Xem Ngày Tốt Kê Giường, Lót Giường Ngủ

Để chọn được ngày đẹp để kê giường, bạn đọc cần phải nắm được khá nhiều thông tin về ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo, Can chi, Ngũ hành,… Tuy không quá phức tạp nhưng trong quá trình tìm hiểu sẽ mất thời gian và gây nhầm lẫn.

Danh sách các ngày tốt để kê giường trong năm 2024

1 – Tại sao nên xem ngày kê giường ngủ ?

Giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi người. Sau một ngày dài hoạt động, cơ thể chúng ta dường như cạn kiệt năng lượng, và một giấc ngủ sâu sẽ giúp lấy lại tinh thần tốt nhất cho ngày hôm sau.

(Giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của mỗi người)

Để có một giấc ngủ ngon thì bạn đọc cần chú ý tới việc chọn lựa chiếc giường đẹp, ưng ý, tạo cho mình cảm giác thư giãn, thoải mái nhất khi đặt lưng xuống. Có 2 yếu tố ảnh hưởng đến điều đó, một là hình thức, hai là phong thủy.

Về hình thức, chiếc giường phải đẹp, chất lượng tốt, kích thước đủ rộng rãi. Miễn sao khi nhìn vào tạo cho bạn cảm giác thích thú, ấm áp, ngăn lắp. Còn về yếu tố phong thủy, chiếc giường đó phải mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Và nhiều người tin rằng việc xem ngày kê giường hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ sẽ đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống, công việc thuận lợi, phát triển theo ý muốn.

Việc xem ngày mua giường không phải là không có cơ sở. Từ xa xưa, mỗi khi có công việc trọng đại, ông cha ta thường chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành. Phong tục ấy trải qua hàng nghìn năm và được lưu lại cho tới ngày nay. Vì vậy, để có một giấc ngủ ngon lành, đảm bảo sức khỏe và đón tài lộc về với mình thì bạn nên xem ngày đẹp kê giường.

2 – Lưu ý 3 nguyên tắc “quan trọng” khi xem ngày kê giường

(Chọn ngày tốt mua giường ngủ phải dựa vào nhiều yếu tố, trong đó có Ngũ Hành)

Chọn ngày đẹp có sao tốt chiếu

Ngày đẹp hay còn được gọi là những ngày Hoàng Đạo, được sao tốt chiếu. Công việc gì tiến hành vào ngày này đều thuận lợi, tốt đẹp, gia tăng may mắn và vượng khí.

Ngày Hoàng Đạo là những ngày sau:

Ngày Minh Đường Hoàng Đạo.

Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo

Ngày Kim Đường Hoàng Đạo

Ngày Thanh Long Hoàng Đạo

Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo

Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo

Trong những ngày đẹp này, sẽ có ngày hợp và không hợp với tuổi, niên mệnh, cung mệnh của gia chủ. Bạn nên chọn ngày hợp với tuổi để tăng may mắn lên bội phần. Còn nếu chọn ngày đẹp không hợp tuổi thì sẽ không tốt bằng.

Tránh ngày xấu

Ngày xấu là những ngày Hắc Đạo, bị sao xấu chiếu. Nếu tiến hành công việc, xuất hành vào ngày này thì có thể sẽ gặp một số khó khăn, cản trở.

Ngày xấu cần tránh là:

Ngày Thiên Lao Hắc Đạo

Ngày Bạch Hổ Hắc Đạo

Ngày Chu Trước Hắc Đạo

Ngày Thiên Hình Hắc Đạo

Ngày Câu Trần Hắc Đạo

Ngày Bạch Hổ Hắc Đạo

Ngoài ra, cần tránh những ngày Bách Kỵ sau: Ngày Sát Chủ, Tam Nương, Con Nước, Nguyệt Kỵ,…

Chọn giờ tốt trong ngày

Sau khi chọn ngày tốt để kê giường ngủ, tiếp theo bạn nên chọn các khung giờ Hoàng Đạo để tiến hành công việc

Xem Ngày Kê Giường Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ Trong Kê Giường Ngủ

Để giường ngủ hướng nào? Theo ngũ hành thì giường ngủ quay hướng nào tốt?

