Xem Bói Về Móng Tay / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Xem Bói Tính Cách Qua Ngón Tay Và Móng Tay

Theo các nhà tướng số có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, ngón tay cái rất quan trọng, nó chi phối các ngón khác đồng thời hạn chế hay hỗ trợ cho tính cát hung từ những gò hay từ những đường chỉ tay.

Tương ứng với mỗi kiểu móng tay khác nhau là một tính cách khác nhau. Theo các nhà tướng số có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, trong bàn tay, ngón tay cái rất quan trọng, nó chi phối các ngón khác đồng thời hạn chế hoặc hỗ trợ cho tính cát hung từ những gò hay từ những đường chỉ tay. Ngón cái to, dài và đẹp là người giàu nghị lực, dễ thành công, luôn may mắn; nếu ngắn, thô, nặng nề, thuộc người thiếu đầu óc xét đoán, kém thông minh và có cuộc sống lao động hơn ngồi bàn giấy tính toán công việc. Nói về móng tay, cần xác định vị trí, vì có người thường để móng tay dài (nhất là phụ nữ), được tính từ gốc nơi thịt trở ra đến đầu ngón tay. Móng tay mang yếu tố như phải nhọn dài là thông minh, dày chắc thì trường thọ, thô trọc thì ngu đần, khuyết hãm có tật bệnh.

Nếu thấy đỏ thịt là người có địa vị cao, móng vàng và mỏng địa vị thấp hèn, xanh sáng có tính hiệp nghĩa, trung chính, trắng sạch thì ương bướng, như lá ngô (bắp) là người có vinh hoa phú quý, như hình bán nguyệt số sung sướng, tính nhân hậu, bác ái, như mũi giáo thì học một hiểu mười, thanh niên chuộng võ hơn văn, còn nổi xần xì như đá dăm là người dốt nát.

Người có móng tay chiều ngang rộng hơn chiều cao, có tính bạo lực hay quậy phá. Nếu bàn tay mềm mại, lòng bàn tay nhẵn bóng thuộc người háo thắng, còn lưng bàn tay bằng phẳng, có móng tay ngắn thuộc người hung bạo, độc đoán, chuyên quyền và thêm móng tay cứng lại thuộc người thiếu ý chí, bạc nhược.

Trong một bàn tay đều đặn, móng ngắn thuộc người có đầu óc tinh tế, biết phán đoán vì có trí thông minh; móng mòn và ngắn hơn bề ngang thuộc người mê tín; móng có nhiều thịt là người hoang dâm, còn dài hơn bề ngang là người sống rất tiện tặn đến ích kỷ cả bản thân.

Một móng tay mang hình lưỡi liềm ở sát đầu móng, có màu trắng đục hoặc ngà, hình dạng rõ ràng là người đang có bệnh; ở ngón trỏ ảnh hưởng đến gan, ngón giữa ảnh hưởng đến tim, ngón áp út ảnh hưởng đến phổi, còn ngón út ảnh hưởng đến thần kinh (não).

Ngoài những dự báo trên, móng tay hay xuất hiên những hạt gạo, tức đốm trắng hình hạt gạo màu trắng sữa, đi từ gốc lên ngọn sẽ mất khi chúng ta cắt móng tay, nếu có hạt gạo là những biểu hiện về sự mệt mỏi, nhưng theo sách “Nhân tướng học” cho rằng đây là điềm dự báo cho những rắc rối sẽ xảy đến và chỉ hết khi không còn xuất hiện trong móng tay.

Ta nên biết nam tay trái nữ tay phải (nam tả nữ hữu), mỗi ngón tay biểu hiện cho một vấn đề:

– Ngón cái thuộc về tài bạch – Ngón giữa thuộc công danh, sự nghiệp (địa vị, nghề nghiệp) – Ngón út thuộc quan hệ gia đình là vợ chồng, con cái. – Ngón áp út thuộc những việc liên đới đến người chung quanh, như bạn bè, cấp dưới, nô dịch v.v…

Nếu những hạt gạo nổi lên bên tay nào phải hiểu đây là dự báo cho điềm gì; thí dụ hạt gạo nổi lên ở ngón cái bàn tay trái là dự báo cho người nam biết, có chuyện về tiền bạc, và tính theo sinh khắc của Ngũ hành để biết tính kiết hung.

Thí dụ: người nam tuổi Đinh Hợi, bản mệnh thuộc cung Cấn, thuộc hành Thổ, khi phát hiện hạt gạo xuất hiện ở ngón tay cái, tức có ảnh hưởng đến tiền bạc vào ngày Nhâm Thìn, thuộc cung Khảm, hành Thủy.

Còn Cấn gặp Khảm biết là : Bị hãm địa, công viêc không được toại ý.

Nếu hạt gạo xuất hiện trên những móng tay khác cũng luận theo cách trên.

Ngoài ra trên móng tay còn xuất hiện hiện tượng giọt nước, nếu hạt gạo có hình dáng nằm ngang màu sữa, còn giọt nước có hình dáng nằm xuôi như dấu phẩy theo móng tay màu trắng, biểu hiện cho sự thèm muốn xác thịt, hay bị ẩn ức về sinh lý, thời gian này họ rất đa dâm, háo sắc, dễ sa ngã vào bẫy tình.

Xem Tướng Ngón Tay Và Móng Tay

Xem tướng ngón tay và móng tay – Theo các nhà tướng số có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, trong bàn tay, ngón tay cái rất quan trọng, nó chi phối các ngón khác đồng thời hạn chế hoặc hỗ trợ cho tính cát hung từ những gò hay từ những đường chỉ tay. Ngón cái to, dài và đẹp là người giàu nghị lực, dễ thành công, luôn may mắn; nếu ngắn, thô, nặng nề, thuộc người thiếu đầu óc xét đoán, kém thông minh và có cuộc sống lao động hơn ngồi bàn giấy tính toán công việc. Nói về móng tay, cần xác định vị trí, vì có người thường để móng tay dài (nhất là phụ nữ), được tính từ gốc nơi thịt trở ra đến đầu ngón tay. Móng tay mang yếu tố như phải nhọn dài là thông minh, dày chắc thì trường thọ, thô trọc thì ngu đần, khuyết hãm có tật bệnh.

Xem nhân tướng học, nếu thấy đỏ thịt là người có địa vị cao, móng vàng và mỏng địa vị thấp hèn, xanh sáng có tính hiệp nghĩa, trung chính, trắng sạch thì ương bướng, như lá ngô (bắp) là người có vinh hoa phú quý, như hình bán nguyệt số sung sướng, như ngói úp tính nhân hậu, bác ái, như mũi giáo thì học một hiểu mười, thanh niên chuộng võ hơn văn, còn nổi xần xì như đá dăm là người dốt nát. Người có móng tay chiều ngang rộng hơn chiều cao, có tính bạo lực hay quậy phá. Nếu bàn tay mềm mại, lòng bàn tay nhẵn bóng thuộc người háo thắng, còn lưng bàn tay bằng phẳng, có móng tay ngắn thuộc người hung bạo, độc đoán, chuyên quyền và thêm móng tay cứng lại thuộc người thiếu ý chí, bạc nhược. Trong một bàn tay đều đặn, móng ngắn thuộc người có đầu óc tinh tế, biết phán đoán vì có trí thông minh; móng mòn và ngắn hơn bề ngang thuộc người mê tín; móng có nhiều thịt là người hoang dâm, còn dài hơn bề ngang là người sống rất tiện tặn đến ích kỷ cả bản thân. Một móng tay mang hình lưỡi liềm (hình 1) ở sát đầu móng, có màu trắng đục hoặc ngà, hình dạng rõ ràng là người đang có bệnh; ở ngón trỏ ảnh hưởng đến gan, ngón giữa ảnh hưởng đến tim, ngón áp út ảnh hưởng đến phổi, còn ngón út ảnh hưởng đến thần kinh (não). Nhưng trên một bàn tay có nhiều móng hình lưỡi liềm, thuộc người có tính tình điềm đạm, thích yên tĩnh và tiền của dồi dào. Ngoài những dự báo trên, móng tay hay xuất hiên những hạt gạo, tức đốm trắng hình hạt gạo màu trắng sữa, đi từ gốc lên ngọn sẽ mất khi chúng ta cắt móng tay, nếu có hạt gạo là những biểu hiện về sự mệt mỏi, nhưng theo sách “Nhân tướng học” cho rằng đây là điềm dự báo cho những rắc rối sẽ xảy đến và chỉ hết khi không còn xuất hiện trong móng tay.

Bói Tướng: Xem Tướng Đầu Ngón Tay, Móng Tay Biết Con Người

Chúng ta đang ở trong loạt bài nói về tướng ngón tay, khi nói đến ngón tay không thể không nhắc đến cách xem tướng đầu ngón tay và tướng móng tay. Cũng như xem tướng các bộ phận khác, khi xem tướng các bộ phận này chúng ta cũng biết được một phần tính cách số mệnh của con người.

Một cách tài tình của tạo hóa khi dựng lên con người, có những chi tiết không thể lẫn người này với người kia được. Một trong những bộ phận đó chính là đầu ngón tay, mà khi đầu ngón tay khác biệt thì móng tay cũng thế. Không tìm ra đâu được một người có đầu ngón tay và móng tay giống nhau. Nhờ đó mà chúng ta rất dễ dàng đoán định được tính cách vận số con người bằng tướng số qua đầu ngón tay và móng tay.

A. Cách xem tướng đầu ngón tay.

Trong nhân tướng học, đầu ngón tay của mỗi người đều có hình dạng khác nhau, mỗi hình dạng lại ẩn chứa những thông tin riêng biệt. Tuy nhiên, sách “Ma Y thần tướng” phân chia đầu ngón tay con người thành bốn loại phổ biến nhất.

1. Xem tướng đầu ngón tay hình vuông

Nhận dạng: Đầu ngón tay hình vuông tức ngón tay dẹt, đầu ngón tay vuông vức đều cạnh.

Tính cách: Người sở hữu đầu ngón tay hình vuông, cho thấy người này sống thực tế. Họ cũng là người sống theo nguyên tắc, tính tình bảo thủ, làm việc gì cũng tuần tự từng bước.

2. Xem tướng đầu ngón tay bẹt (dẹt)

Nhận dạng: Đầu ngón tay dạng này được nhận biết qua ngón tay gần như bị bẹp, nhưng chỗ gần đầu ngón tay lại bè ra, giống như tự nhiên bị bóp vào vậy.

Tính cách: Chủ tướng là người rấy hiếu động, tính tình hướng ngoại, sức khỏe tràn trề, rất năng động và có khả năng sáng tạo.

3. Xem tướng đầu ngón tay hình chóp (nhọn)

Nhận dạng: Đầu ngón tay dạng này có dáng ngón tay nhỏ và dài, đầu ngón tay rất nhọn.

Tính cách: Đây là người mơ mộng, nhìn đời luôn là màu hồng, luôn lý tưởng hóa các vấn đề, là kẻ làm mơ giữa ban ngày, sống ảo tưởng.

4. Xem tướng đầu ngón tay hình bầu dục

Nhận dạng: Đầu ngón tay bầu dục có dạng tròn đều và thuôn dài.

Tính cách: Đây là người thường làm việc theo trực giác, tính tình thay đổi thất thường. Họ rất vội vàng và hay nôn nóng trong mọi việc.

B. Cách xem tướng móng tay.

Thuật tướng số cho biết, hình dạng và màu sắc của móng tay cũng có thể bộc lộ những thông tin về đặc điểm tính cách và tình hình sức khoẻ của con người, từ đó có tác dụng dự đoán vận mệnh. Nhân tướng học cũng nhân định, một móng tay lý tưởng là móng tay trơn nhẵn, sáng bóng và có phần hình trăng lưỡi liềm màu trắng sữa (còn gọi là liềm móng).

1. Xem tướng móng tay qua hình dáng móng

– Nếu móng tay hình vuông: Chủ tướng là người có thể thích ứng trong mọi hoàn cảnh cuộc sống, nhất là những hoàn cảnh mới.

– Nếu móng tay hình rẻ quạt: Đây là người có khả năng chịu đựng áp lực, cực khổ trong những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất.

– Nếu móng tay hình tam giác: Người này có tinh thần và thể chất không được khoẻ mạnh. Tuy nhiên lại không có tính tự lập, hay chống đối, và cũng rất đa nghi.

– Nếu móng tay hình bầu dục: Chủ tướng là người tính tình hiền lành, có tấm lòng bao dung bác ái, được mọi người yêu mến. Người này cũng rất siêng năng chăm chỉ, và có khả năng sáng tạo.

– Nếu móng tay hẹp: Đây là người có lòng dạ hẹp hòi, tính tình hay tính toán, so đo thiệt hơn. Đồng thời cũng là người vô tâm, luôn thái độ thờ ơ với xã hội.

– Nếu móng tay rộng ngang: Đây là người có tính tình ương ngạnh, bướng bỉnh rất dễ trở thành kẻ phá bĩnh ngang tàng.

2. Xem tướng móng tay qua kích thước móng

– Nếu móng tay to, có liềm trắng hồng: Người này không chỉ có sức khoẻ vượng, mà còn biết cách đối nhân xử thế, và có quan hệ rộng. Họ còn có năng khiếu nghệ thuật và năng khiếu thẩm mỹ, có khả năng tiềm tàng, nói chung vận thế của chủ tướng rất tốt.

– Nếu móng tay nhỏ và hẹp: Đây là người sống nội tâm, tính tình nhút nhát, không biết cách ứng xử, hay mơ ước hão huyền, khả năng đạt được mục tiêu thấp.

– Nếu móng tay dài: Chủ tướng là người hay lo lắng, thường sống sầu muộn. Mặc dù họ có tố chất của nhà nghệ thuật nhưng đa phần không thành công.

– Nếu móng tay ngắn: Đây là người có suy nghĩ cẩn trọng rõ ràng, tính tình rất chịu thương chịu khó. Tuy nhiên họ lại rất thiếu hiểu biết, nói năng tuỳ tiện, dễ vô tình mà gây lòng thù hận.

– Nếu móng tay nhỏ và dài: Người này thường làm việc theo chủ nghĩa lý tưởng, sống mơ mộng hão huyền về những điều trong mơ.

3. Xem tướng móng tay qua màu sắc móng

– Nếu móng tay có màu đỏ: Đây là người tính tình nóng nảy hay cáu gắt, dễ nổi nóng. Họ thường làm việc theo trực giác mà ít khi tính toán đường dài nên khó thành đạt trong sự nghiệp.

– Nếu móng tay có màu trắng bệch: Đây là người rất tự ti, thiếu cá tính, không có lập trường. Họ sống rất ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân nên thường sống cô độc.

– Nếu móng tay có màu đen hoặc sẫm màu: Có thể do bị dập hoặc bị hỏng, chủ tướng hay bị hốt hoảng tâm trạng lúc nào cũng bồn chồn, nhân duyên kém, trong sự nghiệp gặp nhiều khó khăn trắc trở.

Lời kết

Chúng ta vừa tìm hiểu cách xem tướng đầu ngón tay và móng tay. Còn rất nhiều những đặc điểm khác nhưng với chúng ta xem tướng để vui chứ không phải xét đoán hay kết luận tính cách số mệnh con người.

Chúc mọi sự may mắn và sức khỏe.

**Lưu ý: thông tin chỉ mang tính tham khảo và chiêm niệm Nguồn: Tổng hợp bởi chúng tôi

Xem Bói Tính Cách Qua 16 Hình Dạng Móng Tay

Xem bói tính cách qua 16 hình dạng móng tay 1. Móng tay có hình tứ giác Móng tay có hình tứ giác

Chủ nhân là người có tính nhẫn nại nhưng cũng có phần cố chấp, nếu làm người này nổi giận thì cũng không dễ đối phó. Họ thẳng thắn, yêu ghét phân minh, không hay để bụng. Nếu xem tuong thấy hình dạng móng tay này nhưng sắc lại trắng nhợt thì thường gây phiền hà cho người khác. Người có móng tay hình tứ giác nhưng lại nhỏ là người có đầu óc hẹp hòi và có phần khá ngang ngược.

2. Móng tay hình cung Móng tay hình cung

Xem tuong thấy người này thông minh và linh hoạt, cá tính ôn hòa, đôn hậu, không thích việc tranh chấp. Dù buộc phải cạnh tranh với tình địch, họ cũng không tỏ vẻ muốn đấu đá mà rất điềm đạm. Chỉ khi nào lòng tự ái bị tổn thương, họ mới nổi giận. Tuy nhiên, thể lực của họ không được tốt cho lắm. Đối với người này, cần phải dành nhiều thời gian để chăm sóc cho sức khỏe.

3. Móng tay hình chữ nhật

Xem tuong thấy chủ nhân là người thận trọng, khá chín chắn trong mọi hành động và suy nghĩ, làm việc có quy củ và nguyên tắc rõ ràng, thích sự ngăn nắp và sạch sẽ. Họ khá kỹ tính, thường hay rà soát lại môi trường xung quanh mình, không thích những công việc lao động chân tay.

Những người sở hữu kiểu móng tay này còn khá lạnh lùng. Đôi khi sự lạnh lùng của họ làm người khác khó chịu nhưng nếu tiếp xúc lâu bạn sẽ thấy rằng họ sống rất nguyên tắc và kỷ luật nên có thể họ tạo cảm giác lạnh lùng. Họ thường sống và hành động theo suy nghĩ chủ quan mà hiếm khi quan tâm tới người khác nghĩ gì.

4. Móng tay hình viên kim cương Móng tay hình viên kim cương

Người này có tính cách chất phát, sống thật thà, lễ độ, phong thái nho nhã. Nếu là nữ thì thuộc dạng thiên kim tiểu thư, có cử chỉ thanh tao, là mục tiêu để nhiều chàng trai hướng đến. Họ rất ít nổi giận nhưng một khi đã nổi giận thì rất đáng sợ.

5. Móng tay hình kiếm

Người có dạng móng tay này sống có tham vọng và hoài bão. Họ sẽ dốc toàn bộ sức lực để đạt được mục tiêu. Với lòng nhiệt tình và nỗ lực vốn có, họ sẽ gặt hái được khá nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi lúc họ lại phải trả giá quá đắt vì mục tiêu.

6. Móng tay khổ rộng (bè theo chiều ngang)

Chủ nhân có tính vui vẻ, cởi mở. Đối với công việc bản thân yêu thích, họ luôn làm việc với tất cả tinh thần và sức lực. Tuy nhiên, họ lại thiếu tính kiên trì, dễ thay đổi.

7. Móng tay hình vỏ sò

Đây là dạng móng có phần đầu khá rộng. Người có dạng móng tay này thường phải chịu nhiều áp lực hoặc tinh thần thường ở trạng thái mệt mỏi. Phần lớn là do áp lực công việc quá nặng hoặc cuộc sống quá căng thẳng mà hại đến sức khỏe, cần phải đặc biệt chú ý.

8. Bề mặt của móng tay lồi lõm Bề mặt của móng tay lồi lõm

Khi sức khỏe có vấn đề, móng tay của bạn sẽ có hiện tượng này. Móng tay lồi lõm là do vấn đề dinh dưỡng không tốt, hệ tuần hoàn máu hoặc một tuyến nào đó trong cơ thể có vấn đề. Móng tay lồi lên có thể là bệnh ở ngực, phổi hoặc đường hô hấp. Khi cảm thấy gần đây tình hình sức khỏe của mình không tốt và hình dạng của móng tay lại giống như trên thì bạn nên đi khám.

9. Móng tay dài

Đây là hình dạng móng tay khá lý tưởng. Bạn kính đáo, trầm lắng và có nhiều khả năng trong nghệ thuật. Nếu móng tay bạn dài và rộng ở giữa, hãy kiểm tra xem bạn có phải là người ích kỷ không?

Đối với những người sở hữu móng tay dài và nhọn giống hình quả hạnh nhân là những người rất bình tĩnh trong mọi tình huống. Họ hiếm khi sốc nổi hay bốc đồng trong mọi vấn đề. Thêm vào đó mẫu người này sống khá lạc quan vui vẻ. Họ cũng được cho là những người thích mơ mộng và hay tô hồng cuộc sống của mình.

10. Móng tay ngắn

Những người sở hữu móng tay ngắn là những người có nguồn năng lượng dồi dào. Họ sống một cuộc đời khá sôi nổi và hiếm khi họ tỏ ra mệt mỏi hay chán nản. Khi bạn nhìn thấy họ là đã thấy ngay niềm vui và tiếng cười. Bên cạnh đó những người này có sự một sự nhạy bén trong cách nhìn nhận những vấn đề của cuộc sống. Họ có thể đưa ra những giải pháp để giải quyết những rắc rối một cách hợp lý nhất. Tuy nhiên, họ cũng là người khá tò mò.

Ngoài ra họ có tính dễ nóng nảy, dễ kích động, hay lo lắng và hành động thiếu cân nhắc. Những sở thích của họ thường khác người. Tuy nhiên, tính tình thẳng thắn và quyết đoán. Người có móng tay ngắn thường rất đa cảm.

11. Móng tay hình chữ V

Móng tay hình chữ V là móng tay có xu hướng mở rộng dần tới đầu ngón tay. Nếu bạn sở hữu móng tay có hình dạng như vậy bạn là người rất nhạy cảm, nhất là trong chuyện tình cảm, xem boi tinh yêu để có những lý giải chi tiết về bản thân. Những điều bất thường xảy ra đều không qua nổi cặp mắt tinh anh của bạn, nhưng cũng chính vì sự nhạy cảm đó mà đôi khi bạn lại trở thành người cả nghĩ và gây mệt mỏi cho bản thân và mọi người xung quanh.

12. Móng tay có chiều rộng lớn hơn chiều cao của móng

Xem bói móng tay của bạn nhóm người sở hữu móng tay kiểu này được cho là những người khá kỹ tính. Họ luôn quan sát chi tiết mọi hành động cũng như cách nói chuyện của người đối diện và sau đó đưa ra những nhận định của riêng mình. Bạn sẽ chẳng ngạc nhiên đâu nếu bất chợt họ đưa ra một cách nhìn khá chính xác về con người bạn, vì họ đã có thời gian để quan sát rất kỹ rồi.

Một nhược điểm mà nhóm người này gặp phải đó là đôi khi phản ứng quá nhanh trước một tình huống xảy ra mà không suy xét trước sau. Điều có có thể gây vài rắc rối không hay cho họ.

13. Móng tay rộng, dài, đầu móng tay tròn

Nếu đây là hình dáng móng tay của bạn thì phải nói rằng bạn là người trung thực và rất đáng tin cậy đối với mọi người. Mỗi khi gặp phải rắc rối hay băn khoăn chưa tìm được câu trả lời, bạn bè sẽ không ngần ngại chạy đến tìm bạn để xin lời khuyên. Nhưng bạn lại hiếm khi giải quyết được những khó khăn mà mình gặp phải.

14. Móng tay hình Elip

Đây là dáng móng tay của người quý phái và tinh tế. Người có dáng móng tay này tính tình ôn hoà, nhiệt tình, phóng khoáng và rất đam mê nghệ thuật.

15. Móng tay hình vuông Móng tay hình vuông

Bạn có tính hay lo xa, nhẫn nhịn và hay cam chịu trong cuộc sống, xem tuoi vo chong để biết thêm chi tiết. Thiên hướng của dạng móng tay nà là kỹ thuật và công nghệ. Nếu móng tay có hình tam giác thì tính tình ngang bướng hay lý sự

16. Móng tay hẹp

Bạn có cá tính mạnh trong những tình huống bức bách hoặc khi bị sốc mạnh. Không thích chỉ huy người khác do bản tính nhút nhát. Người có móng tay quá hẹp là người rất lo âu, hay lo lắng nhưng rất tôn trọng luật.