Xu Hướng 5/2023 # Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số # Top 7 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gieo quẻ Mai hoa

Việc cần xem

Ngày

Tháng

Năm

Giờ

Giờ

Tiết khí

Tắt/Bật

3.9

/

5

(

25

bình chọn

)

Hướng dẫn gieo quẻ mai hoa

Phương pháp gieo quẻ Mai Hoa Dịch số (chữ Hán: 梅花易數) là một hình thức bói toán được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch với các thuyết Can Chi, âm dương, ngũ hành, bát quái kết hợp thuyết vận khí, bát quái kết hợp ngũ hành… bằng cách lập quẻ chính, hào động và quẻ biền; căn cứ vào sự vật, hiện tượng quan sát hay nghe được, đo đếm được hoặc giờ, ngày, tháng, năm xảy ra (theo âm lịch).

Thiệu Ung (邵雍) (1011 – 1071), tự là Nghiêu Phu (堯夫), hiệu là Khang Tiết (康節), người đời Bắc Tống (Trung Quốc) đã nghiên cứu và phát triển Dịch học và đã có những đóng góp to lớn. Ông đã dùng bát quái để dự đoán thông tin, sáng tạo ra phương pháp lấy quẻ theo sự vật, hiện tượng quan sát hay nghe được hoặc giờ, ngày, tháng, năm (theo âm lịch) xảy ra; dùng các phép tính cộng – trừ – nhân – chia để lập quẻ; tìm ra hào động; căn cứ sự sắp xếp của âm dương ngũ hành bát quái cùng các phương pháp phân tích vận khí suy vượng, ngũ hành sinh khắc, quẻ thể, dụng cùng với văn từ của Chu Dịch để đoán giải vận hạn, đoán giải sự việc. Bộ sách “Mai Hoa Dịch số” của Thiệu Tử còn lưu lại đến ngày nay và được coi là một trong ba bộ Đại kỳ thư của nền văn hoá Trung Hoa.

Gieo Quẻ Kinh Dịch Đầu Năm

Đầu xuân năm mới, người người nhà nhà nô nức rủ nhau đi Gieo quẻ đầu năm… Xem năm nay mình sẽ gặp may mắn hay vận hạn gì, hung cát ra sao, những dự định có thành hay không… Đây là một phong tục đẹp dịp đầu năm, mong năm mới với những điều tốt lành nhất.

Trước thềm xuân Tân Sửu 2021, Hội Tử Vi Sơn Long giới thiệu dịch vụ Gieo quẻ đầu năm. Bao gồm: Gieo quẻ Kinh Dịch, Mai Hoa Dịch Số và Xem Truyện Kiều, nhằm đa dạng hóa những món ăn tinh thần ngày Tết cho Quý khách. Xem quẻ vừa giúp ta vui xuân đón tết, vừa lên kế hoạch cho năm mới đại cát đại lợi.

Gieo Quẻ Kinh Dịch – Mật mã vũ trụ đằng sau 64 Quẻ

Kinh Dịch là đệ nhất kinh các nước Á Đông. Kinh Dịch kết hợp triết học cổ đại, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội nên được cho là môn khoa học tổng hợp. Xưa nay được tôn xưng là bách khoa toàn thư văn hóa Á Đông.

Kinh dịch nằm trong bộ ngũ kinh của Tứ Thư Ngũ Kinh. Ngày xưa tú tài trước khi thi trạng nguyên đều phải học thuộc Dịch lý để đi phò vua giúp nước. Gieo quẻ Kinh Dịch là hỏi ý trời xem làm một việc có thuận lòng trời không. Gia Cát Lượng quyết việc gì thường cũng hay bấm quẻ Dịch. Kinh Dịch mang năng lượng lớn của vũ trụ ứng trong từng quẻ dịch. Giúp ta có đường đi nước bước đúng đắn nhất trước mỗi dự định.

Tiền nhân đã quy ra Bát Quái và 64 Quẻ Dịch. Diễn giải 64 trạng thái của của sự vật hiện tượng trên vũ trụ. Người ta thường Gieo quẻ về thời vận, mưu sự, gia đạo, tử tức, đầu tư làm ăn, công danh, tài bạch, xuất hành…

Người giải dựa vào quẻ để giải mã thông điệp vũ trụ gửi đến người hỏi. Khi bản thân có việc khúc mắc, nghi vấn trong lòng thì Quý vị nên gieo quẻ để hỏi. Gieo quẻ để biết các sự việc diễn ra theo chiều hướng nào, tốt xấu ra sao để biết đường mà ứng biến. Mỗi lần chỉ hỏi một vấn đề nhất định nhưng không giới hạn số lần hỏi.

Đặc biệt, gieo quẻ Kinh Dịch là phương thức luận đoán sự việc cụ thể mang tính chính xác cao mà không cần đến Năm tháng ngày giờ sinh của người hỏi. Cổ nhân nói: “Thuận thiên giả xương, nghịch thiên giả vong”. Ý nói rằng, người sống thuận theo lý của Trời thì sẽ ngày càng hưng thịnh. Người chống lại lý của Trời thì tất sẽ bị tiêu vong. Xem quẻ chính là việc gián tiếp hỏi Thiên ý mà có quyết định phù hợp.

Mai Hoa Dịch Số – Gieo quẻ đầu năm, dự đoán hung cát

Mai Hoa Dịch số là một hình thức tiên đoán được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch. Các thuyết Can Chi, âm dương, ngũ hành, bát quái…

Cuốn sách “Mai Hoa dịch số” là một trong bốn “Tứ đại kỳ thư” độc đáo trong lịch sử văn hóa Trung Hoa. Là viên ngọc quý của khoa chiêm bốc dự đoán học.

Mai Hoa Dịch Số gồm 64 quẻ Dịch, để giải đoán sự việc, số mệnh con người.

Sau khi có quẻ, Người luận giải sẽ diễn giải ý nghĩa của quẻ. Lý giải nguyên nhân, diễn biến, kết quả chính xác. Đồng thời đưa ra phương hướng giải quyết tốt nhất cho Người hỏi. Việc luận đoán chính xác đến đâu dựa vào kiến thức của Người luận giải và sự thành tâm của Người hỏi. Tâm thành thì linh ứng.

Lời luận giải giúp người hỏi hiểu để biết cách suy nghĩ và hành động hợp thời tương tự như Kinh Dịch. Gieo quẻ Kinh Dịch hoặc Mai Hoa Dịch số có nhiều cách thức khác nhau để lập quẻ.

Lợi ích của việc xem Quẻ đầu năm

Kinh Dịch, Hoa Mai không chỉ là bộ môn giải đoán vận mạng mà còn hỗ trợ quý vị phần nào trong các quyết định trọng đại của đời mình. Xem quẻ không chỉ để dự đoán cát hung mà còn có thể cải thiện được vận mệnh.

Gieo quẻ có giá trị khi bạn biết áp dụng, nhận được kết quả tốt thì cho ta động lực, tinh thần phấn chấn. Quẻ chưa tốt giúp ta nhìn lại, đặt lại vấn đề về công việc, rà soát kiểm tra lại. Hãy xem gieo quẻ như một sự tư vấn, tham khảo, mà bản thân ta không hoàn toàn phụ thuộc vào quẻ.

Xem truyện Kiều – chiêm nghiệm một kiếp nhân sinh qua 3524 câu thơ bất hủ

Xem Kiều là việc dùng các câu trong Truyện Kiều làm quẻ giải đoán. Giúp người xem chiêm nghiệm, suy chuyện an lành, may mắn đầu năm. Việc luận đoán theo thơ sẽ nói lên tương lai. Mang tính cảnh báo, nhắc nhở mỗi người tự vấn về những việc đã làm, hay việc định làm.

Xem Truyện Kiều cũng là một nét văn hóa mà người Việt sử dụng để an ủi tinh thần. Đồng thời qua đó giải đáp những khúc mắc trong lòng, hoặc dự đoán việc trong quá khứ và tương lai.

Người xem quẻ sẽ xưng tên, tuổi, ngày tháng năm đang xem, vấn đề cần xem. Sau đó chọn một trang thơ bất kỳ trong truyện.

Mỗi một quẻ Kiều gồm 4 câu thơ. Quẻ này giúp ta đoán thế vận trong tương lai. Giúp ta suy xét lại những gì đã làm và suy tính. Cân nhắc trước khi quyết định thực hiện một việc nào đó. Đặc biệt, những cặp đôi đang yêu nhau sẽ biết được tương lai của mình qua những quẻ này.

Dịch vụ áp dụng cho tất cả các khách hàng xem trực tiếp tại Văn phòng Hội và xem online.

Khung phí gieo quẻ Kinh Dịch, Mai Hoa, Truyện Kiều là 600,000đ/quẻ. Quý khách có nhu cầu xem chuyên sâu vui lòng liên hệ.

Hotline tư vấn và đặt lịch 0937531969 (Zalo) – 0916630617 (Zalo)

Kính chúc Quý khách hàng năm mới hạnh phúc và vạn sự cát tường!

Kinh Dịch Là Gì ? Vài Nét Về Kinh Dịch

Kinh dịch là tập đại thành của văn hóa Âm Dương Trung Hoa thời thượng cổ, Kinh dịch đem cát hung của hết thảy các hiện tượng tự nhiên và nhân sự quy vào hệ thống 64 quẻ do hai Hào Âm Dương hợp thành. Bởi thế, người tự học Kinh dịch, chỉ khi hiểu cái lý của Âm Dương, mới nắm vững được cơ sở tư tưởng của Kinh Dịch, thì mới phân tích được mô hình dự báo của Kinh dịch.

Kinh Dịch cho ta bài học về tự cường bất tức, kiên nhẫn, luôn lo việc tu thân, luyện tài đức, mỗi ngày tiến một chút, để gặp thời thì giúp nước, không bao giờ từ bỏ trách nhiệm, không cầu danh lợi.

Kinh Dịch xưa nay được gọi là “thiên cổ kì thư”. Kinh Dịch thật lạ lùng, ai cũng ngưỡng mộ nó, đề cao nó, háo hức tìm đến nó, rồi đọc ngấu nghiến. Rơi vào một rừng chữ nghĩa “mông lung, xa lạ”, luôn nêu quyết tâm không chịu bó tay, để tỏ rõ không chịu thua kém mọi người, nhưng rồi vẫn thấy thật là khó nhằn. Không ít bậc “thức giả” là những nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà thơ… có đôi chút tiếng tăm đã phải đầu hàng trước nó, và đành phải thú thật, nhiều người đã dám không sợ bị động chạm đến uy danh hiểu biết của mình, mà rằng: Thử đọc rồi mà chẳng hiểu gì cả!

Nhiều người tỏ ra rất hào hứng với Kinh Dịch, đã phải bỏ rất nhiều thời gian mà rút cuộc lại chẳng thu được gì. Nguyên nhân là do chưa được cung cấp phương pháp đọc Kinh Dịch cho đúng cách. Kinh Dịch bày ra trước thế giới giống như một kho báu chưa được mở. Hơn 800 năm trước, Chu Tử (Chu Hi) từng đứng trước vấn đề tương tự, cách giải quyết do ông đề xuất là đọc Kinh Dịch theo phương pháp bói toán. Ông ta đã dùng phương pháp này, quả nhiên là có được nhiều thứ từ Kinh Dịch. Theo Chu Tử lí giải, thuật thông giữa trời với người do Kinh Dịch đưa ra chính là bói toán.

Nghe nói Khổng Tử cũng tin vào bói toán, và từng đích thân hành nghề. Trong cuốn Bạch thư khai quật được ở Mã Vương Đôi từ những năm 70 thế kỉ trước, có thiên “Yếu” ghi lại câu chuyện Khổng Tử xem bói.

Trung Quốc gọi sách Kinh Dịch là Dịch Kinh. Theo phân tích của họ, Dịch Kinh còn gọi là Chu Dịch hoặc Dịch. Dịch thực ra bao gồm Tam Dịch là Liên sơn, Qui tàng và Chu Dịch thời cổ, nhưng Liên sơn và Qui tàng đã thất truyền từ lâu. Chu Dịch vốn đích thực là một bộ sách bói dùng để xem quẻ. Đây chính là nguyên nhân Chu Dịch bị coi là ngụy khoa học. Chu Dịch tin có sự tồn tại của Trời; kết quả suy diễn của Chu Dịch là không xác định (chắc chắn), còn sự suy diễn của khoa học, thì dù có tính toán bao nhiêu lần đi nữa, kết quả là xác định (chắc chắn). Nói sách Chu Dịch bói toán là ngụy khoa học là có lí do, vấn đề nằm ở chỗ trong đó có bao hàm những nội dung tích cực hay không. Theo sách “Chu Lễ” của Trung Quốc ghi lại, cả ba đời Hạ, Thương, Chu đều có sách Dịch, song lưu truyền lại đến ngày nay chỉ có Kinh Dịch của đời Chu, vì thế mà gọi là Chu Dịch, nghĩa là sách Dịch đời nhà Chu. Chu Dịch về sau được Nho gia tôn lên thành kinh điển, nên gọi là Dịch Kinh, nghĩa là sách kinh điển Dịch, đồng thời đội cho nó chiếc vương miện “quần kinh chi thủ”. Nói đến Chu Dịch, nhiều người gọi đó là “quần kinh chi thủ”, là kinh của các kinh, là triết học của các triết học. Thực ra đây chỉ là một lập luận tương đối, có nghĩa là trong số các sách kinh điển, dường như Dịch Kinh bao gồm tất cả, Dịch Kinh chính là sự kết tinh của trí tuệ.

Vậy tại sao người Việt mình không để nguyên tên Dịch Kinh mà lại gọi là Kinh Dịch?

Các học giả Việt Nam đã coi nó là một trong ba bộ kinh cổ nhất của Trung Hoa, sau Kinh Thi và Kinh Thư, nên đã gọi luôn là Kinh Dịch. Như vậy, Kinh Dịch theo cách gọi của Việt Nam xem ra lại có khác đôi phần về ý nghĩa so với Dịch Kinh theo cách gọi của Trung Quốc – sách kinh điển Dịch.

Từ đọc hiểu được Kinh Dịch đến nhà Dịch học là cả một khoảng cách xa vời. Nguyễn Hiến Lê nói: Ở Việt Nam chưa có nhà Dịch học.

2. Kinh Dịch là bộ sách thế nào?

Bộ thiên cổ kì thư Kinh Dịch ngưng tụ trí tuệ cổ xưa của các bận tiên hiền từng được hiểu lầm là một cuốn sách bói. Thực ra, bói chỉ là một dụng đồ nhỏ nhất của nó. Vậy rút cuộc, Kinh Dịch là bộ sách thế nào? Kinh Dịch thần bí là bộ sách vừa cổ xưa vừa tân kì, vừa xa lạ, vừa thâm sâu khó đoán, lại vừa dung dị giản đơn, là bộ pháp điển giải mã được bí ẩn của vũ trụ nhân sinh. Từ xưa đến nay, loài người luôn gắng sức khám phá những bí ẩn của vũ trụ nhân sinh, song cho đến tận thời nay, khi khoa học kĩ thuật đã phát triển cao độ, vẫn chưa thể giải mã được vũ trụ, lẽ nào tổ tiên của chúng ta đã làm được điều đó từ mấy ngàn năm trước?

Bấy nay, Kinh Dịch luôn được coi là một bộ kì thư trong lịch sử văn hóa Trung Quốc, đầy màu sắc thần bí. Sự đánh giá của các học giả qua các đời về nó có sự khác biệt rất lớn.

Kinh Dịch được coi là bộ sách nêu ra qui luật biến đổi phát triển của muôn sự muôn vật. Nho gia xếp nó là đứng đầu “Ngũ kinh” (“Dịch”, “Thư”, “Thi”, “Lễ”, “Xuân Thu”), Đạo gia thì coi nó là một trong “Tam huyền” (“Lão Tử”, “Trang Tử”, “Kinh Dịch”).

Bất luận là nghiên cứu thiên văn, địa lí, triết học, chính trị, binh pháp, đạo đức, hay y học, văn học, võ thuật, khí công, người ta đều truy ngược về Kinh Dịch, thậm chí có người còn cho Bát quái trong Kinh Dịch là ông tổ của văn tự. Đương nhiên, cũng có học giả cho Kinh Dịch là sách nói về bói toán mê tín thời phong kiến, là ngụy khoa học.

Tùy từng góc độ đánh giá mà tiêu chuẩn cũng khác nhau, kết luận dĩ nhiên cũng không giống nhau. Những người phê phán hay phê phán về tính chất bói toán của nó, còn những người khẳng định thì lại hay khẳng định nội dung triết học của nó. Dường như tất cả đều có lí, song lại đều mang tính phiến diện và thiên vị ở các mức độ khác nhau.

Sim Kinh Dịch Là Gì Và Cách Xem Bói Số Điện Thoại Theo Kinh Dịch

Sim Kinh Dịch chính là phương pháp bói sim để luận Hanh – Cát của một dãy số điện thoại. Đây cũng chính là một phép xem phong thủy của một chiếc sim, giúp cho chủ nhận nắm bắt được sự tốt xấu của số điện thoại mà mình đang sở hữu.

1 – Phương pháp bói theo sim kinh dịch là gì?

Xem bói số điện thoại theo kinh dịch là một cách phân tích phong thủy số điện thoại theo 64 quẻ dịch, từ đó dựa theo kết quả mà luận giải phong thủy của sim. Trong đó có những quẻ Hung, quẻ Cát và bổ trợ, cản trợ theo từng công việc, từng yếu tố trong cuộc sống của con người.

Xem Kinh Dịch là phương pháp luận đoán sự vật, hiện tượng sẽ diễn ra trong tương lai theo 64 quẻ dịch. Thế nên, phép bói sim Kinh Dịch sẽ cho chúng ta biết được dãy số điện thoại sẽ mang đến cho mình sự tốt xấu như thế nào.

2 – Cách tính số điện thoại theo kinh dịch

Để xem quẻ số điện thoại, thì chúng ta cần trải qua nhiều bước khác nhau. Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp để bói số điện thoại theo Kinh Dịch. Cũng chính vì thế mà sẽ có nhiều dị bản, khiến cho người sử dụng cảm thấy hoang mang trước các kết quả khác nhau mà mình nhận được khi luận quẻ một chiếc sim theo Kinh Dịch.

Để giúp các bạn giải đáp điều này, thầy Duy Tâm Phúc – chuyên gia hàng đầu về phong thủy sẽ hướng dẫn mọi người cách bói sim theo Kinh Dịch chi tiết và chính xác nhất.

Phương pháp tính sim kinh dịch bao gồm các bước:

Bước 1: Lấy 5 số đầu của số điện thoại để tính quẻ thượng và 5 số sau để tình quẻ hạ

Bước 2: Cộng tổng các con số lại với nhau, bạn sẽ có số tổng của tương quẻ và hạ quẻ tương ứng

Bước 3: Lấy số tổng vừa cộng chia cho 8 được số dư, ứng chiếu số dư với các con số từ 0-9 ứng với các quái như tương ứng từ 0 đến 9 là: Cung Khôn, Cung càn, Cung Đoài, Cung Ly, Cung Chấn, Cung Tôn, Cung Khảm, Cung Cấn, Cung Khôn

Bước 4: Ghép 2 quẻ lại với nhau thì bạn sẽ có quẻ chủ của phép bói sim kinh dịch. Từ quẻ chủ này, bạn sẽ biến đổi các hào để có cho mình quẻ hỗ được sinh ra từ sim.

Bước 5: Bây giờ, công việc còn lại đó là luận giải sự tốt xấu của quẻ mà bạn vừa nhận được. Hay nói cách khác, bạn hãy chấm điểm cho sim theo kinh dịch.

Có thể thấy, phép theo kinh dịch thì dễ dàng có được các quẻ chủ và quẻ hỗ. Thế nhưng để luận tốt xấu, bổ trợ hay cản trở cho công việc gì, hay tác động lên những mặt nào trong cuộc sống của bạn là điều khá phức tạp.

Để đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mình vào công cụ. chúng tôi sẽ gửi đến bạn kết quả chỉ 3s ngày sau đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!