Xem Bói Cô Oanh Xuân Đỉnh / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Cô Oanh (Xuân Đỉnh, Hà Nội): Dân Sính Lễ Là Điềm Suy Xã Tắc

Đó là cô Phan Thị Oanh – một phụ nữ có khả năng đặc biệt về tâm linh.

Tôi chưa biết gọi cô bằng “chức danh” gì cho hợp đây. ” Nhà ngoại cảm” ư ? Hay là gọi lung tung thành ” bà đồng” như một nhà báo hiểu rất lờ mờ về cái danh xưng này bên VNN (nhà báo Khánh Linh, ở đây: http://www.tuanvietnam.net/2010-07-05-cac-ong-dong-ba-cot-len-tieng ). Thôi, tốt nhất, gọi là “cô”, cho chắc ăn.

Cô kể rằng, vào ngày 1 tháng 11 năm 1982 (năm Nhâm Tuất), buổi sáng, cô nghe thấy một tiếng nói rõ ràng vọng xuống từ trên trời cao:

” Dân sính lễ là điềm suy xã tắc

Bao giờ dân giác ngộ đạo mới là điềm thịnh quốc gia “

Từ đấy, cô bỏ việc đời, đi làm việc đạo.

Hiện có nhiều ảnh chụp cô, nhưng chưa xin phép cô nên tôi không công bố ở đây. Đành sang nhà huynh Dienbatn (Điện Bà Tây Ninh) xin một tấm ảnh mà huynh đã chụp.

Xem ảnh, mới biết mối giao hảo giữa huynh và cô Oanh đã có từ lâu (lúc ấy, cô còn trẻ hơn nhiều so với bây giờ). Tất nhiên, huynh Dienbatn cũng “ngon giai” hơn với bây giờ !

Ảnh: Cô Phan Thị Oanh và huynh Dienbatn

(nguồn: blog Dienbatn http://vn.360plus.yahoo.com/dienbatn/article?mid=1171 )

Theo giới thiệu của huynh, thì gương mặt của cô Oanh là thế này (nguồn như trên):

” dienbatn đã tìm hiểu vấn đề này qua nhà ngoại cảm Phan Thị Oanh ở Xuân Đỉnh – Từ Liêm – Hà Nội. Chị Oanh là người đã chữa bệnh cho nhiều nhà ngoại cảm đã mất khả năng , đưa họ trở lại với công việc của mình. Theo chị Oanh , mỗi một nhà ngoại cảm xuất hiện là họ đang thực hiện một sứ mệnh của anh linh Tổ tiên giao phó. Thực ra họ chỉ là một công cụ để anh linh Đất nước thực hiện một công việc cần thiết nào đó , trong một khoảng thời gian nào đó nà thôi. Như vậy ta có thể có một khẳng định bước đầu là : KHẢ NĂNG GIAO TIÊPVỚI NGƯỜI ÂM CỦA CÁC NHÀ NGOẠI CẢM , CÁC CÔ ĐỒNG CHỈ THỰC HIỆN ĐƯỢC TRONG MỘT KHOẢNG THỜI GIAN NÀO ĐÓ MÀ THÔI. Sau thời gian đó, khả năng tuyệt vời đó mất dần và những nhà ngoại cảm, những cô đồng lại trở về thành những người bình thường.”

PHỤ LỤC

Một bài báo đầy lỗi của nhà báo Khánh Linh trên VNN – Tôi có mặt từ đầu đến cuối ở cuộc tọa đàm này, nên biết bác Khánh Linh đã lỗi ở những chỗ nào, nhưng thôi, chỉ nhắc thế để biết, không có thời gian để bàn tiếp !

(nguồn: http://www.tuanvietnam.net/2010-07-05-cac-ong-dong-ba-cot-len-tieng)

Các “ông đồng, bà cốt” lên tiếng!

Trước đó, dự thảo thông tư đã gây băn khoăn cho những nhà văn hóa tâm huyết vì rất nhiều điều khoản cấm không phù hợp với thực tế như cấm “lên đồng”, cấm đốt vàng mã…

Ý tưởng tổ chức cuộc tọa đàm để chính cộng đồng lên tiếng về những điều khoản của dự thảo sẽ nảy sinh từ đó. Nói như GS Ngô Đức Thịnh và PGS Nguyễn Văn Huy thì chính cộng đồng sẽ quyết định thông tư có thể đi vào cuộc sống hay không, nghĩa là khi họ “tâm phục khẩu phục” thì tự khắc những vấn đề “nhức nhối” xung quanh hoạt động tổ chức lễ hội sẽ dần giảm bớt.

