Cách Xem Tuổi Hợp Hay Không / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Cách Tự Xem Tuổi Kết Hôn Hợp Nhau Hay Không / 2023

Có bạn viết thư hỏi: “Em sinh năm 1995, bạn gái em sinh năm 1998. Chúng em yêu nhau được một năm nhưng khi em dẫn bạn gái về ra mắt thì mẹ em phản đối quyết liệt vì bảo rằng, em sinh năm Hợi cầm tinh con lợn, bạn gái em sinh năm Dần cầm tinh con Hổ nên không hợp nhau, thậm chí còn nguy hại đến em vì hổ ăn thịt lợn. Như vậy có đúng không?”.

Trước tiên phải khẳng định, kết hôn là một trong những việc quan trọng hàng đầu trong cuộc đời mỗi con người. Cha ông từng dậy, “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà/ Xong ba việc ấy mới là đàn ông”. Chính vì vậy, khi tiến hành ba việc này, người ta thường xem và chọn ngày rất kỹ; đặc biệt đối với việc kết hôn thì hầu hết (nếu không muốn nói là tất cả) các gia đình đều phải coi tuổi xem đôi trẻ có hợp nhau hay không.

Tuy nhiên, cách tính tuổi theo kiểu cầm tinh con gì rồi suy ra sự hợp và không hợp như bạn đọc nêu ở trên là không đúng.

Tính tuổi kết hôn theo Thiên mệnh

Theo Dịch học và quan niệm dân gian, việc tính tuổi hợp nhau hay không phải dựa vào Thiên mệnh của từng người kết hợp với việc phi cung hai tuổi với nhau, còn gọi là cung phi. Theo đó, dựa vào năm sinh mà tính ra người đó có Thiên mệnh gì, thuộc quẻ nào trong Bát quái (gọi là mệnh quẻ). Theo Kinh dịch, Bát quái gồm các quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Sau đó, so sánh quẻ của hai người xem có sự biến đổi của hào nào (tức là hào âm biến thành hào dương và ngược lại). Nếu biến hào 1 sẽ vào cung Họa hại, biến hào 2 vào cung Tuyệt mệnh, biến hào 3 vào cung Sinh khí, biến hào 1 và hào 2 vào cung Thiên y, biến hào 2 và hào 3 vào cung Ngũ quỷ, biến hào 1 và hào 3 vào cũng Lục sát, biến cả 3 hào vào cung Diên niên (hay còn gọi là Phúc đức), trở về quẻ đầu vào cung Phục vị. Nếu biến quẻ vào các cung Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị là cung tốt, hợp nhau; còn các cung Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại là cung xấu, không hợp nhau.

Tuy nhiên, cách tính này khá phức tạp, những người không am hiểu Kinh Dịch không thể tính được. Có một cách khác vẫn theo mệnh quẻ nói trên nhưng dễ nhớ hơn, đó là tính tuổi theo Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Theo cách này, Đông tứ mệnh gồm những tuổi có quẻ Ly, Chấn, Tốn, Khảm và Tây tứ mệnh gồm các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Căn cứ vào năm sinh, tra ra thuộc quẻ nào và chỉ cần nhớ những người có tuổi cùng trong Đông tứ mệnh hay cùng Tây tứ mệnh là tuổi hợp nhau. Ví dụ nam sinh năm 1995 mệnh quẻ Khôn thuộc Tây tứ mệnh, nữ sinh năm 1999 mệnh quẻ Cấn cũng thuộc Tây tứ mệnh, như vậy là hai tuổi này hợp nhau. Tính kỹ hơn ta còn biết khi phi cung hai quẻ này sẽ được Sinh khí (biến hào 3), rất tốt.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự xem tuổi của mình và người bạn có hợp nhau hay không một cách hết sức dễ dàng, đơn giản.

