Xu Hướng 12/2023 # Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào Đúng Chuẩn Phong Thủy # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào Đúng Chuẩn Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào đúng chuẩn phong thủy

1. Nam sinh năm 1971 hợp hướng nào?

Người thuộc tuổi này có quẻ mệnh và ngũ hành như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1971

– Năm sinh âm lịch: Tân Hợi

– Quẻ mệnh: Khôn Thổ

– Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (tức Vàng trang sức)

Các hướng Cát (hướng tốt): Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

Các hướng Hung (hướng xấu): chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

a. Nguyên tắc chọn đất làm hướng nhà tuổi Tân Hợi:

Chọn đất là giai đoạn rất quan trọng, quyết định đến hướng nhà tuổi Tân Hợi.

Trước hết, đất phải ở khu vực tụ khí thì mới tốt. Miếng đất có địa thế thấp trước, sau cao. Bên cạnh đó, trường khí của đất cũng phải tốt. Không nên nhìn thẳng vào chùa, đình và miếu. Đồng thời, tránh mua đất đối diện ngã 3 đường hoặc đối diện hẻm cụt. Và cũng không nên làm nhà trên mảnh đất có hình tam giác.

b. Nguyên tắc xác định hướng nhà:

Để xác định tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào, bạn cần phân biệt rõ hướng nhà và hướng cửa. Thực tế, có nhiều người thường nhầm lẫn về 2 hướng này.

Hướng nhà chính là phương mặt trước của nhà hướng tới. Chỉ có 8 hướng nhà, đó là chính Bắc, chính Nam, chính Đông, chính Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Để xác định hướng nhà cần dựa vào các yếu tố sau:

– Địa thế của khu đất làm nhà.

– Hướng gió chủ đạo. Tại Việt Nam, hướng gió chủ đạo là Đông Nam.

– Cường độ bức xạ mặt trời.

– Mệnh của chủ nhà.

Chọn được hướng xây nhà tốt giúp mang lại may mắn và sự sung túc cùng không gian sống tốt nhất. Còn hướng xấu chỉ khiến nhiều tà khí vào nhà.

c. Hướng cửa chính

Vị trí đặt cửa chính cần chọn hướng hợp với mệnh của gia chủ. Trong trường hợp bắt buộc phải bố trí tại hướng xấu thì bạn có thể khắc phục bằng một trong hai cách sau:

– Cách thứ nhất: làm thêm cửa phụ thứ 2 theo hướng Tây Bắc (Diên Niên) hoặc Đông Bắc (Sinh Khí).

– Cách thứ hai: sử dụng màu sắc của thảm trải trước cửa hóa giải tà khí. Nếu nhà quay về hướng Bắc, sinh tà khí của Thủy. Bạn dùng thảm màu vàng hoặc nâu là màu của hành Thổ để khắc Thủy.

d. Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Cùng với hướng cửa, phòng ngủ, bếp là một trong 3 yếu tố dương trạch theo quan niệm phong thủy. Bếp cần đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng của bếp được hiểu là hướng của bếp lò, bếp dầu hoặc hướng của công tắc điều khiển của bếp gas, bếp điện.

Với người tuổi Tân Hợi, bếp nên đặt ở các hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát) và nhìn về hướng tốt là Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

Ngoài ra, bếp tượng trưng cho Hỏa nên tránh đặt gần Thủy là khu vực chậu rửa, tủ lạnh. Phía sau bếp không nên có cửa sổ và tránh đặt bếp giáp với tường hướng Tây.

Chậu rửa, vòi xả nước được hiểu là nơi xả trôi nước. Và theo phong thủy, chúng mang hàm nghĩa xả trôi những điều không may mắn. Do đó, các khu vực này cũng nên được đặt tại các hướng xấu là hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

Cửa của bếp không được đặt trên cùng một đường thẳng với cửa chính của nhà và phải nhỏ hơn cửa chính. Đồng thời, tuyệt đối tránh đặt cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ khiến người ở trong phòng gặp tai ương, bệnh tật.

e. Phòng ngủ

Đây là nơi riêng tư và được mỗi người sử dụng tới 30% thời gian trong một ngày. Do đó, vị trí phòng ngủ cũng như giường ngủ nên ưu tiên đặt ở hướng tốt. Đó là hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

Người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim. Thổ sinh Kim, vì thế, giường nên quay về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là hướng của hành Thổ.

