Yếu Tố Quan Trọng Khi Xem Tuổi Vợ Chồng / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hartford-institute.edu.vn

Yếu Tố Quan Trọng Nhất Trong Xem Tuổi Vợ Chồng

Một bài viết sưu tầm, gom nhặt từ diễn đàn chúng tôi Mời cá bạn tham khảo.

Một bài viết chia sẻ kinh nghiệm giải đoán là số tử vi. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết LUẬN TAM HỢP HÓA (BIẾN) TAM TAI của phong thủy Nguyễn Gia. Mời các bạn đọc tham khảo.

Một bài viết rất quan trọng nói về hỉ kị tinh đẩu trong tử vi. Đây là bài viết rất quan trọng, cần lưu ý.

Một bài viết chia sẻ kinh nghiệm luận tai ách bất ngờ. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bài viết về cơ sở cách xem của phái Tử Vân. Mời các bạn cùng đọc tham khảo.

Bài viết về vấn đề ngũ hành sinh khắc của cung và sao. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết trình bày nguyên tắc luận 12 cung trên lá số Tử Vi của Vương Đình Chi

Bài viết Diễn dịch lại lời các quẻ – hào Chu Dịch chép lại từ diễn đàn TVLS. Mời các bạn đọc tham khảo.

Một bài sưu tầm về tổng quan các môn phái Tử Vi rất hay! Mời bạn đọc tham khảo

Bài sửu tầm: Tạp ghi về Thiên Can, Địa chi, Ngũ hổ độn

Đoạn dịch cuốn tử vi đẩu số hỷ kỵ thần đại đột phá của tác giả Sở Hoàng do Tuvinut dịch. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Trung Châu Phái. Mời các bạn cùng đọc tham khảo.

Bài sưu tầm: Cường độ Tinh diệu thay đổi về chất

Bài viết luận cung Tài bạch trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

Bài viết cập nhật các sách ebook tử vi cho việc tự học và nghiên cứu. Các bạn hãy tải về phục vụ việc học.

Bài viết Một yếu quyết quan trọng khi xem Tử vi chép từ fanpage Tử Vi Bắc Phái. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết luận cung Thiên di trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

Một bài viết trình bày kinh nghiệm luận giải lá số Tử Vi của tác giả Tử Vân. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bài viết gợi mở ý tưởng về Điểm Huyền Khí. Mời các bạn đọc cùng tham khảo.

5 Yếu Tố Quan Trọng Nhất Định Phải Biết Khi Xem Tuổi Làm Nhà

1- Thái tuế là gì?

Thái Tuế là sao chủ một năm, là sao đứng đầu trong các Thần Sát, quyết định vận thế năm đó là cát hay hung. Người xưa cho rằng, những người “phạm” Thái Tuế thì tram sự không thuận, sự nghiệp nhiều trắc trở, bấp bênh, sức khỏe bất ổn. Bởi vậy, những người này nên thận trọng nhưng tốt nhất là không nên tiến hành các việc đại sự như khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân… nếu vẫn muốn làm thì nên giải hạn trước.

Thái Tuế là sao đứng đầu trong các thần sát.

2 – Tam tai là gì?

“Tam” là 3, “Tai” là tai nạn, tai họa. Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp gặp “tai họa” của mỗi tuổi, cứ 12 năm thì lại có 3 năm liên tiếp gặp tai họa. Trong những năm Tam tai thì gia chủ không nên tiến hành các công việc quan trọng, không dừng những việc đang tiền hành dở và không nên kết thúc chúng vào những năm này.

Cứ 12 năm thì lại có 3 năm liên tiếp gặp hạn xấu

3 – Kim lâu và cách tính tuổi kim lâu

Các cụ ta có câu “Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, khi tính tuổi kim lâu để làm nhà, chúng ta cũng tính theo tuổi của đàn ông. Cách tính cụ thể như sau:

*Cách tính tuổi kim lâu:

Lấy tuổi của đàn ông chia cho 9+ Nếu số dư là các số: 1, 3, 6, 8 tức là phạm vào kim lâu.Tuổi kim lâu thường gây bất lợi cho bản thân người đó, cho vợ con hoặc cho gia súc, vật nuôi trong nhà. Vì vậy, ở tuổi kim lâu người ta thường ít làm các việc lớn, trong đó có việc làm nhà.+ Nếu dư là các số khác với 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim lâu, có thể làm nhà.

Người có tuổi không phạm Kim Lâu thì có thể làm nhà

4 – Hoàng ốc là gì?

Hoàng ốc (Hoang ốc) có nghĩa là “ngôi nhà hoang”. Người xưa cho rằng người mà phạm Hoàng ốc nếu làm nhà thì không có người ở, hoặc làm ăn thì gặp khó khăn.

Người ta hay dựa vào các đốt ngón tay để tính hạn Hoàng ốc. Tuy nhiên, cách tính hạn Hoàng ốc khá phức tạp nên gia chủ chỉ cần xem tuổi thấy có hạn Hoàng ốc thì tốt nhất nên cân nhắc khi làm nhà mới.

Cách tính hạn Hoàng ốc so với Tam Tai và Kim lâu khá phức tạp

5 – Trạch tuổi là gì?

Đây là cách tính tuổi làm nhà theo bảng “Cửu trạch vận niên”, căn cứ vào bảng này, nếu là Phúc – Đức – Bảo – Lộc thì sẽ thọ và yên. Nếu là Bại – Hư – Khắc – Quỷ – Tử thì rất xấu.

Nếu là trạch Đức thì có thể xây nhà

6. Gợi ý cách hóa giải hạn Hoàng ốc

Sau khi nhập trạch, gia chủ không nên dọn tới ở ngày mà nhờ người quen, người thân có năm tuổi không phạm Hoàng ốc đến ở trước chừng từ 3 tới 5 ngày. Thận trọng hơn thì nên chọn nam giới đã có tuổi, nhiều phúc lộc, đông đúc con cháu là tốt nhất.

7. Gợi ý cách hóa giải hạn Thái Tuế

Để giải hạn Thái tuế của một năm nào đó, thường vào đầu năm mới, khoảng ngày mồng 8 tháng Giêng Âm lịch, gia chủ nên đến chùa cầu phúc, đến miếu thờ Thái Tuế làm Lễ Thái tuế hoặc có thể tự làm Lễ Thái tuế tại nhà.

*Gợi ý chuẩn bị Lễ Thái tuế tại nhà:

1. Viết đầy đủ tên Thái tuế lên tờ giấy màu đỏ. Cúng năm nào thì viết tên năm đó vào.Ví dụ: Lễ Thái tuế năm 2023 thì viết: ” Đinh Dậu niên đương niên Thái tuế chi vị” rồi đặt lên bàn thờ Thần linh.

2. Đồ lễ: Tất cả là đồ chay, không dùng rượu, thịt, bao gồm:

Hoa quả: 6 loại

Đồ chay: tùy loại

Tiền vàng: Phụ thuộc vào số tuổi của gia chủ

Sớ: 5 loại

+ Sớ Thái Tuế: 3 tờ

+ Sớ Thiên Thần: 3 tờ

+ Sớ Địa chủ: 3 tờ

+ Sớ Tổ tiên: 2 tờ

+ Sớ Táo quân: 2 tờ

Bát hương và một chiếc bàn nhỏ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, đặt đồ lễ lên bàn, dán giấy đỏ viết tên Thái tuế lên tường trước mặt bàn rồi thắp hương và cầu khấn thành tâm. Sau khi hương cháy hơn nửa tuần thì có thể mang tiền vàng đi hóa.

8. Gợi ý cách hóa giải hạn Trạch tuổi

Nếu tuổi của chủ nhà phạm vào Trạch xấu thì có thể lấy tuổi của con trai trưởng, con trai thứ hoặc mượn tuổi của bạn bè, người thân – những người không phạm hạn làm nhà để tiến hành các công việc như động thổ, đặt móng, dựng nhà, đổ mái, đặt đòn nóc….

9. Gợi ý cách hóa giải hạn Kim lâu và Tam tai

Để hóa giải hạn Kim lâu và Tam tai, tốt nhất nếu không nhất thiết phải khởi công xây dựng công trình luôn thì gia chủ có thể lùi lại thời gian tiến hành. Trong trường hợp tuổi gia chủ phạm Kim lâu và Tam tai mà vẫn làm nhà thì có thể nhờ một người khác (người thân) có tuổi không phạm Kim lâu và Tam tai để làm thay các việc như cúng bái, động thổ, trông coi việc xây cất… , người ta gọi trường hợp này là “mượn tuổi”.

10. Thực tế

Theo một số chuyên gia, khi xem tuổi làm nhà yếu tố quan trọng nhất vẫn là dựa vào hạn hạn Kim lâu. Đây là “yếu tố” đã được cổ nhân từ bao đời nay sử dụng. Các yếu tốt khác như tam tai, trạch tuổi, thái tuế… chỉ xuất hiện ở những giai đoạn sau này.

Nếu chọn được một năm không phạm vào bất cứ hạn gì để xây nhà thì thật là tốt nhưng quả thật rất khó. Do đó, quý vị gia chủ cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

11. Lưu ý

Trong trường hợp “được tuổi” nhưng gia chủ đang vận khăn xám, trong nhà có thai phụ thì không nên làm nhà, động thổ, cất nóc…

Khi “mượn tuổi”, chỉ nhờ người làm thay các nghi lễ quan trọng như động thổ, cất nóc,….tuyệt đối không làm giấy tờ mua bán nhà (kể cả chỉ mang tính chất tượng trưng) để tránh việc mất nhà hoặc xảy ra tranh chấp về sau.

12. Kết luận

Thường có rất ít người khi xây nhà mà tránh được toàn bộ 5 “hạn” đã nêu ở trên. Vì vậy nếu việc xây nhà thực sự cần thiết thì không nên trì hoãn bởi quan trọng nhất vẫn là nhu cầu thực tế của gia đình. Một số chuyên gia cho rằng, thực ra ‘các cụ ta’ xưa chỉ dựa vào duy nhất 1 trong 5 yếu tố trên để cân nhắc việc có nên làm nhà trong năm hay không – Đó là gia chủ có gặp hạn Kim Lâu hay không. 4 yếu tố còn lại chỉ xuất hiện về sau này mà thôi.

Dù thế nào, làm nhà là việc hệ trọng cả đời người, trước khi làm gia chủ nên xem xét cẩn thận, chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật chất và tinh thần rồi mới tiến hành.

Tổng hợp

Xem Tuổi Vợ Chồng Giàu Nghèo Trước Khi Kết Hôn Có Quan Trọng Hay Không?

Ý nghĩa của việc xem tuổi vợ chồng giàu nghèo

Khi xem bói, bạn sẽ được cho biết nhiều điều có khả năng xảy ra trong cuộc sống hôn nhân cũng như con cái sau này. Nếu hai người hợp tuổi nhau, đời sống ngày càng sung túc, ăn nên làm ra, con cái mạnh khỏe. Ngược lại, nếu như hai người kỵ tuổi, trong cuộc sống có thể xảy ra những điều không như ý.

Tuy nhiên, có phải cứ xung khắc tuổi thì mọi việc giữa 2 vợ chồng đều diễn ra ách tắc, không hanh thông? Câu trả lời là Không. Bạn có thể quan sát được việc này trong đời sống hàng ngày. Khi có nhiều gia đình vợ chồng hợp tuổi vẫn xung khắc, hục hặc với nhau như cơm bữa. Ngược lại, có những đôi kỵ tuổi, lại êm ấm hòa thuận đến khi đầu bạc răng long.

Bàn về vấn đề này, Thiền sư Pháp Hạnh cho rằng: “Trong hôn nhân, việc xem tuổi vợ chồng giàu nghèo không quan trọng bằng thái độ của chính người trong cuộc đối với cuộc sống lứa đôi. Ví dụ như, hai người đã sẵn sàng cho những trách nhiệm trong gia đình hay chưa? Vợ chồng có luôn sẵn sàng quan tâm, bao dung và che chở cho nhau hay không? Có cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu chung hay không? Những điều đó còn quan trọng hơn cả việc xem tên, xem tuổi”.