Bảng tính mệnh quẻ cho từng tuổi (Thiên mệnh)

Tính tuổi kết hôn theo Địa chi

Thiên mệnh là yếu tố quan trọng nhất để tính tuổi hợp nhau cho kết hôn và cả cộng tác cùng làm việc. Ngoài ra có thể kết hợp tính theo sự xung hợp của Địa chi. Theo đó, có 12 Địa chi với tên gọi lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi và 10 Thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Mỗi năm âm lịch sẽ ứng với một Thiên can và một Địa chi, ví dụ: Giáp Tý, Ất Sửu…, cứ lần lượt như thế và sau 60 năm lại quay lại từ đầu gọi là một Lục thập Hoa giáp.

Quan hệ giữa các chi với nhau có hợp và xung. Theo đó, các chi hợp với nhau theo từng cặp gọi là Nhị hợp có: Tý hợp Sửu, Dần hợp Hợi, Mão hợp Tuất, Thìn hợp Dậu, Tị hợp Thân, Ngọ hợp Mùi. Như vậy, tuổi Dần và Hợi không những không xung nhau mà ngược lại còn hợp nhau. Các chi còn có sự hợp với nhau theo từng nhóm 3 chi một gọi là tam hợp gồm: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Tị – Dậu – Sửu, Hợi – Mão – Mùi. Còn các chi xung nhau theo từng cặp trong Tứ hành xung là: Tý xung Ngọ, Mão xung Dậu, Dần xung Thân, Tị xung Hợi, Thì xung Tuất, Sửu xung Mùi.

Tuy nhiên, việc tính tuổi nói trên cũng chỉ là theo quan niệm dân gian, còn thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp hai người không hợp tuổi những biết cách sống nên vẫn hạnh phúc bên nhau đến đầu bạc răng long. Ngược lại cũng có không ít trường hợp tuổi hoàn toàn hợp nhau nhưng cuộc sống lại trục trặc, có khi bỏ nhau chỉ vì trái quan điểm sống hoặc không biết cách cư xử. như vậy có thể thấy, cách sống mới là quan trọng. Ông bà ta cũng đã có câu: Chồng giận thì vợ bớt lời/ Cơm sôi nhỏ lửa chẳng rơi hạt nào; nếu một người căng thẳng, người kia không nhịn mà cũng cố chấp ắt dẫn đến to tiếng, xô xát và tình trạng đó diễn ra thường xuyên thì đổ vỡ là điều khó tránh.

Ngay trong tác phẩm nổi tiếng Truyện Kiều, Nguyễn Du mặc dù chịu ảnh hưởng luật nhân quả của đạo Phật rất rõ, nhưng ông cũng viết: “Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều”, hay “Có trời mà cũng tại ta/ Tu là cõi phúc tình là dây oan”… Hay như ông bà ta đẻ ra cái việc xem tuổi nhưng cũng lại khuyên “đức nhân thắng số” đó sao.

Như vậy, việc tính tuổi hợp nhau hay không là để ta biết cách cư xử nhằm xây dựng một cuộc sống hòa thuận tốt đẹp. Chẳng hạn khi biết hai tuổi xung khắc nhau, ít nhất là khắc khẩu thì nên chủ động tránh đấu khẩu rồi lựa khi người kia bớt nóng mới trao đổi sẽ tránh được “chiến tranh”./.

Bạn đang đọc bài viết Cách tự xem tuổi kết hôn hợp nhau hay không tại chuyên mục Kiến trúc – Quy hoạch của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Cách Xem Bói Số Điện Thoại Tốt Hay Xấu Có Hợp Với Mình Hay Không? / 2023

Hiện nay có rất nhiều cách bói số điện thoại tốt hay xấu cùng với nhu cầu xem bói số điện thoại kéo theo tăng nhanh? Là bởi vì ngày nay, sim số điện thoại dần dần đã trở thành vật phẩm bất ly thân của mỗi người chúng ta. Nó gắn liền với hoạt động trao đổi, kinh doanh, tình duyên, gia đạo. Theo đó, nhiều người có nhu cầu muốn biết được số điện thoại nói lên điều gì, tốt hay xấu, hợp mệnh hay không để từ đó thay đổi sao cho phù hợp với bản thân mình. Vì vậy, cách xem bói số điện thoại nào là chính xác thì mời quý bạn đọc cùng chúng tôi bật mí ngay sau đây.

