Xu Hướng 4/2023 # Xem Hướng Bàn Làm Việc Và Hướng Ngồi Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Ất Mão # Top 9 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Xem Hướng Bàn Làm Việc Và Hướng Ngồi Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Ất Mão # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Xem Hướng Bàn Làm Việc Và Hướng Ngồi Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Ất Mão được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mạng: Đại khê Thủy (Nước khe lớn)

Sao: Thái Âm: May mắn, danh lộc tốt

Hạn: Diêm vương: Bệnh đường tim mạch

Vận niên: Hầu thực Quả (Khỉ ăn trái) tốt

Thiên can: Ất gặp Mậu: Khắc xuất, thắng lợi

Địa chi: Mão gặp Tuất: Hung niên, bất an

Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết: từ 5 giờ đến 7 giờ sáng (giờ địa phương), đi về hướng Tây Bắc để đón Tài Thần

Màu sắc: Hợp màu: Đen, trắng; Kỵ: Vàng, đỏ

Người tuổi Ất Mão là những người tinh tế, gần gũi, lịch sự và quý phái, tuy nhiên đôi khi tuổi Mão bị cho là lạnh lùng và kiêu ngạo. Người tuổi Ất Mão thường gây ấn tượng với người khác bằng sự tinh tế, duyên dáng, nhạy cảm của mình. Họ là những người lãng mạn trong tình yêu, hòa đồng trong các mối quan hệ và đặc biệt rất cầu toàn.

Tuổi Ất Mão rất khéo léo trong đối nhân xử thế, họ biết lắng nghe hoặc thậm chí chấp nhận thua trong các cuộc cãi vã để đổi lấy sự hòa giải, chính vì điều này mà người tuổi Mão ít khi có kẻ thù.

Tuổi Ất Mão rất mến khách, nếu làm việc chung với người tuổi Mão, bạn sẽ thấy họ là người chuyên nghiệp, có định hướng và làm việc rất hiệu quả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người tuổi Mão thường do dự để đánh mất những cơ hội lớn.

Người tuổi Ất Mão đa phần thiên về công việc nặng phần trí óc hơn tay chân. Được tuổi mạng tương sinh, cuộc sống tương đối xuôi thuận, lộc tài lúc nào cũng có đủ và sự nghiệp cũng từ từ mà nên. Nhiều rối ren, bất ổn trong tình cảm, sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. Dù sao, đi vào Trung vận, cuộc sống cũng khá ổn định, sự nghiệp tăng dần và càng lớn tuổi phúc lộc càng dồn đến.

Hướng bàn làm việc nào hợp với phong thủy tuổi Ất Mão

Theo phong thủy học, việc đặt bàn ghế làm việc đúng phương vị tốt, hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân trí tuệ, phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp, thu hút nhiều tài lộc, gặp được nhiều may mắn… Và mỗi một giới lại có cách chọn hướng bàn làm việc với ý nghĩa khác nhau như sau:

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Ất Mão nam mạng

Phương vị đặt bàn làm việc là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Ất mão thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc tuổi 1975 nam cần được quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị).

Hướng Tây Bắc (Sinh khí): giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Đông Bắc (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.

Hướng Tây Nam (Thiên y): Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

Hướng Tây (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

Vì Ất Mão có niên mệnh thuộc Thủy, nên phong thủy phòng làm việc tuổi 1975 sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì màu đen là màu của bản mệnh , còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh thổ rất tốt cho người tuổi Ất Mão.

Nữ tuổi Ất Mão hợp hướng bàn làm việc nào?

Phương vị đặt bàn làm việc là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Ất mão thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc tuổi 1975 nữ được quay về một trong các hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng Tây Nam (Sinh khí): giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Tây (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.

Hướng Tây Bắc (Thiên y): Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

Vì Ất Mão có niên mệnh thuộc Thủy, nên bố trí phòng làm việc hợp tuổi Ất Mão sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì màu đen là màu của bản mệnh , còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh thổ rất tố cho người tuổi Ất Mão.

Vật phẩm phong thủy

Gia chủ tuổi Ất Mão nên đặt tượng vòi hút nước phong thủy làm bằng gỗ hoặc đá quý. Cũng có thể bày tượng heo phong thủy bằng đồng để đem lại may mắn.

Đối với nữ mệnh nên đặt tượng chuột phong thủy, thạch anh phong thủy hay là bình cá nhỏ nuôi 2 con cá màu đen. Để được gặp may mắn trong công việc.

Cây hợp phong thủy

Gia chủ Ất Mão nên chọn mua những cây cảnh để luôn được sung túc và trường thọ. Cụ thể như cây lan chi, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh, cây phát tài, …

Màu sắc, hình dáng bàn làm việc

Vì gia chủ Tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy, chính vì thế mà khi lựa chọn một chiếc bàn làm việc thì nên chọn hình dáng là tròn – móng ngựa – lượn sóng là tốt nhất, hợp với mệnh của mình. Đồng thời màu sắc thì nên sử dụng màu đen – trắng là hoàn hảo nhất cho Tuổi Ất Mão, đại điện cho màu sắc bản mệnh và màu sắc tương sinh, hai mối quan hệ này theo như ngũ hành là lựa chọn hàng đầu.

Khi chọn bàn làm việc thì nên sử dụng chất liệu được làm từ kim loại, gỗ hay thủy tinh. Kim loại là những vật liệu nằm trong hành Kim, có mối quan hệ tương sinh với Tuổi Ất Mão nên hợp với mệnh, phong thủy nói rằng Kim sinh ra Thủy.

Tiếp nữa là gỗ thuộc Mộc, nằm trong mối quan hệ tương sinh, nhưng không phải là lựa chọn đầu tiên, mà chỉ nên sử dụng ở mức độ hạn chế mà thôi, cần phải kêt hợp thêm các chất liệu khác như là vải có màu trắng thì tốt hơn. Đối với vật liệu là thủy tinh thì có màu sắc sáng bóng gần như kim loại và nước trộn lại với nhau, nên đây là vật liệu tốt nhất cần phải có cho Tuổi Ất Mão để tăng thêm vận khí.

Một điểm lưu ý hơi bên ngoài một chút là kích thước bàn làm việc cần phải cân xứng với những dụng cụ đặt ở trên và không gian của căn phòng làm việc, để vừa thuận lợi cho việc sử dụng, cũng như không gây cản trở cho công việc.

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Ất Mão

– Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Để mang đến sự tỉnh táo, đạt được hiệu quả cao trong công việc.

– Nên bố trí bàn làm việc cần có điểm tựa sau lưng, sẽ có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp thân thiện, chăm chỉ và đem lại sự nghiệp thăng tiến.

– Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

– Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

– Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

– Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

– Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy Logic.

– Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

– Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

– Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

– Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

– Bàn làm việc luôn phải sạch sẽ, gọn gàng, để sinh khí luân chuyển, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái và hứng thú với công việc.

T/H.

Hướng Ngồi Và Cách Kê Bàn Cho Phòng Làm Việc Phong Thủy Theo Tuổi

NỘI DUNG CHÍNH

1 CÁCH XEM PHONG THỦY HƯỚNG BÀN VÀ CHỖ NGỒI THEO TỪNG TUỔI

1.1 1, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tý

1.2 2, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Sửu

1.3 3, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Dần

1.4 4, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Mão

1.5 5, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Thìn

1.6 6, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tỵ

1.7 7, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Ngọ

1.8 8, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Mùi

1.9 9, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Thân

1.10 10, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Dậu

1.11 11, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tuất

1.12 12, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Hợi

2 CÁCH XEM PHONG THỦY HƯỚNG BÀN VÀ CHỖ NGỒI LÀM VIỆC THEO TỪNG MỆNH

3 KÍCH THƯỚC BÀN LÀM VIỆC CHUẨN NHẤT THEO PHONG THỦY

CÁCH XEM PHONG THỦY HƯỚNG BÀN VÀ CHỖ NGỒI THEO TỪNG TUỔI

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sinh ra đều mang một mạng và tuổi khác nhau, do đó, cách đặt và vị trí sắp xếp bàn làm việc theo tuổi và hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi cũng khác nhau giúp sự nghiệp thăng tiến, công danh thuận lợi.

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi 12 con giáp được phân ra như sau:

1, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tý

2, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Sửu

3, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Dần

4, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Mão

5, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Thìn

6, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tỵ

7, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Ngọ

8, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Mùi

9, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Thân

10, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Dậu

11, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tuất

12, Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Hợi

CÁCH XEM PHONG THỦY HƯỚNG BÀN VÀ CHỖ NGỒI LÀM VIỆC THEO TỪNG MỆNH

Theo phong thủy, bàn làm việc theo mệnh Kim nên bố trí chỗ ngồi làm việc quay về hướng tốt như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Những người mệnh Kim nên chiếc bàn vuông hoặc bàn hình chữ nhật có màu trắng nhằm tạo nên cảm giác chững chạc, toát lên vẻ đẹp nghiêm túc và uy nghiêm trong công việc.

Người mệnh Mộc nên quay lưng về một trong những hướng lành như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, để mang lại sự nghiệp thăng tiến, công danh sức khỏe tốt hơn.

Bàn làm việc phải hướng ra cửa nhưng không được ngồi đối diện cửa phòng bởi nó sẽ chặn hết tài lộc vào phòng.

Không được kê bàn làm việc chính giữa phòng, những nơi có góc khuất, góc nhọn, cuối hành lang hay lối đi lại bởi điều đó sẽ khiến người ngồi bị tán tài, lộc không tới.

