Xem Tuổi Hợp Duyên / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Tài Liệu Xem Tình Duyên, Xem Tuổi Hợp Nhau, Xem Tuổi Vợ Chồng

Cách xem tình duyên của từng người, xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không. Tài liệu xem tuổi hợp nhau làm ăn, tuổi xung khắc khi kết hôn, nguyên tắc xem tuổi cưới vợ cưới chồng.

Trong bài viết này, Ngọc Hoàng Blog cung cấp tới quý vị độc giả, về cách xem tuổi hợp nhau. Những nguyên tắc trong vấn đề xem tuổi hợp, xem các năm sinh hợp nhau, xung khắc nhau thế nào…

Nguyên tắc và yếu tố để xem tử vi

Nói tới việc xem tử vi, hay xem tuổi hợp nhau, mà dân gian đã lưu truyền từ đời xưa tới nay. Thì nguồn gốc được cho rằng, là có từ cuốn kinh dịch, một cuốn sách trong bộ tứ thư ngũ kinh.

Khi xem tuổi vợ chồng hợp nhau, hay tuổi làm ăn có hợp nhau hay không, thì được dừa vào các yếu tố như: Âm dương, ngũ hành, thiên can, địa chi, cung phi bát tự. Đó là 5 yếu tố chính để xem, ngoài ra còn một số yếu tố khác như: Quẻ dịch, cân xương tính số, cô thần quả tú…

Ở đây tôi chỉ nói tới phần xem tuổi hợp nhau, không bao gồm phần xem lá số tử vi. Vì khi lấy lá số tử vi, cũng như bình giải sẽ có nhiều yếu tố hơn, cũng như nhiều nguyên tắc phức tạp hơn…

Trong 5 yếu tố chính bên trên, thì sẽ có 2 yếu tố trọng tâm, đó là âm dương và ngũ hành. Có nghĩa rằng 3 yếu tố còn lại là: Thiên can, địa chi, cung phi hợp nhau, hay xung khắc nhau, sẽ được dựa theo nguyên tắc âm dương ngũ hành.

Thông thường khi xem tuổi kết hôn, thì chúng ta sẽ xem chủ yếu về niên mệnh hợp nhau hay không. Và xem thiên can địa chi có hợp nhau, hay xung khắc nhau.

Đối với cung phi bát tự, thì chỉ một yếu tố phụ, nên việc xem tuổi vợ chồng không quan trọng cho lắm. Vì mệnh cung phi được dùng chủ yếu trong phong thủy, ví dụ như xem màu sắc hợp mệnh, xem hướng nhà, xem vật phẩm phong thủy…

Để xem tuổi hợp nhau hay, đầu tiên chúng ta bàn đến yếu tố âm dương. Trong yếu tố âm dương, nếu cùng tính chất sẽ xung nhau, khác tính chất hợp nhau.

Xem tuổi hợp nhau từ yếu tố âm dương

Trong âm dương bao gồm: Âm nam, âm nữ, dương nam, dương nữ. Người thuộc tính chất âm được sinh vào những năm lẻ, và tính chất dương được sinh vào những năm chẵn.

Ngoài ra, trong thiên can cũng có 5 can âm, và 5 can dương. Khi tính can âm dương cũng hoàn toàn khớp với cách tính năm sinh, mà tôi nói ở bên trên.

Thiên can mang tính dương: Giáp, Bính, Dậu, Canh, Nhâm.

Thiên can mang tính âm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

Xem tuổi hợp nhau với mệnh ngũ hành

Trong mỗi con người chúng ta, khi sinh ra đã mang sẵn trên mình 1 mệnh sinh. Đây là mệnh dùng để xem tử vi, mệnh này khi nam nữ sinh cùng 1 năm sẽ có cùng mệnh.

Mệnh ngũ hành nói lên tính chất con người, bản tính con người từ khi mới sinh ra. Và trong mỗi mệnh sẽ có 6 niên mệnh khác nhau, tùy vào từng năm sinh mà sẽ khác nhau. Ví dụ như: Lộ bàng thổ, đại trạch thổ…

Đối với mệnh sinh của con người nói lên cách sống, cách sinh hoạt, cách làm việc… Lưu ý rằng mệnh này chỉ dùng để xem tử vi, chứ không được dùng trong phong thủy. Nếu xem phong thủy thì cần phải lấy mệnh cung phi để xem, thì mới chính xác.

Xem tuổi hợp nhau bằng thiên can

Đối với thiên can, thì được cho rằng thiên là trời. Nên chúng ta vẫn thường quan niệm, khi các thiên can hợp nhau sẽ dể làm ăn, dễ gặp được những cơ hội trời cho.

Ngoài ra thiên can còn được cho rằng, là có nguồn gốc từ tiên thiên bát quái, hay nguồn gốc xa hơn nữa là từ hà đồ lạc thư.

Xem tuổi hợp nhau bằng địa chi

Địa chi thì được ám chỉ về đất, khi các địa chỉ hợp nhau, vợ chồng làm ăn dễ hơn, con cái dễ nuôi, ít bệnh tật… Và đối với các địa chi xung nhau, khắc nhau, hay hại nhau… sẽ làm cho vợ chồng hay cãi nhau, mất hòa khí, làm tổn thương nhau…

Đối với thiên can và địa chi, khi dùng cách tính hợp nhau. Cũng được dựa và quy luật âm dương, và quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

Trong phần địa chi sẽ có rất nhiều yếu tố để xem xét, bao gồm như nhị hợp, tam hợp tứ hành xung, lục hợp, lục hại, lục xung… Nên khi xét về địa chi hợp hay xung khắc nhau, thì quý vị xem xét kỹ đầy đủ các yếu tố.

Xem tuổi hợp nhau với cung phi

Cung phi hay còn được gọi là mệnh cung phi, đây là yếu tố chính để xem phong thủy. Nhưng khi xem tuổi vợ chồng, tuổi kết hôn thì chỉ là yếu tố phụ.

Trong cung phi thì nếu sinh cùng năm, nhưng khác giới tính, sẽ có cung phi khác nhau. Cũng có một số năm, là nam và nữ có cung phi giống nhau.

Những lưu ý khi xem tuổi hợp nhau

Việc xem tuổi hợp nhau được dựa trên nhiều yếu tố, nhiều nguyên tắc. Nên không có ai là hoàn toàn xung khắc, hay hoàn toàn tương hợp.

Việc tuổi tác hợp nhau hay không, chủ yếu là về cách sống, cách sinh hoạt, tính cách… Nếu hợp nhau thì luôn hòa hợp, nhường nhịn nhau, thông cảm cho nhau.

Xem tử vi giúp con người chúng ta hiểu nhau hơn, hiểu cách sống của người vợ, người chồng. Từ đó để biết cách ứng xử, cách sống sao cho phù hợp.

Lá số tử vi của mỗi con người có thể thay đổi, nếu con người chúng ta biết tu chí. Sửa đổi bản tính, sống hòa đồng với mọi người, làm những điều tốt sẽ nhận được phước đức.

Con người chúng ta không ai hoàn hảo, không có cặp đôi nào hoàn toàn hợp nhau. Mà điều quan trọng là có vì nhau mà thay đổi hay không.

Vậy nên, chúng ta kết luận rằng, xem tử vi với mục đích làm cuộc sống tốt hơn. Chứ không nên mê tín, gây ra hiểu nhầm và nghi ngờ lẫn nhau, làm mất hạnh phúc gia đình…

Nữ 70 Hợp Với Tuổi Nào? Xem Tuổi Kết Duyên Nữ Mệnh Canh Tuất

Nữ 70 hợp với tuổi nào? Xem tuổi kết duyên nữ mệnh Canh Tuất

Thời hậu vận, nữ mệnh Canh Tuất được hưởng giàu sang, phú quý, cuộc sống dư giả, sung túc.

Tuổi thọ trung bình nữ mệnh từ 62 đến 68 tuổi là mức tối đa. Bản mệnh nên hướng thiện, chăm làm việc tốt để được gia tăng tuổi thọ, còn ngược lại thì bị giảm thọ.

VẬN TRÌNH TÌNH DUYÊN

Nữ mệnh Canh Tuất phải đi qua nhiều khó khăn, lận đận trong vận trình tình duyên. Căn cứ vào tháng sinh nữ mệnh mà chia ra làm 3 trường hợp chính như sau:

Với những nữ nhân sinh vào tháng 1 Âm lịch, tình duyên phải đi qua nhiều trắc trở, ít nhất phải đi qua 3 lần đổ vỡ mới tìm được hạnh phúc trọn vẹn.

Còn sinh vào những tháng sau: 2, 5, 6, 9, 10 và 11 Âm lịch, vận trình tình duyên ổn định hơn, nhưng vẫn phải đi qua hai lần khổ đau trong tình trường mới được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

Với những người sinh vào những tháng 3, 4, 7,8 và 12 Âm lịch, thì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn, vợ chồng ăn ở với nhau trọn kiếp sẽ không có bất cứ thay đổi nào trong mối lương duyên của bạn.

VẬN TRÌNH GIA ĐẠO VÀ CÔNG DANH

Vận trình gia đạo êm ấm, thuận hòa, bình yên, con cháu hạnh phúc. Công danh mà bạn đạt được chỉ ở trong mức độ trung bình.

Vận trình sự nghiệp bắt đầu thành công, hoàn thiện khi bước sang tuổi 40. Tiền bạc khá là dồi dào và có nhiều cơ hội hay đẹp về tài lộc, công việc làm ăn khá dễ dàng và thuận lợi, có nhiều triển vọng tốt đẹp để phát triển.

NỮ MỆNH CANH TUẤT LỰA CHỌN TUỔI KẾT HÔN

Xem bói tử vi cho thấy nữ Canh Tuất nên chọn các tuổi sau để tính chuyện hôn nhân: Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi và Đinh Mùi, khi. Đây là những tuổi hợp mệnh với con giáp. Khi kết duyên cùng với những tuổi này, bản mệnh sẽ được hạnh phúc, dễ dàng tạo được đời sống giàu sang, phú quý do những tuổi trên với tuổi của bạn rất hợp với nhau không chỉ về tình duyên hạnh phúc mà còn thuận cả trong vấn đề làm ăn và tài lộc.

Nếu nữ mệnh chọn những tuổi sau để kết duyên: Ất Mão, Kỷ Dậu, vận trình cuộc sống không thể đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Vì những tuổi trên với tuổi của bạn chỉ hợp về đường tình cảm mà thôi, còn vận tài lộc và sự nghiệp lại không hợp nhau.

Nữ mệnh tuyệt đối không nên kết hôn với các tuổi như: Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ. Bởi đây là những tuổi không hợp vận với con giáp trên mọi phương diện. Vì thế nếu cùng nhau đi tới hôn nhân thì cuộc sống sẽ lâm vào cảnh khó khăn, túng thiếu mà khó tìm được cách thoát ra được.

TUỔI HỢP LÀM ĂN VỚI NỮ MỆNH CANH TUẤT

Bản mệnh nên chọn những tuổi hợp mệnh với mình để tính chuyện kết duyên như: Canh Tuất, Bính Thìn và Kỷ Mùi. Đây là những tuổi rất hợp với mệnh của bạn trong chuyện làm ăn do đó nếu kết họp thì công việc được suôn sẻ, có nhiều may mắn, và không lo bị thất bại.

TUỔI ĐẠI KỴ VỚI NỮ MỆNH CANH TUẤT

1981 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì? Màu Sắc Và Tình Duyên Hợp Tuổi

1. Sinh năm 1981 tuổi gì?

1981 tuổi gì? Theo tử vi ngày nay, người sinh năm 1981 là tuổi con Gà.

Về phương diện sự nghiệp, người tuổi Tân Dậu 1981 mệnh Thạch Lựu Mộc có đường tài lộc không tồi, tiền bạc dư dôi, chẳng lúc nào túng thiếu, tuy nhiên cũng thường xuyên lâm vào cảnh phá tài. Cũng may là tài lộc hết rồi lại có, bản mệnh vẫn kiếm được tiền về tay. Tuy nhiên, con giáp này tốt hơn hết chớ nên cho người khác vay mượn quá nhiều. Khả năng nhìn người không tốt, tới lúc cho tiền đi mà không lấy lại được vừa thiệt thân mà còn vừa mua bực vào mình.

Người Tân Dậu khá mạnh dạn, họ kiên định với suy nghĩ của mình. Tự lập và không dựa dẫm vào người khác là cuộc sống mà tuổi này hướng tới. Họ là người đam mê công việc, làm việc có tổ chức, tính hình khắt khe và để ý từng chi tiết nhỏ. Gia đình rất quan trọng với người Tân Dậu, vì vậy họ luôn muốn cố gắng để mang lại cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc nhất cho người thân của mình.

2. Sinh năm 1981 mệnh gì?

Mệnh: Mộc – Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá. Nói một cách chính xác thì người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 mệnh Thạch Lựu Mộc, nghĩa là gỗ cây lựu mọc trên đá.

3. Những người sinh năm 1981 hợp với hướng nào?

Chọn hướng thích hợp với phong thủy sẽ giúp cho người Tân Dậu nhận được nhiều tài lộc, may mắn, tránh được vận đen và những điều tai ương trong cuộc sống. Hướng hợp với người tuổi này gồm có:

Hướng Bắc: Nhận được sự giúp đỡ của quý nhân.

Hướng Đông: Gặp Thiên thời, được che chở.

Hướng Nam: Mọi sự ổn định.

Hướng Đông Nam: Phúc lộc vẹn toàn.

Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)

Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

4. Tình duyên người tuổi Dậu

Nam giới tuổi Tân Dậu phải đến năm 40 tuổi trở lên mới hạnh phúc trọn vẹn. Xét về tháng sinh, về đường tình duyên nam giới tuổi Tân Dậu có ba trường hợp sau:

Nếu bạn sinh vào những tháng 5, 7 và 11 Âm lịch thì trong cuộc đời bạn có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc. Nếu bạn sinh vào những tháng 1, 3, 4, 8 và 12 Âm lịch thì cuộc đời bạn có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên. Nếu bạn sinh vào những tháng 2, 9 và 10 Âm lịch thì cuộc đời được hạnh phúc trọn vẹn.

5. Những người sinh năm 1981 hợp với màu nào?

5.1 Nam sinh năm 1981 mệnh gì?

Sinh năm 1981 mệnh gì, Nam mệnh sinh năm 1981 thuộc cung Khảm, hành Thủy nên dùng các màu tương sinh như Trắng, Bạc…, đây là màu thuộc hành Kim, mà Kim sinh Thủy; dùng các màu tương hợp của hành Thủy như Xanh nước biển, Đen; và dùng màu thuộc hành Thủy như Đỏ, Cam, Hồng, Tím… (Thủy chế ngự được Hỏa).

Kỵ các màu màu thuộc hành Thổ là Vàng, Nâu…; không nên dùng màu thuộc hành Mộc như Xanh lá cây, Xanh lục vì Thủy sinh Mộc, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

5.2 Nữ sinh năm 1981 mệnh gì?

Nữ mệnh sinh năm 1981 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên dùng các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, là Hỏa sinh Thổ; dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu; và dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy).

Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục; không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

6. Những người sinh năm 1981 hợp với tuổi nào?

6.1 Nam mệnh Tân Dậu 1981 là gì?

Trong làm ăn: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão.

Lựa chọn vợ chồng: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão, Kỷ Tỵ.

Nếu bạn kết hôn với người tuổi Tân Dậu và Quý Hợi thì cuộc sống của bạn sẽ được lên cao về đường tài lộc, làm ăn nhanh chóng phát đạt, hạnh phúc đủ đầy. Theo Tử Vi Ngày Nay, với tuổi Giáp Tý và Đinh Mão thì con đường làm ăn của bạn sẽ thông thuận, được hưởng giàu sang phú quý. Còn với tuổi Kỷ Tỵ thì nhờ vào tuổi hợp bạn sẽ có nhiều cơ hội làm ăn hơn. Những tuổi này hào con đông đủ, trừ tuổi Giáp Tý thì hào con chỉ dừng ở mức trung bình.

6.2 Nữ mệnh Tân Dậu 1981 là gì?

Trong làm ăn: Quý Hợi, Giáp Tý và Kỷ Tỵ.

Lựa chọn vợ chồng: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão và Kỷ Tỵ.

7. Những tuổi đại kỵ với tuổi Tân Dậu

Trong công việc làm ăn hoặc kết duyên, bạn nên tránh những tuổi Ất Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Kỷ Mùi và Mậu Ngọ. Đây là những tuổi xung khắc với tuổi của bạn. Nếu làm ăn hoặc kết duyên đều không thành công.

Trong công việc làm ăn, nếu gặp phải tuổi kỵ thì nên tránh giao dịch về vấn đề tiền bạc.Trong vấn đề hôn nhân nếu gặp tuổi kỵ thì tránh tổ chức lễ cưới linh đình, ra mắt họ hàng. Trong gia đình nếu gặp tuổi kỵ thì nên cúng sao giải hạn.

8. Sinh năm 1981 hợp với số nào?

8.1 Ý nghĩa các con số

Số 1: Là con số của các vị thần, được hiểu là con trai của cõi trời. Con số này tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, đỉnh núi cao – độc nhất.

Số 2: Tượng trưng là một đôi, một cặp, là sự cân bằng âm dương.

Số 5: Tượng trưng cho danh dự, quyền lực. Số này còn có nghĩa là năm hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây và Trung tâm) và biểu tượng cho sự trường thọ và bất diệt.

Số 6: Là số gấp đôi của số ba, mang điềm lành, thuận lợi. Ba cộng sáu là chín cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn.

Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi ma quỷ theo phong thủy, nếu bài trí 7 món đồ vật thì sẽ được ban cho một sức mạnh huyền bí và bất khả xâm phạm.

Số 8: Tám điều bất tử ở trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo, có thể ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu trước khi chúng xâm nhập vào nhà.

Số 9: Là con số hạnh phúc, an lành và thuận lợi. Số chín đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”.

Bói Tình Duyên Tuổi Tý Và Tuổi Dần Có Hợp Nhau Không?

Xem bói tình duyên của người tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau không? Hai tuổi này có hợp nhau không khi giữa họ chỉ có điểm chung là luôn tạo được sự thoải mái cho đối phương.

+ Xem bói sim phong thủy cho người tuổi Tý, Dần

+ Chọn tuổi xông đất năm 2017 cho 12 con giáp

Tuổi Tý cầm tinh con chuột. Thông minh nhanh nhẹn, linh hoạt, ưa chuộng tìm tòi sáng tạo. Cũng có lúc mạng bạo ” coi trời bằng vung”, làm việc không nghĩ gì tới hậu quả. Cũng có lúc thì quá cẩn thận co mình trong ổ, phán đoán tình cảm. Do tính cách của Tý không chịu yên nên cả đời luôn luôn có rắc rối. Người tuổi Tý luôn luôn biết gỡ thế bí khi sự cố xảy ra. Tuy có phiền muộn nhưng khi bừng tỉnh thì rất thoải mái vô tư. Coi nhẹ tiền bạc nhưng luôn có cửa để phát tài. Vui khi giúp đỡ được người khác, rất lạc quan khi gặp cảnh gian nan, mạo hiểm.

Đối với người tuổi Tý, nếu sinh vào ban đêm thì càng thông minh, tài giỏi, sôi nổi túc trí đa mưu. Thích sống nơi yên tĩnh.

Khi người tuổi Tý yêu, họ thường rất chăm chút, chu đáo nhưng luôn mong được người ta báo đáp. Có thể bạn sẽ gặp được tiếng sét ái tình, vốn dĩ bạn quá nhiệt tình với tình yêu nên thường cảm thấy bối rối và khổ tâm.

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ. Cần cù nhẫn nại, không chịu kém cạnh ai. Không chịu chấn nhận cuộc sống hiện tại, luôn luôn xông pha nơi hiểm nguy để tìm tòi sự sinh tồn. Người tuổi Dần luôn thích cuộc sống tự do, không chịu hòa nhận với quần thể, luôn ảo tưởng phải đấu tranh. Người tuổi Dần thường tự thân lập thân, không dựa dẫm vào bất kỳ ai, luôn vui vẻ với những gì mình có. Họ luôn là những người hiếu học, khéo tay, cuộc đời luôn no đủ.

Nhược điểm của người tuổi Dần là tự kiêu, cho mình là mạnh hơn tất cả, thường làm việc theo bản năng. Người tuổi dần là một người yêu ghét rõ ràng, nên thường yêu ghét rõ ràng, khi yêu thì luôn thể hiện sự sôi nổi, lương thiện của bạn chắc chắn sẽ khiến đối phương cảm động và nẩy nở một tình yêu lãng mạn.

Tình duyên của tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau không?

Nam tuổi Tý và nữ tuổi Dần: Nếu hổ là người hiện thực một chút thì kết quả hai người vẫn có kết quả tốt đẹp.

Nữ tuổi Tý và nam tuổi Dần: Chỉ cần người tuổi Chuột chấp nhận tình cảm ưa mạo hiểm của hổ, hai người sẽ khổ não vì tình yêu, nhưng tin chắc rằng hai bạn sẽ sống đến ngày đầu bạc răng long.

Tính cách của hai người tuổi Tý và tuổi Dần có nhiều điểm không tương đồng nhau, nhưng trong chuyện tình cảm thì cần sự nhường nhịn, khoan dung lẫn nhau mới được lâu dài.