1. Cách bói số điện thoại tốt hay xấu?

– Số điện thoại đẹp, dễ nhớ: Theo cách xem số điện thoại tốt hay xấu này thường là những con số có đuôi liên hoàn hoặc trong dãy có nhiều con số lặp đi lặp lại dễ nhớ, dễ thuộc. Có người cho rằng số điện thoại theo năm sim hay ngày kỷ niệm đáng nhớ là một con số đẹp của riêng họ.

– Sim không có cặp số 49, 53 – con số tử theo dân gian, số 4 – vì số 4 phát âm Hán Việt là “tứ” đồng âm với tử.

– Sim tài lộc, thần tài, ông địa có cặp số 86 – phát lộc, 68 – lộc phát, 98 – cửu phát

Những cách bói số điện thoại này tuy phổ biến và được nhiều người vận dụng nhưng chưa thực sự đầy đủ và hợp phong thủy. Mà cần phải xét trên nhiều phương diện khác nhau để tổng hòa được các yếu tố phong thủy.

2. Cách kiểm tra sim có hợp với mình không có hợp với mình không

Trong vũ trụ này, “Thiên – địa – nhân” là 3 yếu tố có mối tương quan gắn liền với nhau. Trong đó, con người được coi là trung tâm của vũ trụ, là sự sống hiện hữu một cách biện chứng trên cõi đời này. Và trên thực tế, bản thân mỗi một cá thể con người cũng được xem như một vũ trụ thu nhỏ. Mà ở đó, những đặc điểm ngày tháng năm sinh, giới tính, tướng mạo đều có thể suy đoán được, để từ đó kết luận vận mệnh, thịnh suy của cả một cuộc đời. Chính vì tính cá thể riêng biệt ấy mà con người sẽ có những năng lượng riêng phù hợp với bản thân mình. Và sim số điện thoại chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vận khí của mỗi người. Theo cách xem bói số điện thoại có hợp với mình không cần xét hai yếu tố:

Theo cách bói sim điện thoại thì ngũ hành gồm 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có một quy luật vận hành thuận theo tính chất của đất trời. Một chiếc sim được coi là hợp mệnh nếu có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh người sử dụng. Năm sinh mỗi một người sẽ tương ứng với 10 Thiên can, 12 Địa chi và ngũ hành nạp âm.

Lấy ví dụ đơn giản cho cách xem bói số điện thoại này như sau: người sinh năm 1994 là Giáp Tuất bản mệnh Sơn Đầu Hỏa nên sim có ngũ hành tương sinh thuộc hành Mộc và sim có ngũ hành tương hỗ hành Hỏa sẽ là sim hợp mệnh Hỏa.

Mỗi một người từ khi sinh ra đã mang theo yếu tố Tứ trụ (giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh). Tuy nhiên, chiếu theo cách xem số điện thoại đẹp hay xấu này thì dãy Tứ Trụ này luôn trong trạng thái mất cân bằng năng lượng. Một chiếc sim được coi là đẹp khi có hành dãy số bổ khuyết cho Tứ trụ người dùng, được gọi là Dụng thần.

Ví dụ: Người có tứ trụ nhật nguyên là Kim cường vượng, thì cần phải có những con số thuộc hành Thủy, Mộc Hỏa để giúp cân bằng sinh khí. Không nên chọn hành Thổ, Kim vì đây là 2 yếu tố Kỵ thần, sẽ khiến cho vận khí sa sút, sức khỏe gặp vấn đề.

Cách xem số điện thoại tốt hay xấu theo yếu tố âm dương

Trong phong thủy ngũ hành người ta quy ước số lẻ mang dấu (+) và số chẵn mang dấu âm. Theo cách bói sim điện thoại thì một dãy số điện thoại đẹp là yếu tố âm dương trong đó phải cân bằng hài hòa.

Cụ thể chi tiết trong cách bói số điện thoại thì những người thuộc các năm âm như Tỵ, Mão, Mùi, Sửu, Hợi, Dậu nên chọn sim “vượng Dương” nhiều số lẻ. Ngược lại những người sinh năm Dương như Tý, Dần, Ngọ, Thân, Thìn, Tuất cần chọn dãy số “vượng Âm” để cân bằng vận khí.

3. Cách xem số điện thoại tốt xấu hợp phong thủy

Việc xem số điện thoại của mình như thế nào không chỉ dựa trên phương diện số điện thoại có hợp với bản thân hay không, mà còn cần phải đáp ứng đầy đủ cùng lúc 05 những tiêu chí phong thủy:

Cách xem bói số điện thoại theo âm dương cân bằng: yếu tố âm dương phải cân bằng giữa các dãy số, nếu bản thân dãy sim chưa cân bằng thì cần hòa hợp âm dương với năm sinh của mệnh chủ.

Cách xem số điện thoại tốt hay xấu theo ngũ hành tương sinh: Số điện thoại có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh, bổ khuyết hành suy trong tổ hợp tứ trụ của mệnh chủ.

Cách xem số điện thoại đẹp hay xấu theo cửu tinh đồ pháp: Trong thời kỳ Hạ Nguyên Vận 8 hiện nay, sao Bát Bạch là sao vượng khí và sao cửu Tử sẽ là sao sinh khí. Vì vậy nếu sim có mặt con số 8 và 9 thì sẽ tạo ra năng lượng tốt.

Cách bói số điện thoại theo quẻ Kinh Dịch: Dãy sim dựa vào quẻ Chủ phải tương ứng với quẻ Dịch Cát/Đại Cát/Cát Hanh. Xem dãy sim bạn đang sử dụng thuộc hành quẻ nào, mời quý bạn tham khảo tại [BÓI SIM THEO KINH DỊCH CHUẨN NHẤT]

Cách bói sim điện thoại theo quan niệm dân gian: Một số điện thoại đẹp theo dân gian phải có các cặp số tốt như 86 (phát lộc), 68 (lộc phát) 98 (Cửu phát). Hoặc có tổng số nút sim cao và già trị các số tăng dần về cuối.

Xem Bói Tuổi Vợ Chồng Tốt Hay Xấu, Có Hợp Nhau Hay Không? / 2023

để biết hai người có hợp nhau hay không? Cuộc sống sau kết hôn sẽ như thế nào? Biết được những điểm hợp khắc. Từ đó tìm cách hóa giải nhằm giúp vận mệnh hai người tốt đẹp hơn, gia đình ngày càng hạnh phúc, bình an.

Vì sao phải xem tuổi vợ chồng?

Vợ, chồng là người chung sống với mình cả đời. Đồng thời còn có ảnh hưởng đến vận mệnh của nhau. Khi xem tuổi vợ chồng theo năm sinh, có thể biết được mức độ tương hợp giữa hai người. Cuộc sống hôn nhân có gì trục trặc hay vướng mắc. Từ đó, giúp vợ chồng có những điều chỉnh phù hợp. Đối với những trường hợp xung khắc về vận mệnh thì tìm cách hóa giải. Nhằm cải thiện, tạo dựng cuộc sống ổn định, bền vững về lâu dài.

Dựa vào yếu tố nào để bói tuổi vợ chồng?

Theo phong thủy, khi xem bói vợ chồng cần dựa vào các yếu tố: cung, mệnh, thiên mệnh, thiên can địa chi. Từ đó xác định sự hợp khắc của hai người. Nhằm giúp cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc, tốt đẹp. Đồng thời có hướng khắc phục hợp lý đối với những vấn đề xung khắc.

Xem cung, mệnh vợ chồng

Một trong những yếu tố quan trọng để xem tuổi vợ chồng là cung. Dựa vào năm sinh âm lịch sẽ chia thành các cung khác nhau. Bao gồm Khảm, Ly, Cấn, Đoài, Càn, Khôn, Tốn, Chấn. Dù cùng tuổi thì cung của nam và nữ cũng sẽ khác nhau. Đó là cơ sở để xem hai người hợp nhau đến mức độ nào. Nếu cung thuộc một trong các nhóm Phục vị, Phước đức hoặc Thiên y có nghĩa là rất tốt. Cuộc sống hôn nhân của hai người sẽ rất hạnh phúc, hòa hợp. Tài lộc dồi dào, sự nghiệp phát triển. Còn nếu cung thuộc nhóm Ngũ quỉ, Lục sát, Tuyệt mạng hay Hoạ hại thì dễ gặp nhiều khó khăn, trục trặc trong quá trình chung sống.

Bên cạnh cung thì còn phải xem mệnh. Trước hết phải xác định mệnh của vợ chồng qua năm sinh. Sau đó mới dựa trên quy luật Ngũ hành để biết mức độ tương sinh tương khắc. Nếu mệnh của hai người hợp nhau thì gia đình sẽ rất êm ấm, nhiều phúc lộc. Vợ chồng khi đó còn là quý nhân, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Ngược lại, mệnh tương khắc thì quá trình chung sống dễ xảy ra cãi vã, bất đồng. Công việc, sức khỏe cũng như con cái không được như ý muốn. Khi đó, cần tìm cách hóa giải để giảm bớt sự xung khắc.

Xem Thiên can, Địa chi

Khi xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không thì còn cần dựa vào thiên can địa chi. Nếu tương hợp về cả hai yếu tố này thì hôn nhân chắc chắn sẽ viên mãn. Sự nghiệp, sức khỏe, con cái đều tốt đẹp. Tuy nhiên trong trường hợp xung khắc thì cần hóa giải để cải thiện. Nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem Thiên mệnh

Muốn xem Thiên mệnh thì cần dựa vào cung. Đây là một yếu tố quan trọng. Bởi nó có ảnh hưởng đến nhiều mặt: công danh, sự nghiệp, tình cảm. Khi xem Thiên mệnh chúng ta có thể biết được tuổi vợ chồng hợp hay khắc. Từ đó có hướng giải quyết phù hợp. Nếu tương hợp thì làm động lực để xây dựng cuộc sống hôn nhân bền vững. Ngược lại, xung khắc thì tìm cách cải thiện, hóa giải.

Xem tuổi vợ chồng tốt xấu là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi ai cũng mong muốn xây dựng một gia đình bền vững, hạnh phúc. Công cụ online sẽ giúp bạn tra cứu thông tin nhanh chóng và dễ dàng nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi.

Từ khóa : bói tình duyên vợ chồng, bói tuổi vợ chồng, cách xem tuổi vợ chồng, duyên vợ chồng, hợp tuổi vợ chồng, tử vi vợ chồng, xem bói hợp tuổi, xem bói ngày sinh vợ chồng, xem bói nhân duyên vợ chồng, xem bói tuổi vợ chồng, xem bói tuổi vợ chồng có hợp nhau không, xem bói tuổi vợ chồng lấy nhau, xem bói vợ chồng, xem can chi vợ chồng, xem cung mệnh vợ chồng, xem cung tuổi vợ chồng, xem hợp tuổi vợ chồng qua ngày tháng năm sinh, xem tử vi tuổi vợ chồng, xem tuổi lấy vợ chồng có hợp nhau không, xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không, xem tuổi vợ chồng kết hôn, xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh, xem tuổi vợ chồng theo năm sinh, xem tuổi vợ chồng tốt xấu.

Tìm Hiểu Xem Tuổi Thân Có Hợp Với Tuổi Tuất Hay Không? / 2023

Tuổi Khỉ và tuổi Chó có hợp nhau không?

Tại sao có nhiều đôi yêu nhau 7, 8 năm, tuy vậy lại không đi với nhau đến suốt cuộc đời. Nhưng có cặp đôi chỉ vừa biết nhau lại có thể trở thành vợ chồng. Thực ra chuyện vợ chồng là do duyên số quyết định. Vì thế việc xem tuổi để biết cả hai có hợp nhau hay không cực kỳ quan trọng.

Người tuổi Thân mang tính cách vui tươi, thích được khám phá điều mới mẻ. Tuất đánh giá cao điều này và muốn là người bạn đường của Thân để cùng nhau trò chuyện.

Mặc dù là người vui vẻ, hòa nhã nhưng người tuổi Tuất hay bận tâm, suy nghĩ đến nhiều vấn đề của cuộc sống hơn Thân. Bởi vì thế đôi khi tuổi Tuất muốn đi cho tâm trạng được thoải mái. Nhưng do tính cách hơi vô tâm cũng như do công việc bận rộn. Nên người tuổi Thân không có thời gian quan tâm đến sự vắng mặt của tuổi Tuất.

Khi yêu nhau, hai bạn chính là cặp đôi có sự ăn ý nhất, miễn là Tuất luôn đặt niềm tin ở người tuổi Thân. Người tuổi Tuất nói chung khá nguyên tắc, do đó lấy được sự tin tưởng từ họ là khó. Tuy nhiên nếu đã tin tưởng ai thì họ sẽ rất trân trọng. Do đó, tốt nhất Tuất nên tìm hiểu thói quen cũng như điểm yếu của bạn đời. Khác với Tuất, người tuổi Thân lại có tính hiếu kỳ, thích được đi lung tung và mơ mộng. Nói tóm lại nếu hai tuổi này kết hợp với nhau sẽ mang lại sự lạc quan, vui vẻ.

Kinh doanh làm ăn

Trong làm ăn kinh doanh, Thân đóng vai trò là người đứng đầu, Tuất là người hỗ trợ. Tuất có khả năng đặc biệt trong việc nhìn nhận sự việc và đánh giá con người. Do đó, Tuất có thể sử dụng khả năng đặc biệt này để trợ giúp cho Thân. Nhằm giúp Thân tránh được những rủi ro đáng tiếc. Không khí nơi làm việc của hai người rất vui vẻ và sôi nổi. Việc kinh doanh sẽ rất phát đạt nhờ vào sự bạo dạn của Thân.

Tuổi chồng 1992 và tuổi vợ 1994 có hợp nhau?

Tuổi chồng: Năm: Nhâm Thân, Mệnh: Kiếm Phong Kim, Cung: Cấn, Niên mệnh năm sinh: Thổ

Tuổi vợ: Năm Giáp Tuất, Mệnh: Sơn Đầu Hỏa, Cung: Ly, Niên mệnh năm sinh: Hỏa

Luận giải xem bói tuổi chồng Nhâm Thân vợ Giáp Tuất

Theo như trên, tuổi chồng Nhâm Thân 1992 và tuổi vợ Giáp Tuất 1994 không hợp tuổi nhau.

Tuổi chồng Giáp Tuất và tuổi vợ Nhâm Thân có hợp không?

Tuổi chồng: Năm: Giáp Tuất, Mệnh: Sơn Đầu Hỏa, Cung: Càn, Niên mệnh năm sinh: Kim

Tuổi vợ: Năm Nhâm Thân, Mệnh: Kiếm Phong Kim, Cung: Đoài, Niên mệnh năm sinh: Kim

Luận giải xem bói tuổi chồng Giáp Tuất vợ Nhâm Thân

Theo như trên, tuổi chồng Giáp Tuất 1994 và tuổi vợ Nhâm Thân 1992 không hợp tuổi nhau.