Không quay mặt vào tường hay sau lưng không có điểm tựa sẽ không tốt cho tài vận, không có điểm tựa vững chắc, công danh sự nghiệp không vững vàng.

Bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa phù hợp mang lại may mắn, tài lộc tốt nhất là hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc vì theo địa lý Việt Nam tại những hướng này có mặt trời chiếu vào hoặc có nhiều cây rất thích hợp với mệnh Hỏa.

Những người thuộc mệnh Hỏa nên chọn cho mình những dáng bàn thuôn dài có màu xanh lá cây hoặc màu đỏ, cam, tím và hồng, tránh bàn làm việc hình tròn hoặc có góc nhọn kiểu hình tam giác.

Hướng đặt bàn làm việc tốt nhất cho người mệnh Thủy đó là hướng Bắc, hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam chính là hướng tốt mang lại tài lộc và may mắn cho bạn.

Những người mệnh Thủy nên chọn bàn làm việc hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng có màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng cùng chất liệu phù hợp như kim loại, gỗ và thủy tinh sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến luôn bền vững.

Theo phong thủy, bàn làm việc cho người mệnh Thổ nên lựa theo hướng Đông Bắc và Tây Nam để công danh có thể khởi phát, tài lộc, may mắn tìm tới.

Để thuận lợi nhất thì người mệnh Thổ nên dùng bàn có chất liệu kim loại, mang màu sắc thuộc mệnh như vàng hoặc nâu đất.

KÍCH THƯỚC BÀN LÀM VIỆC CHUẨN NHẤT THEO PHONG THỦY

Việc chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn nhất sẽ giúp người làm việc có một chỗ ngồi thoải mái, giúp tăng năng suất làm việc cao hơn rất nhiều, tạo hiệu quả cao. Ngoài ra, còn góp phần sản sinh và quy tụ những nguồn năng lượng tốt, điều này sẽ giúp cho người ngồi nhận được điều may mắn, khơi gợi cơ hội thuận lợi cho sự nghiệp thăng tiến.

Mời bạn tham khảo kích thước bàn làm việc:

Bàn không đặt máy tính thì kích thước chuẩn như sau: dài 1,52m, rộng 0,76m và cao 0,75m.

Bàn có để máy tính sẽ có kích thước lớn hơn vào khoảng 1,82 x 0,91mx 0,75m.

Giới hạn các kích cỡ của bàn làm việc đúng tiêu chuẩn sẽ như sau:

Chiều dài từ 1,2m đến 2m

Chiều rộng từ 0,5m đến 0,9m

Chiều cao từ 0,72m đến 0,78m

Hình dáng bàn làm việc đúng phong thủy được quy định như sau:

Bàn làm việc hình chữ L: Theo phong thủy, bàn làm việc chữ L sẽ tạo cho người làm việc có cảm giác an toàn, giúp kích thức năng lượng Thổ, mang đến điềm lành cho gia chủ.

Bàn làm việc hình chữ nhật: Phù hợp với những người văn phòng, tốt cho các hoạt động thiên về trí não, giúp người làm việc cảm thấy chắc chắn hơn.

Bàn làm việc hình tròn: Theo phong thủy, bàn hình tròn khiến người làm việc khó tập trung, lười suy nghĩ, không sáng tạo trong công việc.

Bàn làm việc hình vòng cung: Thể hiện năng lượng rất cao, không phù hợp với những người văn phòng bởi nó tạo cảm giác chật chội, theo phong thủy nó sẽ mang lại cảm giác công việc ngưng trệ.

Màu sắc bàn làm việc cũng tương đối quan trọng trong phong thủy, nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần làm việc. Màu sắc bàn làm việc thể hiện như sau:

Bàn làm việc màu đen: Di chuyển nguồn năng lượng vào bên trong cơ thể, giúp người làm việc khơi dậy tinh thần làm việc cao nhất.

Bàn làm việc màu trắng: Giúp người làm việc được kích hoạt trí não, mang đến tinh thần làm việc, đạt hiệu quả cao.

Bàn làm việc màu nâu: Theo phong thủy, bàn làm việc màu nâu sẽ giúp người làm việc tăng cường sức khỏe, hoàn thành công việc chuẩn nhất.

Bàn làm việc màu xám: Phong thủy nói màu xám giúp trí não tập trung nhưng lại khiến cơ thể mệt mỏi.

Khi chọn bàn làm việc nên chú ý những điều sau:

Khi đứng người làm việc có thể chống hai tay lên mặt bàn.

Khi ngồi trên ghế có thể vươn tới phía trước bàn một cách dễ dàng.

Mặt bàn đủ rộng rãi để người làm việc có thể đặt một đồ gì đó.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phong Thủy Hướng Ngồi Làm Việc

Năm nay hứa hẹn đem lại may mắn cho những người có bàn làm việc và đầu giường quay về hướng Tây.

Trong năm nay, người Tây tứ mệnh có hai hướng rất tốt để lựa chọn đó là Tây và Tây Nam, nên tránh Tây Bắc và nếu có thể thì hạn chế dùng hướng Đông Bắc. Người Đông tứ mệnh ít may mắn hơn vì không có những lựa chọn hoàn hảo. Tùy theo năm, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hướng Nam hay Bắc, cố gắng tránh dùng hướng Đông và Đông Nam.

Người Tây tứ mệnh

– Tây được coi là hướng tốt nhất trong năm 2014, nơi ngôi sao may mắn Thiên Vận (#6) viếng thăm. Sự kết hợp giữa sao # 6 của năm vào sao # 1 của vận (2004 – 2024) còn tạo nên tổ hợp Hà Đồ may mắn. Cả hai điều này đều là những dấu hiện tốt, hứa hẹn mang lại may mắn cho người có bàn làm việc và đầu giường hướng về Tây trong năm nay. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu cho người có quái số 6.

– Tây Bắc là hướng cần tránh trong năm 2014 vì bị ngôi sao tai hoạ Ngũ Hoàng #5 chấn giữ, ngôi sao này mang lại bệnh tật, tai nạn và mất mát tài chính. Tuy trong năm nay, năng lượng Thổ của Ngũ Hoàng đã suy yếu phần nào nhờ hành Kim của cung Tây Bắc, nhưng vẫn cần thận trọng vì Ngũ Hoàng thường đi kèm các bi kịch thảm hại nhất. Tây Bắc quyết định vận may của nam giới là cha trong gia đình hay lãnh đạo cơ quan, công ty. Những người này có thể vấp phải rủi ro và thất bại nếu chọn hướng Tây Bắc. Nếu khu vực làm việc của bạn rơi vào cung Tây Bắc của ngôi nhà thì nên đặt tháp Ngũ hành ở đây và tránh gây ồn ào.

– Đông Bắc bị sao Bạo lực #7 viếng thăm, mang theo nguy cơ cướp giật có vũ khí. Ngôi sao này đặc biệt mạnh trong năm 2014 vì hành Kim của nó được nuôi dưỡng bởi hành Thổ của cung Đông Bắc. Vì vậy, tốt nhất là tránh sử dụng nhiều thời gian ở cung Đông Bắc hoặc ngồi nhìn về phía Đông Bắc. Nếu bắt buộc phải sử dụng hướng này thì nên tăng cường mặc đồ mang tính Thủy (màu đen, tím than) và bày biểu tượng Tê giác và Voi cuốn vòi ở đây để giảm thiểu tác hại của sao #7.

Người Đông tứ mệnh

– Nam được coi là hướng tốt của năm, khi sao may mắn Bát Bạch #8 viếng thăm, ngôi sao này mang lại tiền của, thành công và hạnh phúc. Cần lưu ý là trong năm 2014, Thái Tuế đóng ở Nam 2 (172,5 độ – 187,5 độ), vì vậy để tránh phạm Thái Tuế (ngồi đối mặt với vị thần này), không nên nhìn về Nam 2 mà nên chọn Nam 1(157,50 – 172,50) và Nam 3 (187,50-202,50). Tuy nhiên, hướng Nam không phải lựa chọn hoàn hảo vì Tam sát của năm nằm ở cung Bắc. Khi ngồi nhìn về Nam, bạn đang quay lưng lại với Tam Sát và có thể bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. Nam sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người có quái số 3.

– Bắc cũng là một hướng tốt trong năm 2014, khi sao Thịnh vượng tương lai #9 viếng thăm. Ngôi sao này mang lại của cải và sự thăng tiến trong sự nghiệp, giúp các công việc thực hiện tại thời điểm hiện tại mang lại thành công trong tương lai. Tuy nhiên, năm nay cung Bắc lại chịu ảnh hưởng xấu của Tuế Phá và Tam Sát nên độ may mắn có phần giảm sút. Có một điều an ủi là ngồi nhìn về hướng Bắc (đối mặt với Tam Sát) cho phép bạn dự đoán trước những điều xấu. Đây có thể là lựa chọn tốt cho người có quái số 4.

– Đông là hướng cần tránh trong năm 2014 vì là nơi trú ngụ của sao Nhị Hắc #2, ngôi sao này mang tới bệnh tật, tai nạn. Rất may là khi bay vào cung Đông thuộc hành Mộc, năng lượng thù địch của Nhị Hắc (hành Thổ) đã bị giảm phần nào. Dù sao vẫn nên tránh ngồi nhìn về hướng này.

– Đông Nam cũng là một hướng xấu cần tránh trong năm may, khi sao Tam Bích #3 bay vào đây. Ngôi sao này mang lại xung đột, hiểu nhầm, kiện tụng. Sao số 3 đặc biệt mạnh trong năm nay khi hành Mộc của nó được củng cố bởi hành Mộc của cung Đông Nam. Vì vậy, nếu có thể thì nên tránh dùng hướng này. Nếu không có lựa chọn khác thì nên áp dụng các biện pháp hóa giải sao Tam Bích (dùng các đồ vật màu đỏ như thảm, rèm, tranh treo tường màu đỏ, tím, da cam hay bật một ngọn đèn đỏ ở cung Đông Nam của ngôi nhà, căn phòng bạn dùng).

Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Phong Thủy cho rằng, cách tốt nhất để gia tăng vận may là chọn hướng tốt và vị trí tốt để kê bàn làm việc, kê giường ngủ, chọn hướng ngồi khi làm những việc quan trọng… Những cố gắng này giúp gia tăng thời lượng đón nhận khí tốt từ vũ trụ và môi trường xung quanh. Dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính, có thể tính được quái số của mỗi người, và từ đó suy ra bạn thuộc nhóm người Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh để lựa chọn phương hướng thich hợp.

Theo quan niệm Phong thủy, người Tây tứ mệnh luôn may mắn hơn và hạnh phúc hơn khi sử dụng các hướng và phương vị (vị trí phòng, nhà ở, thành phố, đất nước…) thuộc nhóm Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc). Đối với họ tất cả các hướng và phương vị thuộc nhóm Đông (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam) đều không may mắn.

Tương tự như vậy, người Đông tứ mệnh cũng hưởng lợi từ hướng và phương vị thuộc nhóm Đông, và bị tổn thương khi dùng các hướng và phương vị thuộc nhóm Tây.

Mỗi người đều có 4 hướng tốt nên chọn (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị, trong đó Sinh Khí được coi là hướng tốt nhất) và 4 hướng xấu nên tránh (Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh trong đó Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất).

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là khi nào bạn cũng có thể coi Sinh khí là lựa chọn tốt nhất. Đó là do ngoài yếu tố không gian, Phong thủy còn chịu tác động của yếu tố thời gian (tùy theo sự di chuyển của các Phi tinh). Tất cả các hướng và phương vị đều chịu ảnh hưởng của sự thay đổi năng lượng mỗi năm, đòi hỏi phải cập nhật để có được lựa chọn tối ưu. Nếu hướng Sinh Khí của bạn chịu tác động xấu của Cửu Tinh (các sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Tam Bích và Thất Xích) hoặc Thần Sát (Thái Tuế, Tam Sát, Tuế Phá) của năm thì sử dụng hướng này chẳng những không mang lại may mắn mà còn có thể mang đến tai họa.

Nói cách khác, sự tốt của mỗi hướng chỉ mang tính tương đối, chúng không cố định mà luôn thay đổi cùng năm tháng. Hơn nữa, người ta cho rằng các Phi tinh (yếu tố thời gian) ảnh hưởng tới sự tốt xấu của mỗi hướng nhiều hơn so với cách tính hướng theo quái số. Vì vậy, khi chuẩn bị bước sang năm mới, người ta phải xem xét lại việc chọn hướng kê bàn, kê giường… cho cả năm tiếp theo (năm ở đây được tính từ ngày 4/2 dương lịch của năm nay tới 3/2 dương lịch của năm sau). Những hướng tốt theo quái số nhưng phạm vào đại kỵ của năm đều không được coi là hướng tốt và nên tránh.

Cần lưu ý rằng hướng xấu tính theo quái số luôn là hướng xấu của bạn, kể cả nếu theo Phi tinh của năm đó là hướng tốt.

Bảng tra cứu quái số theo năm sinh Chọn hướng tốt theo quái số

Chú ý: Nam có quái số 5 chọn hướng như người có quái số 2, nữ có quái số 5 chọn hướng như người có quái số 8.

Giải nghĩa từ:

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Xem Hướng Ngồi Làm Việc Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Đối với dân văn phòng, lựa chọn vị trí hướng ngồi làm việc phong thủy là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xem hướng ngồi làm việc theo tuổi hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc.

Hướng ngồi, bố trí bàn làm việc phù hợp là điều khá quan trọng trong môi trường làm việc văn phòng, đặc biệt là những người quyền lực, có chức vị cao. Trong quá trình chọn vị trí ngồi theo phong thủy bạn cần lưu tâm đến một số vấn đề như sau:

Để giúp cho bạn làm việc, học tập đạt được hiệu suất cao nhất, bạn nên lựa chọn vị trí ngồi hướng về phía cửa chính căn phòng song cũng cần đảm bảo không được đặt đối diện với cửa.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lựa chọn hướng ngồi làm việc ở vị trí trung tâm văn phòng. Bởi lẽ, hướng ngồi này sẽ gây nên ảnh hưởng về sự nghiệp, tinh thần và dễ bị cô lập trong quá trình làm việc.

Hướng ngồi làm việc theo tuổi mang lại tài lộc, may mắn

Trong bảng 12 con giáp, mỗi tuổi sẽ có những hướng ngồi làm việc phong thủy thu hút tài lộc, may mắn khác nhau. Do đó, bạn cũng cần phải xem xét, lựa chọn được cho mình hướng ngồi làm việc tốt đem lại tài lộc cho địa vị, sự nghiệp của mình.

Đối với những người có cung tuổi giáp tý nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc trong văn phòng ở góc Đông Nam. Và đây được xem là hướng thần tài thích hợp nhất cho đường công danh sự nghiệp của tuổi giáp tý.

Ngoài ra, tuổi giáp tý nên chọn cho mình những chiếc bàn có thiết kế hình tròn, hình móng ngựa, hình chữ nhật với các gam màu hợp mệnh gồm: màu vàng, màu trắng.

Với những ai có tuổi bính tý nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc ở vị trí chính Tây. Cùng với đó, tuổi bính tý có mệnh thủy sẽ rất thích hợp với bàn làm việc có thiết kế hình móng ngựa, hình tròn và các gam màu trắng, đen, nâu. Bởi theo phong thủy những gam màu này tượng trưng cho hành kim, kim lại sinh thủy nên rất tốt cho người có tuổi bính tý.

Chính Đông là vị trí phong thủy thuận lợi cho tuổi canh tý. Căn cứ vào quy luật phong thủy hỏa sinh thổ, ngườu tuổi canh tý có mệnh thổ sẽ thích hợp với những chiếc bàn làm việc hình chữ nhật có các màu đỏ, vàng, xám, màu đất.

Hướng Đông Nam cùng với những chiếc bàn làm việc có kiểu dáng uốn lượn có góc với tone màu xanh đậm, màu đen sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho tuổi nhâm tý.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Sửu

Những chiếc bàn làm việc có thiết kế hình chữ nhật, hình móng ngựa, hình tròn mang các gam màu vàng, trắng, được đặt tại phía Đông Nam sẽ rất tốt cho con đường sự nghiệp của tuổi ất sửu.

Với tuổi đinh sửu bạn nên chọn hướng làm việc ở phía chính Tây. Thêm nữa, chọn những chiếc bàn có màu sơn trắng, đen, nâu và thiết kế hình tròn, móng ngựa rất tốt cho tuổi đinh sửu trong quá trình làm việc.

Chính Đông luôn là hướng làm việc phong thủy cho người tân sửu. Cũng dựa theo phong thủy tân sửu thuộc mệnh thổ, tương sinh hỏa sinh thổ rất tốt. Do vậy, những chiếc bàn có hình chữ nhật sở hữu các màu tượng trưng cho hành hỏa như nâu đỏ, đỏ, vàng, vàng đất sẽ thực sự thích hợp cho tuổi tân sửu.

Mẫu bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi quý sửu thường có thiết kế uốn lượn tròn, có góc được sơn màu đen hay màu xanh đậm. Hướng ngồi làm việc phong thủy cho tuổi quý sửu luôn là chính Nam.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dần

Hướng phong thủy cho tuổi giáp dần lựa chọn làm việc là Đông Nam. Cùng với đó, tuổi giáp dần muốn tăng vận may, tài lộc trong quá trình làm việc thì nên sở hữu mẫu bàn có dạng hình móng ngựa, hình tròn có màu sắc trắng, nâu hoặc đen.

Tuổi bính dần thuộc mệnh hỏa thì nên dùng những chiếc bàn làm từ chất liệu gỗ đặt về hướng chính Tây sẽ rất tốt.

Hướng ngồi làm việc thuận lợi cho người mậu dần là chính Đông. Hơn nữa, người mậu dần có mệnh thổ, để con đường làm việc thuận lợi, tốt bạn nên chọn những chiếc bàn hình chữ nhật có màu vàng, nâu đỏ, đất, xám, đỏ. Bởi đây là những tone màu thuộc bản mệnh, hợp phong thủy cho người mậu dần.

Bàn làm việc hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa với các màu sơn trắng, vàng được đặt ở phía chính Nam luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai có tuổi nhâm dần.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mão

Tuổi ất mão có mệnh thủy nên đặt bàn ở hướng Đông Nam và chọn màu bản mệnh gồm các màu trắng, đen, nâu cùng các kiểu bàn có dạng hình tròn hay hình móng ngựa.

Theo quy luật tương sinh, mộc sinh hỏa, đinh mão có mệnh hỏa phù hợp cho những gam màu đỏ, xanh lục. Trong quá trình lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc tuổi đinh mão cần chọn kiểu dáng bàn thiết kế thuôn dài và luôn đặt ở hướng Tây Nam.

Mẫu bàn có dạng uốn lượn góc tròn mang tone màu đen, xanh đậm đặt tại phía chính Đông luôn là vị trí của những người có tuổi tân mão.

Chính Nam là hướng phong thủy trong quá trình làm việc của tuổi quý mão. Thiết kế bàn có dạng tròn, chữ nhật, hình móng ngựa kết hợp với màu vàng, màu trắng rất tốt cho sự nghiệp của người có tuổi quý mão.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thìn

Giáp thìn thuộc mệnh hỏa thích hợp sử dụng bàn làm việc dáng dài có màu đỏ, xanh lục và đặt tại phía chính Đông.

Đối với tuổi bính thìn nên đặt hướng làm việc tại chính Bắc, sử dụng bàn chữ nhật có màu vàng, nâu đỏ, xám, đất, đỏ.

Tuổi canh thìn sẽ thích hợp khi chọn hướng làm việc Đông Nam, nên chọn bàn có hình chữ nhật, hình tròn, móng ngựa được sơn màu trắng, màu vàng hợp mênh phong thủy.

Sử dụng bàn tròn, hình móng ngựa sơn đen, trắng, nâu cho tuổi nhâm thìn. Với người có tuổi nhâm thìn bạn nên chọn vị trí Đông Bắc để ngồi.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tỵ

Hướng ngồi phong thủy cho người tuổi ất tỵ khi làm việc đó là Đông Nam. Bên cạnh đó, ất tỵ nên chọn cho mình những mẫu bàn dạng thuôn dài được sơn màu đỏ, xanh lục là những màu hợp mệnh với tuổi.

Với tuổi đinh tỵ bạn cần đặt bàn chữ nhật có màu vàng, xám, nâu đỏ, vàng đất, đỏ ở chính Tây.

Chính Bắc là hướng thích hợp cho tuổi kỷ tỵ, đồng thời tuổi này nên chọn bàn có thiết kế uốn lượn góc tròn được sơn đen, màu xanh đậm.

Chính Nam cũng là hướng thuận lợi cho tuổi quý tỵ khi làm việc. Cùng với đó bạn nên chọn các mẫu bàn hình tròn, hình móng ngựa có màu nâu, đen, trắng.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Ngọ

Nhằm gia tăng tài lộc, may mắn người có tuổi giáp ngọ nên đặt bàn ở phía Đông Nam phòng làm việc. Hơn nữa, bạn cũng cần chọn bàn có dạng hình tròn, chữ nhật hay hình móng ngựa cùng các gam màu vàng, trắng là màu đặc trưng hợp mệnh.

Tuổi bính ngọ nên ngồi ở chính Tây, sử dụng bàn hình tròn, móng ngựa mang màu đen, trắng, nâu sẽ rất tốt cho đường công danh sự nghiệp.

Mậu ngọ có mệnh hỏa nên đặt hướng bàn làm việc chính Bắc để thu hút vận may. Bên cạnh đó, tuổi mậu ngọ cũng cần lưu ý đến việc chọn những chiếc bàn thuôn dài có sơn màu đỏ, xanh lục.

Tuổi nhâm ngọ nên chọn hướng phong thủy chính Nam, sử dụng bàn uốn lượn có góc nhọn và màu sắc đen, xanh đậm để làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mùi

Người ất mùi nên chọn hướng Đông Nam hợp mệnh phong thủy với tuổi, kết hợp với đó là chọn bàn hình chữ nhật, móng ngựa, bàn tròn có màu trắng, vàng.

Bàn hình tròn, móng ngựa mang sắc trắng, đen, nâu, được đặt tại phía Tây Nam văn phòng phù hợp cho tuổi đinh mùi.

Kỷ mùi hợp với hướng phong thủy chính Bắc trong văn phòng làm việc. Thêm nữa, nhằm tăng vận khí, tài lộc kỷ mùi nên ưu tiên chọn bàn dạng hình chữ nhật có màu bản mệnh đỏ, xanh lục.

Màu đen, xanh đậm kết hợp với bàn làm việc dạng uốn lượn có góc tròn đặt ở chính Nam hợp phong thủy cho tuổi quý mùi.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thân

Những người mang tuổi giáp thân nên chọn hướng ngồi Đông Nam. Là người thuộc mệnh thủy bạn chỉ thích hợp với dạng bàn tròn, móng ngựa có màu nâu, đen, trắng.

Bính thân có mệnh hỏa hợp với màu đỏ, xanh lục và mẫu bàn hình thuôn dài. Cùng với đó, tuổi bính thân nên ngồi hướng về chính Tây khi làm việc.

Chính Bắc – hướng ngồi thích hợp cho tuổi mậu thân. Để tốt cho tuổi này trong quá trình làm việc, bạn nên chọn bàn hình dáng chữ nhật có màu sơn vàng, đỏ, xám, nâu đỏ, vàng đất.

