Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 4 / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 4 Năm 2023

Bạn cần xem ngày tốt động thổ trong tháng 4 năm 2023 để xây dựng nhà, việc xem ngày tốt động thổ theo tuổi là yếu tố quan trọng đảm bảo trong quá trình xây nhà tháng 4/2018 của bạn gặp thuận lợi.

Trước mỗi sự kiện trọng đại trong cuộc đời, người Việt xưa nay thường chọn ngày lành tháng tốt, hợp tuổi, hợp mệnh… Với việc xây dựng nhà cũng vậy, xem ngày tốt động thổ là yếu tố cần cân nhắc vì vậy các gia đình thường phải xem ngày động thổ.

➦ Xem ngày tốt làm nhà, xây nhà tháng 4 năm 2023

➦ Xem ngày tốt khởi công xây dựng trong tháng 4 năm 2023

➦ Xem ngày tốt sửa nhà trong tháng 4 năm 2023

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 4 năm 2023

Xem tuổi của ai?

Theo quan niệm truyền thống “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, nguyên nhân là do việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương. Vì thế cần xem ngày tốt động thổ theo tuổi của đàn ông

Trên thực tế, một số gia đình muốn xây nhà trong năm nhưng thường chưa được tuổi hay không hợp tuổi, sau khi xem ngày động thổ trong năm xong, nhiều người dùng phương pháp mượn tuổi của người khác để động thổ xây dựng, tức là không cần xem hợp hay không hợp với ai trong nhà mà là tìm một người hợp tuổi có thể là anh em, họ hàng hay chính người chủ xây dựng để nhờ làm lễ khởi công động thổ giúp, đến khi dọn về nhà mới thì xem ngày giờ nhập trạch theo tuổi của gia chủ.

Hợp tuổi, hợp phong thủy khi động thổ

Yếu tố quan trọng và mục đích khi xem ngày động thổ là lựa chọn được ngày phù hợp giúp tài vận của gia đình từ đó mà phát triển. Bởi vậy mới có xem ngày tốt động thổ như một thói quen, nét văn hóa của nhân dân ta từ xưa đến nay.

Xem tuổi như thế nào?

Xem ngày động thổ năm 2023 hợp tuổi nghĩa là không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai với mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng, để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này.

Xem ngày động thổ trong năm sẽ tránh các năm phạm tam tai dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Ví dụ như tránh các năm phạm kim lâu vì vào tuổi này làm nhà, bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm). Hay các năm phạm Hoang ốc có nghĩa là địa sát, xây nhà vào năm này sẽ không tốt cho gia chủ.

Phạm vào kim lâu hoặc hoang ốc thì gia chủ tuyệt đối không nên tiến hành động thổ, xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi như đã nói ở trên. Tuy nhiên, có rất ít tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ một lúc. Vì vậy, khi chọn năm động thổ cần phải cân nhắc kỹ xem năm rơi vào hạn có thực sự xấu hay không.

Hướng nhà là yếu tố quan trọng

Điều quan trọng của việc xây nhà ngoài xem tuổi, gia chủ cần lựa chọn hướng nhà cho phù hợp. Nhiều người cẩn thận xem ngày động thổ trong tháng, xem kỹ luôn cả hướng nhà. Để xác định phương vị, cần lấy tâm đất rồi chia làm tám cung gồm: hướng Bắc cung Khảm, hướng Tây Bắc cung Càn, hướng Đông Bắc cung Cấn, hướng Đông cung Chấn, hướng Đông Nam cung Khôn, hướng Nam cung Ly, hướng Tây Nam cung Tốn, hướng Tây cung Đoài.

Xem ngày động thổ tháng 4 cần lựa chọn thêm cả hướng để hợp phong thủy của mảnh đất và gia chủ. Chọn các ngày tốt trong tháng 4 như ngày 4, 9, 19, 23/4/2018 để tiến hành động thổ.

Di chuyển đồ trước khi động thổ

Việc xem ngày tốt động thổ và lựa chọn được ngày giờ phù hợp là yếu tố quan trọng nhất bạn cần phải làm thì đã thực hiện được. Điều đau đầu tiếp theo là chỗ để đồ thì bạn chưa biết ký gửi ở đâu. Hỏi han bạn bè nhiều nhưng đa phần mọi người đều không rõ. Trong khi trước đó bạn chỉ nghĩ tới việc xem ngày động thổ mà quên mất khâu chuyển đồ cũng quan trọng không kém.

Đừng lo lắng, hãy gọi đến số hotline của Công ty Vinamoving để được tư vấn và hỗ trợ. Đây là dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói uy tín và chuyên nghiệp đã được nhiều khách hàng tin tưởng. Không những không phải lo về chỗ để đồ mà bạn còn được hỗ trợ đóng gói, vận chuyển đồ an toàn, hiệu quả, nhanh chóng giúp bạn xóa tan mọi lo lắng.

Bài: Xem ngày tốt động thổ trong tháng 4 năm 2023

➦Xem ngày tốt động thổ trong tháng 1 năm 2023

➦Xem ngày tốt động thổ trong tháng 2 năm 2023

➦Xem ngày tốt động thổ trong tháng 3 năm 2023

➦Xem ngày tốt động thổ trong tháng 5 năm 2023

➦Xem ngày tốt động thổ trong tháng 6 năm 2023

➦Xem ngày tốt động thổ trong tháng 7 năm 2023

➦Xem ngày tốt động thổ trong tháng 8 năm 2023

➦Xem ngày tốt động thổ trong tháng 9 năm 2023

➦Xem ngày tốt động thổ trong tháng 10 năm 2023

➦Xem ngày tốt động thổ trong tháng 11 năm 2023

➦Xem ngày tốt động thổ trong tháng 12 năm 2023

Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 9 Năm 2023

Nếu bạn cũng muốn xây nhà, động thổ vào tháng 9 năm 2023 và tìm hiểu thêm về xem ngày động thổ theo tuổi để chọn ngày tốt trong tháng 9/2018 để xây dựng gặp thuận lợi

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 9 năm 2023

Xem ngày động thổ để làm gì ?

Xem ngày động thổ là một trong những việc làm cực kì quan trọng khi tiến hành xây nhà. Bởi đa phần, trước khi tiến hành các nghi lễ động thổ cần lựa chọn ngày giờ, tuổi tác sao cho phù hợp, đảm bảo các yếu tố tâm linh, phong thủy.

Vì lẽ đó nên mới có việc xem ngày động thổ theo tuổi để giúp gia chủ tránh phạm phải điều kiêng kị, tuổi hạn, sao hạn, từ đó khi xây dụng công trình mới được lâu dài, cuộc sống gia đình được ổn định, hạnh phúc, bình yên.

Ngược lại, nếu không chuẩn bị chu đáo, xem ngày tốt động thổ thì dễ phạm phải các vấn đề như nguy cơ gặp rủi ro cao, gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng…

Do đó, cần phải xem ngày tốt động thổ trong năm khi muốn động thổ, khởi công sửa chữa, xây mới để có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tránh gặp phải những điều không đáng có.

Ngày như thế nào được gọi là ngày tốt ?

Định nghĩa về tháng tốt để động thổ nghĩa cần phải xem ngày tốt động thổ năm 2023, trong đó là tháng có những ngày không phạm phải 3 yếu tố Kim Lâu, Hoang ốc, Tam Tai, có nhiều giờ tốt như giờ hoàng đạo trong đó chi tiết và cụ thể như sau:

Ngày tốt động thổ trong tuần

Ngày được gọi là ngày tốt phải đảm bảo không phạm phải các yếu tố hạn bao gồm thái tuế, tam tai, kim lâu, trạch tuổi. Những hạn này tùy thuộc vào vận mệnh, tuổi của từng người nên lựa chọn xem ngày tốt động thổ cũng có sự khác nhau giữa mỗi người.

Tuy nhiên, trong tháng 9 có nhiều ngày tốt không phạm phải bất cứ kiêng kị nào, đa số các tuổi đều có thể động thổ trong ngày này. Bao gồm: thứ 5 ngày mùng 6, thứ 4 ngày 12, thứ 4 ngày 19 và thứ 2 ngày 24.

Tháng 9 có khá nhiều ngày đẹp phù hợp với động thổ nên để kỹ lưỡng nhất cần xem ngày động thổ trong tháng để lựa chọn cho mình khoảng thời gian phù hợp nhất để tiến hành công việc thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Ngày tốt cuối tuần tháng 9 năm 2023

Không phải ai cũng có nhiều thời gian để giải quyết mọi việc. Vướng lịch đi làm khiến gia chủ đau đầu trong việc sắp xếp thời gian rảnh rỗi. Nhưng bạn vẫn muốn thực hiện động thổ trong tháng 9. Cần xem ngày động thổ tháng 9 để tìm được sự lựa chọn cho mình.

Đó là ngày chủ nhật ngày 9 tháng 9, ngày duy nhất trong tháng trùng với ngày cuối tuần. Đây là ngày hoàng đạo với các giờ tốt gồm Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi đều không phạm phải các yếu tố hạn.

Việc xem ngày động thổ không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn đảm bảo cho bạn về tinh thần thoải mái, giúp bạn tránh được những rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, xem ngày tốt động thổ là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết .

Những điều cần lưu ý khi tiến hành động thổ

Động thổ là việc mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong tiềm thức người Việt và là mục đích lớn lao bất cứ ai cũng hướng tới để mong muốn có được. Việc trang bị kiến thức đặc biệt trong biệt xem ngày tốt động thổ giúp bạn an tâm trong cuộc sống.

Trước khi động thổ, bạn cần phải di chuyển đồ đạc mình đến nơi khác để có chỗ trống để xây dựng, với số lượng đồ đạc lớn trong nhà, bạn chưa biết xử lý như thế nào. Thấu hiểu sự khó khăn và suy nghĩ của khách hàng, Công ty Vinamoving cung cấp dịch vụ cho thuê kho lưu trữ giúp khách hàng có thể ký gửi đồ đạc tạm thời, đáp ứng tối đa nhu cầu và mong muốn của khách nhằm mang lại sự hài lòng nhất đối với khách hàng.

Chỉ cần nhấc máy và gọi đến 1800 7011, mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết bởi dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín của Vinamoving.

Bài: Xem ngày tốt động thổ trong tháng 9 năm 2023

Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 3 Năm 2023

Bạn muốn động thổ xây dựng trong tháng 3/2018 nhưng chưa biết xem ngày tốt nào, hãy tham khảo ngày bài xem ngày tốt động thổ trong tháng 3 năm 2023

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 3 năm 2023

Vì sao có ngày tốt và ngày xấu?

Các thiên thể trên vũ trụ luôn không ngừng chuyển động và mang những bản chất riêng vì thế nên mỗi ngày đều có những tính chất và đặc điểm riêng hay tồn tại các vì sao tốt – xấu khác nhau.

Có thể ngày này phù hợp với tính chất của các công việc này, nhưng lại không phù hợp với tính chất của các công việc khác. Vì thế khi muốn động thổ trong năm 2023 cần xem ngày tốt động thổ năm 2023 để chọn được ngày tốt

Cụ thể hơn, gia chủ chọn ngày động thổ vào tháng 3 thì cần xem ngày động thổ tháng 3 để tìm ra được ngày tốt với các sao Nguyệt đức, Nguyệt ân, Thiên đức, Thiên ân… Trái lại, ngày được xem là xấu thường có các sao Trùng tang, Thiên cương, Kiếp sát… Do đó, cần xem ngày tốt cho phù hợp để gia đình ngày càng phát triển trong sự nghiệp, thuận hòa trong các mối quan hệ, mang lại tài vượng cho cả gia đình bạn.

Lựa chọn ngày động thổ trong tháng

Để hợp tuổi, gia chủ cần xem ngày động thổ trong năm và chọn được năm 2023 sẽ là năm đánh dấu sự thay đổi. Tuy nhiên trong 365 ngày của năm, không phải ngày nào cũng hợp để có thể tiến hành việc trọng đại này. Nếu duy chỉ có tháng 3, gia chủ sẽ cần phải xem ngày cụ thể để tiến hành các nghi thức.

Các ngày tốt động thổ tháng 3 năm 2023

Bất kể ai muốn xây nhà cũng đều xem ngày tốt động thổ theo tuổi. Có ý định xây nhà vào đầu tháng 3 năm 2023, có ngày 4/3/2018 Dương lịch nhầm ngày 17/1/2018 Âm lịch là ngày tốt động thổ. Trong đó các giờ tốt trong ngày gồm giờ Dần (3h – 4h59p), giờ Mão (5h – 6h59p), giờ Tỵ (9h – 10h59), giờ Thân (15h – 16h59), giờ Tuất (19h – 20h59), giờ Hợi (21h – 22h59).

Xem ngày động thổ trong tháng còn có ngày 7/3 dương lịch rơi vào ngày 20/1 âm lịch. Đây là ngày Mậu Tuất, tháng Giáp Dần có các giờ tốt như giờ Dần (3h – 4h59p), Thìn (7:00-8:59),Tỵ (9:00-10:59),Thân (15:00-16:59),Dậu (17:00-18:59),Hợi (21:00-22:59).

Ngoài ra còn có các ngày 16, 23, 28/3/2018 là ngày tốt có thể tiến hành động thổ xây nhà. Trong đó có nhiều giờ tốt cho gia chủ lựa chọn. Việc bạn cần là tìm được giờ phù hợp nhất với bản thân và gia đình.

Nên tránh những ngày này khi tiến hành động thổ

Ngoài các ngày tốt động thổ tháng 3 năm 2023, có những ngày không tốt hay không thích hợp để động thổ như ngày 1, 2, 3, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 18, 21, 22, 24, 25, 26, 27, 30/3/2018. Những ngày xấu này thường không đem lại may mắn cho gia chủ, công việc không được thuận lợi, dễ bị gián đoạn, đứt gãy. Vì vậy cần xem ngày tốt động thổ là vì thế.

Vận chuyển đồ đạc trước khi động thổ

Khi đã xem ngày động thổ và lựa chọn ngày giờ phù hợp, gia chủ cần chuẩn bị dọn dẹp di chuyển đồ đạc trong nhà nếu như xây dựng vào đúng mảnh đất đang ở. Đồ dùng vật dụng trong nhà nhiều trong khi bạn không có nơi nào để gửi, hãy nghĩ đến việc gửi đồ đạc cùa mình vào kho lưu.

Các dịch vụ chuyển nhà trọn gói đều cung cấp thêm gói dịch vụ này để giúp hỗ trợ cho gia đình có nhu cầu ký gửi đồ. Trong đó nổi bật là công ty Vinamoving. Kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng chữ tín được khẳng định suốt bao năm giúp khách hàng tin tưởng. Dịch vụ cho thuê lưu trữ của Vinamoving không chỉ giúp vận chuyển đồ đạc mà còn giúp bảo vệ đồ an toàn khi lưu kho.

Xem ngày động thổ rồi đến khi chuyển lên nhà mới, Công ty Vinamoving cũng sẽ giúp bạn vận chuyển, sắp xếp đồ một cách khoa học để bạn không phải tốn nhiều thời gian và công sức. Chắc hẳn sẽ không còn gì tiện hơn khi sử dụng dịch vụ này của Vinamoving.

Bài: Xem ngày tốt động thổ trong tháng 3 năm 2023

Ngày Tốt Động Thổ Tháng 9 Năm 2023

Trước khi tiến hành việc xây dựng nhà cửa, đường xá, cầu cống, văn phòng hay nhà máy , xí nghiệp… bất cứ xây dựng cái gì, người ta sẽ phải chọn ngày để làm lễ động thổ. Lễ động thổ có vai trò cực kỳ quan trọng, mang một ý nghĩa linh thiêng, do đó cần lựa chọn kỹ càng.

Theo quan niệm dân gian, thổ công thổ địa là những vị thần cai quản vùng đất mà chúng ta lựa chọn để xây dựng. Do đó, muốn được thuận lợi trong quá trình xây dựng, gặp nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống, kinh doanh, đảm bảo tiến độ công việc, việc làm lễ động thổ, xem ngày, cúng lễ, xin phép các vị thần để được xây dựng là việc làm quan trọng không thể bỏ qua.

Những ngày đẹp xây nhà tháng 9 năm 2023, ngày tốt động thổ tháng 9 năm 2023 là ngày nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây, hãy tham khảo để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xem ngày động thổ tháng 9 năm 2023

+ Đầu tháng 9, bạn có thể lựa chọn các ngày 2 tháng 9 với giờ hoàng đạo để thực hiện lễ khởi công, động thổ là các giờ dần, thìn, tỵ, thân, dậu và hợi.

Đây là ngày tốt, giờ tốt để bạn có thể tiến hành các công việc xây dựng như động thổ, khởi công, xây hay sửa chữa …

+ Ngoài ra còn có ngày 5 tháng 9 và ngày 11 tháng 9 với giờ hoàng đạo là giờ dần, mão, tỵ, thân, tuất và hợi.

+ Giữa tháng 9 thì cso ngày 14 tháng 9 tức ngày 24 tháng 7 âm lịch, các giờ tốt cũng là giờ dần, thân, tỵ, dậu, hợi. Ngày này phù hợp để làm bất cứ việc quan trọng nào, dù là xây dựng, động thổ hay xuất hành, ký kết hợp đồng, mua bán…

+ Tiếp đến bạn có thể chọn ngày 17 tháng 9, ngày 24 tháng 9 hay ngày 29 tháng 9.