Xem Tuổi Thọ Của Pin Iphone / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

5 Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn

Apple đã thiết kế iOS 11 trở nên thông minh hơn bao giờ hết về việc sử dụng pin. Tuy nhiên, mọi loại pin cho dù là pin của Apple cũng không tránh khỏi vòng tuần hoàn “sinh – lão – chai – vứt” chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

Chính vì thế mà hệ điều hành iOS của Apple đã được cải tiến chức năng tự động điều chỉnh hiệu năng của bộ vi xử lý giúp làm tăng tuổi thọ pin iPhone thông qua việc hạn chế tiêu thụ năng lượng. Tuy nhiên cách này vẫn chỉ mang tính chất “chữa cháy” và mức độ hiệu quả vẫn chỉ chiếm 1, 2%.

Top 5 cách tăng tuổi thọ pin iPhone 5,6,7,8,X đơn giản hiệu quả cao

Kích hoạt thủ công chế độ tiết kiệm pin (chế độ nguồn điện thấp)

Được giới thiệu trong iOS 9 cách đây hai năm, chế độ nguồn điện thấp (trên android gọi là chế độ tiết kiệm pin) buộc iPhone của bạn phải cắt giảm các hoạt động và dịch vụ không cần thiết để kéo dài thời gian dùng pin.

Với chế độ năng lượng thấp này bạn có thể kéo dài và làm tăng tuổi thọ pin iPhone của bạn lâu hơn. Nhưng có một số bất tiện như:

Hộp thư trên iPhone sẽ bị tắt đồng bộ hóa và không thể tự cập nhất thư mới.

Các ứng dụng nền sẽ bị tắt hoàn toàn

Các bản cập nhất ứng dụng hoặc cập nhất iOS không thể tải xuống tự động

Một số hiệu ứng hình ảnh trong giao diện bị tắt hoặc giảm.

Màn hình của bạn nhanh tắt hơn.

Nếu pin của bạn đang ở mức rất thấp – nhỏ hơn hoặc bằng 20% – iOS sẽ hỏi bạn có muốn bật “chế độ nguồn điện thấp” hay không. Nhưng bạn có thể tự mình bật nó bất cứ lúc nào bạn muốn. Khi “chế độ nguồn điện thấp” hoạt động, đồng hồ đo phần trăm pin của iPhone sẽ xuất hiện màu vàng thay vì màu đen.

Cách bật chế độ nguồn điện thấp thủ công

1. Nhấn Cài đặt.

2. Nhấn Pin.

3. Nhấn vào nút gạt ở bên phải của chế độ nguồn điện thấp.

Với iOS 11, bạn có thể bật “chế độ năng lượng thấp” nhanh hơn mà không cần phải vài cài đặt. Bạn cũng có thể tùy chỉnh trung tâm điều khiển (Control Center) của mình để bao gồm biểu tượng “chế độ năng lượng thấp” (Low Power Mode) và bật tính năng này lên. Khi bạn đã làm theo các bước này để tùy chỉnh màn hình trung tâm điều khiển của mình, chỉ cần vuốt lên và nhấn vào biểu tượng điện năng thấp. Và ngay lập tức bạn sẽ chạy ở chế độ điện năng thấp đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ pin iPhone lên đáng kể.

5 sai lầm nướng chín pin khiến người dùng nhanh chóng thay pin iPhone 5

Khởi động lại iPhone của bạn

Tắt iPhone và mở lại thì nó sẽ giúp bộ vi xử lý trong pin được làm mới. Việc khởi động lại khiến tất cả các ứng dụng dừng lại , bao gồm cả các ứng dụng đang chạy và đang dùng pin.

Cách tắt và khởi động lại iPhone

1. Giữ phím nguồn trong năm giây. Một thanh trượt sẽ xuất hiện ở đầu màn hình.

2. Chọn “trượt sang để tắt nguồn iPhone”.

3. Để khởi động iPhone, hãy giữ phím nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình.

Lưu ý rằng quá trình này hơi khác một chút nếu bạn có iPhone X, vì thiết bị đó có các nút khác với các điện thoại Apple khác. Để tắt iPhone X, nhấn và giữ nút bên cạnh cùng với nút âm lượng; và vuốt để tắt máy.

Dùng Wifi thay cho LTE và bật hỗ trợ Wifi

Bởi vì Wi-Fi tiêu thụ ít năng lượng hơn LTE. Tuy nhiên, việc cố gắng sử dụng mạng Wi-Fi nằm ngoài phạm vi hoặc khu vực có sóng Wifi không ổn định thực sự có thể làm giảm tuổi thọ pin iPhone nhiều hơn kết nối di động (LTE và 3G / 4G) ổn định.

Để khắc phục, iOS có tính năng hỗ trợ Wi-Fi. Khi hỗ trợ Wi-Fi bật, iPhone của bạn sẽ tự động quay lại dữ liệu di động khi kết nối Wi-Fi kém.

Cách mở hỗ trợ Wifi

1. Nhấn cài đặt

2. Nhấn vào di động

3. Đi xuống cuối trang và bật “hỗ trợ Wi-Fi”.

Tắt các ứng dụng hao pin

IPhone 6 , 7 , 8 và iPhone X được thiết kế giúp bạn dễ dàng theo dõi ứng dụng nào sử dụng nhiều năng lượng nhất. Bạn có thể chọn ra những ứng dụng nào sử dụng nhiều năng lượng nhất và ngừng sử dụng chúng.

Cách tắt ứng dụng hao pin giúp tăng tuổi thọ pin iPhone

1. Nhấn cài đặt.

2. Nhấn pin. Các ứng dụng sẽ được liệt kê theo thứ tự mức tiêu thụ điện năng của chúng.

3. Nhấn 24 giờ qua hoặc 7 ngày qua để chuyển chế độ xem danh sách, để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng nhất trong 24 hay 7 ngày.

4. Nhấn vào tên ứng dụng hoặc chạm vào nút đồng hồ để xem thông tin về ứng dụng.

5. Mở giao diện trình chuyển đổi ứng dụng. Tùy mổi loại iPhone mà sẽ có cách truy cập khác nhau. Đối với iPhone X, từ dưới vuốt nhẹ lên cho đến khi các ứng dụng gần đây bạn dùng xuất hiện. Ở một vài máy sẽ là nhấn giữ nút Home.

6. Vuốt từ trái sang phải để cuộn qua danh sách các ứng dụng đang mở.

7. Kéo ứng dụng bạn muốn thoát từ dưới lên trên để thoát khỏi ứng dụng đó.

Giữ cho iPhone của bạn úp xuống

Một ít tính năng được mà ít được Apple nhắc tới đó chính là tính năng Facedown hay còn gọi là úp màn hình xuống. Được giới thiệu cùng với Low Power Mode trong iOS 9 và được hỗ trợ bởi mọi phiên bản iPhone có từ iPhone 5s . Facedown Detection (hay còn gọi là phát hiện úp màn hình) sử dụng bộ xử lý chuyển động của Apple cùng với cảm biến ánh sáng và cảm biến khoảng cách xung quanh để tắt màn hình và các ứng dụng nền chỉ với 1 thao tác úp điện thoại xuống

Rất may, bạn không cần phải đi sâu vào cài đặt để bật “Facedown Detection”, vì đó là thiết lập mặc định cho tất cả các iPhone. Chỉ cần đặt điện thoại úp xuống khi bạn không sử dụng là bạn có thể tiết kiệm và làm tăng tuổi thọ pin iPhone rồi đấy. Ngoài ra tín năng này còn giúp bạn thoát khỏi tiến chuông ồn ào khi bạn nhận được một số lượng lớn thông báo liên tiếp và dồn dập.

Nguồn: Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Đánh Giá Về Tuổi Thọ Pin Iphone 7 , 7 Plus

Bây giờ, vào một phần quan trọng của iPhone 7: thời lượng pin. Đây là một điều khó khăn, như Apple đã nói rằng họ đã tăng tuổi thọ pin và hiệu quả thông qua các cải tiến cho iPhone 7 và chip mới.

iPhone 7 đã được cải tiến với 2 lõi, một là tập trung chạy các chức năng chính, 2 là tập trung các chức năng sửa chữa và xử lý.Với cải tiến này sẽ giúp điện thoại hoạt động nhẹ hơn và mượt hơn khi duyệt qua các ứng dụng, nhưng đồng thời cũng tiêu hao pin nhiều hơn.

Điều không rõ ràng là bộ lõi nào sẽ làm gì nhưng khi phân tích ra thì với cải tiến này sẽ tăng khả năng xử lý nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ bằng chứng nào về tuổi thọ pin được cải thiện cả.

Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố như ‘Màn hình Home & Lock’ chiếm lấy sức mạnh của pin khá nhiều.Nói tóm lại, thật khó để thấy Apple đã cải thiện thời lượng pin trên iPhone 7, bởi vì mặc dù thời lượng pin tăng 10% so với model trước đó, thật khó để biết sự cải thiện đó đến từ đâu.

Đây là viên pin thực sự tồi tệ đến từ những cải tiến của Apple và cho thấy thương hiệu bị cản trở bởi dung lượng pin dậm chân tại chỗ trong khi các hiệu năng ngày càng tăng lên và cần nhiều năng lượng hơn. Để có thể cân bằng giữa số lõi và hiệu năng gia tăng thì Apple cần phải có chính sách cải thiện và nâng cao cấu trúc pin cũng như dung lượng của nó.

Tuy nhiên, tốc độ sạc của iPhone 7 khá tốt tuy vậy Apple không nhận ra điểm mạnh ở mảng này, cũng không biến đây thành tính năng lớn đáng giá trên thiết bị, nhưng nếu bạn cắm iPhone của bạn vào cốc sạc của iPad 2.1A thì thời gian sạc pin sẽ nhanh hơn. Nhưng người dùng cũng phải nhận thức được phải đánh đổi tuổi thọ pin để tăng tốc sạc theo cách này.

Mẹo Tăng Tuổi Thọ Pin Cho Iphone Trên Ios 11 Và Ios 12

Kèo dài tuổi thọ pin iPhone luôn là vấn đề được quan tâm, bởi dung lượng pin iPhone khá thấp.

Dù đã thử nhiều ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone nhưng lại khiến máy nhanh chóng cạn kiệt năng lượng. Hoặc áp dụng nhiều thủ thuật nhằm tăng tuổi thọ pin nhưng “mèo lại hoàn mèo”. Với bài viết những cách tiết kiệm pin iphone ios 11 và iOS 12 các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình.

Đầu tiên cùng iPhonetrabaohanh tìm hiểu kỹ về pin của iPhone:

Đặc điểm cấu tạo của pin iPhone:

Pin của iPhone thuộc chủng loại Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Các dòng điện thoại trước đây thường dùng Nickel (Niken) làm thành phần cấu tạo cho pin. Pin Nickel-based có hạn chế lớn là sau khi sạc đầy mà vẫn cắm sạc thì trong pin sẽ xuất hiện những tinh thể muối (sinh ra do quá trình điện phân), làm cho việc sạc đầy pin trở nên khó khăn hơn theo thời gian, đồng thời làm giảm dung lượng cũng như tuổi thọ của pin, hay còn được gọi là chai pin.

Pin Li-Ion của iPhone khắc phục được hạn chế này. Pin của iPhone không có hiện tượng bị tinh thể muối bám vào nên người dùng hoàn toàn yên tâm cắm sạc khi pin đã đầy. Thậm chí, các chuyên gia còn rất khuyến khích việc cắm sạc cho iPhone qua đêm vì nó giữ cho pin trong trạng thái hoạt động. Nếu để ý sẽ thấy pin iPhone sạc tới 0% tới 80% rất nhanh trong 2 tiếng, nhưng cũng mất từng đó thời gian nữa để tiếp tục sạc đầy.

Các cách tăng tuổi thọ pin iPhone cực hiệu quả nên áp dụng ngay:

Xem ứng dụng ngốn pin nhất, xóa nếu không cần thiết:

Sử dụng chế độ Low Power:

Low Power là một trong những chế độ mới toanh được Apple ra mắt cùng với hệ điều hành iOS 9. Theo nhà sản xuất, chế độ này sẽ giúp giảm việc tiêu thụ điện năng của máy khi lượng pin chỉ còn dưới mức 20%. Do đó, khi kích hoạt chế độ này, iPhone của bạn sẽ có thể hoạt động thêm được khoảng ba giờ trước khi máy hết pin hoàn toàn.

Tắt làm mới ứng dụng nền trên iPhone:

Nhiều ứng dụng trên iOS 11 và 12 sẽ từ từ “nhâm nhi” dung lượng pin trên iPhone khi chúng hoạt động ở chế độ nền. Làm mới nền có thể thuận tiện cho các ứng dụng chạy nền như Email , các trò chơi dạng tự động có thể liên tục ở trạng thái đang chạy để có thể cập nhật những thông tin dữ liệu mới nhất.

Cách tiết kiệm pin iPhone trên iOS 11, 12 bằng tắt làm mới ứng dụng nền

Vô hiệu hóa khả năng tự động cập nhật ứng dụng:

iPhone có thể tự động cập nhật ứng dụng khi bạn tiến hành kết nối với Wi-Fi, nhưng điều này có thể sẽ làm tiêu hao pin của máy. Thay vào đó, bạn chỉ nên làm điều này khi thực hiện cắm sạc và cập nhật các ứng dụng bằng tay.

Điều chỉnh thông báo iPhone một cách thích hợp:

Giữ các tab trên ứng dụng iPhone:

5 Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Iphone Bạn Có Thể Áp Dụng Hằng Ngày

Bạn muốn biết cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone ? Bạn chán nản khi dùng máy 2 tiếng là hết pin? Thực hiện theo các 5 thủ thuật này cho sẽ giúp kéo dài và cải thiện tuổi thọ pin iPhone và dùng cả ngày cũng không hết.

5 cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone cực đơn giản

Đối với một chiếc điện thoại và cụ thể là iPhone thì cái gì là quan trọng nhất? Đó có phải là chất lượng , hiệu suất, kích thước màn hình, bộ nhớ trong ….. Sai hoàn toàn sai.

Thay đổi của Apple giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Gần đây cụ thể là iPhone 8 và iPhone X – Apple đã thực hiện một số bước tiến và thay đổi khá lớn nhằm nâng cấp hiệu suất pin và tìm cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone, đặc biệt là trên các mẫu Plus ra mắt gần đây.

Tuy nhiên, đối với nhiều người, cụ thể là những người sử dụng những dòng iPhone cũ hơn như iPhone 5 , iPhone 6, thì hiệu suất pin vẫn là một bài toán khó mà vẫn chưa tìm ra cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone 5 , 6 …. Và vòng lặp này vẫn còn tồn tại đến hiện tại.

Bạn yêu iPhone của bạn. Bạn sử dụng nó cả ngày, và dùng mỗi ngày. Nhưng một ngày bạn nhận iPhone của bạn đã bị mất đi 30% tuổi thọ pin, thường thì dùng khoảng 3-4 giờ mà không cần phải sạc. Nhưng hiện tại chỉ mới 2 giờ đã hết pin.

Để cải thiện tình trạng này, tôi đã bắt đầu sử dụng một số thủ thuật để kéo dài tuổi thọ pin của mình.

Làm thế nào để cải thiện tuổi thọ pin iPhone

Những cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone này sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm pin mà còn – trong một số trường hợp – cũng cải thiện hiệu suất tổng thể của chiếc iPhone yêu quý của bạn.

Các cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone

1- Bật hỗ trợ Wi-Fi (Wi-Fi Assist)

Wi-Fi là một dịch vụ mà nó liên tục hút năng lượng từ pin iPhone của bạn rất nhiều. Vấn đề là iPhone của bạn thường luôn trong trạng thái tìm Wifi liên tục. Điều này sẽ tiêu hao một lượng pin không tưởng. Để ngăn điều này hãy bật Wi-Fi Assist trên iPhone của bạn.

2 – Bật chế độ năng lượng thấp (Low Power Mode – LPM)

iOS 9 có một chế độ mới mới gọi là “chế độ điện năng thấp” hay còn gọi là (Low Power Mode – L.P.M) . Chế độ này sẽ tự động tắt tất cả nhưng các tính năng và ứng dụng hút băng lượng không cần thiết sau khi pin của bạn tới vạch 20% pin. Và khi pin của bạn chỉ còn 10% thì nó sẽ tắt nhiều ứng dụng hơn nữa.

3 – Ngừng những hiệu ứng chuyển động

4 – Tắt nền động

5/ Tắt tính năng BlueTooth

iPhone hiện tại đang áp dụng chuẩn Bluetooth 5, còn được gọi là Bluetooth Low Energy hoặc BLE. Lức đầu thì BLE được giới công nghệ nhận định đây là cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone nhanh nhất. Mặc dù BLE sử dụng ít năng lượng hơn rất nhiều so với các phiên bản Bluetooth trước nhưng nó vẫn chiếm rất nhiều điện năng tương tực với Wifi.

Khi bạn bật nó và không có ý định kết nối với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào thì nó vẫn sẽ chạy tìm kiếm kết nối giống Wifi. Để nhanh chóng tắt Bluetooth, chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình sau đó đến trung tâm điều khiển. Nhấn vào nút Bluetooth để nút này chuyển sang màu đen. Thao tác này sẽ tắt Bluetooth.

Các bạn đang xem bài viết “5 cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone bạn có thể áp dụng hằng ngày” được đăng trên Bệnh Viện Điện Thoại 24h trung tâm bảo hành với dịch vụ thay pin iPhone 6 hàng đầu hiện nay. Một trong những giải pháp tối ưu nhất đó chính là thay pin iPhone 6 Plus chính hãng . Tuy nhiên nếu bạn không biết nên thay pin iPhone 6 ở đâu thì có thể cân nhắc đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h tại địa chỉ 1114 quận 11 phường 12 đường 3 tháng 2 thành phố Hồ Chí Minh để biết thêm thông tin hữu ít.

Theo iphone7.net.vn