Có trường hợp, chồng nghèo mà lấy vợ giàu, tuy là vận tuổi không hợp gì cả, nhưng sau một thời gian tự biết phấn đấu mà trở thành giàu không kém nhà vợ, gia đình của ăn của để không để đâu cho hết.

Lại có trường hợp, hai vợ chồng rất hợp tuổi nhau, nhưng tính người chồng thì thoải mái xởi lởi, vợ lại nhỏ nhặt, khép kín. Lâu dần cũng vì không bỏ qua được những lỗi nhỏ cho nhau mà chia tay.

Vì vậy xem bói hay xem tuổi, mục đích chính vẫn là tham khảo. Còn số mệnh sau này như thế nào còn tùy thuộc vào thái độ, cách ứng xử và nhìn nhận của mỗi người với nhau.

Tham khảo cách xem tuổi cho vợ chồng theo Lục Xung Lục Hại, Lục Hợp Tam Hợp

Lục Xung là: Tý xung Ngọ, Sửu xung Mùi, Dần xung Thân, Mão xung Dậu, Thìn xung với Tuất và Tỵ xung với Hợi. Những cặp vợ chồng có 2 cặp tuổi này thì hay cãi cọ, không thuận hòa, con cái mâu thuẫn thường xuyên.

Ngoài ra, nếu 2 vợ chồng mang tuổi Lục Hại thì cũng không tốt. 6 cặp tuổi Lục Hại là: Tý và Mùi; Sửu và Ngọ; Dần và Tỵ; Mão và Thìn; Thân và Hợi; Dần và Tuất.

Về phía tuổi hợp, ta có tuổi Lục Hợp và Tam Hợp.

Lục Hợp là: Tý Sửu, Dần Hợi, Mão Tuất, Thìn Dậu, Tỵ Thân, Ngọ Mùi. Tam Hợp ta có 3 cặp: Thân Tý Thìn, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi, Tỵ Dậu Sửu. Những cặp vợ chồng Lục Hợp, Tam Hợp thì vợ chồng cùng làm ăn tấn tới, nhà cửa êm ấm, thuận hòa.

Tham khảo cách xem duyên vợ chồng theo ngũ hành

Vợ mệnh Kim: Khó có con, vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫnVợ mệnh Mộc: Hai mệnh tương khắc, cuộc sống vợ chồng không suôn sẻ, dễ tan vỡVợ mệnh Hỏa: Hay cãi nhau, kinh tế gia đình khó khăn, hôn nhân chỉ ở mức trung bìnhVợ mệnh Thủy: Gia đình hạnh phúc, cơ nghiệp hưng thịnhVợ mệnh Thổ: vợ chồng hòa hợp, gia đạo vui vẻ

Vợ mệnh Mộc: công danh phát triển, con đàn cháu đống, gia đình hạnh phúc

Vợ mệnh Thủy: tương sinh, tiền tài thịnh vượng, hôn nhân tốt đẹp

Vợ mệnh Hỏa: gia đình phát triển, tài lộc đầy nhà, con cái sinh ra đều tốt đẹp

Vợ mệnh Thổ: con cháu có người đại phúVợ mệnh Kim: gia đình sớm ly tán, vợ chồng bất hòa

Vợ mệnh Thủy: hôn nhân ở mức trung bình, vợ chồng hòa hợp, gia đạo bình yên

Vợ mệnh Kim: Kim Thủy sinh tài, nếu hai vợ chồng làm kinh doanh thì buôn may bán đắt

Vợ mệnh Mộc: Thủy Mộc tương sinh, nhân duyên bách niên giai lão, nhà cửa yên vui

Vợ mệnh Thổ: tương khắc, vợ chồng bất hòa, hay cãi vã, khó khăn đường con cáiVợ mệnh Hỏa: cả xấu cả tốt

Vợ mệnh Hỏa: tương trợ, con cháu đầy đàn, hôn nhân đại cát đại lợi

Vợ mệnh Kim: hai vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn, gia đạo không yên, hôn nhân bất lợi

Vợ mệnh Mộc: tương sinh, gia đình hạnh phúc, dễ sinh quý tử, hôn nhân tốt

Vợ mệnh Thủy: tương khắc, vợ chồng cãi cọ phân ly, con cháu bất lợiVợ mệnh Thổ: phúc lộc song toàn, hôn nhân tốt đẹp

Vợ mệnh Thổ: trước khó sau dễ, hôn nhân hòa hợp, càng về già càng hạnh phúc

Vợ mệnh Kim: hôn nhân tốt, con cái phú quý, tài lộc sung túc

Vợ mệnh Mộc: vợ chồng tương khắc, hay cãi nhau, gia đình không yên

Vợ mệnh Thủy: hôn nhân bất lợi, vợ chồng không hòa thuận

Vợ mệnh Hỏa: gia đình hạnh phúc, dễ sinh quý tử, hôn nhân đại cát.

Khám Phá Đời Sống: Xem Tuổi Vợ Chồng Giàu Nghèo Trước Khi Kết Hôn Có Quan Trọng?

Ở Việt Nam ta, xem tuổi vợ chồng trước khi kết hôn đã trở thanh tục lệ quen thuộc. Vậy xem tuổi có ý nghĩa gì? có thực sự cần thiết phải xem tuổi vợ chồng trước khi kết hôn hay không? Ý nghĩa của việc xem tuổi vợ chồng giàu nghèo Khi xem bói, bạn sẽ được cho biết nhiều điều có khả năng xảy ra trong cuộc sống hôn nhân cũng như con cái sau này. Nếu hai người hợp tuổi nhau, đời sống ngày càng sung túc, ăn nên làm ra, con cái mạnh khỏe. Ngược lại, nếu như hai người kỵ tuổi, trong cuộc sống có thể xảy ra những điều không như ý. Tuy nhiên, có phải cứ xung khắc tuổi thì mọi việc giữa 2 vợ chồng đều diễn ra ách tắc, không hanh thông? Câu trả lời là Không. Bạn có thể quan sát được việc này trong đời sống hàng ngày. Khi có nhiều gia đình vợ chồng hợp tuổi vẫn xung khắc, hục hặc với nhau như cơm bữa. Ngược lại, có những đôi kỵ tuổi, lại êm ấm hòa thuận đến khi đầu bạc răng long.

Bàn về vấn đề này, Thiền sư Pháp Hạnh cho rằng: “Trong hôn nhân, việc xem tuổi vợ chồng giàu nghèo không quan trọng bằng thái độ của chính người trong cuộc đối với cuộc sống lứa đôi. Ví dụ như, hai người đã sẵn sàng cho những trách nhiệm trong gia đình hay chưa? Vợ chồng có luôn sẵn sàng quan tâm, bao dung và che chở cho nhau hay không? Có cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu chung hay không? Những điều đó còn quan trọng hơn cả việc xem tên, xem tuổi”. Có trường hợp, chồng nghèo mà lấy vợ giàu, tuy là vận tuổi không hợp gì cả, nhưng sau một thời gian tự biết phấn đấu mà trở thành giàu không kém nhà vợ, gia đình của ăn của để không để đâu cho hết. Lại có trường hợp, hai vợ chồng rất hợp tuổi nhau, nhưng tính người chồng thì thoải mái xởi lởi, vợ lại nhỏ nhặt, khép kín. Lâu dần cũng vì không bỏ qua được những lỗi nhỏ cho nhau mà chia tay. Vì vậy xem bói hay xem tuổi, mục đích chính vẫn là tham khảo. Còn số mệnh sau này như thế nào còn tùy thuộc vào thái độ, cách ứng xử và nhìn nhận của mỗi người với nhau. Tham khảo cách xem tuổi cho vợ chồng theo Lục Xung Lục Hại, Lục Hợp Tam Hợp Lục Xung là: Tý xung Ngọ, Sửu xung Mùi, Dần xung Thân, Mão xung Dậu, Thìn xung với Tuất và Tỵ xung với Hợi. Những cặp vợ chồng có 2 cặp tuổi này thì hay cãi cọ, không thuận hòa, con cái mâu thuẫn thường xuyên. Ngoài ra, nếu 2 vợ chồng mang tuổi Lục Hại thì cũng không tốt. 6 cặp tuổi Lục Hại là: Tý và Mùi; Sửu và Ngọ; Dần và Tỵ; Mão và Thìn; Thân và Hợi; Dần và Tuất. Về phía tuổi hợp, ta có tuổi Lục Hợp và Tam Hợp. Lục Hợp là: Tý Sửu, Dần Hợi, Mão Tuất, Thìn Dậu, Tỵ Thân, Ngọ Mùi. Tam Hợp ta có 3 cặp: Thân Tý Thìn, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi, Tỵ Dậu Sửu. Những cặp vợ chồng Lục Hợp, Tam Hợp thì vợ chồng cùng làm ăn tấn tới, nhà cửa êm ấm, thuận hòa.

Vợ mệnh Kim: Khó có con, vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫnVợ mệnh Mộc: Hai mệnh tương khắc, cuộc sống vợ chồng không suôn sẻ, dễ tan vỡVợ mệnh Hỏa: Hay cãi nhau, kinh tế gia đình khó khăn, hôn nhân chỉ ở mức trung bìnhVợ mệnh Thủy: Gia đình hạnh phúc, cơ nghiệp hưng thịnhVợ mệnh Thổ: vợ chồng hòa hợp, gia đạo vui vẻ

Vợ mệnh Mộc: công danh phát triển, con đàn cháu đống, gia đình hạnh phúc Tham khảo cách xem duyên vợ chồng theo ngũ hành Vợ mệnh Thủy: tương sinh, tiền tài thịnh vượng, hôn nhân tốt đẹp 1. Chồng mệnh Kim: Vợ mệnh Hỏa: gia đình phát triển, tài lộc đầy nhà, con cái sinh ra đều tốt đẹp Vợ mệnh Thổ: con cháu có người đại phúVợ mệnh Kim: gia đình sớm ly tán, vợ chồng bất hòa2. Chồng mệnh Mộc: Vợ mệnh Thủy: hôn nhân ở mức trung bình, vợ chồng hòa hợp, gia đạo bình yên Vợ mệnh Kim: Kim Thủy sinh tài, nếu hai vợ chồng làm kinh doanh thì buôn may bán đắt Vợ mệnh Mộc: Thủy Mộc tương sinh, nhân duyên bách niên giai lão, nhà cửa yên vui Vợ mệnh Thổ: tương khắc, vợ chồng bất hòa, hay cãi vã, khó khăn đường con cáiVợ mệnh Hỏa: cả xấu cả tốt

Vợ mệnh Hỏa: tương trợ, con cháu đầy đàn, hôn nhân đại cát đại lợi3. Chồng mệnh Thủy: Vợ mệnh Kim: hai vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn, gia đạo không yên, hôn nhân bất lợi Vợ mệnh Mộc: tương sinh, gia đình hạnh phúc, dễ sinh quý tử, hôn nhân tốt Vợ mệnh Thủy: tương khắc, vợ chồng cãi cọ phân ly, con cháu bất lợiVợ mệnh Thổ: phúc lộc song toàn, hôn nhân tốt đẹp

Vợ mệnh Thổ: trước khó sau dễ, hôn nhân hòa hợp, càng về già càng hạnh phúc Vợ mệnh Kim: hôn nhân tốt, con cái phú quý, tài lộc sung túc Vợ mệnh Mộc: vợ chồng tương khắc, hay cãi nhau, gia đình không yên4. Chồng mệnh Hỏa: Vợ mệnh Thủy: hôn nhân bất lợi, vợ chồng không hòa thuận Vợ mệnh Hỏa: gia đình hạnh phúc, dễ sinh quý tử, hôn nhân đại cát. *Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo 5. Chồng mệnh Thổ: