Xây Nhà Xem Tuổi Chồng Hay Vợ / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Xem Phong Thủy Xây Nhà Theo Tuổi Chồng Hay Vợ?

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi là việc cực kỳ quan trọng trước khi tiến hành xây. Thông thường, trước khi khởi công xây nhà, làm nhà phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy để tránh phạm phải tuổi hạn, sao hạn. Để công trình được bền vững với thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý.

Ngược lại những công trình không chuẩn bị chu đáo những việc trên thường bị thiên tai, địch họa, nhanh chóng bị hỏng, không người ở, chủ nhân gặp bất hạnh rủi ro, kinh doanh không hiệu quả… Do đó, các bạn muốn khởi công nhà ở, sữa chữa bếp, biệt thự, khách sạn, văn phòng… nên xem tuổi làm nhà thật chu đáo.

Ý nghĩa của việc xem phong thủy xây nhà theo tuổi

Các yếu tố phong thủy được xem là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của con nguời Việt Nam. Đã không còn quá xa lạ, yếu tố phong thủy được nhiều người tin tưởng bởi ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nếu là chuyện tâm linh thì mọi chuyện đều khó giải thích. Khi lựa tuổi để xây nhà cũng vậy, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng yếu tố tuổi tác để tránh gặp phải những điều đen đủi, những vận hạn không may xảy ra.

Về cơ bản, lựa chọn thời điểm xây nhà còn cần thiết cả yếu tố ngày đẹp, tháng đẹp và hướng đẹp để động thổ công trình. Để tạo được sự thuận lợi trong cuộc sống sau này, mọi công trình đều phải xem xét kỹ lưỡng yếu tố tuổi tác, thời gian để động thổ.

Nếu chọn tuổi xây nhà, làm nhà thuận theo phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống gặp nhiều may mắn, gia chủ nhanh chóng phát tài, phát lộc. Ngược lại, nếu chọn tuổi xây nhà không chính xác, nhất là tuổi xây nhà vi phạm vào các cấm kỵ theo phong thủy sẽ không mang đến sự tốt đẹp, điều tốt lành cho ngôi nhà cũng như cuộc sống của gia chủ.

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi của ai?

Theo quan niệm truyền thống “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nguyên nhân là do việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lỹ âm dương.

Chỉ những gia đình không có người đàn ông thì mới xem tuổi người nữ đóng vai trò chủ chốt cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà đó. Ngoài tuổi cần xem thời gian động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người đàn ông đứng ra động thổ hay không.

Trên thực tế một số gia đình đã sử dụng phương pháp ” không dính líu” để động thổ xây dựng. Tức là không cần xem hợp hay không hợp với ai trong nhà, họn mượn tuổi người quen nào đó. Thậm chí có thể chính tuổi người thầu xây dựng để làm lễ khởi công động thổ đến khi dọn về nhà mới thì xem ngày nhập trạch.

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi như thế nào?

Người được tuổi làm nhà năm đó là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này. Tuổi được tính là tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1.

Làm nhà năm tam tai dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Năm phạm kim lâu làm nhà, vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại. Hoang ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu.

Nếu tuổi của một người phạm phải tam tai mà không phạm kim lâu, hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào kim lâu và hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác hoặc tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên dợi năm khác hoạc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi tránh Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Khi xem phong thủy xây nhà theo tuổi bạn cần nhớ chính là yếu tố về Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu… Đó là những vấn đề bạn cần pahir chú ý để không phạm phải phong thủy. Cụ thể hơn khi xem phong thủy xây nhà thì nên chú ý đến cách tính sau:

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi – Các năm phạm Tam Tai của tuổi

Tam tai các tuổi Thân, Tí, Thìn sẽ rơi vào các năm Dần, Mão, Thìn.

Tam tai của các tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ rơi vào Tam tai các năm Thân, Dậu, Tuất.

Tam tai của các tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ rơi vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Tam tai các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ rơi vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi – Các năm phạm Kim Lâu

Để tính Kim Lâu, cách đơn giản nhấ là lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 thì là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc. Trong đó nếu rơi vào Kim lâu thê thì gây họa cho vợ gia chủ, Kim lâu tử thì gây họa cho con gia chủ, Kim lâu lục súc thì gây họa cho vật nuôi trong gia đình còn Kim lâu thân là gây họa cho chính gia chủ.

Những tuổi phạm vào Kim Lâu 12,15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Xem phong thủy xây nhà – Các năm phạm Hoang Ốc

Với vòng hoang ốc chia ra làm 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam đại sát, tư tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Với cách tính như sau: khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát….

Theo đó thì tuổi của gia chủ ở vào các cung: nhất cát, nhi nghì, tứ tấn tài làm nhà thì tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam địa sát, ngũ thọ tửm lục hoang ốc thì bị phạm, cần đợi năm khác hoặc mượn tuổi làm nhà.

