Xu Hướng 11/2022 # Tuổi Tân Dậu Hợp Hướng Nào Nhất? Hướng Nào Mang Lại Nhiều Tài Lộc? / 2023 # Top 17 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Tuổi Tân Dậu Hợp Hướng Nào Nhất? Hướng Nào Mang Lại Nhiều Tài Lộc? / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Tuổi Tân Dậu Hợp Hướng Nào Nhất? Hướng Nào Mang Lại Nhiều Tài Lộc? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào là băn khoăn của không ít người tuổi Tân Dậu. Khi chọn được hướng hợp với mình thì chủ nhân có thể yên tâm khi làm việc, sức khỏe, tinh thần cũng sẽ tốt hơn. Vậy những hướng nào đem lại vận may cho người tuổi Tân Dậu? Bởi phong thủy luôn là yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Bởi chúng không chỉ giúp mỗi người yên tâm, thoải mái mà còn là yếu tố giúp chủ nhân có thể tránh được những bất trắc trong công việc và cuộc sống. Tìm hiểu về hướng tốt, hướng xấu cho bản thân cũng là yếu tố phong thủy mà bạn cần chú ý.

Theo đó, người tuổi Tân Dậu có năm sinh âm lịch là năm Tân Dậu, năm sinh dương lịch là năm 1981.

Tư vấn cách xem phong thủy hướng nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn nhất

Với nam tuổi Tân Dậu, họ thuộc Đông tứ mệnh còn nữ Tân Dậu thì thuộc Tây tứ mệnh. Về ngũ hành thì cả nam và nữ Tân Dậu thuộc mệnh Mộc.

Còn về tính cách thì những người sinh năm Tân Dậu có tổ chức, họ là người ngăn nắp, thẳng thắn. Họ cũng là những người không muốn làm phức tạp mọi thứ, chỉ mong mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, đơn giản nhất.

Nếu người tuổi Tân Dậu muốn thành công thì họ cần phải đầu tư nhiều về thời gian và thời gian hơn.

Vậy với những thông tin này thì người tuổi Tân Dậu nên bố trí đồ nội thất theo hướng nào? hướng nào đem lại may mắn? hướng nào sẽ có thể tạo nên hoạn nạn? tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào nhất? Hướng nào mang lại nhiều tài lộc?

Đây là những hướng đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân, giúp chủ nhân tránh được tai họa, khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng nhà tuổi Tân Dậu

Do nam và nữ tuổi Tân Dậu thuộc quẻ mệnh khác nhau nên khi bố trí hướng nhà cho nam và nữ sẽ có sự khác nhau về hướng.

Với nam Tân Dậu, họ thuộc Đông Tứ mệnh nên bạn cần chú ý xây nhà theo các hướng:

Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); hướng Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y).

Tuổi Quý Dậu Sinh năm 1993 hợp với cây gì nhất? – “Ẩn số” đã được giải đáp

Còn nữ tuổi Tân Dậu thuộc Tây tứ mệnh nên bạn nên thiết kế nhà ở theo các hướng:

Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y).

Khi biết được những hướng tốt cho mình, những người tuổi Tân Dậu có thể biết cách sắp xếp, bố trí đồ nội thất sao cho phù hợp để mang lại may mắn, tránh rủi ro, họa nạn.

4.0

Xem Hướng Nhà Tuổi Tân Mùi Để Mang Lại Nhiều Tài Lộc,May Mắn / 2023

Các bạn có biết rằng hướng nhà và bố trí nội thất trong căn nhà có những ảnh hưởng tới khả năng thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp cũng như cuộc đời của bạn đấy!

Nam:Ly ( mệnh Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh;

Nữ: Càn ( mệnh Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

Ngũ hành: ứng với Ðất ven đường ( hay tên gọi khác là Lộ bàng Thổ)

Thông tin chi tiết về số mệnh của gia chủ tuổi Tân Mùi

Thông tin về gia chủ tuổi Tân Mùi sẽ được gói gọn bằng những câu thơ sau đây:

Đoán xem số mệnh Tân Mùi,

Mạng Thổ tức đất có nhiều người lên.

Nếu sanh mùa Hạ chớ lo chi,

Nhiều người giúp đỡ thiếu gì vận may

Tân Mùi tâm tánh hiền lành,

Giận ai làm dữ nghĩ thương lại vầy.

Nhưng số cách trở mẹ cha,

Ly hương tổ quán mới làm mới nên.

Số này cốt tướng khó trường,

Tu nhân tích đức có bề quy tiên.

Nhỏ thời cầm của khó bền,

Ngày sau mới khá vận nên vững bền.

Tuổi này từ hậu vận về sau,

Vinh hoa phú quý thanh nhàn rảnh rơi.

Tuổi Tân Mùi theo ngũ hành tức thuộc mệnh Thổ. Là người cầm tinh con dê nên người tuổi Mùi đa số đều rất hiền hậu, có cuộc sống khá là an nhàn và có tính cách vui vẻ, thân thiện. Người tuổi này thường không ích kỷ, cũng không bao giờ làm hại ai.

Thường là người được trời phú ở trong lĩnh vực nghệ thuật nên rất thích hợp để đi theo đam mê của bản thân. Điều mong ước lớn nhất của những người tuổi Mùi này không hẳn là sự giàu sang, sung sướng phú quý mà họ luôn hướng tới một cuộc sống an nhàn, thật bình yên và ngập tràn tình yêu với người thân, gia đình của họ.

Tuổi Tân Mùi là người có cung mệnh Thổ, cầm tinh con dê.Vậy nên đa số là người tuổi này khá hiền lành luôn sống lương thiện, an nhiên với mọi người xung quanh.

Đồng thời họ cũng là những con người rất thẳng thắn, chính trực và sống hài hòa chẳng hại ai bao giờ.

Hướng nhà tuổi Tân Mùi nữ mạng nên tránh để không phạm vào những điều kỵ sẽ được liệt kê ở bảng sau đây:

Bởi vì tuổi tân Mùi thuộc hành Mộc nên những các để kê hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi 1991 thông thường sẽ đặt ở các hướng tốt đó là:

Đồng thời, cũng cần lưu ý nên tránh việc kê giường ngủ ở các hướng xấu sau đây:

Bởi những hướng này sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu tới cuộc đời của gia chủ Tân Mùi 1991 cụ thể như thất thoát đi tài sản, gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống tới công việc không thuận lợi, dễ xảy ra mâu thuẫn với người thân trong gia đình, dễ bị tiểu nhân giày nhiễu,….

Vậy các cách sử dụng để trang trí phòng ngủ cho tuổi Tân Mùi 1991 cụ thể như sau:

Vì những người sinh năm 1991 Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, nên rất thích hợp nhất những màu sắc thuộc mệnh Hỏa ( lý giải vì đó là màu sắc tương sinh) như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím…

Như vậy, trong phòng ngủ của người tuổi này; bên cạnh việc kê giường sao cho đáp ứng được hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi hợp phong thủy; cũng cần xem xét cách trang trí với vật dụng có màu sắc tương sinh, tương hợp như màu vàng, màu đỏ, màu hồng… và nên tô điểm một chút sắc màu xanh dương, màu xanh lục để đem tới sự cân đối hài hòa giữa các sắc màu nóng và màu lạnh.

Một số những lưu ý khác về hướng đặt giường ngủ cho tuổi Tân Mùi vô cùng chính xác mà Movic gửi tới các bạn cùng tham khảo đó là:

Các đồ vật trang trí ở trong phòng ngủ nên là đồ vật đi theo đôi ( cụ thể như trang trí với 2 rèm cửa,sử dụng 2 gối hay 2 đèn ngủ ở 2 bên…) để từ đó có thể đảm bảo được tính cân bằng và sự hòa hợp cho đôi vợ chồng trong phòng ngủ.

Hướng ngồi làm việc của gia chủ Tân Mùi nên là hướng cửa chính Nam của phòng làm việc. Cùng xem xét các hướng cụ thể sau đây:

Đồng thời đừng bỏ qua một số những lưu ý về hình dạng, màu sắc và kích thước của bàn làm việc. Các bàn có dạng hình chữ nhật với các sắc màu cụ thể như: màu vàng, màu vàng đất, màu nâu đỏ, màu xám hoặc các màu sắc thiên đỏ sẽ tượng trưng cho hành Hỏa. Mà theo quy luật của ngũ hành đây là màu tương sinh.

Nữ tuổi Tân Mùi thuộc Tây tứ mệnh trong ngũ hành, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt cụ thể như sau: hướng Tây Nam (Diên Niên); hướng Tây (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Phục Vị) và hướng Đông Bắc (Thiên Y).

Hướng Tây Nam: Củng cố được cả các mối quan hệ ở trong gia đình và sự nghiệp của gia chủ là nữ Tân Mùi.

Hướng Tây: giúp bạn tăng cường thăng quan tiến chức, có thể gọi là công thành danh toại.

Hướng Tây Bắc: Củng cố được hơn nữa nguồn sức mạnh tinh thần, mang đến nhiều sự tiến bộ, phát triển của bản thân, gặp nhiều điều may mắn trong quá trình phát triển của sự nghiệp.

Hướng Đông Bắc: Cải thiện được hơn nữa sức khỏe luôn tốt để có thể làm việc thật hiệu quả

Phong thủy phòng làm việc là một yếu tốt không nên bỏ qua trong quá trình thiết kế nhà

Ngoài ra, khi tiến hành quá trình lên kế hoạch và bắt tay vào bố trí phong thủy phòng của gia chủ tuổi Tân Sửu nên lưu ý một số những điều cần thiết sau đây. Để từ đó giúp cho phòng làm việc vừa đáp ứng được những công năng cho công việc thuận lợi đồng thời cũng đáp ứng được cả yếu tố về phong thủy phòng làm việc, cụ thể là

Sử dụng một bức tranh theo sở thích ý nghĩa để khi làm việc căng thẳng có thể nhìn vào đó thư giãn thoải mái hơn; hoặc bức tranh hợp phong thủy cũng là một trong những sự lựa chọn tốt để công việc được thuận lợi và phát triển hơn nữa.

Một bức tranh phong thủy sẽ làm công việc trở nên thuận lợi hơn rất nhiều

Đồng thời các gia chủ tuổi Tân Mùi cũng có thể sử dụng các loại cây để bàn để phòng làm việc trở nên thoáng mát, dễ chịu “xanh” hơn, từ đó công việc cũng sẽ được tiến hành một các có hiệu quả hơn. Các loại cây hợp với tuổi của gia chủ Tân Mùi cụ thể như: cây Trạng Nguyên hay cây Hồng Môn,…

Lưu ý là tuyệt đối không nên bố trí hướng nhà vệ sinh theo hướng

Lý giải cho điều này vì những hướng này rất xấu mang tới nhiều tai ương cho gia đình.

Khi xem xét về hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Mùi cần xem xét tới các yếu tố cụ thể sau đây:

Phòng ngủ vẫn luôn được biết đến là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi.Khi bạn đặt cửa phòng vệ sinh đối với phòng ngủ, điều này sẽ làm cho những luồng khí xấu lan tỏa, những vi trùng, vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào giường ngủ ; gây nên những điều không tốt về sức khỏe cũng như cuộc sống của người nằm ngủ trong căn phòng đó.

Cách Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2022 Mang Lại Nhiều Tài Lộc / 2023

Nội Dung Chính Trong Bài Viết

Xông đất hay còn được gọi là đạp đất, xông nhà là tục lệ đã có từ rất lâu đời ở Việt Nam. Người xưa quan niệm rằng, nếu người đầu tiên đến chúc Tết gia đình mình mà hợp tuổi với gia chủ thì nguyên một năm đó gia chủ sẽ gặp rất nhiều điều may mắn, tài lộc đến đầy nhà, sức khỏe dồi dào, con cháu hiếu thảo. Chính vì thế mà ngay sau thời điểm giao thừa, khi bước vào những giờ phút đầu tiên của năm mới đến, người Việt rất mong chờ và coi trọng tục “xông đất” này.

Ý nghĩa tượng trưng của việc xông đất đầu năm là gì?

Theo quan niệm từ xa xưa, sau đêm giao thừa, mọi thứ trong nhà đều là mới chính vì thế gia chủ sẽ thường cầu mong đầu năm có người đến nhà và mang đến sự may mắn, phát tài, phát lộc đến với gia đình của họ. Vì thế người đến nhà chúc Tết đầu tiên của năm mới rất được xem trọng.

Người khách đến vào sáng ngày mồng 1 phải do chủ nhà sắp đặt từ trước và mang theo trái cây hoặc bánh mứt cùng lì xì khi có trẻ con trong nhà. Gia chủ sẽ đón tiếp vui vẻ, nhiệt tình ngay từ cửa và nhận những lời chúc tốt đẹp của người xông đất đến với gia đình mình.

Tục đến nhà xông đất ngày Tết được diễn ra không lâu, họ chỉ đến khoảng năm mười phút gì đó và cầu chúc cho gia đình của người nọ may mắn cả năm. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đã đủ để mang đến niềm vui và sự tin tưởng gia đình mình sẽ may mắn cả năm. Còn người đi xông đất sẽ cảm thấy vui vẻ vì đã cho đi những điều tốt lành và làm phước giúp mọi người trong năm mới.

Cách chọn tuổi xông đất Tết Tân Sửu 2021

Ông bà tổ tiên chúng ta ngày xưa chỉ có 2 cách để lựa chọn người tốt xông đất ngày đầu năm.

Những người làm quan, có ăn học sẽ chọn người xông đất có tuổi hợp với gia chủ. Đặc biệt, người xông đất phải là người đàn ông trụ cột cho gia đình. Còn đối với những người dân lao động thì việc này đơn giản hơn nhiều. Người được chọn xông đất phải khỏe khoắn, tốt tính, gia đình hòa thuận, không cần quá giàu có nhưng phải khấm khá.

Ở một số nơi, một số gia đình còn tương đối cổ hủ và cho rằng con gái, đàn bà không nên đến xông đất đầu năm vì sẽ mang lại sự xui xẻo không may mắn cho gia chủ. Cũng vì thế mà ngày đầu năm, nhiều chị em phụ nữ thường e ngại đi chúc Tết họ hàng vì sợ mang tiếng. Tuy nhiên, xã hội đang ngày càng tân tiến và phát triển bình đẳng hơn, quan niệm “trọng nam khinh nữ” lạc hậu này đã dần dần bị xóa bỏ.

Hiện nay, người ta có xu hướng chọn những người hợp tuổi, hợp mệnh bất kể đàn ông, đàn bà, trai, gái. Tiếp đến là những người có tính tình hiền lành tử tế, đỗ đạt cao, thành công để tới xông nhà.

Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, để có thể chọn người xông đất đầu năm đem lại may mắn thì gia chủ nên chọn người có tính thật thà, hồn nhiên, công việc làm ăn phát đạt, con cái đông đủ (có nếp, có tẻ), mặt mũi sáng sủa, thân hình khoẻ khoắn, nhà không có tang gia, thì đây sẽ là người tốt “duyên” và đem lại nhiều tài lộc may mắn trong năm mới đến cho gia chủ.

Theo thời gian, nhiều tục lễ cũng đã có sự thay đổi để phù hợp hơn với xã hội hiện đại. Tuy nhiên tục xông đất vẫn được người dân nước ta cực kỳ coi trọng, nhưng đã nhẹ nhàng hơn về yêu cầu, không còn quá coi trọng về tuổi tác, giới tính của người xông đất nữa. Hầu hết các gia đình hiện nay đều xem việc xông đất là lộc trời cho nên cứ để thuận theo tự nhiên và không chuẩn bị người xông đất. Bất kỳ ai đến nhà mình đầu năm đều được cho là người mang đến may mắn, hạnh phúc cho mình và mọi người đều cùng nhau vui vẻ.

Theo quan niệm và phong tục cổ xưa thì khi chọn tuổi xông nhà, Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi của người đó phải phù hợp với gia chủ. Bên cạnh đó, Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi của năm xông nhà cũng cần tương sinh với người được chọn xông nhà.

Chủ nhà mệnh Kim phải lựa chọn người mệnh Thổ, Thủy, Kim.

Chủ nhà mệnh Mộc phải lựa chọn người mệnh Thủy, Hỏa, Mộc.

Chủ nhà mệnh Thủy phải lựa chọn người mệnh Kim, Mộc, Thủy.

Chủ nhà mệnh Hỏa phải lựa chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hỏa.

Chủ nhà mệnh Thổ phải lựa chọn người mệnh Hỏa, Kim, Thổ.

Năm 2021 vận trình của người tuổi này không được bằng phẳng lắm, Dịch Mã sẽ khiến công việc gặp nhiều biến động. Cũng may trong năm còn có Thái Cực quý nhân cùng kim dư quý nhân có thể trợ giúp người tuổi Hợi vượt qua khó khăn mà nghênh đón tài lộc.

Chủ nhà tuổi Hợi nên chọn tuổi Dậu, Mão, Tý xông đất.

Chủ nhà tuổi Tuất nên chọn tuổi Dần, Tỵ để hoá giải điềm không may.

Năm Tân Sửu 2021, sao Quả Túc khiến tinh thần người tuổi Dậu sa sút, vận thế suy sụp. Giảo Sát đem lại nhiều chuyện xui xẻo rủi ro, công việc gặp khủng hoảng rất lớn.

Chủ nhà tuổi Dậu phải chọn tuổi Sửu, Tỵ, Dần mới gặp may mắn.

Tuổi Thân 2021 có Thái Tuế hài hòa nên được quý nhân giúp đỡ, có nhiều cơ hội để phát huy tài năng, lại được Tướng Tinh lâm môn nên công danh ngày càng thêm tăng tiến, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Chủ nhà tuổi Thân chọn tuổi Tý, Mão, Tỵ, Dậu để thêm phát lộc.

Tuổi Mùi năm tới chịu vận xung Thái Tuế nên gặp nhiều chuyện không thuận lợi. Cần thận trọng trong tất cả mọi việc, ngay cả chuyện tình cảm cũng không được như mong muốn, thậm chí còn bị bạn bè xấu lợi dụng làm tổn thương.

Chủ nhà tuổi Mùi hãy chọn tuổi Mão, Hợi, Thân, Tỵ để hỏa giải rủi ro.

Tuổi Ngọ được cát tinh Thiên Tài che chở, có vận kiếm tiền và đầu tư. Tuy nhiên Tuổi Ngọ lại phạm xung Thái Tuế chịu 1 đòn giáng khá nặng, nhiều mặt bị đả kích nặng nề, cần phải có đủ sự tỉnh táo để đối phó.

Chủ nhà tuổi Ngọ nên chọn tuổi Dần, Tuất, Mùi để hoá giải tai ương.

Đây là một năm rất tốt đối với người tuổi Tỵ, bất luận là sự nghiệp, tài vận hay tình cảm,… thì vận trình của tuổi Tỵ đều phát triển theo chiều hướng tốt. Có Hoa Cái Cát tinh che chở, phát huy sức mạnh giúp người tuổi này đi vào con đường chính đạo.

Chủ nhà tuổi Tỵ hãy chọn tuổi Sửu, Tí, Dậu, Thân để càng thêm may mắn.

Vận trình của người tuổi Thìn trong năm Tân Sửu sẽ có nhiều xáo trộn và không được hanh thông như năm trước nữa. Trong năm này, người tuổi Thìn gặp hung nhiều, cát ít nên cần hết sức cẩn thận để có thể đối phó.

Chủ nhà tuổi Thìn nên chọn tuổi Tý, Thân, Dậu để giảm bớt điều không may.

Tuổi Mão trong năm 2021 có vận thế tương đối bình thường, tuy nhiên sự có mặt của nhiều hung tinh như Địa Tang, Tang Môn, Phi Đầu khiến cho bạn phải đề cao cảnh giác, trong công việc thì cần đề phòng bị đồng nghiệp mưu hại.

Chủ nhà tuổi Mão hãy chọn tuổi Tỵ, Dần, Hợi, Tuất để có 1 năm may mắn hơn.

Năm 2021 tuổi Dần có vận thế bình thường, không có nhiều đột phá. Bản mệnh sẽ cảm thấy tinh thần khó chịu, bức bối, luôn luôn cáu giận do bị sao Cô Thần làm ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc.

Chủ nhà tuổi Dần thì nên chọn tuổi Tý, Dần, Dậu, Tuất xông nhà cho may mắn.

Năm 2021 là năm bản mệnh của người tuổi Sửu, vì phạm Thái tuế nên vận thế sẽ có phần kém hơn những năm khác. Năm nay còn có các hung tinh Thái Tuế, Kiếm Phong, Hoàng Phiên và Phục Thi tọa mệnh nên mang đến nhiều rắc rối, cũng may có Tuế Giá cát tinh giúp đỡ làm giảm bớt một chút rủi ro nhưng cũng không được nhiều.

Chính vì vậy chủ nhà tuổi Sửu nên chọn tuổi Tý, Tỵ, Dậu, Thân xông đất để giảm bớt rủi ro đến mức tối đa.

Năm 2021 sẽ đem tới nhiều điều may mắn cho người tuổi Tý. Đây là một năm mà vận trình của người tuổi Tý tương đối hùng mạnh, rất xứng đáng để kỳ vọng. Về cát tinh người tuổi này sẽ được Văn Xương tinh và Tuế Hợp giúp đỡ che chở, không chỉ phát huy và duy trì sức mạnh tuyệt đối mà còn đem tới nhiều việc tốt.

Chủ nhà tuổi Tý nên chọn người tuổi Thân, Dần, Sửu, Hợi, Tỵ để sự may mắn này được đạt mức tối đa.

Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Mang Lại Tài Lộc / 2023

Nhà chung cư được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay bởi sự tiện lợi, nhiều tiện ích đi kèm với mức giá hợp lý. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, xem phong thủy chung cư phù hợp, tránh những hướng xấu. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Vì sao phải chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Khi mua nhà chung cư bạn cần chọn hướng nhà theo tuổi của những ai? Việc xem tuổi khá là quan trọng trong việc mua nhà chọn hướng nhà, nhất là nhà chung cư. Thường thì khi mua nhà, chọn hướng nhà bạn cần phải xem tuổi của gia chủ để có thể chọn được căn nhà ưng ý nhất. Không chỉ mình tuổi còn xem xét sẻ về mệnh, cung và hành.

Điều này là khá quan trọng bởi một căn hộ chung cư phù hợp với gia chủ sẽ mang lại tài lộc và vận khí cho cả gia đình. Không những thế, gia đình có hòa thuận và hạnh phúc không cũng một phần là nhờ vào phong thủy của căn hộ.

2. Cách xem tuổi mua nhà chung cư

2.1. Xem phong thủy chung cư hợp tuổi

Điều tiên quyết bạn có nên chọn lựa bất động sản, căn hộ đó hay không là tùy thuộc vào phong thủy của bạn có hợp với toàn bộ tòa nhà. Không giống như khi bạn mua nhà mặt đất, bạn xem phong thủy của căn nhà, khi xét đến phong thủy nhà chung cư, bạn xem phong thủy của cả tòa nhà.

Đối với một tòa chung cư bạn cần quan tâm yếu tố phong thủy chung cư như: Minh đường chung cư phải rộng, hướng chung cư vuông góc với hướng cửa chính tòa nhà, các tòa tháp có khoảng không gian thoáng đãng ở giữa.

2.2 Xem hướng nhà hợp tuổi

Theo những chuyên gia phong thủy nhà chung cư khi mua hoặc thuê căn hộ thì những gia đình ở từ tầng 1 đến tầng 10 là những căn hộ chịu ảnh hưởng của mặt đất nên cần chọn hướng nhà chung cư theo tuổi. Tuy nhiên đối với những căn hộ từ tầng 10 trở lên đã vượt quá sự ảnh hưởng nên không cần phải xem hướng nhà có hợp tuổi hay không nữa.

Người chủ gia đình thuộc những cung như Khảm, Chấn, Tốn Ly tốt nhất nên lựa chọn những căn hộ có hướng nhìn ra phía Nam, Đông, Đông Nam hay Đông Bắc. Còn đối với những gia chủ mang cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thì lại chọn ngược lại là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tuy nhiên kết hợp cả chọn hướng nhà chung cư theo tuổi cùng với điều kiện tự nhiên xung quanh có hợp hay không để có được quyết định mua nhà chính xác nhất. Và thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

2.3. Chọn số tầng chung cư hợp tuổi

Chọn số tầng cũng vô cùng quan trọng và được nhiều người đặc biệt quan tâm. Số tầng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến từng thành viên trong gia đình. Thường người Việt ít khi chọn tầng số 4 số 13 vì theo cách xem phong thủy chung cư có quan niệm là những tầng này mang đến những điều không tốt.

Theo thuyết ngũ hành âm dương với 5 mệnh cơ bản thì có số tầng tương ứng như. Những gia chủ mang mệnh Thủy thì nên chọn những tầng có số là 1, 6, 11, 16; Còn với những người thuộc mệnh Kim thì nên chọn căn hộ ở các tầng 4, 9, 14, 19; Các tầng 12, 17 chỉ phù hợp với những người mang mệnh Hỏa; đối với những người mệnh Mộc thì nên lựa chọn tầng 3, 8, 13, 18.

2.4 Xem cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi

Cấu trúc nhà như thế nào thì được coi là hợp tuổi. Bạn cần chọn theo phong thủy căn hộ chung cư có kết cấu vững chắc, xây dựng vuông vắn. Những căn hộ sở hữu được vị trí đẹp, đón nắng, đón gió kết hợp với một khuôn viên rộng lớn thì là nơi đáng mua. Ngoài ra, căn phù hợp với nội thất phong thủy hợp tuổi với gia chủ cũng cực quan trọng. Lưu ý không nên chọn những căn bị khiếm khuyết hay được bố trí bất hợp lý.

2.5 Xem ngày mua chung cư hợp tuổi

Ngoài việc cần phải xem hướng nhà và tầng nhà thì với cách xem phong thủy chung cư bạn cần phải xem cả ngày mà bạn mua nhà. Đây là ngày vô cùng quan trọng, đánh dấu cột mốc đáng nhớ. Ngày cát trạch hay ngày hoàng đạo thường được lựa chọn để mua hoặc về nhà mới.

Thường thì mỗi tháng chỉ có một vài ngày như thế nên bạn cần xem xét cẩn thận để không bỏ lỡ. Nhưng nếu bạn lựa được một ngày vừa là cát trạch lại vừa là hoàng đạo thì đúng là điềm lành và ngày đẹp nhất.

2.6 Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ

Không nên chọn bừa một căn hộ nào đó mà bạn nên chọn theo phong thủy chung cư. Khi bạn đã xem được hướng tòa nhà, chọn được tầng rồi chọn được căn hộ thì không cớ gì mà bạn không lựa chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ. Bạn nên dựa vào 5 cung mệnh tương thích với những con số nào thì nên chọn số căn hộ như thế.

Hy vọng những thông tin về phong thủy trên hữu ích với bạn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Tân Dậu Hợp Hướng Nào Nhất? Hướng Nào Mang Lại Nhiều Tài Lộc? / 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!