Xem Tướng Ngồi Luận Tình Duyên: Vắt Chân, Rung Đùi Có Đào Hoa?

1. Ngồi vắt chéo chân

Những bạn có thói quen ngồi bắt chéo chân thường là người có tính cách nhiệt tình sôi nổi, hay nói hay cười, có nhiều bạn bè và các mối quan hệ xã giao.

Song người này thường khá thích những chuyện mạo hiểm, đôi khi nói chuyện cũng thẳng băng, không suy nghĩ kĩ trước khi nói, thường thuộc tuýp người “phổi bò”.

Trong chuyện tình cảm, họ thích nắm giữ thế chủ động. Khi đã thích ai, có cảm tình với ai là sẽ tìm mọi cách để theo đuổi, bày tỏ tình cảm, dù thấy khó cũng không lùi, quyết tâm đến cùng chứ không dễ dàng bỏ cuộc.

Khi đứng trước người khác phái, nhất là người mình thích, người có dáng ngồi này thực sự rất tinh tế, biết cách khéo léo thể hiện bản thân mình, “đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại”, có bao nhiêu cái hay cái đẹp, cái tài giỏi của mình đều trưng ra, những mong lấy được cảm tình của đối phương.

Nếu là nữ mệnh thì tài hoa có thừa, thường có thiên hướng về nghệ thuật. Nữ mệnh sẽ rất chú trọng sự giao tiếp về mặt tinh thần, đòi hỏi khá cao ở nửa kia của mình, cần tìm người có thể tâm đầu ý hợp, nói chuyện tương đồng, chung 1 suy nghĩ như là tri kỷ.

Song nếu bạn quen với mẫu người này thì nên lưu ý 1 điều, khuyết điểm của họ nằm ở chỗ tính chiếm hữu cực kỳ cao. Khi đã xác định quan hệ tình cảm với ai thì họ luôn yêu cầu sự toàn tâm toàn ý của đối phương, mong muốn đối phương phải thực sự chung thủy, 1 lòng 1 dạ với mình chứ không chấp nhận sự ỡm ờ, không dứt khoát.

2. Dáng ngồi đoan trang, 2 chân song song khép lại

Mọi người thường hay trêu nhau đây là dáng ngồi tiêu chuẩn của học sinh. Xem tướng ngồi, người mà ngồi với 2 chân khép lại song song với nhau thường có tính tình hiền hòa, dĩ hòa vi quý, hay nhường nhịn người khác.

Khi lớn lên, họ cũng là người cực kỳ hiểu chuyện, biết tuân thủ theo pháp luật. Nói cách khác, người này thường khá bảo thủ, nếu chuyện gì đã không được phép là họ sẽ không bao giờ phạm phải, không bao giờ có chuyện lách luật.

Họ luôn giữ đúng quy tắc trong mọi tình huống, dù là xử lý công việc hay trong chuyện đối nhân xử thế, có phần cứng nhắc, hơi thiếu sự linh hoạt.

Chính vì điều này mà có thể công việc của họ không phải lúc nào cũng suôn sẻ, như ý. Song nếu làm trong những đơn vị hành pháp hay công việc đòi hỏi tính chính xác cao thì thực sự họ như “cá gặp nước” luôn.

Xem tướng ngồi luận tình duyên, người có dáng ngồi nghiêm túc với 2 chân song song lại có sự cởi mở và hiện đại, khác với sự cứng nhắc trong công việc.

Họ tin vào duyên phận, tin rằng khi duyên đến thì tình yêu cũng sẽ đến, chẳng quá sốt ruột khi chưa có được người ở bên tâm đầu ý hợp.

Tuy học rộng hiểu nhiều nhưng không vì thế mà người này tỏ vẻ cao ngạo, khoa trương, ngược lại họ sống rất khiêm tốn, biết điều, luôn để ý đến người khác, không muốn làm phật lòng ai.

Mẫu người này thích hợp với tình yêu bình lặng, yên ả như dòng nước chứ không thích kiểu tình yêu cháy bỏng, nhiều sóng gió hay khoa trương, ai ai cũng biết đến.

Kể cả sau khi kết hôn, họ cũng vẫn luôn giữ sự tôn trọng nhất định với đối phương, 2 vợ chồng tương kính như tân, hiếm khi cãi vã hay mâu thuẫn với nhau.

Ưu điểm của người này nằm ở chỗ họ thực sự biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, cũng rất bao dung, biết thông cảm cho người khác.

Chỉ cần không động chạm đến nguyên tắc, vượt qua giới hạn của họ thì dù nửa kia có làm gì cũng không khiến họ thay đổi tình cảm, sống chung thủy hết lòng.

3. Vừa ngồi vừa rung chân không ngừng nghỉ

Luận bàn con người qua tướng ngồi, nếu bạn thấy ai đó có thói quen cứ hễ ngồi xuống là lại rung đùi, không phải do cố ý mà là do bất giác làm vậy thì điều đó chứng tỏ đối phương là người hay suy nghĩ, có nhiều ý tưởng.

Họ cũng thuộc phái hành động, bất cứ ý tưởng nào bật ra trong đầu cũng khiến họ đứng ngồi không yên, phải lập tức tiến hành, triển khai biến ý tưởng đó trở thành hiện thực.

Người này thích được thử thách, càng là những việc người khác nói là không thể thì họ càng thấy hứng thú, quyết dấn thân vào làm cho bằng được.

Trong chuyện tình cảm, người ngồi mà hay rung chân thường sẽ triển khai khí thế tấn công cực mạnh khi tìm thấy người mình thầm thương trộm nhớ.

Cũng giống như khi làm bất cứ chuyện gì, khi chinh phục người trong lòng, họ cũng giữ cho mình tinh thần quyết tâm cao độ, nhất nhất phải khiến cho người ấy xiêu lòng mới thôi.

Họ như thể chiến binh bất khả chiến bại, dù trong bất cứ cuộc chiến nào cũng không cho phép mình thua cuộc. Dù đối phương có từ chối thì họ cũng sẽ không dễ dàng buông tay, hết lần này đến lần khác chứng tỏ tấm chân tình của mình.

Tuy nhiên, khi đã đạt được mục đích, có được trái tim của đối phương thì sự nồng nhiệt của người này sẽ giảm dần. Không phải họ thay lòng đổi dạ mà là do con người họ luôn hừng hực ý chí chiến đấu.

Có được tình yêu rồi, họ sẽ chuyển mục tiêu của mình sang những thứ thực tế hơn ví dụ như phấn đấu để thăng quan tiến chức hay kiếm tiền làm giàu.

Chỉ vậy thôi chứ đừng cho rằng họ là người có mới nới cũ, bởi tình cảm của họ dành cho nửa kia của mình không hề thay đổi, không hề có chuyện lăng nhăng trai gái.

4. Ngồi 2 bàn chân vắt chéo lên nhau

Đây có lẽ là tư thế ngồi không mấy người chú ý, nhưng sự thực là có rất nhiều bạn hay ngồi với 2 bàn chân bắt chéo lên nhau trong khi 2 đùi vẫn để song song.

Theo nhân tướng học, đây là tướng ngồi của người có đầu óc linh hoạt, có nhiều ý tưởng sáng tạo, có sự linh hoạt đáng ngưỡng mộ.

Họ không bó buộc bản thân trong bất cứ 1 khuôn mẫu nào mà luôn tìm cách để phá vỡ rào cản, tìm cho mình những hướng đi mới mẻ, độc đáo, thậm chí là hướng đi mà trước giờ chưa từng có ai đặt chân lên.

Túc trí đa mưu, người này khéo léo xử lý các mối quan hệ xã giao mà không khiến bất cứ ai phật lòng. Họ rất giỏi trong việc lấy lòng người khác, khiến cho đối phương cảm thấy tin tưởng bản thân mình.

Trong chuyện tình cảm, người có tướng ngồi này rất tự tin vào bản thân mình. Dù khi đứng trước người mình thầm thương, trong lòng họ có hồi hộp, bất an thế nào thì cũng vẫn kiềm chế được bản thân mình, không để làm mất hình ảnh của bản thân.

Trong ấn tượng của tất cả mọi người, nhất là người mà họ đang đem lòng thương nhớ, họ luôn xuất hiện trong dáng vẻ thanh lịch, trang nhã, dường như không có bất cứ điều gì có thể khiến cho họ phải hoang mang, hoảng loạn.

Ban đầu, khi mới tiếp xúc với đối phương, họ không quá nhiệt tình, cũng chẳng quá vồ vập, không chọn phương pháp cuồng nhiệt theo đuổi mà chỉ bình lặng ở bên đối phương như 1 người bạn mà thôi.

Họ thường dùng vị thế của người biết lắng nghe để ở bên đối phương, dần dần khiến cho đối phương gạt bỏ sự lạ lẫm, nghi hoặc về mình, đồng thời lại có thể hiểu được tâm tư, tình cảm của người ấy.

Họ luôn tìm cách để đứng ở góc độ của đối phương mà suy xét, hành xử, giải quyết vấn đề, khiến cho đối phương nảy sinh cảm giác tin cậy, thậm chí là dần dần dựa dẫm, ỷ lại vào mình.

Khi đối phương cảm thấy u mê, bế tắc vì bất cứ 1 vấn đề nào trong cuộc sống, họ sẵn sàng ở bên lắng nghe tâm sự, để người ấy giải tỏa căng thẳng, chia sẻ nỗi lòng, sau đó sẽ chọn thời điểm thích hợp để đưa ra ý kiến phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

Cứ như thế, từng bước từng bước một, họ như con hổ dần tiếp cận con mồi, khiến cho đối phương dần rơi vào bể tình nồng ấm của mình mà chẳng hề hay biết, tới khi có đôi chút nhận thức thì cũng đã đắm chìm vào đó, chẳng thể rút chân ra.

Tương kế tựu kế, tìm cách để lấy lòng người mà để người khác tưởng rằng bản thân đang là người ở thế chủ động, nắm đằng chuôi, có lẽ người có tướng ngồi vắt 2 bàn chân là bậc thầy, chẳng ai có thể vượt qua được.

5. Ngồi thẳng lưng, 2 bàn tay đặt lên trên đùi

Theo nhân tướng học, với tướng ngồi như thế này thì đây là người khá kiên cường, mạnh mẽ trong cuộc sống. Dù phải đối đầu với khó khăn, thử thách lớn đến thế nào thì họ cũng sẽ không bao giờ lùi bước, càng chẳng có chuyện bỏ cuộc.

Bản tính nhiều tham vọng, lại khá hiếu thắng, họ không chịu thua kém ai bao giờ, đồng thời có tinh thần cảnh giác cao độ, luôn đặt bản thân lên vị trí cao nhất, không để ai có thể làm hại mình, càng không bao giờ là người chịu thiệt.

Bước vào ngưỡng cửa tình yêu, từ tướng ngồi luận đoán tình duyên, người có tướng ngồi nghiêm túc này cũng sẽ không để mình là người phải chịu tổn thương trong chuyện tình cảm.

Họ chủ động lựa chọn một nửa của mình, không quá gấp gáp vì người khác thúc giục mà chỉ khi họ thấy mình thực sự sẵn sàng bước vào 1 mối quan hệ tình cảm thì mới tiến hành.

Vào thời điểm thích hợp lựa chọn 1 người có hoàn cảnh, tính cách, suy nghĩ tương đồng, đó chính là mục tiêu của họ, quyết không tùy tiện lựa chọn bất cứ ai theo lời gợi ý, mai mối của người thân, bạn bè.

Sở dĩ họ tự đặt ra các tiêu chuẩn cho nửa kia của mình và dựa vào đó để tìm kiếm mảnh ghép trái tim mình còn thiếu là bởi họ luôn cảnh giác bảo vệ bản thân, lựa chọn người sớm đã có khả năng tâm đầu ý hợp với mình thì càng đỡ phải lo lắng chuyện 2 người nảy sinh bất đồng, mâu thuẫn trong mối quan hệ sau này.

Song điều đó cũng chứng tỏ sự cầu toàn đến mức cố chấp của người này. Nếu không may, họ có thể vì cứng nhắc yêu cầu đối phương phải phù hợp với những điều kiện mình đưa ra mà lỡ mất chuyến xe hạnh phúc.

Người có tướng ngồi nghiêm túc với 2 tay đặt lên đùi mình thường không phải mẫu người lãng mạn, ngọt ngào.

Họ không biết nói những lời có cánh, càng chẳng hiểu làm thế nào để gây dựng không khí ngọt ngào lãng mạn, cũng không biết dỗ ngọt người yêu.

Có thể vì thế mà nhiều lần người này bị nửa kia của mình chê trách, dỗi hờn. Bạn cũng biết điểm yếu của mình và cố gắng để trở nên lãng mạn hơn, tâm lý hơn nhưng khó lòng đạt được cảnh giới như đối phương yêu cầu.

Dần dà, điều này có thể khiến cho họ mất dần sự tự tin khi đứng trước mặt đối phương, nói không dám nói, làm không dám làm, chỉ 1 mực nhìn sắc mặt của đối phương mà hành xử.

Quyền chủ động trong mối quan hệ này cũng vì thế mà lọt vào tay đối phương, người ấy nói rẽ phải họ chẳng bao giờ dám rẽ trái, chỉ có thể cam tâm tình nguyện lắng nghe và làm theo lời của đối phương.

Không hẳn họ sợ người ấy, chỉ là họ tự cảm thấy sự thiếu lãng mạn của mình là thiệt thòi của đối phương khi phải chịu đựng nên cố gắng nhường nhịn để giữ gìn hạnh phúc mà thôi.

Xem Tướng: Người Ngồi Hay Rung Chân Là Người Như Thế Nào?

Vậy người hay rung chân là người như thế nào, tính cách của họ ra sao? Blog chị Tâm sẽ chỉ cho bạn những hiểu biết chính xác nhất về tướng mạo của những người ngồi hay rung rung chân như sau:

Trên mạng, người ta nói rất nhiều cách khác nhau về tướng của người ngồi hay rung chân, từ tính cách đến số phận, cuộc đời, tương lai, tiền tài, danh vọng địa vị song chị Tâm cảm thấy không đúng lắm.

Suy nghĩ cho kỹ thì tính cách của những người ngồi hay rung chân là những người mà trong suy nghĩ luôn:

1. Người hay rung chân khi ngồi thường tự bằng lòng với cuộc sống, tự mãn với kết quả mà mình đạt được (dù dài hạn hay vừa làm được, dù to hay nhỏ) và thường là người không có chí tiến thủ cao, dễ dàng thỏa mãn…

2. Người hay rung chân cũng là người thường ích kỷ, chỉ biết lợi bản thân mình, ít quan tâm thật sự tới những người khác (nếu có quan tâm thì chỉ là vờ vĩnh thôi). Cái họ quan tâm nhất là bản thân và gia đình mình.

3. Người hay rung chân khi ngồi cũng là người hay ủ mưu tính kế (dù có thể không có hại) hoặc chỉ đơn giản là tính toán các sự việc cho bản thân.

4. Đôi khi đó có thể là một người yếu kém, thiếu tự tin khi giao tiếp giữa tập thể. Hành động rung chân là theo bản năng để tự động viên, an ủi mình và lấp khoảng trống cô đơn, trống trải hoặc để gia tăng thêm sự sự tin khi giao tiếp.

5. Trong tướng số, cổ nhân coi người hay rung chân chính là ” tiểu nhân đắc chí” (dễ bằng lòng và tự cao tự đại, tự huyễn hoặc mình dù chỉ làm được những việc nhỏ mọn).

6. Người hay rung chân thường coi trọng vật chất hơn mặt tinh thần, thích được người khác tâng bốc, nịnh nọt, khen ngợi

7. Tuy nhiên ưu điểm của người ngồi hay rung chân là có tính thiện nhiều hơn ác, ít khi muốn làm hại người, khao khát được người khác hiểu về mình…

Phần lớn mọi người không thích những người rung chân. Thậm chí cảm thấy ghét bỏ. Những người hay rung chân cũng nên bỏ thói quen rung chân vì bị mọi người khó ưa, hiệu quả giao tiếp càng kém hiệu quả hơn.

Vui lòng nhớ rằng, những bài viết như thế này chỉ có trên blog chị Tâm chúng tôi và không cho phép mọi trang web sao chép lại hoặc sử dụng các thông tin trong bài viết này.

Đây là tướng người phụ nữ thông minhKiểm tra xem vợ chồng bạn có hợp tuổi nhau không

Từ khóa: người hay rung chân là người thế nào, tính cách của người ngồi hay rung chân, tướng số và biểu hiện tâm lý

Tay Không Nâng Bát, Rung Chân Nhún Vai Là Tướng Của Người Sẽ Cùng Cực Cả Đời

Nếu một người thích nhún vai, cổ của anh ta sẽ luôn gượng lên phía trước, chẳng phải như con gà lúc nào cũng vươn cái cổ dài ra để tìm bới đồ ăn. Nên cũng nói, người thích nhún vai trong sinh hoạt không dễ an định, có thể vận vất vả liên tiếp tới. Bàn tay không cầm bát cơm lên, thì nghèo túng cả đời, rung chân nhún vai thì vất vả ba đời? Bạn có biết vì sao không?

Tay không nâng hoặc chạm vào bát cơm, thì nghèo túng hết cả một đời, rung chân, nhún vai thì vất vả ba đời?

Nhiều năm trước đây, có lần cùng bạn bè đi ăn, trong bữa cơm, tôi có chú ý đến một người bạn không thân lắm, cử chỉ của anh không giống mọi người, bàn tay đã không bưng bát cơm lên, cũng không đặt cạnh bát cơm, mà lúc nào cũng dúi dưới bàn, hơn nữa anh còn liên tục rung chân.

Sau bữa cơm, bạn ấy xin phép về trước, tôi với các bạn ở lại tán chuyện. Một người bạn hỏi tôi đánh giá người bạn ấy ra sao. Tôi nói: “Người này ngày sau rất khó phát đạt, có thể cả đời nghèo túng”. Bạn bè hỏi tôi vì sao. Tôi nói: ‘Người xưa từng nói, khi người ta ăn cơm nhất định bàn tay phải chạm hoặc nâng bát cơm lên, bàn tay không nâng hoặc chạm vào bát khi ăn cơm, thì người đó sẽ cùng cực cả đời'”.

Nhiều năm sau, tôi vô tình lại nghe bạn bè kể về tình huống của người kia. Quả nhiên trong mấy năm đó, việc gì anh làm cũng không thành, không biết đã thay đổi bao nhiêu công việc, việc mua đi bán lại cũng đã làm, nhưng hầu như toàn bị lỗ rồi hết sạch vốn, mọi thứ đều khó khăn, cuộc sống phiêu bạc và không ổn định.

Người đời thường nói: “Thức ăn cần phải theo đến miệng, không phải miệng đi theo đồ ăn”, ý nói là, người ta khi ăn phải đưa đồ ăn vào đến miệng, chứ không phải lúc nào cũng chúc đầu xuống đồ ăn mà ăn.

“Cây rung lá rụng, người hay dao động là người có phúc bạc”, rung chân cũng là một loại tướng phá tài. Dân gian có câu: “Người nam mà rung chân thì cùng cực, nữ mà rung chân thì hèn mọn”. Nếu một người mãi theo thói quen này, vừa ngồi xuống liền bắt đầu rung chân hoặc nhún vai, lúc nào cũng không yên ổn, đối với người nam mà nói thì họ không dễ tụ tài, còn người nữ mà nói thì thân họ hèn mọn và phù phiếm, gia tài rồi cũng phá sạch.

Từ trên tướng học mà nói, rung chân là tướng phá tài, những người thường hay rung chân thì có thể rung đi tài lộc và may mắn của bản thân, tài vận và phúc khí đều đem phủi sạch, hơn nữa rung chân cũng là một biểu hiện của tướng người nhẹ dạ phù phiếm, do đó mọi người cần tránh thói quen này.

Điều khác nữa, nhún vai cũng là một loại cử chỉ tổn tài. Có một vài người thích nhún vai, khi đi đường thích làm cho vai của mình lắc động. Trong giới võ thuật, luyện Thái Cực quyền, Bát Quái chưởng, Hình Ý chưởng,…, tư thế tay đều yêu cầu “thấp vai, thấp khuỷu tay”, thấp vai là nói thả lỏng hai xương đầu vai, không làm nó nhô lên; thấp tay ý là thả lỏng đầu nhọn khuỷu tay. Chỉ có vai thấp xuống mới có thể thả lỏng được vai, thả lỏng xương đầu vai, xoay vai theo tùy ý, có thể duỗi vai và cơ bắp thoải mái, vai thấp giúp cho ngực hơi ưỡn, hỗ trợ khí nhập xuống được đan điền.

Nếu một người thích nhún vai, cổ của anh ta sẽ luôn gượng lên phía trước, chẳng phải như con gà lúc nào cũng vươn cái cổ dài ra để tìm bới đồ ăn. Nên cũng nói, người thích nhún vai trong sinh hoạt không dễ an định, có thể vận vất vả liên tiếp tới.

Tuy nhiên, từ dáng đi đứng, cho đến tất cả tài phúc, danh dự, địa vị, gia sản đều chỉ là biểu hiện bên ngoài. Đức hành mới là căn bản, có đức dày thì mới có phúc lộc, câu nói này một chút cũng không sai. Người am hiểu văn hóa truyền thống của người xưa, sẽ hiểu rất rõ về phúc vận. Người đại phúc, thiên kim phú quý ắt sẽ có tướng đài cát cao sang, âu cũng là từ đức mà ra.

Cùng Danh Mục

Tay Không Nâng Bát, Rung Chân Nhún Vai Là Tướng Của Người Số Khổ

Bàn tay không cầm bát cơm lên, thì nghèo túng cả đời, rung chân nhún vai thì vất vả ba đời? Bạn có biết vì sao không?

Tay không nâng hoặc chạm vào bát cơm, rung chân, nhún vai …là những hành vi xấu thường thấy ở một số người. Ông bà cha mẹ vẫn hay nhắc nhở chúng ta cần phải thay đổi những thói quen xấu ấy, nhưng nếu không nói đạo lý thì mọi người không nghe và cũng không chịu sửa đổi.

Tay không nâng hoặc chạm vào bát cơm, thì nghèo túng hết cả một đời, rung chân, nhún vai thì vất vả ba đời?

Nhiều năm trước đây, có lần cùng bạn bè đi ăn, trong bữa cơm, tôi có chú ý đến một người bạn không thân lắm, cử chỉ của anh không giống mọi người, bàn tay đã không bưng bát cơm lên, cũng không đặt cạnh bát cơm, mà lúc nào cũng dúi dưới bàn, hơn nữa anh còn liên tục rung chân.

Sau bữa cơm, bạn ấy xin phép về trước, tôi với các bạn ở lại tám chuyện. Một người bạn hỏi tôi đánh giá người bạn ấy ra sao. Tôi nói: ” Người này ngày sau rất khó phát đạt, có thể cả đời nghèo túng”.

Bạn bè hỏi tôi vì sao. Tôi nói: ‘Người xưa từng nói, khi người ta ăn cơm nhất định bàn tay phải chạm hoặc nâng bát cơm lên, bàn tay không nâng hoặc chạm vào bát khi ăn cơm, thì người đó sẽ cùng cực cả đời’ “.

Nhiều năm sau, tôi vô tình lại nghe bạn bè kể về tình huống của người kia. Quả nhiên trong mấy năm đó, việc gì anh làm cũng không thành, không biết đã thay đổi bao nhiêu công việc, việc mua đi bán lại cũng đã làm, nhưng hầu như toàn bị lỗ rồi hết sạch vốn, mọi thứ đều khó khăn, cuộc sống phiêu bạc và không ổn định.

Người đời thường nói: ” Thức ăn cần phải theo đến miệng, không phải miệng đi theo đồ ăn “, ý nói là, người ta khi ăn phải đưa đồ ăn vào đến miệng, chứ không phải lúc nào cũng chúc đầu xuống đồ ăn mà ăn.

“Cây rung lá rụng, người hay dao động là người có phúc bạc“, rung chân cũng là một loại tướng phá tài

Dân gian có câu: ” Người nam mà rung chân thì cùng cực, nữ mà rung chân thì hèn mọn”. Nếu một người mãi theo thói quen này, vừa ngồi xuống liền bắt đầu rung chân hoặc nhún vai, lúc nào cũng không yên ổn, đối với người nam mà nói thì họ không dễ tụ tài, còn người nữ mà nói thì thân họ hèn mọn và phù phiếm, gia tài rồi cũng phá sạch.

Từ trên tướng học mà nói, rung chân là tướng phá tài, những người thường hay rung chân thì có thể rung đi tài lộc và may mắn của bản thân, tài vận và phúc khí đều đem phủi sạch, hơn nữa rung chân cũng là một biểu hiện của tướng người nhẹ dạ phù phiếm, do đó mọi người cần tránh thói quen này.

Điều khác nữa, nhún vai cũng là một loại cử chỉ tổn tài. Có một vài người thích nhún vai, khi đi đường thích làm cho vai của mình lắc động. Trong giới võ thuật, luyện Thái Cực quyền, Bát Quái chưởng, Hình Ý chưởng,…, tư thế tay đều yêu cầu “thấp vai, thấp khuỷu tay”, thấp vai là nói thả lỏng hai xương đầu vai, không làm nó nhô lên; thấp tay ý là thả lỏng đầu nhọn khuỷu tay. Chỉ có vai thấp xuống mới có thể thả lỏng được vai, thả lỏng xương đầu vai, xoay vai theo tùy ý, có thể duỗi vai và cơ bắp thoải mái, vai thấp giúp cho ngực hơi ưỡn, hỗ trợ khí nhập xuống được đan điền.

Nếu một người thích nhún vai, cổ của anh ta sẽ luôn gượng lên phía trước, chẳng phải như con gà lúc nào cũng vươn cái cổ dài ra để tìm bới đồ ăn. Nên cũng nói, người thích nhún vai trong sinh hoạt không dễ an định, có thể vận vất vả liên tiếp tới.

Tuy nhiên, từ dáng đi đứng, cho đến tất cả tài phúc, danh dự, địa vị, gia sản đều chỉ là biểu hiện bên ngoài. Đức hành mới là căn bản, có đức dày thì mới có phúc lộc, câu nói này một chút cũng không sai. Người am hiểu văn hóa truyền thống của người xưa, sẽ hiểu rất rõ về phúc vận. Người đại phúc, thiên kim phú quý ắt sẽ có tướng đài cát cao sang, âu cũng là từ đức mà ra.

Tướng Người Đàn Ông Có Thói Quen Ngồi Rung Chân Là Tốt Hay Xấu?

Xem tướng người ngồi hay rung chân? Theo nhân tướng học

Xem tướng người ngồi hay rung chân suy nghĩ cho kỹ thì tính cách của những người ngồi hay rung đùi:

1. Người đàn ông hay rung chân khi ngồi thường tự bằng lòng với cuộc sống, tự mãn với kết quả mà mình đạt được (dù dài hạn hay vừa làm được, dù to hay nhỏ) và thường là người không có chí tiến thủ cao, dễ dàng thỏa mãn…

2. Người đàn ông hay rung cũng là người thường ích kỷ, chỉ biết lợi bản thân mình, ít quan tâm thật sự tới những người khác (nếu có quan tâm thì chỉ là vờ vĩnh thôi). Cái họ quan tâm nhất là bản thân và gia đình mình.

3. Người hay rung khi ngồi cũng là người hay ủ mưu tính kế (dù có thể không có hại) hoặc chỉ đơn giản là tính toán các sự việc cho bản thân.

4. Đôi khi đó có thể là một người yếu kém, thiếu tự tin khi giao tiếp giữa tập thể. Hành động rung là theo bản năng để tự động viên, an ủi mình và lấp khoảng trống cô đơn, trống trải hoặc để gia tăng thêm sự sự tin khi giao tiếp.

5. Trong tướng số, cổ nhân coi người hay rung chính là “tiểu nhân đắc chí” (dễ bằng lòng và tự cao tự đại, tự huyễn hoặc mình dù chỉ làm được những việc nhỏ mọn).

6. Xem tướng người ngồi hay rung thường coi trọng vật chất hơn mặt tinh thần, thích được người khác tâng bốc, nịnh nọt, khen ngợi

7. Tuy nhiên ưu điểm của người ngồi hay rung là có tính thiện nhiều hơn ác, ít khi muốn làm hại người, khao khát được người khác hiểu về mình…

Phần lớn mọi người không thích những người rung. Thậm chí cảm thấy ghét bỏ. Những người hay rung chân cũng nên bỏ thói quen rung vì bị mọi người khó ưa, hiệu quả giao tiếp càng kém hiệu quả hơn.

“Cây rung thì lá rơi, người rung thì phúc bạc”. Rung cũng là một loại tướng xui xẻo, phá tài. Dân gian còn có câu: “Nam mà rung chân thì cùng cực, nữ mà rung thì hèn hạ.” Nếu như một người có thói quen này, cứ ngồi xuống là bắt đầu rung chân nhún vai thì lúc nào cũng ở vào trạng thái không yên ổn. Đối với nam thì sẽ không tụ tài, đối với nữ thì sẽ hèn hạ, ăn nói tùy tiện và phá sản.

Từ tướng học mà nói, rung là một loại tướng phá tài. Người thường xuyên rung sẽ đem vận may, phúc khí và tài vận của mình rơi rụng hết. Hơn nữa, rung còn là một loại biểu hiện của sự bất cẩn, ham chơi cho nên mọi người nên tránh xa thói quen này.

Theo khoa học

Người Trung Hoa có câu: “Người hay rung ắt sẽ nghèo, cây hay rung ắt sẽ đổ”. Rung là một thói quen tồn tại ở không ít người. Trên thực tế, hành vi phổ biến này cũng có thể là dấu hiệu báo trước một chứng bệnh bất thường.

Một số nghiên cứu y học đã chứng minh tình trạng đàn ông rung chân, rung đùi thường xuyên và không kìm chế được ở một số người là biểu hiện của “hội chứng chân không yên”. Vậy rung chân là tốt hay xấu?

Rung chân là một bệnh lý

Được xem là một tật bệnh cản trở khả năng vận động của cơ thể, người mắc “hội chứng chân không yên” thường có cảm giác hai bắp chân bị sưng ê ẩm như bị bỏng, khi di chuyển sẽ cảm thấy đau đớn.

Bên cạnh đó, đa số bệnh nhân cũng có biểu hiện vận động không tự chủ (rung chân) ở một hoặc luân phiên hai chân. Bệnh xảy ra vào ban đêm, có thể làm cho mất ngủ, chân tay quờ quạng.

Đối với dấu hiệu đau bắp chân, người bệnh có thể cải thiện bằng cách xuống giường đi lại và massage. Tuy nhiên cách đối phó với triệu chứng rung không tự chủ thì lại không dễ dàng như vậy.

Từ góc độ tâm lý, tướng ngồi rung chân có thể giải tỏa cảm xúc lo lắng cho người bệnh. Các nhà tâm lý cho biết liên tục kích thích một bộ phận trên cơ thể có thể kích thích trung khu thần kinh, khiến não được thả lỏng và thoát ra khỏi trạng thái căng thẳng. Vậy rung chân là tốt hay xấu? Qua thông tin trên đã giúp bạn lý giải được điều này.