Xu Hướng 2/2023 # Xem Bài Viết Dành Cho Người Muốn Bắt Đầu Học Tarot # Top 11 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Xem Bài Viết Dành Cho Người Muốn Bắt Đầu Học Tarot # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Xem Bài Viết Dành Cho Người Muốn Bắt Đầu Học Tarot được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Lời chào từ reader Az

Việc đầu tiên mình nghĩ các bạn nên làm là hãy tạm bỏ qua những lý do riêng của mình khi đến với Tarot, cũng nên tạm bỏ qua việc bạn chưa có nhiều hiểu biết, kiến thức về những lá bài huyền bí đó. Chỉ cần tập trung vào một việc quan trọng nhất: bạn đang bước một bước chân đầu của mình vào thế giới bao la của Tarot, và mình – với tư cách là một người đang ở sẵn trong đó – xin được gửi tới bạn một lời chào. Bạn may mắn hơn mình rất nhiều rồi, trước đây không có ai chào mình đâu.

Những việc tiếp theo, xin bạn hãy đi theo tuần tự từng mục phía dưới. Đó là những kinh nghiệm cá nhân của mình có thể giúp bạn dễ dàng hơn, nhẹ nhàng hơn và cũng ít thất bại hơn khi bước tiếp những bước chân thứ hai, thứ ba… Tới đây mình chỉ xin dặn bạn duy nhất một điều: đừng vội vàng, vì Tarot cần tính kiên nhẫn.

2. Chọn và mua bài

a) Tiêu chí chọn một bộ bài

Bạn đừng nên tham đẹp, bởi bạn là người mới còn Tarot lại thiên biến vạn hóa qua vài trăm năm rồi, đừng để bạn thân bị loạn bởi chúng. Hãy chọn những bộ bài đảm bảo các tiêu chí sau:

Bạn hiểu được hình ảnh trong một lá bài là cái gì. Không cần ý tứ sâu xa, nhìn rõ là được. Hãy tạm biệt những bộ quá trừu tượng. Sau này giỏi hơn, bạn sẽ quay lại với chúng.

Bộ bài thuộc trường phái Rider Waite (thường ghi ở phần review trên aeletic) – tức là mọi lá bài đều có hình ảnh dễ hiểu. Nếu chọn bộ theo trường phái Thoth hoặc Marseilles thì khó hơn hẳn đấy, xin can.

Bạn thích phong cách, nét vẽ và cách trang trí bài của tác giả.

Bộ bài có 78 lá (đôi lúc có những có 79 hoặc 80, thực ra vẫn là 78 nhưng có thêm card phụ, vẫn có thể dùng). Đừng ngó những bộ chỉ có 22, 36 hay thậm chí là 108 lá, chúng phức tạp hơn nhóm 78 đấy.

Google tên bộ bài trên amazon để biết giá bộ bài, thông thường giá một bộ ko quá đặc biệt sẽ ở khoảng $15-$25 trên đó. Tùy tài chính của bạn mà cân đối, mới học thì bạn đừng lao ngay vào những bộ vài trăm USD, nhóm đó tính sau.

Nhìn kĩ ở phần review trên aecletic (đọc mục b), cũng như trên amazon để biết bộ bài có sách nhỏ (Little White Book) hay sách lớn (Companion Book). Sách nhỏ chỉ dùng để tra cứu, ít thông tin về bộ bài cũng như cách hiểu sâu xa về chúng nên sẽ ít giá trị với bạn (do là người mới). Còn cuốn sách lớn thì có đầy đủ, hãy mua bộ nào có cái này. Lưu ý là chỉ có 1 số bộ bài có sách lớn mà thôi. 1 vài bộ đặc biệt thì có ấn bản CD kèm hoặc thay cho sách.

Cuối cùng, bộ bài của bạn nếu nổi tiếng (dù là quốc tế hay trong nước) thì đều tốt cả, vì bạn sẽ có nhiều người để trao đổi kiến thức. Còn đương nhiên, nếu bạn thích sự khác biệt – hãy chuẩn bị tinh thần mà đương đầu với khó khăn!!