Tương tự, phòng ngủ của các thành viên trong gia đình cũng bố trí hợp với mệnh. Đồng thời, phải hài hòa với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Màu sơn phòng ngủ và màu rèm cửa nên sử dụng màu vàng hoặc Nâu. Đây là màu của hành Thổ, rất tốt cho hành Kim.

Còn tủ quần áo nên được kê tại vị trí xấu trong phòng nhằm trấn tà khí. Đó là góc thuộc về hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

Giường ngủ không nên để dưới xà ngang. Đầu giường tránh đối diện với hướng cửa mở vào, hoặc thẳng với hướng của gương soi.

f. Bàn làm việc

Bàn làm việc nên quay về các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y). Đồng thời, tuân thủ các nguyên tắc sắp xếp sau:

– Bàn hướng ra cửa nhưng không được đối diện thẳng với cửa phòng.

– Phải có điểm tựa phía sau lưng người ngồi. Ví dụ: tường, tủ…

– Tránh quay lưng ra cửa phòng hoặc quay mặt vào tường.

– Không được đặt bàn ở giữa phòng.

– Không đặt bàn tại nơi có góc khuất, góc nhọn hoặc ngay lối đi hay cuối hành lang.

– Không đặt bàn trước cột vuông hoặc dưới xà ngang.

– Không đặt bàn hướng vào cửa toilet hay cầu thang.

Gợi ý, bạn nên bố trí bàn làm việc ở góc của hướng chính Đông và quay mặt bàn nhìn về một trong các hướng tốt là Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

g. Phòng thờ

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm và linh thiêng nhất trong mỗi gia đình. Vì thế, khi bố trí phòng thờ, bạn cần lưu ý được khu vực này tại một không gian riêng nhằm thể hiện lòng kính trọng của con cháu đối với tổ tiên hay các vị thần linh.

h. Phòng khách

– Phòng khách tọa cát, hướng cát. Tức là, phòng được đặt ở hướng tốt và nhìn về hướng tốt.

– Tuyệt đối tránh đặt cửa phòng khách đối diện với cửa của các phòng khác.

– Phòng khách phải có tầm nhìn xuyên suốt, không bị che chắn.

– Tuyệt đối không đặt vật phản quang trong phòng khách vì chúng sẽ khiến vượng khí bị phát tán, và mang khí xấu vào nhà.

– Hạn chế dùng các đèn có hình ống, đặc biệt là đèn tuýp.

– Dùng đầy đủ bộ salon trong phòng khách. Tuyệt đối tránh dùng nửa bộ.

-  Hạn chế đặt phòng ngủ phía sau phòng khách.

– Nếu nhà có 2 phòng khách thì phải bố trí phòng lớn ở trước và nhỏ phía sau.

– Phòng khách không nên gần bếp.

– Nền phòng khách phải bằng phẳng và nên cao hơn các phòng khác (nếu có thể).

k. Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi

Phòng vệ sinh là nơi ô nhiễm và chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt phòng vệ sinh tại hướng xấu để “lấy hung đè hung”.

l. Hướng cầu thang tuổi Tân Hợi

– Cầu thang nên đặt ở góc phải hoặc trái của ngôi nhà khi thi công nội thất nhà phố

– Tuyệt đối tránh bố trí cầu thang tại trung tâm ngôi nhà vì đây là vị trí cực xấu, khiến gia đình bị ly tán, tài sản tiêu hao và các mối quan hệ bị rạn nứt.

– Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào. Đây cũng là vị trí xấu, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

m. Màu sơn

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên tình trạng nắng mưa sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị loang lỗ, rêu mốc. Vì thế, sơn chính là giải pháp giúp bảo vệ bề ngoài của căn nhà.

Với người tuổi Tân Hợi, mệnh Kim thì nên chọn sơn có màu tương sinh. Đó là màu vàng, kem, trắng. Tuyệt đối tránh màu tương khắc là đỏ, hồng vì đây là màu của hành Hỏa và Hỏa khắc Kim.

2. Chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi nữ

Nữ tuổi Tân Hợi có quẻ mệnh là Tốn Mộc. Hướng tốt và xấu của nữ tuổi Tân Hợi sẽ ngược lại với nam cùng tuổi. Cụ thể:

– Hướng tốt: chính Bắc (Sinh Khí), chính Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), chính Nam (Thiên Y).

– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), chính Tây (Lục Sát).

Về nguyên tắc bố trí cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, cầu thang, nhà vệ sinh… cũng tuân thủ theo nguyên tắc như nam mệnh.

3. Cách khắc phục khi người tuổi Tân Hợi xây nhà không hợp hướng

Khi mua đất và làm nhà không hợp được hướng như mong muốn thì bạn có thể mượn người đứng tên. Đồng thời, tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy kết hợp với kiến trúc sư để có giải pháp tốt nhất cho không gian căn nhà. Điển hình như điều chỉnh hướng cửa chính, hướng cổng.

Ngoài ra, khi xây nhà, bạn cũng cần tránh khởi công vào những năm Tam tai, Hoàng ốc, Kim Lâu. Vì chắc chắn, chúng sẽ khiến bạn gặp trở ngại, dự án kéo dài, hao tài hao sức.

Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào, Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Tuổi Tân Hợi

Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào, xem hướng nhà hợp phong thủy cho tuổi Tân Hợi 1971 giúp mang lại cho gia chủ bình an may mắn, cuộc sống an khang, thịnh vượng. Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào 1995 hợp hướng nào, xem hướng nhà hợp phong thủy tuổi 1995

Cách xem hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi 1971

Để lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi 1971, các chuyên gia phong thủy cần phải dựa vào nhiều yếu tố để có thể xem được hướng nhà đẹp hợp với tuổi. Phương pháp dựa vào đó chính là phong thủy bát trạch, đây là một trường phái phong thủy giúp xác định phương hướng tốt xấu của mỗi người. Dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của gia chủ. Đây là phương pháp dễ thực hành và hiệu quả.

Cách xem hướng nhà dựa vào Bát Trạch kết hợp với phương vị của ngôi nhà cùng với mệnh của chủ nhà. Khi đó ta sẽ có được các hướng tốt xấu của mỗi người ( Gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu) phụ thuộc vào quái mệnh (hay quái số) của người đó.

Thông tin gia chủ tuổi Tân Hợi 1971

+ Năm sinh dương lịch: 1971. ( Từ 27/1/1971 đến 14/2/1972 )

+ Năm sinh âm lịch: Tân Hợi.

+ Quẻ mệnh:

– Đối với Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

– Đối với Nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

+ Ngũ hành: Vàng trang sức ( hay Thoa xuyến Kim)

Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào Nam 1971 tuổi Tân Hợi hợp hướng nào

+ Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật

+ Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.

+ Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu., sức khỏe cải thiện

+ Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt

Hướng xấu cần tránh

+ Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): thất thu, mất việc làm, cãi lộn.

+ Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): bất trắc, thị phi, thất bại.

+ Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

+ Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): phá sản, bệnh hạn, tai họa

Nữ 1971 Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào

+ Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.

+ Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật

+ Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cải thiện

+ Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt

Hướng xấu cần tránh

+ Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): bất trắc, thị phi, thất bại.

+ Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): thất thu, mất việc làm, cãi lộn.

+ Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

+ Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): phá sản, bệnh hạn, tai họa.

