoàn hảo dành cho người mê moto

Tất nhiên có ô tô là phải có hai bánh, RIDE 3 là một tựa game đua xe mô tô rất đáng chơi, so với Moto GP thì RIDE 3 không mang lại cảm giác lái xịn bằng, nhưng không thua kém là bao nhiêu. Điều làm RIDE 3 đặc biệt hơn Moto GP là trò chơi có nhiều loại track hơn, cũng như nhiều loại xe phiên bản thị trường, không như phiên bản đường đua trên Moto GP, hơn nữa đồ họa cũng thực tế hơn rất nhiều so với Moto GP. Vì thế việc trải nghiệm những con Ducati 911 hay Yamaha R1M với chức năng “độ” xe sẽ cho bạn cảm giác thõa mãn khi bạn quá thèm nhưng chưa được sờ, hic. Trò chơi đang được bán với giá 69.99 Euro ở các nền tảng Playstation, XBOX và PC.

Top 18 Phim Học Đường Tuổi Thanh Xuân Nhật Bản Đáng Xem Nhất

1. Phim tình cảm học đường Nhật Bản hay nhất đáng xem nhất Nụ Hôn Tinh Nghịch (Itazura Na Kiss)

Nụ hôn tinh nghịch là một câu chuyện tình cảm học đường tuổi thanh xuân đẹp như sao băng… Đã có rất nhiều phiên bản chuyển thể thành công ấn tượng như: Anime, Itazura na Kiss (1996), It started with a kiss (2005), Playful Kiss (2010).

Nụ hôn tinh nghịch sở hữu những diễn viên trẻ trung, xinh đẹp, chưa qua nghiệp diễn xuất lần đầu tiên đóng phim đã mang lại nét tươi mới một cốt truyện đã cũ… Phim là câu chuyện xoay quanh cô bé 16 tuổi dễ thương, trong sáng, hoạt bát cùng chàng trai 25 tuổi điển trai trở về Nhật sau khi tham gia thử vai trực tuyến từ London. Họ cùng nhau khoác lên mình bộ đồng phục, và làm câu chuyện được viết từ những năm 90 trở nên gần gũi với khán giả.

Phim tình cảm học trò Nhật Bản mang đến cho khán giả cảm giác mới mẻ mà thân thuộc trên một kịch bản không mới nhờ diễn xuất tinh tế của dàn diễn viên. Nếu là một fan truyện tranh bạn sẽ vô cùng vui sướng vì tìm được cảm giác khi đọc truyện tranh lại phát hiện ra điều mới lạ ẩn chứa trong từng thước phim.

2. P him tình cảm học đường Nhật Bản hay nhất đáng xem nhất Con Đường Mùa Xuân ( Aoi Haru Ride)

Ao Haru Ride được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Io Sakisaka. Phim học đường tuổi thanh xuân Nhật Bản xoay quanh nhân vật Yoshioka Futaba đang học cấp 2 thầm thương chàng trai Tanaka-kun.

Vốn là một nữ sinh dễ thương, xinh xắn, học giỏi nên cô bị các bạn nữ trong lớp ghen ghét và không thèm chơi chung. Cộng với tình yêu đơn phương khiến cô gái nhiều lần đau khổ nhưng không thể tâm sự cùng ai. Lên cao trung, cô đã quyết định khởi đầu cuộc sống mới bằng cách quên đi tất cả, nhưng lúc đó cô đã tình cờ gặp lại Tanaka-kun giờ có tên gọi làMabuchi Kou. Liệu Futaba có thể vực dậy lại được tình yêu đơn phương của mình cách đây 3 năm?

Thông tin phim: Năm phát hành: 2014 Thời lượng: 122 phút Quốc gia: Nhật Bản Đạo diễn: Miki Takahiro Diễn viên: Masahiro Higashide, Tsubasa Honda, Yua Shinkawa, Izumi Fujimoto

3. Phim học đường Nhật Bản hài hước nhất đáng xem nhất Không Còn Là Nữ Chính ( Heroine Shikkaku)

Heroine Shikkaku là phim học đường Nhật Bản hài hước, vui tươi khiến khán giả cười đau cả bụng. Nhân vật chính cô nữ sinh Hatori Matsuzaki yêu người bạn thuở ấu thơ của mình và luôn nghĩ rằng cậu ấy cũng có tình cảm với mình.

