Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Tuổi / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Tuổi Không?

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không?

Xem tuổi mua nhà cần chú ý phong thủy căn hộ

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi, gia chủ cũng nên lưu tâm đến vấn đề phong thủy ở nơi mình sẽ sinh sống. Khác với việc xem phong thuỷ nhà ở truyền thống, khi xem phong thủy chung cư, gia chủ cần chú ý đến cả tòa nhà và cả căn hộ mình muốn mua. Bạn nên quan tâm đến những chi tiết phong thủy như: chọn nhà có khoảng Minh đường rộng và thoáng phía trước, khu căn hộ đó có thể là có sân cỏ lớn, cây xanh, công viên, hoặc hồ nước xung quanh…

Ngoài ra, mua nhà chung cư có cần xem tuổi cần để ý đến hướng chung cư phải thẳng góc với hướng cửa chính tòa nhà, vì nếu có hướng tốt, căn hộ của bạn sẽ có thể đón gió mát, lượng ánh sáng ổn định.

Đối với không gian bên trong căn hộ, khi xem phong thủy người mua cũng cần lưu ý đến một số đặc điểm của như cấu trúc, hình dạng bên trong, hướng cửa: Cửa căn hộ nên có hình dạng vuông vức, hạn chế các góc khuyết trong không gian nhà.

Hướng cửa căn hộ: cửa ra vào của căn hộ chính là hướng chính, các hướng cửa ban công, cửa sổ không quá quan trọng, tốt nhất căn hộ của bạn nên có hình dạng vuông vức, hạn chế các góc khuyết trong không gian nhà, phòng tắm và nhà vệ sinh không nên quá gần vị trí trung tâm căn nhà, hướng cửa chính không nên đối diện của phòng ngủ, khu vực nhà bếp không nên nằm trực diện hướng cửa chính vì sẽ ảnh hưởng đến tài vận về sau của chủ nhà.

Việc Mua nhà chung cư có cần xem tuổi về cơ bản cần dựa theo những nguyên tắc trên, vì thế, hãy lựa chọn cho mình một căn nhà phù hợp với tuổi mạng để gia vận được tốt đẹp, thu hút nguồn tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Hướng Không? Hóa Giải Nhà Chung Cư Không Hợp Hướng

Mỗi ngôi nhà đều có hướng riêng và quyết định tiền tài, sức khỏe của gia chủ. Vậy mua nhà chung cư có cần xem hướng không? nếu ngôi nhà chung cư không hợp hướng thì cách hóa giải là gì?

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Trong thời buổi hiện tại, để tìm mua được một căn nhà phù hợp với túi tiền của gia chủ mà thỏa mãn hết các điều kiện: hướng, vị trí, tiện ích,… thì rất khó. Có một số khách hàng tìm được nhà hợp hướng nhưng chi phí lại không đủ và tìm được nhà phù hợp với khả năng thì hướng nhà chung cư không hợp tuổi. Chính vì vậy, dù có muốn hay không thì khách hàng phải nhắm mắt mua nhà chung cư không hợp hướng.

Tuy nhiên, hướng nhà chung cư không hợp ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ và gia đình gia chủ. Nếu nhà có hướng tốt, hợp với gia chủ thì tiền tài, sức khỏe mọi việc đều tiến triển thuận lợi. Ngược lại nhà chung cư không hợp hướng gia chủ sẽ dẫn đến nhiều điều không may, cuộc sống có thể bị hao tài, tốn của và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy việc mua nhà chung cư có cần xem hướng không rất quan trọng. Nhưng những gia chủ đã lỡ mua nhà chung cư không hợp hướng thì sao? Khắc phục hướng nhà chung cư không hợp chính là biện pháp cuối cùng, bằng cách thay đổi một số kiến trúc, kết cấu hoặc một vài vật dụng nhỏ để điều chỉnh các hướng không hợp, và yếu tố không may tấn công gia đình bạn

Theo quan niệm của phong thủy học thì hướng nhà sẽ được chọn dễ dàng dựa trên năm sinh và cung mệnh của gia chủ. Người ta thường chọn theo quẻ Bát Quái. Theo đó dựa trên ngày sinh thì chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Mua chung cư không hợp hướng phải làm sao?