Xem hướng bếp hợp tuổi Tân Hợi

Những hướng bếp theo chuẩn tọa hung hướng cát gồm:

+ Tọa Tây (Thiên y) hướng Đông (Họa hại): Gia đình hạnh phúc, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn

+ Tọa Tây Bắc (Diên niên) hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt

+ Tọa Bắc (Tuyệt mệnh) hướng Nam (Lục sát): Gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

+ Hướng Tây Nam ( Tuyệt mệnh).

+ Hướng Đông Bắc( Ngũ quỷ).

+ Hướng Tây Bắc ( Lục sát).

+ Hướng Tây (Họa hại).

Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào? Xem Hướng Nhà Tuổi Tân Hợi Chuẩn Nhất

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, thuộc mệnh Kim trong ngũ hành. Gia chủ sinh năm này cầm tinh con lợn, là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp. Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào là câu hỏi chung của nhiều người. Trong bài viết này, Cửa nhựa composite QuinDoor sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi về xem hướng nhà tuổi Tân Hợi chuẩn phong thủy nhất.

I. Tìm hiểu chung về cung, mệnh, ngũ hành của nam nữ sinh năm Tân Hợi

Để biết được các thông tin khi xác định hướng nào hợp với tuổi Tân Hợi thì bạn cũng nên biết các thông tin cơ bản về tuổi này.

Người sinh năm Tân Hợi 1971 có

+ Năm sinh dương lịch là 1971

+ Năm sinh âm lịch là Tân Hợi.

Người thuộc tuổi này có quẻ mệnh và ngũ hành như sau:

+ Quẻ mệnh là Khôn Thổ.

+ Ngũ hành là Thoa Xuyến Kim (tức Vàng trang sức).

Khái quát chung về nam Tân Hợi

Nam nhân tuổi Hợi thuộc mệnh Kim trong ngũ hành. Bản tính của người cầm tinh con lợn vốn nhút nhát, thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, nếu tự tin ra quyết định, người tuổi này sẽ có được thành công.

Đặc điểm chung của nam Tân Hợi là chậm chạp, nhưng đổi lại họ là những người khá kỹ tính, cẩn thận. Cuộc sống của nam sinh năm 1971 thường êm đềm, ít biến động.

Đặc điểm của nữ nhân sinh năm Tân Hợi

Nữ sinh năm Tân Hợi 1971 thường khá thuận lợi trong công việc. Với đặc điểm dễ hòa đồng, tính tình vui vẻ ôn hòa, bạn dễ nhận được sự yêu quý của mọi người.

Trong công việc và cuộc sống, nữ sinh năm 1971 thường ít gặt được thành tựu lớn. Bạn không có tướng lãnh đạo, khá an phận với các vị trí thấp hơn. Trong cuộc sống, nữ 1971 cũng gặp được nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.

Các hướng tốt, xấu của người sinh năm Tân Hợi

+ Các hướng Cát (hướng tốt): Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

+ Các hướng Hung (hướng xấu): chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

+ Màu tương hợp bao gồm: Màu đỏ, hồng, tím, cam (thuộc hành Hỏa), vàng, vàng nâu, nâu đất (thuộc hành Thổ).

+ Màu tương khắc gồm các màu: Xanh lục, xanh lá (thuộc hành Mộc).

Đối với nữ nhân tuổi Tân Hợi

+ Màu tương hợp là các màu: Đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy), xanh lục, xanh lá (thuộc hành Mộc).

+ Màu tương khắc là các màu: Ghi, trắng, bạc, xám (thuộc hành Kim).

III. Tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào

Hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến vận khí của người sinh sống trong nhà, đặc biệt là chủ nhà. Bên cạnh đó, hướng nhà còn ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường và điều kiện sống của họ. Vì thế, hướng nhà tốt cần đảm bảo được các tiêu chí như ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, tránh được gió Tây nóng.