Theo bảng này thì bạn có thể dễ dàng biết được giường ngủ quay đầu hướng nào tốt. Kê đúng hướng hướng sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn và vận khí được thịnh vượng hơn. Nếu chẳng may bạn kê sai hướng, phạm phải hướng hung thì nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền tài của bạn. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi kê giường ngủ thế nào cho đúng.

Những nguyên tắc và những điều kiêng kỵ trong kê giường ngủ

Phong thủy đầu giường: không kê giường ngủ gần nhà bếp, cầu thang, nhà vệ sinh… sẽ khiến bạn dễ bị mệt mỏi, đau đầu làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Kê giường ngủ có thể tiếp cận 2 bên sẽ tạo được sự cân đối cho căn phòng, giúp phòng ngủ đẹp hơn, tạo cảm giác thoải mái khi nhìn vào.

Tuyệt đối không kê giường ngủ trước gương soi bởi theo quan niệm dân gian gương buổi tối thường dễ khiến âm hồn bám vào người, gây ra nhiều rắc rối và phiền phức.

Trong quy tắc hình ảnh cách đặt giường ngủ người ta thường kiêng việc đặt ngay cửa ra vào và cửa sổ, vì thế bạn nên đặt lệch hướng so với 2 vị trí này. Nếu diện tích phòng nhỏ bạn không thể thay đổi thì có thể sử dụng một tấm rèm để che chắn.

Thực ra xem ngày kê giường ngủ cũng không quá khó khăn như nhiều người vẫn hay nghĩ. Cách đơn giản nhất là bạn chọn những ngày tốt, hợp tuổi hợp mệnh với mình, tánh những ngày xấu xung khắc với tuổi tác vận mệnh, ngày cô hồn, lễ tết là được.

Nếu chọn được ngày tốt kê giường thì cuộc sống gia đình hòa thuận, ấm êm, giấc ngủ được trọn vẹn, không bị ảnh hưởng, con đường tài lộc sẽ ngày càng rộng mở.

Cách xem ngày kê giường ngủ theo phong thủy

Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý

Ất Sửu, Đinh Sửu

Bính Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần

Đinh Mão, Quý Mão

Canh Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn

Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ

Canh Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ

Tân Mùi, Kỷ Mùi

Ất Dậu, Đinh Dậu, Tân Dậu

Nhâm Tuất, Mậu Tuất, Bính Tuất, Giáp Tuất

Đinh Hợi, Kỷ Hợi

Những ngày xấu không nên kê giường

Có Cần Xem Ngày Tốt Kê Giường Hay Không?

Khi bạn mua một căn hộ mới, xây dựng một ngôi nhà mới hay muốn thay 1 chiếc giường cũ bằng một chiếc giường mới thì có cần xem ngày tốt kê giường hay không? Câu trả lời theo chúng tôi thì bạn nên xem, vì theo phong thủy chúng ta cần xem ngày nào tốt, phù hợp cho việc mua giường và kê giường để có thể gặp những may mắn trong cuộc sống. Các cụ vẫn có câu” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vậy nên việc lựa chọn kỹ lưỡng ngày, giờ kê giường là cần thiết. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về cách xem ngày tốt kê giường.

1.Tại sao lại cần xem ngày tốt kê giường, mua giường?

Người Việt chúng ta rất quan trọng chọn ngày giờ tốt đối với các việc đại sự như: cưới hỏi, động thổ xây nhà, khai trương nhà hàng, mở quán ăn, mua giường, kê giường, ……Vì theo phong thủy đó là những việc quan trọng trong cuộc đời con người nên rất cần chú trọng đến việc chọn ngày tốt, xấu. Nên tránh những ngày xấu để không gặp phải những điều không may xảy đến. Cho nên dù có bận rộn đến đâu thì người Việt vẫn giành thời gian để có thể lựa chọn những ngày giờ tốt nhất cho việc bố trí sắp xếp các vật dụng, đồ dùng trong gia đình sao cho hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc và vượng khí.

