Xem Tuổi Chồng Thuộc Cung Ly Hợp Với Vợ Cung Nào?

Cung mệnh nam nữ theo năm sinh âm lịch

Muốn biết cung nào hợp với cung nào hay chồng cung Ly hợp với vợ cung gì? Trước tiên chúng ta cần hiểu và biết bản thân mình thuộc vào cung gì. Vì thế bảng danh sách cung mệnh cho nam và nữ chi tiết sau đây được dựa theo năm sinh âm lịch. Giúp các bạn biết mình thuộc cung nào? Từ đó có thể biết được tuổi hai người hay vợ chồng thuộc cung mệnh nào là hợp khắc. Cụ thể:

Chồng cung Ly lấy vợ cung gì?

Việc xem tuổi kết hôn là rất quan trọng đối với mỗi người. Để từ đó biết được tuổi hai người có hợp hay khắc về cung mệnh hay không? Từ đó sớm tìm cách hóa giải, mang lại cho vợ chồng cuộc sống, công việc gặp được nhiều thuận lợi hơn. Và tránh đi những tai ương không đáng có nếu tiến đến hôn nhân. Vậy thì không biết chồng cung Ly sẽ hợp với vợ cung nào?

Chồng cung Ly lấy vợ cung Chấn

Nếu hai vợ chồng, chồng cung Ly vợ cung Chấn phải nói rằng hai người vô cùng hợp nhau. Chuyện gì cũng bàn bạc, hòa thuận nên làm việc lớn dễ thành công. Tóm lại vận số hai vợ chồng cung này rất tốt, đáng chú ý là khi vào độ tuổi trung niên sự nghiệp thành công rất lớn. Do đó về cuối đời sinh khí dồi dào, đủ đầy ấm no.

Chồng cung Ly và lấy vợ cung Đoài

Trường hợp vợ cung Đoài nên duyên với chồng cung Ly thì lộc tài dư dả, thịnh. Tuy nhiên phải luôn cùng nhau cố gắng làm ăn, chịu khó thì sự nghiệp mới thành công được. Mặc dù vậy cặp vợ chồng thuộc hai cung này về trung niên gặp khó khăn bất lợi. Do đó tiền bạc tích góp bấy lâu cũng không cánh mà bay.

Chồng cung Ly lấy vợ cung Khảm

Vợ chồng cung này lấy nhau sẽ tốt cho cả gia đình, Con cái thì thành đạt, sự nghiệp và tình cảm vợ chồng phát triển tốt. Nói tóm lại hai vợ chồng có cung thuộc trường hợp này là hình mẫu lí tưởng trong hôn nhân.

Chồng cung Ly lấy vợ cung Khôn

Chồng cung Ly vợ cung Khôn sẽ không tốt lắm. Cuộc sống của hai vợ chồng sẽ gặp nhiều tai họa, liên tiếp xảy ra những chuyện không hay. Do đó nếu hai vợ chồng thuộc trường hợp này nếu không nhanh tay tìm cách hóa giải sẽ gặp những chuyện không hay. Có nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Chồng cung Ly lấy vợ cung Cấn

Vợ cung Cấn còn chồng cung Ly thì giai đoạn đầu cuộc sống hôn nhân của hai người rất đẹp, mặn nồng. Tuy nhiên một thời gian sau lại bị nhạt dần. Đồng thời gặp chuyện thị phi, oan trái thiệt thòi đủ đường.

Chồng cung Ly lấy vợ cung Tốn

Vợ cung Tốn và chồng cung Ly rất đẹp đôi, mối quan hệ tình cảm hai vợ chồng rất tốt. Kinh tế ổn và phát triển, lộc tài dồi dào, con cái thành đạt ngoan ngoãn.

Chồng cung Ly lấy vợ cung Càn

Chồng cung Ly vợ cung Càn thì cuộc sống hôn nhân khó có thể kéo được lâu dài. Có nguy cơ phải thường xuyên đối mặt với điềm báo tan vỡ. nếu vợ chồng không cố gắng cùng nhau vun đắp tình cảm.

Chồng cung Ly lấy vợ cung Ly

Hai vợ chồng cùng cung Ly thì cuộc sống chồng vợ trong hôn nhân sẽ bền lâu và chung thủy. Mặc dù tài chính không nhiều những địa vị xã hội lại rất lớn rất được nhiều người kính nể. Họ luôn thấu hiểu và sẻ chia cùng nhau, phấn đấu hết mình để gây dựng gia đình ấm no.

Xem Tuổi Vợ Chồng Nào Lấy Nhau Biệt Ly Tuyệt Mạng

Người xưa tin rằng nếu hai vợ chồng lấy nhau hợp tuổi thì sau này đời sống vợ chồng sẽ êm ấm, hòa thuận, làm ăn khấm khá, có của ăn của để. Ngược lại, nếu hai vợ chồng không hợp tuổi mà lấy nhau thì tình cảm vợ chồng lục đục, làm ăn lụi bại, thậm chí người ta tin rằng vì khắc vợ hay khắc chồng mà phải chết sớm khi tuổi đời còn trẻ. Người Việt xưa rất coi trọng việc xem tuổi vợ chồng. Nếu biết các con không hợp tuổi, dù rất thương con, thương cho tình yêu đẹp của đôi trẻ nhưng các bậc phụ huynh cũng đành phải lên tiếng chia rẽ nhân duyên, để tránh cho các con gặp những điều không may mắn về sau. Rất nhiều cặp đôi yêu nhau tha thiết nhưng vì không thể bước qua rào cản này mà đành phải ly tan.

– – – – Lục Xung (sáu cặp tuổi xung khắc nhau): Tý xung Ngọ; Sửu xung Mùi; DẦn xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi. Xung thì xấu rồi. Lục Hợp (sáu cặp tuổi hợp nhau): Tý Sửu hợp; Dần Hợi hợp, Mão Tuất hợp, Thìn Dậu hợp, Tỵ Thân hợp, Ngọ Mùi hợp. Tam Hợp: Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu. Lục hại (sáu cặp tuổi hại nhau): Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

Các cặp thiên can hình khắc nhau :

Bước 3: Nếu xem tuổi vợ chồng không hợp cũng không nên quá lo lắng vì còn có thể xét đến mạng (mệnh) xem tử vi.

Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ; Thổ sinh Kim. – Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả; Hoả khắc Kim.

: Nếu bạn hoặc người ấy là kiếm phong kim, sa trung kim thì càng nên phối hợp với người có mạng hỏa bởi sa kim và kiếm kim cần phải có hỏa (lửa) mới trở thành vật có ích. Còn lại Hải trung, Bạch lạp, Thoa xuyến, Kim bạch kim sẽ đại kỵ hỏa. : Ba loại Phúc đăng, Lư trung, Sơn đầu hỏa đều kỵ thủy, nếu gặp nước ba ngọn lửa sẽ tắt ngay. Còn Thiên thượng, Sơn hạ, Thích lịch hỏa thì cần phải phối hợp với người có mạng thủy thì càng rạng tỏ hơn.

Về mạng mộc: có Bình địa mộc là không sợ kim, trái lại phải phối hợp với kim mới trở thành vật hữu dụng. Còn những thứ mộc còn lại đều rất sợ kim.

Về mạng thủy: Đại hải thủy, Thiên hà thủy không sợ thổ gặp thổ phối ngẫu càng mau hiển đạt. Còn 4 loại thủy còn lại đều kỵ thổ.

Về mạng thổ: Ba loại Lộ bàng, Đại dịch, Sa trung thổ không sợ mộc, được phối ngẫu với mộc thì công danh rạng rỡ. Còn những loại thổ còn lại thì kỵ mộc gặp mộc không khác nào đem thân chôn sống đấy mồ.

+ Chồng mạng Thủy, lấy vợ mạng gì, tốt hay xấu Chồng Thuỷ, vợ Thủy Hai Thuỷ tuy không tốt nhưng điền trạch (đặng) khá yên, ăn ở nhau được Chồng Thuỷ, vợ Kim Kim Thuỷ sanh tài, sung sướng đến già, con cháu đặng khá Chồng Thủy, vợ Mộc Thủy Mộc nhân duyên, vợ chồng ăn ở đặng bá niên giai lão Chồng Thủy, vợ Hỏa Thuỷ Hỏa tương khắc, vợ chồng chẳng đặng bền duyên, con cháu bất lợi, gia đạo an nguy Chồng Thủy, vợ Thổ hai mạng khắc nhau, vui vẻ bất thường, làm việc gì cũng khó

Trong trường hợp trên, ta cần lưu ý 2 nguyên tắc khi xem tuổi vợ chồng * Nguyên tắc 1: Mệnh hay can chi của chồng khắc mệnh hay can chi của vợ thì thuận (tốt) * Nguyên tắc 2: Mệnh hay can chi của vợ khắc mệnh hay can chi của chồng thì nghịch (xấu)

+ Xem tuổi kết hôn đối với những người cung Ly

+ Xem tuổi kết hôn đối với những người cung Khảm

+ Xem tuổi kết hôn đối với những người cung Đoài

+ Xem tuổi kết hôn đối với những người cung Càn

+ Xem tuổi kết hôn đối với những người cung Cấn

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, quan trọng vẫn là yếu tố con người. Nếu sống đúng như lời ông bà ta thường dạy: “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa cả đời không khê” thì đôi lứa dễ đi đến bến bờ hạnh phúc.Không ai hợp nhau hoàn toàn và cũng không ai là khắc hại nhau hoàn toàn. Chủ yếu là do tình cảm sự vị tha cũng như tình yêu thương của cả hai dành cho nhau mà thôi. Hãy yêu thương trân trọng nhau đừng để tuổi tác làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của một đời người.

Chồng Cung Khảm Lấy Vợ Cung Ly Tốt Hay Không?

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly tốt hay không?

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly có tốt không đang là một trong những câu hỏi có lượng tương tác lớn trên các trang mạng xã hội. Vậy cặp đôi này có hợp nhau hay không? Tương lai cả hai nếu kết hôn liệu có hạnh phúc bền lâu? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboitinhduyen.com.

CHỒNG CUNG KHẢM LẤY VỢ CUNG LY PHẠM LỤC SÁT

Theo bói bài tử vi thì chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly được xem là phạm phải Lục Sát tức là cung xấu trong hôn nhân và tình yêu. Nếu cố nên duyên vợ chồng thì cuộc sống của cả hai chẳng được thuận hòa và thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn và xung đột trong cuộc sống. Có trong tình yêu cả hai đều rất yêu thương nhau nhưng sau đó tất cả lại vỡ mộng trong cuộc sống hôn nhân.

CHỒNG CUNG KHẢM LẤY VỢ CÁC CUNG KHÁC NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi tìm hiểu chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly thì phạm phải Lục sát nên chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu nam cung Khảm lấy nữ cung khác thì vận mệnh có gì thay đổi hay không.

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Tốn

Cặp đôi này lấy nhau sẽ tốt về Sinh Khí. Cuộc số vợ chồng vô cùng đầm ấm và hòa thuận. Gia đạo yên ổn nên nam cung Khảm có thể thuận lợi phát triển con đường sự nghiệp của bản thân một cách vững mạnh. Đồng thời vận số hai vợ chồng có sự tương trợ cho nhau và duyên của họ vô cùng bền chặt nên tình cảm ngày một sâu đậm. Con đường tài lộc của cặp đôi này tuy không vượt trội nhưng cũng thoải mái cả đời không cần lo nghĩ đến việc cơm áo gạo tiền nên gia đình họ rất hạnh phúc. Con cái thì ngoan ngoãn hiếu thảo nên tương lai hậu vận không cần phải quá lo lắng.

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Đoài

Đây là một cặp đôi có nhân duyên bền chặt. Nếu xét về độ trung thủy thì khó có cặp đôi nào có thể qua mặt được cặp đôi này. Dù là nghèo khó hày khi giàu sang thì tình cảm đôi lứa vẫn như một. Đặc biệt cặp đôi này có vận số giàu sang nên tương lai sẽ hiển hách hơn người. Hậu vận thì được nương nhờ con cái.

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Chấn

Nam Khảm lấy nữ Chấn theo lịch âm dương thì cặp đôi này có công danh sự nghiệp vô cùng rộng mở. Đặc biệt những ai theo đuổi con đường chính trị thì chắc chắn sẽ có quyền lực trong tay và địa vị hiển hách hơn người hiếm ai có thể bì nổi. Cuộc sống gia đình sau này hài hòa và vô cùng hạnh phúc. Vợ chồng luôn biết tiến biết lùi và giữ lửa hôn nhân. Con cái của cả hai thì đều ngoan ngoãn và hiếu thảo. Hậu vận được hưởng phước lành từ con cháu trong gia đình.

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Khảm

Đời sống vợ chồng của hai người mệnh Khảm không có gì nổi bật nhưng tốt về mặt êm đềm hạnh phúc. Gia đạo an yên, mọi sự thuận hòa, tình cảm vợ chồng keo sơn gắn bó, tiền bạc cũng dư dôi, không quá nhiều nhưng cũng chẳng túng thiếu với ai. Nói chung sự kết hợp này khá tốt.

Chồng cung Khảm lấy vợ cung Cấn Chồng cung Khảm lấy vợ cung Càn

Chồng Khảm mà lấy vợ Càn thì điềm báo không được tốt cho lắm. Nên duyên chồng vợ nhưng đời sống chẳng được thuận hòa, hai người tranh cãi bất đồng liên miên, chẳng thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Cuộc đời nhiều long đong lận đận, khó bề ổn định trước sau.

Khám Phá Cách Xem Tuổi Vợ Chồng Của Các Bậc Cao Nhân

Đứng trước quyết định lập gia đình, ai ai cũng muốn mình có một gia đình êm ấm, hạnh phúc, có thể cùng nhau nắm tay để trải qua khó khăn đi đến tận cuối con đừng. Do đó việc xem tuổi vợ chồng trước hôn nhân luôn được các cặp đôi đặc biệt coi trọng. Mời các bạn tìm hiểu ảnh hưởng của việc xem tuổi vợ chồng đến cuộc sống hôn nhân gia đình và những tiêu chí xem tuổi vợ chồng.

Người xưa có câu “Nguyệt lão se duyên” ý muốn chỉ hôn nhân của mỗi người đã được ông Tơ bà Nguyệt tính toán, định đoạt sẵn, chúng ta khó lòng thay đổi. Và cùng với đó thì xem tuổi vợ chồng là truyền thống của người Việt Nam ta. Khi đôi trẻ yêu nhau và quyết định về sống chung một mái nhà thì hai bên cha mẹ đều xem tuổi tác rất kỹ.

Cung phi bao gồm Tốn, Ly, Đoài, Can, Khảm, Cấn, Chấn là yếu tố không thể thiếu khi xem bói tuổi vợ chồng. Hai ngời có thể sinh cùng năm, hợp niên mệnh nhưng chưa chắc đã cùng cung.

Nếu 2 người có cung phi nằm trong các nhóm Sinh khí, Thiên y và Phước Đức sẽ báo hiệu cho một cuộc hôn nhân bền vững. Nếu tuổi vợ chồng nằm trong nhóm: Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mạng, họa hại thì là những nhóm vô cùng xấu, cuộc sống hôn nhân khó khăn, lận đận trong công việc, cuộc sống và đường con cái.

Thiên là trời, địa là đất, sự hợp khắc của thiên can địa chi chính là sự hòa hợp giữa 2 vợ chồng. Thiên can có thể luận được yếu tố hợp khắc còn địa chi có thể quy ra tam hợp, tứ hành xung, tứ tuyệt, lục xung, lục hại, kim lâu,…

Can chi và địa chi sẽ cung cấp một lá số có thông tin sự tương hợp xung khắc của 2 vợ chồng, nếu Can Chi xung nhau thì cần tìm cách để hòa giải.

Vụ Vợ Chặt Đầu Chồng: Sai Lầm Vì Không Xem Tuổi Vợ

Vụ vợ chặt đầu chồng đang gây rúng động dư luận vì sự tàn ác của nó. Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê Hậu Giang), vì mâu thuẫn đã giết chồng là ông Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng). Sau đó, Diễm đã phân xác chồng thành nhiều mảnh và mang đi phi tang ở nhiều nơi. Lạnh lùng hơn là ả vẫn có thể đứng bàn tán với bà con xung quanh khi họ phát hiện được mảnh xác của chồng. Không xem tuổi vợ trước hôn nhân, anh Tú đã phạm phải sai lầm quá lớn!

Xem tuổi vợ để tránh khắc mệnh

Hàng Thị Hồng Diễm sinh năm 1985, mệnh Kim. Trong khi anh Tú, sinh năm 1980, mệnh Mộc. Theo vòng ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim khắc Mộc. Tại sao lại như vậy? Vì người xưa quan niệm dùng dao là có thể chặt hạ được cây cối.

Vậy người mệnh Mộc nên lấy người mệnh gì?

Như vậy nếu là người mệnh Mộc thì phải lấy người mệnh Thủy hoặc người mệnh Hỏa mới là hợp mệnh.

Phong thủy phân con người làm hai nhóm là: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Diễm sinh năm 1985, mệnh Ly, thuộc Đông Tứ Mệnh.

Anh Tú sinh năm 1980, mệnh Khôn, thuộc Tây Tứ Mệnh.

Hai người nếu khác nhóm mệnh mà không ở chung một nhà thì ít ảnh hưởng. Nhưng nếu về ở chung một nhà, thì sự khác biệt này sẽ tạo nên sự bất hòa. Hai vợ chồng sẽ thường xuyên cãi vã.

Tên hai người này cũng không hợp nhau

Lấy tên Trần Thanh Tú và Hàng Thị Hồng Diễm, một làm quẻ thượng, một làm quẻ hạ. Phối hai quẻ với nhau được quẻ chủ. Quẻ chủ này tượng trưng cho gia đình, con cái, gia đạo…

Với tên Trần Thanh Tú và Hàng Thị Hồng Diễm, khi phối lại được quẻ chủ là quẻ Thiên Lôi Vô Vọng.

Đây là một quẻ rất xấu. Theo lời bình quẻ: “Thiên tai dã. Xâm lấn. Tai vạ, lỗi bậy bạ, không lề lối, không quy củ, càn đại, chống đối, hứng chịu”.

Quẻ dịch từ năm sinh hai người này cũng xấu

Phối quẻ từ thượng quái và hạ quái là năm 1980 + 1985, kết quả ra quẻ Sơn Trạch Tổn. Đây cũng là quẻ rất xấu.

Sơn Trạch Tổn có ý nghĩa: “Thất dã. Tổn hại. Hao mất, thua thiệt, bớt kém, bớt phần dưới cho phần trên là tổn hại”

Kết luận

Hai người này khi xem tuổi và tên ứng với nhau tại ứng dụng xem tuổi vợ chồng, thì cho số điểm rất thấp. Thực ra điểm có thể không cần tuyệt đối, nhưng cũng nên từ 5-7 điểm, thì tỷ lệ bền vững hôn nhân sẽ cao hơn.

Bạn có thể tự kiểm tra cho mình tại ứng dụng Xem tuổi vợ chồng của chúng tôi. Hoàn toàn miễn phí!

Nếu yêu thích nghệ thuật phong thủy và muốn trở thành chuyên gia về phong thủy, bạn có thể tham khảo các khóa học phong thủy của chúng tôi.