Hướng nhà cần nhận đủ được ánh sáng mặt trời, tránh bị xói nắng trực tiếp, nhưng cũng cần thông thoáng, lưu thông luồng khí tốt. Cảnh quan xung quanh của ngôi nhà cũng là một trong những yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

3.1. Nguyên tắc chọn đất làm hướng nhà tuổi Tân Hợi

Chọn đất mang tính quyết định đến hướng nhà tuổi Tân Hợi. Hướng đất rất quan trọng, cần đảm bảo ở địa điểm tụ khí. Địa thế đất sau cao, trước thấp. Phía trường nhìn ra Minh Đường, phía sau tọa núi là tốt nhất.

Đặc biệt tuổi này nên tránh mua đất nhìn thẳng ra hướng chùa, miếu, đối diện ngã ba đường hoặc ngõ cụt. Không nên làm nhà trên đất hình tam giác.

3.2. Nguyên tắc xác định hướng nhà tuổi Tân Hợi

Trước hết, bạn cần phân biệt rõ hướng nhà và hướng cửa. Trên thực tế có rất nhiều người nhầm lần giữa việc chọn lựa hai hướng này.

Hướng nhà chính là phía trước mặt của nhà muốn hướng tới. Có 8 hướng nhà, đó là các hướng: Chính Đông, chính Tây, chính Nam, chính Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

Khi đã xác định được hướng tốt để chọn hướng nhà, hướng cửa chính… gia chủ có thể từ đó tìm ra được hướng kê giường ngủ, bàn làm việc, bếp… phù hợp. Tại các cung xấu trong nhà, bạn có thể đặt các vật phẩm phong thủy để hóa giải. Còn các cung tốt, các chuyên gia khuyên dùng vật phẩm phong thủy để kích hoạt vận may, gia tang tài lộc, vận khí.

Hướng nhà nào hợp cho tuổi Tân Hợi

Phong thủy bát trạch giúp bạn xác định được hướng tốt xấu của mỗi người dựa trên giới tính và năm sinh âm lịch của họ. Từ việc xem xét các phương vị của ngôi nhà, kết hợp với bản mệnh của chủ nhân ngôi nhà mà ta tìm ra được 4 hướng tốt và 4 hướng xấu của mỗi người. Điều này căn cứ vào quái mệnh, quái số của từng người nên không giống nhau.

Trong việc chọn hướng nhà, nam nhân tuổi Tân Hợi cần lưu tâm đến các hướng mang lại vận khí tốt sau:

+ Hướng Tây Bắc: Còn gọi là Diên niên. Nếu chọn hướng này, nam Tân Hợi sẽ có được sức khỏe tốt, mọi sự ổn định. + Hướng Đông Bắc: Nếu chọn hướng này, nam Tân Hợi sẽ có được sinh khí, phúc lộc toàn vẹn nhất. Lựa chọn làm nhà theo hướng này, họ sẽ có được cả tiền tài, danh vọng. Trong cuộc sống gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi, giàu sang phú quý.

+ Hướng Tây: Đây là hướng Thiên Y, nam Tân Hợi chọn hướng nhà này sẽ được chở che, có quý nhân phù trợ. Trong cuộc sống có được nhiều viên mãn: Con cái đủ đầy, tình yêu, công danh, sức khỏe, đường con cái… đều có thành tựu.

+ Hướng Tây Nam: Đây là hướng Phục Vị, bạn sẽ tìm thấy nhiều sự nâng đỡ khi lựa chọn làm nhà theo hướng này. Chủ nhân và những người sống trong nhà sẽ luôn có được sự quan tâm giúp đỡ từ những người xunh quanh. Học hành thi cử đỗ đạt, công việc gặt hái được nhiều thành công.

Nam sinh năm 1971 cần tránh các hướng nào

Các hướng xấu cần tránh của nam Tân Hợi, không nên chọn làm hướng nhà:

+ Hướng Bắc: Là hướng Tuyệt mệnh hay Chết chóc. Chọn làm nhà theo hướng này bạn sẽ hay bị mất mùa, mất việc làm, gặp nhiều xui xẻo không may trong cuộc sống.

+ Hướng Đông: Là hướng Hoạ hại hay Nhà có hung khí. Nếu chọn làm nhà theo hướng này, nam nhân Tân Hợi sẽ gặp nhiều thất bại. Trong cuộc sống có nhiều bất trắc, thị phi, đàm tiếu.

+ Hướng Nam thể hiện nhà có Sát khí, hay còn gọi là hướng Lục sát. Nếu làm nhà hướng này, nam Tân Hợi thường vướng vào kiện tụng, tai nạn, mất tình cảm. Trong cuộc sống luôn long đong, trục trặc và quẩn quanh bế tắc.

+ Hướng Đông Nam là hướng Ngũ quỷ. Nếu làm nhà theo hướng này, gia chủ Nam Tân Hợi sẽ hay gặp phải phiền toái tai hoạ.

3.4. Chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi nữ mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Nữ nhân tuổi Tân Hợi cần lưu tâm đến các hướng mang lại vận khí tốt sau:

+ Hướng Nam: Thiên y. Nếu chọn làm nhà theo hướng này, bạn sẽ có được sức khỏe, tình yêu, viên mãn.

+Hướng Đông: Diên niên. Hướng này mang đến sự ổn định, hạnh phúc và dồi dào sức khỏe cho nữ Tân Hợi.

+Hướng Bắc: Sinh khí. Đây là hướng mang lại phúc lộc đầy đủ, viên mãn. Nữ chủ nhân làm nhà theo hướng này sẽ có được mọi thứ trong cuộc sống. Từ tiền tài, danh vọng, đến hạnh phúc, tình yêu và con cái…

+Hướng Đông Nam: Phục Vị. Nếu chọn làm nhà theo hướng này, nữ Tân Hợi sẽ thuận lợi mọi việc, co được sức khỏe, sức mạnh tinh thần lớn lao. Hay nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Tuổi Tân Hợi nữ cần tránh các hướng nhà xấu

Các hướng xấu nữ Tân Hợi cần tránh

Nữ Tân Hợi 1971 cần tránh các hướng xấu sau, không nên lựa chọn để làm hướng nhà:

+ Hướng Tây Bắc: Đây là hướng Họa hại. Nếu chọn hướng nhà là hướng này, nữ Tân Hợi sẽ gặp nhiều tai ương. Trong cuộc sống gặp nhiều thất bại, thị phi, long đong, lận đận.

+ Hướng Đông Bắc: Là hướng Tuyệt mệnh, chết chóc. Nếu chọn hướng này sẽ hay cãi lộn, thất nghiệp, hao tài tốn của, làm gì cũng không thành.

+ Hướng Tây: Là hướng Lục sát. Chọn làm theo hướng nhà này, nữ chủ nhân Tân Hợi sẽ gặp nhiều khó khăn, bất trắc, tai ương. Mọi việc đều không thuận, luẩn quẩn, nghèo đói.

+ Hướng Tây Nam: Là hướng ngũ quỷ. Nữ Tân Hợi lấy hướng này làm nhà sẽ gặp nhiều tai họa, phá sản, bệnh tật…

Bếp theo phong thuỷ nhà ở tuổi Tân Hợi 1971 nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi cần tránh hướng Tây

Theo quan niệm phong thủy, tuổi Tân Hợi 1971 cần tránh làm bếp về hướng Tây. Do hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với hướng bếp thuộc hành Hỏa.

Bên cạnh đó, khi mặt trời lặn đằng Tây thì khu bếp sẽ phải hứng toàn bộ ánh nắng chói chiếu thẳng vào bếp. Điều này không có lợi cho nội thất khu bếp, khiến thức ăn dễ ôi thiu. Chưa kể, người đứng bếp nấu sẽ ngột ngạt, nóng bức…

Hướng bếp tuổi Tân Hợi cần tránh đặt ngược hướng nhà

Chẳng hạn, hướng nhà là hướng chính Bắc thì gian bếp không nên quay mặt về hướng Nam. Điều này sẽ phạm vào phong thủy, khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi, không may mắn.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi tránh đối diện phòng ngủ

Bếp là nơi đun nấu, nhiệt độ cao lại thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa, mùi đồ ăn, dầu mỡ… Vì vậy, nếu đặt bếp đối diện phòng ngủ sẽ không có lợi cho sức khỏe và vận khí.

Mùi thức ăn sẽ bay vào phòng ngủ, khiến phòng bị ám mùi. Về lâu dài sẽ khiến tích tụ bệnh tật. Bên cạnh đó, gia chủ sẽ cảm thấy không thoải mái thư giãn trong không gian nghỉ ngơi của mình.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi cần tráng chừa khoảng không

Để giữ vững tài lộc cho gia chủ tuổi Tân Hợi, các chuyên gia phong thủy cho rằng không nên để sau bếp có khoảng không. Thay vào đó, bếp cần tựa vào tường kín, vững chãi.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi không nên đặt trên đường nước

Vì bếp thuộc hành hỏa, nước thuộc hành thủy nên cần tránh đặt bếp ở trên hoặc gần nguồn nước ngầm. Điều này giúp tránh kị nhau, hạn chế xui xẻo, giúp cuộc sống hanh thông và sức khỏe ổn định hơn.

Hướng thiết kế phòng bếp đẹp cho tuổi Tân Hợi 1971

Nên đặt bếp tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp của gia chủ tuổi này nên đặt về hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Từ thực tiễn xây dựng và quan niệm phong thủy theo tuổi, hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi thuận phong thủy: Là không nên đặt ở trên hoặc dưới phòng thờ, phòng ngủ và phòng bếp.

+ Hướng cửa nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi nên đặt ở vị trí gần sát tường và không nên đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào khu vực bếp hay cửa phòng ngủ.

+ Nên đặt khu vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong nhà như hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 4 hướng này tương ứng với 4 cung xấu cho người sinh năm Tân Hợi là Cung Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát.

Hướng cầu thang được tính là hướng từ trên đi xuống. Từ tầng trên đi xuống, bạn nhìn theo hướng nào thì đó chính là hướng của cầu thang.

Theo phong thủy, hướng cầu thang tuổi Tân Hợi mang đến nhiều tài lộc là hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tức là phía bên phải của ngôi nhà so với cửa ra vào. Điều này giúp việc lưu thông vận hành khí trong nhà được thuận phong thủy. Từ đó giúp gia củ Tân Hợi luôn gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc.

Hướng cầu thang tuổi Tân Hợi

Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 Chuẩn Phong Thủy

Hướng xây nhà biệt thự hợp tuổi Tân Hợi 1971. Lựa chọn hướng xây nhà, bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy. Mang lại nhiều may mắn, sung túc và không gian sống thoải mái nhất cho gia đình bạn.

Người sinh năm Tân Hợi 1971 nên xây nhà hướng nào?

Sắp xếp, bố trí các phòng ngủ, phòng ngủ, giường ngủ trong nhà ra sao?

Tuổi Tân Hợi 1971 giữa Nam mệnh và Nữ mệnh nên chú ý những điều gì?

Năm sinh dương lịch: 1971

Năm sinh âm lịch: Tân Hợi

Quẻ mệnh: Khôn Thổ

Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

1. Hướng cửa chính hợp với Nam tuổi Tân Hợi 1971

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách thứ nhất: Chuyển hướng hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).

Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc (tà khí của Thủy), có thể trải thảm màu vàng, nâu (tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy).

2. Hướng bếp hợp với Nam tuổi Tân Hợi 1971

Có thể đặt bếp tại các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nam Tân Hợi 1971

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ ưu tiên ở hướng tốt (hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim. Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ (Đông Bắc; Tây Nam).

4. Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi Tân Hợi 1971

Sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim, vì vậy màu bản mệnh của họ là trắng, xám, ghi. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên vì vậy màu tương sinh của tuổi Tân Hợi chính là gam màu nâu, vàng như: vàng chanh, vàng nghệ, vàng tươi, vàng ánh, kim, nâu đồng, nâu đất,… Các màu sắc trên sẽ đem lại may mắn cho người sinh năm 1971 khi chọn lựa màu cho nội thất, nhà hay xe.

Hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi 1971 (Nữ)

Năm sinh dương lịch: 1971

Năm sinh âm lịch: Tân Hợi

Quẻ mệnh: Tốn Mộc

Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

1. Hướng cửa chính hợp với Nữ tuổi Tân Hợi 1971

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Trong trường hợp này, quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối. Nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

2. Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Tân Hợi 1971

Có thể đặt bếp tại các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nữ Tân Hợi 1971

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ ưu tiên ở hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ (Đông Bắc; Tây Nam).

4. Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi Tân Hợi 1971

Sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim, vì vậy màu bản mệnh của họ là trắng, xám, ghi. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên vì vậy màu tương sinh của tuổi Tân Hợi chính là gam màu nâu, vàng như: vàng chanh, vàng nghệ, vàng tươi, vàng ánh, kim, nâu đồng, nâu đất,… Các màu sắc trên sẽ đem lại may mắn cho người sinh năm 1971 khi chọn lựa màu cho nội thất, nhà hay xe.

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở tuổi Tân Hợi 1971

Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh theo phong thuỷ nhà ở tuổi Tân Hợi 1971 không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.

Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.

Bếp theo phong thuỷ nhà ở tuổi Tân Hợi 1971 nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

“Tuy nhiên, khi xây nhà, chúng ta cũng nên xem Phong thủy như kim chỉ nam để định hướng cho việc xây dựng, sắp đặt chứ không phải là quy tắc bắt buộc tuân theo. Nếu không, chúng ta sẽ rất dễ dẫn đến những sự khiên cưỡng trong xây dựng. Từ đó làm nảy sinh điều bất hợp lý về công năng sử dụng hoặc không tận dụng được không gian một cách hợp lý. Trong khi đó, sự việc hoàn toàn có thể được giải quyết đơn giản hơn bằng cách tìm hướng khắc chế cái hạn, cái xấu tiềm ẩn.”

Xây dựng Kiến An – Kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố.

Tự hào với kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế biệt thự tân cổ điển và thi công nhà phố. Chúng tôi luôn chú trọng và đưa yếu tố này xuyên suốt trong mọi quy trình xây dựng, đảm bảo cuộc sống an lành, thịnh vượng của gia chủ. Bất cứ khi nào Quý vị có băn khoăn hay muốn tìm hiểu về phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Tân Hợi. Vui lòng liên hệ với Kiến An theo số điện thoại: 0937.89.49.79 (Mr Khương). Chúng tôi đảm bảo sẽ tìm ra phương án tối ưu dành riêng cho tổ ấm Quý vị!

Phong Thủy Hướng Nhà Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Tân Mùi

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

– Năm sinh dương lịch: 1991 – Năm sinh âm lịch: Tân Mùi – Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh – Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường) – Các tiêu chí căn bản để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà cho gia chủ tuổi tân mùi là:

1. Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi tân mùi – Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị) – Hướng xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh) *Giải nghĩa từ ngữ phong thủy. – Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. – Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ – Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. – Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại. – Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. – Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. – Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

2. Hướng khí hậu của gia chủ tuổi tân mùi – Không chỉ có gia chủ tuổi tân mùi mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam. – Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi tân mùi, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

Cùng Danh Mục:

Xem Phong Thủy Màu Sắc Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Tân Hợi

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình. – Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác. Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt). Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt). Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt). Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt). Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt) Ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại) – Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại). Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại). Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại). Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại). Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại). Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).Ngũ hành phản sinh:

– Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

– Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp. – Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than. – Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt. – Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt. – Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.Ngũ hành phản khắc:

– Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy. – Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu. – Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt. – Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn. – Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt. – Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Cùng Danh Mục Bình Luận Facebook

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào Đúng Chuẩn Phong Thủy trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!