Xem Tướng Người Qua Giọng Nói / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Bói Tướng: Nhận Biết Con Người Qua Tướng Giọng Nói

Trong nhân tướng học, khi xem tướng con người không chỉ xem diện mạo mà còn phải nghe giọng nói. Người xưa có câu “Nhất thanh, nhị sắc, tam hình”, nghĩa là tiếng nói quan trọng nhất, rồi đến sắc diện và sau cùng mới là hình thể. Chuông trống có âm thanh, người có tiếng nói, vì thế qua giọng nói có thể đoán được tính cách của chủ nhân.

Như chúng ta biết, ngôn ngữ là công cụ để trao đổi trong cuộc sống, dù người ta có khôn ngoan dùng ngôn ngữ để che đậy tâm hồn, tư tưởng thật của mình, cũng không thể che kín được. Người đời vẫn nói ‘chớ nghe họ nói, phải xem họ làm’ là điều mà chúng ta phải xét. Vì thế chỉ cần chúng ta chú ý quan sát và tìm hiểu thì sẽ thấy được những tính cách ẩn đằng sau mỗi lời nói và có thể xem tướng số qua giọng nói.

A. Yếu tố hình thành âm sắc trong tướng số

Tiếng nói là ngôn ngữ bên ngoài. Nhờ vào âm vực để thể hiện ngôn ngữ bên trong (ý nghĩ, tư tưởng và tình cảm ẩn). Âm là xác được phổ hồn ngôn ngữ bên trong để thành hiện diện biểu đạt tức tiếng nói, tiếng kêu của loài vật, tiếng hót của chim chóc…

1. Phân biệt âm sắc của con người

Tướng pháp Trung Hoa phân chia thành năm bậc âm (ngũ âm) theo Ngũ Hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, cụ thể như sau:

– Âm trầm: Thuộc thổ – Thanh trầm dày – BaP – Base.

– Âm thương: Thuộc Kim – Thanh cao – Hài hòa.

– Âm giác: Thuộc Mộc – thanh vừa.

– Âm vi: Thuộc Hỏa – nhỏ nhẹ.

– Âm vũ: Thuộc Thủy – Thanh tròn trầm hùng.

Như vậy theo quan niệm này âm thanh cũng tuân thủ thuyết ngũ hành. Cách phân chia như vậy phù hợp tương đối về âm vực của người.

Tuy nhiên để chính xác hơn, chúng ta phải nhờ đến phát minh về 7 nốt âm cơ bản của người Âu Châu, đó là Đồ, Rê, Mi, Pha, Son, La, Si, Đô và 2 thăng. Ví dụ Si thăng = Đô giáng hay la thăng = Si giáng…

Đây chính là những nốt âm cơ bản và chính xác nhất để nói đến âm vực mà con người có thể biết được cho đến ngày này.

2. Âm thanh giọng nói trong tướng số

Trong tướng số, để có căn cứ xác định tính cách con người qua âm thanh giọng nói, người ta chia thành các âm thanh như sau:

– Giọng nói âm vang to: Quý tướng – bậc quan tướng. (Thanh phát ra không bị cản trắc mà vang xa khí xuất ra từ Đan Điền (dưới rốn 2 thốn) mà âm vang ấm.

– Giọng nói âm nhỏ tắc: Tướng hèn yếu, kém cỏi.

– Giọng nói âm thanh trong và tròn: Quý tướng, giàu có, vui tươi (ấm, nặng, hài hòa, ngân vang) được ví như giọng của ca sỹ.

– Giọng nói âm thanh ngắn đứt: Âm thanh phát ra từ cổ họng và lưỡi tạo thành thanh gấp gáp rối loạn, nặng bình bịch. Đây là tướng người hèn hạ, tiểu nhân.

– Giọng nói âm trung bậc dễ nghe: Người điềm đạm, nhân cách thiên tâm.

– Giọng nói âm cao ré: Âm thanh giọng nói nghe phát ra chát chúa, the thé. Đây là tướng đanh đá, nhỏ nhen, ti tiện.

Nói tóm lại, âm thanh giọng nói của người trong tướng số cũng như âm của chuông, trống… Nói phát ra càng to vang vọng càng quý. Ngược lại nhỏ tắc (không vọng) thì tồi.

B. Cách nghe tướng giọng nói phú quý

1. Tướng giọng nói nhanh, vang vọng, rõ ràng mà êm ái

– Người có giọng rõ ràng nhưng êm ái chứng tỏ sức lực rất dồi dào, sức khỏe rất vượng. Nó còn cho thấy đây là người có sự tu dưỡng sâu dày.

– Người có giọng nói vang và nhanh thì là người có tính cách cởi mở, quyết đoán. Người này không ngại khó, luôn nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

– Người có thân hình nhỏ bé nhưng giọng nói lại sang sảng, nghe hùng tráng, nói khẽ ở xa cũng có thể nghe thấy thì là người có khí thế phi phàm, tấm lòng rộng mở.

2. Tướng giọng nói phát ra từ đan điền

Đây được coi là phúc tướng, là tướng quý nhất của giọng nói. Người có giọng nói phát ra từ vùng đan điền dưới rốn có thể hưởng phú quý trường thọ. Cuộc sống giàu sang, an nhàn hưởng phúc.

3. Tướng giọng nói thuộc KIM

Giọng nói phát ra âm thanh dài, trong trẻo, giòn giả mà vang, nói chuyện nghe lanh lảnh có lực, cho dù người khác đứng xa cũng có thể nghe rõ lời nói của người này. Tuy nhiên, loại giọng nói này nên trong mà không tục, mới có khi quý. Còn nếu nghe khàn khàn như tiếng chiêng vỡ thì lại là tướng không tốt.

4. Tướng giọng nói thuộc MỘC

Giọng phát ra âm thanh rõ ràng, nhịp nhàng, âm thanh có đầu có cuối, trầm ấm, không nhanh, không chậm. Nhưng nếu giọng nói mới cất lên nghe rất tốt nhưng đến cuối lại nghe rời rạc, yếu ớt thì lại không đạt yêu cầu. Ngoài ra, giọng Mộc phải trầm lắng mới quý, còn hời hợt, yếu ớt thì lại không tốt.

5. Tướng giọng nói thuộc HỎA

Giọng phát ra âm thanh rõ ràng, mạnh mẽ mà không vội vàng, gấp gáp, càng không được khan đục hay choe choé. Giọng nói cần rõ ràng, nhịp nhàng chứ không đục. Chậm rãi, êm ái mới quý, còn gấp gáp, khàn rè là không tốt.

6. Tướng giọng nói thuộc THỦY

Giọng phát ra âm thanh trong và vang, nhanh mà dài, giống như tiếng nước chảy. Tuy nhiên giọng nói cần nhanh nhưng không được loạn, rõ ràng, trong trẻo và nhịp nhàng, không được đục, to và tục.

7. Tướng giọng nói thuộc THỔ

Giọng phát ra âm thanh sâu lắng, khi nói giọng nghe rất mạnh và hơi kéo dài, tiếng nghe âm vang, đứng cách tường cũng có thể nghe thấy. Nếu giọng nói quá nhỏ quá yếu thì sẽ không phải là tướng tốt.

C. Cách nghe tướng xấu của giọng nói

1. Tướng giọng nói kéo lê, nghe the thé chói tai

Người có giọng the thé, kéo dài, tuy to nhưng nghe chói tai, hoặc người có giọng kéo dài nghe rất chậm chạp, khó chịu. Người có tướng giọng nói như vậy thường là người trí tuệ thấp kém hoặc tự ti.

2. Tướng giọng cao thấp vô tội vạ

Đây là người nói không suy nghĩ, để gây chuyện thị phi. Dễ thay đổi tiếng nói quê hương mình là người bạc tình.

3. Tướng giọng Nam pha Nữ và ngược lại

Người có giọng nói kiểu này, nếu là nam sẽ gây trở ngại cho vợ, nếu là nữ thì sẽ gây trở ngại cho chồng. Ngoài ra, người nói quá nhiều, nói lung tung, hô đồ thì sẽ không có con cái.

4. Tướng giọng nói nhỏ nhẹ mà thân hình cao lớn

Đây là người không có chí lớn, làm việc gì cũng rụt rè, lo sợ.

5. Tướng giọng nói nghe nhạt nhẽo

Đây là người có tính khí thất thường, hành động kỳ dị không ai đoán biết trước được. Người này là người bị ức chế tâm lý, không thể sống thọ.

Lời kết

Chúng ta vừa học cách nghe tướng giọng nói để đoán định tính cách con người, hy vọng đã giúp bạn hiểu về số mệnh của bản thân qua việc xem tướng này. Cần phải hiểu rõ rằng mỗi nét tướng đều có một ý nghĩa riêng, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về những nét tướng xấu của nó mang lại. Hãy cố gắng sống thật tốt và luôn phấn đấu cho bản thân thì mọi sự sẽ được hóa giải và điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Chúc mọi sự may mắn và sức khỏe.

**Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính tham khảo và chiêm niệm Nguồn: Tổng hợp bởi chúng tôi

Cách Đoán Tính Cách Đàn Ông Và Phụ Nữ Qua Giọng Nói Cực Chuẩn

Theo những gì tôi đã học qua nhân tướng học thì nếu nghe được giọng nói của 1 người, ta có thể đoán 1 phần tính cách của người đó. Thật vậy, từ thời ngàn xưa, ngôn ngữ đã dùng để giao tiếp giữa người với người. Vì thế con người có dùng ngôn ngữ để che đậy cảm xúc thật của mình thì vẫn có những cái họ không thể giấu được. Giọng nói là 1 trong số đó.

Người xưa thường có câu: chớ nghe qua con người nói, hãy xem những gì họ làm, là điều mà ai cũng cần phải xem xét. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đoán tính cách đàn ông qua giọng nói chuẩn nhất.

Đoán tính cách qua giọng nói cần dựa trên những yếu tố nào ?

Trong các âm giải được định nghĩa là: Cung, Thương, Giốc, Chủy, Vũ và chúng bị ngũ hành hóa để trở thành các âm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ,…Nhưng về nhân tướng học, chúng chỉ về âm sắc tức là những giọng nói ra hàng ngày. Âm sắc không phải là Âm giải trong lĩnh vực âm nhạc.

Áp dụng nguyên tắc Thanh, Trọc trong âm Sắc thì người ta sẽ chia được giọng xấu và giọng tốt của mỗi hành khác nhau.

Dựa vào âm Sắc của giọng nói, những người xem tướng số có thể hiểu những tính cách cơ bản của chủ nhân. Qua đó có thể bói và nắn theo hướng có lợi nhất với mình.

Xem tính cách đàn ông qua giọng nói cực chuẩn

Căn cứ theo âm thanh để xem tính cách đàn ông qua giọng nói bằng những mẹo sau đây:

Héo hắt: Tính cách bần hàn, đoản thọ.

Khô rít: Tương lai khốn đốn, uất ức suốt đời.

Vỡ nứt: Có tính cách phá hoại, cơ khổ.

Nặng đục: Nói năng thô lỗ, không vừa lòng nhiều người.

Tràn đầy: Khi nói nước bọt bay ra ngoài, chủ đoản thọ, làm việc gì cũng không thành.

Nhức tai: Chủ tài lộc bất định, dù có quyền lực cao nhưng không giữ được lâu.

Gián đoạn: Chủ hữu danh vô thực, cuối cùng thân bại danh liệt.

Người đàn ông nào khi nói chuyện cười nói tự nhiên không ngại là tốt

Vừa mới nói chuyện hoặc hỏi điều thầm kín mà mặt đã đỏ thì là người không đáng giữ bí mật

Lúc cười phảng phất buồn hoặc có tiếng khóc là người cô đơn, nỗi buồn nhiều

Đàn ông tối kị nhất là có gióng nói ỏn ẻn như đàn bà. Ngược lại, đàn bà thì không nên nói giọng ồ ồ như đàn ông.

Trong sách xưa thường viết “Nữ hữu nam thanh tất hình phu khắc tử. Nam hữu nữ thanh tất tiện bần”. (Nữ mà giọng như nam thì khắc con cái; nam giọng như nữ thì cả đời bần hàn, nghèo khó.

Một số kiểu nhận biết tính cách đàn ông qua giọng nói khác

Người đàn ông có giọng nói ôn hòa chứng tỏ người đó rất chính trực

Giọng nói mệt mỏi, vô hồn và thường người nghe không hiểu, chứng tỏ con người đó khá hướng nội và nhát gan.

Có giọng nói lúc to lúc nhỏ, là con người hay mơ mộng và ảo tưởng, thích lãng man.

Giọng nói chữ không đều, ngữ âm chữ nghe chữ không. Những người này làm việc không tới nơi tới chốn, hay khinh suất và sơ hở.

Người có giọng nói vang xa, chứng tỏ là người có sức khỏe tốt,. Có năng khiếu của 1 nhà diễn thuyết, có tính cách thẳng thắn.

Người có giọng nói chắc, trầm nhưng vẫn uy lực chứng tỏ người đó có sức khỏe rất tốt và tràn đầy sức sống. Những con người này thường chân thành nhưng rất kỷ luật. Thường làm nên nghiệp lớn và phú quý về sau.

Những người đàn ông có giọng nói lí nhí, khi nói thường hay văng nước bọt ra ngoài. Những người này thường thích danh hão, thích làm kiểu, làm bộ làm điệu, thích nịnh nọt hoặc được khen ngợi.

Nói nhưng không phát ra hết thành tiếng, kiểu như lắc tắc trong họng. Khi nhìn vào sự vật hoặc người đối diện đều không nhìn thẳng. Họ thuộc kiệu người không đáng tin, bất chính, không chính trực.

Đoán tính cách qua giọng nói, làm như thế nào ?

Xem tướng qua giọng nói phụ nữ

Người xưa thường có câu: ‘Nhất thanh, nhị sắc, tam hình’. Tiếng nói là quan trọng nhất với người phụ nữ sau đó đến sắc diện và cuối cùng là hình thể.

Cái chuông cái trống cây sáo cũng có âm thanh riêng. Vì thế người này người kia cũng được thể hiện qua giọng nói.

Phụ nữ có giọng khàn đục

Theo những gì thể hiện qua giọng nói chúng ta có thể thấy phụ nữ có chất giọng này tính cách rất mạnh mẽ. Một khi họ đã quyết tâm làm điều gì thì khó có thể thay đổi.

Họ có khả năng tự chủ và làm chủ mọi chuyện. Họ biết cách lãnh đạo, gây ấn tượng trước đám đông và thể hiện cá tính của mình.

Phụ nữ có giọng ồm ồm

Là nữ giới nhưng nếu sở hữu chất giọng này, họ uy lực và có tính cách cương trực như nam giới. Cuộc sống luôn luôn tự chủ và có kế hoạch riêng cho mình nhưng con đường tình duyên lại rất chông chênh. Nếu kết hôn thường người chồng sẽ không chịu nổi và khả năng tái hôn là rất cao.

Người phụ nữ có giọng hay nói to

Giọng mấy bà nội này lúc nào cũng “bô lô ba la”. Những người này thường rất khó dấu tính cách và sẽ thể hiện nhiều qua giọng nói. Phụ nữ có giọng nói to không phải là người giỏi trong việc giữ bí mật.

Họ là những người nông nổi, tuệch toạc, ruột gan gì đều nói cho người khác biết và hay hài lòng về bản thân. Phụ nữ dạng này thường nuôi dạy con cái không tốt do không có nề nếp sẵn.

Phụ nữ có giọng nói rin rít

Người phụ nữ có gióng nói rất nhỏ như tiếng xé vải là người thuộc dạng “cắn cơm không vỡ, cắn tiền vỡ đôi”. Những người này thường có tính cách khá nhà quê, cực đoan, quyết liệt. Ghét ai thì ghét cuồng nhiệt, yêu ai thì yêu say đắm.

Tuy vậy, nếu xét về tướng số thì những người phụ nữ này mặc dù sự nghiệp không tốt nhưng là người viết vun vén hạnh phúc gia đình, luôn chăm lo cho chồng con và chung thủy.

Người phụ nữ có giọng nói nhỏ nhẹ, ấm áp

Người có giọng nói nhỏ nhẹ, trong trẻo và ấm áp là người sâu sắc, tế nhị trong giao tiếp, tích vượng phu. Những người này có tố chất làm lãnh đạo và thường được tin tưởng cao.

Họ rất giỏi khi làm trong những lĩnh vực marketing, ngoại giao, bán hàng. Dựa theo tính cách trên nhân tướng học thì những người này có thù thì thường thù lâu, nhớ dai.

Người chưa mở miệng đã toét miệng cười

Người đàn bà chưa nói mà đã cười thường là người vô duyên, tính cách lả lơi, khó tin tưởng, dễ tính.

Qua bài này bạn đã biết những điểm nhận biết tính cách đàn ông qua giọng nói. Từ đó bạn có thể dễ dàng đọc vị người khác và những người thân trong gia đìn mình.

Nghe Giọng Nói Giải Mã Tính Cách Vận Mệnh Đời Người Cực Chuẩn!

Theo nhân tướng học thì có thể đoán tính cách qua giọng nói của người đó. Thật vậy ngôn ngữ là công cụ để trao đổi lối sống,nên dù con người có khôn ngoan dùng ngôn ngữ để che đậy tâm hồn,tư tưởng thật của mình,cũng không thể che kín được.Người xưa có nói: chớ nghe họ nói,phải xem họ làm,là điều mà chúng ta phải xét. Vì thế chỉ cần chúng ta chú ý quan sát và tìm hiểu thì sẽ thấy được những tính cách ẩn đằng sau mỗi lời nói và có thể xem tướng số qua giọng nói.

Đoán tính cách qua giọng nói phải dựa vào những yếu tố nào?

Tuy các âm giải Cung, Thương, Giốc, Chủy, Vũ bị Ngũ hành hóa để trở thành các âm Thổ, Kim, Mộc, Hỏa, Thủy nhưng trong nhân tướng học, chúng chỉ dùng để chỉ các giọng nói tự nhiên hàng ngày nghĩa là chỉ có ý nghĩa về Âm Sắc chứ không phải là Âm giải trong lĩnh vực Âm nhạc. Áp dụng nguyên tắc Thanh, Trọc vào lĩnh vực Âm Sắc, người ta cũng phân ra giọng tốt và xấu trong mỗi Hành.

Dựa vào Âm sắc của giọng nói có thể xem tướng số qua giọng nói và có thể hiểu được những nết tính cơ bản của chủ nhân,qua đó cũng có thể “nắn” mối quan hệ theo hướng lợi nhất cho mình.

Đoán tính cách qua giọng nói được thể hiện như thế nào?

Người xưa có câu: ‘Nhất thanh, nhị sắc, tam hình’ – tiếng nói quan trọng bậc nhất, thứ đến sắc diện rồi sau cùng là hình thể. Chuông trống có âm thanh, người có tiếng nói, vì thế nên ta mới có thể đoán tính cách qua giọng nói.

Theo đoán tính cách qua giọng nói ta có thể thấy phụ nữ giọng khàn đục có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ. Một khi họ đã quyết định thì không gì có thể thay đổi. Họ có khả năng lãnh đạo và có thể làm chủ mọi chuyện. Họ biết cách ăn mặc, mỗi lần xuất hiện trước đám đông đều gây ấn tượng mạnh.

Những người là nữ giới nhưng lại có giọng nói mạnh mẽ và uy lực như nam giới thường có tính cách rất cương trực, vững vàng trong cuộc sống nhưng lại gặp trắc trở trên đường tình duyên, có thể sẽ phải tái hôn thì mới được hạnh phúc.

Tướng giọng nói phụ nữ hay nói to

Giọng lúc nào cũng “bô lô ba la” .Những người này rất dễ dàng để đoán tính cách qua giọng nói.Bởi họ là người nông nổi, tuệch toạc, ruột để ngoài da và rất dễ tự bằng lòng với bản thân, với mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống. Những người này có lối sống đơn giản nên việc nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình cũng không được nề nếp.

Tướng giọng nói phụ nữ có giọng nói rin rít

Người đàn bà có giọng nói rin rít như tiếng xé vải là người “cắn cơm không vỡ, cắn tiền vỡ đôi”. Những người này có tính cách cực đoan, quyết liệt “ghét ai thì như xúc đất đổ đi, yêu ai thì củ ấu, củ gai cũng tròn”. Tuy vậy, về xem tướng số qua giọng nói có thể thấy rằng những người đàn bà có giọng nói rin rít lại là người rất biết vun đắp gia đình và là người vợ rất chung thủy.

Tướng giọng nói phụ nữ nhỏ nhẹ, trong trẻo, ấm áp

Người đàn bà có giọng nói nhỏ nhẹ, trong trẻo và ấm áp thường là người sâu sắc, tế nhị, là người vượng phu ích tử. Các nhà doanh nghiệp thường rất tin dùng họ, nhất là trong lĩnh vực marketing, tiếp thị, đối ngoại. Dựa theo cách đoán tính cách qua giọng nói của nhân tướng học thì những người đàn bà này thường thù lâu, nhớ dai.

Người đàn bà chưa nói đã cười là người vô duyên, tính cách lả lơi, dễ tính.

– Héo hắt: Chủ bần hàn, đoản thọ.

– Khô rít: Chủ khốn đốn, uất ức suốt đời.

– Vỡ nứt: Chủ phá bại, cơ khổ.

– Nặng đục: Chủ thô lỗ.

– Tràn đầy: Khi nói, nước bọt bắn ra ngoài, chủ đoản thọ, vạn sự vô thành.

– Nhức tai: Chủ tài lộc bất định, dù có quyền chức cao nhưng vẫn lao đao.

– Gián đoạn: Chủ hữu danh vô thực, cuối cùng thân bại danh liệt.

Khi xem tướng đàn ông qua giọng nói cần kết hợp với thái độ khi nói chuyện.

– Người nào cười nói tự nhiên là tốt.

– Vừa nói chuyện mà mặt đã đỏ lên thì là người không đáng để chia sẻ bí mật.

– Lúc cười phảng phất tiếng khóc là người cô độc, buồn khổ.

Đàn ông tối kỵ nói ỏn ẻn như đàn bà. Tướng giọng nói phụ nữ tối kỵ nói ồ ồ như đàn ông. Sách xưa có câu: “Nữ hữu nam thanh tất hình phu khắc tử. Nam hữu nữ thanh tất tiện bần”. (Nữ mà giọng như nam thì khắc con cái; nam giọng như nữ thì cả đời bần hàn, nghèo khó.

XEM THÊM:

Giọng Nói Có Thể Tiết Lộ Vận Mệnh Và Phúc Khí

Giọng nói của con người có đặc trưng của hình tượng ngũ hành, mỗi giọng đều mang theo đặc trưng sang hay hèn, có phúc khí hay không và hành sự có thành công hay không.

Phương pháp toán mệnh có rất nhiều, ví dụ như xem giờ sinh Tử bình bát tự, Chu dịch bát quái, Thái Ất Thần số, Đại lục nhâm, Kỳ môn độn giáp, Mai hoa dịch số, Thiết bản Thần số, Tử vi đẩu số, tướng mặt, tướng tay, xem sao, chiêm bói, đoán xương, đoán chữ, túc mệnh thông, Chương liễu Thần… Trừ Chương liễu Thần là nuôi Đồng linh để xem đoán, tiền vận linh nghiệm, hậu vận không linh nghiệm, các phương pháp toán mệnh khác đều phải xây dựng dưới tiền đề “Vận mệnh con người đã được định trước”, sau đó vận dụng các phương pháp khác nhau để tính toán.

Nếu chúng ta vận dụng những phương pháp toán mệnh trên để dự đoán vận mệnh một người, sau đó đem đối chiếu với những gì mà người này thực sự trải qua thì có thể chứng minh được vận mệnh con người có phải đã được định trước hay không.

Nói cách khác, nếu vận mệnh con người không phải đã được định trước từ khi sinh ra thì những phương pháp toán mệnh trên tính toán ra kết quả sẽ không ứng nghiệm. Chúng ta cùng xem trường hợp nhà thư họa Đổng Bang Đạt đời Thanh được ghi lại trong cuốn sách “Duyệt vi thảo đường bút ký” của Hàn lâm Đại học sỹ Kỷ Hiểu Lam.

Đổng Bang Đạt gặp cao nhân xem tướng, nghe giọng nói đoán vận mệnh đều ứng nghiệm

Đổng Bang Đạt (1696 – 1769) người Phú Dương tỉnh Chiết Giang, làm quan đời Thanh, đồng thời là nhà thư họa nổi tiếng, là tiến sỹ năm Ung Chính thứ 11, tên thụy là Văn Khác. Khi ông làm Thị lang bộ Công, ông đã kể lại chuyện của mình.

Thuở nhỏ, ông ở dưới quê huyện Phú Dương. Một hôm, ở nhà hàng xóm có một cụ già trong thôn ngồi chơi, nghe tiếng ông đọc sách bèn nói: “Đây là quý nhân đó”, và xin được gặp ông.

Cụ già ngắm nghía ông kỹ lưỡng nhiều lần, lại hỏi ông ngày giờ sinh. Sau đó cụ trầm tư rất lâu rồi nói: “Vận mệnh, tướng mạo của cậu đều là quý tướng nhất phẩm, nên đến năm này sẽ làm tri huyện, đến năm này quản lý huyện lớn, đến năm này sẽ thăng làm thực tế thăng thụ, đến năm này sẽ thăng làm thông phán, đến năm này sẽ thăng làm tri phủ, đến năm này sẽ từ chức tri phủ thăng làm bố chính sứ, đến năm này thăng làm tuần phủ, đến năm này sẽ thăng làm tổng đốc. Mong cậu hãy quý trọng bản thân, đến lúc đó sẽ biết tôi nói không sai”.

Sau này, ông không gặp lại cụ già này lần nào nữa.

Rõ ràng cụ già thôn quê này là người hiểu các phương pháp toán mệnh như xem tướng mặt, giờ sinh. Đầu tiên là nghe giọng đọc sách của ông liền biết ông sau này là một quý nhân. Bởi vì trong tướng học, nghe giọng nói một người cũng có thể đoán ra rất nhiều sự tình. Trong sách tướng viết:

“Giọng nói là một trong những mấu chốt quan trọng để xem tướng người, vô cùng quan trọng. Xem xét phân biệt kỹ lưỡng thì hầu như là không sai. Nếu không thì sao có thể nghe giọng nói mà phân biệt được người quân tử và kẻ tiểu nhân”.“Con người thiên bẩm hình hài từ ngũ hành cho nên thanh khí cũng tương xứng với hình tượng của ngũ hành. Thế nên thanh thổ thì thâm hậu, thanh mộc thì cao vang, thanh hỏa thì cường liệt, thanh thủy thì chậm mềm, thanh kim thì hòa nhuận. Cũng viết rằng: Người giọng nói nhẹ thì không có khả năng quyết đoán sự việc. Người có giọng nói phá thanh thì làm việc không thành công. Người có giọng nói đục thì vận mưu không phát. Người có giọng nói thấp thì thô lỗ không văn vẻ. Người có giọng nói trong trẻo ngân nga như nước suối chảy thì cực hiển quý. Người có giọng nói trôi chảy vang rõ, tự thấy như tiếng vọng trong vại thì chính là người ngũ phúc đủ đầy”.

Điều đó có nghĩa là giọng nói của con người có đặc trưng của hình tượng ngũ hành, mỗi giọng đều mang theo đặc trưng sang hay hèn, có phúc khí hay không và hành sự có thành công hay không.

Sau này thực tế phát triển như thế nào? Ban đầu, Đổng Văn Khác Công phát hiện ra dường như không hoàn toàn đúng, bởi vì trong những năm nói trên, ông đã đảm nhận qua các chức quan thất phẩm bộ Hộ, Thứ khởi sỹ, Biện tu, Trung duẫn, Thị độc học sỹ, Nội các học sỹ và Thị lang bộ Công, chức danh cũng không giống như đã dự đoán. Nhưng xem xét kỹ lưỡng cả cuộc đời, cái gọi là tri huyện, chính là quan thất phẩm bộ Hộ chọn từ cống sinh. Thăng quan quản lý huyện lớn, chính là Thứ khởi sỹ. Thực tế thăng thụ chính là Biện tu. Thông phán chính là Trung duẫn. Tri phủ chính là Thị độc học sỹ. Bố chính sứ chính là Nội các học sỹ. Tuần phủ chính là Thị lang bộ Công. Quan phẩm, bổng lộc đều phù hợp, năm thăng quan cũng đều phù hợp, chỉ là con đường của nội quan (quan trong triều) và ngoại quan (quan ngoài triều) và tên gọi quan vị khác nhau mà thôi.

Khi Đổng Văn Khác Công kể lại những điều này với mọi người chính là lúc ông đang làm Thị lang bộ Công. Còn nói về “năm này thăng tổng đốc” thì lúc ấy chưa đến thời gian đó. Sau này, Đổng Công vào năm đó được thăng làm Thượng thư bộ Lễ, quan phẩm và bổng lộc quả nhiên phù hợp với lời đoán “năm này thăng làm tổng đốc”.

Trường hợp phụ nữ giọng đàn ông

Trong sách “Hứa phụ thính thanh thiên” có viết: “Giọng nói nhỏ mà cao vang là người cực hiền năng và hiển quý. Lời nói nhỏ nhẹ non nớt ắt sẽ bần hàn và nguy khốn. Phụ nữ giọng đàn ông thì cả đời không vinh hiển, chồng chết sớm, chỉ có cái danh suông là có chồng. Đàn ông giọng phụ nữ thì phương hại đến vợ. Phụ nữ giọng cấp thiết thì phương hại đến chồng”.

Ví dụ, một cô gái trẻ nếu giọng nói của cô giống giọng đàn ông, lại có chút khàn khàn thì trong dân gian thường nói là “giọng vịt đực”. Cô gái như thế này thì tương lai hôn nhân sẽ có vấn đề.

Hồi tôi đi làm ở nhà máy, lúc đó đang học xem tướng tay, tướng mặt. Khi đó có một số học sinh được phê là “thành phần xuất thân tốt”, sau khi tốt nghiệp được phân công đến nhà máy chúng tôi. Trong số đó có một cô gái độ 18, 19 tuổi, cô nói giọng giống như giọng đàn ông, có chút khàn khàn, do đó tôi để ý đến sự phát triển của cô sau này.

Lúc đó đang là thời kỳ đầu Cách mạng văn hóa, các trường học, nhà máy khắp nơi thành lập các tổ chức Hồng vệ binh. Nhà máy chúng tôi thành lập tổ chức Cờ đỏ. Một số thanh niên bình thường hoạt bát năng nổ đã gia nhập tổ chức này, nói là “làm cách mạng”. Cô gái nói trên sau này kết hôn với một người cầm đầu tổ chức Cờ đỏ, sinh được một con gái. Nhưng không đến 2, 3 năm sau, những người “làm cách mạng” này bị gọi là “phái tạo phản” và bị thanh toán. Chồng cô là người cầm đầu, bị xử tù 8 năm, con gái cô mới vài tuổi, cuộc sống sau đó vô cùng gian khổ.

Sau này tôi ra nước ngoài sinh sống, lại gặp một số trường hợp giống như vậy, hôn nhân cũng xuất hiện vấn đề. Chuyện tướng mệnh đã ứng nghiệm như thế này, có thể thấy không phải là ngẫu nhiên, vận mệnh là đã định trước rồi. Do đó, cụ già thôn quê nghe giọng đọc sách của Đổng Bang Đạt liền biết sau này sẽ đại hiển quý. Nhưng thời gian nào phát quý? Hiển quý đến mức độ như thế nào? Để phán đoán chính xác hơn thì cần phải xem tướng mặt, xem giờ sinh, sau đó tính toán đoán ra vận mệnh tương lai của ông.

Bởi vì toán mệnh có rất nhiều phương pháp, có loại có thể tính toán ra những sự tình chi tiết, nhưng những sự việc xa thì lại chưa chắc đã chính xác. Các phái đều có sở trường sở đoản riêng, không phải một môn là có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu và vấn đề của con người.

Toán mệnh giờ sinh về phương diện xem giàu nghèo sang hèn cả đời con người, xem tuổi thọ thì có ưu thế lớn, suy đoán ra vận mệnh cuộc đời một người lên xuống ra sao thì không phải nghi ngờ, hôn nhân tốt xấu cũng rất ứng nghiệm. Tuy nhiên, hỏi về các sự việc nhỏ cụ thể thì không phải sở trường của toán mệnh giờ sinh. Những việc nhỏ chi tiết thì có thể dùng Đại lục nhâm, Mai hoa dịch số, Thiết bản Thần số, trắc tự, chiêm bốc và công năng Túc mệnh thông để xem thì có thể xem được.

Do đó, cụ già thôn quê nói trên có thể xem được vận mệnh của Đổng Văn Khác đến mức độ như thế thì đã là vô cùng đầy đủ rồi. Nếu vận mệnh không phải đã định từ trước khi sinh ra thì sao có thể dự đoán được tương lai chính xác như thế này? Nếu Đổng Văn Khác Công sau này chỉ là một anh phu xe hoặc một anh thợ rèn thì mới chứng minh vận mệnh không phải là tiền định, thuật toán mệnh là lừa đảo khoác lác.