Theo quan điểm của thuyết phong thủy âm dương ngũ hành thì phòng ngủ là nơi” tàng phong tụ khí” mà tập trung sinh khí nhiều nhất đó là nơi kê giường. Việc kê giường hướng nào tốt, hợp phong thủy là một việc đã rất quan trọng rồi, và việc chọn được đúng ngày tốt để mua giường và kê giường cũng quan trọng không kém. Vì theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, nếu chọn được đúng ngày tốt để kê giường sẽ tăng thêm vận khí tốt cho phòng ngủ và đem lại gia chủ. Tăng thêm tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, bền chặt, công việc làm ăn thêm thuận lợi, phát đạt và hanh thông

Một lý do nữa đó chính là nếu như không xem kỹ ngày kê giường ngủ thì gia chủ có thể gặp những vấn đề như hao tài, tốn của, gặp vấn đề về sức khỏe không tốt, tình cảm vợ chồng không hòa thuận, ….

Trong trường hợp các cặp đôi tiến tới hôn nhân làm đám cưới, thì phải sắm một chiếc giường mới, không nên nằm giường cũ, và cần phải xem ngày rất cẩn thận để mua giường và kê giường. Vì theo quan niệm, chọn đúng ngày hợp tuổi kê giường vợ chồng sẽ gặp nhiều thuận lời trong cuộc sống cũng như việc sinh đẻ con cái, cuộc sống hòa thuận.

Vấn đề nào cũng tồn tại song song hai luồng ý kiến đối lập nhau, trong trường hợp này cũng vậy. Có luồng ý kiến cho rằng, mua giường, kê giường cần phải xem ngày kỹ lưỡng, hướng kê giường hợp phong thủy , để mang lại tài lộc và sức khỏe. Nhưng cũng có luồng ý kiến cho rằng, việc mua sắm giường cũng như các vật dụng khác trong gia đình thì không cần quá cầu kỳ xem ngày, giờ tốt, xấu mà chỉ cần mua về đặt là được. Theo chúng tôi thì không có gì là tuyệt đối, tuy nhiên cái gì cũng nên có sự chu đáo và cẩn thận thì sẽ đem lại nhiều may mắn cũng như cuộc sống thuận hòa.

2.Cách xem ngày tốt kê giường, ngày tốt mua giường như thế nào?

Xem ngày tốt mua giường, kê giường chúng ta cần tránh những ngày xấu như tháng cô hồn, những ngày lễ tết, và những ngày xung khắc với tuổi của gia chủ là được. Nếu chọn kê giường vào những ngày này thì theo quan niệm dân gian đó là “rước ma quỷ vào nhà” vì tháng cô hồn và những ngày cuối năm, lễ tết thường có nhiều cô hồn nên đặc biệt kiêng kị.

: Nam chủ nhà sinh năm 1987 ( Đinh Mão) thì cần tránh những ngày xung khắc như : Ngọ, Dậu, Tý. Vì bốn ngày này thuộc tứ hành xung theo quan niệm phong thủy.

Ví dụ : Nữ chủ nhà sinh năm 1988( Mậu thìn) thì cần tránh những ngày xung khác với tuổi như: Tuất, Sửu, Mùi vì sẽ không tốt.

Còn nói chung thì nên chọn những ngày như: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Tân Mùi, Giáp Tuất, Bính Tý, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Nhâm Dần, Quý Mão, Ất Mão, Bính Thìn, Đinh Tỵ………….Chọn những ngày này thì vợ chồng sẽ gặp nhiều may mắn, đem lại vượng khí và tài lộc cho chủ nhân.

Bên cạnh đó thì chúng ta không nên chọn những ngày như: Kiến, Phá, Bình, Thu, Thâm mà nên chọn những ngày như : Khai, Nguy. Vì những ngày xấu kia sẽ ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống, gây mất ngủ, căng thẳng.

Tiếp nữa đó là cần tránh chọn ngày kê giường mà có các sao xấu như : Tâm, Khuê, Mão, Lâu, Tú, Nguy, Sâm, Vỹ, Cơ vì nếu chọn nhầm vào những ngày này có thể tổn hại đến con cái và tình cảm vợ chồng.

Dựa trên quan điểm khoa học thì những ngày có năng lượng tốt gọi là ngày Hoàng Đạo, những ngày có năng lượng xấu gọi là ngày Hắc đạo. Chúng ta nên lựa chọn những ngày Hoàng đạo kết hợp với việc chọn hướng giường tốt để có thể chọn được ngày kê giường tốt nhất.

Đến với nội thất Divanni bạn sẽ được đội ngữ tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm mà đang cần, bên cạnh đó bạn cũng sẽ được chúng tôi tư vấn về phong thủy giường ngủ, chọn giường màu sắc hợp tuổi, hướng giường nào tốt nhất, chọn ngày nào phù hợp nhất………

Divanni cam kết luôn bán sản phẩm chính hãng, bảo hành dài hạn và miễn phí vận chuyển trong phạm vi 10km trên địa bàn Hà Nội. Hãy đến với Divanni để bạn được thỏa sức lựa chọn những chiếc giường ngủ , , , chúng tôi cấp, sang trọng, chất lượng tốt nhất.

==========================================================

Tư Vấn: Cách Chọn Ngày Kê Giường Ngủ, Mua Giường Tốt

Tại sao cần phải chọn ngày kê giường ngủ, mua giường?

Từ lâu, người Việt chúng ta đều rất quan trọng ngày giờ đối với các việc đại sự như: cưới hỏi, động thổ, khai trương nhà hàng, kê giường, mua giường ……Vì theo phong thủy đó là những việc quan trọng trong cuộc đời con người nên rất cần chú trọng đến việc chọn ngày tốt, xấu. Việc chọn ngày tốt để tránh những ngày xấu, gặp những điều không may xảy ra nên dù bận rộn đến đâu thì người Việt vẫn giành thời gian để lựa chọn những ngày tốt nhất cho việc sắp xếp các vật dụng, trong đó có việc xem ngày kê lại giường ngủ , xem ngày đẹp mua giường ngủ .

Theo quan điểm của thuyết phong thủy âm dương ngũ hành thì phòng thủy là nơi ” tàng phong tụ khí” tập trung sinh khí nhiều nhất đó là nơi kê giường. Việc kê giường hướng nào tốt, hợp phong thủy là một việc rất quan trọng và việc chọn đúng ngày tốt để mua giường cũng quan trọng không kém. Vì theo quan điểm của các chuyên gia, nếu chọn được đúng ngày tốt để kê giường sẽ tăng thêm vận khí tốt cho phòng ngủ và đem lại may mắn cho gia chủ, gắn kết tình cảm của các cặp vợ chồng với nhau.

Ngoài ra, việc chọn ngày tốt để kê giường ngủ và mua giường ngủ sẽ giúp bạn tránh được những ngày xấu, đem lại nhiều rủi ro như: hao tài, tốn của, gặp vấn đề sức khỏe không tốt, tình cảm vợ chồng không hòa thuận. Vì thế, bạn cần phải đặc biệt chú ý khi chọn ngày kê giường ngủ, mua giường ngủ tốt.

Cách chọn ngày kê giường ngủ và mua giường tốt

Chọn ngày tốt kê giường trong tháng 6, tháng 9

: Còn nếu bạn đang có ý định kê giường ngủ vào tháng 9 năm 2024 thì có thể chọn những ngày tốt trong tháng để kê giường sau: 3,7,8,12, 14,15,19,21.

Khi bạn có ý định mua giường ngủ thì nên chọn ngày xuất hành mua giường vào những giờ tốt. Theo cách tính của các chuyên gia phong thủy, nên xuất hành vào các giờ sau là tốt:

Một lưu ý nữa khi kê giường ngủ, mua giường ngủ bạn nên lưu ý đó chính là tránh kê giường ngủ, mua giường ngủ vào các ngày Bách Kỵ. Sẽ ảnh hưởng đến công việc, tiền tài và sức khỏe. Ngoài ra, khi xem ngày tốt chuyển phòng ngủ hay bất kỳ công việc nào cần phải xem ngày giờ thì bạn cũng cần phải chú ý đến tiêu chí này.

Một số điều cần chú ý khi kê giường ngủ

Theo thuyết phong thủy, từ xưa đến nay những việc trọng đại trong nhà thường lấy tuổi của người được coi là chủ trong nhà. Người đàn ông là trụ cột trong nhà nên thường được định theo tuổi của người chồng. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc kê giường theo tuổi vợ hay chồng đều không quá quan trọng, chỉ cần đảm bảo làm sao hạnh phúc nhất.

Khi kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng thì nên chọn hướng đầu giường làm chuẩn. Đầu giường ngủ vợ chồng nên gối về hướng của mệnh, lựa chọn bản mệnh để tập hợp sinh khí, khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và minh mẫn tinh thần mỗi sơm mai thức dậy chào đón ngày mới với nhiều niềm vui, giúp ích cho bạn trong công việc rất nhiều.

Xét về phong thủy học, đầu giường đối diện với cửa chính của phòng là không tốt bởi vì cửa chính là nới thu hút cả nguồn khí tốt và xấu, nếu chiếu thẳng trực tiếp vào nguồn khí xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc nên xê dịch giường ngủ, không để đầu giường và cửa phòng thành 1 đường thẳng, tuân thủ yếu tố phong thủy tuyệt đối.

Một yếu tố khi kê giường ngủ trong phòng, bạn cần chú ý đó là tránh kê giường ngủ đối diện với gương. Theo phong thủy, đầu giường chiếu thẳng vào gương sẽ bị giật mình khi nhìn thấy người trong gương hoặc sẽ gây ra ác mộng cho các thành viên khi nằm ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Trong phong thủy, đầu giường kê sát vào cửa sổ thì sẽ không tốt. Nếu đầu giường kê sát vào cửa sổ khi trời nắng, ánh nắng mặt trời chiếu qua cửa sổ, chiếu thẳng vào đầu giường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Trong trường hợp, bạn vẫn muốn đặt giường ngủ ở gần cửa sổ thì nên dùng một tấm rèm che phía trước.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã biết cách chọn ngày kê giường ngủ, mua giường tốt nhất rồi chứ. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết, để chọn ngày kê giường và xem ngủ tốt và tránh những ngày xấu, mang lại những điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Tham khảo : Trải giường cưới – Những điều cần biết về trải giường cưới

【Hướng Dẫn】 Xem Ngày Tốt Kê Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy

Giường ngủ là thiết kế nội thất vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Là nơi mỗi người đều dành đến 1/3 thời gian của mình cho việc nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Do vậy, ngoài việc chọn một chiếc giường thật tốt, gia chủ cần lưu ý xem ngày kê giường ngủ sao cho chuẩn phong thủy để mọi việc được may mắn, thuận lợi.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt kê giường ngủ?

Từ xa xưa, người Việt ta vẫn luôn tin rằng, việc này vô cùng quan trọng. Việc chọn được ngày tốt để kê giường ngủ sẽ giúp đem lại cho gia chủ tài lộc và sự may mắn trong cuộc sống.

Thêm vào đó, theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, giường ngủ luôn là nơi “tàng phong tụ khí” tập trung sinh khí nhiều nhất. Vì vậy, giường ngủ là vật dụng tác động trực tiếp đến phong thủy của cả không gian trong phòng ngủ, thậm chí là sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Tương tự như xem ngày xuất hành, ngày khai trương, động thổ…Xem ngày để kê giường ngủ cũng có ngày tốt, ngày xấu. Nếu gia chủ chọn được ngày tốt sẽ giúp tăng thêm vận khí cho phòng ngủ và đem lại cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp, vạn sự hanh thông.

Đặc biệt, đối với các bạn trẻ chuẩn bị tiến đến hôn nhân thì việc này cũng cần phải chú ý quan tâm, để luôn gặp những điều thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong hạnh phúc gia đình. Bởi vậy, việc xem ngày tốt để đặt giường ngủ là điều vô cùng quan trọng trong việc bố trí nội thất phòng ngủ hiện nay.

Cách xem ngày kê giường ngủ, xem ngày mua giường ngủ mang lại tài lộc

Trên thực tế, việc xem ngày kê giường ngủ không hề quá khó khăn hay đòi hỏi sự tỉ mỉ trong cách tính toán phong thủy như nhiều người vẫn nghĩ. Đơn giản chỉ cần chọn ngày tốt hợp với bản mệnh, tuổi của gia chủ. Tránh những ngày xấu như cô hồn, ngày lễ tết, ngày xung khắc với tuổi, bản mệnh của gia chủ là được.

Vì sao không nên mua giường, kê giường ngủ vào tháng cô hồn?

Các cụ xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Như mọi người đã biết, tháng cô hồn là tháng tối kỵ cho tất cả các hoạt động như động thổ, mua nhà, cưới hỏi… Bởi tháng này cửa âm được mở, xá tội vong nhân các linh hồn ở dưới được tự do lên trần gian.