Đối với tuổi nhâm thân hướng đặt bàn làm việc chính Nam sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho bạn. Đồng thời, bạn cũng cần chọn những màu vàng, trắng, dạng bàn tròn, chữ nhật, móng ngựa cho mình trong quá trình làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dậu

Đông Nam luôn là hướng phong thủy dành cho tuổi ất dậu. Cùng với đó, bạn nên sử dụng bàn hình tròn, móng ngựa có màu trắng, đen, nâu khi làm việc.

Đinh dậu nên chọn hướng chính Tây để ngồi, bàn hình chữ nhật có màu hợp mệnh với tuổi gồm: đỏ, xanh lục.

Bàn làm việc chữ nhật đặt tại hướng chính Bắc luôn là hướng phong thủy tốt cho tuổi kỷ dậu. Ngoài ra, tuổi kỷ dậu cũng cần quan tâm đến việc chọn màu hợp mệnh mình như vàng, nâu đỏ, xám, vàng đất.

Chính Nam luôn là hướng làm việc phong thủy cho tuổi quý dậu. Dạng bàn hình chữ nhật, tròn, móng ngựa với tone màu trắng, vàng sẽ rất phù hợp cho bản mệnh tuổi quý dậu.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tuất

Giáp tuất nên chọn hướng Đông Nam, chọn bàn dạng thuôn dài có màu đỏ, xanh lục trong suốt quá trình làm việc.

Chính Tây hướng phong thủy hợp mệnh của tuổi bính tuất. Thêm nữa, để gia tăng tài lộc bạn cần chọn bàn hình chữ nhật có màu vàng, đất, nâu đỏ, xám.

Bàn làm việc dạng tròn, chữ nhật, móng ngựa có màu vàng, trắng đặt tại Đông Nam thuận lợi cho quá trình làm việc của tuổi canh tuất.

Còn với tuổi nhâm tuất, chính Nam là hướng phong thủy phù hợp với bạn. Đồng thời, bạn cũng cần chọn những mẫu bàn có màu đen, nâu, trắng với dạng hình tròn, móng ngựa trong quá trình ngồi làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Hợi

Là người mang mệnh hỏa, tuổi ất hợi chỉ thích hợp cho bàn có dạng thiết kế thuôn dài được sơn màu xanh lục, màu đỏ, đây là những màu bản mệnh tốt của ất hợi. Đặc biệt, hướng làm việc phong thủy ở tuổi này đó là hướng Đông Nam.

Những gam màu vàng, đỏ, xám, vàng đất cùng bàn làm việc hình chữ nhật đặt tại phía Tây Bắc là hướng phong thủy tốt dành cho người có tuổi đinh hợi trong quá trình làm việc.

Với tuổi tân hợi theo quan niệm phong thủy nên chọn hướng chính Đông để làm việc. Bên cạnh đó, cái tuổi này cũng nên sử dụng bàn hình chữ nhật, hình tròn, hay hình móng ngựa có những tone màu hợp bản mệnh như trắng, vàng.

Quý hợi muốn đường sự nghiệp thăng tiến, rộng mở nên chọn hướng chính Nam làm việc, và cần chọn những mẫu bàn làm từ kim loại, thủy tinh, gỗ giúp gia tăng vượng khí tốt.

Hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

Hướng ngôig làm việc ảnh hướng lớn đến hiệu quả cũng như sự phát triển con đường công danh mỗi người. Do vậy, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn được cho mình hướng ngồi làm việc tốt, phù hợp với bản mệnh.

Với các vị trí nằm ngay cửa chính ra vào, nếu không di chuyển được vị trí để hóa giải hướng xấu bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh như trúc nhật, dừa cảnh có kích thước tương đối lớn, che khuất tầm nhìn và góp phần gia tăng dương khí.

Ngoài ra, sắp xếp hồ sơ, các loại giấy tờ quan trọng, đặt đồ vật trang trí hợp mệnh theo hướng phong thủy cũng là cách thu hút may mắn, tài lộc đến với bạn.

Thêm vào đó, bạn cũng nên lựa chọn mình những chậu cây cảnh hợp mệnh phong thủy đặt trên bàn giúp thu hút nguồn năng lượng tốt, tài lộc cho đường công danh, sự nghiệp thêm phần rạng rỡ. Cần lưu ý trong việc chọn cây để bàn, bạn nên chọn lựa những loài cây thích hợp cho tuổi của mình, tránh chọn cây có gai nhọn như xương rồng sẽ mang đến điều không may cho quá trình làm việc.

Mong rằng thông qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể lựa chọn được cho mình hướng ngồi làm việc hợp phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc và phát triển con đường công danh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Hướng Bàn Làm Việc Và Hướng Ngồi Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Ất Mão trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!