Nhưng “trời chẳng chiều lòng người”, một ngày kia, chàng trai trong mộng của cô lại tuyên bố thích một cô bạn lạ hoắc vô cùng bình thường Adachi khiến Hatori vô cùng bất ngờ. Thế là, cô nàng lên kế hoạch thực hiện chiến dịch giành lại anh chàng. Phim khiến khán giả ấn tượng bởi dàn diễn viên đẹp lung linh, cốt truyện bất ngờ, kỹ xảo khá ấn tượng.

Thông tin phim: Ngày phát hành: 19 tháng 9, 2015 (Nhật Bản) Đạo diễn: Tsutomu Hanabusa Tác giả kịch bản: Momoko Kôda Giải thưởng: Giải Viện Hàn lâm Nhật Bản

4. P him tình cảm học đường Nhật Bản hay nhất đáng xem nhất Kỳ Tích Màu Cam ( Orange)

Kỳ tích màu cam là phiên bản live-action, được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Takano Ichigo. Phim xoay quanh tình bạn của các cô cậu đang học cấp ba và tất nhiên không thể thiếu mối tình đầu lãng mạn của Naho với cậu bạn Kakeru Naruse vừa chuyển đến.

So với manga cùng tên thì bộ phim giữ được hình tượng và tính cách các nhân vật. Đặc biệt, đạo diễn đã chọn thời điểm hoàn toàn khớp với thời điểm diễn ra trong manga là: bắt đầu từ tháng 4 đến đầu tháng 10 tại thành phố Matsumoto, Nhật Bản. Điều này khiến fan truyện tranh rất hài lòng và đón nhận phim nồng nhiệt.

Câu chuyện xúc động bắt đầu khi nữ chính Naho nhận được lá thư từ tương lai do chính mình gửi đến, với tha thiết cứu cậu bạn Kakeru cũng là mối tình của cô thời trung học. Không chỉ đơn thuần là tình yêu, bộ phim còn tràn ngập tình bạn bè, tình gia đình. Phim Kỳ tích màu cam mang lại không khí tươi mới cho dòng phim xuyên không Nhật Bản ngược thời gian về quá khứ. Vì thế, trong suốt hai phần ba thời lượng phim với những chi tiết cảm động lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Đây là phim cảm động về tình bạn, ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống.

Thông tin phim: Ngày phát hành: 12 tháng 12, 2015 (Nhật Bản) Đạo diễn: Kôjirô Hashimoto Nhạc được soạn bởi: Yoshihide Otomo Phỏng theo: Orange Giải thưởng: Giải Viện Hàn lâm Nhật Bản

Thần Tình Yêu là một bộ phim tình cảm học đường tuổi thanh xuân Nhật Bản do đạo diễn Naoto Kumazawa phụ trách chỉ đạo.

Phim là câu chuyện đáng yêu kể về một cô gái Hàn tươi sáng, xinh xắn có nụ cười dễ thương đến Nhật sinh sống. Cô gái Hàn này đã đến ở trọ cùng một cô gái Nhật có tính cách hướng nội, ngại tiếp xúc. Sau thời gian ở chung, hiểu nhau hơn thì cô gái Hàn phát hiện bạn mình thầm thương trộm nhớ cậu bạn cùng lớp nhưng ngại ngùng không dám thổ lộ.

Với bản tính bao đồng, lại thương bạn muốn bạn được hạnh phúc, cô gái Hàn ra tay làm mai cho cặp đôi trai gái Nhật. Vừa hướng dẫn cho cô gái Nhật cách hẹn hò, cách lấy lòng bạn trai và kiêm vai trò tư vấn tình yêu cho chàng trai kia. Thế nhưng, cô gái Hàn lại nhận ra mình hòa hợp, hiểu ý chàng trai Nhật đến thế. Cô gái Hàn sẽ bỏ qua tình cảm của mình để tiếp tục mai mối hay sống thật với chính bản thân? Thông tin phim: Ngày phát hành: 16 tháng 11, 2013 (Nhật Bản) Đạo diễn: Naoto Kumazawa Nhạc được soạn bởi: Goro Yasukawa Quay phim: Masayuki Fujii Nhà sản xuất: Masaki Koide

8. Cô Giáo Găng – Tơ (Gokusen)

Gokusen là series phim học đường Nhật Bản có nhiều cảnh đánh nhau cực kỳ nổi tiếng. Phim kể về Yamaguchi Kumiko một cô giáo trẻ là người thừa kế của gia tộc Yakuza (xã hội đen Nhật Bản).

Tuy là người thừa kế gia tộc, nhưng cô không thiết tha chuyện xã hội đen mà muốn trở thành giáo viên. Sau khi tốt nghiệp, cô được phân vào dạy lớp 3D – đây là những thành phần cá biệt của trường, chuyên đánh nhau, lười học và nghịch ngợm như quỷ sứ. Kumiko vừa phải trị đám học trò cá biệt vừa phải che giấu thân phận của mình.

Ngày phát hành: 11 tháng 7, 2009 (Nhật Bản)

Nhạc được soạn bởi: Michiru Ōshima

Tác giả truyện: Kozueko Morimoto

Phỏng theo: Gokusen (2002), Gokusen: The Movie (2009), The Gokusen (2004)

9. Thầy Giáo Vĩ Đại (Onizuka)

Thầy giáo vĩ đại chuyển thể từ manga cùng tên nói về Onizuka Eikichi một thành viên trong băng đảng huyền thoại cùng bạn thạn là Danma Ryuji, Saejima Toshiyuki.

Sau nhiều lần tìm kiếm việc làm, Ryuji giới thiệu nam chính của phim vào làm công việc bán thời gian tại trường Meishu Gakuen. Tại đây, vô số chuyện không ngờ đến đã xảy ra với Onizuka Eikichi như việc anh phát hiện hiệu trưởng Sakurai Ryoko đang đóng giả làm bà bán căn tin hay xen vào chuyện thầy hiệu phó xúc phạm học sinh cũ…

Chứng kiến cảnh ấy, hiệu trưởng quyết định mời anh về trường để dạy học. Hiệu phó nhớ thù xưa nên sắp xếp cho anh làm chủ nhiệm lớp có những học sinh chuyên quậy phá, bất trị cùng với cô Fuyutsuki Azusa. Từ đây câu chuyện về giáo viên vĩ đại Onizuka bắt đầu, với những phương thức giáo dục tuyệt chiêu không giống ai. Liệu anh có tạo được sự thay đổi tích cực cho lớp học và quên đi quá khứ bất hảo của mình hay không?

10. Đầu Gấu Và Kính Cận ( Yankee-kun To Megane-chan)

Đầu gấu và kính cận là phim học đường Nhật Bản hài hước kế về thời cấp 2 oanh liệt của các học sinh quậy phá muốn thay đổi thành học sinh gương mẫu. Họ vô tình học chung một lớp và xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Dần dần thân phận của họ bị bại lộ và gặp nhiều trắc trở do sự kỳ thị của toàn trường. Mặt khác, các bạn trẻ cũng dần nhận thức được tình cảm chớm nở trong tim mình. Tương lai các cựu yankee (đầu gấu) này sẽ ra sao?

Diễn viên:Narimiya Hiroki, Naka Riisa, Hongo Kanata

Phim Đầu Gấu Bóng Nước kể về Inaba Naoya. Khi còn nhỏ Inaba Naoya được một yankee cứu giúp và từ đó nghĩ rằng “yankee” chính là một hình mẫu anh hùng mạnh mẽ nhất (Yankee trong truyện tranh Nhật Bản thường nói đến những người trẻ tuổi hay phạm tội và hư hỏng). Naoya bị ảnh hưởng bởi truyện tranh Yankee Nhật Bản khi sống ở nước ngoài và cũng vì ký ức hồi còn bé cùng với ảnh hưởng truyện tranh mà Naoya đầy lòng nghĩa hiệp. Naoya lớn lên ở nước ngoài và trở về nước để học trung học ở Nhật Bản trong vòng một năm. Cậu ấy vào học ở một trường trung học kỹ thuật tọa lạc tại một thị trấn nổi tiếng về môn bóng nước (Water Polo) và ngôi trường cậu theo học đang bên bờ vực phải đóng cửa. Naoya ngưỡng mộ ngôi trường này vì một yankee ngày xưa từng cứu cậu đã học ở nơi này.

Nhưng rồi Naoya nhận ra rằng chẳng có những anh hùng yankee nào hiện tại cả, mà chỉ là những học sinh mỗi ngày trải qua một cách nhàm chán vô vị. Naoya thất vọng và quyết định phải làm điều gì đó để thay đổi.

Thông tin phim: Tập đầu: 12 tháng 7, 2014 Tập cuối: 20 tháng 9, 2014 Mạng: Fuji TV Nhà biên kịch: Yūichi Tokunaga Các thể loại: Truyện học đường, Thể thao, Chính kịch

Đây là tác phẩm chuyển thể nổi tiếng của hoàng tử nụ cười Kento Yamazaki trong vai Shusei, một nam sinh nổi tiếng, kiêu ngạo học cùng trường với Aoi (Ayame Goriki). Câu chuyện bắt đầu khi Aoi và Shusei bất đắc dĩ phải sống chung cùng nhau dưới một mái nhà, những tình huống hài hước và oái ăm đã gắn kết hai kẻ xa lạ trở nên thân thiết, yêu thương nhau hơn.

Với sự tham gia của dàn trai xinh gái đẹp cùng những cảnh phim lãng mạn, thời thượng, phù hợp với giới trẻ L-DK thực sự là một bộ phim hoàn hảo dành cho những cô nàng mơ mộng, yêu thích những câu chuyện cổ tích hóa đời thực.

Bên cạnh đó, những thước phim hồn nhiên, tươi trẻ cũng sẽ giúp khán giả sống lại từng cung bậc cảm xúc và thêm trân trọng một thời đến trường đầy những niềm vui.

13. Con Dao Chìm Trong Nước (2016)

Một bộ phim tràn ngập những khung hình thiên nhiên trữ tình, từ dòng nước xanh thẳm bên bờ biển mênh mông đến khu rừng mờ ảo đầy chất tự sự và những bông hoa đỏ bên đường lộ rõ vẻ hoài niệm lẫn ám ảnh. Những khung cảnh nghệ thuật đó đã dựng nên câu chuyện hồi tưởng của cô gái Natsume (Nana Komatsu).

Trong chuyến đi trở về quê nhà Ukigumo, Natsume đã có cuộc gặp gỡ định mệnh với Kou (Masaki Suda), một nam sinh hoang dại, bất cần. Những điều xảy đến trong câu chuyện của họ đã khiến những người trẻ tuổi đi theo những ngã rẽ khác nhau của cuộc đời. Phim đề cập đến những vấn đề khắc nghiệt trong quá trình trưởng thành của tầng lớp thanh thiếu niên hiện đại như tình cảm, sự nổi tiếng, bạo lực và sự tổn thương về mặt tinh thần khi bị “quấy rối”. Nhạc phim vừa da diết vừa day dứt trong từng khung hình đẹp đến kỳ ảo đã tạo nên một tác phẩm nặng về phân tích tâm lý nhân vật. Ấn tượng nhất chính là nhân vật Kana qua diễn xuất của Mone Kamishiraishi. Đôi mắt, ánh nhìn và gương mặt của cô thực sự rất kinh dị, kích thích khán giả tò mò vào kết thúc thực sự của câu chuyện qua lời thoại “Ngày mai, con dao này sẽ chìm xuống biển sâu”.

Sở hữu motip quen thuộc, Say “I Love You” bắt đầu bằng sự gặp gỡ nên duyên giữa cô nàng mờ nhạt, sống khép kín Mei (Haruna Kawaguchi) và anh chàng hot boy Yamato (Sota Fukushi). Một tác phẩm chuyển thể rất chân thực, đơn giản và ý nghĩa. Vì yêu Mei mà Yamato bắt đầu thay đổi bản thân để cố gắng vun đắp cho thứ tình cảm đầu đời này thêm bền chặt, gắn kết. Mei biết mở rộng lòng mình ra để đón nhận yêu thương còn Yamato học cách quan tâm, suy nghĩ cho người khác. Chuyện tình này có vẻ mang hơi hướng ngôn tình, cổ tích nhưng lại rất thực tế, dạy cho người trẻ biết cách yêu đúng đắn, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Diễn xuất tự nhiên của cặp đôi của Haruna và Sota cùng dàn diễn viên phụ cá tính, có nét riêng đã tạo nên một bộ phim học đường hấp dẫn, có sức hút trong cộng đồng người yêu phim Nhật.

