Xu Hướng 12/2023 # Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Phong Thủy Sinh Đại Cát Cho Gia Chủ # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Phong Thủy Sinh Đại Cát Cho Gia Chủ được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CafeLand – Đối với mỗi gia đình, bàn thờ có ý nghĩa rất to lớn và mang một sự tôn nghiêm tuyệt đối nên việc chọn vị trí, hướng đặt bàn thờ trong nhà sao cho phù hợp là đặt biệt quan trọng.

Theo quan niệm của người Việt, nơi thờ cúng trong mỗi gia đình là nơi con cháu bày tỏ sự biết ơn, kính trọng và lòng thành của mình đối với ông bà, tổ tiên hoặc những người thân đã mất của mình.

Chính vì vậy, bàn thờ được đặt ở nơi trang nghiêm và đúng hướng sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực, mang đến những điều suôn sẻ, thành công cho gia đình cả năm.

1. Xác định đối tượng thờ cúng

Khi làm phòng thờ hay chọn hướng đặt bàn thờ, cần phải xem xét đến từng đối tượng để có cách sắp xếp phù hợp nhất. Bao gồm 4 đối tượng thờ:

– Bàn thờ Thần Tài hay Ông Địa

2. Vị trí đặt bàn thờ

Dù là nhà truyền thống hay nhà hiện đại thì bàn thờ bao giờ cũng phải ưu tiên đặt ở nơi trang trọng, đặt bàn thờ theo phong thuỷ ngôi nhà và có độ cao phù hợp thể hiện sự kính trọng với gia tiên.

+ Nếu là nhà cao tầng: đặt bàn thờ trong căn phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà, phía sau bàn thờ phải là tường vững chãi, không được dựa vào kính hoặc cửa sổ.

+ Nếu là căn hộ chung cư: đặt bàn thờ ở khoảng giữa của căn hộ và không phụ thuộc hẳn vào một phòng nào. Ngoài ra nên sử dụng những chiếc rèm hoa văn cổ để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

3. Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo mệnh

Để chọn hướng đặt bàn thờ, gia chủ cần xem mình thuộc mệnh nào, từ đó c ó thể chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy.

Có 2 mệnh là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thuỷ, Mộc và Hoả. Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ;

Có 2 hướng là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đông tứ trạch là các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Tây tứ trạch là các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam;

Sau khi xác định được mình thuộc m ệnh nào, từ đó sẽ xác định nên đặt bàn thờ theo hướng nào.

Theo quy tắc về ngũ hành phong thuỷ, người mệnh Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng Đông tứ trạch, còn người mệnh Tây tứ mệnh sẽ hợp với Tây tứ trạch. Nếu tuân thủ theo quy tắc này thì sẽ sinh đại cát.

Ngoài ra, tùy thuộc theo từng tuổi, từng can của gia chủ có thể xem được hướng tốt xấu để đặt bàn thờ.

4. Các nguyên tắc khi chọn đặt bàn thờ theo phong thủy

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: hướng Đông Bắc và Tây Nam. Tức đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam, hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc;

– Lựa chọn kích thước bàn thờ ứng với các cung như: sinh khí, phúc lộc, tài vượng theo các mốc kích thước đẹp được đánh dấu trên thước Lỗ Ban;

– Không nên thờ cùng lúc 3 họ trở lên, thông thường chỉ thờ hai họ Nội – Ngoại của gia chủ. Nếu vi phạm điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút;

– Không đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên đi lại và trên đầu là nhà vệ sinh hay phòng chơi trẻ em sẽ làm mất sự tôn nghiêm;

– Đặt bàn thờ tránh nhìn trực diện vào bếp và giường ngủ;

– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ hay làm bàn thờ bằng gỗ đã qua sử dụng;

– Bàn thờ Tổ tiên không đặt ở trung tâm nhà vì sợ Hung, thay vào đó là bàn thờ Phật;

– Bài vị Tổ tiên không được đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”;

– Không đặt bàn thờ Tổ tiên đối mặt với bàn thờ Phật;

– Bàn thờ Thần, thờ Phật nếu thờ chung một bàn thờ thì không nên đặt bát hương sát nhau.

Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Cho Hợp Phong Thủy

Bên cạnh bàn thờ gia tiên còn là sự hiện diện của bàn thờ ông Địa, thần tài được lập theo phong thủy để cầu may mắn tài lộc. Nhất là với những người làm kinh doanh, buôn bán càng phải lưu tâm đến vị trí bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho hợp lý. Bởi vị trí đặt bàn thờ Ông Địa có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề làm ăn sự nghiệp của gia đình.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông Địa

Hình ảnh gắn với những câu chuyện từ ngàn đời vốn đã trở thành một phần tín ngưỡng không thể thiếu đối với người dân Việt. Tựu chung của tất cả chúng đều mang ý nghĩa tốt đẹp, hài hòa với mong muốn mang lại sự an khang trong gia đình, thịnh vượng trong cuộc sống lẫn công việc buôn bán làm ăn. Chính vi vậy trong mỗi gia đình đều đặt một bàn thờ Ông Địa với mong muốn cuộc sống tươi đẹp hơn.

Thuở xa xưa khi nghề chính của dân ta vẫn còn làm nông nghiệp, tư tương tâm linh vẫn là cầu mong cho đất đai màu mỡ phì nhiêu, cho cuộc sống bình an cho mưa thuận gió hòa. Chính vì thế hình ảnh ông Địa – người cai quản đất đai, mang đến đời sống sản xuất an nhàn đã trở thành một phần đức tin không thể thiếu. Ông Địa còn là một vị thần là người xua đuổi ma quỷ, tà ma quấy nhiễu, đảm bảo cho cuộc sống của con dân ấm no thanh bình.

Kích thước bàn thờ Ông Địa

Cần phải xác định được kích thước bàn thờ Ông Địa cần mua rồi mới tới vị trí và hướng đặt. Bởi kích thước bàn thờ Ông Địa ảnh hưởng rất lớn tới không gian thờ cúng.

Một chiếc trong gia đình là phải phù hợp với không gian. Dựa vào không gian thờ cúng rộng hay hẹp để chọn mua bàn thờ Ông Địa có kích thước tương ứng. Chưa tính tới trường hợp kích thước bàn thờ Ông Địa đó phải đẹp, chuẩn theo thước lỗ ban.

Kích thước bàn thờ Ông Địa 48x48x68 là một trong những kích thước phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đây là số đo đầu tiên trong các cung tốt của thước Lỗ Ban. Với ý nghĩa mang đến vạn điều may mắn hỷ sự, thuận lợi trong chuyện công việc làm ăn lẫn sự nghiệp. Nhất là đảm bảo cho gia đình thuận hòa, bình an. Phù hợp với những căn nhà chung cư có diện tích nhỏ, nhà không có quá nhiều đồ dùng sinh hoạt phức tạp.

Kích thước bàn thờ Ông Địa 61x61x88 thích hợp hơn cho những căn nhà có diện tích vừa phải. Đây cũng là số đo nằm trong các cung tốt của thước Lỗ Ban. Số đo 61 thuộc cung Hoạnh Tài thuận lợi cho việc buôn bán, khởi nghiệp. Số đo 88 thuộc cung Tiến Bảo ý chỉ sự nghiệp có điềm tốt, lợi nhuận không ngừng tăng, thu được nhiều Vượng khí.

Kích thước bàn thờ Ông Địa 68x68x98 tiếp túc lại là một số đẹp cho những mẫu bàn thờ ông Địa cỡ lớn. Những con số nằm trong cung tốt và đại diện cho sự may mắn tài lộc của gia chủ. Người làm ăn kinh doanh buôn bán thường lựa chọn kích thước này để thuận lợi cho cả cuộc sống lẫn công việc.

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu?

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu cần phải cân nhắc giữa nhiều yếu tố khác nhau. Đảm bảo phù hợp với phong thủy, tuổi tác của gia chủ để tránh ảnh hưởng xấu đến con đường công danh, sự nghiệp lẫn vận mệnh của gia đình. Vậy bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu sau đây là một số tư vấn dành cho gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà ở nơi thoáng đãng là quy tắc bất thành văn xưa nay trong phong thủy của người Việt. Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà đối không được để ở nơi tối tăm, bẩn thỉu. Trước mặt bàn thờ phải là không gian rộng rãi, thông thoáng, không được có bất kỳ vật che chăn nào. Do đó bàn thờ Ông Địa nên đặt ở cửa ra vào ở tầng đầu tiên của căn nhà.

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà ở cửa ra vào để bất kỳ ai muốn vào nhà đều phải có sự cho phép của vị thần này. Đồng thời ngăn cản những kẻ xấu, tà ma vào nhà. Bàn thờ ông Địa phải thường xuyên dọn dẹp cho sạch sẽ thoáng đãng.

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa không được để trên cao bởi theo truyền thống của người Việt, đất là nơi ông Địa sống, là thần cai quản đất đai. Do đó phải vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà ở dưới đất để tiện cho công việc làm ăn của thần.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ ông Địa phù hợp sẽ giúp đem lại may mắn, tiền tài, vượng khí cho gia chủ. Không những thế nó còn giúp gia chủ xua đuổi được tà khí, bảo vệ nhà cửa đất đai. Khi lập bàn thờ ông Địa gia chủ nên chú ý đến 2 hướng đặt bàn thờ Ông Địa là hướng đón lộc và hướng phong thủy (hợp mạng) với gia chủ.

Với những người mệnh Kim nên chọn hướng để bàn thờ ông Địa như hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.

Người mệnh Mộc nên quay bàn thờ ông Địa về hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam hoặc hướng Đông.

Người mệnh Thủy nên để bàn thờ về hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Mệnh Họa hợp với hướng Nam, Đông Nam, Đông Bắc.

Mệnh Thổ quay về hướng Đông Bắc, Đông Nam.

Ngoài ra khi xem hướng đặt bàn thờ Ông Địa cần chú ý đến hướng cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân đây đều được xem là hai cùng may mắn, vượng khí bậc nhất của phong thủy.

Cách đặt bàn thờ Ông Địa

Cách đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà thường bắt buộc phải dựa lưng vào tường vững chắc. Tường này phải kín đáo không được đục lỗ như vậy tài vận sẽ không trụ lại được mà thường bị thất thoát.

Phía dưới bàn thờ Ông Địa là nền nhà bằng phẳng, không gồ ghề, lởm chởm đất đá. Phải gia công, quét dọn sạch sẽ trước rồi mới đặt bàn thờ Ông Địa lên trên. Sau khi đặt gần như không di dịch bàn thờ Ông Địa trong quá trình sử dụng.

Bàn thờ Ông Địa thường có bóng đèn nhỏ nên đặt gần ổ điện sẽ phù hợp hơn trong quá trình thờ cúng.

Bàn thờ Ông Địa cũng tuyệt đối không được đặt gần nhà vệ sinh, phòng ngủ phòng tắm, trước bếp hay trước gương sẽ khiến ma quỷ dễ bề xâm nhập vào nhà.

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà chúng tôi đã giải đáp. Chi tiết vị trí đặt, hướng đặt, cách đặt bàn thờ Ông Địa chúng tôi cũng đã nêu chi tiết. Cửa hàng chúng tôi có bán bàn thờ Ông Địa đẹp, giá rẻ, kích thước bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy. Bạn có thể tham khảo chọn mua và đặt trong nhà để thờ cúng thu hút tài lộc.

Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Trong Nhà Theo Phong Thủy

→ Cách bố trí bàn thờ gia tiên trong nhà theo phong thủy

Bàn thờ gia tiên luôn được đặt ở vị trí trang trong nhất trong mỗi gia đình người Việt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách bố trí bàn thờ gia tiên trong nhà đúng cách.

Theo quan niệm phong thủy. Vị trí đặt bàn thờ gia tiên có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và vượng khí trong nhà. Chính vì vậy, nếu chúng ta đặt bàn thờ ở vị trí không tốt sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân và các thành viên trong gia đình. Vậy bàn thờ gia tiên nên đặt ở đâu trong nhà?

Dưới đây, Taxi tải sài gòn – Saigon Express xin chia sẽ một số cách sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong thủy để gia chủ có thể thu hút tài lộc, vượng khí và mang lại bình an cho gia đình. Hãy tham khảo ngay nhé!

CÁC VỊ TRÍ KHÔNG NÊN ĐẶT BÀN THỜ GIA TIÊN TRONG NHÀ

Khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên. Gia chủ cấn nên tránh đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính ra vào trong nhà. Theo quan điểm phong thủy, việc làm này sẽ khiến cho vượng khí thoát ra ngoài và bay khỏi nhà.

Trong trường hợp nhà có diện tích nhỏ, hẹp. Bàn thờ được đặt ở vị trí hướng nhìn thằng với lối ra vào. Gia chủ cần phải che rèm lại phía mặt trước và cả hai bên bàn thờ.

Việc xếp đặc vị trí bàn thờ gia tiên ở những nơi ồn ào, náo nhiệt như lối đi, phòng trẻ em… Có thể khiến gia chủ bị hao tán tài lộc. Bàn thờ gia tiên nên đặt ở những nơi thanh tịnh, yên tĩnh nhất trong nhà.

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng linh thiêng nhất trong gia đình. Vì vậy, việc sắp xếp bàn thờ gia tiên gần nhà tắm, phòng vệ sinh hay những nơi có không khí ô nhiễm, hôi hám sẽ làm ô uế không gian linh thiêng của phòng thờ.

Nếu nhà của bạn có không gian nhỏ, chật chội. Nên chọn vị trí đặt bàn thờ ở nơi cao nhất trong nhà, tránh xa những nơi không sạch sẽ.

Nếu nhà có nhiều tầng, gia chủ nên sắp xếp đặt bàn thờ ở tầng trên cùng. Tránh việc người ngoài bước vào nhà đã giáp mặt bàn thờ, nhìn thấy bài vị và hình ảnh tổ tiên. Ngoài ra, đặt bàn thờ ở vị trí kín đáo còn đảm bảo được không gian thờ cúng trang trọng, tôn nghiêm hơn.

Đối với nhà chung cư hoặc nhà nhỏ hẹp không có tầng trên. Gia chủ nên đặt bình phòng ngăn cách không gian thờ cúng với phòng khách, tránh ánh nhìn trực tiếp vào nơi thờ cúng.

Nếu gia chủ có kế hoạch chuyển nhà. Trong quá trình thực hiện thủ tục di dời bàn thờ gia tiên sang nhà mới, sau khi bao bọc kỹ lưỡng, cẩn thận, nên phủ một lớp vải kính lên bàn thờ. Tuyệt đối không để đồ vật linh tinh, cồng kềnh lên bàn thờ trong suốt quá trình chuyển dọn nhà.

NHỮNG YÊU CẦU KHI BỐTRÍ BÀN THỜ GIAN TIÊN

Không gian phòng thờ cúng phải luôn được giữ sạch sẽ và thoáng đãng. Không nên đặt bàn thờ gia tiên quá cao hay quá thấp so với trần nhà.

Bàn thờ cần được lau dọn sạch sẽ và thắp nhang thường xuyên. Nếu vị trí bàn thờ được kê lên quá cao và gần sát trần nhà, điều này sẽ gây khó khăn trong việc lau dọn. Ngoài ra trong lúc thắp nhang có thể gây ám khói trên trần.

Bố trí thêm cây xanh mang ý nghĩa tốt ở phòng thờ có thể giúp tăng thêm sinh khí, tạo phước lành và thu hút tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, không nên lựa chọn những loại cây kiểng có gai nhọn hoặc có môi trường sống cao, tránh tình trạng đang trồng thì cây chết.

Nên chọn các loại cây như kim tiền thảo, phát lộc… Hay một số loại cây cảnh có điều kiện sống dễ dàng, tạo không gian xanh, thoáng cho khu vực thờ tự.

Gia chủ có thể bố trí ánh sáng phòng thờ tùy theo không gian và diện tích của phòng. Tuy nhiên, quy tắc chung khi bố trí bàn thờ gia tiên cần phải tuân theo:

Không nên bố trí ánh sáng quá ít hoặc sử dụng bóng đèn có màu u ám trong phòng, gây cảm giác lạnh lẽo.

Không nên treo các loại đèn chùm có kích thước lớn làm mất cân đối không gian của căn phòng. Nên chọn các loại đèn nhỏ có kích thước phù hợp.

Một điều quan trong cần được lưu ý khi bố trí ánh sáng trong phòng thờ là không được đặt bóng đèn ở hướng có thể chiếu thẳng vào người ngồi lễ cúng.

Không nên bố trí quá nhiều bóng đèn có nhiều màu sắc khác nhau. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến trang nghiêm của phòng thờ.

Việc bài trí đồ đạc trên bàn thờ gia tiên vô cùng quan trọng, không thể tùy tiện. Mỗi đồ vật như ngai thờ, khám thờ, ảnh thờ, đỉnh hương, đèn cầy, bình hoa, bát hương,…đều có vị trí quy định với ý nghĩa riêng.

Tùy theo điều kiện và tín ngưỡng của gia chủ mà việc bài trí bàn thờ gia tiên của mỗi người, mỗi nhà cũng không giống nhau. Thông thường, chúng ta thường đặt 1 hoặc 3 bát hương trên bàn thờ.

Phía trước bát hương : đặt 3 chén nước sạch. Bố trí hai đĩa trái cây hoăc đĩa trầu cau ở hai bên.

Phía sau bát hương : bài trí bình hoa tươi, hương và nến.

Khi sắp xếp vị trí bàn thờ Phật. Cần đặt cao hơn và tách biệt bàn thờ gia tiên.

Một trong những nét đẹp đặc chưng, độc đáo trong đời sống tín ngưỡng, thờ cúng của người Việt đó là trang trí những bức hoành phi, câu đối trong gian phòng thờ cúng.

Những bức hoành phi, câu đối thường được tô điểm trang trọng bằng son sơn vàng. Nội dung chữ viết trên những bức hoành phi, câu đối thường thể hiện lòng tôn kính của con cháu với tổ tiên, hoặc ghi lại những lởi răng dạy con cháu.

Xem Cách Đặt Hướng Bếp Theo Tuổi Cho Gia Chủ Đại Cát

Xem cách đặt hướng bếp theo tuổi cho gia chủ đại cát – đại lợi 1. Đặt hướng bếp theo tuổi của ai trong gia đình?

Từ xưa đến nay có rất nhiều người thắc mắc rằng phong thủy bếp nên xem tuổi của ai trong gia đình. Người xưa có câu “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp” nên khi xem hướng làm nhà thường xem theo tuổi của người đàn ông còn hướng bếp theo tuổi của người phụ nữ. Không gian bếp được xem là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng của người phụ nữ nên căn cứ vào tuổi của họ để xác định phong thủy nhà bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy thì điều này lại không đúng. Phong thủy của người phương Đông thường quan niệm xem tuổi làm nhà thuộc vào dương trạch, bởi vậy đặt hướng bếp theo tuổi gắn với của người đàn ông trong gia đình. Đây là cơ sở để xác định năm làm nhà, hướng nhà, vị trí nhà, hướng ban thờ, hướng cửa và hướng bếp. Do đó, khi quyết định hướng đặt bếp theo tuổi chắc chắn sử dụng tuổi âm của người đàn ông.

Tuy nhiên, khi lấy tuổi người đàn ông cần chú ý người đó chưa quá 60 tuổi bởi nếu đã qua tuổi này thì theo phong thủy quy định nên để việc làm nhà cho con cháu lo liệu. Với những gia đình có toàn nữ giới thì việc tính tuổi làm nhà, làm bếp sẽ quyết định theo tuổi của nữ chủ nhân nhưng không được quá 60 tuổi và cũng không nên quá nhỏ tuổi.

2. Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi chi tiết nhất 2.1.1. Xem hướng đặt bếp theo tuổi Mậu Tý:

– Hướng bếp xấu theo mệnh tuổi Mậu Tý: hướng Tây (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Bắc (Lục Sát); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Bếp nấu của gia chủ tuổi Mậu Tý nên tọa ở một trong những hướng xấu này sẽ rất tốt, có tác dụng thiêu đốt những điều xui xẻo, không tốt lành.

– Theo phong thủy, bếp nên “tọa cát hướng hung”. Vì vậy, gia chủ Mậu Tý có thể đặt bếp quay về một trong những hướng tốt như: hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng Nam (Diên Niên); hướng Đông (Thiên Y); hướng Bắc (Phục Vị).

2.1.2. Xem hướng đặt bếp theo tuổi Canh Tý:

Gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt bếp tọa các hướng xấu sau: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ); hướng Tây (Lục Sát); hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh). Hướng bếp nên đặt ở một số hướng tốt sau: hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Đông Nam (Phục Vị); hướng Nam (Thiên Y). Bởi hướng bếp là hướng công tắc, khi quay về hướng lành thì mới nhanh có phúc, dồi dào tài lộc.

2.1.3. Xem hướng đặt bếp theo tuổi Nhâm Tý:

Cũng là tuổi tý nhưng gia chủ tuổi Nhâm Tý nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu sau: hướng Tây (Hoạ Hại); hướng Tây Bắc (Lục Sát); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành cho gia đình gia chủ.

Nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như : Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị). Chọn hướng đặt bếp tốt hợp mệnh sẽ mang nhiều tài lộc vượng khí cho gia đình.

2.1.4. Xem hướng đặt bếp theo tuổi Bính Tý:

Gia chủ tuổi Bính Tý có thể chọn một trong những hướng xấu sau để đặt bếp: hướng Tây (Lục Sát); hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ). Và quay về một trong các hướng tốt: hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Nam (Thiên Y); hướng Đông Nam (Phục Vị).

2.1.5. Xem hướng đặt bếp theo tuổi Giáp Tý:

Chủ nhà tuổi Giáp Tý nên chú ý đặt bếp tọa ở các hướng xấu như: hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát), và nhìn về những hướng tốt lành: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y); hướng Tây (Phục Vị).

2.2.1. Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Ất Sửu:

Theo phong thủy bếp “tọa hung hướng cát”, chủ nhà tuổi Ất Sửu nên lựa chọn đặt bếp tọa ở các hướng xấu như: hướng Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Bắc (Lục Sát). Và nhìn về các hướng tốt như hướng Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Nam (Diên niên); hướng Tây Bắc (Phục Vị); hoặc hướng Tây (Sinh Khí).

2.2.2 Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Đinh Sửu:

Khác với tuổi Ất Sửu, gia chủ tuổi Đinh Sửu nên đặt bếp tạo ở: hướng Đông Bắc (Lục Sát); hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Và nhìn về một trong những hướng tốt lành sau: hướng Đông (Phục Vị); hướng Đông Nam (Diên Niên); hướng Nam (Sinh Khí); hướng Bắc (Thiên Y).

