Xem Tướng Số Bàn Tay Chữ Nhất / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Xem Bói Bàn Tay Chữ Nhất Đoán Tính Cách Số Mệnh

Thứ tư, 03/05/2017

Bàn tay chữ Nhất là một bàn tay rất hiếm gặp và đặc biệt. Cũng bởi thế, tính cách, tình duyên, công danh cuộc đời, sự nghiệp của người có bàn tay chữ Nhất

Bàn tay chữ Nhất là một bàn tay rất hiếm gặp và đặc biệt. Cũng bởi thế, tính cách, tình duyên, công danh cuộc đời, sự nghiệp của người có bàn tay chữ Nhất cũng có những nét không giống như những người bình thường. Cùng chúng tôi xem bói bàn tay chữ nhất đoán tính cách vận số.

Bàn tay chữ nhất là bàn tay có đường tâm đạo và đường trí đạo giao nhau hoặc là không có đường tâm đạo. Khác với bàn tay chữ M có đầy đủ 4 đường cơ bản nên cái gì cũng có, phong phú, dồi dào.

Theo xem tướng bàn tay có chỉ tay chữ nhất chỉ có hai đường sinh mạng và đường trí tuệ, không có đường tình cảm và vận mệnh nên dẫn đến tình cảm thì khô khan, tính khí thất thường.

Người sở hữu bàn tay chữ nhất và người sở hữu bàn tay chữ M rõ ràng có quá nhiều điểm khác nhau.

Tính cách của người có bàn tay chữ Nhất

Người sở hữu bàn tay chữ nhất là mẫu người đã yêu là yêu hết mình không để ý hay mưu toan. Đó đó, họ rất khát khao chiếm chọn con tim người ấy dẫn tới ghen tuông vô độ.

Xem bói bàn tay chữ nhất còn phát hiện người này còn đặt tình cảm lên tất cả, có lòng trắc ẩn. Mạnh mẽ,quyết đoán đến mức chuyên quyền độc đoán.

Tình yêu của người có bàn tay chữ Nhất

Trong xem bói chỉ tay chữ nhất cho thấy những người này thường có khả năng tập trung phi thường vào một công việc nên có nhiều ý kiến sáng tạo, biến việc không thể thành có thể.

Tuy nhiên, vì quá tập trung nên những người sở hữu bàn tay chữ nhất này đôi bỏ qua những ý kiến hay của người xung quanh. Được sở hữu bàn tay chữ nhất là do mệnh trời nên bạn cần biết chân trọng. Nó có thể giúp cũng có thể hại bạn.

Theo nhatkycuame

Xem Bói Bàn Tay Chữ Nhất Ở Nam

Như chúng ta đã biết, trong một bàn tay con người thường có 3 đường chỉ tay chính là đường trí đạo, đường tâm đạo và đường sinh đạo.

– Đường trí đạo: Những người nào sở hữu đường trí đạo dài và rõ nét thường sống thiên về lý trí, họ thích những gì rõ ràng, logic và theo khuôn mẫu. Những người này đa phần học rất giỏi, có óc phân tích tốt và sống khá thực dụng. Họ luôn có nhiều kế hoạch trong cuộc sống nên thường đạt được thành công.

– Đường tâm đạo: Đường này nằm ở vị trí trên cùng trong lòng bàn tay. Người có đường tâm đạo dài và rõ ràng là người sống thiên về cảm xúc. Họ sống tình cảm, dễ xúc động và sống khá nội tâm. Những hành động của họ đa phần theo xúc cảm nên thường mắc sai lầm do quyết định quá vội vàng.

– Đường sinh đạo: Đây là đường kéo dài từ giữa lòng bàn tay xuống phía dưới. Người nào sở hữu đường sinh đạo dài là người sống trường thọ, khỏe mạnh và ít gặp bệnh tật.

Người có bàn tay chữ nhất là trong lòng bàn tay họ chỉ có 2 đường chỉ tay chính đó là 1 đường chạy ngang lòng bàn tay và 1 đường sinh đạo kéo dài xuống dưới. Trong trường hợp này, 2 đường trí đạo và tâm đạo đã nhập làm một. Người ta cho rằng, bàn tay chữ nhất tượng trưng cho khả năng tạo ra quyền lực, của cải vì thực tế những người thành đạt hay các nhà lãnh đạo thường có đường chỉ tay này.

Đặc điểm của người có bàn tay chữ nhất

Người sở hữu bàn tay chữ nhất luôn có sự nhất quán, linh hoạt, logic giữa tình cảm và lý trí. Họ có tính cách quyết đoán, độc lập và tự chủ. Những người này thường hành động theo lý trí, ít bị tình cảm chi phối. Họ có năng lực trong công việc, một khi đã xác định mục tiêu thì sẽ theo đuổi đến cùng.

Đôi khi họ có cuộc sống khá cứng nhắc, có phần bảo thủ và không chịu lắng nghe ý kiến người khác nhưng họ lại rất quyết đoán và dũng mãnh nên dễ gặt hái được thành công hơn người. Bên cạnh đó, người có bàn tay chữ nhất đa phần có khả năng tập trung rất tốt, họ thường đưa ra nhiều ý kiến sáng tạo và luôn biết cách làm chủ trong mọi tình thế, họ thích trở thành trung tâm của mọi sự chú ý, thích được người khác khen ngợi.

Tuy nhiên, đôi khi sự mạnh mẽ của họ lại khiến họ trở nên ích kỷ, có dã tâm chiếm hữu nên thường gây nhiều mâu thuẫn với những người xung quanh. Tính độc lập trong họ một khi đã phát triển cao độ sẽ trở thành độc đóa, chủ quan, nếu không biết sửa chữa sẽ gặp thất bại.

Người sở hữu bàn tay chữ nhất thường là những người yêu cuồng si, nồng nhiệt và họ sẽ làm mọi thứ để vun đắp cho tình yêu của mình. Cũng bởi tính bảo thủ trong tính cách nên họ luôn muốn chiếm trọn trái tim nửa kia, đôi lúc có phần gò ép đối phương theo ý mình, ghen tuông quá mức.

Đàn ông khi kết hôn sẽ là người gia trưởng, phụ nữ thì thường xuyên mâu thuẫn với chồng vì tính cách ngang bướng của họ. Người có bàn tay chữ nhất nếu muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm thì phải cố gắng thay đổi bản thân thật nhiều nếu không sẽ luôn cảm thấy cô đơn, mâu thuẫn, thậm chí là rạn nứt trong mối quan hệ với gia đình.

Người sở hữu bàn tay chữ nhất nếu muốn lập gia đình nên chọn những người có tính khí ôn hòa, khoan dung, mềm mỏng thì mới giữ được gia đạo thuận hòa.

Xem tướng người có bàn tay chữ nhất đa phần là người có lập trường vững vàng, họ rất kiên định và theo đuổi đam mê của mình. Họ rất kiên trì và trung thành với công danh, sự nghiệp, không ngại khó khăn, thất bại cho nên họ thường gặt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Nhưng do bản tính bảo thủ nên họ thường gặp những ý kiến phản đối, thái độ không hợp tác từ những người xung quanh. Nếu muốn con đường thành công trở nên dễ dàng hơn thì họ phải khắc phục được nhược điểm này của bản thân.

Những người này có tính cách kiên cường, vững vàng nên đường tài vận của họ có cơ hội vượng phát. Nhiều người đầu tư vào các dự án lớn có cơ hội gặt hái được khoản tiền không nhỏ nhờ vào sự liều lĩnh của bản thân.

Nữ giới có bàn tay chữ nhất nói lên điều gì?

Theo nghiên cứu của nhân tướng học, nữ giới có bàn tay chữ nhất tính tình độc lập cao và có khả năng tài chính nên thường không hòa thuận với chồng, họ không thích xuôi theo số phận, họ luôn muốn làm và đạt được những điều mình thích.

Thế nên, những người phụ nữ này được được xem là thách thức đối với những người đàn ông gia trưởng. Sống trong thời đại nam nữ bình đẳng như hiện nay thì những người phụ nữ này càng dễ dàng thích nghi hơn và có cơ hội trở thành những người phụ nữ quyền lực.

Nam giới có bàn tay chữ nhất nói lên điều gì?

Nam giới có bàn tay chữ nhất thường là người có khả năng chỉ huy, có thể tạo ra của cải vượt trội hơn người. Nếu biết cách sử dụng thế mạnh của mình thì họ có thể đạt được nhiều thành tựu nhất định. Đàn ông có bàn tay chữ nhất đa phần là người có bản lĩnh, cứng đầu, mạnh mẽ và có quyền lực.

