Xem Tướng Trước Khi Sửa Mũi / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Xem Tướng Trước Khi Nâng Mũi

Dáng mũi trong tướng số có thể cho ta biết được tính cách và vận mệnh trong tương lai, đây vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang có ý định nâng mũi để cải thiện nhan sắc cũng như mong muốn thay đổi vận mệnh sau này.

Những người quan tâm tới tướng số đều tìm kiếm trên các diễn đàn hay hỏi qua thầy này cô kia để xem tướng mũi hiện tại của mình ra sao có ý nghĩa gì, trong khi chính bản thân bạn có thể tự xem được những dự kiện này mà không mất quá nhiều thoiwf gian.

Nói chính xác đến trên 90% về con người của bạn qua dáng mũi. Bởi lẽ không chỉ thời nay mà từ xa xưa việc xem tướng mũi để đánh giá về 1 người đã rất được coi trọng.

Trong nhân tướng học, mũi được xem là đại diện cho tiền tài (đặc biệt trong độ tuổi từ 41 đến 50), do đó tiềm năng giàu có của một người có thể được biết bằng cách xem tướng nâng mũi. Trong xem tướng khuôn mặt, mũi thuộc về âm, biểu thị một trong những con sông trên gương mặt. Sống mũi thể hiện cho sức khỏe trong khi đầu mũi thể hiện cho sự giàu có.

Mũi càng càng đầy đặn, sự may mắn giàu có càng cao.Không chỉ vậy, lỗ mũi không nên được nhìn thấy từ mặt trước ngang tầm mắt. Theo truyền thống, hầu hết người xem tướng mũi đều xem lỗ mũi để xác định cách một người chi tiêu tiền (hay của cải).

Người có tướng mũi tẹt là tướng xấu: nếu sóng mũi của người này thấp lõm sâu hơn lưỡng quyền (gò má), thì người này có Vận long đong cơ cực, cuộc sống bôn ba lo được cuộc sống hôm nay nhưng không lo được cho ngày mai. Nếu sóng mũi thấp mà chuẩn đầu lại to bè, người tướng này thọ mệnh tuy dài nhưng phải cơ cực cả đời chỉ được gần cuối đời mới thảnh thơi

Người ta tin rằng lỗ mũi càng dễ nhìn thấy, khả năng chi của cải càng cao. Nói cách khác, một người có lỗ mũi dễ nhìn thấy có thể cảm thấy khó tiết kiệm tiền. Đây là điểm rất dễ nhìn thấy của 1 dáng mũi hếch. Dáng mũi này không chỉ thiếu thẩm mỹ mà còn khiến người đối diện có 1 cái nhìn thiếu thiện cảm về ” chủ sở hữu” của chiếc mũi, đặc biệt là “mẹ chồng”, vậy nên rất nhiều chị em kém may sở hữu dáng mũi hếch đều lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi để nhằm che đi khuyết điểm này của mình.

Cận cảnh chiếc mũi hếc sau khi được phẫu thuật thẩm mỹ

Lỗ mũi nhỏ : Những người có lỗ mũi nhỏ cẩn thận với tiền bạc, họ không mua đồ trừ khi nó thực sự rất cần thiết. Lỗ mũi nên vừa, không nên quá lớn hay quá nhỏ.

Dáng mũi chữ A: Cánh mũi trái của bạn cho thấy cuộc sống của bạn ở tuổi 49 trong khi cánh mũi phải thể hiện cuộc sống của bạn ở tuổi 50. Đây là lý do tại sao nhìn mũi có thể thấy các vấn đề trong thời gian tương ứng đối với cuộc sống của bạn.

Mũi chứ A- dáng mũi ao ước của hàng triệu chị em phụ nữ

Mũi tròn trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi

Xem tướng mũi cho thấy mũi tròn đầu là biểu hiện của 1 người thiếu tự tin, ngại giao tiếp. chính vì vậy sự nghiệp của họ cứ mãi dậm chân tại chỗ. Theo khảo sát cho thấy, đã phần người mũi tròn tự ti vì dáng mũi tròn và thô, khiến bản thân ” tự biết mình kém xinh” nên lại càng ngại giao tiếp. Nhiều người chọn phẫu thuật thẩm mỹ để cải biến ” độ tự tin của bản thân”

Những người có đường kẻ ở mũi (hình B) gặp khó khăn trong các mối quan hệ lâu dài. Đường kẻ ở mũi có thể ở hai bên đầu mũi, hay thẳng đứng giữa đầu mũi. Những người có đường kẻ ở mũi thường hay thiếu trung thực và ích kỷ (điều này không tuyệt đối và có thể sửa).

Một hay hai nếp gấp ngang hay đường kẻ ngang ở đầu mũi (hình C) cho thấy là người khá khó khăn, hay đòi hỏi và không dễ hài lòng.

Mũi lớn và mũi nhỏ: Những người có mũi lớn thích làm ông chủ của chính mình và vì vậy họ ghét nhận yêu cầu. Những người này ghét làm những nhiệm vụ nhỏ và dễ trở nê nhàm chán khi làm việc có hệ thống và lặp đi lặp lại. Người có mũi lớn có mức năng lượng cao nhưng quan tâm đến vật chất nhiều hơn so với tinh thần, nếu có cần chú ý sửa lại tính cách. Đầu mũi quá khổ cũng có thể dẫn đến khuynh hướng bạo lực. Người mũi nhỏ thường được cho là người hay giúp đỡ, chú ý chi tiết nhưng họ cũng kín đáo và nhút nhát.

Dáng mũi diều hâu: là những người có lòng tham lam, thâm độc, sống thủ đoạn, không gây được nhiều thiện cảm với người xung quanh. Con gái mũi diều hâu thường bị ví von là con diều hâu săn tiền, vì vậy nếu như làm ăn chung thì nên cẩn trọng và tránh sự công kích. Đàn ông mũi diều hâu thì đó là người biết tính toán làm ăn, nhưng rất chi li và có nhiều mánh khóe, thậm chí ” chơi xấu” với người khác khi cần thiết. Bởi thế họ là những người không đáng tin cậy. Vì thế có ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp của họ.

Dáng mũi đại bàng: mũi nhìn trông như mỏ của đại bàng nếu nhìn từ mặt bên.

Những người có loại mũi này theo nhân tướng học thì thường tìm cơ hội để tận dụng lợi thế của người khác và thường chỉ nghĩ về bản thân mình. Tuy nhiên, khi đạt đến độ tuổi 41 – 50, họ có thể tìm thấy khó khăn cản trở họ. Để đi cùng với một người có mũi đại bàng hãy chắc rằng bạn tôn trọng anh ta.

Dáng mũi cao: Một mũi cao cũng có thể là biểu hiện của người đề cao bản thân. Một nốt ruồi trên chóp mũi nghĩa là người này cần cẩn thận với tiền bạc, do đó được khuyên không nên đánh bạc. Một dấu hiệu tiêu cực nữa là có một bứu trên lưng mũi – điều này cho thấy một sức khỏe kém hơn, cần chú ý chăm sóc. Đây là những dấu hiệu của dáng mũi cao gồ.

Mũi của người giúp đỡ: Nếu mũi của ai đó lõm (khi nhìn từ mặt bên) với đầu tròn, thì người đó có mũi của người giúp đỡ. Họ có thể tham gia các nhóm từ thiện vì cảm thấy hài lòng khi làm cho những hoạt động này. Tuy nhiên, họ có thể bị một số người lợi dụng lòng tốt ấy.

Mũi cong vồng xuống (hình D) thuộc về những người thông minh. Nếu đầu mũi này cong xuống che Nhân Trung thì sự thông minh của chủ sở hữu sẽ mở rộng đến các vấn đề tài chính. Người này sẽ cẩn thận với tiền của mình và quản lý tốt các khoản đầu tư.

Mũi dài và ngắn: Một người có một cái mũi dài được xem là đầy tham vọng, thẳng thắn, cứng đầu, và có giác quan tốt. Nếu mũi của bạn ngắn thì bạn sẽ trung nghĩa, chăm chỉ và dễ cảm thông. Ở phương Đông, người mũi ngắn được xem là có những thăng trầm trong sự nghiệp.

Mũi La Mã: Nếu bạn có một sống mũi cao hay phồng lên trên đầu mũi của bạn , bạn là một người thích chỉ huy và chịu trách nhiệm. Bạn cũng rất giỏi trong việc quản lý tiền bạc của mình.

Nếu đường ngang ở phần mũi dưới cùng hướng lên, nó có thể chỉ ra rằng người này dễ tin người khác (trẻ nhỏ thường có loại mũi này). Vì vậy, họ hay bị lừa bởi những trò gian lận. Nhưng nếu phía dưới mũi trỏ xuống thì người này rất hoài nghi và hầu như không tin vào bất cứ điều gì trừ khi anh ta tự trải qua nó. Khi mũi cân bằng thì người đó có cách tiếp cận cân bằng khi nghe về một cái gì đó mới, họ không phải là người hoài nghi cũng không phải là người dễ dàng tin tướng vào bất kỳ điều gì.

Bạn là chủ sở hữu của dáng mũi nào ? và những điều đó có nói lên đúng tính cách của bạn ??? tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

Các tin khác

Tướng Mũi Gồ Trong Tướng Số Và Cách Chỉnh Sửa Mũi Gồ

1. Tướng mũi gồ là gì? Có tốt không?

Tướng mũi gồ là mũi có phần sống mũi bị gồ lên khi ở góc nhìn nghiêng. Theo quan niệm nhân tướng học thì mũi vốn nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt, có ý nghĩa biểu tượng cho vận số của một con người.

Đối với người đàn ông mũi là biểu tượng về đường công danh sự nghiệp còn đối với phụ nữ thì mũi mang ý nghĩa biểu trưng cho đường tình duyên, chuyện hôn nhân con cái. Nhân tướng học cũng cho rằng mũi gồ là một trong những tướng mũi xấu. Đàn ông sở hữu mũi gồ thường gặp khó khăn trong việc thăng tiến vì không được tín nhiệm, còn phụ nữ có tướng mũi gồ thường gặp lận đận về đường tình duyên.

Tướng mũi gồ được coi là tướng mũi xấu trong quan niệm nhân tướng học

Do vậy mà các chuyên gia khuyên rằng những người không may bị mũi gồ thì nên nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi vận số của mình, đồng thời sở hữu chiếc mũi cao đẹp hơn, đạt đến sự hài hòa về tổng thể khuôn mặt.

2. Phương pháp chỉnh sửa tướng mũi gồ tốt nhất

Đối với sống mũi gồ thì phương pháp cải thiện tốt nhất chính là mài phần xương gồ. Phương pháp này dùng dụng cụ chuyên dụng đưa vào bên trong mũi và mài cho phần xương gồ hạ xuống bằng phần sống mũi. Phương pháp này có thể gây mê hay gây tê tùy theo từng trường hợp. Sau khi mài xương gồ bác sĩ sẽ bơm rửa bên trong mô, xương đó để đảm bảo sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ không bị nhiễm trùng do bột xương và vết thương sẽ mau lành.

Tướng mũi gồ cũng hoàn toàn có thể được khắc phục bằng các phương pháp nâng mũiChăm sóc sau khi sửa mũi gồ:

– Sau phẫu thuật bạn sẽ chườm lạnh trong khoảng 24h đầu để giảm sưng và giảm đau.

– Nếu sau 1 – 2 ngày bạn có hiện tượng sưng, tím đỏ mũi thì bạn sẽ chườm ấm để tan phần bầm đó ( đây cũng là những hiện tượng rất bình thường sau phẫu thuật).

– Uống thuốc theo toa của bác sĩ trong vòng 7 ngày.

– Không ăn thịt bò , rau muống. Đồ hải sản bạn có thể ăn ít.

– Không để vết thương dính nước , không đeo kính hay va chạm mạnh vô phần vết thương và sống mũi sẽ gây sưng hay đau nhức.

– Thời gian sưng có thể kéo dài hay ít tùy vào cơ địa từng người. Trung bình 7 ngày sẽ ổn và ổn định nhất là 2-4 tuần.

3. Ở đâu sửa tướng mũi gồ hiệu quả?

Là bệnh viện thẩm mỹ tiêu chuẩn Hàn Quốc hàng đầu tại Việt Nam, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thường xuyên được chuyển giao và các công nghệ nâng mũi tiên tiên của Hàn. Trong đó có nâng mũi Sline 3D giúp chỉnh sửa mọi khuyết điểm của mũi, trong đó có mũi gồ.

Tại Kangnam, nâng mũi Sline 3D có sự tích hợp của công nghệ Vectra XT 3D, đây là một trong những phát minh vĩ đại của phẫu thuật chỉnh hình cho phép xem trước dáng mũi sau nâng. Do vậy căn cứ vào đó bác sĩ sẽ đưa ra những chỉnh sửa giả định và can thiệp chính xác vào từng vị trí mũi cần chỉnh sửa.

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ chỉnh sửa mũi gồ tại Kangnam khách hàng hãy liên hệ đến Tổng đài 1900.6466 để được bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bạn đang xem: Tướng mũi gồ trong TƯỚNG SỐ và cách chỉnh sửa mũi gồ trong Đọc nhiều nhất

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

Mũi Gồ Ghề: Xem Tướng Số Nam, Nữ Và Cách Sửa Mũi Đổi Vận !!!

I. Mũi gồ là mũi như thế nào?

Mũi gồ là dáng mũi phổ biến của người Á Đông. Điểm nổi bật của tướng mũi này là xương sống không thẳng, dễ tạo cảm giác không đều, méo mó, thiếu thẩm mỹ.

Một chiếc mũi dù có cánh nhỏ đều, hai lỗ mũi chữ A, nhưng sống mũi gãy thì vẫn làm khuôn mặt trở nên thiếu cân đối và mất đi vẻ thanh thoát, hài hòa.

Mũi gồ trên thực tế có thể chia ra làm các mức độ như sau:

Mũi gồ ít: Mức độ nhẹ với điểm nhô lên trên sống mũi, chia chiều dài mũi theo tỉ lệ 1:2.

Mũi gồ nhiều: Mức độ nặng hơn với dáng mũi cong về phần đầu mũi, hướng xuống giống hình yên ngựa.

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến dáng mũi gồ. Sự hình thành bất thường của cấu trúc xương từ khi còn nhỏ sẽ gây tác động lớn đến dáng mũi khi trưởng thành.

Những đặc điểm này bao gồm: Mũi gãy khúc, thiếu hụt mô sụn,…

Tác động từ ngoại lực thường xảy ra với những trường hợp gặp tai nạn như: Tai nạn xe, tai nạn nghề nghiệp…

Có thể thấy, những tai nạn này sẽ gây tổn thương trực tiếp lên phần sống mũi, khiến mũi bị biến dạng gồ ghề, thậm chí là đứt mũi.

Việc làm đẹp tại các cơ sở kém chất lượng sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, dị tật cho dáng mũi. Những biến dạng như: Lệch, vẹo, gồ ghề vùng mũi,… hoàn toàn có thể xảy ra nếu không được nâng mũi tại các cơ sở uy tín.

II. Tướng số của người mũi gồ ghề nói lên điều gì?

Xét dưới góc độ tử vi, hình dáng sống mũi tượng trưng cho số mệnh của một đời người. Những người có sống mũi cao và thẳng thường là người có cuộc đời may mắn, dễ có được thành công.

Vậy, người mũi gồ số mệnh sẽ như thế nào? Điều này có đúng không và sự khác nhau giữa tướng mũi gồ ở nam và nữ là gì?

1. Xem tướng phụ nữ mũi gồ

Nữ giới sở hữu dáng mũi gồ mang những đặc trưng mạnh mẽ, độc lập. Cái tôi quá lớn của họ là trở ngại trong môi trường làm việc nhóm cũng như con đường dẫn đến thành công.

Các mối quan hệ xã hội cũng không được gắn bó bởi tính tự phụ quá cao.

Đường con cái không thuận, sinh nở, nuôi con gặp nhiều vất vả.

2. Đàn ông mũi gồ tướng số như thế nào?

Có thể thấy dáng mũi này không đem lại tài vận may mắn cho nữ giới. Vậy còn nam giới thì sao? Trên thực tế có nhiều người quan niệm rằng nam giới khi có tướng mũi gồ dù rất cố gắng tâm huyết trong công việc nhưng không đem lại kết quả như mong muốn

Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi sự nhiệt tình trong công việc là tính cách đặc trưng của nam giới sở hữu dáng mũi gồ.

Cũng chính bởi tính cách này mà họ dễ bị người khác sai khiến, cướp mất thành quả mà đáng lẽ ra là của họ.

Nam giới mũi gồ còn là người có cuộc đời lận lận. Mặc dù đã cố gắng rất nhiều trong sự nghiệp nhưng lại khó có thành công và hay vướng vào vòng lao lý. Cuộc đời hậu vận cũng không được an nhàn, sung túc.

Vì vậy, rất nhiều người mong muốn khắc phục nhược điểm này trên gương mặt để cải thiện vận may và đem lại thành công trong sự nghiệp.

III. Cách sửa mũi gồ cải thiện tướng số hiệu quả

Nguyên nhân xuất phát từ cấu trúc xương bên trong nên biện pháp khắc phục hiệu quả nhất hiện nay là phẫu thuật thẩm mỹ.

Tùy vào mức độ gồ của sống mũi các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp.

Dáng mũi sau khi áp dụng phương pháp này sẽ trở nên thanh thoát, thon gọn mà vẫn giữ được sự tự nhiên.

Ngoài việc điều chỉnh cân đối phần gồ, bác sĩ sẽ tiến hành tác động vào phần cấu trúc xương mũi bên trong.

Ngoài ra, nếu cần thiết các mô mềm bên ngoài cũng được điều chỉnh để tạo vẻ thanh thoát, thon gọn, tự nhiên cho dáng mũi.

Sau phẫu thuật, hiện tượng sưng, nhức nhẹ có thể xảy ra trong khoảng 1 – 2 ngày. Đây là những hiện tượng phản ứng tự nhiên trong quá trình phục hồi vết thương.

Thời gian lành phụ thuộc vào cơ địa mỗi người mà có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn.

IV. Sửa mũi gồ giá bao nhiêu tiền?

Dịch vụ sửa dáng mũi gồ không còn quá xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, sửa mũi gồ giá bao nhiêu cũng được xem là vấn đề mà rất nhiều chị em quan tâm.

Chi tiết bảng giá chỉnh hình mũi gồ tại Đông Á

Đã có rất nhiều người lựa chọn Đông Á là địa chỉ sửa mũi để cải thiện tướng số, đem lại may mắn, thành công trong cuộc sống.

V. Kết quả thực tế khách hàng sau khi sửa mũi tại Đông Á

Chuỗi BVTM Đông Á tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp đẳng cấp, uy tín đã được kiểm chứng chất lượng bởi khách hàng.

Nhiều khách hàng đến với chúng tôi đã khắc phục thành công nhược điểm mũi gồ và sở hữu dáng mũi thon gọn, tuyệt đẹp.

Tại đây, chúng tôi không hứa hẹn…. chúng tôi làm việc với một sứ mệnh cao cả giúp hàng ngàn anh/ chị / em trở nên tự tin hơn, được lột xác để sống trọn một cuộc đời!

Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc hậu phẫu tận tình, chuyên nghiệp cùng nhiều khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn cũng là điểm mạnh khi bạn thực hiện sửa mũi tại Đông Á. Hãy lựa chọn BVTM Đông Á là nơi hoàn thiện vẻ đẹp của bạn!

Bói Tướng: Những Điều Cần Biết Trước Khi Xem Tướng Đôi Bàn Tay.

Ngoài khuôn mặt, đôi mắt thì đôi bàn tay là độc nhất của mỗi người, không ai giống ai trong gần 8 tỷ người có mặt trên Trái đất hiện nay. Đôi bàn tay con người nắm giữ khí chất, vận mệnh, tính cách, trí tuệ, sức khỏe và rất nhiều yếu tố khác nữa của một người. Bởi tầm quan trọng trong nhân tướng như thế, nên trước khi biết cách xem tướng đôi bàn tay, chúng ta phải tìm hiểu các lưu ý khi xem tướng đôi bàn tay.

Trước khi chúng tôi giới thiệu một loạt bài về cách xem tướng đôi bàn tay, chúng ta cần phải biết các đặc điểm, các phần, các bộ phận chi tiết của đôi bàn tay. Khi hiểu về các vấn đề này chúng ta mới có thể tiến hành học cách xem tướng đôi bàn tay được.

A. Đôi bàn tay chứa đựng tất cả những bí ẩn của con người.

1. Nguồn gốc việc xem tướng đôi bàn tay

– Nhân tướng về đôi bàn tay bắt nguồn từ rất lâu, chủ yếu chia làm ba nhánh chính đó là Châu Âu, Ấn Độ và Á Đông, mỗi chi phái đều có sự độc đáo khác nhau.

– Ngay từ thời đồ đá con người đã bắt đầu thích khám phá về bàn tay của mình, trong các hang động thời tiền sử trên đảo Tasmania, hay ở Atlmila thuộc phía bắc Tây Ban Nha đều thấy xuất hiện rất nhiều hình vẽ về bàn tay.

– Tài liệu ghi chép về tướng tay sớm nhất là xuất hiện trong “Thánh kinh” Công Giáo: “Khi con người sinh ra thì các vị thần đều khắc hoạ các đường vân trên bàn tay làm dấu ấn, để tất cả mọi người đều biết được những việc họ đã làm”.

– Khoảng 5000 năm trước, người Trung Quốc cổ đại đã bắt đầu sử dụng dấu vân tay. Nhà vua thường dùng dấu vân tay của mình làm con dấu để niêm phong các giấy tờ quan trọng.

– Sự xuất hiện thuật xem tướng bàn tay để tìm hiểu tính cách, dự đoán tương lai lại là chuyện của 1000 năm sau đó. Trong tư liệu chữ Phạn “Biển tri thức” có giải thích về dấu hiệu báo cơ may trên bàn tay và phương pháp xem vân tay. Kinh văn Veda của đạo Bà La Môn ở Ân Độ cũng ghi chép rất nhiều về quy tắc và ứng dụng của thuật xem tướng tay.

2. Tầm quan trọng của việc xem tướng đôi bàn tay

– Nhân tướng học cho rằng tướng đôi bàn tay được chia làm tướng tiên thiên và hậu thiên, tiên thiên là khi sinh ra đã được ấn định sẵn, hậu thiên là tướng thay đổi trong cuộc sống thực tế của mỗi người. Tay trái là tướng tiên thiên, tay phải là tướng hậu thiên.

– Vì tướng hậu thiên là tướng thay đổi theo thời gian nên khi xem tướng tay để luận đoán vận mệnh, tương lai, hiện tại, quá khứ, cát hung hoạ phúc mỗi người… thì tướng bàn tay phải có ảnh hưởng quyết định tới 80%, tướng tay trái có ảnh hưởng nhỏ hơn. Sau khi xem tướng tay phải xong mới xem tướng tay trái để tuỳ tình hình mức độ mà tăng hoặc giảm để đưa ra kết quả chuẩn xác nhất về vận mệnh của người đó.

– Hình thái, màu sắc, các đường chỉ là nơi thể hiện những thông tin trong cơ thể con người, do đôi tay là bộ phận giao hoà liên hợp của khí huyết kinh mạch âm dương. Khi tạng phủ, khí huyết phát sinh bệnh tật thì hình thái, khí huyết ở tay sẽ thay đổi và phản ánh ra ngoài. Trong đó, gan chủ về gân, thể hiện ở móng, chức năng của gân là vận động, liên lạc các khớp xương. Nguồn dinh dưỡng của móng tay móng chân đến từ gân, trong sách y học cổ gọi móng tay móng chân là phần thừa của gân.

– Theo quy luật âm dương ngũ hành tay trái là dương tay phải là âm, mu bàn tay là dương lòng bàn tay là âm, các đường chỉ, khí sắc, hình thái trong đôi tay cũng chia làm âm dương. Năm ngón tay là năm hành kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ, định 4 phương đông, tây, nam, bắc và 4 mùa xuân hạ, thu, đông. Khí sắc là do ngũ hành quyết định, chia thành vượng, tướng, hưu, tù.

– Các ngón tay cũng được định ngũ hành, trong đó ngón cái thuộc hành thổ, ngón trỏ thuộc hành mộc, ngón giữa thuộc hành hoả, ngón giáp út thuộc hành kim, ngón út thuộc hành thuỷ, các ngón lại chia làm 3 đốt gọi là tam tài thiên, địa, nhân hoặc trường sinh, vượng, suy. Trừ ngón cái hành thổ không có tam tài mà chỉ chia thành âm dương tức thái âm và thái dương (lưỡng nghi). Các gò trên ngón tay cũng được chia thành ngũ hành.

– Khi quan sát lưỡng nghi, ngũ hành, tam tài trên đôi tay người ta có thể luận đoán được vận mệnh của mỗi người, vậy nên cổ nhân mới nói: “Nhược năng liễu đạt âm dương lý, thiên địa đô tại nhất trưởng trung”, tức nguyên lý vận hành chuyển hoá của vạn vật đều nằm trong bàn tay.

B. Khi xem tướng đôi bàn tay, cần xem những gì ?

1. Những đường trọng yếu khi xem tướng lòng bàn tay

Ta có những đường chủ yếu khi xem tướng tay như sau:

– Đường sinh mệnh: Dài, nhỏ, sâu, thanh tú là quý, chủ về mạnh khoẻ, sống tới trăm tuổi.

– Đường trí tuệ: Rõ ràng, sâu và dài là chủ quý, chủ về thông minh, giàu trí tuệ.

– Đường tình cảm: Rõ ràng, kéo dài là quý, chủ về hạnh phúc trong tình yêu, được cả danh và lợi.

– Đường hôn nhân: Thẳng, rõ ràng là quý, chủ về cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc.

– Đường cổ tay: Sâu rõ nét, không đứt đoạn là quý, chủ về mạnh khoẻ, tinh thần dồi dào.

2. Các gò trong lòng bàn tay

– Gò Kim tinh:

Nhận biết vị trí: Phần nhô lên ở dưới ngón tay cái. Gò Kim tinh chủ về sức khoẻ và sức sống

Ý nghĩa tướng số: Độ lớn của gò Kim tinh trực tiếp phản ánh tinh lực và sức sống của mỗi cá nhân. Sức khoẻ, sức sống, tình dục, lạc thú trong cuộc sống đều do hình dạng và tính đàn hồi của gò Kim tinh quyết định. Nếu gò này nhô cao hơn các gò khác lại tròn đầy biểu thị tính dục rất mạnh, tính cách tương đối thô tục. Nếu gò này quá mờ nhạt lại biểu thị một cơ thể suy nhược. Độ tròn đầy của gò Kim tinh biểu thị tính cách ôn nhu, hoà nhã.

– Gò Mộc tinh:

Nhận biết vị trí: Phần nhô lên ở dưới ngón tay trỏ. Gò Mọc tinh chủ về mức ý chí cầu tiến, khả năng tiến thủ

Ý nghĩa tướng số: Muốn biết ai có thái độ tự tin trong cuộc sống thì vị trí gò Mộc tinh sẽ nhô lên rất cao. Phạm vi nhô lên của gò Mộc tinh tương đối rộng biểu thị bạn là người khảng khái và giỏi giao tế. Vị trí này nếu nhô cao hơn tất cả các vị trí khác trong lòng bàn tay, chứng tỏ đây là người rất nhiều tham vọng, giỏi nắm quyền.

– Gò Thổ tinh:

Nhận biết vị trí: Phần nhô lên ở dưới ngón tay giữa. Gò Thổ tinh chủ về suy nghĩ chính chắn và sự thành tín

Ý nghĩa tướng số: Trong các gò lòng bàn tay gò này càng không phát càng tốt. Vì nếu nó càng lớn thì biểu thị thính tình của bàn càng nham hiểm, thâm độc. Gò Thổ tinh cũng biểu thị cho tinh thần trách nhiệm. Gò này lớn biểu thị người này có cuộc sống cô đơn, chán ghét thế tục. Nếu gò này nhỏ, thấp biểu thị đây là ngừoi có kiến thức phong phú, yêu triết học.

– Gò Thái Dương:

Nhận biết vị trí: Phần nhô lên ở dưới ngón tay áp út. Gò Thái Dương chủ về tài lộc, mức độ giàu có, tài năng và danh tiếng.

Ý nghĩa tướng số: Gò này đại biểu cho năng lực sáng tạo, trình độ thưởng thức nghệ thuật và sự dao động trong tình cảm. Nguời có nhân sinh quan rõ ràng, tính tình hoạt bát thì gò Thái Dương nhất định tròn đầy. Nếu gò ngày không phát biểu thị người đó không có hứng thú với nghệ thuật, nếu quá phát thì nhất định người này nhiều lời.

– Gò Thuỷ tinh:

Nhận biết vị trí: Phần nhô lên ở phần cuối ngón út. Gò Thuỷ tinh chủ về sự thông minh sáng tạo, mưu trí.

Ý nghĩa tướng số: Đại diện cho năng lực hiểu biết, người có gò Thuỷ tinh lớn có thiên tính nhiệt tình, ngược lại gò Thuỷ tinh hẹp là người không có hứng thú với người xung quanh, nếu quá phát lại là người nhiều lờì.

– Gò Nguyệt:

Nhận biết vị trí: Phần nhô lên ở phía trên cổ tay đối diện với vị trí gò Kim tinh. Gò Nguyệt là chủ về sự lãng mạn, thần bí, cảm nhận người khác.

– Gò Hoả tinh thứ nhất:

Nhận biết vị trí: Nằm giữa gò Kim tinh và Mộc tinh. Gò Hoả tinh này chủ về sự dũng khí, sự kiên cường trước những khó khăn.

Ý nghĩa tướng số: Gò này đại diện cho dũng khí, tinh lực, sức chiến đấu và bản năng tự vệ của con người. Nếu gò này bằng phẳng biểu thị người này có lòng can đảm. Nhưng nếu nó quá phát thì chú ý khuynh hướng thô bạo.

– Gò Hoả tinh thứ hai:

Nhận biết vị trí: Nằm giữa gò Thuỷ tinh và Gò Nguyệt. Gò Hoả tinh chủ về sự bình tĩnh, khả năng kiểm soát bản thân.

Ý nghĩa tướng số: Đại diện cho sự chính trực, đạo đức, biểu đạt dũng khí của niềm tin, cũng có thể biểu thị lòng kiên nhẫn và sức phản kháng.

– Gò Địa:

Nhận biết vị trí: Gò địa nằm giữa gò Nguyệt và Gò Kim Tinh

Ý nghĩa tướng số: Gò địa cùng với lòng bàn tay là hai nơi đại biểu cho ý thức và tiềm thức của con người. Độ nhỏ cao của gò này biểu thị năng lực quan sát sắc sảo, sức cuốn hút, hấp dẫn đối với người khác. Nếu gò này lõm xuống chứng tỏ đây là ngừoi thiếu sức phản kháng.

– Lòng bàn tay:

Nhận biết vị trí: Lòng bàn tay còn được gọi là Vùng bình nguyên Hoả Tinh, lòng bàn tay có Vị trí trung tâm giữa 9 gò trong lòng bàn tay, liên kết trung gian giữa 9 gò này.

Ý nghĩa tướng số: Đại biểu cho khả năng khống chế tình cảm. Nếu vùng này rộng, dày, rõ ràng biểu thị tính cách nóng vội, dễ nổi giận, nhưng nếu vùng này mỏng, sâu, hõm thì biểu thị sự thiếu tự tin hoặc thiếu sức ảnh hưởng đến người khác.

Có rất nhiều thông tin cá nhân tồn tại trong lòng bàn tay. Bộ phận này ngoài có mối liên hệ mật thiết với khí chất ra, từ hình dạng những đường chỉ trong lòng bàn tay có thể thấy được mức độ mạnh mẽ hay yếu yếu đuối trong tính cách của mỗi cá nhân. Ngoài ra, đường vân trong lòng bàn tay còn có thể ghi chép những sự việc xảy ra trong quá khứ cũng như dự báo xu thế của tương lai.

3. Mối quan hệ giữa các ngón tay

– Ngón tay cái: Ngón cái theo ngũ hành thuộc thổ chủ ở tỳ vị, vị trí ở trung cung, chủ về điền thổ, nơi ở nhà cửa, cha mẹ, sự bảo vệ, là nền móng dùng để quan sát luận đoán từ 14 tuổi trở về trước. Thổ hay đất được coi là mẹ của vạn vật, nuôi dưỡng vạn vật nên ngón cái được coi là cha mẹ. Con người từ nhỏ nhận sự chăm sóc của cha mẹ nên ngón cái là nền móng cơ sở, sự hỗ trợ bảo vệ.

– Ngón tay trỏ: Ngón trỏ theo ngũ hành thuộc mộc, chủ ở gan, chủ về hồn. Vị trí thanh long bên trái, chủ về thê tài, tửu sắc, đào hoa, linh cảm, sự bôn ba, thay đổi là nơi quan sát để luận đoán thời thanh niên, giai đoạn đã lập gia đình.

– Nón tay giữa: Ngón giữa theo ngũ hành thuộc hoả, chủ về tim tạng, linh hồn. Vị trí hướng Nam, chủ quan quỷ, công danh, tiền đồ, sự nghiệp, kiện tụng, quan tước, độ tin cậy, tâm trí, sức khoẻ, giai đoạn trung niên. Hành hoả chủ ở sự tráng lệ, huy hoàng, tích cực nên được coi là công danh. Ngón tay giữa chính là bản thân mình, khổ não cô đơn, công danh thuận lợi hay bôn ba đều thể hiện. Ngón giữa cũng phản ánh bệnh tật sức khoẻ của bản thân, vận mệnh, khi quan trọng đều quyết định bởi tâm địa mỗi người.

– Ngón áp út: Nhân tướng gọi là ngón vô danh. Ngón vô danh theo ngũ hành thuộc kim, chủ ở phổi, chủ về hồn. Vị trí bạch hổ hướng Tây, dùng để quan sát quan hệ anh chị em trong nhà, bạn bè, đối tác, sự cạnh tranh, trợ thủ, sự suy bại, vật quý, cương cường, sự uy nghiêm, giai đoạn phát triển duy trì sự nghiệp.

– Ngon tay út: Ngón út theo ngũ hành thuộc thuỷ, chủ ở thận, chủ chí. Vị trí huyền vũ hướng bắc qua đó có thể biết được về con cháu, nuôi khó hay dễ, có phải thay đổi đi xa hay không, tinh thần, sự thông minh ra sao…đây là giai đoạn về già. Ngũ hành thuỷ luôn lưu chuyển, con cháu chính là gia vận, là người mình sinh ra, nếu không giáo dục tốt sẽ khó thành tài. Thuỷ là vật mang hành âm, lưu động, dễ thay đổi, thường ưu tư…nên ở cung khôn dưới ngón út có thể biết được vận thế con cháu, gia vận, tinh thần ra sao…

4. Màu sắc móng tay

– Móng tay có đường chỉ ngang màu vàng, lõm xuống, mềm mỏng: Đó là biểu hiện cho thấy tim tạng, hệ tuần hoàn máu huyết không tốt.

– Móng tay nếu khô vàng, thô, cứng: Biểu hiện chức năng gan không tốt.

– Nếu móng tay đen: Biểu hiện chức năng thận tạng không tốt.

– Nếu móng tay màu xanh: Cho thấy gân cốt không tốt.

– Móng tay màu trắng: Biểu hiện chức năng phổi không tốt.

5. Tại sao nhân tướng quy định “nam trái nữ phải”.

Trước đây do quan niệm trọng nam khinh nữ trong thời cổ đại, nên các thầy tướng số đều đặt ra tiêu chuẩn xem tướng đó là “nam trái nữ phải”.

Sau này người ta qui định rằng xem tay trái có thể biết được vận mệnh trước 40 tuổi, còn xem tay phải có thể biết được vận mệnh sau 40 tuổi. Nói chung là phải xem kết hợp cả hai bàn tay, như vậy mới đưa ra được kết luận chính xác, từ đó mới có thể hiểu rõ bản thân, và mới có thể dựa vào sức mạnh của bàn tay để làm cho cuộc đời tươi đẹp hơn.

C. Những lưu ý khi xem tướng đôi bàn tay

Trong một số trường hợp thì những dấu hiệu trên bàn tay không thể nói lên điều gì, và rất khó để đưa ra những phán đoán chính xác về số phận. Bởi vậy, người ta đưa ra một số quy cách trong những trường hợp sau:

(1) Sau khi uống rượu: Sau khi rượu được đưa vào cơ thể sẽ làm cho máu tuần hoàn nhanh, vì thế vân trên bàn tay cũng thay đổi theo, lúc này mà xem bàn tay thì khó có thể phân biệt cát hung.

(2) Sau khi quan hệ tình dục: Sau khi quan hệ thì màu sắc của làn da sẽ thay đổi, lúc này màu da trên bàn tay sẽ xuất hiện màu hồng hư ảo, nếu xem bàn tay lúc này thì e là sẽ ảnh hưởng đến việc đưa ra phán đoán cuối cùng.

(3) Sau khi giận dữ: Khi người ta nổi cáu thì huyết áp tăng cao, trên bàn tay sẽ nổi vài đường tĩnh mạch (gân xanh), từ đó ảnh hưởng đến việc dự đoán thông qua tĩnh mạch trên bàn tay.

(4) Tại nơi có đông người: Xung quanh có nhiều người thì người này nói một câu, người kia nói một câu sẽ làm bạn khó mà tập trung được. Khi xem bàn tay tâm trạng phải thực sự bình tĩnh.

(5) Lúc phân tâm: Nếu trong lòng có chuyện buồn thì rất khó tập trung vào công việc chuyên môn, mà khi đã không chuyên tâm thì làm việc khó mà đạt được kết quả tốt.

2. Cách xem tướng người quá béo hoặc quá gầy

– Nếu xem đướng vân tay, chỉ tay thì độ gầy béo không ảnh hưởng đến việc phán đoán của nhân tướng học.

– Nếu xem tướng qua hình dáng, đốt tay, đặc điểm bàn tay thì cần lưu ý: Tùy vào mức độ mập hay gầy của bàn tay mà điều chỉnh cho hợp lý, như người có bàn tay mập mạp thì vận mệnh tương đối tốt, người mà khe hở giữa các ngón tay rộng thì dễ bị “rơi tiền”. Đương nhiên là bàn tay của những người béo sẽ đầy đặn hơn bàn tay của những người gầy, và như vậy thì khe hở giữa các ngón tay cũng hẹp hơn nhiều. Do đó, khi đánh giá những tiêu chuẩn này thì phải kết hợp với các phương thức phán đoán khác trong thuật xem tướng tay thì mới có thể có được kết quả chính xác.

3. Các lưu ý khi xem tướng bàn tay

– Trước khi xem phải rửa tay thật sạch sẽ rồi lau khô, để các đặc điểm trên bàn tay thể hiện ra hết, sau đó giữ cho tâm trạng thực sự bình tĩnh, xoè bàn tay và đặt ở nơi cộ ánh sáng mạnh.

– Hơi gập ngón tay út của bàn tay phải (ví dụ như xem bàn tay của nữ), chú ý không được gập hẳn, quan sát bàn tay phải từ mặt bên, xem có thấy đường chính và các đường phụ (đường ngắn) của đường hôn nhân không.

– Thả lỏng bàn tay phải, bàn tay trái ấn nhẹ rồi miết lên vị trí “Nguyệt khâu” của bàn tay phải, sau đó nhìn xem đường hôn nhân có vân ngang, vân dọc hay không. Lúc này bạn sẽ thấy rằng, những bóng mờ bạn có thể nhìn thấy rất rõ khi thả lỏng bàn tay dưới ánh đèn đều là những vân nhỏ của đường chính, nếu không quan sát kỹ thì rất khó phát hiện được.

– Cuối cùng đối chiếu với lời phán đoán là có thể phân tích được hàm nghĩa tượng trưng của đường hôn nhân.

Lời kết

Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu thêm về tướng đôi bàn tay cách cụ thể, chi tiết nhất và dễ hiểu nhất trong những bài viết sắp tới

Chúc mọi sự may mắn và sức khỏe.

**Lưu ý: thông tin chỉ mang tính tham khảo và chiêm niệm Nguồn: Tổng hợp bởi chúng tôi