Mỗi đền, chùa chỉ một hòm công đức

Công nhận giá trị đạo Mẫu, nhưng những “ông đồng, bà cốt” có mặt tại buổi tọa đàm này cũng thừa nhận những điều dư luận đã phản ánh từ trước tới giờ là không sai. Từ chuyện hòm công đức tràn lan, chuyện đốt vàng mã quá nhiều, đến chuyện có những “ông đồng, bà cốt” lợi dùng niềm tin mù quáng để thu lợi cho bản thân. Chính những “ông đồng, bà cốt” cũng khẳng định, nếu những người thủ nhang, thủ đền… nhận thức và thay đổi thì sẽ nói được con nhang đệ tử, và sẽ chấn chỉnh được tình trạng lộn xộn ở các đền, phủ…

Phát biểu đầu tiên, “ông đồng” Nguyễn Văn Tiến (Hà Nội) thừa nhận: Có quá nhiều hòm công đức trong các đền, chùa, miếu, phủ… mà những người đi lễ bái lại muốn được Phật, được Thánh “chứng” nên thấy bao nhiêu hòm công đức cũng sẵn sàng bỏ vào.

” Quan trọng là niềm tin, chứ đâu phải bỏ nhiều tiền mới được chứng, có Phật hay Thánh nào bắt phải bỏ tiền đủ 10 hòm công đức mới chứng đâu?“.

Theo ông Tiến, mỗi đền chùa chỉ nên có một hòm công đức ở cửa chính, cửa tam bảo, trông sẽ phong quang ngay.

Có quá nhiều hòm công đức trong các đền, chùa, miếu, phủ…

“Bà đồng” Thanh (Nam Định) thẳng thắn khẳng định: ” Phật, Thánh không cần tiền thật“, nên đề nghị thủ nhang, thủ đền nên thu dọn bớt ban thờ, có cúng tiến gì thì người đi lễ phát tâm cúng tiến cho đền phủ, chứ Phật, Thánh không cần xin 500 đồng hay 1000 đồng của bất cứ ai.

” Tôi bước chân vào đó còn thấy bị xúc phạm“, bà Thanh bức xúc.

Nhưng không “ông đồng, bà cốt” nào cho chuyện đốt xe máy, đốt nhà 3, 5 tầng… là cần thiết. “Ông đồng” Phạm Văn Giao (Hải Phòng) cho rằng gần đây nhiều người mới “ra đồng”, muốn oai vệ nên đã “dọa” rằng muốn cầu đảo thì phải đốt nhiều vàng mã, và rằng ” những người như thế khiến thiên hạ đàm tiếu“.

“Ông đồng” Nguyễn Văn Hà (Hải Phòng) cho rằng những người quản lý phải quan tâm đến nguyện vọng của người đi lễ, để có quy chế cụ thể, khác nhau cho từng nơi. Chuyện đốt vàng mã tràn lan ở đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh) là bởi người đi lễ ở đó với tâm niệm tìm vật chất, họ nghĩ đốt nhiều vàng mã thì thu được quyền lợi vật chất nhiều, chứ không phải ở đâu cũng thế?

Ông Hà đề nghị: ” Nhà quản lý hãy dành thời gian hỏi sâu những người làm công việc tâm linh ở đền, phủ để hiểu quy định truyền thống cho từng lễ, rồi hướng dẫn, thuyết phục người ta, mới dần giải quyết được“.

Ông Hà cũng thừa nhận phải có quy định từ trung ương để tránh chuyện ” thủ nhang, đồng đền là bố mẹ Chủ tịch xã”, như vậy thì người đi lễ sẽ nghiêng tâm sang lễ người sống, vụ lợi chứ không phải đi lễ vì nhu cầu tâm linh.

Giải pháp cho những nơi có nhiều sự bắt chẹt như ở đền Bà Chúa Kho được ông Hà đưa ra là cấm luôn việc bán vàng mã vì ” không bán thì sẽ không có chuyện bắt bí hay chèn ép người đi lễ“.

Cấm có nghĩa là “không quản được”!

Những giá trị thật sự của đạo Mẫu nói chung và “lên đồng” – một nghi lễ của đạo Mẫu nói riêng – có dịp được những nhà văn hóa am hiểu đạo Mẫu và những “ông đồng, bà cốt” chia sẻ. Nhiều “ông đồng, bà cốt” không ngại ngần kể chuyện họ bắt đầu “ra đồng” từ khi nào, vì sao họ đã làm những việc gì suốt mấy chục năm qua (công đức, chữa bệnh, giúp công an tìm tội phạm, tìm mộ liệt sĩ, tìm thân nhân mất tích…).

Không “ông đồng, bà cốt” nào cho chuyện đốt xe máy, đốt nhà 3, 5 tầng… là cần thiết

Cô Trần Ngọc Ánh (Ninh Bình) “thật thà” kể nhà ngoại cảm hay người có khả năng đặc biệt thật ra là người ăn lộc thánh. Thánh mượn xác nhập về, thanh đồng cũng chỉ có căn với một vị thánh.

