Xem Tướng Tai Chuột Dự Đoán Vận Mệnh Con Người

1/Tướng tai chuột là tướng như thế nào?

Theo xem bói nhân tướng học cho rằng, tướng tai chuột là là tai có hình dáng tai nhỏ mà nghiêng, dái tai không dài mà gọn, vị trí cao hơn so với mắt và vành tai nhỏ chặt chứ không nở rộng, mang tai nhỏ yếu không bền chắc thì được gọi là tai chuột.

Tướng tai chuột là tướng tai không may mắn, chủ bần hàn nghèo khổ. Người này tính cách bất lương, lòng dạ hẹp hòi, tâm tình bất chính. Tuổi trẻ thân thể yếu nhược; thiếu niên cha mẹ không song toàn, có thể đã qua đời hoặc không quan tâm; mặc dù có ý thức tích lũy nhưng nhiều ngờ vực, chuyên tính toán nhỏ nhặt nên khó thành đại sự.

Xem hình dáng tai, nếu tai chuột mà ngũ quan xô lệch nghiêng ngả thì đa số trở thành đạo tặc, trộm cắp, vướng vào quan tai. Nếu tai chuột mà mắt thanh mày tú thì dù cuộc đời phát đạt, có thành tựu tốt nhưng khó tránh khỏi chết trẻ, không thọ được lâu. Người này cho dù có các đặc điểm khác bù lại cũng không thể trở thành người hiền lành đức độ, có thói quen trộm cắp gian trá.

Bói bài cho biết những người có tướng tai chuột thường thì cuộc đời phạm nhiều sai lầm, trải qua bôn ba vất vả nhưng chỉ là tên trộm nhỏ, không có lòng hối cải, tới già vẫn chỉ có chút sự nghiệp bạc đãi, có khi còn chịu cảnh lao tù. Có thể nói số mệnh của những người có tướng tai chuột không có chút tốt đẹp, không có điểm nào sáng cả.

Đàn ông có tướng tai chuột thường là người thích tham lợi trước mắt, bất cứ lúc nào cũng có lòng trộm cắp, lấy thứ không thuộc về mình. Những người này dù làm chuyện gì, ở trong tình huống nào cũng mang tới cho người ta cảm giác họ là người lén lút, không đàng hoàng chân chính.

Phụ nữ tướng có tai chuột thường là người bẩm sinh tính đa nghi, lúc nào cũng tự ti và hay nghi ngờ, thiếu cảm giác an toàn. Những người này có quan điểm thà giết nhầm còn hơn bỏ sót, không phải nói là tâm địa độc ác mà chẳng qua vì bảo vệ chính mình, chuyện gì cũng dám làm, không từ thủ đoạn.

Xem Tướng Tai Đoán Vận Mệnh Giàu, Nghèo Của Con Người

Xem tướng tai có hình dáng ra sao để đoán được vận mệnh của con người ra sao, sướng hay khổ trong tương lai.

1.Xem tướng tai qua vị trí

Theo xem tướng thì đôi mắt chính là vị trí tiêu chuẩn để chúng ta xác định được vị trí của đôi tai:

– Tướng tai cao: Nếu điểm cao nhất của tai cao hơn mắt. – Tướng tai thấp: Nếu điểm cao nhất của tai thấp hơn mắt.

Những người có tướng tai thấp là người ít hiểu biết, không tiếp thu, làm việc chỉ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày như ăn mặc, hưởng thụ. Đối với người có tai cao hơn mắt thường là người học cao nhiều vốn hiểu biết, sáng tạo nhiều,thường gặp quý nhân phù trợ nên trong công việc dễ thành công. Bên cạnh đó, họ cũng có vị trí cao trong xã hội.

2.Xem tướng tai qua kích thước đôi tai

Xem tướng tai to: Người sở hữu đôi tai to thường rất có khí phách và sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba. Họ rất giỏi trong công tác quản lí, linh hoạt sáng tạo, không bảo thủ, không đi theo lối mòn. Hơn thế, những người có đôi tai to thường rất giỏi giao tiếp, dễ dàng xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với người xung quanh. Họ thường kiếm được rất nhiều tiền, không bao giờ phải lo lắng về kinh tế.

Xem tướng tai nhỏ: Với những người có đôi tai nhỏ lại thường không có khí phách, tầm nhìn hạn hẹp tâm địa hẹp hòi, ít mưu mô, không có dã tâm. Những người này rất thích hợp trở thành học gia, luôn thích ở trong không gian yên tĩnh, nghiên cứu những vấn đề bản thân cảm thấy có hứng thú. Chính vì tính cách này nên họ có rất ít các mối quan hệ xã hội, ghét bị người khác làm phiền, không thích những thứ mới lạ. Thái độ sống của họ là thu mình lại trong chiếc vỏ ốc của chính mình để tận hưởng niềm vui cô độc.

3.Xem tướng tai qua đường nét

Theo tư vấn phong thủy, bên cạnh kích thước, vị trí tai thì đường nét tai cũng đoán được tính cách con người. Chẳng hạn như đường nét đôi tai rõ là biểu hiện của người thông minh, lí trí, có quyết định sáng suốt. Còn người có đường nét tai mờ là biểu hiện của người chậm chạp, trì trệ nhưng bù lại là người làm việc chăm chỉ, chịu khó.

4.Xem tướng tai qua vành tai

Vành tai ngoài nhô ra: tính tình xỗ xược

Người có vành tai ngoài nhô ra từ bé đã có cái tính ngang bướng, thích gây chuyện rắc rối, chơi bời lêu lổng, không chịu học hành, khiến cho người thân phải lo lắng. Họ không có số quý nhân phù trợ nên trong công việc không thể có đột phá, mà chỉ có thể tiến dần từng bước. Tay trắng lập nghiệp là điều không dễ dàng, họ cần phải trải qua thời gian rèn giũa, tôi luyện, mới có thể tìm được vị trí trong xã hội.

Vành tai trong khuyết góc: vận mệnh trắc trở

Người có vành tai trong khuyết góc thường bệnh tật ốm đau từ bé, thường gặp vấn đề sức khoẻ, khiến người nhà phải lo lắng tiêu tốn rất nhiều tiền của chữa bệnh cho họ.

Xem Tướng Tai Đoán Được Tính Cách Con Người Vận Mệnh Cả Đời

– Vành tại trong và ngoài mà cân xứng tại cao hơn lông mày, hình dạng thanh nhã, màu sắc ủng hồng thì đây là người thông minh, lanh lợi. Tại nông và sâu là người mua trả lại cao thượng tỉnh thành khoáng đạt

– Vành tại rộng lớn, màu sắc đỏ hồng là người có tinh thần phong đạt, tính toán kỹ lưỡng.

– Tai to nhưng hẹp bề ngang lại thấp hơn Ẩn đường là người cần cù bù thông minh.

– Tai nhỏ là người thực tế, nếu tại lại thấp hơn so với Ấn đường thì đây còn là kẻ tính tình hà tiện.

– Tai nhỏ và nhọn ở phía trên là người có tính bất chính, gian trá. Tại đã nhỏ lại thêm méo mó thì ngoài tính gian hiểm ra còn là kẻ hay chấp vặt.

– Tại cân xứng đầy đặn nhưng hơi úp về phía trước là phá tướng, tuy tâm địa thuần hậu nhưng chỉ là người bình thường mà thôi. Nếu tai úp ngược mà thêm da thịt mềm oặt thì là kẻ đam mê nhục dục.

– Vành tại mỏng và hẹp, mọc thấp hơn Ấn đường là người có tính bất hảo, hay gian tham lặt vặt. Nếu đi liền với khuôn mặt xương xẩu hay khuôn mặt nhỏ hẹp thì đây là kẻ nhỏ nhen, thâm hiểm.

– Vành tai tuy đầy đặn những màu sắc u ám hoặc nhợt nhạt là người có ý chí bạc nhược, có tham vọng nhưng không muốn tận lực để đến thành công.

– Vành tại mỏng, da thịt khô gầy là biểu hiện tinh thần luôn suy nghĩ, toan tính chi li. Người ta thường nói xem phú quý tại tai, mắt, mũi, nhưng nếu muốn rõ tính chất quý hoặc phá ra sao, và cả quá trình đi lên phú hay quý ấy như thế nào thì xem riêng tại thôi còn chưa đủ, mà phải dựa vào cả tại, lông mày, gò má. Thế nên trong tương pháp tại có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. .

– Vành trong vành ngoài rõ ràng và cân xứng.

– Trong tại có nốt ruồi, phần luân cao rõ nổi trội so với phần quách.

– Tai cao hơn lông mày và phía bên trong có sắc ủng hồng.

– Hình dáng tai ưa nhìn, màu sắc thì trắng hơn mặt.

– Tại mọc cao cân xứng, vành tai có sắc ủng hồng là người có tài về văn chương, Có đường học vấn cao.

Rộng lượng, quý phái

– Lỗ tai rộng và sâu, là người có cơ mưu tính toán, tính tình rộng lượng, khoáng đạt.

– Tai lớn và rộng lỗ tai cũng rộng là người túc trí đa mưu, tính nết hào sảng.

– Tai dài nhưng bề ngang lại hẹp là người chịu khó nhưng lại không thông minh nhanh nhạy, tính toán kém, không biết nhìn xa trông rộng.

– Tại dài, bề ngang hẹp, hơn nữa lại mọc quá cao là người có ý chí, tính tình cao thượng nhưng đối với cuộc sống hay thiếu thực tế, viển vông.

– Tai nhỏ, mọc thấp là người biết tính toán trong cuộc sống, sống có lí tưởng và hoài bão nhưng lại quá thực dụng.

– Tai mà quá mềm là người sống thiên về tình cảm, ủy mị, nhu nhược, đứng trước khó khăn gian khổ thường chùn bước, đặc biệt là loại người này thường dễ bị cám dỗ và trở thành người xấu.

– Vành tai dài và đầy đặn, dáng hơi cụp xuống khuôn mặt là kẻ tầm thường không có chí hướng trong cuộc sống.

– Tai nhỏ, phía trên cùng thon nhọn là người ngang ngược, hay xóa vào chuyện của người khác, tự tư tự lợi, nếu lại thêm quách không hợp cách thì đây còn là kẻ gian hiểm hay gây tai ương cho người khác.

– Tai nhỏ mà phía trong tai có chấm đen hoặc bị khuyết hãm là kẻ tiểu tiết cố chấp.

Dâm dục, gian tà

– Tai nhỏ, sắc thái bất thường là kẻ vô tài, bất tướng.

– Tai quá dài nhưng lại mọc thấp, luân quách không rõ ràng là kẻ tâm địa bất chính.

– Lỗ tại nhỏ thường là những kẻ đầu óc trì trệ, hồ đồ.

– Tại mềm lại cụp là kẻ háo dâm ti tiện.

– Tại mềm lại mọc thấp, Nhĩ căn thì mỏng và ít không phường trộm cắp cũng phường bất nhân.

– Tai có quách phản, luân mờ không rõ là kẻ tâm tính bất hảo.

– Vành tại ngoài quá mờ hoặc nhỏ là kẻ bạc nhược.

Tướng tai và tài vận

Như đã nói “Quý nhân ắt sẽ có mắt quý, tại quý. Kẻ tiện nhân thì chỉ có tại quý mà không thể có mắt quý”. Vậy cái quý của tai có nhiệm vụ làm tôn nên cho cái quý của mắt, còn tự bản thân nó thì không đủ để định quý tướng hoặc thọ tướng.

Tuy nhiên tất cả các biểu hiện của phú quý chỉ là dấu hiệu báo trước khả năng được hưởng phú quý chứ không phải là điều tiên quyết cần phải có. Tai không khuyết hãm mà sắc tại trắng hơn da mặt, vị trí mọc cao chính là biểu hiện của người có danh có vị.

Tại lớn và dày chắc, hình dáng thanh tú, màu sắc tươi sáng, phải cao chí ít là ngang mắt cũng là tướng của người có danh có vị, tiếng tăm lẫy lừng.

Tại dày, Thùy chậu rõ ràng, mập mạp rủ xuống phía dưới là tướng phú quý, nếu hướng về phía miệng thì lại càng quý.

Tại lật ngửa, từ phía trước nhìn thẳng vào mặt mà vẫn không thấy Nhĩ căn là người có tướng làm quan lớn.

Tai nhìn như dính cả vào khuôn mặt, luân quách rõ ràng, mọc cao hơn mắt là người có tài năng thiên bẩm, phú quý song toàn.

Tại lớn và dày, lỗ tai rộng, màu sắc tươi nhuận là người hậu vận dư giả, an nhàn.

Tai có màu sắc ửng hồng hơi pha màu trắng ngà, cộng với các lường nét cong tròn là người hay gặp may mắn trong cuộc sống, có phúc lộc song toàn.

Tuy nhiên tất cả các đặc thái trên nếu đi đôi với một đôi tai cân xứng, luân quách phân minh thì mới gọi là được đặc cách, nếu tách riêng biệt ra để nhận định thì đó chỉ là những thông điệp mang tính mơ hồ.

Đặc thái của sự nghèo hèn thường là tai mọc thấp, màu sắc tại đen sạm, hai tai không cân xứng, đầu tại nhọn như tại chuột, luân quách mờ nhạt cơ hồ như là không có vậy.

Tai đen sạm pha sắc hồng là tướng nghèo hèn, tài vận ứ trệ. Hai tai lớn nhỏ không đều, hoặc có hình dáng không giống nhau là người cả đời gặp trở ngại về tài vận.

Từ phía trước nhìn thẳng vào mặt mà còn thấy rõ cả hai bộ phận ở hai tại một lúc là tướng ti tiện, nghèo khó, không có hi vọng đổi đời. Tai quá mỏng và úp, mỗi khi gió thổi mạnh, toàn bộ tại cơ hồ rung chuyển như muốn rạp xuống che kín lỗ tai lại là tướng phá gia bại sản, về già thì cô độc.

Tại mọc thẳng, hình tại bẹt, không có Thùy châu, nhìn toàn thể tại trông giống như cánh đuôi của mũi tên là tướng khốn cùng, hậu vận nghèo khó.

Tướng tai và gia vận Gia vận tốt đẹp

Tai tròn trịa, màu sắc tươi sáng. Luân quách cân xứng, hình thái về tổng quan hài hòa với cách cục là người có tướng được hưởng vận mệnh tốt lành về gia đình.

– Vành tại dày chắc, Nhĩ căn rộng là người luôn coi trọng cuộc sống gia đình.

– Dái tại đầy đặn, màu sắc tươi nhuận và hơi chĩa xuống phía ngang miệng là tướng người sinh trưởng trong gia đình phú quý, từ bé đến lớn sống trong nhung lụa, cả đời phú quý, an nhàn.

– Dái tại mập mạp, hướng xuống, mặt phẳng của dái tai có chiều hướng úp xuống là người sẽ làm rạng danh tổ tông.

Tựu chung lại tại đẹp, Thùy châu đều, béo mập, không uốn cong lên, luân quách chỉnh tề, màu sắc hồng nhuận chính là tướng người được hưởng gia vận càng tốt lành.

Gia vận xấu, luôn gặp trục trặc

– Hai tai lớn nhỏ khác nhau, kết cấu không đều là người có thể phải chịu cảnh mẹ kế hoặc cha dượng.

– Hai tai quá mỏng, Nhĩ căn mỏng manh và yếu, thế tại không có, mỗi khi gió thổi qua thì vành tai dường như rung động là kẻ luôn thiếu thốn tình cảm, không có bản lĩnh trong cuộc sống, không giữ được sản nghiệp của tổ tông, hậu vận khốn quẫn.

– Hai tai cao thấp không đều nhau, tại vũm tại bẹt hỗn tạp là kẻ hay thay đổi, không thích ở yên một chỗ, thay đổi liên tục mà chẳng bao giờ khấm khá được.

– Hai tai lớn nhỏ không đều là dấu hiệu gia vận gặp nhiều chương ngại, long đong cũng lắm và lận đận cũng nhiều.

– Tai thô, có màu đen ám nhìn trông giống với màu đất sạm cho thấy người đó sinh trưởng trong một gia đình nhiều nghịch cảnh, anh em thân quyến bất hòa. Nếu đến trung niên mà vẫn giữ nguyên màu sắc này thì đúng là cả đời khổ cực, số trời đày.

– Tại có màu đen hoặc ngăm đen, hoặc có nhiều đốm đen (tàn nhang, bã chè) là tướng phá gia chi tử gây hệ lụy cho cả gia cảnh.

– Đầu tại có hình thon nhọn là người luôn nay đây mai đó, tinh thần cũng không yên định.

– Tại mọc thấp, phản cốt, luân quách lẫn lộn mờ nhạt là kẻ phá tán tổ nghiệp, vung tay quá trán, hoang phí vô độ để rồi lâm vào cảnh khốn cùng.

– Vành tai ngoài hoặc vành tại trong không có, hoặc nếu có cũng mờ nhạt là người thành bại thất thường, cuộc đời ba chìm bảy nổi, lúc vinh quang lúc khốn cùng mạt hạng khiến cho gia đình luôn gặp sóng gió.

– Đôi tai quá nhỏ so với gương mặt hoặc thân hình có số được hưởng sản nghiệp của tổ tiên để lại nhưng cuối cùng cũng vẫn rơi vào cảnh cùng khổ.

Tại trái mà bị khuyết hãm là dấu hiệu cha chết trước mẹ. Còn nếu ngược lại, tai phải mà khuyết hãm thì là dấu hiệu mẹ chết trước cha. Nếu cả hai khuyết hãm hoặc thấp hơn mắt là người có số mồ côi.

Tướng tai và thọ yểu

– Dái tai dày, rủ xuống, vành tai rộng uốn cong về phía trước mặt.

– Trong lỗ tai có sợi lông mọc dài.

– Phong môn cứng chắc, lỗ tại sâu và rộng có thể dùng ngón tay út mà ngoáy vào được.

– Vành tai ưng hồng và bóng.

– Nhĩ căn rộng, chắc, dày, luân quách phân minh và đàn hồi. Hai tại cân xứng về hình dạng, vị trí cao hơn lông mày.

– Trong tại có nốt ruồi sống, hình dáng nốt ruồi đen bóng và tươi đẹp.

– Sắc tại khô sạm, lại hay ra mồ hôi trộm, lòng tại không có sắc bóng, tiên thiên bất túc, là tướng đoản mệnh.

– Tai nhọn nhỏ thường là dấu hiệu non yếu.

– Tại màu ngăm đen, sờ vào thấy hơi nóng là có bệnh ở nội tạng, cho nên đây thuộc người ngắn số.

– Tai nhỏ, xương tại mềm nhũn khó có hi vọng qua tuổi trung niên.

– Lỗ tai nhỏ cũng là dấu hiệu non yếu. Lỗ tai càng nhỏ tuổi thọ càng ngắn.

– Tai quá mỏng và dễ dàng dao động là người có cơ thể suy nhược, sức đề kháng yếu, dễ nhiễm bệnh.

– Màu sắc của tại, ở cả mặt trước và mặt sau đột nhiên thấy gân xanh nổi lên chính là dấu hiệu chết bất đắc kỳ tử.

– Trong vành tai thấy có lốm đốm màu đen hoặc bị khuyết hãm là dấu hiệu suy nhược nội tạng, dễ chết vì tật bệnh.

Xem Tướng Tai: Tướng Người Tai Chuột Sẽ Có Số Mệnh Như Thế Nào?

Người sở hữu tướng tai chuột cuộc đời phạm nhiều sai lầm, trải qua bôn ba vất vả nhưng chỉ là tên trộm nhỏ, không có lòng hối cải, tới già vẫn chỉ có chút sự nghiệp bạc đãi, có khi còn chịu cảnh lao tù.

Xem tướng tai đoán mệnh, tai chuột là một trong những tướng tai điển hình thường gặp trong đời sống. Hình dáng tai nhỏ mà nghiêng, dái tai không dài mà gọn, vị trí cao hơn so với mắt và vành tai nhỏ chặt chứ không nở rộng, mang tai nhỏ yếu không bền chắc thì được gọi là tai chuột.

Xét về tướng thì đây không phải hình thái đẹp, nhìn chung báo hiệu cuộc đời nhiều sóng gió, càng về hậu vận càng rách nát tang thương có khi còn vướng lao tù. Người này mồm mép nhanh nhẹn nhưng không thật tâm, nhìn qua tưởng hiền lành nhưng lại là phường trộm cắp, tính toán thủ đoạn, cuối cùng cũng không đạt được nguyện vọng.

Tướng tai chuột là tướng tai không may mắn, chủ bần hàn nghèo khổ. Người này tính cách bất lương, lòng dạ hẹp hòi, tâm tình bất chính. Tuổi trẻ thân thể yếu nhược; thiếu niên cha mẹ không song toàn, có thể đã qua đời hoặc không quan tâm; mặc dù có ý thức tích lũy nhưng nhiều ngờ vực, chuyên tính toán nhỏ nhặt nên khó thành đại sự.

Xem bói tướng tai, nếu tai chuột mà ngũ quan xô lệch nghiêng ngả thì đa số trở thành đạo tặc, trộm cắp, vướng vào quan tai. Nếu tai chuột mà mắt thanh mày tú thì dù cuộc đời phát đạt, có thành tựu tốt nhưng khó tránh khỏi chết trẻ, không thọ được lâu. Người này cho dù có các đặc điểm khác bù lại cũng không thể trở thành người hiền lành đức độ, có thói quen trộm cắp gian trá.

Sở hữu tướng tai này cuộc đời phạm nhiều sai lầm, trải qua bôn ba vất vả nhưng chỉ là tên trộm nhỏ, không có lòng hối cải, tới già vẫn chỉ có chút sự nghiệp bạc đãi, có khi còn chịu cảnh lao tù. Có thể nói số mệnh của người này không có chút tốt đẹp, không có điểm nào sáng cả.

Nam mệnh có tai chuột thì thích tham lợi trước mắt, bất cứ lúc nào cũng có lòng trộm cắp, lấy thứ không thuộc về mình. Người này mặc kệ làm chuyện gì, ở trong tình huống nào cũng mang tới cho người ta cảm giác lén lút, không đàng hoàng chân chính.

Nữ mệnh có tai chuột thì bẩm sinh tính đa nghi, lúc nào cũng tự ti và hay nghi ngờ, khuyết thiếu cảm giác an toàn. Đây là người có quan điểm thà giết nhầm còn hơn bỏ sót, không phải nói là tâm địa độc ác mà chẳng qua vì bảo vệ chính mình, chuyện gì cũng dám làm, không từ thủ đoạn.

Tai chuột mà mỏng thì tuy gian nhưng lại là người dịu dàng mềm mỏng, có mệnh cô độc bạc bẽo, không có hậu. Người đời sau của danh môn, gia đình quyền quý văn nhã đại đa số đều có lỗ tai lớn, như vậy mới tượng trung cho tâm tính rộng rãi, khí lượng lớn, lực sinh mệnh và phúc ấm từ cha mẹ dồi dào.

Ngược lại, xem tướng tai mà sở hữu tai chuột, vừa nhỏ vừa mỏng thì cuộc đời hạn hẹp, không có phúc phần, tự thân yếu kém, là số mệnh định trước cơ hàn. Người có lỗ tai dính sát vào gò má thì có chút thuận lợi hơn nhờ nỗ lực của bản thân, thích tiếp thu ý kiến của người khác, có năng lực hành động và tính phục tùng cao, khá hiếu thuận với cha mẹ.

Xem tướng tai đoán vận mệnh, nhìn chung tai chuột không phải tướng tốt, nếu có ý định hợp tác, làm ăn buôn bán, kết hôn thì không nên chọn người có tướng này. Kể cả trong cuộc sống thường ngày cũng phải cực kì thận trọng khi tiếp xúc, chỉ sơ sẩy một chút là người đó có thể đâm sau lưng, sẵn sàng làm điều gian trá hãm hại, hoàn toàn không đáng tin.

Trần Hồng/ Lịch Ngày Tốt!

Xem Tướng Tai, Xem Tướng Qua Đôi Tai

Đôi tai cho biết vận mệnh, tính cách… của một đời người

– Vị trí của tai được phán đoán cao thấp so với đôi mắt, tai cao là tai có điểm cao nhất trên vành tai cao hơn so với măt, tai thấp thì ngược lại.

– Tai cao là biểu hiện của người học rộng, biết nhiều. Những người này từ nhỏ đã được gia đình giáo dục rất chu đáo cẩn thận, cộng thêm phần được nhiều quý nhân trợ giúp nên con đường công danh sự nghiệp của họ rạng từ rất sớm. Tất cả thành quả thu được đểu xứng đáng với công sức họ bỏ ra, điều họ có được là điều mà nhiều người mơ ước và phải phần đấu cố gắng nỗ lực trong thời gian dài mới có thể đạt được.

– Người sở hữu đôi tai thấp thường ít hiểu biết, đường học cũng không mấy sáng sủa, không có quý nhân phù trợ, thiếu lý tưởng, lười phấn đấu, thích an phận. Với họ mà nói thì chỉ cần một công việc đủ để đáp ứng các nhu cầu cơm ăn áo mặc hằng ngày là được.

– Tai to: Kích thước của đôi tai được xem là tấm gương phản chiếu rõ nhất về khí phách của một con người. Người tai càng to khí phách càng lớn, có tương lai trở thành những nhà lãnh đạo tài bao. Rất giỏi trong việc quản lý, sáng tạo, tư tưởng tiển bộ, luôn tìm kiếm nhứng cái mới không đi theo lối mòn. Khéo léo trong giao tiếp giúp họ dễ dàng có được những mối quan hệ tốt đẹp, vì vậy cuộc sống khá hạnh phúc, không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc.

– Tai nhỏ: Khí phách cũng nhỏ, tầm nhìn của họ khá hạn hẹp, tâm địa hẹp hòi, tuy nhiên nội tâm khá tốt, không mưu mô thâm độc. Những người có tai nhỏ thích hợp để trở thành những học gia, ẩn mình trong những không gian riêng, tìm tòi, nghiên cứu về những vấn đề mà bản thân cảm thấy thích thú. Xu hướng, hướng nội nên họ có rất ít bạn bè.

– Xem tướng tai nhỏ: Ngược lại, những người có đôi tai nhỏ lại thường không có khí phách, tầm nhìn nhỏ hẹp tâm địa hẹp hòi, ít mưu mô, không có dã tâm. Những người này rất thích hợp trở thành học gia, luôn ẩn mình trong không gian riêng, nghiên cứu những vấn đề bản thân cảm thấy có hứng thú. Chính vì tính cách này nên họ có rất ít các mối quan hệ xã hội, ghét bị người lạ làm phiền, không thích những thứ mới lạ. Xu hướng của họ là thu minh lại trong chiếc vỏ ốc của chính mình để tận hưởng niềm vui cô độc.

– Đôi tai mà có đường nét rõ ràng là người thông minh, năng động có khẳ năng phán đoán cũng như xử lý tốt mọi tình huống xảy ra, không hành động theo cảm tính.

Đường nét trên tai mà mời nhạt cho thấy chủ nhân là người chậm chạp, làm việc một cách lề mề, không có sự đồng nhất giữa lý trí và cảm xúc nên không được mọi người tín nhiệm. Ưu điểm của họ là sự chân thành, và tính nhẫn nại kiên trì trong công việc.

– Vành tai mà áp sát vào đâu là người thành thật, dễ bằng lòng với những gì mình có. Nhược điểm là bảo thủ, không có chí vươn lên, khả năng ứng biến trong các trường hợp còn chậm chạp.

– Vành tai hướng ra ngoài là người ngỗ nghịch, thích tự do bay nhảy, không muốn bị kìm kẹp trong khuôn khổ mà luôn tìm cách thoát ra khỏi những gì đã cũ để tạo nên cái mới. Đôi khi, sự sáng tạo của họ hơi quá đà khiến cho mọi người khó chấp nhận

Xem dái tai – biểu thị của phúc lộc đời người

– Tai người nào mà không có dái tai cho thấy họ không được hưởng phần phúc lộc, mọi việc đều phụ thuộc vào sự cố gắng và phấn đấu của bản thân. Hiếm khi gặp may mắn, và khá cố chấp trong việc tiếp thu ý kiến của người khác do đó sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Muốn có cuộc sống êm ấm và no đủ về sau, cần phải học cách tiết kiệm và quản lý chi tiêu thật tốt.

– Dái tai dày dặn là người có nhiều phúc lộc, tính tình trung hậu, thành thật, biết lắng nghe và tiếp nhận những lời góp ý của mọi người xung quanh để hoàn thiện bản thân. Trong công việc và cuộc sống họ cũng nhận được nhiều sự trợi giúp, vì thế mà công việc suôn sẻ hơn, ít gặp phiền toái. Cuộc sống không cần quan tâm quá nhiều đến vấn đề tiền bạc, hậu vận được an nhàn.