Theo quan niệm dân gian từ xưa, nếu gia chủ xem ngày kê giường và lựa chọn mua giường, kê giường ngủ vào những ngày này sẽ tạo điều kiện cho các vong hồn theo giường vào nhà. Trong tháng này, người ta còn kiêng để hướng mũi dép vào phía người đang ngủ trên giường. Vì như vậy có thể dễ dàng đưa đường chỉ lối cho các vong hồn biết trên giường có người ngủ mà tới.

Vì sao không nên mua giường hoặc kê giường ngủ vào ngày lễ tết?

Ngoài tháng cô hồn, ngày lễ tết cũng là ngày không nên chọn. Theo quan niệm phong thủy, ngày lễ tết là ngày người người hoan hỉ đi lễ chùa cầu may hoặc đi chơi, vãn cảnh. Đây thường được coi là ngày may mắn cho con người.

Gia chủ mua giường hoặc kê giường ngủ vào những ngày này mang ý nghĩa cả năm sẽ bất di bất dịch, sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, các mối quan hệ đì đẹt, khó phát triển.

Chọn ngày mua giường, kê giường ngủ chuẩn phong thủy

Trước khi mua giường gỗ, gia chủ nên chọn ngày tốt và tránh ngày xấu. Cụ thể:

– Ngày tốt là các ngày Hoàng đạo như: ngày Thanh Long Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Đường Minh Hoàng Đạo.

Theo nguyên tắc phong thủy, các ngày Hoàng đạo ứng với các ngày sau trong năm: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Giáp Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Mậu Tý, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, ẤT Tỵ, Bính Ngọ, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Nhâm Tuất.Việc xem ngày kê giường ngủ và chọn kê giường ngủ vào những ngày này sẽ giúp gia chủ hạn chế được nhiều rủi ro, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, không bị phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

– Ngày xấu là các ngày Hắc đạo như: ngày Bạch Hổ Hắc Đạo, Chu Tước Hắc Đạo, Thiên Lao Hắc Đạo, Thiên Hình Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo.

Theo đó, các ngày Hắc đạo ứng với các ngày có các sao chiếu trong năm như: Tâm, Mão, Khuê, Lâu, Cơ, Vỹ, Sâm, Nguy, Tú, các ngày cô hồn, lễ tết. Những ngày này gia chủ tuyệt đối không kê giường hay mua giường ngủ.

Đặc biệt, khi xem ngày kê giường ngủ, gia chủ cần tránh kê giường ngủ vào các ngày Bách Kỵ để giảm thiểu những rủi ro, không may đến với gia đình. Các ngày Bách Kỵ gồm: Sát Chủ, Con Nước, Nguyệt Kỵ, Tam Nương…

Để xem ngày tốt mua giường ngủ nên chọn ngày và giờ xuất hành hợp tuổi với gia chủ. Theo cách tính của phong thủy, các giờ xuất hành tốt là những giờ sau:

Giờ Đại An: ý nghĩa mọi việc luôn tốt lành, bình yên

Giờ Tốc Hỷ: ý nghĩa nên đi theo hướng Đông Nam, tin vui sẽ luôn tràn trề.

Giờ Tiểu Cát: Vạn sự đều tốt, may mắn, hòa hợp.

Những ngày có sao Kiến, Phá, Bình, Thu, Tham chiếu vào, gia chủ tuyệt đối tránh không nên mua giường ngủ vào những ngày này.

Những điều cần đặc biệt lưu ý khi kê giường ngủ

Ngoài việc xem ngày mua giường ngủ thì việc kê giường ngủ như thế nào cho hợp phong thủy, đón may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ cũng là điều cần đặc biệt lưu ý.

Nếu gia chủ kê giường ngủ của hai vợ chồng thì việc kê giường theo tuổi vợ chồng cần phải căn cứ vào tuổi của chồng bởi quan niệm xưa đàn ông là trụ cột trong nhà. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng đầu giường làm chuẩn. Đầu giường ngủ hướng về hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

Để giấc ngủ luôn được thoải mái, yên tĩnh, vị trí giường ngủ cần tránh đối diện gương soi. Không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang hay đối diện với cửa ra vào, đối diện với nhà vệ sinh…

Đầu giường cần được tựa vào một bức tường vững chắc, không kê đầu giường cách quá xa tường. Sẽ khiến tâm trạng gia chủ luôn bất an, bồn chồn, lo lắng.