Xem Ngay Tot Xau Thang 9 / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Ngay Lanh Va Thang Tot

HỎI : Tôi là một Phật tử, có tìm hiểu kinh sách Phật giáo và biết rằng đạo Phật không có quan niệm coi ngày tốt xấu. Nên trước khi muốn làm gì thì chỉ cần thành tâm tụng kinh, lễ sám, làm phước và cầu nguyện cho công việc được thành tựu mà không cần coi ngày. Dù biết vậy nhưng chuẩn bị cho lễ kết hôn, trước chuyện hôn nhân đại sự tôi có đến chùa nhờ thầy coi giúp ngày lành tháng tốt để làm đám cưới. Thầy coi xong cho biết rằng tôi và người yêu không thể cưới nhau trong 2 năm nữa vì hai năm đó tôi và người yêu không được tuổi. Hiện lòng tôi rất hoang mang, lo lắng và không biết giải quyết làm sao ? Xin quý vị cho biết về ngày tốt, xấu có thực không ? Nếu không tại sao trong chùa các thầy lại coi ngày ? Điều này có trái với lời Phật dạy không ? Tôi cũng tin sâu vào nhân quả và hiểu rõ “đức năng thắng số” nhưng lòng hơi lo sợ vì nếu không nghe lời thầy thì sau này biết đâu gặp nhiều điều không vui hay trắc trở lại đổ thừa là do cưới không đúng ngày tháng tốt. Sau này biết đâu gặp nhiều điều không vui hay trắc trở do cưới không đúng ngày tháng tốt.

ĐÁP : Đúng như bạn đã nhận thức, Phật giáo không có quan niệm về ngày tốt, ngày xấu mà ngày nào cũng có thể trở thành tốt hoặc xấu tùy theo suy nghĩ, lời nói và hành động thiện hay ác của chúng ta. Do vậy, trước lúc khởi sự làm bất cứ công việc gì, người Phật tử có Chánh kiến đều không quan trọng vấn đề coi ngày mà cần vận dụng Chánh tư duy suy xét kỹ lưỡng để thấy việc mình sắp làm là đúng, lợi mình và lợi người đồng thời lấy phước đức của bản thân đã gieo trồng làm nền tảng để cầu cho tâm nguyện được viên thành. Tùy theo tuệ giác và phước đức của mỗi người mà công việc sẽ thành tựu nhiều hay ít chứ không phải do nơi coi ngày. Ngày lành tháng tốt nếu có chăng thì cũng chỉ là một trong những nhân duyên để góp phần tạo nên kết quả chứ không phải là yếu tố chính yếu, quyết định sự thành bại.

Tập tục coi ngày lành tháng tốt để khởi sự cho mọi công việc, nhất là những việc trọng đại của đời người, ảnh hưởng sâu đậm văn hóa Trung Hoa và rất phổ biến trong các nước Á Đông. Người Việt chúng ta chịu ảnh hưởng sâu sắc nét văn hóa này nên đa phần đều có coi ngày trước khi khởi sự làm việc. Rất nhiều người sau khi chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết cho công việc họ cũng đi coi ngày nhưng xem đó chỉ là yếu tố trợ duyên, giúp cho họ an tâm và thỏa mãn niềm tin của các đối tác đang chung sức làm việc. Vậy nên, bạn là một Phật tử, dù có chút hiểu biết giáo lý nhưng để chuẩn bị kết hôn bạn đã đến chùa coi ngày lành tháng tốt là chuyện rất bình thường, khá nhiều người cũng hành xử như bạn.

Đối với vấn đề vì sao đạo Phật không có quan niệm về ngày tốt ngày xấu và ngay cả trong kinh Di Giáo, trước khi nhập Niết bàn, Đức Phật đã huấn thị hàng đệ tử không xem thiên văn, địa lý, số mạng, ngày giờ tốt xấu… mà hiện nay một số chùa vẫn coi ngày ? Điều này có trái với lời Phật dạy không ? Như đã nói, ngày tốt hay xấu tùy thuộc vào chúng ta. Bản thân chúng ta tự làm nên cho mình một ngày tốt đẹp chứ không phải nhờ ngày tốt mà tạo nên nhân cách tốt hay giúp cho công việc trôi chảy, thuận lợi. Tuy nhiên, một số người Phật tử vì chưa có đầy đủ chánh kiến để vững tin vào bản thân mình nên đến chùa nhờ tìm giúp cho một ngày tốt để an tâm làm việc. Nhà chùa cũng bất đắc dĩ, phương tiện mà coi cho nhưng việc chọn ngày tốt chỉ nhằm trợ duyên, hoàn toàn không mang tính quyết định.

Còn nếu Phật tử nào đã tin sâu nhân quả, hiểu rõ “đức năng thắng số” thì ngày giờ là tùy duyên, ngày nào hội đủ duyên lành là ngày tốt, bản thân mình luôn sống tốt và tạo nhiều phước đức thì ngày nào cũng tốt cả. Đối với chuyện hôn nhân, muốn xây dựng hạnh phúc bền lâu đòi hỏi hai người phải kiện toàn nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là phải thực sự hiểu và thương yêu nhau. Ngày giờ cưới hỏi dù tốt đến mấy cũng không phải là yếu tố quyết định cuộc hôn nhân hạnh phúc. Theo quan điểm Phật giáo, để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài, các thành viên trong gia đình phải có đạo đức (giữ 5 giới), biết tu học để chuyển hóa những tập khí xấu ác, biết nhường nhịn, tha thứ và yêu thương… Hạnh phúc hôn nhân là một thực thể sống động nên cần được vun bồi, tưới tẩm, chăm sóc và nuôi dưỡng hàng ngày.

Một khi đã hiểu rõ điều gì là chính yếu và điều gì là phụ thuộc rồi thì bạn không có gì phải băn khoăn và lo lắng nhiều. Nếu không tìm ra năm tốt thì vẫn có thể tìm được ngày tháng tốt. Mặt khác, ngày tốt đích thực do mình tạo nên vì thế không nên quá lệ thuộc vào ngày giờ tốt bên ngoài, đó là chưa kể đến chuyện nhiều khi vì chờ đợi ngày tốt mà lỡ việc thì chưa hẳn ngày “tốt” ấy đã thực sự là tốt. Hiện bạn đã có niềm tin nhân quả và biết được “đức năng thắng số” và đã sẵn sàng cho đời sống hôn nhân thì ngày cưới là tùy duyên. Cốt tủy là bạn và người bạn đời của bạn cần xây dựng một lối sống đạo hạnh, tích phước bồi đức thì mọi chuyện sẽ hanh thông, vạn sự sẽ cát tường như ý./.

Di Lặc và Thần Tài

Hỏi : Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Có nơi Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước.

Nơi khác tượng Di Lặc lại có thêm hai tay nâng thỏi vàng lên cao, hoặc tay cầm xâu tiền đồng, hoặc vai gánh trái đào, nón đeo sau lưng, đứng trên bao lớn v.v… Tôi hỏi thì hầu hết mọi người nói đó là tượng Phật Di Lặc. Tuy nhiên, khi hỏi những người bán đồ thờ cúng thì được cho biết đó là tượng ông thần Tài. Hiện tôi rất băn khoăn để phân biệt đâu là tượng Thần Tài và đâu là tượng Phật Di Lặc, mong quý Thầy hoan hỷ chỉ giáo cho.

Đáp : Theo nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Huỳnh Ngọc Trảng thì tục thờ thần Tài có từ lâu đời và phổ biến trong các cộng đồng người Hoa. Trước hết, Thổ Địa là một trong những vị thần Tài. Do nông nghiệp chiếm vai trò quan trọng trong lịch sử nên đất đai cùng các loại nông phẩm từ đất sinh ra là thứ của cải, tài sản chủ yếu nên thần Đất cũng là thần Tài. Mặt khác, thần Đất có công năng là thần Tài do thuyết ngũ hành tương sinh : Thổ sinh kim.

Ngoài thần Đất được thờ tự để cầu tài, người Hoa còn thờ nhiều thần Tài khác. Phổ biến và tôn quý nhất là Tài Bạch tinh quân. Đây là vị thần thường thờ tự tôn kính ở các đền miếu, đặc biệt phổ biến là các cơ sở thờ tự thuộc nhóm phương tộc Triều Châu. Tài Bạch tinh quân gồm 5 vị thần, chủ bộ Tài lộc thiên giới, do Triệu Nguyên soái hay Triệu Công Minh đứng đầu.

Trên trời có Tài Bạch tinh quân, dưới đất cũng có thần Tài âm phủ. Hình tướng vị thần Tài này giống một phán quan, đen thui, trên đầu đội mũ ống cao, có dòng chữ “Nhất kiến phát tài”. Ngoài ra còn có thần Tài Phạm Lãi (trung thần của Việt Vương Câu Tiễn), thần Tài Lưu Hải (Tể tướng triều Lương), thần Tài Hòa Hợp nhị tiên, thần Tài Quan Công v..v…

Người Việt là cư dân “dĩ nông vi bản” nên bảo thủ tập tục thờ thần Đất và tín lý phồn thực. Đến cuối thế kỷ XIX sang đầu thế kỷ XX, thần Đất và thần Tài ở xứ ta vẫn chưa khu biệt rõ. Trong Đại Nam quốc âm tự vị (Sài Gòn, 1895), tác giả Huỳnh Tịnh Của cắt nghĩa Thổ thần và Tài thần đều là “thần Đất, thần giữ tiền bạc” và đến tận bây giờ, thần Tài và Thổ Địa vẫn cứ được thờ chung như một cặp đôi bất khả phân ly ở khắp nơi, từ văn phòng công ty, tiệm quán, tư gia… Và điều đáng chú ý là, hình tượng vị thần Tài của người Việt, xét về mặt đồ tượng học, là một biến thể của Thổ Địa Phước đức chính thần của người Hoa.

Qua những cứ liệu trên, chúng ta thấy rõ rằng, dù có nhiều vị thần Tài khác nhau được tôn thờ trong dân gian nhưng hình tượng của chư vị thần Tài ấy hoàn toàn khác với tôn tượng của Bồ tát Di Lặc (Bố Đại Hòa thượng) của Phật giáo với nét đặc trưng là hình dáng vị Tăng có chiếc bụng lớn, miệng cười hoan hỷ, tay cầm túi đãy lớn, thường có trẻ nhỏ đeo bám xung quanh…

Như thế, tượng Ngài Di Lặc nâng thoi vàng hiện nay là một biến thể do dân gian sáng tạo ra, gán ghép cho Ngài chứ không theo quy chuẩn đồ tượng học Phật giáo. Và tất nhiên, không thể gọi Ngài Di Lặc là thần Tài được. Ngài là Bồ tát chứ không phải thánh thần, dù rằng Ngài được tin tưởng và sùng kính là vị Bồ tát luôn ban tặng niềm vui, hỷ xả, sức khỏe và phúc lộc.

Theo quan niệm của thuật Phong thủy phương Đông, tượng Di Lặc, thoi vàng, bình vàng bạc,… được xếp vào Tài thần dùng để chiêu tài, bày biện tại gia trạch hoặc cửa hiệu để tăng thêm phúc lộc, hóa sát, thu tài. Vì thế, việc gán ghép vàng thỏi, tiền xâu lên tôn tượng Di Lặc là một sự gán ép, khập khiễng và vô hình trung “thế tục hóa” Ngài, dù điều ấy chỉ thể hiện lòng mong mỏi chân thành được phúc lộc, thịnh phát./.

Tô Tử

Cô độc mà không cô đơn

Một thời, Tỳ kheo Vajjiputtaka trú ở Vesàli, tại một khu rừng.

Lúc bấy giờ có một cuộc lễ tổ chức suốt đêm ở Vesàli.

Tỳ kheo ấy được nghe tiếng nhạc khí, tiếng cồng v.v… đánh lên, tiếng ồn ào khởi lên, liền than thở, nói lên ngay lúc ấy bài kệ này : “Chúng ta sống một mình; trong khu rừng cô độc; như khúc gỗ lột vỏ; lăn lóc trong rừng sâu; trong đêm tối hân hoan; như hiện tại đêm nay; ai sống đời bất hạnh; như chúng ta hiện sống”.

Rồi một vị trời trú ở khu rừng ấy, có lòng thương xót vị Tỳ kheo kia, muốn hạnh phúc, muốn cảnh giác, liền đi đến vị Tỳ kheo. Sau khi đến, vị Trời ấy nói lên bài kệ : “Ông sống chỉ một mình; trong khu rừng cô độc; như khúc gỗ lột vỏ; lăn lóc trong rừng sâu; rất nhiều người thèm muốn; đời sống như ông vậy; như kẻ đọa địa ngục; thèm muốn sanh thiên giới.”

Tỳ kheo ấy được vị Trời cảnh giác, tâm hết sức xúc động.

(Đại Tạng Kinh VN, Tương Ưng Bộ I, chương 9 Tương Ưng Rừng, phần Vajjiputta, ấn bản năm 1993, tr 443)

Lời bàn : Dù đã phát nguyện dấn thân, tự nguyện chấp nhận sống đời cô độc nhưng thỉnh thoảng bất chợt xuất hiện cảm giác cô đơn, trống trải âu cũng là chuyện thường tình. Đặc biệt, trong trường hợp hạnh phúc xuất thế chưa đạt được mà hạnh phúc đời thường lại chưa có thì cảm giác cô đơn lại dễ ùa về xâm chiếm tâm hồn chúng ta hơn, nhất là những khi xung quanh ta ngập tràn không khí lễ hội, ca nhạc ồn ào náo nhiệt.

Một vị Tỳ kheo sống cô độc trong rừng, vì thiếu chánh niệm cho nên chợt chạnh lòng, cảm thấy cô đơn, xót xa cho thân phận bất hạnh. Đây là một biểu hiện quen thuộc của tâm hoang vu khi nó bị thiếu kiểm soát, thiếu ý thức về thực tại. Để khắc phục tình trạng này, hành giả nhanh chóng trở về thực tại bằng cách hướng tâm vào chánh niệm. Đề mục để duy trì chánh niệm có thể là niệm danh hiệu Phật, chú tâm vào hơi thở hoặc thiền quán về tâm thức đương tại… khi đã an trú tâm vào chánh niệm thì cảm giác cô đơn bị đẩy lùi và triệt tiêu.

Theo tuệ giác Thế Tôn, người tu nhờ biết duy trì chánh niệm thường trực nên dù sống cô độc mà không hề cô đơn. Bí quyết sống hạnh phúc, hoan hỉ vui tươi, tâm sung mãn bi trí của người biết sống một mình là pháp lạc, hoa trái của chánh niệm. Một vị trời nhận thức sâu sắc về hạnh phúc nội tâm của một ẩn sĩ nên khẳng định “rất nhiều người thèm muốn, đời sống như ông vậy”. Nhất là trong cuộc sống hiện tại với vô vàn biến động, đầy dẫy trói buộc, hệ lụy và hư dối thì một cuộc sống thanh bình, tĩnh tại nhưng sung mãn hạnh phúc tự nội vẫn là mong muốn, khát vọng của nhiều người.

Cô đơn, trống vắng và những tâm hồn đi hoang hội chứng làm điêu linh tâm thức của con người hiện đại. Họ thường chạy trốn và sợ hãi cô đơn, nhất là khi phải đối diện với chính mình. Vì vậy, phải nhận diện và thân thiện với tâm hoang vu của bản thân để thấy rằng cô đơn không khủng khiếp và đáng sợ như ta tưởng, vì cô đơn vốn không thực. Hãy thắp sáng chánh niệm để làm chủ và an trú tâm, nuôi dưỡng tâm bằng niềm hạnh phúc tự nội. Đây chính là bí quyết cư trần lạc đạo của những người tu Phật.

Quảng Tánh

Xem Boi Sim Phong Thuy Hop Tuoi Ngay Thang Nam Sinh

Xem bói sim phong thủy hợp tuổi ngày tháng năm sinh

Bạn đang tìm sim phong thủy hợp tuổi? Hay bạn muốn xem sim phong thủy hợp tuổi mình hay không? Tất cả đều có câu trả lời khi bạn truy cập http://simhopmenh.net/ và tự tay trải nghiệm chúng.

1. Sim phong thủy hợp tuổi là gì?

Sim phong thủy là khái niệm được khá nhiều người hiểu biết hiện nay. Hiểu một cách chung nhất, sim phong thủy là loại sim hợp với mệnh, tuổi của gia chủ với các yếu tố phong thủy tốt đẹp. Sim phong thủy hợp tuổi khi có các yếu tố như: cân bằng ấm dương, số nút cao, cửu tinh đồ pháp, tương sinh nhiều hơn tương khắc, yếu tố ngũ hành hợp với mệnh gia chủ.

Xem sim phong thủy hợp tuổi chính là cách xem mức độ phù hợp của các yếu tố phong thủy nói trên với mệnh cũng như tuổi của chủ nhân. Có nhiều cách để biết số điện thoại có hợp với tuổi của mình không. Một trong những cách đó là xem bói sim phong thủy hợp tuổi theo ngày tháng năm sinh đang được rất nhiều người áp dụng hiện nay.

2. Xem bói sim phong thủy hợp tuổi ngày tháng năm sinh:

Tại http://simhopmenh.net/ chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ xem sim phong thủy hợp tuổi, tìm sim phong thủy hợp tuổi…với mức độ tương hợp cao nhất. Để bói sim phong thủy hợp tuổi mình hay không, bạn có thể thực hiện theo các tác tác sau:

Truy cập website và vào mục Xem phong thủy sim.

Nhập chính xác số điện thoại, ngày tháng năm sinh theo dương lịch và giới tính của bạn.

Bấm vào xem kết quả với các yếu tố cụ thể được hiện ra đầy đủ và rõ ràng.

– Xem bói tên – Công cụ xem bói tên phong thủy trực tuyến, xem bói xem tên bạn có ý nghĩa gì? đặt tên cho con theo phong thủy tên hay nhất

– Xem bói số điện thoại – Tra sim số điện thoại bạn đang dùng hợp phong thủy điểm số bao nhiêu? Số điện thoại bạn đang dùng đó tốt hay xấu

– Xem bói cung mệnh – Công cụ xem tuổi ngày tháng năm sinh của bạn thuộc mệnh gì? ngũ hành gì? kim, mộc, thủy, hỏa, thổ,..? Mệnh của bạn hợp màu gì con số nào?

– Xem ngày tốt xấu – Công cụ xem ngày trực tuyến, xem ngày tốt để khai trương cửa hàng, văn phòng, xem ngày tốt để khởi công xây dựng, xem ngày đẹp cưới hỏi,…

3. Tìm sim phong thủy hợp tuổi theo ngày tháng năm sinh:

Nếu bạn chưa có số điện thoại hợp với bản mệnh của mình, bạn có thể xem sim phong thủy hợp tuổi với chúng tôi với kho sim khổng lồ dành cho mọi năm sinh.

Chỉ cần bạn làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập website http://simhopmenh.net/ và vào mục Xem bói số điện thoại.

Bước 2: Nhập chính xác ngày tháng năm sinh theo dương lịch và giới tính của bạn.

Bước 3: Bấm vào xem kết quả. Bạn sẽ nhận được 1 bảng gồm rất nhiều số điện thoại hợp với tuổi của bạn với mức giá khác nhau. Tùy vào sở thích và mức độ tài chính mà bạn có thể chọn cho mình một sim phong thủy hợp tuổi đẹp nhất.

Bài viết cùng chuyên mục:

9X Chơi Audition Bị Dụ Dỗ Và Sinh Con Ở Ngay Tiệm Net

Sáng ngày 18/3, Tờ báo địa phương Trùng Khánh (Trung quốc) đưa tin về vụ việc một bé gái mới 15 tuổi đã sinh con ngày tại cửa hàng game. Cô đã được mọi người đưa đến bệnh viện chăm sóc thai sản để theo dõi tình trạng sức khỏe và hạ sinh một bé gái vào lúc 6h sáng ngày 17/3. Điều đáng lo ngại nhất ở đây là hiện tại bên cạnh cô bé không có bất kỳ một thân nhân nào chăm sóc. Trong khi chủ quán net cho biết cô thường hay lui tới đây để ngồi chơi Audition cả ngày.

Vương Yến ngủ thiếp đi bên cạnh con mình

Lần theo thông tin từ phía bệnh viện cung cấp, nhóm phóng viên chúng tôi nhanh chóng tìm đến giường bệnh cô bé đang nằm. Được biết em tên là Vương Yến, năm nay mới vừa tròn 15 tuổi. Qua quan sát chúng tôi thấy khuôn mặt của em rất xanh xao, có lẽ bị thiếu máu do ăn uống không đều, và bị quầng thâm ở hốc mắt – triệu trứng mất ngủ kéo dài. Do không có người thân đến bảo lãnh, hay một ai chăm sóc, nên hiện tại các ý bác sĩ và hộ sinh trong bệnh viện phải lo cho em.

Chúng tôi không thể cầm lòng được khi thấy em trong bộ quần áo đã mặc nhiều ngày, cuộn tròn trong tấm chăn ấm ngủ mê mệt như chưa từng xảy ra chuyện gì. Trong khi đứa con gái vừa sinh chưa đặt tên lại lặng lẽ nằm im bên cạnh mẹ nó như một hình ảnh xa lạ. Chúng tôi hỏi về ba, mẹ của em đâu, thì cô bé chỉ nói: “Hãy giúp tôi tìm thấy anh ta” và khóc nghẹn ngào.

Qua một hồi lâu trấn an và cố gắng tìm hiểu rõ về sự việc, tôi vô cùng ngạc nhiên trước câu chuyện mà Vương Yến kể cho mình nghe, cứ như đó là một việc làm “tày đình” mà chỉ có thể xảy ra ở một người trưởng thành. Em nói: “Cuối năm trước em phải rời khỏi trường học ở làng để lên Thành Đô theo học tiếp cấp ba. Trong khoảng thời gian xa nhà đó, em chẳng biết làm gì nên đã thử chơi qua Audition. Vào tháng 5/2008, em đã làm quen được một người có nick name Giang Ba Trường (thường gọi Giang Ba). Sau một thời gian ngắn em và anh ấy đã trở thành ox, bx của nhau thông qua hệ thống kết hôn trong game.”

Kể đến đó em bỗng bật khóc: “Rồi hai đứa em bắt đầu hẹn hò đi chơi với nhau. Cứ thế, ngày em đi học tối về lại lên net chơi game và trò chuyện với anh ấy. Riết rồi tình cảm 2 đứa cũng tiến triển vượt bậc. Em chủ động tìm đến anh ấy để xem đời sống thực hư của anh ra sao. Và biết anh đang làm việc tại một cửa hàng sửa chữa xe ô tô, mới 20 tuổi.”

Đến đây Vương Yến ngập ngừng như không muốn nói tiếp. Nhưng tôi cố gắng động viên em để nói ra hết sự thật, những vướng mắc mà em đã trải qua. Em gật đầu, mặt hơi ngượng ngùng và hé môi cất lên những tiếng lí nhí trong miệng: “Hai đứa em đã sinh sống cùng với nhau như ox và bx trong game tại một khu nhà nhỏ gần chỗ anh ấy làm việc. Lúc đầu em cứ nghĩ anh ấy yêu mình thật lòng, nên em cũng không ngại ngần khi làm theo mọi việc anh ấy yêu cầu. Cứ thế, sau 2 tháng em cảm thấy mình có gì đó khác lạ trong người. Nhưng anh ấy cứ phớt lờ đi, rồi… em sinh con”.

Tôi lau dòng nước mắt đang chảy ào trên khuôn mặt xinh tươi, trẻ thơ của em mà lòng không khỏi bùi ngùi. Và tôi liền hỏi dồn: “Vậy em có biết gì về anh ấy không?” Cô bé lắc đầu và nói: “Em chỉ biết tên tài khoản trên game và gọi anh ấy bằng nick name thôi, chứ địa chỉ của anh ấy em cũng không nắm rõ nữa.” – Thế khi biết mình có thai, em có báo cho anh ấy biết không? Vương Yên liền cất tiếng: “Có chứ chị, nhưng 1 tháng sau khi anh ấy biết tin thì em không gặp được anh ấy nữa”.

– Vậy trong thời gian đi học và sinh sống với Giang Ba thì tiền đâu để em dùng vào việc chơi game và ăn uống?

“Do em ở xa nhà, nên các khoản tiền chu cấp từ ba mẹ dưới quê gửi lên cho việc ăn học em đều dùng hết để chơi game. Có khi hết tiền em đã phải bán đi một vài đồ trang sức trên người và mỗi ngày chỉ ăn có 1 bữa”.- Vương Yến thẳng thắn nói. Trong lúc đó, tôi liếc qua đôi bàn tay bé nhỏ của em thì thấy vết in hằn trên ngón tay vẫn còn hiện rõ.

– Thế sao em không báo cho gia đình mình biết?

“Em sợ lắm, em đã muốn bỏ nhà mà đi cho rồi. Em là một đứa con không ngoan, về chỉ làm khổ cho ba mẹ mình thôi. Với lại chắc mọi người cũng dần nghi ngờ em, nên các khoản tiền em xin thêm họ đều không gửi cho em nữa”. Sau đó em có nhận được một cuộc điện thoại tự nhận là mẹ của Giang Ba yêu cầu em hủy cái thai đi. Nhưng em không thể làm theo.

Và cứ thế cho đến chiều ngày 17/3 cô đã trở dạ trong khi vẫn ngồi chơi Audition tại cửa hàng Net. Mọi người ở đó nhanh chóng gọi ngay cho tổng đài cấp cứu đưa em vào bệnh viện. Đến giờ Vương Yên vẫn luôn miệng nói: “Em không dám cho ba mẹ em biết, xin chị giúp em. Giờ em chỉ muốn gặp Giang Ba để anh ấy đưa em đi thôi”.

Phải chăng những game như thế này có ma lực đến thế?

Tạm chia tay em một lúc, tôi liền gọi cho số điện thoại di động của Giang Ba mà em vừa đọc. Nhưng điện thoại đã bị tắt và không thể liên lạc. Tôi liền tìm đến địa chỉ làm việc của hắn, nhưng người chủ ở đây nói đã không thấy hắn xuất hiện trong suốt hơn 1 tháng qua. Họ chỉ biết tên thường gọi của hắn là Giang Ba chứ không biết gì thêm.

Cuối cùng cảnh sát tại địa phương cũng vào cuộc, họ cố gửi thông tin đến gia đình em qua điện thoại. Và họ nhắn lại với em rằng gia đình đang rất lo cho em và họ sẽ giúp em. Tiếp đó, gia đình em đã nhờ một nhân viên cảnh sát chuyển điện thoại cho gặp em. Trong loa, họ nghe được tiếng mẹ em gào khóc và muốn em lập tức trở về nhà ngay. Nhưng Vương Yến vẫn nhất quyết từ chối. Hiện nay, cảnh sát đang tiếp tục cuộc điều tra làm rõ sự việc trên. Đích thân trưởng đoàn phụ nữ và liên đoàn tại bệnh viện đã đến động viên chăm sóc em. Ngoài ra, chúng tôi còn được biết họ đang làm mọi cách giữ chân em cho đến khi người nhà của em lên đến nơi.

Giải Mã 9 Nét Tướng Mũi Phụ Nữ Biết Ngay Vận Mệnh Tương Lai

Tướng mũi phụ nữ cũng ảnh hưởng rất nhiều về cuộc sống của họ. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc mũi dáng hình viên kim cương, với điểm nhọn hình kim cương muốn nói rằng, cơ hội về nghề nghiệp của bạn sẽ phát triển khi ở tuổi 40 trở lên. Sự nghiệp đi lên, gặp nhiều may mắn và thành công. Được nhiều giúp đỡ trong công việc.

Ngoài ra người sở hữu dáng mũi kim cương là những người hoa đồng và lạc quan. Luôn vui vẻ và hứng thú với những điều mới mẻ trong cuộc sống. Hậu vận gặp may mắn và con cháu hạnh phúc, đuề huề.

2. Tướng mũi lớn, không đầy đặn – Bói tướng mũi phụ nữ

Nếu bạn đang sở hữu một dáng mũi lớn nhưng không đầy đặn. Với dáng mũi này cho thấy rằng sau 40 tuổi là độ tuổi gặp nhiều may mắn nhất. Người có tướng mũi lớn, không đầy đặn là người luôn nỗ lực trong công việc. Bạn quan tâm nhiều về chất lượng công việc từng chi tiết nhỏ nhất. Có lẽ bởi vì thế mà bạn hay sống gò bò, chịu đựng nhiều về áp lực cuộc sống hay công việc.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng với những đóng góp của bạn thì sẽ được đến đáp xứng đáng. Bạn còn là người sống hòa đồng, cư xử văn minh, tuyệt vời, duyên dáng. Được mọi người yêu mến và trân trọng.

Người mũi nhọn (hay còn gọi là tướng cô phong tỵ) bạn sẽ thấy các đặc điểm như sau:

Nếu chỉ nhìn thoáng quá thì thấy hình dạng của mũi khá lớn so với cả khuôn mặt. Sơn căn cao và rộng nhưng trơ xương, gò má hẹp và thấp. Hai bên thân mũi thì không có thịt. Cánh mũi bên trái (gián đài), cánh mũi bên phải (đình úy) nở và cao về bề dài nhưng thiếu về bề ngang. Lỗ mũi rộng và lộ ra, phần chóp mũi thì rất cao, nhon nên khi người khác nhìn vào. Họ chỉ ấn tượng vì cao còn hầu như không thấy gì nữa cả.

Tướng mũi phụ nữ nhọn thì có vận mệnh cũng khá đặc biệt. Người có mũi nhọn thì tướng số của họ được xếp vào loại thẩm biện quan bất thành tựu. Bởi lẽ tướng mũi này nó cho thấy về trung vận suy vị, thân quyến vô duyên, hao tài tiền bạc, phá sản. Song về mặt phẩm cách, nếu là mũi nhọn nhưng không bị lệch mà thẳng và có mắt tụ quang thì cho thấy là người lương thiện mặc dù hơi lạnh lùng.

Cánh mũi là phần của quan trọng trong tướng số mỗi con người. Cánh mũi thể hiện cho danh vọng, tiền bạc, sức khỏe ở mỗi con người. Tùy vào những người có cánh mũi như thế nào mà có số phận khác nhau.

5. Sống mũi thẳng dài đến nguyên căn – Coi tướng mũi phụ nữ

Tướng mũi phụ nữ thẳng hoặc nói một cách cụ thể là mũi cao có thân mũi thẳng. Phần sơn căn (phần gốc mũi nằm ở hai đầu mắt), niên thượng (nằm phía trên sống mũi, nằm dưới sơn căn) chiếm tầm 1 phần 4 chiều dài mũi, thọ thượng (nằm trên sống mũi, ngay ở dưới niên thượng) nhỏ hẹp nhưng rất cao và thẳng, chuẩn đầu (phần chóp mũi) nhỏ và nhọn như là mũi lộ khổng, phia hai bên thân mũi thì lại không có thịt.

Dáng mũi thẳng dài đến nguyên căn thì mang trong mình một số mệnh riêng. Cuộc sống của họ hay gặp khó khăn, nhiều lúc cũng trắc trở nhưng sẽ gặp may mắn ít nhiều. Làm nhiều, tích lũy những không giữ được tiền của bên mình bền lâu. Hậu vận khó khăn và nghèo khổ. Tuy nhiên, nếu sở hữu dáng mũi cao nhưng tứ nhạc ( bao gồm trán, cằm, hai bên gò má) nếu không bị khuyết hãm thì chỉ nghèo túng, khổ sở từ tuổi trung niên mà thôi. Hậu vận có khá hơn nhiều. Đường khoa hoạn không hoàn toàn bịt lỗi của họ.

Phụ nữ mũi thẳng có thêm nét tướng chóp mũi tròn là người đảm đang, tháo vát, mang lại vận may và tiền tài cho người chồng.

6. Tướng mũi phụ nữ thẳng lên ấn đường

Tướng mũi tẹt là tướng mũi phụ nữ không hề mong muốn. Cơ bản là sống mũi hầu như không có, nhìn tổng quan cả khuôn mặt sống mũi cực kỳ thấp. Nhìn kỹ hơn thì kiểu bị bè ra. Phụ nữ mũi tẹt không những xấu về mặt thẩm mỹ mà ngày đối với tướng số cũng kém may mắn. Trong cuộc sống, họ luôn gặp những khó khăn, kém may mắn ở mọi công việc, lĩnh vực.

Họ đa phần là những kém may mắn trong chuyện tình cảm, sức khỏe không ổn định, hay mệt mỏi, uể oải. Phụ nữ mũi tẹt có tướng ” khắc chồng”, thì không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng hay khiển chồng gặp xui xẻo, mất của hay phá sản.

Về cuộc sống hôn nhân thì không được may mắn cho lắm. Tướng mũi phụ nữ gãy thì vợ chồng hay lục đục, mâu thuẫn. Nếu nghiêm trọng hơn là tướng số khắc hay sát chồng. Người ta hay nói với nhau, sống mũi như là thiên tụ, nếu có vết lõm thì số mệnh không tốt và không phát triển lên được. Sống mũi gãy thì hay đoản thọ, dễ bị bệnh tật từ lúc nhỏ. Cuộc sống chịu nhiều khổ cực khó khăn, không gặp được nhiều may mắn, quý nhân phù trợ.

Người có tướng mũi nhỏ đa phần đều là người thành công trong những việc nhỏ nhoi. Đặc biệt tính cách của người mũi do họ thường làm việc dùng bằng trí thông minh chứ không phải dùng sự kiên trì. Bên cạnh đó, công việc đối với họ rất nhàn rỗi không phải lo lắng nhiều. Người sở hữu tướng mũi nhỏ cuộc sống của họ rất hạnh phúc gặp được nhiều điều may mắn.

Đây cũng là tướng trường thọ. Người có tướng mũi nhỏ, đầy đặn thì là người cương trực. Phụ nữ mũi nhỏ có thêm nét tướng chóp mũi tròn là người đảm đang tận tụy một lòng và luôn mang đến may mắn và tiền tài cho người chồng.

9. Tướng mũi phụ nữ có sống mũi tẹt

Phụ nữ sở tướng mũi tẹt đa phần đều không tốt nhìn qua vẻ bề ngoài về thẩm mỹ họ không được đẹp cho lắm. Ngoài ra, người có tướng mũi tẹt tướng số của họ cũng không được tốt cho lắm. Trong cuộc sống của họ thì gặp nhiều khó khăn trắc trở, tình cảm gia đình luôn lận đận.

Bên cạnh đó, công việc luôn ngập đầu làm mấy cũng không thấy khá lên được, luôn cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Phụ nữ mũi tẹt đa phần đều khắc khẩu với chồng của mình dễ làm cho chồng mất của và phá sản. Tính cách của những người có nét tướng này khá hiền lành, hòa đồng với mọi người.