Cô Ánh cũng tiết lộ: ” Những lúc Thánh không nhập vào tôi thì tôi cũng chỉ là người thường” và thiết tha đề nghị cần có hành lang pháp lý để hạn chế những “con sâu làm rầu nồi canh”, để những người hoạt động tâm linh có thể giúp ích cho xã hội.

Điểm khác biệt là những người lên tiếng mạnh mẽ nhất, thiết tha nhất lại không phải những “ông đồng, bà cốt”, mà là những người nghiên cứu, như bà Thu Hà – Phó GĐ Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người: ” Bộ VH – TT – DL không bao giờ nên đặt vấn đề cấm “lên đồng”. Cấm là hỏng đấy, bởi như vậy, có phải giấu diếm người ta vẫn làm“.

Bà Hà còn “bật mí” việc nhiều bác sĩ, kỹ sư có trình độ đại học, thậm chí nhiều quan chức nhà nước hẳn hoi cũng có vợ “ra đồng”: “C ấm tức là không quản lý được, không phát huy được“, bà Hà nhận xét.

Lộc giời thì lấy phúc chứ không được lấy phần!

Các “ông đồng, bà cốt” cũng “bất bình” chuyện nhiều người lợi dụng “lên đồng” để trục lợi, nhưng họ khẳng định “cần tâm mới có linh”, “không có tâm đức thì kêu cho mình còn không được thì kêu cho ai?”

Theo ông Lê Quang Ngộ (đại diện Hội Thánh mẫu Huế), có đến 70% những người hành nghề đang lợi dụng nghề của mình để kiếm lợi cho bản thân chứ không “phụng sự đạo pháp”.

“Bà đồng” Phạm Thị Oanh thì phân tích chuyện mỗi “thanh đồng” chỉ được Thánh phân công một nhiệm vụ, ” người gọi hồn không tìm được mộ, gọi hồn không phải nhà tiên tri, nhà tiên tri không giỏi về phong thủy“, và những giây phút “lên đồng” thật ra là “giây khắc chúng ta trở về với người mẹ thiên nhiên, trở về với tổ tiên, hòa bản thể của chúng ta vào người mẹ thiên nhiên, tìm hiểu thiên nhiên, trân trọng thiên nhiên để sống đúng quy luật thiên nhiên”.

Bà Oanh cũng đề nghị nên kêu gọi các “ông đồng, bà cốt” đừng “lạm dụng”, đừng thiên về cầu cúng, bởi ” nhân đâu mà đòi hái quả“. Theo bà Oanh, lộc trời thì lấy phải lấy phúc, chứ không được lấy phần.

“Ông đồng” Phạm Văn Giao (Hải Phòng) còn cảnh báo, đến với Mẫu có thể cầu sức khỏe, tiền tài, bổng lộc, nhưng ” Mẫu là mẫu nghi thiên hạ, là người nhân hậu, có đức, mang quyền lợi cho chúng ta, nên chúng ta phải tu để trả cái ơn cho Mẫu. Bản thân phải tu trước, đừng ăn gian nói dối, đừng làm điều thất đức“. Theo ông, nếu các “ông đồng, bà cốt” không sống đúng với “ơn của Mẫu” thì sẽ chịu “quả báo”.

Mỗi người một chia sẻ, một băn khoăn, nhưng tất cả đều khẳng định chính những thủ nhang, thủ đền, những “ông đồng, bà cốt” phải nhận thức cho đúng, phải gắn kết với nhau để xã hội hiểu và tôn trọng đạo Mẫu hơn.

Ý Nghĩa Tên Oanh Là Gì Và Cách Đặt Tên Cho Con Có Chữ Oanh

Ý nghĩa tên Oanh là gì và tên lót hay nhất dành cho Oanh

Hỏi:

Xin chào chúng tôi tôi tên là Thúy Quỳnh. Năm nay tôi 38 tuổi. Hiện tại tôi đang mang thai đứa con thứ hai được 3 tháng rồi. Tôi và chồng tôi đã bàn bạc rất nhiều về vấn đề đặt tên con tên gì thì hay và có ý nghĩa.

Chồng tôi muốn đặt tên con là Anh thế nhưng ông bà nội ngoại thích tên Oanh hơn. Mong Gia Đình Là Vô Giá giải đáp ý nghĩa tên Oanh là gì giúp vợ chồng tôi ạ. Tôi cảm ơn.

                             (Thúy Quỳnh – Sóc Trăng)

Trả lời:

Ý nghĩa tên Oanh là gì?

Oanh nghĩa là chim hoàng oanh. Tức là mong con sẽ lanh lợi, xinh đẹp, đáng yêu, yêu đời như loài chim hoàng oanh.

Một số cái tên đệm hay đi kèm với tên Oanh là: Gia Oanh, Quỳnh Oanh, Mai Oanh, Diệu Oanh, Hoàng Oanh, Lan Oanh, Bích Oanh,  Ngọc Oanh, Châu Oanh, Diễm Oanh,…

Trong đó, Gia Đình Là Vô Giá ấn tượng nhất với hai cái tên: Lan Oanh và Mai Oanh. Tên Oanh có ý nghĩa gì khi kết hợp với tên lót Mai và Lan.

[Giải đáp] Ý nghĩa tên Oanh là gì  và cách đặt tên cho con có chữ Oanh

Ý nghĩa tên Lan Oanh là gì?

“Lan” là tên một loài hoa quý, được tôn là Nữ hoàng của các loài hoa, mang vẻ đẹp rực rỡ. Oanh là chim hoàng oanh. Tên “Lan Oanh” thường được lựa chọn để đặt cho con gái với hy vọng con sẽ trở thành cô gái xinh đẹp, có cốt cách cao quý, thanh cao.

Ý nghĩa tên Mai Oanh là gì?

Mai là tên một loài hoa đẹp chỉ nở vào mùa xuân – một mùa khởi đầu năm mới với nhiều ước mơ và hy vọng. Tên “Mai Oanh” nghĩa là cô gái có vóc dáng thanh tú, tâm hồn luôn đầy sức sống.

Bài viết cùng chuyên mục

Tên đệm là tên Oanh có ý nghĩa gì hay và đặc biệt

Hỏi:

Cảm ơn Gia Đình Là Vô Giá đã nhiệt tình tư vấn giúp tôi câu hỏi ý nghĩa tên Oanh là gì. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc lại thì hai vợ chồng tôi quyết định lấy chữ Oanh làm tên đệm. Mong Gia Đình Là Vô Giá tư vấn giúp cho vợ chồng tôi tên lót là tên Oanh thì ý nghĩa thay đổi như nào ạ. Xin cảm ơn Gia Đình Là Vô Giá.

Trả lời:

Một số tên hay cho con trai có chữ Hiển làm tên đệm như: Oanh An, Oanh Nhi, Oanh Châu, Oanh Long, Oanh Cẩm, Oanh Diệu, Oanh Kiều, Oanh Diệp, Oanh Hoàng, Oanh Lan, Oanh Mai…

Tuy nhiên, Gia Đình Là Vô Giá tâm đắc nhất với hai cái tên: Oanh Diệu và Oanh Kiều. Tên Diệu và Kiều kết hợp với tên lót là tên Oanh có ý nghĩa gì?

Tên Oanh Diệu có ý nghĩa gì?

Diệu có nghĩa là đẹp, tuyệt diệu, nói về những điều tuyệt vời do sự khéo léo, kì diệu tạo nên. Oanh là con xinh đẹp, luôn líu lo hót. Tên ” Oanh Diệu” đem đến cho người nghe cảm giác nhẹ nhàng, cuốn hút, ẩn sâu là sự tài hoa hiếm có tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo.

Tên Oanh Kiều có ý nghĩa gì?

“Kiều” là dáng vẻ yêu kiều, đáng yêu.Oanh là con xinh đẹp như chim hoàng oanh, lanh lợi, đáng yêu, luôn líu lo hót tiếng hót trong trẻo yêu đời. “Oanh Kiều” chỉ người con gái dáng điệu đáng yêu, như loài chim oanh tuyệt mỹ.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Những Cuốn Sách Dạy Bói Bài Tarot Siêu Đỉnh, Hấp Dẫn Nhất

Với những câu chuyện được đúc kết trên con đường bói bài Tarot, Phùng Lâm đã cho ra đời cuốn sách Tarot này. Duyên phận và Tarot lý giải về 78 lá bài thần bí, cũng như những ý nghĩa của nó trong đời sống tâm linh. Nếu bạn là người mới, cuốn sách này sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa những lá bài một cách dễ hiểu nhất. Phần thu hút nhất của cuốn sách đó chính là phần trò chuyện và số mệnh.

Trong cuốn sách này, Phùng Lâm đã tổng hợp những câu chuyện của người xem Tarot chia sẻ với anh. Đó là những câu chuyện về tình yêu, về gia đình hoặc sự nghiệp…Với giọng kể lôi cuốn, hấp dẫn, Phùng Lâm đã cuốn người đọc chìm sâu vào thế giới của anh. Những trăn trở, thắc mắc của con người…đều được anh lý giải qua lá bài Tarot.

Hành trình Tarot là cuốn sách hướng dẫn Tarot khá thú vị. Cuốn sách này sẽ giúp bạn ghi nhớ các lá bài dễ dàng hơn. Bên cạnh đó là những câu chuyện ẩn chứa sau 78 lá bài, cách trải bài cơ bản và những câu chuyện, kinh nghiệm bói bài qua hàng nghìn câu chuyện có thật của tác giả.

Qua cuốn hành trình Tarot, bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản về bộ môn này. Bên cạnh đó chúng ta cũng sẽ hiểu thêm về bản thân, biết cách chớp lấy cơ hội của mình. Cuốn sách này dành cho mọi đối tượng, miễn bạn là người biết nghiên cứu, lắng nghe và lĩnh hội.

Sách Tarot lá bài phán quyết

Không giống như những cuốn sách trên, Tarot lá bài phán quyết không phải là sách dạy bói bài Tarot. Tuy vậy cuốn sách này lại giúp người xem nhận ra sự kỳ diệu của 78 lá bài.

Tarot lá bài phán quyết lấy bối cảnh thị trấn Thanh Vân – một vùng quê thanh bình bỗng xảy ra bốn vụ án mạng liên tiếp. Những cái chết đau đớn, không toàn thây đã trở thành nỗi kinh hoàng với người dân trong vùng. Dù cảnh sát có điều tra thế nào, vụ án cũng đi vào bế tắc.

Đúng lúc này, có một tia hy vọng đã được thắp lên. Trong vùng có một chủ tiệm sách tên Đỗ Xuân Hiểu. Bà là người có tài giải bài Tarot và nhìn thấu tâm cơ người khác. Từ đây, những nút thắt của vụ án được từ từ hé mở…Hồi hộp, lôi cuốn chính là những cảm xúc mà cuốn sách sẽ đem đến cho người đọc.

Learning the Tarot: A Tarot Book for Beginners

Nếu bạn là người có trình độ tiếng Anh tốt, đây sẽ là cuốn sách phù hợp với bạn. Learning the Tarot: A Tarot Book for Beginners là cuốn sách nhập môn khá đầy đủ. Giúp người đọc biết được lịch sử hình thành của Tarot. Bên cạnh đó, sách còn giúp người chơi giải nghĩa các lá bài. Phần được yêu thích nhất trong cuốn sách dạy bói bài Tarot đó chính là phần kết hợp các lá bài và mở rộng ý nghĩa từ khóa.

Sách dạy bói bài Tarot đầy đủ nhất – The Bible Tarot

Với 400 trang kiến thức, The Bible Tarot sẽ là cuốn sách dạy Tarot khá chi tiết dành cho người mới bắt đầu. Đọc xong cuốn sách này, bạn có thể nắm được lý thuyết cơ bản cũng như thực hành bước đầu. Đặc biệt, cuốn sách này còn hướng dẫn bạn đọc cách liên kết với tinh thể, sổ học…Bạn có thể áp dụng những kiến thức này vào cuộc sống hàng ngày, có thể nhớ chúng mà bạn sẽ quyết định dễ dàng hơn.

Sách Tarot nhập môn cơ bản

Để tìm hiểu về bài Tarot, chúng ta không thể bỏ qua cuốn sách Tarot nhập môn này. 78 lá bài bí ẩn với những thông điệp từ quá khứ, hiện tại và tương lai. Chỉ cần hiểu được cơ bản những lá bài này, bạn sẽ nhận thức ban đầu về nhân sinh quan.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm vững những lý luận cũng như cách thực hành bói bài. Tác giả của cuốn sách này là Kim Huggens – một chuyên gia trong bộ môn bói bài Tarot. Từng mục chương, từng trang sách đều là những kiến thức, thông tin mới mẻ của ông về Tarot. Với những người mới bắt đầu, đây sẽ là nguồn cảm hứng mới mẻ.

Cuốn sách dạy Tarot này được sáng tác bởi Anthony Louis – một người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Tarot. Trong cuốn sách này, Anthony đã giải thích một cách chi tiết ý nghĩa của các lá bài. Đây là một cuốn sách khá hay cho những bạn muốn tra cứu từ khóa.

Sách dạy bói bài Tarot – The Complete Book of Tarot Reversals Sách học Tarot chuẩn – 21 ways to read a Tarot Card

Khác với những cuốn sách trên, 21 ways to read a Tarot Card sẽ không nói nhiều đến lý thuyết. Cuốn sách này dành cho những bạn đã nắm chắc lý thuyết và cần rèn luyện thực hành. Nếu muốn giải nghĩa và khai thác những lá bài tốt hơn, 21 ways to read a Tarot Card sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Tarot Beyond the Basics

Sau khi đã nắm chắc những kiến thức cơ bản và muốn học lên cao, cuốn sách dạy bói bài Tarot Beyond the Basics sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua của bạn. Trong cuốn sách này, tác giả Anthony Louis cũng chia sẻ đến bạn đọc hướng dẫn đọc đảo ngược, trực giác, hướng dẫn đọc đảo ngược…Nếu là người bắt đầu nghiên cứu Tarot, bạn không nên lựa chọn cuốn sách này vì những kiến thức của Tarot Beyond the Basics sẽ quá tầm với người mới.

Xem Tướng Mặt Phụ Nữ: Ai Chạm Đỉnh Cao Danh Vọng?

Theo nhân tướng học , Nhân trung còn được gọi là Thọ đường hay Tử đình, là rãnh lõm chạy từ dưới mũi, phản ánh tuổi thọ cũng như phán đoán về số lượng con cái của một người. Phụ nữ sở hữu nhân trung rõ nét được xem là quý tướng, vừa vượng tài vượng vận, vượng phu ích tử lại có khả năng sinh sản tốt, có quý tướng sinh được con tài giỏi.

Nhân trung đẹp còn là biểu hiện cho trường thọ; vừa thông minh lại sống lâu, chồng giàu sang hiển đạt, con hiếu đạo vẹn tròn. Người phụ nữ có khuôn mặt như vậy thật là có phúc. Sau khi kết hôn, họ sẽ sẵn sàng hi sinh công việc, lùi về phía sau làm hậu phương vững chắc, hỗ trợ người chồng bôn ba kiếm tiền.

Mang nét tướng vượng phu, họ sẵn sàng đồng cam cộng khổ với người chồng vào những lúc người bạn đời gặp vất vả sóng gió trong sự nghiệp, đồng thời khéo léo bảo vệ thành quả, duy trì tài lộc gia đình êm ấm, thịnh vượng dài lâu.

Địa các chính là chiếc cằm, tượng trưng cho tình trạng về tài sản ruộng đất, tiền tài, ý chí,… của một người. Tướng mặt phụ nữ vượng phu có những nét gì nổi bật? Địa các tròn đầy là nét tướng của người phụ nữ giỏi ngoại giao, tính tình hòa nhã, tâm lý thiện lương, hướng ngoại và luôn suy nghĩ tích cực.

Sống với người vợ có khuôn cằm tròn đầy, gia đình lúc nào cũng rộn rã tiếng cười và hạnh phúc ấm no, hưng gia lợi nghiệp.

Xem tướng cằm phụ nữ đoán biết vận mệnh, là người mang vượng vận quý nhân, sau khi lập gia đình, những nét phúc tướng này của người phụ nữ sẽ phát huy tối đa tác dụng, giúp họ hỗ trợ và vượng vận cho người chồng. Hậu vận an nhàn hưởng phúc, tài sản và nhà cửa đất đai họ để lại cho con cháu khá dồi dào, phong phú.

Xem tướng khuôn mặt , Ấn đường là khoảng cách giữa hai đầu lông mày. Phụ nữ có ấn đường hẹp thường có tâm tính hẹp hòi, chỉ chăm chăm nghĩ tới lợi ích của cá nhân, tạo ra nhiều trở ngại cho người khác.

Để đạt được tham vọng của mình, họ sẵn sàng bất chấp mọi thủ đoạn để kiếm tiền. Tuy nhiên, khi đã có được tiền của trong tay, họ lại mất đi rất nhiều thứ, kể cả tình cảm và sức khỏe.

Xem hình dáng khuôn mặt, sở hữu cằm nhỏ, lại lõm vào phía trong trông giống như không có cằm, phụ nữ khó có thể được hưởng thụ thành quả do mình làm ra. Tiền bạc chỉ mang lại cho họ nỗi khổ tâm về tinh thần.

– Phụ nữ khi cười bị hở lợi

Thuộc tuýp người này, phụ nữ rất coi trọng vật chất, sùng bái tiền bạc. Họ rất toan tính trong cuộc sống, luôn đặt giá trị lợi ích vật chất lên hàng đầu. Kết thân với kiểu người này, họ sẽ không từ thủ đoạn để lợi dụng người khác, vì vậy hậu vận cũng không gặp nhiều may mắn.

Tuyến lệ là phần bọng mắt nằm dưới chân mày. Tuyến lệ dày và thâm chứng tỏ dục vọng của người phụ nữ rất lớn. Họ có nhu cầu sinh lý dồi dào và có nhiều ham muốn vượt độ.

Xem tướng phụ nữ , phụ nữ môi mỏng thường đào hoa, đa tình, ham mê nhục dục không hề thua kém đàn ông.

Với lối sống cởi mở cùng khả năng ăn nói khéo léo, tuýp phụ nữ này thường có nhiều mối quan hệ xã hội. Cũng chính vì vậy mà họ được rất nhiều người yêu quý, theo đuổi.

Tuy nhiên người phụ nữ có tướng môi mỏng lại không chung thủy trong chuyện tình cảm, họ dễ bị tác động, chi phối bởi ngoại cảnh. Nếu như cuộc tình gặp nhiều khó khăn, trắc trở, họ sẽ có xu hướng tìm kiếm một chỗ dựa khác vững chắc hơn.

– Lông mày thanh mảnh, rõ nét

Người phụ nữ có nét tướng này không chỉ giúp chồng có danh tiếng địa vị, mà bản thân họ cũng nổi tiếng, thông minh. Phần lớn những người này đều có tri thức, thông hiểu lễ nghĩa, giàu lòng yêu thương và sống trọng tình trọng nghĩa. Vợ chồng đồng lòng, lại có tiếng nói chung trên phương diện học vấn, chung sức chung tay ắt làm nên sự nghiệp vang dội.

– Xương gò má thẳng và không nhô quá cao

Bên cạnh đó, nếu khéo léo kinh doanh thì những quý cô này còn có thể tạo dựng được cơ đồ, sản nghiệp hơn người. Họ có thể chèo lái con thuyền kinh tế của cả gia đình đi theo chiều hướng thuận lợi và an toàn nhất.

Theo nhân tướng học, xem tướng mặt phụ nữ giàu sang, những ai sở hữu vầng tráng cao, rộng và đầy đặn là người học rộng, tài cao. Với bản tính thông minh và cần cù, họ sớm được thành công trong sự nghiệp, được cấp trên tin tưởng, tăng lương thăng chức là điều trong tầm tay.

Đồng thời, đây cũng là nét tướng của người phụ nữ tâm lý và chu toàn, làm việc cẩn thận, được mọi người yêu quý. Ở chốn công sở, họ có mạng lưới xã giao rộng khắp, nên được lộc tiền tài khá nhanh.

Những người phụ nữ này dễ nắm giữ những vị trí quan trọng, vừa là cánh tay phải của người cầm đầu, vừa khéo léo điều hành cấp dưới làm việc hiệu quả.

Ánh mắt cương liệt, có thần uy khiến người khác không dám nhìn thẳng vào mắt, phối hợp với tướng miệng đẹp là người có tài lãnh đạo. Họ có tư tưởng cao xa, lời nói thuyết phục, là tướng người được mọi người mến phục.

Trong nhân tướng học, cằm còn được gọi là Cung Nô bộc, thể hiện được mối quan hệ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Người có tướng cằm đầy đặn là người có nhiều bạn bè yêu quý, ngưỡng mộ. Đồng thời, họ còn là người rất hiền lành, biết quản lý thời gian và công việc hợp lý.

Họ trong sáng, hiền từ và lương thiện. Kể cả sau khi đã kết hôn, họ vẫn được nhiều người yêu quý, dành nhiều tình cảm. Bên cạnh đó, họ là người rộng lượng, suy nghĩ chu đáo, biết chăm lo cho gia đình, quan tâm tới bạn bè.

Vì vậy, người đàn ông nào lấy được họ sẽ có tất cả trong tay, có thể yên tâm chuyện gia đình mà gây dựng sự nghiệp. Đây là Tướng phụ nữ vừa tốt vừa giàu, ai tu vạn kiếp mới lấy được về làm vợ

– Người phụ nữ phúc hậu có nhân trung rõ ràng

Xem tướng mặt phụ nữ phúc hậu, nhân trung chính là rảnh lõm ngăn cách từ mũi đến miệng. Phụ nữ có nhân trung sâu dài, ở trên nhỏ ở dưới rộng là người có tướng khuôn mặt phúc hậu.

Tuýp phụ nữ này thường có nội tâm sâu sắc, đảm đang, tháo vát, khả năng sinh nở tốt, có thể sinh ra đứa trẻ có hiếu, thông minh, nhiều phúc, tương lai là người thành đạt.

Sở hữu nét tướng này, phần lớn phụ nữ đều sống thọ, vợ chồng hạnh phúc, con cái hiếu thuận. Đây là cái số tốt của người có nhân trung đẹp.

Xem tướng mặt phụ nữ, những người sở hữu tướng cằm chẻ thuộc tuýp người sống rất tình cảm. Đối với họ, cuộc sống gia đình đình luôn là ưu tiên số một, tất cả mọi việc họ làm đều đặt lợi ích gia đình lên trên tất cả.

Tướng mặt phụ nữ giàu sang thường có đặc điểm nổi bật là hai cằm. Cằm giống như kho của cải của người phụ nữ, càng dày thì càng có nhiều tiền tài.

Những người phụ nữ có hai cằm còn được gọi là những người có tướng giúp chồng. Nó không chỉ đem lại may mắn cho bản thân, mà còn giúp cho sự nghiệp của chồng. Những người phụ nữ có tướng mạo như vậy luôn có tài vận tốt, càng về hậu vận càng gặp nhiều may mắn.

– Tướng mặt tròn, miệng đầy đặn, môi đỏ

Xem tướng khuôn mặt, những người có khuôn mặt tròn được cho là người phụ nữ phúc hậu, luôn biết kính trên nhường dưới, hiếm khi tranh cãi hay để nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình.

Thêm vào đó, những người phụ nữ sở hữu một khuôn miệng đầy đặn là người thông minh, nhân hậu, tài năng hơn người, những người này sẽ giúp ích nhiều cho chồng trong việc phát triển sự nghiệp sau này. Môi đỏ biểu hiện của sức khỏe tốt đồng thời sẽ có nhiều sự may mắn trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân.

Phụ nữ sở hữu nét tướng này có số đại phúc, gặp họa không chết, biến nguy nan thành cơ hội để thể hiện năng lực bản thân. Họ cũng có nhiều quí nhân phù trợ, hễ gặp khó khăn có người tới trợ giúp, dễ dàng gặt hái thành công.

– Mũi: Xem tướng mặt phụ nữ, người có sống mùi tròn trịa, đầu mũi tròn và đầy đặn thường tốt số, gả tới nhà có tài sản và người chồng khá có tiền, hứa hẹn trở thành mệnh phụ phu nhân được người khác tôn trọng.

– Miệng: Người xưa có câu “đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”, tới nay chuẩn mực này cũng không còn chính xác bởi quan niệm nay đã thau đổi rất nhiều. Phụ nữ miệng rộng vừa phải thể hiện quan lộc đắc cách, là người có tài, theo đường quan trường ắt vinh hiển, tài lộc dồi dào.

– Cằm thụt, xương gò má nhô cao – Lông mày rậm nhưng lại lộn xộn, đứt đoạn

Những cô nàng có tướng lông mày rậm nhưng lại mọc lộn xộn, không theo chiều hướng nhất định, đồng thời lại đứt đoạn thì đường tình duyên gặp trắc trở. Hơn thế, cô nàng này lại ích kỷ, không có tinh thần trách nhiệm với gia đình mình. Chỉ mong muốn nhận được sự quan tâm của người khác mà không mảy may đoái hoài tới bất cứ ai.

Đặc điểm của mắt tứ bạch là khi mở to mắt, phần tròng trắng hầu như bao quanh tứ phía, chiếm hết diện tích của tròng đen. Phụ nữ có tướng mắt này thường thiếu tự tin, tính tình nhút nhát, dễ nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng. Khi kết hôn không những không trợ giúp mà còn khắc chế sự nghiệp của chồng. Nếu không tìm cách hóa giải, cuộc sống hôn nhân sẽ bị ảnh hưởng.

– Trên sống mũi có vân ngang hoặc vết sẹo

Sống mũi của nữ giới cũng cho biết phần nào về sự hưng vượng sự nghiệp của chồng. Do đó, nếu sống mũi có vân ngang hoặc vết sẹo là hung tướng, khiến sự nghiệp của chồng đi xuống, thậm chí phá sản giữa chừng.

Xem tướng mặt phụ nữ, phần trán biểu thị sự phát triển của sự nghiệp. Người có trán cao rộng, trơn bóng sẽ có sự nghiệp vượng phát, được quý nhân giúp đỡ về mọi phương diện trong cuộc sống.

Nếu trên trán xuất hiện nốt ruồi lại là điều không may mắn. Sự nghiệp, quan trường của người này đều không như ý muốn, hay bị kìm hãm, không thể phát triển dù đã tốn bao công sức. Bên cạnh đó, người này còn hay vướng vào họa khẩu thiệt thị phi, bị soi mói nên sự nghiệp vất vả vô cùng.

– Nhiều nếp nhăn ngang ở đuôi mắt

Nếu không phải vì tuổi tác nhưng phần đuôi mắt của người này có nhiều nếp nhăn ngang, điều này cho thấy sự trắc trở về tình cảm, hôn nhân đồng thời đường công danh sự nghiệp cũng vất vả đầy thăng trầm.

Phụ nữ có tướng mặt này dễ bất hòa với đồng nghiệp, hay bị mọi người gièm pha dị nghị về tính cách và thói quen. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và bước đường sự nghiệp của họ.

Nữ giới miệng rộng không khắc chồng nhưng lại chi tiêu hoang phí, không biết tích lũy. Trong Nhân tướng học cổ đại, người ta rất kị tướng miệng rộng ở phụ nữ. Người có miệng rộng thường có cuộc sống hôn nhân bất hạnh, sức khỏe của người chồng không ổn định, dễ mắc bệnh hiểm nghèo.

Đặc điểm của tướng mặt dữ tợn là lông mày xếch ngược, trán cao hơn mức thường, tạo cảm giác khó chịu khi ai đó nhìn vào. Nữ giới có tướng mặt này dễ bị mọi người cho là không biết cách tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tham lam, thiếu nét dịu dàng đôn hậu.

Ngoài ra, tướng mặt này không chỉ mang lại cảm giác hung tợn, khó chịu mà người này còn có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi và dễ chịu nỗi bất hạnh bị bỏ rơi hoặc lừa gạt.