2.2.3. Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Quý Sửu:

Chủ nhà tuổi Quý Sửu nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng: Tây Nam (Lục Sát); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt mệnh); Tây (Ngũ Quỷ). Đồng thời, hướng bếp nên nhìn về một trong số hướng tốt sau: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Thiên Y); hướng Bắc (Diên Niên); hướng Nam (Phục Vị).

2.2.4. Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Tân Sửu:

Gia chủ Tân Sửu nên chọn đặt bếp tọa ở: hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ); hướng Tây (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Bắc (Lục Sát). Vì theo phong thủy “tọa hung hướng cát”. Và nhìn về một trong những hướng tốt lành như: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

2.2.5. Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Kỷ Sửu:

Theo phong thủy bếp đặt “tọa hung hướng cát”, hướng đặt bếp tốt nhất cho gia chủ Kỷ Sửu như sau: Bếp tọa ở một trong những hướng xấu: hướng Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Bắc (Lục Sát); hướng Đông Nam (Hoạ Hại). Và nhìn về một trong những hướng tốt: hướng Tây (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Bắc (Phục Vị).

2.3.1. Xem hướng đặt bếp theo tuổi Bính Dần

Theo phong thủy nhà bếp, chủ nhà tuổi Bính Dần nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu sau: hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát). Và nhìn về một trong những hướng tốt: hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y).

2.3.2. Xem hướng đặt bếp tuổi Canh Dần

Những gia chủ tuổi Canh Dần nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu sau: hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) nó sẽ giúp gia chủ thiêu đốt những điều không tốt. Bên cạnh đó, bếp nên quay về một trong các hướng tốt: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây (Thiên Y); hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Phục Vị).

2.3.3. Xem hướng đặt bếp tuổi Giáp Dần

Khác với gia chủ tuổi Bính Dần và Canh Dần, chủ nhà tuổi Giáp Dần nên đặt bếp tọa ở hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ). Và nên nhìn về một trong những hướng tốt: hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây (Diên Niên); hướng Tây Bắc (Thiên Y); hướng Đông Bắc (Phục Vị).

2.3.4. Xem hướng đặt bếp tuổi Nhâm Dần

Chủ nhà tuổi Nhâm Dần nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát). Và bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt lành như: hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

2.3.5. Xem hướng đặt bếp tuổi Mậu Dần

Theo phong thủy “tọa hung hướng cát” thì chủ nhà tuổi Mậu Dần nên đặt bếp nấu tọa ở các hướng xấu như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát). Như vậy sẽ giúp gia đình tránh được những điều không tốt. Bên cạnh đó, bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt như: hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

2.4.1. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Ất Mão

Với chủ nhà tuổi Ất Mão nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu sau: hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát). Và nhìn về một trong những hướng tốt như: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y); hướng Tây (Phục Vị) thì mới nhanh có phúc.

2.4.2. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Đinh Mão

Khác với tuổi Ất Mão, chủ nhà tuổi Đinh Mão nên đặt bếp ở một trong những hướng xấu sau: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Lục Sát); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ). Và nhìn về một trong những hướng tốt lành như: hướng Nam (Thiên Y); hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Đông Nam (Phục Vị).

2.4.3. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Mão

Gia chủ tuổi Kỹ Mão nên đặt bếp ở một trong những hướng xấu sau: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Hoạ Hại); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Tây Bắc (Lục Sát) để thiêu đốt đi những nguồn năng lượng xấu. Bếp nhìn về hướng tốt lành như: hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng Nam (Diên Niên); hướng Đông (Thiên Y); hướng Bắc (Phục Vị).

2.4.4. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Quý Mão

Phong thủy nhà bếp cho gia chủ tuổi Quý Mão nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng sau: hướng Tây (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Bắc (Lục Sát); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Và nhìn về một trong những hướng tốt lành sau: hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng Nam (Diên Niên); hướng Đông (Thiên Y); hướng Bắc (Phục Vị).

2.4.5. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Tân Mão

Gia chủ tuổi Tân Mão nên đặt bếp tọa ở các hướng sau: hướng Tây (Lục Sát); hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ); hoặc hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh). Đồng thời, bếp nên đặt ở một trong những hướng tốt lành như hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Phục Vị); hướng Nam (Thiên Y); hoặc hướng Đông (Diên Niên).

2.5.1. Xem hướng đặt bếp tuổi Bính Thìn

Chủ nhà tuổi Bính Thìn nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu sau: hướng Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Bắc (Lục Sát). Và hướng bếp nhìn về các hướng tốt Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí).

2.5.2. Xem hướng đặt bếp tuổi Canh Thìn

Theo phong thủy bếp “tọa hung hướng cát”, gia chủ tuổi Canh Thìn nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu: hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Lục Sát); hướng Tây (Ngũ Quỷ). Và nên nhìn về một trong những hướng tốt sau: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Thiên Y); hướng Nam (Phục Vị); hướng Bắc (Diên Niên).

2.5.3. Xem hướng đặt bếp tuổi Giáp Thìn

Tuổi Giáp Thìn nên đặt bếp ở một trong các hướng sau: hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Ngũ Quỷ); hướng Tây Nam(Lục Sát). Bên cạnh đó, bếp nên nhìn về hướng tốt lành sau: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Bắc (Diên Niên); hướng Đông Nam (Thiên Y); hay hướng Nam (Phục Vị).

2.5.4. Xem hướng đặt bếp tuổi Mậu Thìn:

Khác với những gia chủ tuổi Thìn khác, gia chủ Mậu Thìn nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu sau: hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Đông Bắc (Lục Sát); hướng Tây (Tuyệt Mệnh). Và nhìn về một trong những hướng tốt lành: hướng Nam (Sinh Khí); hướng Bắc (Thiên Y); hướng Đông Nam (Diên niên); hoặc hướng Đông (Phục Vị).

