Cách Xem Tuổi Zippo / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Cách Đọc Mộc Đáy Zippo Và Cách Nhận Biết Năm Sản Xuất Zippo

Hãy bắt đầu với những chiếc Zippo hiện đại có rất sẵn trên thị trường hiện nay hay còn gọi là đời số. Đời số bắt đầu được áp dụng cho Zippo từ năm 2001. Bạn hãy lật ngược chiếc Zippo lên đó chính là mộc đáy của chiếc Zippo với những thông tin mà nhà sản xuất cung cấp đến người dùng. Những thông tin này sơ khai được làm với mục đích kiểm kê hàng sản xuất và bán ra một cách dễ dàng nhất nhưng theo thời gian chúng lại trở thành một thứ quan trọng của những người chơi Zippo. Với những chiếc Zippo hiện đại nhìn từ trái qua bạn sẽ nắm được những thông tin như sau:

– Chữ cái in hoa

Những chữ cái này sẽ bao gồm từ A tới L đây chính là ký hiệu để thể hiện thông tin về tháng sản xuất tương ứng với tháng 1 đến tháng 12

– Logo của Zippo

– Số là năm sản xuất của chiếc bật lửa ấy, ví dụ như 18 chính là năm 2018

– “Bradford. PA Make in U.S.A” Hàng dưới cùng chính là thông báo nơi sản xuất của chiếc Zippo thị trấn Bradford, bang Pensylvania, Mỹ

Cách nhận biết năm sản xuất Zippo và phân biệt các đời như thế nào?

– Cột thứ nhất: Chính là năm sản xuất

– Cột thứ 2: Tháng sản xuất tương ứng từ A-L như bên trên chúng tôi đã nói

– Cột thứ 3 là ký hiệu bên phải dưới đáy: X

– Patent Pending: Đang chờ cấp bằng sáng chế

– Patent 2032695: Bằng sáng chế với số hiệu 2032695

Chỉ theo cách áp dụng đó nhìn vào các ký tự dưới đáy Zippo và so với bảng nhận biết trên bạn có thể biết được chiếc Zippo của bạn sản xuất năm nào.

Từ những năm 50 của thế kỷ trước, Zippo bắt đầu đóng mã ngày vào phần đáy của hộp quẹt, mục đích căn bản chính là cho tiện việc kiểm soát chất lượng, những mã này kể từ ngày này hiện tại trở thành thứ gì đó vô cùng giá trị đối với anh em sưu tầm bật lửa. Thêm vào đó sự xuất hiện của logo Zippo ở mộc đáy cũng là một đầu mối quan trọng để giúp bạn có thể phân biệt được năm sản xuất cảu em bật lửa của mình. Từ khi ra đời logo và mộc đáy của Zippo đã có những sự thay đổi quan trọng sau:

+ Từ 1933 đến thập niên 50 của thế kỷ trước chỉ được đóng dấu trên hộp chứa bật lửa. Từ cuối thập niên 40 đến năm 1955 mộc đáy đã bắt đầu được đóng logo

+ Cuối những năm 70 logo Zippo được thiết kế lại và năm 1980 bắt đầu được đóng logo mới vào mộc đáy

Tháng 1 năm 2000 có hai loại đáy: ” A ZIPPO XVI ” và ” ZIPPO A 2000 ”

+ Hết năm 2000 Zippo bắt đầu chuyển mộc đáy sang số thứ tự từ tháng 1-2001 đáy sẽ là “A ZIPPO 01” với các ký hiệu chữ từ A-L như ban đầu đã nói

Font chữ của Logo Zippo lại trải qua 3 thời kỳ:

-Từ năm 1933 – 1954: Logo có font đơn giản không cầu kỳ, đây là logo sơ khai của Zippo

-Từ năm 1955 – 1979: Người ta đã bắt đầu cách điệu chữ Zippo để nó có phần đẹp mắt hơn

– Từ năm 1980 – nay: Logo Zippo có chữ Z và chữ I viết liền nhau, dấu chấm của chữ I được cách điệu thành hình ngọn lửa của Zippo.

Riêng về mộc đáy không phải con nào cũng giống nhau mà còn phụ thuộc vào từng dòng, sẽ có một vài mộc đáy Zippo có sự đặc biệt hơn

-Mộc đáy Zippo Armor: Đây chính là dòng Zippo vỏ dày, trên mộc đáy của dòng này có thêm biểu tượng chữ A lồng bên trong một chiếc khiên (hàm ý chỉ sự chắc chắn)

-Mộc đáy Zippo Blu: Đây chính là dòng Zippo gas có ngọn lửa màu xanh nên được gọi là Blu và bên dưới mộc đáy sẽ có chữ Blu bên dưới chữ Zippo

-Mộc đáy Zippo phiên bản 500 triệu: Đây là bản phiên bản đặc biệt lỷ niệm chiếc Zippo thứ 500 triệu được sản xuất nên mộc đáy của nó có thêm chứ 500 milion ở phía trước chữ Zippo

Địa chỉ: Nghõ 1 Phùng Chí Kiên – Cầu Giấy – Hà Nội

Email: zippoxin.com@gmail.com

Cách Tra Cứu Xác Định Năm Sản Xuất Zippo

Năm 1933-1957 hãng chọn cách đánh dấu thời gian sản xuất theo thời kỳ mà mọi người vẫn thường gọi chung là Zippo 3 hàng chữ. Lúc đó người ta chỉ có thể xác định một chiếc Zippo được sản xuất vào thời kỳ nào dựa trên hàng chữ mã bằng sáng chế ( Patent Pending) được dập dưới mộc đáy ( Bottom Stamp) mà người ta không thể biết chính xác sản xuất vào năm nào.

Kể từ năm 1958 hãng bắt đầu sử dụng bộ kí hiệu để cho chúng ta biết chính xác năm sản xuất. Theo thống kê hãng Zippo đã dùng 6 loại bộ kí hiệu (kí số và kí tự) gồm: chấm tròn; gạch đứng; gạch sắc; gạch huyền; số La Mã và số Ả Rập (chữ số phổ biến thường dùng).

Sau tháng 7 năm 1986, Zippo bắt đầu bổ sung kí hiệu tháng sản xuất vào mộc đáy. Từ chữ A đến L đại diện cho tháng 1 đến tháng 12.

Ngoài ra trong các phiên bản đặc biệt ( Special Edition) và phiên bản bật lửa zippo sản xuất số lượng giới hạn ( Limited Edtion) ký hiệu mộc đáy cũng được dập khác đi một chút, có thêm các biểu tượng, dòng chữ khác tuy nhiên đều dựa trên bộ kí hiệu có sẵn, điển hình là các Zippo sản xuất trong năm 2000 vừa có số La Mã vừa có số Ả Rập hoặc gần đây là Zippo kỉ niệm mốc 500 triệu chiếc có dập thêm ngày sản xuất,v.v…

*Một lưu ý nhỏ: Zippo loại thông thường (Regular) và Zippo loại nhỏ (Slim) cách xác định mộc đáy sẽ khác đôi chút.

Bên dưới đây chúng tôi đăng các bảng mã nhận dạng để các bạn có thể tra cứu và xác định “niên đại” chiếc Zippo “iu vấu” của mình nhé!

Làm sao biết một chiếc Zippo sản xuất năm bao nhiêu?

Bạn chỉ cần nhìn vào mộc đáy xem Zippo thuộc dòng đời nào? Nếu Zippo sản xuất từ năm 1985 trở về trước thì kí hiệu sẽ là các dãy số PAT hoặc ký hiệu gạch, chấm, các bạn cần đối chiếu với bảng mã tra cứu bên dưới để xác định năm sản xuất. Nếu Zippo của bạn từ 1986 đến 2000 thì ký hiệu sẽ là số La Mã, các bạn cũng làm theo cách trên. Còn từ 2001 đến nay thì Zippo ký hiệu sản xuất bằng số Ả rập chúng ta thường dùng, số nào thì sản xuất năm đó, bên trái là ký hiệu tháng sản xuất bằng chữ A đến chữ L theo thứ tự A,B,C…(theo thứ tự A là tháng 1, B là tháng 2, tiếp tục đến chữ L là tháng 12). Ví dụ: Bên trái là C bên phải là số 16, tức Zippo sản xuất tháng 3 năm 2016.

Bảng mã bên dưới này có cả loại Slim:

Nếu bạn nào có ý kiến đóng góp, bổ sung mình rất cảm ơn và xin tiếp nhận sự đóng góp của bạn qua email cs@zippostore.vn

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài!

Zippo Tuổi Dần Chính Hãng Mỹ

Zippo tuổi Dần

Chính hãng Mỹ.

Mới 100%, full box.

Bảo hành trọn đời.

Chất liệu: đồng.

Xuất xứ: USA.

Full box, mới 100%, bảo hành chính hãng.

Chất liệu đồng thau. Không bị bay màu.

Hình khắc nguyên bản. Chạm khắc sâu tất cả các mặt của bật lửa.

Xài xăng tầm 7 ngày cho 1 lần châm xăng.

Tiếng mở nắp hay dần theo thời gian sử dụng.

Mặt trước đơn giản khắc hình chú hổ đang dũng mãnh bước đến cùng hoa mẫu đơn nở rực rỡ như mặt trời. Tiến tới dũng mãnh, thăng quan tiến chức là điều gửi gắm dành cho ai tuổi Hổ. Hoa mẫu đơn tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn. Bất cứ ai giàu có cũng mong muốn đạt được hạnh phúc. Mẫu bật lửa không chỉ như một lời chúc về sự giàu sang vật chất, mà gởi gắm gả cả sự bình yên vui vẻ an yên trong tâm hồn.

Mặt sau bật lửa chạm khắc vòng tròn 12 con giáp. Các con giáp được khắc chi tiết khéo léo tượng trưng cho 12 năm.

Cách sử dụng bật lửa zippo tuổi Dần chất liệu đồng thau

Để hiệu quả bật lửa đạt cao nhất, khách hàng chỉ xài kèm cùng xăng và đá lửa chính hãng. Bật lửa mới 100% chưa được châm xăng, nếu bạn muốn sử dụng cần mua thêm 1 chai xăng Mỹ. Khi đem làm quà tặng, khách hàng thường chọn tặng kèm theo 1 chai xăng.

Định kỳ vệ sinh buồng đốt. Buồng đốt sạch sẽ là điều kiện cần để có ngọn lửa đẹp. Cách vệ sinh khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy tăm bông, chấm vào xăng và chùi những chỗ buồng đốt bị nám đen.

Shop bảo hành trọn đời, nên khi mua bật lửa tại shop, gặp bất cứ vấn đề gì bạn cứ liên hệ 0774730950.

Zippo tuổi Dần – món quà tặng ý nghĩa cho người sinh năm con hổ

Các bạn có thể đặt qua 0774730950 hay đặt thẳng vào khung chat, face hay zalo viber của shop.

Giao hàng tận nơi. Có nhận khắc theo yêu cầu. Cam kết chính hãng. Uy tín và bảo đảm.

0774730950

Vì Sao Bạn Nên Biết Cách Xem Mộc Đáy Năm Sản Xuất Bật Lửa Zippo

Bật lửa Zippo Mỹ tuy nhỏ bé nhưng mang trong mình rất nhiều giá trị. Trong đó, độ tuổi của máy lửa là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên độ quý cho bật lửa. Nhờ vào các thông tin cung cấp ở mộc đáy, chúng ta có thể xác định được độ tuổi của Zippo.

Đầu tiên, chúng ta cần biết rằng, trải qua trên 85 năm thành lập, Zippo đã trải qua 3 thời kỳ quan trọng:

Thứ nhất: từ năm 1933 đến những năm thập niên 50: mộc đáy được dấu chữ Zippo

Thứ hai: từ cuối thập niên 40 đến năm 1955: Mộc đáy bắt đầu có đóng logo và mã.

Thứ ba: từ 1955 đến cuối thập niên 70: logo trên mộc đáy được thiết kế lại.

Chúng ta cần năm 3 thời kỳ này của Zip. Vì mỗi thời kỳ cách xem mộc đáy bật lửa zippo lại có khác nhau một chút.

Ở thời kỳ thứ nhất: chúng ta xem mộc đáy bởi kiểu dáng và bằng sáng chế.

Ở thời kỳ thứ hai: chúng ta có đã có thông tin về mã ngày bắt đầu sản xuất. Dù rằng Zippo làm điều này để kiểm soát chất lượng bật lửa. Nhưng cuối cùng bây giờ, khách hàng lại xem nó để tính độ cổ quý hiếm của bật lửa.

Ở thời kỳ thứ 3 đến nay: các mã trên mộc đáy đã trở thành ký hiệu để thu gom các Zippo cổ vô giá.

Chú ý cách xem những mộc đáy có năm sản xuất phiên bản zippo đặc biệt

Đối với những dòng Zippo slim hay những dòng replica tái bản thì ký hiệu mộc đáy được dập khác đi. Điều này gây khó khăn cho việc xem mộc đáy với những người mới chơi. Trên mộc đáy phiên bản đặc biệt sẽ có thêm các ký hiệu hay biểu tượng khác thêm vào. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể dựa vào cách xem năm sản xuất mộc đáy zippo của dòng truyền thống để xem những bản đặc biệt.

Cách xem năm sản xuất từ mộc đáy bật lửa Zippo Mỹ

Những chiếv bật lửa siêu cổ sản xuất trước năm 1985: mộc đáy năm sản xuất có kí hiệu sẽ là các dãy số PAT hoặc dấu gạch, chấm. PAT chính là số bằng sáng chế. Ví dụ: Patent 2032695, bằng sáng chế 2032965.

Những chiếc Zip cổ sản xuất từ năm 1986 đến năm 2000: Các ký hiệu sẽ là số la mã. Các bạn lưu ý là vào năm 2000 thì mộc đáy vừa có số La Mã và cả số Ả Rập.

Những chiếc Zip dòng hiện tại sản xuất sau năm 2001: ký hiệu năm sản xuất bằng số Ả rập. Số bên phải mộc đáy là số nào thì bật lửa sản xuất năm đó. Bên trái là tháng sản xuất kí hiệu bằng chữ A đến chữ L theo thứ tự bảng chữ cái A,B,C…( A là tháng 1, B là tháng 2, cứ thế tiếp tục đến chữ L tương ứng là tháng 12).

Các bài viết khác: