Xem Ngày Tốt Cho Việc Đổ Mái, Lợp Nhà, Cất Nóc

Thông tin ngày sinh người cần xem

Ngày 3/2/1996 (Dương lịch)Tức ngày 15/12/1995 (Âm lịch)Ngày Canh Ngọ, Tháng Kỷ Sửu, Năm Ất Hợi

Thông tin ngày xem

Ngày 3/2/2023 (Dương lịch)Tức ngày 22/12/2023 (Âm lịch)Ngày Nhâm Ngọ, Tháng Kỷ Sửu, Năm Canh Tý

Ngày Hắc đạo: sao Thiên Lao

Điểm: 0/3 Giờ Hoàng đạo :

Canh Tý (23g – 1g): sao Kim Quỹ (Cát)Tân Sửu (1g – 3g): sao Kim Đường (Bảo Quang), (Đại cát)Quý Mão (5g – 7g): sao Ngọc Đường, (Đại cát)Bính Ngọ (11g – 13g): sao Tư Mệnh (Cát)Mậu Thân (15g – 17g): sao Thanh Long, (Đại cát)Kỷ Dậu (17g – 19g): sao Minh Đường, (Đại cát)

Giờ Hắc đạo :

Nhâm Dần (3g – 5g): sao Bạch HổGiáp Thìn (7g – 9g): sao Thiên LaoẤt Tỵ (9g – 11g): sao Nguyên VũĐinh Mùi (13g – 15g): sao Câu TrậnCanh Tuất (19g – 21g): sao Thiên HìnhTân Hợi (21g – 23g): sao Chu Tước

Trăm điều kỵ trong dân gian

Ngày Đại kỵ: Tam nươngNgày Nhâm: Kỵ tháo nước khó canh phòng đê điều.Ngày Ngọ: Kỵ lợp nhà vì sau đó phải lợp lại.

Điểm: 2/5

Minh tinh (trùng với sao Thiên lao – Hắc đạo) (Tốt bình thường): Tốt mọi việc. Giảm mức tốt vì trùng ngày với sao Thiên lao – Hắc đạoKinh tâm (Tốt): Tốt với việc tang, tế tự.Giải thần (Đại cát): Tốt cho việc tế tự, tố tụng, kiện tụng, giải oan (trừ được các sao xấu).Thiên quý (Đại cát): Tốt mọi việc.Thiên ân (Đại cát): Tốt mọi việc.

Điểm: 13/15

Hoang vu (Xấu mọi việc): Xấu mọi việc.Nguyệt hỏa (Độc hỏa) (Xấu từng việc): Xấu với lợp nhà, làm bếp.Xích khẩu (Xấu từng việc): Kỵ giao dịch, ký kết hợp đồng, giá thú, cưới hỏi, kết hôn, yến tiệc.Tam nương (Đại hung): Xấu mọi việc.

Điểm: 0/3

Trực Định (Tốt xấu từng việc): Tốt với cầu tài, ký hợp đồng, yến tiệc. Xấu với tố tụng, tranh chấp, chữa bệnh (vì có các sao Đại hao, Quan phù xấu). Không kỵ với việc đổ mái, lợp nhà, cất nóc. Không tốt với việc đổ mái, lợp nhà, cất nóc.

Điểm: 2/6

Sao trong Nhị thập bát tú

Ngũ hành tuổi và ngày tháng xem

Điểm: 2/2

Điểm: 1/1

Điểm: 1/1

Tổng điểm: 30/48 = 62.5%

Vì là, ngày can chi Hung, ngày Hắc đạo, ngày Đại kỵ Tam nương nên ngày này không phù hợp để đổ mái, lợp nhà, cất nóc với người xem.

Các ngày khác trong năm

Ngày có màu nền màu xanh là Ngày tốt cho việc đổ mái, lợp nhà, cất nóc

. Ngày Hoàng đạo * Ngày Hắc đạo *

Các bước xem ngày tốt cơ bản – Lịch Vạn Niên

Bước 1: Tránh các ngày đại kỵ, ngày xấu (tương ứng với việc) được liệt kê ở trên.

Bước 2: Ngày không được xung khắc với bản mệnh (ngũ hành của ngày không xung khắc với ngũ hành của tuổi).

Bước 3: Căn cứ sao tốt, sao xấu cân nhắc, ngày phải có nhiều sao Đại Cát (như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ, … thì tốt), nên tránh ngày có nhiều sao Đại Hung.

Bước 4: Trực, Sao nhị thập bát tú phải tốt. Trực Khai, Trực Kiến, Trực Bình, Trực Mãn là tốt.

Bước 5: Xem ngày đó là ngày Hoàng đạo hay Hắc đạo để cân nhắc thêm. Khi chọn được ngày tốt rồi thì chọn thêm giờ (giờ Hoàng đạo, tránh các giờ xung khắc với bản mệnh) để khởi sự.

Xem Ngày Tốt Đổ Trần Lợp Mái Trong Tháng 11

Lưu truyền trong dân gian đổ mái, cất nóc hay đổ trần là việc làm hết sức quan trọng. Công việc này không chỉ tác động đến kiến trúc mà còn ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà. Chính vì lý do này, bất kể ai khi xây nhà đều không thể bỏ qua xem ngày đổ mái tháng 11 năm 2023.

Ý nghĩa xem ngày đổ mái tháng 11 năm 2023

Nếu bạn muốn đổ mái, cất nóc hay đổ trần trong tháng 11 năm 2023 thì cần xem ngày tốt đổ mái cất nóc tháng 11 năm 2023 hoặc xem ngày đổ trần tháng 11 năm 2023. Việc xem ngày đổ mái trong quan niệm dân gian chính là xem ngày giờ gác đòn dông xưa kia. Vậy tại sao xem ngày đổ mái lại quan trọng đến vậy?

Nóc nhà bản chất có kết cấu hình tam giác thuộc vào ngũ hành của mệnh Hỏa. Trong đó ngũ hành Hỏa khắc Kim tức là khắc với tiền tài nên khi xây nhà cần tránh bị chĩa Hỏa sang nhà của mình sẽ hao tổn tiền tài, tài vận đi xuống. Bên cạnh vị trí thì ngày tốt sẽ hỗ trợ nhiều cho gia chủ khi lợp mái. Khi gia chủ chọn ngày tốt sẽ hội tụ được khí tốt, tương vượng công việc hành thông, tiền tài dồi dào, đầy đủ. Còn nếu lớp mái vào ngày xấu ví dụ như Thiên Hỏa, Địa Hỏa thì ngôi nhà xây lên dễ xảy ra cháy nổ, gia đình mâu thuẫn, còn nếu chọn ngày Kim thần thất sát thì mọi mặt cuộc sống như mối quan hệ, công việc làm ăn, sức khỏe, tiền tài,… đều tiêu tán, thất bại.

Những ngày tốt đổ mái cất nóc tháng 11 năm 2023 nên chọn: Xem ngày đổ trần lập mái 1/11/2023:

tức ngày 13/9 Đinh Dậu Âm lịch: Ngày Nhâm Thìn, tháng Canh Tuất, năm Đinh Dậu là ngày Thanh Long Hoàng Đạo (ngày Hoàng Đạo) để tiến hành cất nóc. Ngày này là ngày Trường Lưu Thủy kỵ với tuổi Giáp Tuất, Bính Tuất. Ngày Thìn lục hợp với tuổi Dậu, tam hợp với tuổi Tý, tuổi Thân. Nếu bạn chọn ngày này nên chọn giờ Hoàng Đạo đến tiến hành công việc như giờ Dần, giờ Thìn, giờ Thân, giờ Dậu hoặc giờ Hợi đều rất tốt.

Xem ngày đổ trần lập mái 6/11/ 2023:

tức ngày Đinh Dậu, tháng Canh Tuất, năm Đinh Dậu cũng là ngày tốt cho việc đổ trần, lợp mái. Ngày này nạp Âm ngày Sơn Hạ Hỏa nên kỵ với các tuổi Quý Mão và Tân Mão. Ngày Đinh Dậu thuộc hành Hỏa tam hợp với tuổi Sửu, tuổi Tỵ, lục hợp với tuổi Thìn. Giờ Hoàng Đạo trong ngày Dậu là giờ Tý, giờ Mão, giờ Ngọ, giờ Dậu. Đồng thời tránh giờ Hắc Đạo như giờ Thìn, giờ Sửu, giờ Thân, giờ Hợi.

Xem ngày đổ trân lập mái Ngày 11/11/2023:

tức ngày 23/9 năm Đinh Dậu là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo (ngày Hoàng Đạo). Ngày Nhâm Dần Can sinh Chi là Thủy sinh Mộc là ngày cát bảo nhật. Ngày này tam hợp với tuổi Tuất, tuổi Ngọ, lục hợp với ngày Hợi. Ngày này là ngày Kim Bạc Kim khắc kỵ với tuổi Canh Thân, tuổi Bính Thân.

Xem Ngày Đổ Trần, Đổ Mái Nhà Hợp Với Tuổi Gia Chủ

Vì sao phải xem ngày tốt cất nóc nhà?

Chọn được ngày tốt hợp tuổi gia chủ sẽ giúp tiến độ công việc được diễn ra suôn sẻ. Đồng thời mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho gia đình. Ngược lại, nếu chọn phải ngày xấu thì công việc sẽ dễ bị gián đoạn, trắc trở. Do vậy, để công việc được tiến hành thuận lợi và có sự an tâm về mặt tinh thần thì xem ngày đổ trần là không thể thiếu.

Các chọn ngày cất nóc, đổ mái nhà

Từ xưa đến nay, trước khi tiến hành công việc quan trọng gì, ông cha ta cũng xem ngày. Nhằm mong muốn mọi việc được hanh thông và gặp nhiều may mắn. Việc đổ trần, đổ mái cũng vậy. Khi cung cấp ngày tháng năm sinh, bạn sẽ biết được ngày giờ tốt xấu và hợp tuổi để thực hiện công việc này.

Xem ngày giờ hoàng đạo

Trong ngày hoàng đạo sẽ có nhiều sao tốt chiếu mệnh. Do đó, công việc nào được tiến hành vào ngày này cũng rất thuận lợi. Khi cất nóc vào ngày tốt, tiến độ công việc sẽ trở nên nhanh chóng, thuận lợi. Không chỉ vậy, còn mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe cho gia đình về lâu dài. Còn nếu không may cất nóc vào ngày xấu, ngày hắc đạo thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở. Không chỉ trong quá trình đổ mái mà còn về sau này.

Sau khi xem được ngày thì phải xem giờ. Cũng như ngày, bạn cần phải chọn ra giờ tốt để tiến hành công việc. Bởi trong ngày có cả giờ tốt và xấu. Tránh giờ xấu thì bạn sẽ không gặp phải vướng mắc hay khó khăn trong quá trình đổ mái.

Xem ngày hợp tuổi

Vấn đề quan trọng khi xem ngày tốt đổ trần nhà, đó là phải hợp tuổi gia chủ. Bởi trong số những ngày hoàng đạo của tháng, sẽ có ngày hợp và không hợp tuổi gia chủ. Ngày này thường dựa trên tuổi của người đàn ông trong gia đình để xem. Ngũ hành, thiên can địa chi của ngày hợp với gia chủ sẽ giúp việc đổ mái diễn ra thuận lợi. Hơn nữa, còn mang đến nhiều may mắn cho sự nghiệp, sức khỏe của gia đình về sau. Bên cạnh đó, cần tránh các ngày khắc tuổi. Nếu không những bất lợi, xui xẻo có thể sẽ ập đến bất cứ lúc nào.

Như vậy, khi xem ngày, đáp ứng được cả yếu tố ngày giờ đẹp và hợp tuổi là tốt nhất. Điều này nhằm giúp gia chủ loại bỏ những điều không may, trắc trở. Đồng thời đón nhận nhiều phúc lộc, bình an cho gia đình.

Từ khóa : chọn ngày cất nóc đổ mái nhà, chọn ngày đổ mái, đổ mái nhà, mái nhà đẹp, ngày tốt đổ mái, xem ngày đổ mái, xem ngày đổ mái nhà, xem ngày đổ mái theo tuổi, xem ngày đổ trần, xem ngày đổ trần nhà, xem ngày lợp mái nhà, xem ngày tốt cất nóc nhà, xem ngày tốt đổ mái, xem ngày tốt đổ mái nhà, xem ngày tốt đổ trần nhà, xem ngày tốt lợp mái nhà.

Xem Chọn Ngày Cất Nóc Đổ Mái Nhà Hợp Theo Tuổi Gia Chủ

Ý nghĩa chọn ngày đổ mái đẹp

Trong cuộc sống, xem chọn ngày tốt cất nóc đổ mái nhà rất cần thiết. Vì mái nhà là nơi chở che cho tất cả các thành viên trong gia đình. Và đem lại cát khí, thịnh vượng may mắn cho những người trong gia đình. Đồng thời còn giúp cho tinh thân cũng như sức khỏe mọi người được tốt đẹp.

Do đó xem ngày cất nóc, đổ trần lợp mái sẽ giúp bạn chọn được ngày đẹp hợp tuổi. Và tránh đi những ngày xấu đại kỵ. Mang lại may mắn thành công cho công trình và cuộc sống của các thành viên trong gia đình bạn.

Cách xem chọn ngày đổ lợp mái nhà theo tuổi

Xem và chọn ngày cất nóc đổ mái là quan trọng. Bởi điều này có sự ảnh hưởng rất lớn đến sự vững chãi của căn nhà. Vậy để chọn được ngày tốt hợp theo tuổi đổ trần cần dựa vào phương pháp sau.

Xem ngày giờ hoàng đạo

Ngày giờ hoàng đạo là ngày đẹp trong tháng giúp bạn tiến hành công việc được thuận lợi. Bởi vậy bạn cần xem và chọn ngày giờ hoàng đạo để cất nóc, lợp mái. Với mong muốn cho công trình được hanh thông suôn sẻ. Và mang lại khí vượng tốt cho căn nhà và gia đình. Đồng thời tránh đi được các điều bất lợi khi lợ mái vào ngày xấu hắc đạo.

Xem ngày tốt đổ mái theo tuổi

Không chỉ chọn ngày hoàng đạo mà ngày đó còn cần phải hợp với tuổi của gia chủ. Bởi mỗi người đều mang bản mệnh riêng nên ngày tốt với người này chưa chắc đã tốt với người khác. Vì thế bạn cần chọn ngày hợp tuổi mình để tiến hành lợp mái. Nhằm mang lại sự bền vững cho ngôi nhà.

Xem ngày tốt đổ mái cất nóc giúp bạn chọn được ngày tốt hợp tuổi. Từ đó giúp cho công trình được hanh thông vững bền theo thời gian. Và mang lại may mắn lộc tài cho công việc cũng như trong cuộc sống của bạn.

Từ khóa : chọn ngày cất nóc đổ mái nhà, chọn ngày đổ mái, đổ mái nhà, mái nhà đẹp, ngày tốt đổ mái, xem ngày đổ mái, xem ngày đổ mái nhà, xem ngày đổ mái theo tuổi, xem ngày đổ trần, xem ngày đổ trần nhà, xem ngày lợp mái nhà, xem ngày tốt cất nóc nhà, xem ngày tốt đổ mái, xem ngày tốt đổ mái nhà, xem ngày tốt đổ trần nhà, xem ngày tốt lợp mái nhà.

Xem Ngày Làm Nhà, Khởi Công Đổ Nền Mái Nhà Tháng 4 Năm 2023

Xem ngày làm nhà, khởi công đổ nền mái nhà tháng 4 năm 2023: Xem ngày làm nhà tháng 4 năm 2023 được xem là một việc vô cùng quan trọng khi quyết định tiến hành xây nhà, động thổ. Sau khi gia chủ đã chọn được một vị trí thật tốt để xây nhà cũng như xác định được phương hướng nhà tốt theo tuổi thì việc còn lại cũng cần thiết không kém đó là xác định xem ngày làm nhà tháng 4 năm 2023 để tiến hành làm nhà sao cho đẹp nhất. Ngày đó chính là ngày động thổ để xây nhà.

Tuy nhiên thì không phải ngày nào trong tháng 4 này cũng thích hợp để khởi công làm nhà mới được đâu, chính vì vậy thủ tục xem ngày làm nhà tháng 4 năm 2023 là rất quan trọng. Dân gian Việt Nam ta từ bao đời này đã có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, ngày được xem là tốt nhất trong tháng 4 để động thổ làm nhà khi hội tụ đầy đủ 3 yếu tố sau:

Thứ nhất là ngày Tân Mùi, Giáp Tuất, Ất Hợi, Kỷ Dậu, Nhâm Tý, Kỷ Mùi, Canh Thân… Thứ hai là ngày Thanh Long Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo và Tư Mệnh Hoàng Đạo, cuối cùng là các ngày này có sao chiếu ngày như Thiên Thành, Giải Thần hoặc Thiên Hỷ… Làm nhà sẽ thường tránh vào những năm như Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc.

Các ngày làm nhà tốt trong tháng 4 năm 2023 này có thể liệt kê như:

Thứ 2 ngày Tân Mùi 9/4/2023 tức 24/2/2023 (âm lịch)

Thứ 5 – ngày Giáp Tuất 12/4/2023 tức 27/2/2023 (âm lịch)

Thứ 6 ngày Ất Hợi 13/4/2023 tức 28/2/2023 (âm lịch)

Thứ 2 ngày Mậu Dần 16/4/2023 tức 1/3/2023 (âm lịch)

Chủ nhật ngày Giáp Thân 22/4/2023 tức 7/3/2023 (âm lịch),

Thứ 2 ngày Ất Dậu 23/4/2023 tức 8/3/2023 (âm lịch)

Thứ 7 ngày Canh Dần 28/4/2023 tức 13/3/2023 (âm lịch).