Xem Ngày Tốt Để Ăn Hỏi / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

23 Xem Ngày Giờ Tốt Để Cưới Hỏi / 2023

NHỮNG NGÀY TỐT, GÁI VỀ NHÀ CHỒNG

Tuổi gáitháng tốt

Tuổi tý và tuổi ngọ

tháng sáu và tháng chạp

Tuổi sửu và tuổi mùi

tháng năm và tháng mười

Tuổi dần và tuổi thân tháng hai và tháng tám

Tuổi mẹo và tuổi dậu tháng giêng và tháng bảy

Tuổi thìn và tuổi tuất tháng tư và tháng mười

Tuổi tỵ và tuổi hợi tháng ba và tháng chín

NĂM CUNG NIÊN KỴ CƯỚI GẢ

Trai tuổi tý kỵ năm mùi Gái tuổi tý kỵ năm mẹo

Trai tuổi sửu kỵ năm thân

Gái tuổi sửu kỵ năm dần

Trai tuổi dần kỵ năm dậu

Gái tuổi Dần kỵ nắm sửu

Trai tuổi mẹo kỵ năm tuất

Gái tuổi Mẹo kỷ năm tý

Trai tuổi thìn kỵ năm hợi

Gái tuổi thìn kỵ năm hợi

Trai tuổi tỵ kỵ năm tý

Gái tuổi tuổi tỵ kỵ năm tuất

Trai tuổi ngọ kỵ năm sửu

Gái tuổi tuổi ngọ kỵ năm dậu

Trai tuổi mùi kỵ năm dần

Gái tuổi mùi kỵ năm thân

Trai tuổi thân kỵ năm mẹo

Gái tuổi thân kỵ năm mùi

Trai tuổi dậu kỵ năm thìn

Gái tuổi dậu kỵ năm ngọ

Trai tuổi tuất kỵ năm tỵ

Gái tuổi tuất kỵ năm tỵ

Trai tuổi hợi kỵ năm ngọ

Gái tuổi hợi kỵ năm thìn

SÁU TUỔI KỴ NHAU VỀ CƯỚI GẢ ( Lục lại )

Tuổi Týtuổi Mùi

Tuổi Dầntuổi Tỵ

Tuổi Thântuổi Hơi

Tuổi Sửutuổi Ngọ

Tuổi Mẹotuổi Thìn

Tuổi Dậutuổi Tuất

BỐN TUỔI KỴ NHAU VỀ CƯỚI GẢ ( Tứ tuyệt )

Tuổi týtuổi Tỵ

Tuổi dậutuổi Hợi

Tuổi ngọtuổi Hợi

Tuổi mẹotuổi Thân

NGÀY TỐT NÊN DÙNG XÂY ĐẮP NỀN NHÀ NGÀY TỐT NÊN DÙNG CẤT NHÀ

Bính-Dần, Tân-Tỵ, Mậu-Thân, Kỷ-HợiGiáp Tuất, Canh Tý, Quý Tỵ, At Mẹo, Canh Thìn, Đinh Tỵ, Giáp Ngọ, Kỷ Mùi, Nhâm Thân, Bính Thân, Mậu Tuất, Kỷ Dậu, Nhâm Dần, Quý Hợi.

NGÀY TỐT NÊN DÙNG LỢP NHÀNGÀY TỐT NÊN DÙNG XÂY BẾP, XÂY LÒ

Giáp Tuất, Nhâm Tý, Tân Sửu, Canh Dần, Quý Mẹo, Quý Tỵ, At Mùi, Giáp Ngọ, Kỷ Dậu, Tân Dậu.Tháng Giêng Ngày Tuất, Tháng hai ngµy söu, Tháng Ba Ngày Tý, Tháng Tư Ngày Mẹo, Tháng Năm Ngày Dần, Tháng Sáu Ngày Tỵ, Tháng Bảy Ngày Thìn, Tháng Tám Ngày Mùi, Tháng Chín Ngày Ngọ, Tháng Mười Ngày Dậu, Tháng Mười Một Ngày Thân, Tháng Mười Hai Ngày Hợi

NHỮNG VÌ SAO TỐT TRONG 28 VÌ SAO LÀ:Sao phòng, vĩ, cơ. Đẩu, thất, bích, khuê, trương, chắn ( xin quý vị dò các sao tốt này trong những quyển lịch tàu và lịch việt ngữ đều có ghi rõ )

tháng hai giờ ngọ

thángbagiờmùi

tháng tư giờ thân

tháng năm giờ dậu

tháng sáu giờ tuất

tháng bảy giờ hợi

tháng tám giờ tý

tháng chín giờ sửu

tháng mười giờ dần

tháng mười một giờ mẹo

tháng mười hai giờ thìn

GIỜ DIÊM VƯƠNG ( XẤU )Trẻ con sanh nhằm những giờ sau đây thì hay sợ sệt giật mình mùa xuângiờ sửu và giờ mùi

mùa hạgiờ thìn và giờ tuất

mùa thugiờ tý và giờ ngọ

Mùa dongmẹo và giờ dậu

GIỜ XẤU Trẻ con sanh nhằm những giờ sau đây thường hay khãc vào những giờ ban đêm Mùa xuânGiờ ngọ

Mùa hạGiờ dậu

Mùa thuGiờ tý

Mùa đôngGiờ Mão

Cách Xem Ngày Tốt Để Cưới Hỏi Có Một Đám Cưới Viên Mãn / 2023

Xem ngày tốt để cưới hỏi là một việc cực kỳ trọng đại, chọn được ngày lành tháng tốt, tránh giờ dữ, giờ phạm là điều không thể thiếu trong các đám cưới.

Cách xem ngày tốt để cưới hỏi

Trước khi chọn ngày cưới cần xem năm đó bạn có đẹp tuổi để cưới hỏi hay không. Dân gian có câu ” lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Đây là một phần không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người Việt. Khi xem tuổi xây nhà, cần phải xem tuổi của người đàn ông, và khi xem tuổi kết hôn, phải xem tuổi con gái trước. Tuổi con gái lấy chồng nếu phạm Kim Lâu thì sẽ gặp 2 lần đò. Vậy tuổi phạm Kim Lâu là những tuổi nào, và cách tính tuổi Kim Lâu thế nào ?. Có thể xem vận hạn để tính năm nay có gặp Kim Lâu hay không. Cách tính Kim Lâu phổ biến trong dân gian là lấy tuổi Âm lịch ( tuổi mụ) chia cho 9. Nếu dư 1,3,6,8 là phạm Kim Lâu. Ví dụ tuổi Nữ, sinh năm 1990 , năm 2015 là 26 tuổi. Lấy 26 chia 9 được 2 dư 8. Vậy nữ sinh năm 1990 năm 2015 phạm Kim Lâu.

Có 2 cách kết hôn khi phạm tuổi Kim Lâu

– Cách phổ biến nhất chính là kết hôn hai lần. Tức là sau khi cưới, cô dâu sẽ tự động bỏ về nhà mình ( âm thầm bỏ đi để người nhà chồng không ai hay biết, gặp mặt thì không được chào hỏi) sau đó bỏ về nhà mình, ở lại qua đêm. Vào ngày hôm sau hoặc 1 ngày nào đó ( đẹp ngày cưới hỏi) chú rể lại làm sính lễ đến xin rước dâu như lần đầu tiên. Cách này gọi là kết hôn 2 lần

– Cách khác: Vào năm mà cô dâu phạm Kim Lâu thì chỉ tính đến ngày trước đông chí. Qua đông chí rồi thì được tính là sang tuổi mới. Thông thường đông chí rơi vào ngày 21/12-22/12 dương lịch hàng năm. ( Sấp sỉ tháng 10 âm lịch). Qua ngày đông chí có thể cưới hỏi như bình thường mà không cần phải chờ đến sang năm.

Cưới vợ có cần xem tuổi đàn ông không?

Năm hung Niên nam kiêng lấy vợ nữ kiêng gả chồng

Năm hung Niên nam kiêng lấy vợ nữ kiêng gả chồng

Năm hung Niên nam kiêng lấy vợ nữ kiêng gả chồng

Ví dụ: Nam tuổi Tý không nên cưới năm Mùi, Nữ tuổi Tý không nên cưới năm Mão.

Sau khi chọn được tuổi và năm để kết hôn, chọn đến các tháng đại lợi, tiểu lợi rồi mới chọn ngày đẹp sau. Nếu chọn được tháng đại lợi thì là tốt nhất, còn nếu tháng đó bận thì chọn đến tháng tiểu lợi. Tuy nhiên chú ý dù tháng đại lợi hoặc tiểu lợi mà rơi vào tháng 7 âm lịch thì tốt nhất cũng không nên cưới. Vì tháng 7 là tháng cô hồn, không tốt cho việc mai mối hôn nhân.

Tháng đẹp để cưới hỏi

Lưu ý, người miền Bắc chọn ngày tốt để cưới hỏi cũng kiêng cưới xin vào ngày cuối tháng hay đầu tháng âm lịch, còn người miền Nam kiêng cưới vào ngày rằm, mùng một hay ngày Phật đản vì đó là những ngày ăn chay, nhiều người sẽ không tới dự tiệc cưới mặn, và đặc biệt thì những ngày rằm mùng 1 còn kiêng chuyện động phòng, không chọn ngày cưới vào những ngày này.

Xem Ngày Tốt Cưới Hỏi Tháng 7 Năm 2022 / 2023

Cưới hỏi là một phong tục rất quan trọng trong cuộc sống. Hầu hết mọi cặp đôi đều tiến hành chọn ngày tốt cho việc trong đại này. Tháng 7 là một thời điểm khá tốt để làm đám cưới hỏi. Cùng tìm hiểu xem ngày tốt cưới hỏi tháng 7 năm 2017 để chọn ra ngày đẹp nhất trong tháng cho việc này.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hãy liên hệ gọi Vietnam Moving để được hướng dẫn chu đáo.

Những ngày tốt nhất trong tháng 7/2017

Ảnh nguồn internet

Ngày 3 tháng 7

Ngày 3 tháng 7 năm 2017 nhằm ngày 10 tháng 6 âm lịch năm Đinh Dậu. Ngày Tân Mão này là một trong những ngày khá đẹp để tiến hành làm đám cưới, đám hỏi. Đây là ngày thuộc trực Thành, có hướng Tài thần là hướng Tây Nam.

Các khung giờ hoàng đạo trong ngày Tân Mão là giờ Tý, giờ Dần, giờ Mão, giờ Ngọ, giờ Mùi và giờ Dậu. Các tuổi nên kiêng chọn ngày này để tiến hành nghi thức cưới hỏi là tuổi Quý Dậu, Kỷ Dậu, Ất Sửu và Ất Mùi.

Ngày 5 tháng 7 là một trong những ngày tốt cưới hỏi tháng 7 năm 2017. Ngày này chính là ngày 12 tháng 6 năm Đinh Dậu. Các giờ tốt trong ngày là giờ Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất và giờ Hợi. Các tuổi kỵ với ngày Quý Tỵ là các tuổi Đinh Hợi, Ất Hợi và Đinh Mão. Hướng Tây Bắc là hướng Tài Thần trong ngày này.

Có thể chọn ngày 9 tháng 7 năm 2017 để tiến hành làm lễ cưới hỏi. Ngày 9 tháng 7 nhằm ngày Đinh Dậu 16 tháng 6 âm lịch. Đây là ngày thuộc trực Mãn, Lục diệu Tốc Hỷ. Hướng Tài Thần là hướng Chính Đông, hướng Chính Nam là hướng Hỉ Thần và hướng Hạc Thần là hướng Tại thiên. Những khung giờ hoàng đạo trong ngày là giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi và giờ Dậu.

Ngày 11 tháng 7 nhằm ngày 18 tháng 6 âm lịch, tức ngày Kỷ Hợi. Ngày này là ngày hoàng đạo Minh Đường, trực Định. Có hướng Tài Thần là hướng Chính Nam, hướng Đông Bắc là hướng Hỉ Thần và hướng Tại thiên là hướng Hạc Thần. Các khung giờ hoàng đạo của ngày Kỷ Hợi này là giờ Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất và giờ Hợi. Những tuổi nên kiêng chọn ngày này làm đám cưới là tuổi Tân Tỵ và Đinh Tỵ.

Ngày 13 tháng 7 tức ngày Tân Sửu 20 tháng 6 âm lịch. Các khung giờ đẹp trong ngày là giờ Dần, giờ Mão, giờ Tỵ, giờ Thân, giờ Tuất và giờ Hợi. Các tuổi kỵ ngày này là tuổi Quý Mùi, Đinh Mùi, Ất Dậu và Ất Mão. Ngày này có hướng Tài Thần là hướng Tây Nam, hướng này cũng là hướng Hỉ Thần và hướng Hạc Thần là hướng Tại thiên.

Nếu chọn ngày 18 tháng 7 năm 2017, nhằm ngày 25 tháng 6 thì nên chọn các giờ như giờ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu. Ngày này là ngày trực Bế, có hướng Chính Đông là hướng Tài Thần, hướng Tây Nam là hướng Hỉ Thần và hướng Tại thiên là hướng Hạc Thần. Các tuổi không thích hợp để chọn ngày này làm đám cưới hỏi là tuổi Mậu Tý và Canh Tý.

Khi xem ngày cưới hỏi tháng 7 năm 2017, có thể chọn ra ngày 20 tháng7 tức ngày 27 tháng 6 âm lịch. Ngày này là ngày Mậu Thân, thuộc trực Trừ, Lục diệu Lưu tiên. Các giờ hoàng đạo trong ngày, thích hợp cho việc làm nghi thức cưới hỏi là giờ Tý, giờ Sửu, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Mùi và giờ Tuất. Hướng Tài Thần là hướng Chính Nam, hướng Đông Nam là hướng Hỉ Thần.

Ảnh nguồn internet

Nhằm ngày Kỷ Dậu 28 tháng 7 âm lịch, ngày 21 tháng 7 năm 2017 cũng rất tốt để làm đám cưới. Khi chọn ngày này, thì đừng nên bỏ qua các giờ tốt trong ngày như giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi và giờ Dậu. Ngoài ra, các tuổi không nên chọn ngày này để làm nghi lễ cưới hỏi là tuổi Tân Mão và Ất Mão. Hướng Tài Thần trong ngày Kỷ Dậu là hướng Chính Nam, hướng Đông Bắc là hướng Hạc Thần cũng như hướng Hỉ Thần.

Ngoài ra, cũng có thể chọn ngày 22 tháng 7 năm 2017 để tiến hành cưới xin. Chọn các khung giờ đẹp trong ngày như giờ Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu và giờ Hợi. Các tuổi kỵ ngày này là tuổi Giáp Thìn, Mậu Thìn và Giáp Tuất.

Bên cạnh những ngày được đề cập ở trên, có thể chọn ngày 24 tháng 7 hoặc ngày 31 tháng 7 năm 2017 để làm đám cưới, đám hỏi. Hai ngày này cũng là một trong các ngày tốt của tháng, thích hợp cho việc cưới xin. Chắc chắn chọn các ngày này, mọi việc sẽ được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi, các cặp đôi sẽ sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Khi xem ngày tốt cưới hỏi tháng 7 năm 2017, đừng ngần ngại, hãy chọn các ngày này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy quyết định của mình rất đúng đắn. Những ngày này là ngày tốt để tiến hành đám cưới theo phong thủy.

Bài viết : Xem ngày tốt cưới hỏi tháng 7 năm 2017

Nguồn chúng tôi

➦ Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 7 năm 2018

Cách Xem Ngày Tốt Xấu Cưới Hỏi Theo Tuổi Vợ Chồng / 2023

Tại sao coi ngày cưới hỏi?

Trong nét văn hóa của người Việt, coi ngày cưới hỏi là điều không thể bỏ qua trước khi bắt đầu cuộc sống về chung một mái nhà. Như vậy các cặp đôi đều muốn xem để chọn được cho mình ngày tốt, ngày đẹp để tổ chức cưới hỏi. Từ đó sẽ tạo ra niềm tin, vạn sự như ý mang đến cuộc sống hạnh phúc cho vợ chồng.

Việc chọn ngày cưới theo tuổi sẽ giúp các bạn xác định được ngày giờ tốt, ngày lành tháng tốt. Khi đấy các bạn tiến tới hôn nhân sẽ mang lại cuộc sống vợ chồng trăm năm hạnh phúc. Ngược lại, các bạn cần phải tránh những ngày giờ tháng xấu để được thuận lợi về sau. Vậy xem ngày âm tốt xấu theo tuổi, các bạn nên tổ chức cưới hỏi vào ngày giờ trọng đại sẽ mang đến ý nghĩa rất to lớn. Và là bước khởi đầu đặt nền tảng cho hạnh phúc đôi lứa hướng tới tương lai.

Xem ngày cưới hỏi

Theo quan điểm từ xưa đến nay “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Trả lời cho câu hỏi: xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng? Xem cưới vợ gả chồng cần phải tránh năm Kim Lâu của cô dâu. Nếu phụ nữ cưới xin trong năm Kim Lâu sẽ không tốt cho hôn nhân gia đình sau này.

Việc chọn được ngày lành tháng tốt sẽ dựa vào tứ trụ của cô dâu, tức là: giờ sinh, ngày, tháng năm sinh để xác địch. Đặc biệt, xem ngày tốt xấu kết hôn theo tuổi thì nên chọn ngày âm trúng vào ngày Bất tương hay Hoàng đạo.

Xem ngày Bất tương

Theo dân gian, việc tổ chức ngày lễ trọng đại vào đúng ngày Bất tương là điều may mắn mà cặp đôi này có được. Bất có nghĩa là không, còn tương mang ý nghĩa tương hợp. Bất tương có thể hiểu theo nghĩa không bị Âm tương, dương tương hay không bị cụ tương. Mọi người cho rằng nếu ngày bất tương là ngày đại kiết cho việc cưới xin, hạnh phúc đôi vợ chồng trẻ được nhân lên.

Xem ngày Hoàng đạo

Muốn chọn được ngày đẹp cho công việc trọng đại cần phải xác định được ngày hoàng đạo hợp với cô dâu chú rể. Và xem ngày cưới nên có sự xuất hiện của các sao tốt. Chẳng hạn Thiên đức, Thiên đức hợp, Nguyệt đức hợp, Nguyệt đức, Tam hợp, Lục hợp, Thiên xa, Thiên hỷ, Nguyệt ân. Hay các ngày trực Bình, trực Định, trực Thành, trực Thâu. Nhờ đó mà vợ chồng sau này có cuộc sống êm ấm hạnh phúc.

Thêm vào đó, cặp đôi cần phải tránh ngày xấu và ngày khắc với cả 2. Những ngày xấu như: Tam Nương, Sát chủ, Nguyệt kỵ, Nguyệt phá, Nguyệt sát, Thiên hình, Ly sào, Cô quả. Cũng như các ngày trực Kiến, trực Phá, trực Nguy.

Ngày giờ tốt hợp tuổi cô dâu chú rể

Xem ngày cưới theo tuổi để chọn ngày giờ tốt phù hợp cho cô dâu và chú rể vốn là tục lệ từ xưa đến nay. Như vậy, sẽ mang lại may mắn, thuận lợi gắn kết mãi mãi về sau cho cặp đôi.

Với cách xem ngày cưới hỏi online theo tuổi trên trang sẽ giúp bạn chọn được ngày cưới hỏi năm 2021 và những năm khác. Những thông tin về ngày giờ đẹp sẽ được cập nhật một cách chính xác và nhanh chóng. Từ đó bạn sẽ lựa chọn được ngày giờ đẹp hợp tuổi với mình để tiến hành hôn lễ. Đây chính là bước đệm quan trọng cho hạnh phúc trong cuộc sống về sau của cặp đôi.

Tags: cách xem ngày cưới hỏi, chọn ngày cưới, coi ngày cưới, xem ngày âm, xem ngày cưới hỏi, xem ngày cưới hỏi theo tuổi, xem ngày cưới online, xem ngày cưới theo tuổi, xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng, xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng, xem ngày kết hôn, xem ngày tốt xấu theo tuổi, xem tuổi kết hôn