Những tuổi phạm vào năm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Xem phong thủy xây nhà – Hóa giải vận hạn bằng cách mượn tuổi để xây nhà như thế nào?

Có rất nhiều trường hợp muốn xây nhà mà khi xem tuổi lại phạm phải các hạn xấu như trên, song vì nhiều lý do mà không thể chuyển sang năm tuổi khác cho hợp phong thủy. Khi đó, bạn có thể mượn tuổi người thân quen, người trong gia đình, bạn bè hay thậm chí mượn tuổi người chủ thầu xây dựng, nhờ họ đứng ra lấy tuổi làm nhà.

Chọn người để mượn tuổi cũng cần xem xét kĩ lưỡng, đó phải là nam giới, hơn tuổi gia chủ. Người này phải có cuộc sống gia đình hạnh phúc, tình hình kinh tế tốt, tính tình phóng khoáng, rộng rãi. Với người cho mượn tuổi làm nhà, trong thời gian người mượn chưa làm nhà xong thì không được nhận lời cho người khác mượn tuổi làm nhà trùng thời điểm.

Khi nhà làm xong và làm lễ nhập trạch, người cho mượn tuổi cũng sẽ làm lễ dâng hương và khấn tạ hoàn thành nhà mới, sau đó làm lễ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà sẽ làm giấy mua nhà, giá cả tượng trưng như lúc bán, song tốt nhất nên lấy giá cao hơn khi bán lúc động thổ.

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?

Căn nhà là tổ ấm của mỗi gia đình. Khi quyết định xây nhà cần chuẩn bị về điều kiện kinh tế, xác định xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng. Có không ít trường hợp tuổi 2 vợ chồng bị khác hướng.

Xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng?

Thiên, địa, nhân là những yếu tố quyết định nhiều nhất đến việc xác định hướng nhà. Và ” nhân” ở đây là chính mình. Mỗi người sẽ có hướng nhà phù hợp và căn cứ vào tuổi để xác định. Nhưng có không ít người thắc mắc không biết nên xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng để hợp phong thủy.

Trong thuyết âm dương ngũ hành thì việc chọn mua nhà, chọn hướng xây nhà phải đảm bảo tuân thủ theo nguyên lí là “Dương trước Âm sau” và “Âm thuận tùng dương”. Việc chọn tuổi nhà phải là tuổi dương. Vậy tuổi dương là những tuổi như thế nào?

Trong gia đình có 2 vợ chồng thì Dương là chồng và âm là vợ, ta phải chọn tuổi chồng để xác định hướng nhà.

Trong gia đình có vợ chồng, con cái thì vợ chồng là yếu tố dương, con cái sẽ là yếu tố âm nên cần dựa theo nguyên lí “Dương trước Âm sau”. Chồng là dương so với vợ âm thì chúng ta vẫn cần phải chọn tuổi của chồng.

Nếu gia đình có đa thế hệ thì có ông, bà, con cái cùng sống chung thì chúng ta vẫn cần phải chọn người Dương nhất thậm chí khi đã già yếu.

Nếu trong nhà chỉ có bà và con cháu thì xét về yếu thì yếu tố dương so với con cháu, do đó cần chọn tuổi bà.

Trong phong thủy thì nếu chủ nhân là phụ nữ không có chồng thì hướng nhà xây theo hướng của phụ nữ. Còn trong trường hợp có cả vợ hoặc chồng thì chọn hướng nhà theo tuổi của người chồng.

Chồng được xem là trụ cột của cả gia đình, mặc dù phụ nữ là người bỏ tiền mua nhà. Việc mua nhà là việc hệ trọng của đời người, do đó tuân theo các nguyên tắc trong phong thủy để gia đình có được cuộc sống lâu bền, công việc ổn định, nhiều tài lộc, gia đình hòa thuận. Nguyên tắc xem tuổi vợ chồng để chọn mua nhà vẫn sẽ là yếu tố Dương của người chồng.

Để có thể lựa chọn được hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ. Thì người ta thường dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm chính Đông – Tây.

Gia chủ có năm sinh thuộc quẻ: Chấn, Tốn, Khảm, Ly sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh. Thì hướng nhà phù hợp nhất là thuộc hướng Đông Tứ Trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Gia chủ có năm sinh thuộc quẻ càn: Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh thì hướng nhà thích hợp nhất sẽ là thuộc hướng Tây Tứ Trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Hướng thiên y, sinh khí: Mang ý nghĩa trường thọ và sức khỏe tốt

Hướng phúc đức, phục vị đem đến nhiều may mắn, phát đạt, thịnh vượng

Hướng tuyệt mệnh chủ nhân hay lo lâu, đau khổ

Hướng họa hại chủ nhân sẽ không may mắn và gặp nhiều tai họa

Hướng Ngũ quỷ và lục sát gia đình sẽ bất an, lục đục, khổ đau

Khi chọn hướng nhà của người chồng, chủ nhà nên bố trí nội thất trong nhà để cân bằng âm dương theo phong thủy để dọn nhà, hợp tuổi mệnh cho cả vợ chồng, con cái. Chọn hướng nhà theo tuổi mệnh của chồng để tốt cho cả gia đình.