* Cá nhân mình xin giới thiệu vài bộ mình cho là hợp với người mới, mỗi bộ sẽ có 3 kí hiệu như sau (CB-có sách lớn hoặc LWB-sách nhỏ, con số ở giữa là độ phổ biến tại Việt Nam, 10 là cực phổ biến, và con số sau cùng là độ phức tạp khi học, 10 là khó nhất) :

Rider Waite Tarot và rất nhiều phiên bản có tên tương tự (LWB-10-7). Bộ này là gốc của trường phái, rất nhiều bộ làm theo nó. Dù ko có sách CB đi kèm, nhưng tài liệu ngoài viết về bộ này thì vô số, số người dùng cũng vô số.

Deviant Moon Tarot (LWB-9-5) lưu ý: bộ này 1,2 năm nữa sẽ có CB.

Gilded Tarot (CB-7-3)

Legacy of Divine Tarot (CB-8-6)

Shadowscape Tarot (CB-9-6)

Steampunk Tarot (CB-5-3)

Mystic Dreamer Tarot (CB-7-5)

Sharman Caselli Tarot (CB-5-4)

c) Mua online từ nước ngoài

Nếu đã đọc phần này, chắc bạn cũng đã có đủ kinh nghiệm mua bán online rồi, mình chỉ nhắc bạn 2 điều:

– Nhìn kĩ xem bộ bài có sách kèm theo không, có người chỉ bán riêng bộ bài, bán riêng cuốn sách. Có những bộ có 2 ấn bản, 1 có sách và 1 thì không.

Đương nhiên nếu bạn có bạn bè người thân ở nước ngoài, hãy nhờ họ mua trực tiếp để tiết kiệm (nhiều đó).

d) Mua tại các shop trong nước

Các shop trong nước được các điểm tiện lợi như sau:

– Thường có bài giới thiệu ngắn về từng bộ (dịch là chính)

– Mua bán nhanh chóng, alo cái hoặc PM facebook là được ngay.

– Giá cả 1 bộ bình thường rơi vào tầm 500k-1M, còn rẻ hơn nếu so với việc bạn ship online 1 bộ từ Mỹ về.

Hiện có 3 shop tương đối lớn các bạn nên tham khảo (buồn ghê, chả shop nào cho mình đồng PR nào hết):

– Mystichouse ( http://mystichouse.vn/) – Shop tại Sài Gòn, shop này vô địch về nguồn hàng, có lẽ do chủ shop giàu quá thì phải :3

Nếu bạn không nề hà lắm chuyện bản quyền, cũng ko ngại chuyện hàng thửa hay hàng xịn thì Tarot handmade là một lựa chọn tốt. Bản thân mình thấy có rất nhiều bạn vẫn đọc Tarot bằng bài handmade và ko có trục trặc gì về phần chất lượng cả, nên bạn cứ yên tâm. Chỉ cần lưu ý các nhược điểm sau của đồ tự in:

– Chất lượng giấy kém hẳn so với bài gốc.

– Chất lượng hình ảnh cũng mờ hoặc lạc màu – do công đoạn scan hình hoặc in từ hình chất lượng thấp.

– Không có sách vở tử tế kèm theo, cùng lắm được chủ shop handmade khuyến mãi tài liệu tiếng Việt nào đó mà shop có sẵn.

– Ít sợ nước, lau qua là xong, do shop in thường chọn giấy láng bóng.

– Mua bán nhanh gọn.

– Gần như ko có khái niệm hết hàng, vì hết thì lại tự in thêm được.

Nếu bạn đang dùng smartphone mà không dán màn hình, không ốp thì có thể bỏ qua mục này. Còn lại thì hãy lưu ý là bạn không chỉ cần mỗi bộ bài và sách, bạn sẽ cần thêm những thứ sau để bảo quản bộ bài được tốt:

– Túi đựng – 1 số bộ bài bán kèm túi. 1 số shop cũng khuyến mãi túi. Tuy nhiên nếu bạn có thể tự mua riêng, thậm chí tự may riêng 1 cái túi thì tuyệt vời. Bộ bài là 1 chỉnh thể nhiều lá bài, chúng ta cần túi để nó không lạc khỏi nhau. Giá cả chỉ tầm vài chục k trở lên, trừ khi bạn mua trên amazon.

