Tài Liệu Xem Tình Duyên, Xem Tuổi Hợp Nhau, Xem Tuổi Vợ Chồng

Cách xem tình duyên của từng người, xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không. Tài liệu xem tuổi hợp nhau làm ăn, tuổi xung khắc khi kết hôn, nguyên tắc xem tuổi cưới vợ cưới chồng.

Trong bài viết này, Ngọc Hoàng Blog cung cấp tới quý vị độc giả, về cách xem tuổi hợp nhau. Những nguyên tắc trong vấn đề xem tuổi hợp, xem các năm sinh hợp nhau, xung khắc nhau thế nào…

Nguyên tắc và yếu tố để xem tử vi

Nói tới việc xem tử vi, hay xem tuổi hợp nhau, mà dân gian đã lưu truyền từ đời xưa tới nay. Thì nguồn gốc được cho rằng, là có từ cuốn kinh dịch, một cuốn sách trong bộ tứ thư ngũ kinh.

Khi xem tuổi vợ chồng hợp nhau, hay tuổi làm ăn có hợp nhau hay không, thì được dừa vào các yếu tố như: Âm dương, ngũ hành, thiên can, địa chi, cung phi bát tự. Đó là 5 yếu tố chính để xem, ngoài ra còn một số yếu tố khác như: Quẻ dịch, cân xương tính số, cô thần quả tú…

Ở đây tôi chỉ nói tới phần xem tuổi hợp nhau, không bao gồm phần xem lá số tử vi. Vì khi lấy lá số tử vi, cũng như bình giải sẽ có nhiều yếu tố hơn, cũng như nhiều nguyên tắc phức tạp hơn…

Trong 5 yếu tố chính bên trên, thì sẽ có 2 yếu tố trọng tâm, đó là âm dương và ngũ hành. Có nghĩa rằng 3 yếu tố còn lại là: Thiên can, địa chi, cung phi hợp nhau, hay xung khắc nhau, sẽ được dựa theo nguyên tắc âm dương ngũ hành.

Thông thường khi xem tuổi kết hôn, thì chúng ta sẽ xem chủ yếu về niên mệnh hợp nhau hay không. Và xem thiên can địa chi có hợp nhau, hay xung khắc nhau.

Đối với cung phi bát tự, thì chỉ một yếu tố phụ, nên việc xem tuổi vợ chồng không quan trọng cho lắm. Vì mệnh cung phi được dùng chủ yếu trong phong thủy, ví dụ như xem màu sắc hợp mệnh, xem hướng nhà, xem vật phẩm phong thủy…

Để xem tuổi hợp nhau hay, đầu tiên chúng ta bàn đến yếu tố âm dương. Trong yếu tố âm dương, nếu cùng tính chất sẽ xung nhau, khác tính chất hợp nhau.

Xem tuổi hợp nhau từ yếu tố âm dương

Trong âm dương bao gồm: Âm nam, âm nữ, dương nam, dương nữ. Người thuộc tính chất âm được sinh vào những năm lẻ, và tính chất dương được sinh vào những năm chẵn.

Ngoài ra, trong thiên can cũng có 5 can âm, và 5 can dương. Khi tính can âm dương cũng hoàn toàn khớp với cách tính năm sinh, mà tôi nói ở bên trên.

Thiên can mang tính dương: Giáp, Bính, Dậu, Canh, Nhâm.

Thiên can mang tính âm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

Xem tuổi hợp nhau với mệnh ngũ hành

Trong mỗi con người chúng ta, khi sinh ra đã mang sẵn trên mình 1 mệnh sinh. Đây là mệnh dùng để xem tử vi, mệnh này khi nam nữ sinh cùng 1 năm sẽ có cùng mệnh.

Mệnh ngũ hành nói lên tính chất con người, bản tính con người từ khi mới sinh ra. Và trong mỗi mệnh sẽ có 6 niên mệnh khác nhau, tùy vào từng năm sinh mà sẽ khác nhau. Ví dụ như: Lộ bàng thổ, đại trạch thổ…

Đối với mệnh sinh của con người nói lên cách sống, cách sinh hoạt, cách làm việc… Lưu ý rằng mệnh này chỉ dùng để xem tử vi, chứ không được dùng trong phong thủy. Nếu xem phong thủy thì cần phải lấy mệnh cung phi để xem, thì mới chính xác.

Xem tuổi hợp nhau bằng thiên can

Đối với thiên can, thì được cho rằng thiên là trời. Nên chúng ta vẫn thường quan niệm, khi các thiên can hợp nhau sẽ dể làm ăn, dễ gặp được những cơ hội trời cho.

Ngoài ra thiên can còn được cho rằng, là có nguồn gốc từ tiên thiên bát quái, hay nguồn gốc xa hơn nữa là từ hà đồ lạc thư.

Xem tuổi hợp nhau bằng địa chi

Địa chi thì được ám chỉ về đất, khi các địa chỉ hợp nhau, vợ chồng làm ăn dễ hơn, con cái dễ nuôi, ít bệnh tật… Và đối với các địa chi xung nhau, khắc nhau, hay hại nhau… sẽ làm cho vợ chồng hay cãi nhau, mất hòa khí, làm tổn thương nhau…

Đối với thiên can và địa chi, khi dùng cách tính hợp nhau. Cũng được dựa và quy luật âm dương, và quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

Trong phần địa chi sẽ có rất nhiều yếu tố để xem xét, bao gồm như nhị hợp, tam hợp tứ hành xung, lục hợp, lục hại, lục xung… Nên khi xét về địa chi hợp hay xung khắc nhau, thì quý vị xem xét kỹ đầy đủ các yếu tố.

Xem tuổi hợp nhau với cung phi

Cung phi hay còn được gọi là mệnh cung phi, đây là yếu tố chính để xem phong thủy. Nhưng khi xem tuổi vợ chồng, tuổi kết hôn thì chỉ là yếu tố phụ.

Trong cung phi thì nếu sinh cùng năm, nhưng khác giới tính, sẽ có cung phi khác nhau. Cũng có một số năm, là nam và nữ có cung phi giống nhau.

Những lưu ý khi xem tuổi hợp nhau

Việc xem tuổi hợp nhau được dựa trên nhiều yếu tố, nhiều nguyên tắc. Nên không có ai là hoàn toàn xung khắc, hay hoàn toàn tương hợp.

Việc tuổi tác hợp nhau hay không, chủ yếu là về cách sống, cách sinh hoạt, tính cách… Nếu hợp nhau thì luôn hòa hợp, nhường nhịn nhau, thông cảm cho nhau.

Xem tử vi giúp con người chúng ta hiểu nhau hơn, hiểu cách sống của người vợ, người chồng. Từ đó để biết cách ứng xử, cách sống sao cho phù hợp.

Lá số tử vi của mỗi con người có thể thay đổi, nếu con người chúng ta biết tu chí. Sửa đổi bản tính, sống hòa đồng với mọi người, làm những điều tốt sẽ nhận được phước đức.

Con người chúng ta không ai hoàn hảo, không có cặp đôi nào hoàn toàn hợp nhau. Mà điều quan trọng là có vì nhau mà thay đổi hay không.

Vậy nên, chúng ta kết luận rằng, xem tử vi với mục đích làm cuộc sống tốt hơn. Chứ không nên mê tín, gây ra hiểu nhầm và nghi ngờ lẫn nhau, làm mất hạnh phúc gia đình…

Xem Tình Duyên Tuổi Dậu Và Tuổi Tuất Có Hợp Nhau Không?

Khám phá tình yêu của người tuổi Dậu và người tuổi Tuất, cùng luận đoán tình yêu hôn nhân của hai người tuổi Dậu và tuổi Tuất có hợp nhau không?

+ Chọn sim phong thủy cho người tuổi Tuất, Dậu

+ Xem tuổi xông nhà năm 2024 cho 12 con giáp

Người tuổi Dậu là người giỏi giữ mình và thích giải quyết xử lí các vấn đề hay công việc, nhưng đừng hy vọng họ làm những việc mang tính cải cách, họ có thể sắp xếp mọi công việc để làm tốt hơn nhưng lại thiếu tính sáng tạo. Người tuổi Dậu ưa thích tranh luận. Có nhiều lúc người tuổi Dậu tiêu tiền vung tay quá trán nhưng số tiền này chỉ tiêu cho bản thân họ. Họ rất nghiêm khắc trong việc lựa chọn ăn mặc và thích thu hút sự chú ý của người khác. Người tuổi Dậu còn đặc biệt xem trọng chức tước và bằng khen, họ bao giờ cũng cố gắng để có được ít nhất một cơ hội đạt được một chức vị trong công việc.

Nếu người tuổ Dậu sinh vào đúng lúc tảng sáng hoặc hoàng hôn thì họ sẽ có đặc điểm nói dai. Người tuổi Dậu sinh vào ban đêm thì hoàn toàn ngược lại, họ là người cực kỳ nghiêm túc, không giỏi giao tiếp, lãnh đạm với mọi người giống như một con mọt sách. Thông thường, nam giới tuổi Dậu hay thích những người phụ nữ ưa hoạt động bởi vì họ thích thể hiện bản thân, muốn người khác biết được tài năng và trí tuệ của họ. Phụ nữ sinh năm Dậu thường là người hoạt bát, phóng khoáng, trong tình yêu bạn luôn chủ động nhưng những lúc cần thiết bạn lại biến thành một người trầm tĩnh rất đáng yêu là thu hút đàn ông, khiến nhiều người phải điên đảo.

Những người sinh năm Tuất nói chung là người chính trực, thành thật thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa. Họ là người trượng nghĩa, làm việc công bằng, ngay thẳng và chân thành, không cố làm ra vẻ ta đây rất thích bênh vực kẻ yếu, sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với họ. Có trách nhiệm, tân lực làm việc nên có được lòng tin, làm việc không bỏ dở, đó chính là sở trường của người tuổi Tuất.

Tình yêu của phụ nữ tuổi Tuất là tình yêu lãng mạn, vì tính cách khá nội tâm và sống cô độc của họ đã quyết đinh điều này. Tuy nhiên họ cũng là người coi trọng tình yêu và chung thủy với chồng. Người tuổi Tuất rất coi trọng trong tình cảm tuy bề ngoài luôn tạo cho người khác một cảm giác họ thờ ơ, lãnh đạm.

Tuổi Dậu và tuổi Tuất có hợp nhau không?

Chàng trai tuổi Tuất và cô nàng tuổi Dậu: Hai bạn sống với nhua khá bằng phẳng những thiếu những cảm xúc mạnh mẽ. Cuộc sống của hai bạn cũng không khá giả lắm.

Cô nàng tuổi Tuất và chàng trai tuổi Dậu: Tình yêu và hôn nhân của hai bạn không hoàn toàn mỹ mãn bởi vì chó không chịu đựng đươc Gà và không muốn nhẫn tâm làm hại anh ấy.

Tóm lại, tình cảm giữa tuổi Dậu và tuổi Tuất không hợp nhau. Những trong tình yêu, nếu mỗi người cùng nhường nhịn nhau, thông cảm, chia sẻ lẫn nhau thì hạnh phúc của hai bạn sẽ luôn viên mãn.

Xem Bói Tuổi Hợp, Bói Tình Duyên Theo Năm Sinh Chính Xác

Xem bói tuổi hợp, bói tình duyên theo năm sinh chính xác

1. Tại sao lại bói theo tuổi:

Người ta quan niệm, tuổi là một yếu tố để người khác biết bạn là ai, biết được bản mệnh, được ngũ hành của bạn. Xem bói tuổi dần dần được người dân ưa chuộng. Có thể thấy như bói tuổi xây nhà, bói tuổi mua xe, bói tuổi tình duyên…Tuổi sẽ hình thành nên các yếu tố phong thủy mà bạn hợp hoặc không hợp điều gì đó.

Ví dụ: Nữ sinh năm 1989, khi muốn mua xe bạn đi xem bói theo tuổi thì sẽ có kết quả là: tuổi này tránh mua xe màu trắng. Tuổi 1989 mệnh Mộc nên hợp với các màu đen, xám, xanh biển sẫm, xanh lục, xanh da trời.

Hay nữ tuổi 1989 là Kỷ Tỵ. Họ sẽ không hợp tuổi kết hôn với nam tuổi Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi vì chẳng những không hợp tình duyên mà còn không có tài lộc khi đến với nhau.

– Xem bói tên – Công cụ xem bói tên phong thủy trực tuyến, xem bói xem tên bạn có ý nghĩa gì? đặt tên cho con theo phong thủy tên hay nhất

– Xem bói số điện thoại – Tra sim số điện thoại bạn đang dùng hợp phong thủy điểm số bao nhiêu? Số điện thoại bạn đang dùng đó tốt hay xấu

– Xem bói cung mệnh – Công cụ xem tuổi ngày tháng năm sinh của bạn thuộc mệnh gì? ngũ hành gì? kim, mộc, thủy, hỏa, thổ,..? Mệnh của bạn hợp màu gì con số nào?

– Xem ngày tốt xấu – Công cụ xem ngày trực tuyến, xem ngày tốt để khai trương cửa hàng, văn phòng, xem ngày tốt để khởi công xây dựng, xem ngày đẹp cưới hỏi,…

2. Bói tình duyên theo ngày tháng năm sinh chính xác nhất:

Hiện nay, khi xem bói tuổi thì thường bạn sẽ cung cấp những thông tin về ngày tháng năm sinh. Từ đó, theo phân tích các yếu tố ngũ hành và bản mệnh để kết luận cho bạn điểm phù hợp chính xác nhất. Bạn có thể bói tuổi ở các địa chỉ ngoài, hoặc cũng có thể dễ dàng xem bói theo tuổi tại http://simhopmenh.net/ của chúng tôi. Dựa trên lý thuyết kinh dịch phương đông cổ đại, hệ thống của chúng tôi sẽ phân tích nhanh chóng và chính xác mức độ hòa hợp của đôi bạn dựa trên ngày tháng năm sinh.

Để xem bói tuổi tình duyên theo ngày tháng năm sinh chính xác nhất, bạn chỉ cần làm theo 3 bước:

Bước 1: Truy cập vào website http://simhopmenh.net/ và vào mục Xem bói tình yêu.

Bước 2: Nhập chính xác tên, ngày tháng năm sinh của 2 bạn vào các ô biểu mẫu.

Bước 3: Bấm vào xem kết quả và Mời bạn theo dõi các yếu tố tình duyên của đôi bạn như: cung mệnh, ngũ hành, quẻ dịch, can chi…Từ đó rút ra được con số chính xác về mức độ hòa hợp trong tình duyên của 2 bạn.

Thật đơn giản đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa? Xem bói tuổi hợp, bói tuổi tình duyên ngày tháng năm sinh ngay đi thôi!

Bài viết cùng chuyên mục:

Nữ 70 Hợp Với Tuổi Nào? Xem Tuổi Kết Duyên Nữ Mệnh Canh Tuất

Nữ 70 hợp với tuổi nào? Xem tuổi kết duyên nữ mệnh Canh Tuất

Thời hậu vận, nữ mệnh Canh Tuất được hưởng giàu sang, phú quý, cuộc sống dư giả, sung túc.

Tuổi thọ trung bình nữ mệnh từ 62 đến 68 tuổi là mức tối đa. Bản mệnh nên hướng thiện, chăm làm việc tốt để được gia tăng tuổi thọ, còn ngược lại thì bị giảm thọ.

VẬN TRÌNH TÌNH DUYÊN

Nữ mệnh Canh Tuất phải đi qua nhiều khó khăn, lận đận trong vận trình tình duyên. Căn cứ vào tháng sinh nữ mệnh mà chia ra làm 3 trường hợp chính như sau:

Với những nữ nhân sinh vào tháng 1 Âm lịch, tình duyên phải đi qua nhiều trắc trở, ít nhất phải đi qua 3 lần đổ vỡ mới tìm được hạnh phúc trọn vẹn.

Còn sinh vào những tháng sau: 2, 5, 6, 9, 10 và 11 Âm lịch, vận trình tình duyên ổn định hơn, nhưng vẫn phải đi qua hai lần khổ đau trong tình trường mới được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

Với những người sinh vào những tháng 3, 4, 7,8 và 12 Âm lịch, thì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn, vợ chồng ăn ở với nhau trọn kiếp sẽ không có bất cứ thay đổi nào trong mối lương duyên của bạn.

VẬN TRÌNH GIA ĐẠO VÀ CÔNG DANH

Vận trình gia đạo êm ấm, thuận hòa, bình yên, con cháu hạnh phúc. Công danh mà bạn đạt được chỉ ở trong mức độ trung bình.

Vận trình sự nghiệp bắt đầu thành công, hoàn thiện khi bước sang tuổi 40. Tiền bạc khá là dồi dào và có nhiều cơ hội hay đẹp về tài lộc, công việc làm ăn khá dễ dàng và thuận lợi, có nhiều triển vọng tốt đẹp để phát triển.

NỮ MỆNH CANH TUẤT LỰA CHỌN TUỔI KẾT HÔN

Xem bói tử vi cho thấy nữ Canh Tuất nên chọn các tuổi sau để tính chuyện hôn nhân: Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi và Đinh Mùi, khi. Đây là những tuổi hợp mệnh với con giáp. Khi kết duyên cùng với những tuổi này, bản mệnh sẽ được hạnh phúc, dễ dàng tạo được đời sống giàu sang, phú quý do những tuổi trên với tuổi của bạn rất hợp với nhau không chỉ về tình duyên hạnh phúc mà còn thuận cả trong vấn đề làm ăn và tài lộc.

Nếu nữ mệnh chọn những tuổi sau để kết duyên: Ất Mão, Kỷ Dậu, vận trình cuộc sống không thể đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Vì những tuổi trên với tuổi của bạn chỉ hợp về đường tình cảm mà thôi, còn vận tài lộc và sự nghiệp lại không hợp nhau.

Nữ mệnh tuyệt đối không nên kết hôn với các tuổi như: Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ. Bởi đây là những tuổi không hợp vận với con giáp trên mọi phương diện. Vì thế nếu cùng nhau đi tới hôn nhân thì cuộc sống sẽ lâm vào cảnh khó khăn, túng thiếu mà khó tìm được cách thoát ra được.

TUỔI HỢP LÀM ĂN VỚI NỮ MỆNH CANH TUẤT

Bản mệnh nên chọn những tuổi hợp mệnh với mình để tính chuyện kết duyên như: Canh Tuất, Bính Thìn và Kỷ Mùi. Đây là những tuổi rất hợp với mệnh của bạn trong chuyện làm ăn do đó nếu kết họp thì công việc được suôn sẻ, có nhiều may mắn, và không lo bị thất bại.

TUỔI ĐẠI KỴ VỚI NỮ MỆNH CANH TUẤT

Nữ 79 Hợp Với Tuổi Nào? Xem Tuổi Kết Duyên Kỷ Mùi Nữ Mệnh

Vận trình cuộc sống nữ mệnh Kỷ Mùi nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường phát triển. Vận trình công danh tốt đẹp, nhận được nhiều cơ hội tốt để phát triển. Cuộc sống tốt đẹp ít gặp sự buồn phiền hay lo lắng.

Vận trình nữ Kỷ Mùi khá tốt đẹp, thuận lợi. Tài lộc dễ kiếm, công việc phát triển. Nhất là vào hậu vận sẽ được hưởng cuộc sống an nhàn, giàu sang, phú quý. Tuổi thọ trung bình nữ mệnh Kỷ Mùi từ 59 đến 78 tuổi tối đa, dựa vào phần phước đức để được tăng hay giảm thọ.

VẬN TRÌNH TÌNH DUYÊN

Tình duyên của nữ Kỷ Mùi sẽ được chia thành 3 trường hợp dựa theo ngày tháng sinh:

Nữ mệnh Kỷ Mùi mà sinh vào những tháng: 3, 6, và 10 Âm lịch, bản mệnh sẽ đi qua 3 lần thay đổi tình duyên và hạnh phúc trong cuộc đời.

Còn nữ mệnh Kỷ Mùi sinh vào các tháng: 2, 4, 7, 9 và 11 Âm lịch, vận trình tình duyên đi qua nhiều cay đắng. Con giáp phải trải qua ít nhất 2 lần thay đổi trong cuộc đời.

Nữ mệnh Kỷ Mùi sinh vào 3 tháng sau: 1, 5 và 8 Âm lịch, thì cuộc sống hôn nhân được trọn vẹn, không phải chịu bất kỳ sự thay đổi về hạnh phúc.

VẬN TRÌNH GIA ĐẠO VÀ CÔNG DANH

Vận trình công danh gặp khá nhiều may mắn. Tuy nhiên, chỉ dừng lại ở mức độ trung bình, không thể phát triển lên cao được. Gia đạo được tốt đẹp, hưởng cuộc sống bình yên và hạnh phúc, không có sự xích mích hay đổ vỡ.

Từ năm 34 tuổi trở đi, sự nghiệp nữ mệnh Kỷ Mùi dần trở nên vững chắc.

NỮ MỆNH KỶ MÙI LỰA CHỌN TUỔI KẾT HÔN

Nữ mệnh Kỷ Mùi nên lựa chọn các tuổi như sau để tính chuyện kết hôn: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh T. Đây là những tuổi hợp mệnh. Nếu kết duyên với những tuổi này sẽ hạnh phúc lâu bền, gặt hái được nhiều thành quả. Những tuổi này không chỉ hợp với nữ mệnh về vận trình tài chính, sự nghiệp mà còn về tình cảm. Tiến tới hôn nhân, gia đình nhất định sẽ giàu sang, hạnh phúc, dư giả.

Còn nếu kết hôn với các tuổi như Nhâm Tuất, Bính Tý, Giáp Tuất, vận trình cuộc sống chỉ đạt mức trung bình, không thể phát triển hay đạt được thành tựu xã hội to lớn. Bởi hai bạn chỉ hợp với nhau trên lĩnh vực tình cảm còn xét về tài lộc hay sự nghiệp thì lại không tương trợ được cho nhau.

Nữ mệnh tuyệt đối không nên kết duyên với các tuổi như: Kỷ Mùi, Ất Sửu, Tân Mùi, ba tuổi kể trên đều không hợp với tuổi Kỷ Mùi trên mọi phương diện, do đó nếu kết hôn cuộc sống cũng không được suôn sẻ, lâm vào cảnh túng thiếu, khó khăn.

TUỔI HỢP LÀM ĂN VỚI NỮ MỆNH KỶ MÙI

Xem bói tử vi cho thấy nữ mệnh Kỷ Mùi Hợp tác làm ăn cùng các tuổi như: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, thì chắc chắn công việc làm ăn của bạn sẽ được thuận lợi và gặp được nhiều may mắn. Bản mệnh không cần lo gặp thua lỗ hay thất bại trong vận trình làm ăn.

TUỔI ĐẠI KỴ NỮ KỶ MÙI

Tuổi đại kỵ với Kỷ Mùi bao gồm các tuổi như: Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn và Ất Mão. Bản mệnh tuyệt đối không nên tính chuyện làm ăn hay kết duyên với những tuổi đại kỵ trên.

Nếu gặp phải tuổi đại kỵ trong hôn nhân thì tốt nhất hai người chỉ nên âm thầm mà dọn về ở với nhau, tránh tổ chức lễ cưới hay ra mắt linh đình có thế mới giảm được vận hạn về sau. Nếu tính chuyện làm ăn với những tuổi này nhất định làm ăn thua lỗ, không thu được kết quả.