Chọn hướng nhà tốt sẽ giúp phong thủy nhà thịnh vượng, tài vận hanh thông. Còn phong thủy nhà không tốt sẽ mang đến điều xấu. Bạn cần cân nhắc và xem xét kĩ càng, tham khảo các chuyên gia phong thủy để có được hướng nhà thích hợp nhất.

Vừa rồi chúng tôi đã tư vấn xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng. Trước khi thiết kế một căn biệt thự hiện đại, cổ điển ta không chỉ quan tâm đến môi trường, không gian sống, các khu vực chức năng sống mà còn thẩm mỹ và phong thủy.

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc và Phát Triển Xây Dựng Thăng Long

Địa chỉ: Số 291 đường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0904.744.835

Website : www.thanglongarc.com

Email : thanglongarc.jsc@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ và hợp tác với quý khách !

Chuyển Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng Mới Đúng

Việc chuyển nhà xem tuổi từ lâu đã trở thành một tục lệ, một tín ngưỡng dân gian. Vì vậy, việc chuyển nhà xem tuổi vợ hay chồng hết sức cần thiết. Tuy nhiên còn nhiều người mơ hồ trong vấn đề này. Để hiểu rõ hơn khám phá một số thông tin thú vị để việc chuyển nhà có thêm phần trọn vẹn.

Tầm quan trọng của việc xem tuổi chuyển nhà

Ngày xưa có câu “An cư lập nghiệp” chính vì thế mà ngôi nhà có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Chuyển nhà đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi môi trường sống, nơi ở gia đình minh. Những tác động tiêu cực hay tích cực cũng từ đây mà ra.

Chính bởi sự hệ trọng của việc chuyển nhà mà từ xưa đến nay ông bà ta không ai bảo ai mà đều làm theo phong tục. Cứ hễ chuyển vào nhà mới đều phải lựa chọn một ngày đẹp nhất.

Xét về mặt phong thủy và cả tâm linh, thì việc lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà là nhằm tránh đi những điều không may có thể xảy ra. Từ việc thay đổi cuộc sống ở nơi mới và quan niệm mang đến tài vận cho gia đình. Hơn nữa, gia chủ muốn báo với thần linh thổ địa tại mảnh đất mới về độ tuổi của chủ hộ để phù hộ bình an, hạnh phúc.

Nên xem tuổi vợ hay chồng khi chuyển nhà?

Đối với những người độc thân thì việc xem tuổi chuyển nhà tương đối dễ dàng vì họ chỉ cần dựa vào tuổi của mình để chọn ngày. Còn với những người đã kết hôn thì việc xem tuổi chọn ngày chuyển nhà là một vấn đề phải mất nhiều thời gian suy nghĩ đắn đo.

Từ trước tới nay, việc xem tuổi xây nhà, chuyển nhà mọi người đều dựa vào tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là với những người đã kết hôn thì việc chuyển nhà xem tuổi của vợ hay chồng? Chính điều đó làm cho họ cảm thấy khó khăn hơn trong việc lựa chọn ngày.

Dựa vào tiêu chí để lựa chọn chuyển nhà theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành phong thủy thì có một nguyên tắc là “Dương trước Âm sau” và “Âm thuận tùng dương”. Nói cách khác là việc xem tuổi trước khi chuyển nhà mới thường sẽ xem theo tuổi dương. Thông thường, một gia đình có hai vợ chồng thì tuổi dương chính là tuổi của người chồng. Còn nếu trong gia đình có vợ chồng và con cái thì yếu tố dương chính là cặp vợ chồng, còn yếu tố âm chính là con cái. Vì vậy mà sẽ dựa vào tuổi của cặp vợ chồng để xem ngày, sử dụng nguyên tắc nhưng nếu sử dụng nguyên tắc “Dương trước Âm sau”, thì việc xem ngày sẽ dựa vào tuổi của chồng.

Xem tuổi chuyển nhà trong gia đình đa thế hệ

Một gia đình một thế hệ là thế vậy trong gia đình đa thế hệ thì việc chuyển nhà sẽ phải xem tuổi như thế? Dù là gia đình một thế hệ hay gia đình đa thế hệ đi chăng nữa thì nguyên tắc “Dương trước Âm sau” luôn được áp dụng.

Trong trường hợp gia đình bạn có: ông bà, vợ chồng và con cái cùng chung sống, thì ông bà sẽ mang yếu tố Dương nhất, thậm chí trong trường hợp ông bà tuổi đã cao, già yếu thì họ vẫn là yếu tố Dương. Nên xem tuổi chuyển nhà cần dựa vào tuổi của họ.

Còn trong trường hợp gia đình chỉ còn bà và các cháu sống chung, thì người bà vẫn mang yếu tố Dương hơn so với các cháu. Lúc này, bạn sẽ căn cứ vào tuổi của bà để xem ngày trước khi chuyển nhà.

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy khi chuyển nhà bạn cần cân nhắc xem tuổi, xem ngày trước khi chuyển vào nhà mới. Việc này sẽ giúp cho gia đình bạn có được cuộc sống ấm êm, công việc thuận lợi, nhiều tài lộc và hạnh phúc.

Qua bài viết trên, hẳn là bạn đã biết được chuyển nhà xem tuổi vợ hay chồng cũng như các vấn đề phong thủy cần lưu ý khi chuyển nhà. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn chi tiết hay giải quyết việc này một cách nhanh chóng , gọn gàng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Chọn Màu Sơn Nhà Theo Tuổi Chồng Hay Vợ?

Theo các chuyên gia phong thủy thì nên lựa chọn sơn nhà theo tuổi người đàn ông hay người chồng trong gia đình cho mặt tiền, phòng khách còn các phòng của từng thành viên trong gia đình có thể sơn theo ý thích kết hợp với thuyết ngũ hành tương sinh là tuyệt vời nhất.

Chọn màu sơn nhà theo mệnh, sơn nhà theo thuyết ngũ hành mệnh kim mộc thủy hỏa thổ, và màu sơn chọn khi sơn nhà cũng có những quy luật tự nhiên của nó. Mỗi một bản mệnh thì có một màu sắc đại diện:

Mệnh mộc thì ứng với màu xanh của cây cối; mệnh hỏa ứng với màu hồng, đỏ, cam; mệnh thổ ứng với màu nâu đất, vàng đậm; mệnh kim ứng với màu vàng, màu trắng; mệnh thủy ứng với màu xanh nước biển, màu tím.

Khi xem xét sơn nhà theo phong thủy thì thường thường người ta căn cứ theo mệnh của chồng, người được coi là gia chủ của ngôi nhà.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa lại sinh thổ. Căn cứ vào tính chất, đặc tính kim loại, nước, cây cối, đất, lửa, từ những gam màu đặc trưng mà bạn có thể lựa chọn màu sơn phù hợp với gia đình của mình để Chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay vợ.

Lựa chọn màu sơn nhà theo hướng nhà:

Hướng Đông thì nên chọn màu xanh.

Hướng Tây thì nên chọn màu trắng, trắng sữa.

Hướng Nam thì nên chọn màu hồng, màu đỏ.

Hướng Bắc thì nên chọn màu ghi, màu xám.

Nếu theo phong thủy thì màu sắc được sử dụng theo thuyết ngũ hành thì càng tăng thêm yếu tố thuận lợi và hạn chế những mặt hại, khiến gia chủ yên tâm hơn, thuận lợi hơn và may mắn hơn.

Ví dụ: Tông màu vàng, vàng kem, kem sữa thì phù hợp với người có mệnh Kim, mệnh Thổ ( thổ sinh kim).

Màu hồng, đỏ cam, màu đất nung… thì phù hợp với người mệnh Thổ, mệnh Hỏa ( hỏa sinh thổ) và đặc biệt rất thích hợp với những vùng ngoại ô…

Sự kết hợp giữa màu vàng và màu nâu thì không bao giờ là cũ cả. Màu trắng tinh khôi khiến ngôi nhà của bạn trông sáng sủa hơn, không gian thêm rộng mở hơn.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Theo chuyên gia phong thủy chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay vợ không quan trọng bằng chọn màu sơn theo phong thủy, hướng nhà và kết hợp được hài hòa từng bản mệnh các thành viên trong gia đình mới là tốt nhất.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy sơn nội thất: KIM MỘC THỦY HỎA THỔ

Mệnh kim: màu trắng, màu bạc, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt…

Mệnh mộc: phù hợp với tông màu xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh lục

Mệnh thủy: phù hợp với màu xanh nước biển, xanh đen

Mệnh hỏa: phù hợp với các tông màu nóng như màu hồng, màu xám, màu gạch, màu đỏ…

Mệnh thổ: phù hợp với màu nâu, nâu xám, xám ghi, màu nâu đất.

Cuối cùng người dân đừng quên gọi trực tiếp cho anh Hùng chuyên thi công sơn bả, chống thấm theo số điện thoại 0965 559 334 hoặc 0945 812 886 để được tư vấn, báo giá, thi công một cách tốt nhất.

Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài viết!.