2.5.5. Xem hướng đặt bếp tuổi Nhâm Thìn

Gia chủ tuổi nhâm thìn thì nên đặt bếp tại các hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc(Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ) và có các hướng bếp nhìn về: Nam (Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông(Phục Vị) .

2.6.1. Chọn hướng đặt bếp tuổi Ất Tỵ

Chủ nhà tuổi Ất Tỵ nên đặt bếp ở tại các hướng xấu như: hướng Nam (Hoạ Hại); hướng Đông (Lục Sát); hướng Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh). Và nhìn về một trong những hướng xấu như: hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây (Diên Niên); hướng Tây Bắc (Thiên Y); hướng Đông Bắc (Phục Vị).

2.6.2. Chọn hướng đặt bếp tuổi Đinh Tỵ

Khác với tuổi Ất Tỵ, gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát). Bên cạnh đó, bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt lành như: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y).

2.6.3. Chọn hướng đặt bếp tuổi Kỷ Tỵ

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Nam (Lục Sát). Và nhìn về hướng tốt như: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

2.6.4. Chọn hướng đặt bếp tuổi Quý Tỵ

Đối với gia chủ tuổi Quý Tỵ nên đặt bếp tọa một trong những hướng xấu sau: hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ). Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt như sau: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y); hướng Tây Nam (Phục Vị).

2.6.5. Chọn hướng đặt bếp tuổi Tân Tỵ

Phong thủy hướng bếp tuổi Tân Tỵ nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu sau: hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Lục Sát); hướng Nam (Hoạ Hại); hoặc hướng Bắc (Ngũ Quỷ). Và bếp nhìn về một trong những hướng tốt lành sau: hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây (Diên Niên); hướng Tây Bắc (Thiên Y); hướng Đông Bắc (Phục Vị).

2.7.1. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Bính Ngọ

Chủ nhà tuổi Bính Ngọ nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu sau: hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Lục Sát); hướng Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Tuyệt Mệnh). Và nhìn về một trong những hướng tốt lành: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y); hướng Tây (Phục Vị).

2.7.2. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Canh Ngọ

Theo phong thủy, hướng bếp cho chủ nhà tuổi Canh Ngọ nên tọa tại: hướng Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát). Và nhìn về một trong những hướng tốt sau: hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng Nam (Diên Niên); hướng Bắc (Phục Vị); hoặc hướng Đông (Thiên Y).

2.7.3. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Giáp Ngọ

Hướng đặt bếp chi gia chủ tuổi Giáp Ngọ mang lại nhiều tài lộc là tọa ở một trong các hướng sau: hướng Tây Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Và nhìn về một trong các hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); hoặc hướng Đông (Thiên Y).

2.7.4. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên đặt bếp tọa ở các hướng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ Quỷ). Song song với đó bếp nên nhìn về các hướng tốt như: hướng Bắc(Sinh Khí); Đông Nam (Phục Vị); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y).

2.7.5. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Nhâm Ngọ

Chủ nhà tuổi Nhâm Ngọ đặt bếp tọa tại: hướng Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Nam (Ngũ Quỷ). Và bếp nhìn về hướng có hướng bếp nhìn về hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam(Thiên Y).

2.8.1. Xem hướng đặt bếp tuổi Đinh Mùi

Gia chủ tuổi đinh mùi nên chọn hướng đặt bếp ở Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc(Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ). Với hướng bếp nhìn về các hướng tốt Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).

2.8.2. Xem hướng đặt bếp tuổi Ất Mùi

Phong thủy hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Ất Mùi nên đặt bếp ở một trong các hướng xấu sau: hướng Tây Nam (Lục Sát); hướng Tây (Ngũ Quỷ); hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh). Đồng thời, nên đặt bếp nhìn về một trong các hướng tốt lành: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Bắc (Diên Niên); hướng Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).

2.8.3. Xem hướng đặt bếp tuổi Kỷ Mùi

Để cuộc sống dư giả, thu hút nhiều tài lộc, may mắn thì chủ nhà tuổi Kỷ Mùi nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng: hướng Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh); hoặc Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Bếp nên nhìn về một trong các hướng xấu: hướng Bắc (Thiên Y); hướng Nam(Sinh Khí); hướng Đông Nam (Diên Niên); hướng Đông (Phục Vị).

2.8.4. Xem hướng đặt bếp tuổi Tân Mùi

Gia chủ tuổi Tân Mùi nên chọn hướng đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu: hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh); hướng Tây (Ngũ Quỷ). Song song đó là bếp nhìn về một trong những hướng tốt sau: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Bắc (Diên Niên); hướng Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).

2.8.5. Xem hướng đặt bếp tuổi Quý Mùi

Theo phong thủy bếp “tọa hung hướng cát” thì chủ nhà tuổi Quý Mùi nên đặt tọa ở: hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Bắc (Lục Sát). Và bếp nhìn về một trong các hướng tốt như: hướng Tây Nam (Diên Niên); hướng Tây Bắc (Phục Vị); hướng Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây (Sinh Khí).

2.9.1. Chọn hướng đặt bếp tuổi Bính Thân

Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Bính Thân nên đặt bếp ở một trong các hướng xấu như: hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Lục Sát); hướng Nam (Hoạ Hại); hoặc hướng Bắc (Ngũ Quỷ). Đồng thời, bếp nhìn về hướng tốt lành như: hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); hay hướng Tây (Diên Niên).

2.9.2. Chọn hướng đặt bếp tuổi Canh Thân

Theo phong thủy bếp “tọa hung hướng cát”, gia chủ tuổi Canh Thân nên đặt bếp tọa ở các hướng xấu sau: hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ). Và đặt bếp nấu nhìn về một trong những hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

2.9.3. Chọn hướng đặt bếp tuổi Mậu Thân

Chủ nhà tuổi Mậu Thân có thể đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu như: hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); hướng Nam (Lục Sát); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh). Song song đó, bếp nên nhìn về các hướng tốt lành như: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y).

2.9.4. Chọn hướng đặt bếp tuổi Giáp Thân

Phong thủy hướng nhà bếp cho gia chủ tuổi Giáp Thân nên đặt bếp tọa ở: hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam(Lục Sát); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam(Ngũ Quỷ) là những hướng xấu để thiêu đốt đi những nguồn năng lượng xấu trong căn bếp. Đồng thời, bếp nhìn về một trong các hướng tốt sau: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây (Thiên Y); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây Bắc (Diên Niên).

2.9.5. Chọn hướng đặt bếp tuổi Nhâm Thân

Gia chủ tuổi Nhâm Thân nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu: hướng Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại). Song song với đó, bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt như: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); hoặc hướng Nam (Phục Vị).

2.10.1. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Ất Dậu

Chủ nhà tuổi Ất Dậu nên đặt bếp ở các hướng xấu như: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam Nam (Ngũ Quỷ); hoặc hướng Tây (Lục Sát). Bên cạnh đó, bếp nên nhìn về một trong các hướng tốt sau: hướng Bắc(Sinh Khí); hướng Đông(Diên Niên); hướng Nam (Thiên Y); hoặc hướng Đông Nam (Phục Vị).

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên đặt bếp tọa ở các hướng như: hướng Tây (Lục Sát); Đông Bắc (Tuyệt mệnh); Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ Quỷ). Đặt bếp nhìn theo các hướng tốt: hướng Bắc (Sinh Khí); Đông Nam (Phục Vị); hướng Đông (Diên Niên); hướng Nam (Thiên Y).

2.10.3. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Đinh Dậu

Phong thủy hướng bếp tuổi Đinh Dậu nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu như: hướng Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông (Tuyệt Mệnh). Và bếp nhìn ra một trong số hướng tốt như: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Thiên Y); hướng Đông Bắc (Diên Niên); hoặc hướng Tây (Phục Vị).

2.10.4. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Quý Dậu

Chủ nhà tuổi Quý Dậu nên đặt bếp tọa ở hướng xấu như: hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); hướng Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Tuyệt Mệnh). Song song đó là bếp nhìn về hướng: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Phục Vị); hoặc Tây Nam (Thiên Y).

2.10.5. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Phong thủy hướng bếp tốt cho tuổi Tân Dậu nên đặt “tọa hung hướng cát”, tức là tọa ở một trong các hướng sau: hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt Mệnh). Và nhìn về hướng tốt: hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); hướng Đông (Thiên Y); hoặc hướng Bắc (Phục Vị).

2.11.1. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Bính Tuất

Trong phong thủy, bếp nên đặt “tọa hung hướng cát”. Vì thế, gia chủ tuổi Bính Tuất nên chọn hướng bếp tọa ở hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh) hoặc Đông Bắc (Lục Sát). Bếp nhìn về hướng Nam (Sinh Khí); hướng Bắc (Thiên Y); hướng Đông (Phục Vị); hoặc hướng Đông Nam (Diên Niên).

2.11.2. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Canh Tuất

Chủ nhà tuổi Canh Tuất nên đặt bếp tọa tại: hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); hoặc hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Và nhìn về hướng tốt: hướng Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); hướng Bắc (Thiên Y); hay hướng Đông (Phục Vị).

2.11.3. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Giáp Tuất

Hướng bếp tuổi Giáp Tuấn tốt nhất nên tọa ở một trong các hướng xấu: hướng Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hay hướng Bắc (Lục Sát). Và bếp nên nhìn về: hướng Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc(Phục Vị); hay hướng Đông Bắc (Thiên Y).

2.11.4. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Mậu Tuất

Hướng nhà bếp tốt nhất cho gia chủ tuổi Mậu Tuất nên tọa tại một trong hướng xấu như: hướng Bắc (Lục Sát); hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại) là những hướng bếp xấu mang ý nghĩa thiêu cháy những luồng khí xấu. Đồng thời, bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt lành như: hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Nam (Diên Niên); hoặc hướng Tây (Sinh Khí).

2.11.5. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Nhâm Tuất

Phong thủy hướng bếp tốt cho chủ nhà tuổi Nhâm Tuất nên tọa ở một trong các hướng xấu sau: hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); hoặc Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Nam (Lục Sát); hướng Tây (Ngũ Quỷ). Song song đó, bếp nên nhìn về một trong các hướng tốt như: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Bắc (Diên Niên); hướng Đông Nam (Thiên Y); hay hướng Nam (Phục Vị).

2.12.1. Chọn hướng đặt bếp tuổi Đinh Hợi

Chủ nhà tuổi Đinh Hợi nên đặt bếp tọa tại một trong những hướng xấu như: hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát). Và bếp nên nhìn về hướng tốt như: hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây (Thiên Y); hoặc Tây Nam (Phục Vị).

2.12.2. Chọn hướng đặt bếp tuổi Kỷ Hợi

Phong thủy hướng bếp tuổi Kỷ Hợi nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Nam (Lục Sát) là các hướng xấu. Và đặt bếp nhìn về một trong các hướng tốt như: hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).

2.12.3. Chọn hướng đặt bếp tuổi Quý Hợi

Gia chủ tuổi Quý Hợi nên đặt bếp tọa ở các hướng xấu như: hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Hoạ Hại), hướng Bắc (Ngũ Quỷ) hoặc hướng Đông (Lục Sát). Đồng thời bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt như: hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); hoặc hướng Tây (Diên Niên).

2.12.4. Chọn hướng đặt bếp tuổi Ất Hợi

Trong phong thủy bếp nên đặt “tọa hung hướng cát”. Gia chủ tuổi Ất Hợi nên đặt bếp tọa tại: hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát); hoặc hướng Đông Nam(Ngũ Quỷ). Và bếp nên nhìn về các hướng tốt như: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); .