– Hộp đựng – có thể bằng bìa cứng, gỗ, sắt, nhôm, da, nhựa… Cái này để tránh va đập và tránh nước mưa. Theo truyền thống, người ta ưa nhất là hộp gỗ. Giá cả rơi vào khoảng 100k-500k tùy loại. Lưu ý là 1 vài bộ đặc biệt có thiết kế hộp sẵn rất tiện, ví dụ Book of Shadows bản full.

– Khăn trải – đơn giản là khăn thì có thể giặt còn bài thì không. Bàn của bạn thường sẽ bẩn, nhất là khi bạn đọc ở quán café. Cho nên cứ sắm lấy vài tấm khăn, rẻ mà. Mình thì thích việc ra hàng vải, tự chọn màu rồi nhờ người ta cắt, vắt sổ.

– Đá thanh tẩy – cái này theo truyền thuyết là để tống khứ những nguồn năng lượng xấu ra khỏi bộ bài. Mình thì cũng là người thường, rất tiếc ko thể tự nhìn thấy hiệu quả của chúng, nhưng 1 là đá thanh tẩy cũng ko đắt, 2 là có thờ có thiêng, có kiêng có lành, coi việc dùng đá giống việc thắp hương vào ngày rằm là xong đúng không? Mấy shop đều có thể cung cấp đá cho bạn, giá cả tùy loại.

– Sổ ghi chép, bạn sẽ cần nó để học.

4. 1-3 tháng đầu tiên

a) Những việc đừng nên làm

Mình xin bạn đừng ham hố chạy theo mấy cái việc “người ta” đồn thổi trên mạng. Vì mình xin thề là nếu bạn hỏi cái đứa nói, nó sẽ bảo “Ừ thì người ta bảo thế”. Cái thằng “người ta” đấy nó siêu cấp vô địch trong việc trốn trách nhiệm. Đừng dại thế, xin hãy nghe mình, vì nếu hỏi lại mình về 1 điều gì cụ thể, mình sẽ bảo là “Vì mình bảo thế”, hoặc bét nhất là dẫn được lời tác giả cụ thể ra. Những việc sau mình cho là ko nên quan tâm:

– Ngủ với bài, hoặc cho 2 bộ bài ngủ với nhau với hy vọng nó đẻ ra bộ thứ 3, ôm ấp hôn hít bài: ôm gối có ích hơn đó, mùa đông lạnh lắm.

– Nghiên cứu cung hoàng đạo của bộ bài: đến người mình còn chả quan tâm mấy nữa là bài. Ngoài ra những nhân vật đình đám trong giới chiêm tinh tuyệt nhiên ko có ai nhắc tới việc này cả bạn ạ.

– Trải bài để phỏng vấn bộ bài: trải bài phỏng vấn chẳng qua là 1 trải bài bình thường trên diễn đàn aecletic, do sự phóng đại của rất nhiều “người ta” nên nó trở thành 1 thứ tuyệt đối kinh khủng ở Việt Nam. Và có 1 nguyên tắc quan trọng mà nhiều người cố tình quên khi hoc Tarot: nếu bạn ko thể tự bình giải bài, thì đừng trải bài. Hãy nhớ là bạn đã có chữ gì trong đầu đâu nhỉ? Sau chừng nửa năm, 1 năm, khi đã biết tàm tạm, bạn hãy quay lại làm việc này thì ổn.

– Trong vòng 1 tháng đầu tiên, mỗi ngày bạn hãy dành ra tối thiểu chừng 15 phút với bộ bài của mình. Nếu bận thì cũng phải rút ít, rảnh rút nhiều, rút trong bộ bài ra chừng 2-4 lá bài, ghi vào sổ mọi thông tin bạn nhìn thấy, cảm thấy về chúng. Quá bận thì dàn trải ra 3 tháng. Nếu rút trúng lá đã từng ghi thì cứ đọc lại, xem lần mới này bạn có thấy cái gì mới mẻ hơn không. Sau khi đã ghi chép đủ, mở sách ra tra cứu, rà soát và so sánh. Tô xanh những gì bạn đã ghi hợp với sách, tô đỏ những gì sai lệch.

– Hết 1 tháng, tức là thời điểm coi như bạn đã quan sát được đủ hết bộ bài của mình, tạm quen với hình ảnh của chúng, đã đọc được ít nhiều trong sách. Bây giờ bạn mở sổ ra xem trang nào đỏ nhiều thì lấy lá bài đó ra học tiếp, bao giờ nhớ thì thôi.

– Phần này sẽ dừng lại khi bạn rút bất cứ lá bài nào ra thì cũng có thể nói sơ lược được về hình vẽ của nó. Và bây giờ là tới thời điểm bạn cần định hướng cho mình: học tử tế như thế nào đây?

Điều đầu tiên bạn cần làm là đi ra trước gương, ngắm 1 tí xem từ bé tới giờ mình có tự học được cái gì chưa? Nếu chưa từng, và bạn ko phải là người kiên nhẫn lắm, lại ít trách nhiệm với bản thân, sống khá vô nguyên tắc thì chắc bạn nên nhảy sang mục 6.

Nếu bạn không biết tiếng Anh, cũng nên nhảy tới mục 6 đi.

Còn nếu bạn ở lại tới đây thì mình sẽ tự học như thế này.

– Đọc quá nhiều sách – bởi mỗi cuốn sách sẽ đi theo ý tưởng của 1 tác giả. Dù ông A có thể nổi tiếng, bà B cũng rất nổi tiếng, bạn rõ là muốn nghe cả 2, nhưng nếu ông A và bà B có cãi nhau về quan điểm Tarot thì sao? Nếu bạn là mọt sách thì bét nhất hãy làm theo lời mình: chỉ đọc của 1 tác giả mà thôi.

– Đọc sách dịch tiếng Việt – Cho tới thời điểm này, cá nhân mình chưa từng biết có ai vừa là một Tarot reader giỏi vừa là dịch giả tốt. Mà bạn biết rồi đấy, nếu chỉ giỏi 1 trong 2 thứ trên thì sản phẩm vẫn cứ là 1 cuốn sách tồi. Chưa bàn tới chuyện có rất nhiều bạn vì muốn nổi tiếng nên dù chả giỏi thứ nào trong 2 thứ cũng dịch sách, hậu quả là 1 cuốn sách cực tồi.

– Bỏ cách quãng ngày ko học – Come on, chỉ đầu tư 15 phút 1 ngày thôi, bạn đừng bỏ ngày nào cả. Mất thói quen học thì ko tự học được đâu.

– Tham trải bài quá sớm – Các tác giả nổi tiếng đa phần đều có chung quan điểm này, họ cho rằng nếu bạn là người mới, cứ đầu tư vài tháng đến 1 năm nghiên cứu trước khi thực sự trải bài tử tế. Nhớ mình nói gì ở trên ko? Kiên nhẫn!!! Nó na ná giống việc tập đứng tấn cả tiếng khi học võ vậy, hơi chán, nhưng quan trọng.

– Nghiên cứu về tâm linh quá sớm – Trong Tarot có 1 phần tâm linh, cái này đúng. Mình cũng không phản đối tâm linh, nhưng khi bạn chưa hiểu được logic của Tarot thì đừng ham hố cái thứ rất phi logic như là chuyện tâm linh. Cái dễ chưa học xong đã đòi học cái khó là sao?

– Đọc sách quá nhanh: các tác giả lại 1 lần nữa có chung quan điểm, đừng đọc sách nhiều, hãy vứt sách qua 1 bên và chơi với bộ bài của mình (giống như 1 tháng đầu mình đã viết ở trên). Bản thân mình đọc nhiều sách, nhưng mỗi cuốn chỉ đọc cực chậm, tí một tí một thôi. Đọc nó phải vào não rồi ở lại, đừng để nó chui vào nhanh rồi ra cũng nhanh.

– Duy trì lịch học ổn định dù ít hay nhiều

– Mỗi ngày cố gắng dịch xong 1 lá bài trong sách. Việc dịch này ko phải để khoe mẽ nổi tiếng, mục tiêu là để bạn nhớ nội dung của sách.

– Chọn 1 trong những cuốn sách mình ghi ở dưới làm sườn, học theo sườn giáo trình đó.

– Tham gia các hội nhóm Tarot online, nghe nhiều, nói vừa đủ. Nhớ chọn bạn mà chơi, để trao đổi kiến thức, đừng chọn “người ta”.

c) Sách tham khảo cho người mới

– Joan Bunning – Learning The Tarot (có bản mềm trên learntarot.com)

– Insight Tarot – Dawn Rothwell

– Tarot Fundamental – Nhiều tác giả (Tập 1 trong bộ 3 tập)

– Paul Fenton Smith – Mastering The Tarot

– Rachel Pollack – 78 Degrees of Wisdom

– Mary K. Greer – 21 Ways to Read a Tarot Card

– chúng tôi (giáo trình tự học)

– chúng tôi (tra cứu tốt hơn là học)

Và website của tác giả bộ bài bạn sử dụng

6. Học theo lớp

Tự học không quá khó, chỉ đòi hỏi kiên nhẫn và chăm chỉ với 1 chút năng lực sáng tạo, nhưng cũng ko hề dễ dàng. Bản thân mình trải qua quá trình tự học rất cơ cực nên rất hiểu điều đó, nhưng mình không có lựa chọn khác, bởi thời mình đến với Tarot thì chả có ai mở lớp dạy cả, thậm chí google chữ Tarot Việt Nam cũng chả có mấy kết quả. Còn giờ thì khác nhiều rồi, bản thân mình cũng như 1 số reader đã có vốn hiểu biết, kiến thức nhất định về Tarot đã và đang mở lớp dạy cho những bạn ko đủ khả năng tự học. Mình sẽ nhìn 1 chút vào sự khác biệt nếu đi học ở lớp:

– Có giáo trình sẵn, thường là giáo trình tốt nếu lớp bạn học do 1 giáo viên kinh nghiệm giảng dạy.

– Luôn có người để giải đáp thắc mắc, điều mà sẽ trở thành sự hành hạ nếu bạn tự học.

– Luôn có đồng đội bên cạnh để trao đổi mà ko sợ bị chê dốt, vì thực ra nó cũng dốt như ta mà thôi.

– Có các đàn anh, đàn chị sẵn sàng kèm cặp.

– Luôn có cơ hội thực hành, so sánh, trao đổi hoặc quan sát người khác tác nghiệp.

– Thời gian học nhanh hơn

– Có khả năng hết FA.

– Dựa dẫm, ỷ lại vào người khác, thậm chí đến mức trốn học.

– Có chỗ để thể hiện nên dễ bị hư

– Theo trai/gái bỏ cuộc chơi

Tuy nhiên suy cho cùng, dù là tự học hay không thì bạn vẫn cần sự chăm chỉ và kiên nhẫn. Lớp học chỉ giống như chiếc xe giúp bạn đi nhanh hơn đi bộ, nhưng kiểm soát chiếc xe thế nào là tùy ở bạn.

Các tổ chức, địa chỉ có thể cung cấp cho bạn lớp học Tarot thì đây, chất lượng thì mình xin phép ko bàn tới, tự các bạn phải tìm hiểu vì bản thân mình cũng giảng, nói ra mất khách quan:

– Hà Nội: TADA project ( http://tadavn.com ) – Lớp này do đồng đội cũ hoặc học trò mình dạy.

Ngoài các lớp ra, Tarot cũng là 1 môn mà nếu bạn nhận được 1 ai đó giỏi, đủ làm bạn nể phục làm sư phụ thì bạn sẽ có được 1 sự phát triển bền vững, cố gắng xem, cao nhân ko phải là ít đâu.

(Bài viết dành cho tương lai của giới Tarot, các bạn có thể share ko cần xin phép)

Học Bói Bài Tarot: 4 Bước Đơn Giản Để Bắt Đầu Tự Học Bói Bài Tarot 2022

Học Bói Bài Tarot: 4 Bước Đơn Giản Để Bắt Đầu Tự Học Bói Bài Tarot

Bước 1: Chọn bộ bài tarot phù hợp

Trước khi bắt đầu học bói bài tarot, bạn cần chọn mua bộ bài tarot phù hợp. Là một người mới, bộ bài Rider Waite Tarot là chọn lựa phổ thông nhất. Trên thực tế, hầu như mọi tarot reader trên thế giới đều từng hoặc đang sử dụng bộ bài này. Về lý thuyết bạn cũng có thể chọn sử dụng một bộ bài bất kỳ khác miễn là theo chuẩn Rider Waite Smith, tiêu biểu như Shadowscapes Tarot, Deviant Moon Tarot, Morgan Greer Tarot hay Gilded Tarot…