Tuy nhiên, họ sống khá tình cảm, đặc biệt trong tình yêu họ luôn cố gắng hết mình để có được trái tim của đối phương. Đây là những người có tính chiếm hữu cao và rất hay ghen tuông, luôn muốn giữ đối phương là của riêng mình.

Xem tướng bàn tay chữ nhất giúp bạn biết được đôi nét về tính cách những người có chỉ tay hình chữ nhất. Đây là một dạng chỉ tay đặc biệt mà không phải ai cũng có. Người có bàn tay chữ nhất thường rất quyết đoán và dễ thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong tình cảm thì họ lại quá khắt khe, trói buộc đối phương đôi khi khiến đối phương cảm thấy cuộc sống bị gò bó quá nhiều.

Xem Lịch Âm – Lịch Vạn Niên

Bàn Tay Chữ Nhất Tốt Hay Xấu?

Bàn tay chữ nhất tiết lộ điều gì?

Người bình thường sẽ chỉ có 3 đường chính và nổi bật nhất: Đường Sinh đạo, đường Trí đạo và đường Tâm đạo. Tuy nhiên đối với những người có bàn tay chữ nhất thì chỉ có một đường cắt ngang lòng bàn tay do hai đường Tâm đạo và Trí đạo hợp lại. Còn giải nghĩa theo khoa học, hiện tượng này được gọi là nếp nhăn đơn ở gan bàn tay.

Đường Tâm đạo đại diện cho tình cảm trong các mối quan hệ gia đình xã hội, đường Trí đạo đại diện cho học vấn và tài năng. Bởi hai đường này nhập lại thành một tạo nên đường chữ nhất nên những người có bàn tay này thường được nhận định là những người tài giỏi và có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Tính cách chung của họ là rất ngay thẳng, bộc trực, hoà đồng với mọi người nhưng đôi khi cũng khá nóng nảy và bảo thủ. Họ thích làm việc độc lập và tự chủ, gặp bại không lui, gặp khó khăn không nản mà luôn chiến đấu đến cùng. Những người có bàn tay chữ nhất có nhiều tham vọng, khi đã xác định mục tiêu họ sẽ tập trung tối đa để hoàn thành nó. Bởi vậy thành công và thăng tiến trong sự nghiệp cùng đến với họ trong cuộc sống.

Trong chuyện tình yêu, người có bàn tay chữ nhất thường yêu rất mãnh liệt và hết mình. Họ toàn tâm toàn ý, một lòng chung thuỷ với người mình yêu. Nhưng bên cạnh đó, họ lại là người có tính chiếm hữu cao nên sẽ rất hay ghen tuông. Bởi vậy, người sở hữu bàn tay chữ nhất cần phải biết tiết chế lại bản thân để có thể giữ gìn được tình cảm luôn ấm êm và hạnh phúc.

Bàn tay chữ nhất ở nữ

Bàn tay chữ nhất ở phái nữ thường là những người phụ nữ tài giỏi và thông minh. Bởi vì giỏi nên họ xây dựng được khả năng tài chính rất tốt và tự chủ. Họ yêu thích sự tự do, không ép buộc gò bó. Những người phụ nữ này họ còn có tính cách kiên định, quyết đoán và không dễ dàng buông bỏ trước những khó khăn.

Tuy nhiên, những người phụ nữ sở hữu bàn tay chữ nhất, có đường tình duyên khá lận đận và thường lập gia đình khá muộn sau tuổi 30. Trong cuộc sống hôn nhân, họ chính là thách thức đối với những người đàn ông mang tính gia trưởng. Do tính cách độc lập vốn có, nên trong đời sống tình cảm vợ chồng, họ dễ bất đồng ý kiến với đối phương, bởi vậy 2 vợ chồng thường xuyên cãi nhau, gây nên nhiều bất hoà không đáng có.

Đối với họ, giúp đỡ những người xung quanh chính là niềm vui, gặp chuyện bất bình họ luôn sẵn sàng cứu giúp, không bỏ mặc người khác khi khó khăn. Bản chất ngay thẳng và tấm lòng lương thiện luôn tồn tại trong những người phụ nữ này. Với tư duy sâu sắc và trí thông minh sắc sảo, họ là những người phụ nữ thành công trong xã hội.

Tìm hiểu thêm: Coi bói nốt ruồi trên bàn tay

Bàn tay chữ nhất ở nam

Theo nhân tướng học, đàn ông có tay trái là bàn tay chữ nhất thì là tướng làm lãnh đạo, chính trị gia, tay phải là bàn tay chữ nhất thì có tướng làm kinh doanh. Nam giới có tay phải là bàn tay chữ nhất thì thường là những doanh nhân tài ba. Nếu trở thành vợ của những người đàn ông này, bạn sẽ không bao giờ phải lo về vấn đề tài chính.

Đàn ông có bàn tay chữ nhất có tính cách mạnh mẽ, cương trực cùng ý chí kiên định. Họ có thể bình tĩnh đối chọi những áp lực và khó khăn trong cuộc sống. Bởi sự quyết tâm, không ngại khó khăn vất vả nên sự nghiệp của họ luôn rộng mở và thăng tiến vượt bậc. Tuy nhiên, vì tính cách quyết đoán, nóng nảy và cái tôi cá nhân mà họ nhiều khi đánh mất đi các mối quan hệ xung quanh. Họ nên cẩn trọng hơn đối với những quyết định cũng như nên biết lắng nghe để cải thiện các mối quan hệ của mình.

Trong chuyện tình cảm, nam giới có bàn tay chữ nhất thường đa phần người khá chung tình và ấm áp trong tình yêu. Họ có thể dành tất cả mọi thứ để tình yêu được hạnh phúc. Tuy nhiên do tính cách bảo thủ và cứng nhắc của bản thân nên đường tình yêu không được hạnh phúc trọn vẹn. Thói ghen tuông sẽ khiến họ đôi lúc đánh mất những tình cảm đáng trân trọng. Tốt nhất, họ nên chọn những người vợ có tính cách ôn hòa, dịu dàng và khoan dung. Bởi những người phụ nữ này mới có thể giữ gìn cuộc hôn nhân dài lâu với họ.

Bàn Tay Chữ Nhất Có Gì Đặc Biệt Không?

Bàn tay chữ nhất là bàn tay chỉ có 2 đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay, vì đường Tâm đạo và đường Trí đạo đã nhập vào thành một đường rõ ràng cắt ngang lòng bàn tay. Theo nhân tướng học Trung Quốc, những người có đường chỉ tay hình chữ nhất là những người vô cùng đặc biệt, họ là những người có ý chí mạnh mẽ, giàu quyền lực và dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Bàn tay chữ nhất là gì?

Bàn tay chữ nhất trong tiếng Anh được gọi là Simian Line hay Simian Crease. Theo số liệu thống kê, thì có khoảng 10% dân số thế giới có đường chỉ tay hình chữ nhất một bên tay và 3% ở cả hai tay. Theo nghiên cứu lâm sàng, khoảng 80% người có bàn tay chữ nhất là do di truyền.

Tuy nhiên, không phải ai có đường chỉ tay chữ nhất trong lòng bàn tay sẽ chắc chắn bị bệnh Down, vì trên thực tế có rất nhiều người có chỉ tay chữ nhất ở cả 2 bàn tay nhưng họ vẫn bình thường và có thể là khá đặc biệt.

Như mọi người đều biết, bàn tay con người thường có 3 đường chỉ tay chính đó là đường trí đạo, đường tâm đạo và đường sinh đạo.

Đường trí đạo: Người có đường trí đạo dài và rõ nét là người thiên về lý trí, họ thích cái gì đó rõ ràng, logic và theo khuôn mẫu. Đa số những người này thường học rất giỏi, có óc phân tích tốt và cũng rất thực dụng. Họ thường lên kế hoạch chi tiết cho những dự định nên thường đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Đường tâm đạo: Là đường nằm phía trên cùng lòng bàn tay. Người có đường tâm đạo dài và rõ ràng là người thiên về cảm xúc. Họ là những người sống rất tình cảm, dễ xúc động và thường có cuộc sống nội tâm. Họ hành động theo cảm xúc nên thường mắc phải sai lầm do những quyết định vội vàng.

Đường sinh đạo: Là đường kéo dài từ giữa lòng bàn tay xuống phía dưới. Người có đường sinh đạo dài và rõ ràng được cho là sống lâu, khỏe mạnh và ít bệnh tật.

Đối với những người có bàn tay chữ nhất, họ chỉ có 2 đường chỉ tay chính là một đường chạy ngang lòng bàn tay và một đường sinh đạo kéo dài xuống dưới. Bởi vì 2 đường trí đạo và tâm đạo đã nhập vào làm một.

Nhiều người tin rằng, bàn tay chữ nhất tượng trưng cho khả năng tạo ra của cải và quyền lực. Trong thực tế, nhiều người thành đạt hay các nhà lãnh đạo thường có đường chỉ tay này.

Một số người nổi tiếng trên thế giới có bàn tay chữ nhất: Nhà văn John Steinbeck, Henry Miller, Tony Robbins hay Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton, thủ tướng Anh Tony Blair, cựu Tổng thống Nga Nikita Kruchev, chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hay người quyền lực và tàn bạo nhất thế giới Hitler.

Người có bàn tay chữ nhất là người như thế nào?

Tôi thấy rất nhiều người đặt câu hỏi bàn tay chữ nhất là tốt hay xấu? Người có bàn tay chữ nhất là giàu hay nghèo …Nhưng theo tôi nghĩ, vận mệnh của một người là do người đó quyết định, không thể chỉ vì một đường chỉ tay mà có thể quyết định tất cả.

Những người có đường chỉ tay hình chữ nhất trong lòng bàn tay thường cảm thấy khó khăn trong việc tách riêng trực giác và lý trí.

Ví dụ, khi họ định làm một việc gì đó thì lý trí tác động khiến họ phải suy nghĩ để hành động theo kế hoạch vạch ra trong đầu nhưng khi làm thì họ lại bị cảm xúc chi phối, khiến những dự định từ trước biến mất và họ lại hành động theo trực giác mách bảo.

Những người có bàn tay chữ nhất thường thụ cảm thái hóa, họ cảm thấy hạnh phúc hoặc đau khổ hơn người khác, mặc dù có cùng một vấn đề, cùng một mức độ ảnh hưởng.

Nếu người có bàn tay chữ nhất sống trong một môi trường tốt và biết cách phát huy những mặt tích cực đó, họ sẽ có thể trở thành những người tài giỏi đóng góp nhiều cho nhân loại. Ngược lại, họ sẽ trở thành một người cực kỳ nguy hiểm, độc ác và tàn bạo nhất.

Ưu điểm

Vì đường trí đạo và đường tâm đạo nhập làm một nên người có bàn tay chữ nhất có cả sự khôn ngoan logic và sự nhạy cảm cần thiết. Nói chung, họ thông minh, hòa đồng và vui vẻ.

Họ là những người có óc phân tích tuyệt vời, họ thích quan sát mọi diễn biến xung quanh và đưa ra một nhận định cho riêng họ. Nếu bạn là người giả tạo, dù bạn có che dấu thế nào đi nữa cũng khó qua mặt được họ.

Tuy nhiên, họ rất giỏi che giấu cảm xúc của mình, nên họ vẫn vui vẻ, hòa đồng khi giao tiếp với bạn, mặc dù họ biết rõ bạn là người như thế nào. Họ là những người coi trọng tình cảm gia đình và bạn bè.

Hầu hết những người có bàn tay chữ nhất sống rất tình cảm, thường cho đi nhiều hơn là nhận, tuy nhiên, họ cũng muốn nhận lại tình cảm từ người khác như một sự công nhận, nhưng họ giấu kín ước muốn đó trong lòng và không nói ra. Vì tính cách đó, họ thường nhận được sự tin tưởng của người thân, bạn bè và sự giúp đỡ của người khác.

Những người có bàn tay chữ nhất được xem là khá phức tạp, có nhiều tham vọng, nhắm mục tiêu theo định hướng. Khi họ đặt quyết tâm vào một việc gì đó, họ sẽ tập trung tối đa để hoàn thành nó.

Mặc dù vậy, điều này thường xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định. Quyết đoán, trung thành, tận tụy, sáng tạo và có khả năng tập trung phi thường là những phẩm chất tích cực giúp họ gặt hái nhiều thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Nhược điểm

Những người có bàn tay hình chữ nhất thường thẳng thắn, nóng tính, bốc đồng, bướng bỉnh và muốn mình là trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, họ có xu hướng bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ và hành động của người khác, rất nhiều người có bàn tay chữ nhất gặp rắc rối vì điều này.

Nếu bạn làm tổn thương họ, họ sẽ không để cho bạn biết điều đó nhưng bên trong là một sự dằn xé nội tâm kinh khủng, tuy nhiên, cảm xúc này sẽ qua nhanh vì họ thường không giữ nó lâu trong lòng. Họ sẽ nghĩ về những điều tốt đẹp mà bạn làm cho họ trong quá khứ để làm vơi đi nỗi buồn ở hiện tại.

Đa số những người có đường chỉ tay chữ nhất thường mơ mộng, ảo tưởng về bản thân, họ nghĩ mình là một cái gì đó rất đặc biệt, và họ rất thích những lời khen của người khác. Họ thường dành nhiều thời gian cho việc nghĩ về những viễn cảnh tươi đẹp trong tương lai.

Họ là những người có ý chí mãnh liệt, quyết đoán nhưng lại rất tự cao. Họ không dễ tuân thủ các quy tắc thông thường của xã hội…Trong những trường hợp cực đoan, họ hoàn toàn bị cai trị bởi dục vọng và bản năng, từ chối mọi lời khuyên của người khác và quyết tâm hành động theo quan điểm của riêng họ.

Một số người cũng bị hạn chế trong giao tiếp khi những lời nói của họ được cho là có phần áp đảo người khác do tính tự cao và bảo thủ của mình.

Bởi vì sự vướng víu giữa hai chức năng của cảm xúc và tư tưởng. Vì vậy, họ có thể phản ứng không phù hợp bằng cách trở nên quá tình cảm trong một vấn đề tương đối thực tiễn, hoặc ngược lại nghĩa là họ hành động theo lý trí trong những tình huống đòi hỏi phản ứng thiên về cảm xúc.

Tình yêu

Những người có bàn tay hình chữ nhất yêu rất mãnh liệt, họ cống hiến hết mình trong mối quan hệ và làm mọi thứ để người yêu được hạnh phúc. Tuy nhiên, một khi họ không còn yêu bạn nữa, họ sẽ coi bạn như chưa từng tồn tại. Họ có xu hướng đam mê với tình dục, ham muốn mạnh mẽ muốn sở hữu cho riêng mình.

Nếu bạn yêu một người có bàn tay chữ nhất, bạn nên cẩn thận. Vì họ là người ít tin tưởng vào ai đó, và có quan điểm cực đoan về hôn nhân. Nếu là đàn ông thì họ là những người gia trưởng, nắm hết quyền lực trong nhà. Còn nếu là phụ nữ thì sẽ nguy hại hơn, vì tính tự lập cao và có khả năng tài chính nên 2 vợ chồng thường cãi nhau vì những ý kiến đối nghịch trong gia đình.

Nghề nghiệp

Nam giới có bàn tay chữ nhất là người trung thành, trung thực, có khả năng và trách nhiệm cao trong công việc. Họ sẽ tự giải quyết những khó khăn mà ít khi cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Ngay cả khi họ phải bàn giao một số việc không đáng kể cho người khác, họ cũng sẽ dõi theo và sẵn sàng tham gia nếu công việc đó không theo ý của họ. Họ cảm thấy khó chịu khi phải làm những việc mà họ không thích.

Phụ nữ có bàn tay chữ nhất là người tự lập, có khả năng kiếm tiền và không thích dựa vào người khác, họ không kém hơn nam giới trong công việc. Người ta nói rằng, những người có đường chỉ tay hình chữ nhất thường giàu có, phù hợp với làm lãnh đạo hơn là làm công cho người khác vì sự bảo thủ của họ.

Vấn đề sức khỏe

Hơn một nửa số người bị hội chứng Down có bàn tay chữ nhất. Do đó, đường chỉ tay chữ nhất trên tay của trẻ sơ sinh là dấu hiệu đáng lo ngại.

Đừng lo lắng, vì có rất nhiều người có bàn tay này nhưng không bị hội chứng Down. Tuy nhiên, theo khảo sát y học thì những người có bàn tay chữ nhất sẽ dễ mắc phải một số bệnh sau đây:

Viêm phổi hoặc các bệnh hô hấp

Buồn nôn hoặc suy nhược thần kinh

Tăng huyết áp

Cao cholesterol hoặc chất béo trung tính

Viêm gan

Táo bón hoặc kiết lị

Bệnh tuyến tiền liệt và các bệnh về hệ tiêu hóa

Nữ giới có bàn tay chữ nhất

Theo truyền thống, nữ giới có bàn tay chữ nhất được cho là không hòa thuận với chồng vì họ có tính độc lập cao và có khả năng tài chính, không thích bị số phận chiếm giữ, mong muốn tự do làm những điều mình thích.

Do đó, loại phụ nữ này được coi là thách thức đối với những người chồng gia trưởng. Trong thời điểm hiện tại, nam giới và nữ giới đều hưởng thụ sự bình đẳng, do đó, những phụ nữ có bàn tay chữ nhất có thể thích nghi tốt hơn với xã hội và trở thành những người phụ nữ quyền lực.

Nam giới có bàn tay chữ nhất

Theo nhân tướng học của Trung Quốc, nam giới có bàn tay chữ nhất là dấu hiệu của tướng chỉ huy, khả năng tạo ra của cải vượt trội hơn người. Họ có thể đạt được nhiều thành tựu nhất định nếu họ biết cách sử dụng thế mạnh của mình.

Những người đàn ông này thường cứng đầu, mạnh mẽ, có quyền lực, trên thực tế, rất nhiều nhà lãnh đạo đều có bàn tay này. Ngoài ra, họ có tình cảm, đặc biệt là tình yêu với người khác giới, và sẽ làm hết sức để giành tình yêu của người kia. Họ có tính chiếm hữu cao nên rất hay ghen và muốn giữ người ấy cho riêng họ.

Người có hai bàn tay chữ nhất

Những người có hai bàn tay chữ nhất thừa hưởng những tính cách kể trên nhưng mức ảnh hưởng nhân lên gấp đôi. Họ là những người chủ quan và ngoan cố. Họ không dễ dàng thuận theo những nguyên tắc, luật lệ của xã hội mà chỉ theo luật riêng của mình.

Trong những trường hợp đặc biệt, khi cảm xúc mãnh liệt dâng trào, họ không thể kiểm soát được chính mình nên sẵn sàng dùng luật rừng để giải quyết vấn đề. Sau đó, khi bình tĩnh lại, sự đấu tranh nội tâm cũng mạnh mẽ hơn người khác.

Theo khảo sát, những người có bàn tay chữ nhất thường gây tội lúc bốc đồng hơn là có tính toán. Chứng tỏ hành động của họ chịu ảnh hưởng lớn bởi cảm xúc tiêu cực phát sinh trong một khoảng khắc nhất định.

Kết luận

Bàn tay chữ nhất có thực sự đặc biệt như thế không hay chỉ đơn giản là một đường chỉ tay ngẫu nhiên do rối loạn nhiễm sắc thể? Có thể, đường chỉ tay hình chữ nhất biểu hiện một số tính cách chung của những người có nó. Nhưng nó không phải là yếu tố quyết định số phận của một người.

Vì trên thực tế, có nhiều người có bàn tay chữ nhất vẫn nghèo khổ, lười biếng, yếu đuối và phải vất vả mưu sinh trong cuộc sống. Và cũng có rất nhiều người không có bàn tay này vẫn trở thành những nhà lãnh đạo, những vị nguyên thủ, những nhà khoa học tài giỏi.

Con người thường hay gán ý tưởng của mình vào một sự vật, hiện tượng nào đó mà họ cho rằng nó đặc biệt. Họ sẽ tìm những bằng chứng, những ví dụ để củng cố cho quan điểm đó.

Nếu các bạn đã tìm hiểu về ngũ uẩn trong Phật giáo, thì các bạn sẽ biết rằng, con người là một tập hợp nhiều thành tố thay đổi liên tục. Chúng ta không giống như chúng ta cách đây 10 phút, chúng ta thay đổi trong từng khoảng khắc cả về thể chất lẫn tinh thần. Quá trình này diễn ra liên tục khi con người trải nghiệm cuộc sống.

Vì thế, hãy coi bàn tay chữ nhất như một cái gì đó khác biệt về mặt sinh học, hoặc là một phần tính cách tiềm năng có thể giúp chúng ta đạt nhiều thành công trong cuộc sống, chứ không phải là cái gì đó cố định tồn tại bên trong, hay một dấu hiệu để dự đoán chính xác số phận của những ai có nó.

Hoa Sen Phật – Hình ảnh: chúng tôi