Thông tin phim: Ngày phát hành: 12 tháng 7, 2014 (Nhật Bản) Đạo diễn: Asako Hyuga Phỏng theo: Say “I Love You” (2012) Các nhân vật chính: Tachibana Mei, Yamato Kurosawa Các thể loại: Tiểu thuyết lãng mạn, Comedy-drama

Anohana – Đóa Hoa Ngày Ấy là live action chuyển thể từ anime cùng tên. Phim kể một câu chuyện cảm động về tình bạn. Xoay quanh những con người từng là bạn thân thời thơ ấu, nhưng một biến cố xảy ra đã khiến họ phải xa rời nhau, để rồi dần thay đổi theo năm tháng.

Và mùa hè ấy lại đến, với sự xuất hiện của một người bạn năm xưa cùng điều ước cao thượng của mình đã kết nối những con người ấy lại với nhau. Liệu tình bạn năm nào có được khôi phục? Họ có thể trở lại như trước kia hay không?

Thông tin phim: Kịch bản: Mari Okada Đạo diễn: Tatsuyuki Nagai Diễn viên: Miyu Irino, Saori Hayami, Takahiro Sakurai Thể loại: Tâm lý, Phiêu lưu, Lãng mạn, Giả tưởng, Anime Quốc gia: Nhật Bản Số tập: 11/11

16. Có Một Người Tôi Yêu ( Sukina Hito ga Iru Koto)

Phim Sukina Hito ga Iru Koto / Có Một Người Tôi Yêu xoay quanh câu chuyện về Misaki Sakurai. Đã rất lâu rồi cô không yêu một ai vì quá bận rộn dành thời gian gian cho công việc.

Cho đến một ngày nọ, cô bị đuổi việc. Cô gặp lại mối tình đầu thời trung học của mình, Chiaki Shigesaki. Sau đó cô đến làm thêm tại nhà hàng của Chiaki và ở trọ tại đó. Và trong ngôi nhà này, ngoài Chiaki còn có 2 cậu em trai khác của anh, Toma và Kanata. Câu chuyện bắt đầu thú vị từ đây…

17. Những Người Bạn Cuối Cùng (Last Friends)

Last Friends là bộ phim truyền hình Nhật Bản trình chiếu trên kênh Fuji TV vào 10h tối mỗi thứ Năm hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10 tháng 4/2008 đến ngày 17 tháng 6/2008.

Bộ phim là câu chuyện về Michiru Aida, một nhân viên cắt tóc làm việc ở một trung tâm thẩm mỹ tại Tokyo, nơi mà cô chỉ vừa mới quay lại sau 4 năm đi xa. Tuy nhiên cô lại có một cuộc sống bất hạnh, bị trù dập ở nơi làm việc, bạn trai thì đánh đập, đúng lúc này thì cô gặp lại người bạn thân nhất thời trung học, Ruka Kishimoto, một tay đua địa hình tài năng. Takeru, một nhân viên trang điểm được giới thiệu với Ruka qua người bạn cùng nhà Eri, và tất cả đều bắt đầu cho một câu chuyện phiêu lưu của bốn người bạn này.

Hanazakari no Kimitachi e: Ikemen Paradise (Hana Kimi) là phim truyền hình Nhật Bản do Fuji Television sản xuất. Phim phát sóng lần đầu tiên ngày 3 tháng 7 năm 2007. Được chuyển thể từ manga Hana-Kimi của họa sĩ Hisaya Nakajo.

Nữ chính Ashiya Mizuki, một cô gái Nhật Bản sống ở Mĩ. Một hôm, cô xem chương trình TV có trận thi đấu với sự tham gia của vận động viên nhảy cao Sano Izumi. Sano Izumi là một chàng trai mê thể thao, điển trai, học giỏi. Nữ chính bắt đầu ngưỡng mộ Sano khi anh này cố giúp Mizuki trốn thoát khỏi bọn du côn. Mizuki bị dằn vặt vì cô cho rằng mình là người gây ra tai nạn khiến Mizuki không chơi thể thao được. Cô quyết định đến Nhật Bản để giúp Sano tiếp tục đến với môn nhảy cao. Nhưng Mizuki phải giả làm nam sinh vì Sano là học sinh của trường nam sinh…

Thông tin phim: Tập đầu: 3 tháng 7, 2007 Tập cuối: 18 tháng 9, 2007 Số tập: 12 Các mạng: Fuji TV, Fuji Network System Các thể loại: Hài kịch, Lãng mạn, Hài kịch lãng mạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 7 Quyển Sách Phong Thủy Đáng Xem Nhất Mọi Thời Đại trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!