Bước 2: Làm quen với bộ bài tarot

Dành thời gian làm quen với bộ bài của bạn. Nhìn vào từng lá bài, thử cảm nhận các biểu tượng, câu chuyện gợi lên trong suy nghĩ của bạn ở mỗi lá bài. Để cho “năng lượng” của bộ bài tuôn chảy tự nhiên theo dòng suy nghĩ của bạn. Hãy ghi chú tên từng lá và những điều đặc biệt mà bạn cảm nhận được về lá bài đó để nghiệm lại và áp dụng về sau. Đừng quá quan tâm đến việc bạn sẽ dùng bộ bài vào việc gì, bạn có “hợp” với bộ bài không… ở thời điểm này. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là để cho cảm nhận của bản thân về mỗi lá bài đến thật tự nhiên mà thôi.

⏩ Những gì bạn cảm nhận về từng lá bài nên là của riêng bạn. Bạn không nhất thiết phải hiểu lá bài theo cách hiểu và cảm nhận của người khác, kể cả khi đó là tác giả của bộ bài.

Bước 3: Tìm hiểu và ghi nhớ ý nghĩa 78 lá bài tarot

⏩ Bạn có thể kết hợp bước 2 (làm quen với bộ bài tarot) với bước 3 (tìm hiểu, ghi nhớ ý nghĩa 78 lá bài tarot) thành một quá trình học bói bài tarot hiệu quả. Hãy thử so sánh cảm nhận của riêng bạn với ý nghĩa nguyên gốc của từng lá bài có trùng khớp nhau không, có bổ khuyết cho nhau không.

Bước 4: Thực hành rút lá bài tarot hàng ngày

Rút một lá bài hàng ngày là cách thực hành đơn giản nhất. Hãy hỏi chính bản thân mình “Hôm nay tôi cần biết điều gì?”. Tự liên kết những trải nghiệm trong cuộc sống của bạn ngày hôm đó với lá bài bạn đã rút ra. Từ đó, dần xây dựng nên mối liên kết giữa bạn và bộ bài. Hãy tự tin ngay cả khi bạn không chắc rằng những gì bạn “đọc” ra từ lá bài là chính xác hay hợp lý hay không. Sau tất cả, tarot là công cụ để định hướng và tìm lời khuyên tốt nhất cho một câu hỏi cụ thể, trong một hoàn cảnh cụ thể. Không có một câu trả lời nào là bất biến với 78 lá bài huyền diệu này.

⏩ Ở bước này, bạn cũng đã có thể tự thực hành giải bài tarot cho bản thân mình và cho người khác để tích lũy kinh nghiệm.

Sách học Tarot và Khóa học tarot: những phương tiện hỗ trợ hiệu quả cho việc phát triển kỹ năng học bói bài tarot

Thông qua 4 bước đơn giản trên, bất cứ ai cũng có thể nắm vững kiến thức và xây dựng cho bản thân một nền tảng chắc chắn trong việc hiểu và ứng dụng bộ bài tarot vào thực tế. Quá trình tìm hiểu 78 lá bài tarot không hề phức tạp như hầu hết mọi người vẫn nghĩ. Đó là một chuỗi nhận thức tự nhiên do tâm trí mỗi người tự quyết định. Không nhất thiết suy nghĩ của người này phải hoàn toàn giống với suy nghĩ của người khác. Mối liên kết giữa bộ bài và chủ nhân được tích lũy theo thời gian và thực tế trải nghiệm. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nhiều bộ bài khác nhau, để tự mình tìm ra trải nghiệm tốt nhất với thế giới huyền học của tarot.

Bên cạnh tự nhận thức, nhiều chuyên gia và nhà nghiên cứu lâu năm như Bonnie Cehovet hay Mary K. Greer còn khuyến khích sử dụng các nguồn thông tin ý nghĩa 78 lá bài tarot uy tín (ví dụ như sách Tarot 78 Độ Minh Triết hoặc Giải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot), hoặc tham gia các khóa dạy học xem bói bài tarot và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân từ các tarot reader giỏi khác. Đó là cách tuyệt vời để tăng thêm dữ kiện cho trí tuệ và rút ngắn thời gian xây dựng hệ thống phân tích cảm nhận của bản thân bạn về thế giới của tarot.

✨ Một khóa học tarot tốt sẽ giúp bạn phát triển khả năng cảm nhận về 78 lá bài tốt hơn, và rút ngắn đáng kể thời gian để có thể hoàn toàn làm chủ bộ bài tarot của bạn.

Tags:

Cách bói bài tarot, Cách bói bài Tarot, cách chơi bài tarot, cách để bói, Các bước bói Tarot, cách bói bài tarot, cách bói bài tarot, Cach xem bai tarot, cách bói bài tarot, học bói tarot, cách coi bài tarot, cach coi bai tarot có dễ không, cach boi bai taroot, Cách bói bài caro, https://tarot vn/day-boi-tarot/, https://tarot vn/day-boi-tarot/, Cách bói bài Tarot, Cách bói bài Tarot 1 lá đơn giản, cách chơi bài tarot, Học bói bài Tarot

Khóa Học Bói Bài Tây Tarot Cho Người Mới Bắt Đầu Để Tự Xem Cho Bản Thân Và Bạn Bè

Khóa học bói bài tây Tarot cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho người mới đầu và người muốn tìm hiểu chuyên sâu về bộ môn huyền bí này. Mặc dù đã được du nhập và phổ biến từ rất lâu nhưng nhiều người không thể tiếp cận bộ môn này vì không có tài liệu và người hướng dẫn chi tiết.

Hôm nay, chính thức có khóa học bói bài Tarot online giúp mọi người có nhu cầu tìm hiểu cũng như học chuyên sâu để thực hành bói bài cho người thân, bạn bè.

Bói bài Tarot

Tarot là một hệ thống các lá bài gồm 78 lá với những bức vẽ mang chi tiết hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu hàm chứa nhiều ý nghĩa về triết lý, định nghĩa, tri thức rộng lớn về cuộc đời…

Đây là hình thức bói phổ biến ở các phương Tây, được đánh giá là một trong những bộ môn khoa học huyền bí có sức mạnh bí ẩn.

Ngày nay, chúng ta biết đến Tarot như một công cụ dùng để bói toán, tiên tri nhiều hơn các khía cạnh khác mà nó có thể mang lại. Vì con người luôn khao khát muốn biết trước và làm chủ tương lai trong hầu hết mọi lĩnh vực. Con người có thể và đã từng nói về tương lai bằng mọi thứ: bộ lòng ám khói của những con thú bị xẻ thịt, hình thù của bầy chim bay ngang trời, những viên đá màu, đồng xu tung lên, cặn trà trong tách trà uống cạn… bất cứ thứ gì.

Khóa học “Nhập môn Tarot” chính là người bạn tin cậy để giúp bạn có những lời khuyên hữu ích, dự đoán tương lai chính xác.

Khóa học bói bài Tarot online

Khóa học này sẽ giúp bạn:

✔ Phân tích quá khứ – hiện tại – tương lai ✔ Biết cách chọn bài, trải bài hiệu quả ✔ Hiểu cơ bản về lịch sử, nguồn gốc và sử dụng được bộ bài Tarot ✔ Tự xem bói cho chính mình và mọi người xung quanh

GIẢNG VIÊN: Alphabooks – Knowledge is power.

Thành lập ngày 21/1/2005, đến nay Alpha Books đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về mảng sách quản trị kinh doanh và giáo dục, tư duy.

Alpha Books không ngừng lớn mạnh với nhiều dòng sách mới và trở thành người bạn thân thiết của hàng triệu độc giả Việt Nam.

Khóa học bói bài Tarot online có thể tham gia học với mọi thiết bị (điện thoại, laptop, máy tính bảng, …), mọi lúc và mọi nơi rất tiện lợi. Khóa học mua 1 lần sở hữu mãi mãi, có thể xem lại các bài học bất kỳ lúc nào.

Những Cuốn Sách Hướng Dẫn Bói Bài Tarot Dành Cho Người Mới

Giới trẻ đang rất ưa chuộng bói bài Tarot và muốn sở hữu riêng mình bộ bài này. Nhưng các bạn đã hiểu cách dùng và ý nghĩa của Tarot? Hãy để WeHelp giúp bạn!

Hiện nay các bạn trẻ rất yêu thích và tin tưởng vào bộ môn bói bài Tarot, vì thế không ít bạn mong muốn sở hữu cho riêng mình những bộ bài này để có thể tự tìm những lời tiên đoán cho mình và bạn bè. Tuy nhiên có không ít bạn không hiểu hoàn toàn về cách dùng và ý nghĩa của các lá bài trong môn bói bài Tarot này. Chính vì thế WeHelp xin giới thiệu tới các bạn những bộ sách hướng dẫn sử dụng bài Tarot đơn giản, dễ hiểu dành cho người mới bắt đầu.

1. Learning the Tarot: A Tarot Book for Beginners ( Tác giả Joan Bunning)

Đây là một cuốn sách hướng dẫn bói bài Tarot với 19 bài học và cách thực hành. Cuốn sách sẽ bắt đầu với những điều cơ bản và dần chuyển sang khái niệm nâng cao để bạn có thể từ từ học cách bói bài Tarot và đọc kết quả. Trong cuốn sách này đã nêu rõ toàn bộ ý nghĩa 78 lá bài Tarot. Từ ngữ và cách diễn đạt trong cuốn sách vô cùng dễ hiểu, không đòi hỏi bạn có kỹ năng tiếng anh quá cao. Một cuốn sách hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Cuốn sách hướng dẫn bói bài Tarot thông dụng cho người mới

2. Tarot for Beginners (Tác giả Barbara Moore)

Cuốn sách Tarot for Beginners vô cùng phổ biến cho những người mới bắt đầu. Nội dung trong cuốn sách dễ hiểu, dễ áp dụng, không dài dòng, viết thẳng vào ý chính. Thông qua cuốn sách này sẽ khiến bạn cảm thấy bói bài Tarot dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết. Cách sắp xếp các phần trong sách rất khoa học, ý nghĩa của các lá bài ngắn gọn, dễ nhớ và là ý chính cần ghi nhớ, phân loại rõ ràng theo bộ Major và Minor. Trong sách có những trải bài và cách đọc bài mẫu giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết và tạo ra phong cách của riêng mình.

3. The Tarot Bible ( Tác giả Sarah Bartlett)

Cuốn sách sẽ bắt đầu từ những kiến thức cơ bản, chia rõ ràng các mục từ lịch sử, mục đích, ý nghĩa, cách trải bài,…Những người mới bắt đầu học cách bói bài Tarot sẽ dễ dàng hiểu được toàn diện về bộ bài và cấu trúc của nó thông qua các thông tin, kiến thức được cuốn sách cung cấp đầy đủ. Bên cạnh đó cuốn sách giúp bạn trải bài và đặt các câu hỏi có thể khai thác sâu các vấn đề và trong các trường hợp khác nhau. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những kiến thức chiêm tinh, thần số học,… thông qua cuốn sách này. Từ ngữ dễ hiểu với các keyword chính để nhấn mạnh. Đây là một gợi ý không thể bỏ qua dành cho các bạn mới bắt đầu học bói bài Tarot.

4. Tarot Plain and Simple ( Tác giả Anthony Louis)

5.The Complete Book of Tarot Reversals ( Tác giả Mary K.Greer)

Một vấn đề thường thấy khi bói bài Tarot là các bạn lật lên những lá bài bị đảo ngược? Không giống với các hình thức bói bài hay , các lá bài đảo ngược trong Tarot cũng mang một ý nghĩa riêng nhưng cũng khiến người đọc phải “vật lộn” với việc giải nghĩa của chúng. Cuốn sách này thực sự cần thiết và sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tác giả đã viết cuốn sách này với mục đích giúp các bạn nâng cao những kỹ năng chuyên ngành của bói bài Tarot. Một lá bài đảo ngược không chỉ đơn giản mang ý nghĩa đối lập như đen – trắng, mà nó còn mang một sắc thái khác mà chúng ta có thể giải thích chúng. Cuốn sách sẽ giải thích thẳng những lá bài lộn ngược và các phương pháp khác nhau để đọc chúng. Cuốn sách sẽ là cầu nối giúp kích thích trực giác của bạn và tăng cường năng lượng kết nối lá bài của mình trong quá trình khám phá bói bài Tarot.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Bài Viết Dành Cho Người Muốn Bắt Đầu Học Tarot trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!