Xem Tướng Tai Đàn Ông, Phụ Nữ

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp 22 tướng tai tương ứng với mỗi tướng tai là ý nghĩa về vận mệnh, tính cách, từ việc xem tướng tai đàn ông, phụ nữ, bạn biết được người bạn đang quan tâm vận mệnh tốt hay vận mệnh xấu …

I. Xem tướng tai tổng quan nhất

Theo nhân tướng học thì đôi mắt chính là vị trí tiêu chuẩn để chúng ta xác định được vị trí của đôi tai:

– Tướng tai cao: Nếu điểm cao nhất của tai cao hơn mắt.– Tướng tai thấp: Nếu điểm cao nhất của tai thấp hơn mắt.

Những người có tướng tai thấp là người ít hiểu biết, không tiếp thu, làm việc chỉ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày như ăn mặc, hưởng thụ. Còn những người có tai cao hơn mắt thường là người học rộng biết nhiều, sáng tạo nhiều, có quý nhân phù trợ nên trong công việc dễ thành công. Ngoài ra, họ thường có vị trí cao trong xã hội.

2. Qua kích thước tai

Tai có kích thước lớn, bé cũng được xem là căn cứ rất quan trọng để có thể phán đoán, nhận định người nào đó.

3. Qua đường nét của tai

Theo nhân tướng học, bên cạnh kích thước, vị trí tai thì đường nét tai cũng thể hiện được tính cách con người. Chẳng hạn như đường nét đôi tai rõ là biểu hiện của người thông minh, lý trí, có phán đoán tốt. Còn người có tai mờ nét là biểu hiện của người chậm chạp, trì trệ nhưng bù lại là người làm việc kiên trì, thành thực.

4. Qua lỗ tai

Người có lỗ tai rộng, sâu thường là người tinh tế, thông minh, sống có trách nhiệm nên được mọi người đánh giá cao, cuộc sống dư giả, quý nhân luôn phù trợ, biết nắm bắt cơ hội nên dễ thành công.

II. Xem tướng tai tương vứng với hình dáng tai

Các loại tướng tai phổ biến của con người 1. Tướng tai vểnh

Đặc điểm nhận dạng người có tai vểnh là hần vành tai vểnh ra phía trước giống như đang đón gió. Dáng tai vểnh có các dáng là vểnh ra sau, vểnh ra trước, vểnh lên trên.

Người có tai vểnh ra phía bên ngoài là người tinh nghịch, cá tính, sáng tạo, ưa thích sự đổi mới, hơi lập dị, đặc biệt là dễ thay đổi trong chuyện tình cảm. Nếu vểnh ra phía trước là biểu hiện của người có tướng số phá hoại, khi kết hợp với tai mỏng, lệch nữa thì tài sản làm ra được điều tiêu tán sạch. Người có tai vểnh ra phía sau có tướng số nghèo cả đời, dù sinh ra trong gia đình giàu có nhưng trung và hậu vận lại sa cơ lỡ vận. Đàn ông hay phụ nữ sở hữu đặc điểm này thường phá tài, hậu vận lâm vào bần cùng, chết tha hương.

2. Tướng tai to

Người có tướng tai to, dày thường có cuộc sống phú quý và sống thọ. Nhưng người tai to và mỏng thường là người bệnh tật triền miên. Đặc biệt, người sở hữu hai bên to nhỏ, vị trí và hình dáng khác nhau thì cả đời họ luôn gặp khó khăn về tài chính.

Người tai to và có khuôn mặt lớn thì sẽ là người lãnh đạo vô cùng tài giỏi, người thông minh, giao tiếp giỏi nên có nhiều quan hệ tốt, cuộc sống giàu có.

4. Tướng tai lật

Đặc điểm của tai lật là vành tai đảo lộn ra phía đằng sau, khi bạn nhìn thấy bị khuất. Những người có lai lật thường là tướng tai xấu, chỉ người cô độc và bần hàn, tính tình ương bướng, hiếu thắng, ưa sĩ diện, dễ bị người khác lợi dụng.

5. Xem tướng tai nhọn

Tướng tai nhọn có đặc điểm là vành tai phía trên to nhưng ở phía dưới lại bé, nhọn, không cân đối.

Những người có tướng tai nhọn kết hợp cùng với cổ ngắn, lớn, miệng túm và chân dưới ngắn thường là tướng ngu đần và thường chết đột ngột.

Còn người có tướng tai nhọn và có đầu lớn, thô, mặt nhọn thì có tính tình nóng nảy, lại ham ăn, nếu có thêm đặc điểm thân dài bằng chân là người bị tiểu nhân oán ghét. Người tai nhọn, mũi lệch, ngón tay dài nhọn, mày thô thường là người có số phá cách và hậu vận không ra gì.

6. Tướng tai phật

Tai phật có đặc điểm là dái tai chảy dài, phần tai to dày và dài, vành trên cao hơn so với lông mày. Nhìn chung là tai phật rất to, dày, màu sắc thì tươi sáng.

Đàn ông sở hữu tai phạt thường có trí tuệ hơn người, quyền uy, giàu có, tính tình nhân hậu, cuộc sống gặp nhiều may mắn và được quý nhân phù trợ.

7. Tướng tai chuột

Tai chuột là dáng tai có vành tai mỏng, nhỏ, không có dái tai. Đây là tướng tai xấu, biểu thị người thấp kém.

Người tai chuột, mọc ở vị trí thấp, khí sắc tía, xạm, hai tai không cân xứng với nhau là người có cuộc sống lận đận, nghèo hèn. Người có phần đầu tai nhọn giống với tai chuột và phần sụn trong tai mờ thể hiện người bần tiện, nếu trẻ dễ bị gặp tai nạn, còn trung niên thì phá nghiệp, không có cơ đồ. Tướng số tai chuột là người hay trộm cắp, dễ vướng vào vòng tù tội. Nếu người nào biết tu tâm và tích đức thì có thể tránh được những điều xui xẻo.

8. Tướng tai tròn

Tai tròn (hay còn được gọi là tai hình con cờ) là tai có vành tai tròn, thành quách nổi lên giống hình quân cờ. Đối với người có tai hình dáng này nếu có địa vị trong xã hội đều là do gây dựng thay vì thừa kế sản nghiệp của gia đình.

Tai tròn là biểu hiện của người thông minh. Nếu người có tai tròn, trán thẳng và dày, có đôi mày thanh và mắt sáng, sụn trong tai phân min, giọng nót trong trẻo, mu bàn tay và chân đầy đặn chính là tướng tiểu phú.

Tính cách của người mang tướng tai tròn thường thân thiện, sống lạc quan, giàu trí tưởng tượng, sống hướng ngoại và đặc biệt là người đáng tin cậy.

9. Tướng tai dơi

Tai dơi có đặc điểm: vành tai cao, to nhưng nhọn, phần dưới thì mỏng, bé, thùy tai bé, mỏng, vểnh ra phía trước.

Những người có tai dơi thường rất cố chấp, hung bạo, sống cô đơn. Cuộc đời của họ có thể làm quan nhưng sẽ không kéo dài, có thể phá sạch sản nghiệp của gia đình, thậm chí là bán vợ con.

10. Xem tướng tai khỉ

Tai khỉ là tai có hai tai lệch về phía trước, bên trong rộng, có vành tai đầy mọc cao quá chân mày và lỗ tai rộng.

Người có tai khỉ thường vui vẻ, thông minh, sáng sủa và có vận mệnh sáng sủa. Nhưng tâm địa của người này thường khó đoán, có phần xảo quyệt.

11. Tướng tai cụp

Tai cụp là tai mỏng, có vành tai cong xuống và hướng ra phía trước. Những người có tai cụp có số phận nghèo hèn, bần cùng, dù làm việc vất vả nhưng lại không đủ ăn.

12. Tướng tai thỏ

Tai thỏ có các đặc điểm là phần trên và phần dưới của tai đều nhọn, dưới mềm không có dái tai, trên cứng cao và cao hơn mắt. Người sở hữu tướng này có số sinh ra trong gia đình giàu có nhưng lớn lên ăn chơi và lười biếng nên cuối cùng lâm vào hoàn cảnh nghèo khó, đi xa quê hương, không có sự nghiệp, tương lai.

13. Tướng tai bé

Tai bé là tướng tai nhỏ, vành tai cuộn bé, hẹp, màu sách xám tối. Người có tai này thường có số khổ bần cùng, cần đề phòng tai họa ập đến. Bên cạnh đó, biểu hiện này còn nói đến người làm việc theo cảm tính, không kiên định nhưng lại rất nhiệt huyết, trong công việc và cuộc sống rất dễ gặp khó khăn. Tính cách của người có đặc điểm này là nóng tính và tự tin.

14. Xem tướng tai vuông

Tướng tai vuông là tai chắc khỏe, vành to, dái tai to, phần vành trên cùng dái tai tạo ra đường cong gần vuông.

Người có tai vuông và màu sắc tươi chỉ người giàu có, cuộc sống dư dả. Tướng tai vuông, thùy vuông là người khôn ngoan, thong minh, làm nhiều việc cùng một lúc nhưng có kết quả tốt đẹp, tài lộc tự có, tướng đại phú quý.

15. Xem tướng tai cong

Tai cong có đặc điểm như vành tai cong hình vòng cung. Người có tai cong và dày chỉ người có phúc và giàu có, có quý nhân phù trợ, tài lộc nhiều. Ngược lại, người có tai cong và mỏng thì hao tài tốn của, dù làm việc vất vả nhưng không có gì. Tính cách của người tai cong là bủn xỉn, keo kiệt, tính toán thiệt hơn.

16. Tướng tai voi

Tai voi là tướng tai thấp hơn lông mày, vành tai trên thẳng đức, to bè, còn phần vành tai dưới mỏng nhẹ, dái tai nhỏ. Người có tướng tai voi thường cao ngạo và lười biếng nên dù có xuất thân ở gia đình cao quý thì cũng lụi bại vào hậu vận, không được lòng người do có tính gia trưởng.

17. Tướng tai áp sát đầu

Tai áp sát đầu là tướng tai dày, to, vành tai ép sát với đầu, nếu như bạn nhìn thẳng mặt sẽ không thấy tai đâu. Người có tướng tai này có xuất thân cao quý, phúc lộc từ tổ tiên, tuy nhiên họ là người vô kỷ luật, tàn bạo, thiếu tính tự chủ.

Tướng tai áp sát đầu khi kết hợp với vành ngoài, vành trong của tai rõ ràng và vành trên cao hơn lông mày chỉ người thông minh, nhạy bén, có tài lãnh đạo, vận mệnh giàu sang, cuộc sống no đủ.

18. Tướng tai mỏng

Tai mỏng là vành tai nhỏ, mỏng, bé hoặc có thể mỏng vểnh.

Dù là đàn ông hay đàn bà thì khi có tướng tai này thường có số nghèo hèn, cô độc khi về già. Tai nhỏ và vượng khí kém chỉ người hay ốm vặt, sống nội tâm, trầm tính, giao tiếp kém nên công danh và sự nghiệp thường gặp rắc rối.

19. Tướng tai lệch

Xét về vị trí thì tai lệch chính là tai không cân đối với khuôn mặt, so với mắt thì có thể ở dưới quá xa hoặc ở trên quá xa, hình dáng bất thường.

Người có tai lệnh là người hayy ốm đau, yếu ớt, dù gia đình giàu có cũng bị tiêu tán sạch. Tướng người tai lệch thường thông minh, hiểu đạo lý, làm việc có kế hoạch, chu đáo và cẩn thận. Dù gặp khó khăn thì họ vẫn vững vàng để vượt lên, đạt mục tiêu và thành công.

20. Xem tướng tai hổ

Tai hổ là tai nhỏ, vành trong và vành ngoài tai bị khuyết, lép, cứng, dày. Người tướng tai hổ là người có lòng dạ nham hiểm, có uy lực và gian trá. Tính cách của họ là ưa mạo hiểm, năng động, dễ phát đạt và giàu có.

21. Tướng tai dài

Tai dài là tai mọc thấp, vành tai trong và ngoài không hiển thị rõ. Đây là biểu hiện của người bất chính. Người tướng tai thấp, dái tai xuống thấp hơn đầu mũi và đỉnh tai cao hơn lông mày là thiên tài, cộc sống lành mạnh, tính cách am hiểu, tâm hồn nhạy cảm, dễ trở thành người lãnh đạo. Phụ nữ có dái tai dài thường mang đến vận may cho chồng và con.

22. Tướng tai dày

Tai dày là có vành tai dày mập, khuôn tai chỉnh tề, chắc chắn, khí sắc tươi sáng.

Người có tai dài là người có tính thật thà, luôn tiếp thu ý kiến, sống được mọi người giúp đỡ để vượt qua khó khăn. Người này còn tài lãnh đạo, đa mưu, ý chí thì kiên định.

Tai là một trong năm bộ phận quan trọng trên cơ thể của bạn. Giống như việc xem tướng miệng, ngón tay, mũi, xem tướng cằm … thì việc xem tướng tai thông qua việc quan sát hình dáng, vị trí, màu sắc thì bạn xem tướng đàn ông, đàn bà và biết được tính cách, sự nghiệp, đường hôn nhân, thậm chí có thể kết cục của cuộc đời.

Xem Tướng Tai Đàn Ông, Phụ Nữ, Tai Vểnh, Tai Voi, Áp Sát Đầu

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp 22 tướng tai tương ứng với mỗi tướng tai là ý nghĩa về vận mệnh, tính cách, từ việc xem tướng tai đàn ông, phụ nữ, bạn biết được người bạn đang quan tâm vận mệnh tốt hay vận mệnh xấu …

I. Xem tướng tai tổng quan nhất

Theo nhân tướng học thì đôi mắt chính là vị trí tiêu chuẩn để chúng ta xác định được vị trí của đôi tai:

– Tướng tai cao: Nếu điểm cao nhất của tai cao hơn mắt.– Tướng tai thấp: Nếu điểm cao nhất của tai thấp hơn mắt.

Những người có tướng tai thấp là người ít hiểu biết, không tiếp thu, làm việc chỉ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày như ăn mặc, hưởng thụ. Còn những người có tai cao hơn mắt thường là người học rộng biết nhiều, sáng tạo nhiều, có quý nhân phù trợ nên trong công việc dễ thành công. Ngoài ra, họ thường có vị trí cao trong xã hội.

2. Qua kích thước tai

Tai có kích thước lớn, bé cũng được xem là căn cứ rất quan trọng để có thể phán đoán, nhận định người nào đó.

3. Qua đường nét của tai

Theo nhân tướng học, bên cạnh kích thước, vị trí tai thì đường nét tai cũng thể hiện được tính cách con người. Chẳng hạn như đường nét đôi tai rõ là biểu hiện của người thông minh, lý trí, có phán đoán tốt. Còn người có tai mờ nét là biểu hiện của người chậm chạp, trì trệ nhưng bù lại là người làm việc kiên trì, thành thực.

4. Qua lỗ tai

Người có lỗ tai rộng, sâu thường là người tinh tế, thông minh, sống có trách nhiệm nên được mọi người đánh giá cao, cuộc sống dư giả, quý nhân luôn phù trợ, biết nắm bắt cơ hội nên dễ thành công.

II. Xem tướng tai tương vứng với hình dáng tai

Các loại tướng tai phổ biến của con người 1. Tướng tai vểnh

Đặc điểm nhận dạng người có tai vểnh là hần vành tai vểnh ra phía trước giống như đang đón gió. Dáng tai vểnh có các dáng là vểnh ra sau, vểnh ra trước, vểnh lên trên.

Người có tai vểnh ra phía bên ngoài là người tinh nghịch, cá tính, sáng tạo, ưa thích sự đổi mới, hơi lập dị, đặc biệt là dễ thay đổi trong chuyện tình cảm. Nếu vểnh ra phía trước là biểu hiện của người có tướng số phá hoại, khi kết hợp với tai mỏng, lệch nữa thì tài sản làm ra được điều tiêu tán sạch. Người có tai vểnh ra phía sau có tướng số nghèo cả đời, dù sinh ra trong gia đình giàu có nhưng trung và hậu vận lại sa cơ lỡ vận. Đàn ông hay phụ nữ sở hữu đặc điểm này thường phá tài, hậu vận lâm vào bần cùng, chết tha hương.

2. Tướng tai to

Người có tướng tai to, dày thường có cuộc sống phú quý và sống thọ. Nhưng người tai to và mỏng thường là người bệnh tật triền miên. Đặc biệt, người sở hữu hai bên to nhỏ, vị trí và hình dáng khác nhau thì cả đời họ luôn gặp khó khăn về tài chính.

Người tai to và có khuôn mặt lớn thì sẽ là người lãnh đạo vô cùng tài giỏi, người thông minh, giao tiếp giỏi nên có nhiều quan hệ tốt, cuộc sống giàu có.

4. Tướng tai lật

Đặc điểm của tai lật là vành tai đảo lộn ra phía đằng sau, khi bạn nhìn thấy bị khuất. Những người có lai lật thường là tướng tai xấu, chỉ người cô độc và bần hàn, tính tình ương bướng, hiếu thắng, ưa sĩ diện, dễ bị người khác lợi dụng.

5. Xem tướng tai nhọn

Tướng tai nhọn có đặc điểm là vành tai phía trên to nhưng ở phía dưới lại bé, nhọn, không cân đối.

Những người có tướng tai nhọn kết hợp cùng với cổ ngắn, lớn, miệng túm và chân dưới ngắn thường là tướng ngu đần và thường chết đột ngột.

Còn người có tướng tai nhọn và có đầu lớn, thô, mặt nhọn thì có tính tình nóng nảy, lại ham ăn, nếu có thêm đặc điểm thân dài bằng chân là người bị tiểu nhân oán ghét. Người tai nhọn, mũi lệch, ngón tay dài nhọn, mày thô thường là người có số phá cách và hậu vận không ra gì.

6. Tướng tai phật

Tai phật có đặc điểm là dái tai chảy dài, phần tai to dày và dài, vành trên cao hơn so với lông mày. Nhìn chung là tai phật rất to, dày, màu sắc thì tươi sáng.

Đàn ông sở hữu tai phạt thường có trí tuệ hơn người, quyền uy, giàu có, tính tình nhân hậu, cuộc sống gặp nhiều may mắn và được quý nhân phù trợ.

7. Tướng tai chuột

Tai chuột là dáng tai có vành tai mỏng, nhỏ, không có dái tai. Đây là tướng tai xấu, biểu thị người thấp kém.

Người tai chuột, mọc ở vị trí thấp, khí sắc tía, xạm, hai tai không cân xứng với nhau là người có cuộc sống lận đận, nghèo hèn. Người có phần đầu tai nhọn giống với tai chuột và phần sụn trong tai mờ thể hiện người bần tiện, nếu trẻ dễ bị gặp tai nạn, còn trung niên thì phá nghiệp, không có cơ đồ. Tướng số tai chuột là người hay trộm cắp, dễ vướng vào vòng tù tội. Nếu người nào biết tu tâm và tích đức thì có thể tránh được những điều xui xẻo.

8. Tướng tai tròn

Tai tròn (hay còn được gọi là tai hình con cờ) là tai có vành tai tròn, thành quách nổi lên giống hình quân cờ. Đối với người có tai hình dáng này nếu có địa vị trong xã hội đều là do gây dựng thay vì thừa kế sản nghiệp của gia đình.

Tai tròn là biểu hiện của người thông minh. Nếu người có tai tròn, trán thẳng và dày, có đôi mày thanh và mắt sáng, sụn trong tai phân min, giọng nót trong trẻo, mu bàn tay và chân đầy đặn chính là tướng tiểu phú.

Tính cách của người mang tướng tai tròn thường thân thiện, sống lạc quan, giàu trí tưởng tượng, sống hướng ngoại và đặc biệt là người đáng tin cậy.

9. Tướng tai dơi

Tai dơi có đặc điểm: vành tai cao, to nhưng nhọn, phần dưới thì mỏng, bé, thùy tai bé, mỏng, vểnh ra phía trước.

Những người có tai dơi thường rất cố chấp, hung bạo, sống cô đơn. Cuộc đời của họ có thể làm quan nhưng sẽ không kéo dài, có thể phá sạch sản nghiệp của gia đình, thậm chí là bán vợ con.

10. Xem tướng tai khỉ

Tai khỉ là tai có hai tai lệch về phía trước, bên trong rộng, có vành tai đầy mọc cao quá chân mày và lỗ tai rộng.

Người có tai khỉ thường vui vẻ, thông minh, sáng sủa và có vận mệnh sáng sủa. Nhưng tâm địa của người này thường khó đoán, có phần xảo quyệt.

11. Tướng tai cụp

Tai cụp là tai mỏng, có vành tai cong xuống và hướng ra phía trước. Những người có tai cụp có số phận nghèo hèn, bần cùng, dù làm việc vất vả nhưng lại không đủ ăn.

12. Tướng tai thỏ

Tai thỏ có các đặc điểm là phần trên và phần dưới của tai đều nhọn, dưới mềm không có dái tai, trên cứng cao và cao hơn mắt. Người sở hữu tướng này có số sinh ra trong gia đình giàu có nhưng lớn lên ăn chơi và lười biếng nên cuối cùng lâm vào hoàn cảnh nghèo khó, đi xa quê hương, không có sự nghiệp, tương lai.

13. Tướng tai bé

Tai bé là tướng tai nhỏ, vành tai cuộn bé, hẹp, màu sách xám tối. Người có tai này thường có số khổ bần cùng, cần đề phòng tai họa ập đến. Bên cạnh đó, biểu hiện này còn nói đến người làm việc theo cảm tính, không kiên định nhưng lại rất nhiệt huyết, trong công việc và cuộc sống rất dễ gặp khó khăn. Tính cách của người có đặc điểm này là nóng tính và tự tin.

14. Xem tướng tai vuông

Tướng tai vuông là tai chắc khỏe, vành to, dái tai to, phần vành trên cùng dái tai tạo ra đường cong gần vuông.

Người có tai vuông và màu sắc tươi chỉ người giàu có, cuộc sống dư dả. Tướng tai vuông, thùy vuông là người khôn ngoan, thong minh, làm nhiều việc cùng một lúc nhưng có kết quả tốt đẹp, tài lộc tự có, tướng đại phú quý.

15. Xem tướng tai cong

Tai cong có đặc điểm như vành tai cong hình vòng cung. Người có tai cong và dày chỉ người có phúc và giàu có, có quý nhân phù trợ, tài lộc nhiều. Ngược lại, người có tai cong và mỏng thì hao tài tốn của, dù làm việc vất vả nhưng không có gì. Tính cách của người tai cong là bủn xỉn, keo kiệt, tính toán thiệt hơn.

16. Tướng tai voi

Tai voi là tướng tai thấp hơn lông mày, vành tai trên thẳng đức, to bè, còn phần vành tai dưới mỏng nhẹ, dái tai nhỏ. Người có tướng tai voi thường cao ngạo và lười biếng nên dù có xuất thân ở gia đình cao quý thì cũng lụi bại vào hậu vận, không được lòng người do có tính gia trưởng.

17. Tướng tai áp sát đầu

Tai áp sát đầu là tướng tai dày, to, vành tai ép sát với đầu, nếu như bạn nhìn thẳng mặt sẽ không thấy tai đâu. Người có tướng tai này có xuất thân cao quý, phúc lộc từ tổ tiên, tuy nhiên họ là người vô kỷ luật, tàn bạo, thiếu tính tự chủ.

Tướng tai áp sát đầu khi kết hợp với vành ngoài, vành trong của tai rõ ràng và vành trên cao hơn lông mày chỉ người thông minh, nhạy bén, có tài lãnh đạo, vận mệnh giàu sang, cuộc sống no đủ.

18. Tướng tai mỏng

Tai mỏng là vành tai nhỏ, mỏng, bé hoặc có thể mỏng vểnh.

Dù là đàn ông hay đàn bà thì khi có tướng tai này thường có số nghèo hèn, cô độc khi về già. Tai nhỏ và vượng khí kém chỉ người hay ốm vặt, sống nội tâm, trầm tính, giao tiếp kém nên công danh và sự nghiệp thường gặp rắc rối.

19. Tướng tai lệch

Xét về vị trí thì tai lệch chính là tai không cân đối với khuôn mặt, so với mắt thì có thể ở dưới quá xa hoặc ở trên quá xa, hình dáng bất thường.

Người có tai lệnh là người hayy ốm đau, yếu ớt, dù gia đình giàu có cũng bị tiêu tán sạch. Tướng người tai lệch thường thông minh, hiểu đạo lý, làm việc có kế hoạch, chu đáo và cẩn thận. Dù gặp khó khăn thì họ vẫn vững vàng để vượt lên, đạt mục tiêu và thành công.

20. Xem tướng tai hổ

Tai hổ là tai nhỏ, vành trong và vành ngoài tai bị khuyết, lép, cứng, dày. Người tướng tai hổ là người có lòng dạ nham hiểm, có uy lực và gian trá. Tính cách của họ là ưa mạo hiểm, năng động, dễ phát đạt và giàu có.

21. Tướng tai dài

Tai dài là tai mọc thấp, vành tai trong và ngoài không hiển thị rõ. Đây là biểu hiện của người bất chính. Người tướng tai thấp, dái tai xuống thấp hơn đầu mũi và đỉnh tai cao hơn lông mày là thiên tài, cộc sống lành mạnh, tính cách am hiểu, tâm hồn nhạy cảm, dễ trở thành người lãnh đạo. Phụ nữ có dái tai dài thường mang đến vận may cho chồng và con.

22. Tướng tai dày

Tai dày là có vành tai dày mập, khuôn tai chỉnh tề, chắc chắn, khí sắc tươi sáng.

Người có tai dài là người có tính thật thà, luôn tiếp thu ý kiến, sống được mọi người giúp đỡ để vượt qua khó khăn. Người này còn tài lãnh đạo, đa mưu, ý chí thì kiên định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xem-tuong-tai-dan-ong-phu-nu-45505n.aspx Tai là một trong năm bộ phận quan trọng trên cơ thể của bạn. Giống như việc xem tướng miệng, ngón tay, mũi, xem tướng cằm … thì việc xem tướng tai thông qua việc quan sát hình dáng, vị trí, màu sắc thì bạn xem tướng đàn ông, đàn bà và biết được tính cách, sự nghiệp, đường hôn nhân, thậm chí có thể kết cục của cuộc đời.

Xem Tướng Tai Đẹp Tốt Của Phụ Nữ, Đàn Ông Có Hình Minh Họa

#XemTuViMobi, #Xemtuong, #TuViVaTuongSo, #TuongSo, #TuVi, #TuViThang, #TuViHangNgay, #XemTuVi, #Tuvi12Congiap ,#Xemtuvichuan, #TuVi2024, #TuViXemBoi, #XemBoi,

TÓM TẮT:

Tai là một trong ngũ quan trên gương mặt và cũng là bộ phận có vị trí rất quan trọng theo nhân tướng học. Thông qua việc quan sát vị trí, hình dạng và màu sắc của đôi tai, các thầy tướng số không những sẽ biết được vận thế khi còn nhỏ, hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn, tính tình hay dở của một người mà còn biết được cả con đường sự nghiệp, hôn nhân, thậm chí là kết cục cuối cùng của cuộc đời.

Vì thế, có thể ví đôi tai chính là cuốn “nhật ký cuộc đời” trung thực nhất, ghi lại toàn bộ quá trình sống của một con người, dựa vào đó người ta có thể đoán về tính cách và số mệnh khá chính xác. Khi xem tướng tai, cần phải quan sát đầy đủ các yếu tố như: Vị trí đôi tai, kích thước tai, đường nét của tai, dái tai mới có kết quả chính xác được.

1. Xem tướng người qua vị trí của tai

Những người có đôi tai cao thường được đánh giá là học rộng, hiểu nhiều, sức học cũng như khả năng sáng tạo đều vượt trội. Ngược lại, những người có đôi tai thấp thường ít hiểu biết, khả năng học tập kém, không nhận được sự bồi dưỡng, giáo dục chu đáo từ gia đình, không có quý nhân phù trợ; thiếu lý tưởng; ít phấn đấu, chỉ thích an phận với những gì đã có.

2. Xem tướng người qua kích thước đôi tai

Người có đôi tai to thường rất có khí phách và sẽ trở thành những nhà lãnh đạo cừ khôi. Họ rất giỏi trong công tác quản lý, linh hoạt sáng tạo, không bảo thủ hay đi theo lối mòn. Ngược lại, những người có đôi tai nhỏ lại thường không có khí phách, tầm nhìn nhỏ hẹp, tâm địa hẹp hòi, ít mưu mô, không có dã tâm.

3. Xem tướng người qua đường nét đôi tai

Những người sở hữu đôi tai có đường nét rõ ràng thường rất thông minh, năng động, có khả năng phán đoán chính xác, rất lý trí và ít khi hành xử theo cảm tính. Ngược lại, những người có đôi tai với đường nét không rõ ràng lại khá trì trệ, kém thông minh, dễ nổi cáu và cũng rất hay quên, hay thay đổi chủ kiến, nên không được mọi người tín nhiệm.

4. Xem tướng người qua dái tai

Những người không có dái tai thường không được hưởng phúc lộc, phải dựa hoàn toàn vào sức lực cũng như sự phấn đấu của bản thân để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Những người có dái tai dày dặn lại được hưởng nhiều phúc lộc, tính tình của họ cũng rất trung hậu, thành thực, biết tiếp thu ý kiến đóng góp của mọi người xung quanh để sửa đổi, hoàn thiện bản thân.

Các loại tướng tai: tai vểnh, tai nhỏ, tai to, tai lật, tai phật, tai nhọn, tai chuột, tai dơi, tai tròn, tai cụp, tai khỉ, tai thỏ, tai dày, tai vuông, tai bé, tai cong, tai dài, tai hổ, tai lệch, tai mỏng, tai áp sát đầu, tai voi…

➡ Nguồn:

Cách Xem Tướng Tai Để Biết Tài Vận Của Người Đàn Ông Và Phụ Nữ

Như đã nói: “quý nhân ăn sẽ có mắt qúy, tai quý. Kẻ tiện nhân thì chỉ có tai quý mà không thể có mắt quý”. Vậy cái quý cảu tai có nhiệm vụ làm tôn nên cho cái quý của mắt, còn tự bản thân nó thì không đủ để định quý tướng hoặc thọ tướng. Nói vậy nhưng tai cũng có vai trò khá quan trọng trong việc quyết định sự phú tướng và thọ tướng của mũi. Thường thì sự phú quý qua hình dạng của tai được thể hiện qua độ dài hay rộng, đầy đặn hay khuyết hãm, cao hay thấp, thành quách chính hay phản, màu sắc của tai. Nếu người nào không hội đủ các tiêu chí trên thì sự phú quý cũng giảm thiểu. Tuy nhiên tất cả các biểu hiện của phú quý chỉ là dấu hiệu báo trước khả năng được hưởng phú quý chứ không phải là điều tiên quyết cần phải có.

Tai không khuyết hãm mà sắc tai trắng hơn da mặt, vị trí mọc cao chính là biểu hiện của người có danh có vị.

Tai lớn và dày chắc, hình dáng thanh tú, màu sắc tươi sáng, phải cao chí ít là ngang mắt cũng là tướng của người có vị, tiếng tăm lẫy lừng.

Tai dày, Thùy châu rõ ràng, mập mạp rủ xuống phía dưới là tướng phú quý, nếu hướng về phía miệng thì lại càng quý.

Tai lật ngửa, từ phía trước nhìn thẳng vào mặt mà vẫn không thấy Nhĩ căn là người có tướng làm quan lớn.

Tai nhìn như dính cả vào khuôn mặt, luân quách rõ ràng, mọc cao hơn mắt là người có tài năng thiên bẩm, phú quý song toàn.

Tai lớn và dày, lỗ tai rộng, màu sắc tươi nhuận là người hậu vận dư giả, an nhàn.

Tai có màu sắc ửng hồng hơi pha màu trắng ngà, cộng với các đường nét cong tròn là người hay gặp may mắn trong cuộc sống, có phúc lộc song toàn.

Tuy nhiên tất cả các đặc thái trên nếu đi đôi với một đôi tai cân xứng, luân quách phân minh thì mới gọi là được đắc cách, nếu tách riêng biệt ra để nhận định thì đó chỉ là những thông điệp mang tính mơ hồ.

Xem tướng tai của người bần tiện

Đặc thái của sự nghèo hèn thường là tai mọc thấp, màu sắc tai đen sạm, hai tai không cân xứng, đầu tai nhọn như tai chuột, luân quách mờ nhạt cơ hồ như là không có vậy.

Tai đen sạm pha sắc hồng là tướng nghèo hèn, tài vận ứ trệ.

Hai tai lớn nhỏ không đều, hoặc có hình dáng không giống nhau là người cả đời gặp trowr ngại về tài vận.

Từ phía trước nhìn thẳng vào mặt mà còn thấy rõ cả hai bộ phận ở hai tai một lúc là tướng ti tiện, nghèo khó, không có hi vọng đổi đời.

Tai quá mỏng và úp, mỗi khi gió thổi mạnh, toàn bộ tai cơ hồ rung chuyển như muốn rạp xuống che kín lỗ tai lại là tướng phá gia bại sản, về già thì cô độc.

Tai sạm trông như màu đất bẩn khiến cho người ngoài nhìn vào luôn có cảm giác như tai dính bẩn đất cát là tướng người cả đời cùng quẫn.

Tai mọc thẳng, hình tai bẹt, không có Thùy châu, nhìn toàn thể tai trông giống như cánh đuôi của mũi tên là tướng khốn cùng, hậu vận nghèo khó.

Tướng tai người đàn ông và phụ nữ để biết gia vận

– Tai tròn trịa, màu sắc tươi sáng. Luân quách cân xứng, hình thái về tổng quan hài hòa với cách cục là người có tướng được hưởng vận mệnh tốt lành về gia đình.

– Vành tai dày, mập, chắc chắn, hình tai chỉnh tề và có màu sắc tai sáng là tướng được hưởng cảnh gia đình thuận hảo, anh em hòa thuận.

– Vành tai dày chắc, Nhĩ căn rộng là người luôn coi trọng cuộc sống gia đình.

– Dái tai đầy đặn, màu sắc tươi nhuận và hơi chĩa xuống phía ngang miệng là tướng người sinh trưởng trong gia đình phú quý, từ bé đến lớn sống trong nhung lụa, cả đời phú quý, an nhàn.

– Dái tai mập mạp, hướng xuống, mặt phẳng của dái tai có chiều hướng úp xuống là người sẽ làm rạng danh tổ tông.

Tựu chung lại tai đẹp, Thùy châu đều, béo mập, không uốn cong lên, luân quách chỉnh tề, màu sắc hồng nhuận chính là tướng người được hưởng gia vận càng tốt lành.

– Hai tai lớn nhỏ khác nhau, kết cấu không đều là người có thể phải chịu cảnh mẹ kế hoặc cha dượng.

– Hai tai quá mỏng, Nhĩ căn mỏng manh và yếu, thế tai không có, mỗi khi gió thổi qua thì vành tai dường như rung động là kẻ luôn thiếu thốn tình cảm, không có bản lĩnh trong cuộc sống, không giữ được sản nghiệp của tổ tông, hậu vận khốn quẫn.

– Hai tai cap thấp không đều nhau, tai vũm tai bẹt hỗn tạp là kẻ hay thay đổi, không thích ở yên một chỗ, thay đổi liên tục mà chẳng bao giờ khấm khá được.

– Hai tai lớn nhỏ không đều là dấu hiệu gia vận gặp nhiều chướng ngại, long đong cũng lắm và lận đận cũng nhiều.

– Tai thô, có màu đen ám nhìn trông giống với màu đất sạm cho thấy người đó sinh trưởng trong một gia đình nhiều nghịch cảnh, anh em thân quyến bất hòa. Nếu đến trung niên mà vẫn giữ nguyên màu sắc này thì đúng là cả đời khổ cực, số trời đày.

– Tai có màu đen hoặc ngăm đen, hoặc có nhiều đốm đen (tàn nhang, bã chè) là tướng phá gia chi tử gây hệ lụy cho cả gia cảnh.

– Đầu tai có hình thon nhọn là người luôn nay đây mai đó, tinh thần cũng không yên định.

– Tai mọc thấp, phản cốt, luân quách lẫn lộn mờ nhạt là kẻ phá tán tổ nghiệp, vung tay quá trán, hoang phí vô độ để rồi lâm vào cảnh khốn cùng.

– Vành tai ngoài hoặc vành tai trong không có, hoặc nếu có cũng mờ nhạt là người thành bại thất thường, cuộc đời ba chìm bảy nổi, lúc vinh quang lúc khốn cùng mạt hạng khiến cho gia đình luôn gặp sóng gió.

– Đôi tai quá nhỏ so với gương mặt hoặc thân hình có số được hưởng sản nghiệp của tổ tiên để lại nhưng cuối cùng cũng vẫn rơi vào cảnh cùng khổ.

Tai trái mà bị khuyết hãm là dấu hiệu cha chết trước mẹ. Còn nếu ngược lại, tai phải mà khuyết hãm thì là dấu hiệu mẹ chết trước cha. Nếu cả hai khuyết hãm hoặc thấp hơn mắt là người có số mồ côi.

Xem tướng tai đàn ông và phụ nữ để biết thọ yểu

– Dái tai dày, rủ xuống, vành tai rộng uốn cong về phía trước mặt.

– Trong lỗ tai có sợi lông mọc dài.

– Phong môn cứng chắc, lỗ tai sâu và rộng có thể dùng ngón tay út mà ngoáy vào được.

– Vành tai ửng hồng và bóng.

– Nhĩ căn rộng, chắc, dày, luân quách phân minh và đàn hồi. Hai tai cân xứng về hình dạng, vị trí cao hơn lông mày.

– Trong tai có nốt ruồi sống, hình dáng nốt ruồi đen bóng và tươi đẹp.

– Tai mỏng tựa giấy lại vũm, luân quách không phân minh.

– Sắc tai khô sạm, lại hay ra mồ hôi trộm, lòng tai không có sắc bóng, tiên thiên bất túc, là tướng đoản mệnh.

– Tai nhọn nhỏ thường là dấu hiệu non yểu.

– Tai màu ngăm đen, sờ vào thấy hơi nóng là có bệnh qua tuổi trung niên.

– Lỗ tai nhỏ cũng là đấu hiệu non yểu. Lỗ tai càng nhỏ tuổi thọ càng ngắn.

– Tai quá mỏng và dễ dàng dao động là người có cơ thể suy nhược, sức đề kháng yếu dễ nhiễm bệnh.

– Màu sắc của tai, ở cả mặt trước và mặt sau đột nhiên thấy gân xanh nổi lên chính là dấu hiệu chết bất đắc kỳ tử.

– Trong vành tai thấy có lốm đốm màu đen hoặc bị khuyết hãm là dấu hiệu suy nhược nội tạng, dễ chết vì tật bệnh.

Xem tướng tai điển hình của đàn ông và phụ nữ

Đặc trưng của loại tai này có vành tai ngoài tuy không dài nhưng bề ngang rất rộng, vành tai tròn trịa nổ rõ và tươi nhuận là người có tính hiền lương, trung thực, tín nghĩa. Nếu đi với lông mày và cặp mắt tươi tắn, Lưỡng quyền cân xứng thì đúng là quý tướng, phúc lộc có thừa. Nhưng nếu Ngũ quan khuyết hãm thì tuy là người hiền tài nhưng phải chịu gian truân nhiều.

Trong sách tướng loại tai ép sát vào đầu, dái tai hướng về phía miệng, nhìn đối diện có cảm giác dường như không có tai, cái này được gọi là tướng “đối mặt không thấy tai”. Người có tướng này là người rất lương thiện, thích giúp đỡ người khác, nếu có thêm dái tai to, hơi chếch phía miệng thì đây được gọi là “mình cầu triêu hải”. Cả đời không phải lo lắng về cơm áo gạo tiên, trong đời luôn gặp nhiều may mắn.

Là loại tai góc cạnh, tai bên ngoài hơi mỏng, vành tai trong chạy song song với vành tai ngoài rất đều đặn, dáng cao lại thêm màu sắc trắng hồng có khi còn hơn cả da mặt, chủ về người thông minh tài giỏi. Nhưng loại kim nhĩ hay bị Ngũ quan khắc chế cho nên có thể rất phú quý nhưng lại không được lâu bền, thường hay khốn khó hoặc cô độc về sau. Nếu được phối hợp đắc cách với Ngũ quan và dáng người thanh thoát thì đến cuối đời vẫn giữ được danh tiếng.

Tai Mộc nhĩ dài nhưng hẹp, vành tai cả bên trong lẫn bên ngoài đều mỏng, là người tính tình lập dị khác người, trong cuộc sống hay lao đao lận đận và cô độc. Loại tai này thường là tướng khắc khổ, xung khắc với mọi người xung quanh và hay bị cô lập, nên thường là người không có sự nghiệp hoặc có đời sống vất vả. Nếu tai hành Mộc có vành tai trong nổi hẳn lên hoặc đắc cách với các bộ vị khác thì tuy giàu có nhưng đường tình duyên và gia đình lại lận đận.

Thủy nhĩ là loại tai có dái tai dày và lớn, vành tai trong ngoài đều có những đường uốn lượn như sóng nước rất đều đặn, màu sắc hồng nhuận, chủ về học vấn xuất chúng, người cơ mưu khôn lường, rất giỏi quyền binh.

Loại tai này dù phối hợp với Ngũ quan đắc cách hay không đắc cách đều là người phú quý, nhưng tùy theo trường hợp mà có mức độ phú quý khác nhau. Loại tai này phù hợp với nữ giới hơn là nam giới, nếu phối hợp với ánh mắt sáng sủa, giọng nói thanh thoát thì đây ắt hẳn là người nhiều phúc đức, cuộc sống an nhàn trọn đời.

Hỏa nhĩ là tai có vành tai ngoài gẫy khúc, mỏng manh, hơi nhọn ở phía trên, vành tai trong nổi rõ và lấn lướt vành ngoài là tướng tính tình lập dị, cô độc, thích sống thu mình.

Loại tai này thường là người không có công danh sự nghiệp, lại xung khắc với gia đình, cuối đời phải chịu cảnh cô đơn.

Loại tai này hợp với đàn ông có tướng Ngũ lộ, kể cả có là đại quý tướng thì cũng không được may mắn về đường gia đạo, số không được hưởng an nhàn cho dù cuộc sống không hề khốn khó.

Thổ nhĩ có bền cao và bền ngang cân xứng, hình dáng của nó khá đặc biệt là hơi vòng ra ở phía giữa vành tai. Thường thì Thổ nhĩ lớn vừa phải, vành tai bên trong nổi lên rõ rệt, dái tai dày và lớn, là người rất cố chấp, bảo thụ. Nếu phối hợp đắc cách lại thêm màu sắc hồng hào tươi nhuận, cân xứng với khuôn mặt là người có số sống thọ.

Gọi là tai nở hoa vì hình dáng của vành tai không chỉ mỏng, mà còn nở rộng ra, bên trong có nhiều làn gân nhấp nhô trông giống như một cánh hoa đang nở, có màu trắng hoặc hơi ngà chứ không được hồng hào. Đây là người từ nhỏ đã khắc thân thuộc, tính tình hời hợt phóng túng, thích trau chuốt cho vẻ bề ngoài. Đây là người có sự nghiệp không được ổn định, lênh đênh vô định. Nếu tai nở hoa này mà được phối hợp với Ngũ quan đoan chính, tươi nhuận thì sẽ đỡ hơn chút, nhưng có giàu có thì lại tiêu pha hết, cho nên về già vẫn bị nghèo túng. Người có loại tai này thì rất giỏi về nghệ thuật, nhưng đi kèm với đó còn là kẻ trắc nết lăng loàn, về già tay trắng vẫn hoàn trắng tay, cô đơn một mình một bóng.

Đây là loại tai có hình dạng cái quạt, vành tai bên ngoài mỏng và hơi hướng lên phía trên, dái tai dường như không có hoặc có mà ép sát vào khuôn mặt. Loại tai này cũng được xếp vào hàng phá tướng, số không được hưởng gia sản của tổ tiên, nếu được hưởng thì cũng tiêu tán. Những người có tai dạng này, tài năng kém cỏi, cuộc đời phải bôn ba khó nhọc. Nếu phối hợp với Ngũ quan khuyết hãm thì càng xấu hơn, cuộc đời bôn ba trôi nổi, hậu vận cùng quẫn, không nơi nương tựa. Còn nếu được phối hợp với Ngũ quan tốt thì còn đỡ hơn một chút, tuy có khốn khó nhưng về già vẫn còn có chỗ nương tựa.

Đây là loại tai có đầu nhọn hẳn lên, cao hơn đường trên lông mày, Thùy châu không có, hoặc có thì quá nhỏ khiến đuôi tai dựng thẳng lên theo vành tai thành hình mũi tên chỉ lên trời, là người từ nhỏ đã có nhiều bệnh tật, khắc người thân thuộc. Loại tai này là biểu hiện rất xấu đối với sự nghiệp, nếu được Ngũ quan toàn vện thì cũng gọi là người có chút gia sản nhưng cuối cùng vẫn là kẻ trắng tay. Thường những người có tai đuôi tên khá lao khổ, về già hay chết bởi bệnh tật.

Loại tai này có hình dáng giống tai lừa, vành tai ngoài lớn và mọc cao, vành tai trong mềm mại, màu sắc hồng nhạt, dái tai tuy nhỏ nhưng đầy đặn và hơi trễ xuống một chút, là người vố dĩ có xuất thân nghèo hèn. Nhưng đây cũng là người có bản chất lương thiện, ít suy nghĩ, là người cần cù bù thông minh, về sức khỏe thì khỏe mạnh ít bệnh tật. Nếu phối hợp với Ngũ quan đắc cách thì cũng có chút tiền của, sống thọ nhưng cô đơn. Còn ngược lại nếu phối hợp với Ngũ quan khuyết hãm thì tuy làm việc vất vả mà cả đời vẫn nghèo khổ, hậu vận không nơi nương tựa.

Loại tai này có hình dạng rất lớn, vành tai ngoài dày dặn lấn lướt khiến vành tai trong bị lu mờ, có cảm tưởng như không hề có, hoặc có mà nhìn không ra, tai mọc hơi trễ xuống, dái tai tuy rất to nhưng tròn trịa và không hề bị thòng xuống. Là người tính tình ngu muội, dung tục, lười biếng. Người có tai này thường là kẻ hời hợt, tham ăn tham uống, không có tâm cơ. Tai lợn mà được phối hợp với Ngũ quan tốt thì cũng là người làm nên sự nghiệp lớn, nhưng rồi về già lại chính mình phá tan của mình.

Loại tai này có vành tai dài và đẹp, hơi nhỏ ở phần dưới, vành tai bên trong mờ nhạt hoặc không có, tai rất nhỏ. Đây là người đa nghi, gian vặt, tính tình thì tham lam, trí trá, trong cuộc sống cũng như trong công việc hay dùng thủ đoạn tiểu nhân để đạt được mục đích. Nếu phối hợp với Ngũ quan đắc cách thì là người cũng có năng lực, nhưng số phải đi xa. Nếu phối hợp với Ngũ quan khuyết hãm thì cuộc đời long đong vất vả, có số phải bôn ba chợ búa để mưu cầu cho cuộc sống.

Loại tai này có dái tai lớn và đầy đặn, dái tai thậm chí hơi trễ xuống phía dưới nhìn tựa như giọt nước, tai dáng dài nên mọc cao hơn đường trên của lông mày, vành tai ngoài dày và hồng hào, vành tai trong đầy đặn, rõ ràng mà không bị gẫy khúc. Đây là loại tai trường thọ quý cách. Tai này nếu phối hợp với khuôn mặt khôi ngô, vầng trán cao rộng, mũi sư tử, và mắt rồng thì là đắc cách, cả đời sống trong vinh hoa phú quý.

Đặc điểm của loại tai này là tai nhỏ bé, mọc khá thấp, vành tai ngoài mọc hướng về phía sau gáy và khá mờ nhạt, vành tai trong to cao lấn hẳn vành tai ngoài. Về phương diện vận mệnh thì đây là loại tai xấu, nhỏ thì xung khắc với cha mẹ, gây hao tài tốn của, lớn thì cuộc sống lênh đênh, lận đận không được nhờ vả anh em họ hàng, về già cô độc, chết phải nhờ người dưng nước lã.

Đặc điểm của loại tai này là nhỏ nhưng khá tròn trịa và đầy đặn, vành tai ngoài không bị khuyết hãm, còn vành tai trong thì không lấn lướt vành tai ngoài, về tổng thể thì cả hai vành tai đều rất cân xứng. Đặc điểm của hình quân cờ chính là hình thế và màu sắc của nó, rất phù hợp với khuôn mặt và luân quách. Chính điểm này đã hạn chế cho hình thái của tai, cho nên tiếp vận long đong nhưng đến tuổi trung niên sẽ tiến đạt về danh lợi. Theo cuốn “Tướng pháp nhập môn” đây được gọi là loại tai tiểu phú quý, nhưng đôi khi cũng có ngoại lệ trở thành đại phát.

Ý nghĩa về cá tính tai cốt được coi là phần tướng về tâm tướng bí truyền và nó chỉ được lưu lại nhằm lối tâm truyền. Do đó, đối với cổ nhân điều gì đã gọi là tâm truyền thường ghi lại trên giấy trắng mực đen, hoặc có ghi thì cũng chỉ ghi lại một vài yếu khuyết giản lược, cho nên người ngoài khó lòng mà lĩnh hội đầy đủ hoặc các ý nghĩa của nó.

Mang tai có các dạng thức chính yếu như sau:

– Mang tai vuông xuôi.

– Mang tai bạnh.

– Mang tai hóp.

Mang tai vuông xuôi

Loại mang tai vuông xuôi có góc hơi vuông ở phía dưới và góc chiếu thẳng của mang tai gần như dựng thành một đường thẳng đứng chạy từ tai xuống. Loại mang tai này thường phối hợp với loại cằm nở nang thích đáng, loại mang tai vuông xuôi tượng trưng cho gia vận hưng vượng lúc tuổi già, được nhiều người giúp đỡ trong mọi công việc. Nói tóm lại thì đây là loại phúc tướng.

Mang tai bạnh

Đặc điểm của loại mang tai này là phần dưới kể từ chỗ tiếp giasp với Lưỡng quyền nảy nở một cách đặc bi: khiến cho khuôn mặt phía dưới nở phình ra trông tương tự như mang của loài rắn đeo kính mỗi khi nó định cắn hay mổ vào vật gì trước mặt.

Về mặt mệnh vận: Phối hợp với Ngũ quan cân xứng, loại mang tai bạnh là kẻ dễ thành công trên đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, cuối đời thường thê thảm ít khi được chết lành.

Về mặt cá tính: Đây là một trong vài dấu hiệu đặc thù nhất của kẻ tâm địa độc ác, thâm hiểm khôn lường, bình thường làm việc gì cũng nghĩ tới mình trước hết. Họ có thể giúp ta và chịu thiệt đôi chút, miễn là họ lời nhiều hơn, nhưng đến khi thực đụng chạm tới quyền lợi to lớn như danh vọng, chức vụ thì họ không thương tiếc sẵn sàng bán đứng bạn với bất kỳ giá nào. Tục ngữ Trung Hoa có câu “Kẻ mang tai bạnh ra không có làng giềng” là để ám chỉ cá tính đặc biệt của loại người trên.

Đời Tam Quốc, Ngụy Diên đầu quân dưới trướng của Khổng Minh và tỏ ra là một vị tướng quân nổi tiếng, tài ba, dũng cảm nhưng lại có tướng “não hậu kiến tai”. Khổng Minh gọi là phản cốt tướng. Tuy vậy, đối với vị quân sự nổi tiếng ở cách nhìn nhận thế cuộc như Gia Cát Lượng thì việc cần cái tài và dũng của Ngụy Diên lúc đó là rất cấp thiết và vô hại cho đại cuộc lúc ông còn sống. Để đề phòng hậu họa, Khổng Minh đã sắp sẵn diệu kế để mai sau sẽ dùng đến. Về sau, khi Khổng Minh từ trần, binh quyền được giao cho Khương Duy cùng với cẩm nang diệu kế. Qủa đúng như lời tiên đoán của Khổng Minh lúc sinh tiền. Ngụy Diên trở mặt đánh lại quân Thục, chỉ vì hắn thấy quyền lợi và khát vọng thực sự của mình bị Khổng Tử trao lại cho Khương Duy chứ không trao cho hắn. Rốt cuộc tại trần tiền, Khương Duy theo lời dặn trong cẩm nang của Khổng Minh, đem lời khích bác Ngụy Diên. Ngụy Diên lên tiếng thách đố “Ai giám giết ta”. Đúng lúc hắn đang dương dương tự đắc thì một người tâm phúc của Khổng Minh mai phục sẵn trong hàng ngũ của hắn đã chém bay đầu kẻ phản bội trước ba quân.

Mang tai hóp

Đo là hiện tượng ngược lại với mang tai bạnh. Mang tai đi đôi với Địa các nhỏ nhọn, tạo thành khu vục Hạ đình hẹp tượng trưng cho hậu vận cô đơn. Chẳng những vậy, kẻ có loại mang tai này, khi gặp hiểm nghèo, ít được người ta giúp đỡ.

Về mặt cá tính: Tính nết căn bản trội yếu của loại cằm và mang tai kể trên quá thiên về tính toán thiệt hơn, chỉ nghĩ và xem lợi ích của bản thân là chuẩn đích, ít khi chịu dung hợp giữa lợi ích của mình với lợi ích của người khác.

Tướng Tai Phụ Nữ Nói Gì Về Vận Mệnh Tương Lai Của Họ

Xem tướng tai phụ nữ luận đoán vận mệnh tương lai, những đặc điểm nào ở đôi tai giúp các nhà nhân tướng học có thể luận đoán được những điểm đặc biệt của vận mệnh tương lai.

Khi xem tướng tai phụ nữ để luận đoán tương lai các nhà nhân tướng học sẽ dựa vào các đặc điểm của đôi ai như :

+ Vị trí đôi tai

+ Kích thước đôi tai

+ Đường nét đôi tai

+ Xem tướng tai qua dái tai

+ Xem tướng tai qua lỗ tai

Xem tướng tai phụ nữ

Xem tướng tai chính là dựa vào việc quan sát vị trí đôi tai, hình dạng và màu sắc để nhận biết vận thế khi còn nhỏ, trình độ học vấn, hoàn cảnh gia đình, tính tình, sự nghiệp, tình duyên hôn nhân hay kết cục cuối đời.

Vì vậy, nhân tướng học về tai được ví như một cuốn nhật kí cuộc đời trung thực nhất, ghi lại toàn bộ cuộc đời của một con người, nên người ta có thể dựa vào đó để đoán tướng người qua tai rất chính xác. Xem tướng tai cần quan sát đầy đủ các yếu tố như: vị trí đôi tai, kích thước tai, đường nét của tai, dái tai mới có kết quả chính xác được.

Xem tướng tai phụ nữ qua vị trí đôi tai

Vị trí đôi tai xác định cao hay thấp được xác định căn cứ vào độ cao thấp của đôi tai so với đôi mắt, mỗi vị trí sẽ có những tiêu chuẩn đánh giá nhất định.

+ Tướng tai cao: Là đôi tai có điểm cao nhất ở trên vành tai cao hơn so với mắt

+ Tướng tai thấp: Là đôi tai có điểm cao nhất trên vành tai thấp hơn so với mắt.

Đặc điểm của người có tướng tai cao hơn mắt hay cao hơn lồng mày được đánh giá là người học rộng, biết nhiều, có khả năng tạo vượt trội. Ngay từ khi còn nhỏ người này đã được gia đình giáo dục và bồi dưỡng rất chu đáo, có quý nhân chỉ bảo giúp đỡ vậy nên sẽ được thành công từ rất sớm.

Hơn nữa những người có tướng tai cao hơn mắt dễ thành danh và có được vị trí cao trong xã hội. Họ thường đạt được những điều đó một cách dễ dàng chứ không phải vất vả hoặc tốn nhiều thời gian như những người khác.

Những người có tướng tai thấp hơn mắt thường là người hiểu biết ít, tiếp thu kém, thường không nhận được sự giáo dục từ phía gia đình bởi thế vận quý nhân kém. Thường thì họ là những người thiếu lý tưởng, thích được an phận và ít phấn đấu, cuộc sống đơn giản, làm việc chỉ vì nhu cầu cơm ăn áo mặc, hưởng thụ vật chất thôi.

Xem tướng tai qua kích thước của tai

Kích thước tai to hay nhỏ cũng sẽ là những đặc điểm quan trọng, là căn cứ cần thiết trong nhân tướng học để phán đoán về một con người.

Xem tướng tai qua đường nét của tai

Đường nét đôi tai sẽ có thể nói lên tính cách của người đó. Nếu đường nét đôi tai rõ ràng thường là người thông minh, năng động và tỉnh táo, lý trí và có khả năng phán đoán tốt.

Ngược lại những người có đường nét tai mờ nhạt thì đồng nghĩa với một người có tính tình trì trệ và chậm chạp, hay thay đổi nên không được mọi người tín nhiệm, tuy nhiên họ lại có ưu điểm là người rất thành thực, kiên trì khi làm việc.

Xem tướng tai phụ nữ qua dái tai

Các nhà nhân tướng học cho rằng phúc lộc trong đời được thể hiện rất rõ qua tướng dái tai. Bởi thế khi xem tướng dai tai ( tướng ráy tai) dày hay mỏng là có thể đoán biết được về phúc lộc, tiền tài của người đó.

+ Người không có dái tai thường ít được hưởng phúc lộc, những gì mà họ có được đa phần phải dựa vào sự phấn đấu và nỗ lực của bản thân. Những người này thường không được quý nhân phù trợ nên phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Nếu không biết cách giữ tiền của thì về già có khi phải chịu cảnh khổ cực.

+ Những người phụ nữ có tướng ráy tai dày dặn thường là người có tính tình trung hậu và thành thật, họ biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác, bởi thế cuộc sống sẽ được hưởng nhiều phúc lộc. Cuộc đời của họ sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ nên thường không phải quá lo lắng nhiều về vấn đề tiền bạc, ung dung hưởng cuộc sống tuổi già trong sung sướng.

Xem tướng tai qua lỗ tai

Những người có tướng lỗ tai to rộng và sâu thường là người rất thông minh, tinh tế, họ có trách nhiệm với công việc mà mình đang làm nên thường được đánh giá rất cao.

Họ là những người cả đời sẽ không phải lo lắng chuyện tiền bạc, luôn có quý nhân phù trợ, sự nghiệp được thuận buồm xuôi gió. Họ luôn biết cách nắm bắt cơ hội đề giành lấy sự thành công về mình.