Tướng Người Vượng Phu Ích Tử

Vượng phu ích tử là điều mà cánh mày râu thường đề cao khi cân nhắc chọn bạn đời. Đó là những người phụ nữ nếu ai may mắn lấy được làm vợ sẽ công thành danh toại, con cái thành đạt.

Theo các chuyên gia tâm lý Trung Quốc, ngoài những đặc điểm nhận dạng về nhân tướng học thì muốn nhận biết được những người phụ nữ tuyệt vời này, đàn ông nên chú ý nhiều hơn đến những đặc điểm về tính cách, tâm hồn.

Con mắt tinh đời

Nhiều chị em vì yêu nhầm, cưới nhầm những đối tượng không lý tưởng, nên tổn thương sâu sắc về tinh thần. Phụ nữ vượng phu thì khác, khi yêu, họ chân thành, mộc mạc nhưng lại rất cẩn trọng, thông minh. Họ biết đặt tình cảm làm trọng để lựa chọn người mình yêu, họ không xem vật chất tiền tài là thước đo của hạnh phúc. Đặc biệt hơn thế, phụ nữ vượng phu có con mắt rất tinh đời. Họ nhanh nhạy nhận ra những phẩm chất ưu tú, tính cách trung thực chất phác và trọng tình trọng nghĩa của người mình yêu. Thực tế cho thấy, những quý ông hội đủ các yếu tố này sau khi kết hôn thường hết mực yêu thương, chăm sóc vợ con.

Nhân hậu, độ lượng

Những người phụ nữ “vượng phu, ích tử” là những người “sở hữu” một trái tim nhân hậu, vị tha, độ lượng. Mẫu phụ nữ này thường không gây được ấn tượng mạnh trong buổi đầu gặp gỡ, họ thường không có sắc đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” nhưng càng tiếp xúc lâu bạn càng nhận ra họ thật tuyệt vời. Người đàn ông sau khi kết hôn vẫn muốn được tự do, muốn nhận được sự cảm thông của người vợ nếu như vì công việc mà đêm về muộn hay không về nhà được. Bởi vậy, người phụ nữ cần có một trái tim nhân hậu, bao dung. Đàn ông thường không thích bị kiểm soát quá chặt nên người phụ nữ mềm dẻo sẽ khiến cuộc sống gia đình được hạnh phúc.

Không gây áp lực cho chồng

Trong cuộc sống lứa đôi, những người phụ nữ vượng phu rất khéo léo và tâm lý khi không tạo áp lực cho chồng. Họ sẽ chẳng “làm mình làm mẩy”, than vãn với đức lang quân rằng người này có nhẫn mới, người kia có túi xách thời trang sành điệu hay váy áo đắt tiền. Dù chồng thành công hay thất bại trong sự nghiệp, họ cũng luôn biết tạo cảm giác ấm áp, thoải mái cho ông xã khi ở nhà. Một nụ cười ấm áp, một bữa cơm gia đình ấm cúng với những món khoái khẩu của chồng (dù đang lúc tài chính khó khăn) là những cách thức giản đơn mà tuyệt vời của các cô nàng vượng phu để sưởi ấm trái tim chồng mình.

Luôn động viên chồng vượt qua sóng gió

Vượng Phu Ích Tử Là Gì? Tướng Phụ Nữ Thế Nào Thì Vượng Phu Ích Tử?

Vượng phu ích tử là gì?

Theo quan niệm của người phương Đông, trong đó có người Việt Nam thì những người đàn ông thường nghĩ rằng lấy một người vợ có tướng “Vượng phu ích tử” sẽ giúp cho gia đình có cuộc sống sung túc, công việc thuận buồm xuôi gió và con cái có phúc lớn. Vậy Vượng phu ích tử nghĩa là gì?

Thực chất câu nói này là một câu Hán Việt, và có thể hiểu được thì bạn nên cắt nghĩa từng từ. Cụ thể như:

Vượng có nghĩa là thịnh Vượng, phát tài phát lộc.

Phu có nghĩa là Chồng.

Ích mang ý là  Hữu ích, Ích lợi.

Tử nghĩa là Con.

Như vậy bạn có thể hiểu câu “Vượng Phu Ích Tử” nôm na là tướng của người vợ có thể giúp người chồng thăng tiến trong công việc, tiền tài và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hơn nữa. Về đường con cái thì những người phụ nữ này cũng dễ sinh thành quý tử, người con sẽ có trí thông minh hơn người và đạt được nhiều thành công sau này.

Người phụ nữ “Vượng Phu Ích Tử” sẽ mang đến tài lộc, phúc khí cho gia đình

Tướng phụ nữ thế nào thì vượng phu ích tử?

Khuôn mặt vượng phu ích tử: mặt tròn phúc hậu

Nếu ngày nay, các chị em cho rằng gương mặt V-line mới là khuôn mặt đẹp thì đối với đàn ông, những phụ nữ có khuôn mặt tròn mới thực sự là sự lựa chọn số một.

Theo quan niệm của người xưa thì những người phụ nữ có gương mặt tròn trịa thường là người phúc hậu, đoan trang, biết chăm sóc gia đình, tam tòng tứ đức, kính trên nhường dưới để có thể đảm bảo cho hạnh phúc gia đình. Đặc biệt, gương mặt tròn và làn da trắng hồng được cho là yếu tố cho rằng người này rất vượng về đường con cái, việc sinh nở và nuôi dạy con cái rất khéo léo.

Vì vậy, những cô nàng có khuôn mặt tròn thường gây được thiện cảm với người đối diện, đặc biệt là các đấng mày râu

Lông mày thon, nhọn dần (cặp lông mày lá liễu)

Ngày xưa, lông mày của phụ nữ được chia làm hai kiểu lông mày là lông mày nhỏ mảnh và cong và lông mày thon và nhọn dần.

Theo đó, mỗi khiển lông mày sẽ cho biết đặc điểm, tượng số của từng người:

 Với những phụ nữ sở hữu lông mày thứ nhất: Những người này tuy có chút vụng về nhưng lại rất tỉ mỉ, chăm lo cho gia đình, hiểu lễ nghĩa, kính trên nhường dưới do đó việc hôn nhân của họ thường diễn ra tốt đẹp, yên ổn.

Những phụ nữ sở hữu loại lông mày thứ hai, thon và nhọn dần thường rất thấu tình đạt lý, có tấm lòng bao dung sẵn sàng tha thứ những lỗi lầm mà người chồng nên quan hệ vợ chồng rất hòa hợp. Bên cạnh đó, những chị em phụ nữ sở hữu cặp lông mày lá liễu thường có tấm lòng lương thiện, biết tiến biết lùi, luôn một lòng hỗ trợ chồng con cũng như là chỗ dựa vững chắc cho chồng trong nhiều mặt.

Tướng phụ nữ vượng phu ích tử: Sống mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn đầy

 Mũi dọc dừa vẫn luôn là chuẩn mực của cái đẹp từ xưa đến nay. Bên cạnh đó, theo quan điểm của dân gian, những người phụ nữ có mũi dọc dừa thường rất thanh tú và ưa nhìn,  gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ, đồng thời cũng là người nhạy bén, thông minh, biết cách xử lý trong các tình huống xảy để từ đó đưa ra cách giải quyết một cách ổn thỏa nhất.

Đặc biệt những người phụ nữ có mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn đầy còn là những người chân thành, chính trực, có khả năng giao tiếp tốt, rất phù hợp với kinh doanh.

Khuôn miệng đầy đặn, cười không hở lợi

Quan niệm xưa cho rằng cái răng cái tóc là góc con người, điều này càng chính xác đối với phụ nữ. Mặc dù các nhìn nhận này được đánh giá là chưa thực sự đúng tuy nhiên những phụ nữ có khuôn miệng đầy đặn, vừa phải, môi che kín răng thường được cho là người thông minh, nhân hậu, giỏi giang nên khi cưới được những người phụ nữ như này sẽ giúp ích nhiều cho chồng trong sự nghiệp.

Những người phụ nữ có dái tai to

Người xưa cho rằng, ai có dái tai dày, to thường là người có tướng phú quý, tiền bạc và đường tình duyên đều rất tốt. Điều này không người lệ với những người phụ nữ. Theo đó, Nếu người phụ nữ có dái tai to mà mềm mại, cuống tai cong là người khoan dung độ lượng, hết mực yêu chiều chăm sóc.

Đặc biệt với tương phú quý thì sau khi kết hôn, người phụ nữ này sẽ chắc chắn đem lại may mắn và giúp sự nghiệp của chồng thăng tiến.

Nhân trung đậm dài và rõ nét

Nhân trung là đường rãnh ở giữa mũi và bờ môi. Theo đó, quan niệm của người xưa cho rằng một người có nhân trung tốt là khi đường nhân trung dài và sâu, trên hẹp dưới rộng.

Đối với phụ nữ thì đường nhân trung có ý nghĩa vô cùng quan trọng.  Nếu nhân trung sâu và dài thì người này có tính cách trung hậu; bên cạnh đó trung sâu và dài, trên nhỏ dưới rộng thì dễ sinh nhiều con trai. Điều này vô cùng quan trọng đối với người đàn ông.

Nốt ruồi vượng phu ích tử

Vị trí nốt ruồi trên cơ thể cũng là một trong những đặc điểm để xác định người phụ nữ có tướng Vượng Phu Ích Tử hay không? Vậy nốt ruồi vượng phu ích tử là gì?

– Nốt ruồi ở dưới cánh tay 

Những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường là người hiền lành, đoan chính, có nhân duyên tốt đẹp. Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này được cho là sẽ mang may mắn, phúc lộc cho gia đình chồng. Về già, họ sẽ có cuộc sống viên mãn, an nhàn bên gia đình hạnh phúc, con cái thành đạt, ngoan ngoãn, hiếu thảo

– Nốt ruồi trên má

Những người phụ nữ mang nốt ruồi này thường sở hữu nhan sắc, khí chất cao sang.

Sau khi lấy chồng, những người phụ nữ này sẽ trở thành cánh tay phải đắc lực, giúp chồng ngày một thành đạt, thăng hoa trong sự nghiệp.

Phụ nữ sở nốt ruồi trên má là người mang số vượng phu ích tử, phú quý, giàu sang

– Nốt ruồi trên lông mày trái: Chủ tài vượng phu

Trong nhân tướng học, nốt ruồi ở vị trí này được ví như hạt ngọc trong cỏ. Người phụ nữ sở hữu nốt ruồi này là người giàu sang phú quý, cả đời gặp nhiều may mắn, được chồng yêu thương, con cái hiếu thảo. Nam giới sở hữu nốt ruồi này là những người có tài, có quý nhân phù trợ.

– Nốt ruồi trên cánh mũi

Đây là vị trí Nốt ruồi “vượng phu ích tử” điển hình. Những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường là người rất đa tài, biết cân bằng công việc và gia đình. Nếu nốt ruồi rõ nét và sáng thì đường công danh của người này còn rất vẻ vang.

Bên cạnh đó, cánh mũi còn gọi là “kim quỹ” ngụ ý về tiền tài nên những người sở hữu nốt ruồi tại vị trí này thường được đánh giá là có khả năng biết chi tiêu và giữ tiền của.

Hiện nay, tướng Vượng Phu Ích Tử vẫn chưa khoa học chứng minh nhưng dựa vào tích lũy kinh nghiệm qua hàng ngàn năm mà nhân tướng học “Vượng Phu Ích Tử” vẫn luôn được lưu truyền cho tới ngày nay.

Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

Xem Tướng Phụ Nữ Vượng Phu Ích Tử

Xem tướng phụ nữ vượng phu ích tử có nghĩa là người phụ nữ giúp chồng thuận lợi về công danh, thành đạt; với con cái thì là người mẹ mẫu mực, dạy con cái thành người. Đặc điểm về người phụ nữ vượng phu ích tử chính là người phụ nữ mang lại vận khí cho gia đình, đặc biệt là về công danh và tiền bạc. Xem tướng phụ nữ vượng phu ích tử theo quan niệm xưa

Nói một cách tổng quát thân hình diện mạo đôn hậu, đẹp một cách oai vệ, cử chỉ ngôn ngữ thư thái ôn hoà: khuôn mặt cân phân về cả tam đình, ngũ nhạc. Nếu đi sâu vào từng chi tiết ta thấy tướng phụ nữ vượng phu ích tử gồm:

Ấn đường rộng rãi không xung phá, diện mạo tươi tỉnh.

Mũi thuộc loại Huyền đảm tỵ đúng cách : màu da khuôn mặt tươi nhuận đặc biệt là chuẩn đầu và tỵ lương sáng sủa, phối hợp với mày thanh mắt đẹp.

Lòng bàn chân hoặc trong thân thể (rốn hoặc khu vực trên dưới rốn một chút, phần ngực dưới hai vú, hai bên háng) có nốt ruồi đen huyền hoặc son.

Bất kể gầy mập mà lòng bàn tay mập, nếu lòng bàn tay có thịt quá đầy thì đa dâm và có thể ngoại tình mặc dầu vẫn vượng phu: màu sác hồng nhuận ấp áp, ngón tay thon dài, thẳng, khít nhau, chỉ tay rõ và đẹp. Thường thường tướng phụ nữ vượng phu đi đôi với tướng ích tử. Vì người đem lại thịnh vượng cho chồng đa số đem lại ích lợi cho con cái.

Trong một số ý nghĩa chuyên biệt hơn, ích tử còn có ý nghĩa là sinh con trai quý hiếm, làm rạng rỡ gia môn lo tròn đạo hiếu và giữ vững dòng giống (không phân biệt vợ lớn vợ bé). Về điểm này các sách tướng hầu như đều đồng ý về một số dấu hiệu sau : Ngũ quan phối hợp đúng cách đặc biệt là sắc mặt trắng ngà, mắt phượng môi hồng.

Rốn hoặc khu vực dưới rốn đôi chút có nốt ruồi màu son tàu.

Xung quanh khu vực bụng có thịt nổi rõ như một vành đai. Người phụ nữ có hai đặc điểm về tướng cách cuối cùng như trên dường như chắc chắn sẽ sinh quý tử bất kể diện mạo xấu đẹp ra sao. Vì đó là hai nét tướng ngầm có khả năng chế ngự tất cả các phá tướng khác (dĩ nhiên là trong trường hợp như vậy ông chồng phải có khả năng truyền giống thì quý tướng trên mới phát huy được kết quả thực tiễn).

Cổ nhân nói thế, song những nét tướng cách này khá bí hiểm và trên thực tế khó có phụ nữ nào đạt được 100%. Thông thường, tướng phụ nữ vượng phu ích tử là quý tướng khi đáp ứng được “cửu thiên” hay “cửu mỹ tướng”, theo đó:

Người đầu tròn, trán phẳng phiu tròn trịa, chủ về gia đình có hạnh phúc.

Xương lẳn, da nhuận, chủ về đường con cái viên mãn nên người.

Môi hồng và cân xứng, răng trắng và đều, chủ về sinh kế dễ dàng, con cái dễ dạy và sinh con không mấy gặp tai ách.

Mắt dài và đẹp phối hợp với lông mày thanh tú, chủ vế trường thọ kiện khang lẫn quý hiển.

Ngón tay thon, lòng bàn tay khá đầy và ấm, chỉ tay mịn và rõ, chủ về vượng phu có tài lộc.

Âm thanh trong trẻo, đầm ấm có hòa khí, chủ về bản thân tôn quý, dễ nổi tiếng.

Răng đều, cười tươi mà không lẳng lơ và không lộ sỉ (hở răng hở lợi) chủ về vượng phu ích tử.

Đi đứng ngay ngắn, chậm rãi, nhưng không có vẻ nặng nề, nằm ngồi đoan trang, chủ về phúc hậu.

Thần khí thanh hòa, da dẻ trắng trẻo tươi nhuận (nhất là da tay chân và mặt) chủ về phẩm hạnh hiền thục và cũng là dấu hiệu thọ khang.

Không cần phải có đủ cửu mỹ tướng, chỉ cần có quá nửa 9 điều kiện kể trên đúng cách, cũng đã đủ được xem là “cát tường”, tức tướng phụ nữ tốt rồi.

Mẹo Coi Xem Tướng Người Vượng Phu Ích Tử

Mẹo coi xem tướng người vượng phu ích tử

Vượng phu ích tử là điều mà cánh mày râu thường đề cao khi cân nhắc chọn bạn đời. Đó là những người phụ nữ nếu ai may mắn lấy được làm vợ sẽ công thành danh toại, con cái thành đạt.

Theo các chuyên gia tâm lý Trung Quốc, ngoài những đặc điểm nhận dạng về nhân tướng học thì muốn nhận biết được những người phụ nữ tuyệt vời này, đàn ông nên chú ý nhiều hơn đến những đặc điểm về tính cách, tâm hồn.

Con mắt tinh đời

Nhiều chị em vì yêu nhầm, cưới nhầm những đối tượng không lý tưởng, nên tổn thương sâu sắc về tinh thần. Phụ nữ vượng phu thì khác, khi yêu, họ chân thành, mộc mạc nhưng lại rất cẩn trọng, thông minh. Họ biết đặt tình cảm làm trọng để lựa chọn người mình yêu, họ không xem vật chất tiền tài là thước đo của hạnh phúc. Đặc biệt hơn thế, phụ nữ vượng phu có con mắt rất tinh đời. Họ nhanh nhạy nhận ra những phẩm chất ưu tú, tính cách trung thực chất phác và trọng tình trọng nghĩa của người mình yêu. Thực tế cho thấy, những quý ông hội đủ các yếu tố này sau khi kết hôn thường hết mực yêu thương, chăm sóc vợ con.

Nhân hậu, độ lượng

Những người phụ nữ “vượng phu, ích tử” là những người “sở hữu” một trái tim nhân hậu, vị tha, độ lượng. Mẫu phụ nữ này thường không gây được ấn tượng mạnh trong buổi đầu gặp gỡ, họ thường không có sắc đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” nhưng càng tiếp xúc lâu bạn càng nhận ra họ thật tuyệt vời. Người đàn ông sau khi kết hôn vẫn muốn được tự do, muốn nhận được sự cảm thông của người vợ nếu như vì công việc mà đêm về muộn hay không về nhà được. Bởi vậy, người phụ nữ cần có một trái tim nhân hậu, bao dung. Đàn ông thường không thích bị kiểm soát quá chặt nên người phụ nữ mềm dẻo sẽ khiến cuộc sống gia đình được hạnh phúc.

Không gây áp lực cho chồng

Trong cuộc sống lứa đôi, những người phụ nữ vượng phu rất khéo léo và tâm lý khi không tạo áp lực cho chồng. Họ sẽ chẳng “làm mình làm mẩy”, than vãn với đức lang quân rằng người này có nhẫn mới, người kia có túi xách thời trang sành điệu hay váy áo đắt tiền. Dù chồng thành công hay thất bại trong sự nghiệp, họ cũng luôn biết tạo cảm giác ấm áp, thoải mái cho ông xã khi ở nhà. Một nụ cười ấm áp, một bữa cơm gia đình ấm cúng với những món khoái khẩu của chồng (dù đang lúc tài chính khó khăn) là những cách thức giản đơn mà tuyệt vời của các cô nàng vượng phu để sưởi ấm trái tim chồng mình.

Biết dung hòa giữa sự nghiệp và gia đình

Cùng Danh Mục: Liên Quan Khác

Tướng Người Phụ Nữ Vượng Phu Ích Tử

Đặc điểm của tướng vượng phu ích tử về mặt mạng vận là khi lập gia đình dù chỉ về nhiều lãnh vực, đặc biệt là sự nghiệp và tiền bạc. Đại để phụ nữ như vậy thường có nhiều nét tướng thuộc các loại sau đây:

– Nói một cách tổng quát thân hình diện mạo đôn hậu, đẹp một cách oai vệ, cử chỉ ngôn ngữ thư thái ôn hoà: khuôn mặt cân phân về cả tam đình, ngũ nhạc.

Nếu đi sâu vào từng chi tiết ta thấy:

– Ấn đường rộng rãi không xung phá, diện mạo tươi tỉnh.

– Mũi thuộc loại Huyền đảm tỵ đúng cách : màu da khuôn mặt tươi nhuận đặc biệt là chuẩn đầu và tỵ lương sáng sủa, phối hợp với mày thanh mắt đẹp.

– Lòng bàn chân hoặc trong thân thể (rốn hoặc khu vực trên dưới rốn một chút, phần ngực dưới hai vú, hai bên háng) có nốt ruồi đen huyền hoặc son.

– Bất kể gầy mập mà lòng bàn tay mập, nếu lòng bàn tay có thịt quá đầy thì đa dâm và có thể ngoại tình mặc dầu vẫn vượng phu: màu sác hồng nhuận ấp áp, ngón tay thon dài, thẳng, khít nhau, chỉ tay rõ và đẹp. Thường thường tướng phụ nữ vượng phu đi đôi với tướng ích tử. Vì người đem lại thịnh vượng cho chồng đa số đem lại ích lợi cho con cái.

– Trong một số ý nghĩa chuyên biệt hơn, ích tử còn có ý nghĩa là sinh con trai quý hiếm, làm rạng rỡ gia môn lo tròn đạo hiếu và giữ vững dòng giống (không phân biệt vợ lớn vợ bé). Về điểm này các sách tướng hầu như đều đồng ý về một số dấu hiệu sau : Ngũ quan phối hợp đúng cách đặc biệt là sắc mặt trắng ngà, mắt phượng môi hồng.

– Rốn hoặc khu vực dưới rốn đôi chút có nốt ruồi màu son tàu.

– Xung quanh khu vực bụng có thịt nổi rõ như một vành đai. Người phụ nữ có hai đặc điểm về tướng cách cuối cùng như trên dường như chắc chắn sẽ sinh quý tử bất kể diện mạo xấu đẹp ra sao. Vì đó là hai nét tướng ngầm có khả năng chế ngự tất cả các phá tướng khác (dĩ nhiên là trong trường hợp như vậy ông chồng phải có khả năng truyền giống thì quý tướng trên mới phát huy được kết quả thực tiễn).

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Bích Ngọc (XemTuong.net)