Theo phong thủy thì việc chọn hướng chung cư tốt thì phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Tức là dựa vào năm sinh và cung mệnh. Thông thường theo ngày sinh thì chia làm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh và quẻ Bát Quái.Ví dụ:

Quẻ mệnh Ly ( hỏa) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà )

Hướng nhà hướng Tây Bắc (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch

Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Cách hóa giải,khắc phục hướng nhà chung cư không hợp

Đối với nhà chung cư không hợp hướng, cách đơn giản nhất là gia chủ có thể chuyển hướng ban thờ sao cho hợp với mệnh gia chủ. Thông thường, bàn thờ sẽ được đặt tại hướng có du niên tốt như sinh khí, thiên y, phục vị.

Hướng bếp được tính theo hướng lưng người nấu, tọa hung hướng cát. Nếu hướng nhà bạn phạm phải tuyệt mệnh thì cần phải đặt theo hướng thiên y, tức là hướng Đông Nam

Gương bát quái là gương có 8 cạnh, cần được khai quang trước khi treo. 8 cạnh đó được khắc các chữ: càn, khảm, tốn, chấn, cấn, ly, khôn đoài. Ví dụ: Bạn thuộc Đông tứ mệnh nên treo chữ Ly ở vị trí trên cùng.

Gia chủ hãy thử đặt một cái nệm lau ở trước cửa, cần chú ý đặt sao cho nệm nằm trong nhà khi bước vào mới giẫm vào nệm chứ không phải trước khi bước vào nhà đã giẫm vào nệm

Với trường hợp người Đông tứ mệnh gặp phải cửa Tây tứ, người ngũ hành Mộc, Hỏa, Thủy là mệnh Đông tứ, nếu như cửa mở hướng Tây tứ tức là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc thì không được lý tưởng vì sẽ gặp phải tà khí khắc.

Ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy người thuộc Thủy, Mộc cần trải thảm màu lam hoặc màu xám ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Hỏa thì cần trải thảm màu đỏ hoặc tím. Cửa hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vì vậy người thuộc Thủy cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Mộc và Hỏa thì cần trải thảm màu xanh, hoặc màu lục.

Với trường hợp Tây tứ mệnh gặp phải cửa Đông tứ, người ngũ hành thuộc Thổ hoặc Kim là thuộc “mệnh Tây tứ”, nếu như cửa chính mở hướng Đông tứ tức là hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc sẽ gặp phải các tà khí khắc.

Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc, cho nên người thuộc Thổ thì trải thảm hồng hoặc tìm ở cửa để hóa giải, còn người thuộc Kim thì cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm. Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải.

Ngoài ra gia chủ cũng nên ngủ gối đầu về các hướng tốt, lựa chọn đồ vật trang trí, màu sắc trong nhà phù hợp với bản mệnh. Gia chủ ngũ hành thuộc Thổ hợp với các màu vàng nhạt, nâu (thuộc Thổ), đỏ, da cam, vàng tươi (thuộc Hỏa, tương sinh), hợp với hình dạng vuông, các vật dụng làm từ đất, sành sứ…

Các trường hợp nhà chung cư không hợp hướng và cách hóa giải

Theo phong thủy, hướng cửa chính là hướng của chung cư hay nhà, các lối đi khác được tính là hướng phụ. Trong trường hợp, căn nhà chung cư thiết kế 2 cửa chính xung đối nhau thì gia chủ cần treo chuông gió giữa phòng hoặc treo gương bát quái, nhớ là gương bát quái cần phải được khai quang.

Nếu căn hộ của bạn gặp phải tình trạng này thì ngay lập tức hóa giải bởi vì hai cửa thông nhau là điều tối kỵ, gây ra hao tài tốn của, tiền chạy từ cửa trước ra cửa sau rồi đi luôn. Cách hóa giải cho căn hộ chung cư dạng này là sửa lại cửa hoặc chắn giữa 2 cửa bằng tấm bình phong để không còn thông nhau.

Đôi khi vị trí căn hộ gần trục đường huyết mạch của khu vực nhưng hướng không hợp với trục đường chính đó cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.Chính vì thế, nếu có ý định mua chung cư có các vị trí này thì nên tránh mua ở tầng trệt, tầng 1 và các tầng tiếp theo nên lùi vào phía sau để tạo khoảng cách với các tuyến đường. Đồng thời sắp xếp nhiều cây xanh làm giảm sóng điện từ trụ điện phát ra ảnh hưởng đến sức khỏe gia đinh bạn

Cũng vẫn là những điều xấu gây hao tài tổn hại sức khỏe gia chủ khi căn hộ chung cư của bạn có hướng như vậy. Để hóa giải hướng chung cư kiểu này bạn hãy đặt một cái chuông gió hoặc một gương bát quái để đánh tan hung khí kết hợp đặt đá thạch anh tím hoặc vàng để ngăn hung khí lại

Mua Căn Hộ Chung Cư Có Cần Xem Tuổi Hay Không?

Theo quan niệm từ thời cha ông chúng ta, 3 việc quan trọng nhất trong đời của một người đàn ông đó là “Tậu trâu, cưới vợ và làm nhà”. Thời nay, cuộc sống ngày càng phát triển, sung túc và văn minh hơn thì con người lại càng chú trọng đến nhà cửa hơn. Nhà cửa phải được xây dựng trên mảnh đất có vị trí đắc địa, thiết kế đẹp, không gian thoáng đãng. Không những thế, chủ nhà cũng quan tâm đến phong thủy của nhà cửa xem có phù hợp hay không?

Đó là đối với nhà cửa thổ cư, vậy nếu mua căn hộ chung cư có cần phải xem phong thủy không? Câu trả lời là có, mua chung cư cũng cần phải xem phong thủy có phù hợp với gia chủ hay không? Ví dụ như: xem hướng căn hộ, xem số tầng và nhiều yếu tố khác nữa. Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên trước khi mua chung cư là phải xem tuổi của chủ nhà.

Tại sao cần phải xem tuổi khi mua chung cư hay mua nhà? Cần phải xem tuổi của ai?

Mua nhà nói chung và mua chung cư nói riêng là một trong những việc hệ trọng của cả một đời người. Vì vậy khi mua chung cư, gia chủ cần phải xem phong thủy cho phù hợp với tuổi, mệnh và cung. Điều này rất cần thiết, bởi khi mua căn hộ chung cư có phong thủy phù hợp với gia chủ sẽ mang lại cát tường, vận khí tốt lành, tài lộc, công danh, gia đình hòa thuận vui vẻ và tránh ốm đau bệnh tật.

Vậy khi mua nhà hay mua chung cư cần phải xem tuổi của ai? Các cụ ngày xưa có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Câu này đại ý là khi làm nhà, mua nhà hay mua chung cư thì cần phải xem tuổi của gia chủ là người đàn ông? Khi mua nhà hay mua chung cư, cần phải tránh những năm có tuổi không tốt như tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Nếu tuổi của bạn nằm trong 3 tuổi không tốt này mà bắt buộc phải mua chung cư hay mua nhà để ở thì có thể ủy quyền cho người thân mua hộ. Sau đó, khi qua năm tuổi xấu thì sẽ chuyển lại chính chủ.

Những lưu ý khi mua chung cư

Đầu tiên, nguyên tắc chọn ngày khi làm nhà, mua nhà hay mua chung cư như sau: ngày Cát trạch + ngày Hoàng Đạo. Đa số mọi người thường chỉ chọn ngày Hoàng đạo để làm nhà, mua nhà hay mua chung cư. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn thêm cả những ngày Cát trạch sau đây mới là tốt nhất (nếu đúng ngày xấu thì không nên dùng).

Lựa chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi, cung

Chung cư cũng chính là nhà của chúng ta, vì thế, ngoài việc xem hướng của tòa tháp, gia chủ cũng cần phải xem hướng căn hộ phù hợp với tuổi gia chủ hay không. Khi chọn hướng hợp với tuổi và cung của gia chủ sẽ luôn mang lại những điều tốt lành.

Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi cung mạng của gia chủ:

Gia chủ có tuổi cung mạng như sau: Khảm, Chấn, Tốn, Ly là 4 cung thuộc Đông Tứ Trạch. Vì thế, gia chủ nên chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc.

Gia chủ có tuổi cung mạng: Càn, Cấn, Khôn, Đoài là 4 cung thuộc Tây Tứ Trạch. Vì thế, gia chủ nên chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, khi chọn mua chung cư, gia chủ chỉ cần quan tâm đến hướng căn hộ chung cư khi lựa chọn căn hộ từ tầng 1 đến tầng 10. Còn các tầng cao hơn tầng 10, gia chủ sẽ không cần phải quan tâm nhiều đến việc lựa chọn hướng của căn hộ. Bởi các tầng trên cao đó không còn chịu ảnh hưởng của năng lượng đất.

Ngoài ra, khi lựa chọn tầng theo tuổi cũng khá quan trọng, bạn có thể tham khảo bảng sau đây xem các tuổi phù hợp với tầng bao nhiêu từ tầng 1 đến tầng 10:

Lựa chọn căn hộ chung cư theo ngũ hành của gia chủ

Thật trùng hợp, trong cuốn sách “Bí mật gia cư: âm trạch và dương trạch” được biên soạn bởi Duy Nguyên và Trần Sinh. Có đề cập đến việc lựa chọn nên ở tầng bao nhiều thì phù hợp. Lại đề cập đến tòa chung cư có 25 tầng. Rất giống với tòa tháp K2 của tổ hợp chung cư The K park. Các bạn có thể tham khảo cách lựa chọn này với cả 3 tòa K1 27 tầng, K2 25 tầng và K3 23 tầng.

Hành Kim: gia chủ thuộc hành Kim thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 4, 9, 14, 19, 24 là tốt nhất.

Hành Mộc: gia chủ thuộc hành Mộc thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 3, 8, 13, 18, 23 là tốt nhất.

Hành Thủy: gia chủ thuộc hành Thủy thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 1, 6, 11, 16, 21 là tốt nhất.

Hành Hỏa: gia chủ thuộc hành Hỏa thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 2, 7, 12, 17, 22, 27 là tốt nhất.

Hành Thổ: gia chủ thuộc hành Thổ thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 5, 10, 15, 20, 25 là tốt nhất.

Chú ý:

Nên chọn tầng có ngũ hành tương sinh với hành của gia chủ: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim hoặc lựa chọn tầng ở cùng hành tuổi của mình (hay còn gọi là tầng gốc). Khi lựa chọn ngũ hành của tầng và gia chủ tương sinh hoặc cùng hành tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, đại cát đại lợi.

Không nên chọn tầngcó ngũ hành tương khắc với gia chủ: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mua căn hộ chung cư cũng cần chú ý đến phong thủy của tòa chung cư

Ngoài việc lựa chọn căn hộ hay tầng số bao nhiêu theo tuổi hay theo ngũ hành thì gia chủ cũng cần quan tâm đến phong thủy nơi mình sinh sống. Không giống như nhà đất thổ cư, khi xem phong thủy chung cư, gia chủ cũng cần phải chú ý đến phong thủy của tòa tháp chung cư mà mình định mua căn hộ tại đó.

Đối với tòa tháp chung cư, gia chủ cần phải quan tâm đến những chi tiết phong thủy sau:

Minh đường chung cư phải rộng: tiêu chí phong thủy quan trọng nhất khi lựa chọn là tòa tháp phải có khoảng Minh đường rộng thoáng phía trước. Nghĩa là phía trước tòa tháp phải có khoảng sân, khuôn viên cây xanh rộng, công viên hoặc hồ nước. Đây cũng là nơi để cư dân chung cư có thể sinh hoạt và vui chơi.

Hướng chung cư vuông góc với hướng cửa chính tòa nhà: xem hướng của căn hộ phù hợp cũng quan trong, tuy nhiên, hướng của tòa tháp còn quan trọng hơn. Nhiều người thường chọn hướng căn hộ theo tuổi, xem hướng nào mang lại vận may cho gia đình. Xét trên phương diện phong thủy của cả tòa nhà, hướng cửa chính tốt nhất là hướng Nam hoặc Đông Nam. Đơn giản bởi vì 2 hướng này là 2 hướng có thể đón gió mát, lượng ánh sáng tự nhiên dịu không quá gắt như hướng Tây.

Các tòa tháp có khoảng không gian thoáng đãng ở giữa: tòa tháp có phong thủy tốt phải có khoảng không không thoáng đãng xung quanh, luồng không khí lưu thông dồi dào, hài hòa. Vì vậy, phải đảm bảo có khoảng không gian giữa các khối nhà, tránh tạo gió hút giữa các tòa tháp.

Ngoài việc chọn hướng khi xem phong thủy để chọn căn hộ, gia chủ cũng cần quan tâm đến một số đặc điểm của như cấu trúc căn hộ, hình dạng bên trong và hướng cửa:

Hướng cửa căn hộ: như đã đề cập ở phần trên của bài viết, gia chủ cần xem hướng cửa chính của căn hộ, các hướng cửa ban công, cửa sổ không quá quan trọng.

Thiết kế cấu trúc bên trong: Nên lựa chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh lựa chọn những căn hộ có hình dạng bị méo mó, có các góc khuyết quá lớn.

Phòng tắm và nhà vệ sinh không nên nằm gần vị trí trung tâm căn hộ, hướng cửa chính không được đối diện cửa phòng ngủ.

Hướng cửa chính cũng không nên chọn đối diện với cửa phòng bếp vì có thể sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Nếu bạn thích căn hộ đó, thì có thể khắc phục bằng cách đặt tủ hoặc quầy bar để chắn.

Mua Nhà Ở Chung Cư Nhớ Xem Tuổi

Nguyên tắc mà phong thuỷ đưa ra là: Nếu số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất, nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt. Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát, gặp may mắn hơn.

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Phong thuỷ học cho rằng, khi mua nhà ở chung cư, ngoài việc chọn hình thế ngôi nhà có dấu hiệu cát, còn nên chọn tầng lầu hợp với tuổi (theo Địa chi) của gia chủ.

Khi mua căn hộ chung cư cần phải chú ý đến phong thủy của cả tòa chung cư nơi mình sinh sống. Thứ nhất, tòa chung cư phải có minh đường rộng. Cũng như những ngôi nhà độc lập chung cư vẫn có khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước. Đó là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư là nơi sinh sống.

Thứ hai, các tòa nhà chung cư không quá sát nhau. Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng hài hòa đủ rộng giữa các khối nhà, tránh hình thành vùng sơn xuyên khe hẹp tạo gió hút nhà cao tầng đặt quá gần nhau.

Thứ ba, hướng của chung cư phải là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính là của chung cư, các cửa căn hộ chỉ là hướng phụ. Chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng.

Chọn căn hộ hợp phong thủy

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Về hình dạng, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Hiện nay, để tạo thêm nhiều sức hút cho sản phẩm, chủ các căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Nguyên tắc mà phong thuỷ đưa ra là: Nếu số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất, nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt. Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát, gặp may mắn hơn.

Ví dụ: Người sinh năm Hợi (tính theo Địa chi), hành Thuỷ (Hợi thuộc hành Thủy theo Địa chi) , nên ở tầng 1 hoặc 6 (đều thuộc Thuỷ); tầng 4 và 9 thuộc Kim, Kim sinh Thuỷ là cát, ở cũng tốt; cũng có thể ở tầng 2 và tầng 7 (đều thuộc Hoả), vì Thuỷ khắc Hoả; không nên ở tầng 5 hoặc 10 (đều thuộc thổ), vì thổ khắc thuỷ.

Về mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành, được người xưa nêu như sau:

Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thuỷ, tầng 12 thuộc Hoả, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thuỷ, tầng 17 thuộc Hoả, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ…

Về tuổi (Địa chi) theo Ngũ hành như dịch học nêu ra như sau:

Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, Thân hành Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.

Về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook