Xem Boi Co So Di Nuoc Ngoai Khong / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Xem Boi So Dien Thoai Tot Hay Xau

Tra Sim Phong Thủy Tra số điện thoại hợp tuổi có ý nghĩa gì? – Sim – Số điện thoại không hợp phong thủy là như thế nào và cách tra cứu sim dựa trên nguyên tắc gì?

Đó là băn khoăn của đa số những người yêu phong thủy. Ngày hôm nay, Phong Thủy Sim xin chia sẻ cách tra cứu xem Sim Phong Thủy một cách đơn giản nhất dựa trên lý thuyết kinh dịch Trung Hoa cổ đại.

Như bạn đã biết, sim – số điện thoại là vật bất ly thân trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mỗi con số sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và mang một vận số như đã được báo trước cho gia chủ. Vậy Làm sao để có thể biết trước được điều sẽ tốt hay xấu sẽ xảy ra tiếp theo đây, bạn có thể tham khảo bài viết này để biết được vận số cho sim điện thoại bạn đang dùng có thực sự hợp với tuổi với mệnh của bạn.

Mỗi ngày thức dậy chúng ta đề có thể bắt gặp rất rất nhiều các con số, nó có thể xuất hiện trên đường phố, chốn công sở hay cả trong những giấc mơ. Và Bạn đã biết tới ý nghĩa của những con số đó? Theo các nhà chuyên gia phong thủy luôn cho rằng những con số với sự trùng hợp đến ngẫu nhiên với bạn sẽ mang một điều như được tiên đoán trước, và để giải mã được những điều bí ẩn đó thì sau nhiều năm tích lũy, con người chúng ta đang dần khám phá hé mở được những điều bí ẩn này. Áp dụng cho lĩnh vực sim số điện thoại Từng cặp số trong chuỗi điện thoại của bạn sẽ có những ý nghĩa khác nhau mang lại may mắn cho chủ nhân mà có khi bạn chưa biết.

Cách kiểm tra số điện thoại tốt hay xấu:

– Bước 1: Tiếp cận công cụ tra sim phong thủy hợp tuổi trực tuyến

Xem bói số điện thoại tốt hay xấu

Bước 2: Bạn nhập thông tin cần thiết có trong từng ô mục trống như:

– Số điện thoại bạn đang dùng ( số điện thoại bạn yêu thích hay sim số đẹp bạn đang có ý định muốn mua ) vào mục Nhập số điện thoại.

– Nhập thông tin ngày tháng năm sinh (theo Dương lịch ) của bạn vào mục Ngày sinh của bạn.

– Mục giới tính, bạn lựa chọn Nam hoặc Nữ theo thanh cuộn đã có.

– Mục giờ sinh bạn chọn chính xác theo cung giờ sinh của bạn thì độ chuẩn xác của kết quả trả về sẽ cao hơn

Bạn có thể tham khảo qua hình ảnh Tra Sim hợp tuổi:

Xem bói số điện thoại tốt hay xấu

Bước 3: Xem kết quả – Xem sim hợp với tuổi của bạn được bao nhiêu điểm

Cách tra cứu sim hợp tuổi, sim hợp mệnh nhờ công cụ trực tuyến

Boi Bai Hom Nay, Boi Bai Hang Ngay, Xem Boi Bai 1.1.10 Apks

The description of Digital World Boi Bai Hom Nay, Boi Bai Hang Ngay, Xem Boi Bai

We provide Boi Bai Hom Nay, Boi Bai Hang Ngay, Xem Boi Bai 1.1.10 APKs file for Android 4.2+ and up. Boi Bai Hom Nay, Boi Bai Hang Ngay, Xem Boi Bai is a free Lifestyle app. It’s easy to download and install to your mobile phone. Please be aware that ApkPlz only share the original and free pure apk installer for Boi Bai Hom Nay, Boi Bai Hang Ngay, Xem Boi Bai 1.1.10 APKs without any modifications.

The average rating is 4.50 out of 5 stars on playstore. If you want to know more about Boi Bai Hom Nay, Boi Bai Hang Ngay, Xem Boi Bai then you may visit VSoft Lab support center for more information

All the apps & games here are for home or personal use only. If any apk download infringes your copyright, please contact us. Boi Bai Hom Nay, Boi Bai Hang Ngay, Xem Boi Bai is the property and trademark from the developer VSoft Lab.

Bói bài, xem boi bai quẻ bài Cửu Huyền Thất Tổ – Quẻ này có ba lá bài từ Lá số 7 đến Lá Át, Bói bài hôm nay, bói bài ngày mai, tuần này, tháng này, 12 cung hoàng đạo. Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài lộc, gia đạo của bạn. Lưu ý nguyên tắc Nam Tả Nữ Hữu (nam nhấn bằng tay trái, nữ bằng tay phải)

Bói bài tây, bói bài Cửu Huyền Thất Tổ là thuật tiên đoán hậu vận bằng cách sử dụng bộ bài tây. Quẻ này có ba lá bài từ Lá số 7 đến Lá Át, mỗi một quân bài có ý nghĩa riêng, tổng hợp ý nghĩa của 3 quân bài ta được một quẻ, dùng để giải đoán các biến cố tương lai! Bói bài tây, bói bài Cửu Huyền Thất Tổ là thuật tiên đoán hậu vận bằng cách sử dụng bộ bài tây. Quẻ này có ba lá bài từ Lá số 7 đến Lá Át, mỗi một quân bài có ý nghĩa riêng, tổng hợp ý nghĩa của 3 quân bài ta được một quẻ, dùng để giải đoán các biến cố tương lai! Bói bài tây, bói bài Cửu Huyền Thất Tổ là thuật tiên đoán hậu vận bằng cách sử dụng bộ bài tây. Quẻ này có ba lá bài từ Lá số 7 đến Lá Át, mỗi một quân bài có ý nghĩa riêng, tổng hợp ý nghĩa của 3 quân bài ta được một quẻ, dùng để giải đoán các biến cố tương lai!

Bói bài Tây, bài Tarot.Bói hàng ngàyBòi bài hôm nay, bói bài ngày mai, bói bài tương lai Bói tình yêu, hôn nhân, cuộc sống, sức khỏe, tiền bạc, công việc, dự đoán. Bói bài Tarot hàng ngày Bói bài tuần (thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6, thứ 7, chủ nhật – bói tất cả các ngày trong tuần) Bói bài tuần này Bói bài theo tháng, bòi bài hàng tháng, Bòi bài tháng này

– Tình yêu– Tài chính– Sự nghiệp– Công việc– Sức khỏe– Bạn bè– Đối tác

Đặc biệt có chức năng bói GỠ RỐI.Bạn gặp vấn đề gì về sức khỏe, tình yêu, tiền bạc, công việc, đối tác, … bạn hãy sử dụng chức năng này, nó sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều.

Tổng quan Gỡ rồi tình yêu, cuộc sống, công việc, học hành, thi cử.

12 cung hoang dao

Bach Duong, Kim Nguu, Song Tu, Cu Giai, Su Tử, xử nữ, Thiên Bình, Bọ cạp, Nhân mã, ma kết, bảo bình, song ngư

Rất mong được sự góp ý đóng góp của các bạn để chúng tôi sẽ cập nhật thêm các tính năng hữu ích, giải trí và tâm linh giúp các bạn.

Trân trọng.

So Tuổi Kết Hôn Theo Bát Trụ, So Tuổi Kết Hôn Theo Năm Tháng Ngày Giờ Sinh

So tuổi kết hôn theo Bát trụ là phương pháp ưu việt của fengshuikiman so sánh Tứ trụ của người Nam và người Nữ, giúp đôi lứa nhìn rõ con đường phía trước và đi đến quyết định quan hệ có ý thức và trách nhiệm.

Ai đến tuổi trưởng thành, yêu đương mà lại không vướng bận với ý nghĩ “Liệu người ấy có hợp với mình không?”. Quả thật, trong thời gian tìm hiểu đôi lứa hiện nay cho phép hai bên khám phá khá nhiều về nhau, về gia cảnh, tính cách, trình độ học thức… nhưng tất cả những khám phá đó không đầy đủ và không thấy được con đường tình yêu vợ chồng tương lai.

Khi xác định tới việc hôn nhân là đôi uyên ương xác định việc chung sống cả đời với nhau. Người bạn đời sẽ là người sát cánh với bạn trong mọi hoàn cảnh vui buồn, khó khăn. Bạn đừng chỉ nghĩ “anh ấy là người hào hoa, rộng rãi”, “cô ấy ăn nói khéo” là đủ tiêu chuẩn làm người bạn đời của mình.

Chọn đúng vợ hoặc chồng không những giúp bạn tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống riêng tư, mà còn giúp bạn đạt được thành công trên con đường sự nghiệp. Như người ta vẫn thường nói, đằng sau người đàn ông/ đàn bà thành công, thường có bóng dáng của người vợ/ người chồng tài giỏi. Vậy chọn đúng bạn đời như thế nào?

Những bạn không quan tâm với việc xem tuổi hợp vợ chồng thì “thích thì lấy, không thích thì… chia tay”. Liệu đây có phải là cách tốt nhất? Hậu quả của nó ra sao? Bạn có thể tham khảo bài Vợ chồng Thiên khắc Địa xung . Nhưng những người thuộc thể loại này không nhiều.

Phần lớn các đôi lứa có ý định tiến tới hôn nhân đều quan tâm với việc xem tuổi hợp vợ chồng. Nghe thấy nói thầy nào hay thì tìm bằng được, ở góc cùng ngõ hẻm nào cũng phải bới bằng ra. Nếu thấy người ta nói “hai tuổi hợp” thì vui mừng mãn nguyện, nếu thấy người ta phán “xấu” thì lo lắng không yên.

Có ý kiến cho rằng lời phán “xấu” của thầy là nguyên nhân gây chia rẽ lứa đôi. Suy nghĩ cho kĩ mà nói nếu đôi lứa chia tay nhau, nhất định không phải vì lời phán “xấu” của thầy, mà chẳng qua vì tình yêu của họ “chưa đủ lớn” để đến với nhau. Lời phán đó chỉ là sự khẳng định cho mối nghi ngờ tiềm ẩn của một trong hai bên mà thôi. Nếu đôi trai gái thực sự muốn kết hôn thì chắc chắn là họ bắt đầu “công cuộc” đi hỏi tìm các thầy xem, cho đến khi nào có thầy nói “hai tuổi cũng được” thì mới thôi. Kết quả là dù thầy có nói gì thì nói, họ vẫn cứ lấy nhau.

So tuổi kết hôn mà hợp thì ăn ở lâu bền, hạnh phúc xum vầy, tài lộc phát

Phương pháp tránh bị Cô thần Quả tú

Phương pháp này lấy Chi năm sinh của nam so với Chi năm sinh của nữ, nếu gặp Cô thần Quả tú là xấu.

Phương pháp lấy tuổi trong bộ Tam hợp hoặc Lục hợp

Hai người có tuổi trong bộ Tam hợp là tốt. Ví dụ Tí lấy Thân hoặc Thìn trong Tam hợp, hoặc Tí lấy Sửu trong Lục hợp.

Phương pháp tránh lấy tuổi trong bộ Tam hợp

Lí do là những người trong bộ Tam hợp có cùng hạn Tam tai, hai người có cùng hạn Tam tai thì xấu.

Các phương pháp ít phổ biến này có hạn chế là chỉ xem Chi của năm sinh, thậm chí có hai phương pháp còn trái ngược nhau.

Thực ra có nhiều phương pháp so tuổi kết hôn đã được kiểm chứng qua rất nhiều thế hệ và cho thấy có độ chính xác khá cao.

Phương pháp so Mệnh nạp âm tuổi của nam nữ

Phương pháp này còn đơn giản hơn phương pháp trên. Tìm của nam nữ thuộc hành nào trong ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Xét hai hành đó có tương sinh hay tương khắc. Thường được cho tương sinh là tốt, tương khắc là xấu, tương hòa cũng được. Về tương hòa, lại đi sâu vào ngũ hành tỉ hòa, ngũ hành tương tranh. Cũng có khi người ta cho nam khắc nữ cũng là tốt.

Phương pháp Nam Can thú Nữ Chi

Lấy 10 Can của người Nam kết hợp với 12 Chi của người Nữ, mỗi cặp đều có ý nghĩa cát hoặc hung. Ví dụ chồng Quý lấy vợ tuổi Mùi – Thân: chức cao lộc hậu, công thành danh toại. Phương pháp này cứ 120 trường hợp thì có 1 trường hợp giống nhau. Có các cách luận giải khác nhau, cùng một cặp tuổi, có cách luận tốt, có cách luận xấu, nên muốn tốt là tốt, muốn xấu là xấu.

Phương pháp so Cung Phi của nam nữ

Phương pháp này bao gồm từ năm sinh tìm nam nữ thuộc cung nào trong 8 cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Nếu trong việc kết hợp giữa hai cung nam nữ gặp Sinh khí, Diên niên (Phúc đức), Thiên y, Phục vị là tốt, còn Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại, Tuyệt mạng là xấu. 8 cung của Nam kết hợp với 8 cung của Nữ thành 64 trường hợp, vậy cứ 64 trường hợp lại có 1 trường hợp giống nhau.

Phương pháp so tuổi Can Chi của nam nữ

Phương pháp này bao gồm việc xét Can năm sinh của nam nữ xem có hợp hay khắc, xét Chi năm sinh của nam nữ xem có hợp hay xung, hại, hình, phá, tuyệt. Nếu hợp cả Can lẫn Chi thì tốt nhất, còn lại xung khắc hại hình phá tuyệt là xấu.

Người tư vấn so tuổi kết hôn thông thường kết hợp các phương pháp ít phổ biển và thông dụng được liệt kê ở trên. Tất cả các phương pháp này đều có một điểm chung là đều chỉ lấy Năm sinh của Nam Nữ làm cơ sở để luận tốt xấu và đây cũng chính là điểm hạn chế. Con người khi sinh ra có 4 yếu tố Năm Tháng Ngày Giờ sinh. Vậy nếu chỉ lấy 1 yếu tố là Năm sinh để xét thì rõ ràng là không đầy đủ.

Nam mệnh 1985 Ất Sửu, nạp âm Kim, lấy Nữ mệnh 1991 Tân Mùi, nạp âm Thổ.

Xét theo : Chồng Kim lấy vợ Thổ, gia đình sung mãn, tâm đầu ý hợp, giàu sang sung sướng. Xét theo Can Chi: Vợ chồng Thiên khắc Địa xung, vợ chồng chung sống không sớm thì muộn thế nào cũng xảy ra gia đạo bất hòa, kinh doanh thất bại, khốn khổ gian lao và cuối cùng là sinh li tử biệt.

Chính vì vậy, các phương pháp trên chỉ nên dùng để tham khảo bước đầu khi xét hai tuổi nam nữ hợp hay không mà thôi. Nếu các bạn đi xem mà có bị phán là “Tuyệt mạng” cũng đừng có vội “tuyệt vọng”, các bạn cần phải dùng tới Phương pháp so tuổi kết hôn theo Tứ trụ của Nam và Nữcủa fengshuikiman để có được một kết luận thật chuẩn.

Ngoài những phương pháp so tuổi kết hôn được liệt kê ở trên, liệu còn có những phương pháp so tuổi kết hôn nào khác chính xác, hợp lí, có hiệu quả và thuyết phục hơn không?

So tuổi kết hôn để có hạnh phúc viên mãn

1. Phương pháp gia truyền của fengshuikiman

Những người xem lâu năm về so tuổi kết hôn thường có cách riêng của mình và chính nhờ kinh nghiệm lâu năm, trải qua kiểm nghiệm mà phương pháp của họ khá hiệu quả. Cách xem này thường được truyền đời lại cho con cháu, đệ tử và thường không thấy ở sách vở. Kim An cũng được hai cụ thân sinh truyền lại cho những kinh nghiệm quý báu, được đúc kết từ nhiều năm so tuổi hợp nam nữ cho khách hàng.

Các phương pháp thông dụng nêu ở trên chỉ dừng ở bề nổi của năm sinh Nam Nữ, dù đó là ngũ hành nạp âm (mệnh) hay Can và Chi riêng, mà không xét tương tác chìm bên trong bản chất của tuổi Nam Nữ.

Chính vì thế mới xảy ra nhiều trường hợp nghe nói:

“Vợ chồng tôi đi xem tuổi, thầy bảo khắc, ấy mà chúng tôi sống hạnh phúc với nhau bao năm nay.” Trường hợp này, bởi vì họ đi xem thầy không có đủ trình độ, xét 2 tuổi mà không xem xét bản chất của hai tuổi, khắc chỉ là bề nổi, còn phải xét bề chìm, họ sống hạnh phúc lâu bền với nhau là nhờ có ngầm hợp gắn chặt mối quan hệ của họ.

“Vợ chồng tôi đi xem tuổi, thầy bảo hợp, vậy mà chúng tôi lấy nhau ở chỉ được ít năm rồi chia tay.” Trường hợp này, bởi vì họ đi xem thầy hoặc xem qua loa, hoặc không có đủ trình độ, xét hai tuổi hợp bề nổi mà không xét bề chìm, trong hợp có khắc, hoặc hợp nhưng hóa thành Kị thần của 2 người…

Ở đây, Kim An không nêu ra hết những bí quyết gia truyền so tuổi kết hôn, nhưng những bí quyết này được áp dụng triệt để để đem lại hiệu quả cho khách hàng.

2. Phương pháp so tuổi kết hôn theo Bát trụ fengshuikiman

Phương pháp này bao gồm việc luận giải khái quát Lá số Tứ trụ Tử Bìnhriêng biệt người nam và người nữ. Sau đó đem các điểm chính yếu giữa hai lá số để so sánh: sức khỏe, tuổi thọ, học vấn, tính cách, nguồn thu nhập, thời điểm kết hôn, người hôn phối, con cái, các vận trình. Càng có nhiều điểm tương đồng thì nam nữ khi kết hôn sẽ có khả năng sống hạnh phúc trọn đời với nhau càng cao.

So tuổi kết hôn bằng phương pháp Tứ trụ Nam Nữ giúp bạn có quyết định đúng đắn

Do có hơn nửa triệu tổ hợp lá số Tứ trụ Tử Bình , nên việc so một cặp đôi lá số không hề có một khuôn mẫu nhất định nào. Đây là phương pháp khá phức tạp và công phu, đòi hỏi trình độ nghiên cứu chuyên sâu của người luận đoán, nhưng cho độ chính xác rất cao, nếu so với các phương pháp nêu trên thì xác xuất cao hơn nhiều.

Làm nghề tự do, làm công việc hay phải dịch chuyển, có nguồn thu nhập khá.

Hào phóng trong chi tiêu nhưng cũng biết để dành tiền.

Can Năm của Nữ sinh cho Can Năm của Nam: người Nữ có thể giúp người Nam đắc lực.

Chi Năm của Nữ khắc Chi Năm của Nam nhưng lại ngầm hợp: Hai người có thể hay có những cuộc tranh luận, bất đồng, người Nam thường nhường người Nữ hoặc người Nữ thường “bắt nạt” người Nam, nhưng sau rốt hai người rất hợp nhau và có thể ở với nhau lâu bền.

Tuổi của người Nữ là Hỉ thần của người Nam.

Tuổi của người Nam là Dụng thần của người Nữ.

1. Bảng phân tích so sánh giữa hai Bát Tự của hai người Nam Nữ cho thấy có khá nhiều điểm tương đồng về nhiều mặt.

2. Xét mối tương quan giữa hai tuổi Nam Nữ sinh khắc Hỉ Dụng đều tốt.

Các bạn trẻ nên áp dụng phương pháp này trước khi nhận lời hay ngỏ lời yêu. Nếu để tình cảm đã sâu nặng rồi khi so tuổi kết hôn lại phát hiện ra không hợp thì sẽ rất phức tạp.

So tuổi kết hôn trước khi ngỏ lời hay nhận lời yêu là tốt nhất

Bảng so tuổi kết hôn theo phương pháp ưu việt của fengshuikiman chính là “bức tranh rõ nét” về chặng đường đời tương lai của bạn và của người bạn đời. Từ đó, chính bạn sẽ nhận thấy đối tượng có phải là người đồng hành với bạn trong suốt cuộc đời hay không, chính bạn là người đánh giá, quyết định nên hay không nên tiếp tục quan hệ với đối tượng và cũng chính bạn là người hoàn toàn có ý thức về quyết định của mình. Số phận của bạn do chính bạn quyết định, chứ không phải ai khác!

Nếu so tuổi kết hôn sớm, fengshuikiman sẽ giúp bạn sớm có quyết định đúng đắn, tiết kiệm được thời gian, tiền của và khổ đau. Đây chính là ưu điểm có giá trị thực tiễn của việc so tuổi kết hôn bằng Tứ trụ Tử Bình.

Các bậc làm cha mẹ muốn giúp con có lựa chọn tốt nhất trong việc chọn người bạn đời cũng nên lựa chọn giải pháp này. Ngay khi con trai hoặc con gái mình bắt đầu quen biết đối tượng, nên sử dụng ngay dịch vụ luận giải So tuổi kết hôn. Tặng cho con bảng So sánh tuổi kết hôn giữa con và đối tượng dù có kết luận hợp hay không hợp cũng là cách giúp con có ý thức đối với quyết định kết hôn của mình.

Nếu bạn lưỡng lự về chất lượng tư vấn của fengshuikiman, bạn có thể tham khảo Khách hàng nói gì về fengshuikiman .

Ví dụ minh họa So tuổi kết hôn theo phương pháp ưu việt fengshuikiman

– Phương pháp gia truyền: Thời gian trả kết quả 5 ngày.

Phí: Thanh toán bằng Paypal 60 EURO; Internet banking 1.500.000 đ.

– Phương pháp ưu việt fengshuikiman: Thời gian trả kết quả 7 ngày.

Phí: Thanh toán bằng Paypal 200 EURO; Internet banking 5.000.000 đ.

“Kể từ ngày 02/11/2020, do nhu cầu dịch vụ tăng cao, Fengshuikiman đề nghị các bạn Liên hệ trước khi thanh toán.

Vui lòng chỉ thanh toán khi nhận được lời đồng ý cung cấp dịch vụ từ Fengshuikiman.”

Bấm vào nút ĐẶT NGAY ở dịch vụ bạn đã chọn và lựa chọn một trong các hình thức thanh toán:

Nếu bạn chọn Thanh toán qua Paypal, Check out with Paypal, bạn chọn thanh toán bằng EURO.

Nếu bạn chọn Internet banking, bạn tự vào Internet banking của ngân hàng mình và thanh toán bằng VND.

Sau khi nhận thanh toán và Mẫu đăng kí dịch vụ hợp lệ, fengshuikiman sẽ gửi email xác nhận bạn đã thanh toán đầy đủ. Thời gian nhận kết quả tùy theo dịch vụ mà bạn đã chọn tính từ thời điểm nhận thanh toán.

Xem Bói Ẩn Mình Ở Di Tích

Hoạt động xem tay, tướng số diễn ra công khai tại đền Kiếp Bạc

Núp bóng người bán hàng

Trong vai người đi hành hương dịp đầu xuân, chúng tôi về khu di tích Kiếp Bạc. Vừa tới cổng đền, chúng tôi đã bị 3người phụ nữ vây xung quanh, đeo bám, liên tục mời chào viết sớ, sắm lễ và xem tử vi, tướng số. Chúng tôi đồng ý và được một phụ nữ khoảng 40 tuổi dẫn vào cửa hàng chăng biển viết sớ, bán tiền vàng, hoa tươi… cách đó vài chục mét. Trong cửa hàng có tới 2 “thầy” ngồi đợi sẵn. Một người khoảng 65-70 tuổi ngồi bàn phía ngoài, một người trẻ hơn ngồi bàn bên trong. Nghe chị kia giới thiệu 2người tên là Minh và Chính. Sau màn chào hỏi xã giao, chúng tôi được mời ngồi xuống ghế và cung cấp một số thông tin cơ bản về bản thân theo yêu cầu của 2 người này như tên, tuổi, quê quán, công việc, gia đình… Khoảng 2 phút xem tay, đồng nghiệp của tôi được thầy phán: “Được lộc, được tài lắm đây. Năm nay, cháu về đây cầu gì được nấy. Ông viết cho cháu sớ. Cháu sắm mâm tiền vàng, hương, hoa… vào đền làm lễ mà xin lộc”. Người còn lại xem cho tôi bảo: “Năm nay con sao xấu, tháng 3, tháng 9 phải đi lại cẩn thận. Giờ thầy viết sớ, sắp cho con mâm lễ để vào dâng thánh che chở”.

Chỉ vài lời phán chung chung, mỗi thầy bỏ túi 20.000 đồng. Mâm lễ gồm tiền vàng, hoa, bánh, trầu, cau… trị giá chỉ vài chục nghìn đồng nhưng được đẩy lên từ 120.000 – 250.000 đồng. Chúng tôi không mua mâm lễ, một người liền mở trong chiếc túi màu đen đưa ra túi nilon, bên trong có tấm vải màu vàng nói: “Không mua lễ thì mua túi lộc, ấn đền Kiếp Bạc cho tai qua nạn khỏi”.

Tại những cửa hàng xung quanh cũng có du khách đang ngồi xem tay. Không biết thầy phán thế nào nhưng một cặp vợ chồng sau khi xem xong mặt tươi hớn hở, trên tay bưng mâm lễ đầy đi vào đền. Một thanh niên khác xem xong bỏ cả trăm nghìn mua 2 túi lộc như trên.

Trở lại khu vực cổng đền Kiếp Bạc, chúng tôi gặp mấy người phụ nữ lúc đầu. Đứng nói chuyện cùng chúng tôi nhưng hễ có khách đến là họ lại chạy ra chèo kéo. Một trong số phụ nữ này cho biết hầu như cửa hàng nào chăng biển viết sớ ở đây cũng có người có thể xem bói. Mỗi lần dẫn được khách vào xem bói họ đều được trả tiền hoa hồng. Những người hành nghề mê tín dị đoan đều là người dân bản địa.

Tại đền Cao ở xã An Lạc (Chí Linh) không có người chèo kéo, mời gọi xem bói. Tuy vậy, khi vào trong khuôn viên di tích, chúng tôi vẫn được một người bán hàng gạ bóc quẻ xem vận mệnh đầu năm với giá 10.000đồng/quẻ. Một xấp quẻ được đựng cẩn thận trong túi nilon, để ở trong hòm kín, chỉ khi có khách mới bỏ ra. Chúng tôi mua 3 quẻ và nhận thấy một điểm chung là đoạn kết của mỗi quẻ đều nói có tài, lộc, may mắn. Thắc mắc về điều này, người bán hàng nói một câu ngắn gọn: “Tất cả chỉ là mang tính chất tham khảo, tương đối thôi”.

Tại đền Đoan – di tích chưa được xếp hạng nằm ở ven sông Luộc thuộc thị trấn Ninh Giang có thầy tên Lương chuyên xem tay, xem tướng, xem bài công khai. Về đây xem tay, đồng nghiệp của tôi được thầy phán: “Có nhiều cơ hội thành công. Khung tài lộc tương đối tốt. Có lộc thiên phú, chịu khó kêu cầu…”. Như để tạo lòng tin cho đồng nghiệp của tôi, thầy Lương quả quyết: “Sau tuổi 37 mà con không phát tài thì thầy nghỉ xem tướng luôn…”. Thầy bảo mỗi lần xem, người khác thường đưa thầy một vài trăm nghìn, nhưng vì đồng nghiệp tôi còn trẻ nên đưa bao nhiêu thì tùy.

Một phụ nữ (ngoài cùng bên phải) đeo bám, gạ gẫm du khách mua sớ, xem bói tại cổng đền Kiếp Bạc

Chưa xử lý kiên quyết

Mặc dù đã bị pháp luật cấm nhưng xem bói vẫn đang tồn tại ở một số di tích trong tỉnh và đến nay vẫn chưa được xử lý tận gốc. Những người hành nghề mê tín dị đoan vẫn có “đất sống” ở di tích trước hết do một bộ phận không nhỏ người dân còn mê muội, tin vào bói toán. Bên cạnh đó, việc chính quyền một số nơi chưa sâu sát, thiếu kiên quyết trong xử lý cũng là một nguyên nhân. Khi được hỏi về thực trạng xem bói ở đền Đoan, ông Bùi Sơn Giang, Bí thư Đảng ủy thị trấn Ninh Giang trả lời rằng: “Chúng tôi chưa nhận được phản ánh, nếu có thì sẽ nhắc nhở, uốn nắn”.

Mới đây, một trường hợp trưng biển xem tướng ở khu vực đền Kiếp Bạc đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính. Đại diện Công an xã Hưng Đạo (Chí Linh) thừa nhận mặc dù đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn các hộ ký cam kết nhưng người dân vẫn lén lút hành nghề bói toán. Do lực lượng mỏng, quá trình kiểm tra, giám sát không rõ bằng chứng nên việc xử lý gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng những giải thích này từ phía Công an xã Hưng Đạo là chưa thực sự thuyết phục. “Nếu phát hiện trường hợp vi phạm thì ngoài việc lập biên bản xử phạt thật nặng nên cấm vĩnh viễn không cho kinh doanh ở đây nữa xem ai còn dám hành nghề xem bói không”, một người dân xã Hưng Đạo nêu ý kiến.