2.12.5. Chọn hướng đặt bếp tuổi Tân Hợi

Gia chủ tuổi Tân Hợi nên đặt bếp tọa tại hướng xấu như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát); hướng Đông (Hoạ Hại); hoặc hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ). Và bếp nên nhìn về một trong các hướng tốt: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây (Thiên Y); hướng Tây Nam (Phục Vị); hoặc Tây Bắc (Diên Niên).

3. Xem hướng bếp tuổi hợp phong thủy Bát trạch

Theo phong thủy thì điều lành dữ của Đông tứ mệnh ngược lại với Tây tứ mệnh. Những phương vị mà Tây tứ mệnh kiêng thì lại hợp với Đông tứ mệnh và ngược lại. Ứng với con người có 4 mệnh theo tuổi và phong thủy hướng đặt bếp như sau:

– Đoài trạch hoặc Đài mệnh:

Gia chủ thuộc mệnh này thì hướng bếp tốt nhất đó là tọa tại Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc, tức tọa lục sát và nhìn về hướng sinh khí, thích hợp với nguyên tắc tọa hung hướng cát mang đến những điều tốt lành cho gia đình, tiến bộ nhanh chóng và thịnh vượng. Hoặc có thể đặt bếp tọa hướng Đông và nhìn về hướng Tây, có nghĩa là tọa phương vị Tuyệt mệnh nhìn về phương vị Phục vị tạo nên sự hòa thuận cho gia đình, sức khỏe tốt và không mắc nhiều bệnh tật.

– Càn trạch hoặc Càn mệnh:

Đối với gia chủ thuộc mệnh này thì nên đặt bếp tọa Đông và nhìn về hướng Tây là tốt nhất bởi như vậy sẽ tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức bếp tọa Ngũ quỷ quay về Thiên y se giúp gia đình gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, tiến bộ về công danh, tài lộc. Tiếp đến là bếp tọa Đông Nam và nhìn về Tây Bắc có nghĩa là tọa cung Họa hại và nhìn về cung Phục vị giúp gia đình luôn được bình an, hòa thuận.

– Khôn trạch hoặc Khôn mệnh:

Với gia chủ mệnh này thì hướng đặt bếp tốt nhất là tọa Đông và nhìn về hướng Tây, tức tọa Họa hại và nhìn về hướng Thiên y, thích hợp với quan niệm phong thủy “tọa hung hướng cát” mang lại nhiều điều tốt lành, của cải chảy vào nhà, giàu có về tiền bạc, sống lâu trăm tuổi. Ngoài ra, có thể đặt bếp Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, có nghĩa là tọa Ngũ Quỷ và nhìn về Diên Niên sẽ giúp gia đình được hòa thuận, an khang.

– Cấn trạch hoặc Cấn mệnh:

Bếp tốt nhất cho gia chủ thuộc mệnh này là đặt tọa hướng Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, như vậy tức là tọa Tuyệt mệnh nhìn về Thiên y, thích hợp với nguyên tắc tọa hung hướng cát sẽ giúp cho gia chủ dồi dào về tiền bạc, khang ninh, tuổi thọ cao.

Cách Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới

→ Cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Khi chuyển nhà, nhiều gia chủ quyết định mang theo bàn thờ thần tài về nhà mới. Tuy nhiên, vẫn không ít người chưa biết nên chuyển bàn thờ sao cho đúng. Vì vậy, với bài viết sau, dịch vụ dọn nhà Saigon Express sẽ chia sẻ cùng bạn cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới đúng phong thủy nhất.

Ở các gia đình Việt Nam. Đặc biệt là những gia đình làm nghề kinh doanh, bạn dễ dàng bắt gặp một chiếc bàn thờ được đặt dưới đất, ngay cửa ra vào, đó được gọi là bàn thờ thần tài để nghênh đón tài lộc, quản lý tiền của vào nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống và thay đổi nhà ở. Có rất nhiều người phân vân không biết chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ thần tài hay không, và cách bố trí phòng thờ như thế nào?

Theo kinh nghiệm trong cuốn phong thủy chuyển nhà mới để lại. Nếu nhà cũ đang làm ăn thuận lợi, mọi điều suôn sẻ, tài vận dồi dào thì khi chuyển nhà nên mang theo bàn thờ thần tài đến nhà mới để thần linh đi theo phù hộ bạn mọi điều tốt lành.

Với trường hợp không thể mang theo bàn thờ thần tài đến nhà mới. Cách tốt nhất là hóa tro hoặc thả trôi sông. Rồi sau khi đến nhà mới thì sẽ sắm sửa lại bàn thờ cùng lễ vật cúng bái.

CÁCH CHUYỂN BÀN THỜ THẦN TÀI VỀ NHÀ MỚI

Bàn thờ là chốn linh thiêng nhất của ngôi nhà. Vì thế, trong quá trình thờ cúng, gia chủ không được tùy tiện thay đổi, di dời vị trí bàn thờ để tránh đụng chạm đến những điều kiêng kỵ. Và trong khi chuyển bàn thờ thần tài đến nhà mới, bạn cần tuân thủ các thủ tục sau:

Đầu tiên, bạn chọn ngày chuyển bàn thờ, nên nhờ chuyên gia phong thủy xem xét hướng nhà phù hợp để chọn vị trí bàn thờ.

Dù nằm ở góc nhà nhưng hướng bàn thờ cần phải bao quát cả cửa ra vào để cai quản khách khứa, tiền tài lưu thông.

Trước khi cúng bàn thờ mới, cần sắm đủ lễ vật cúng để thể hiện tấm lòng của gia chủ cũng như tạo “chỗ ở” sung túc cho thần tài.

Chuẩn bị các lễ vật như hương hoa, trái cây tươi, món mặn (thịt heo quay) để cúng bái.

Tiến hành chuyển bàn thờ Thần tài

Đầu tiên tại vị trí cũ của bàn thờ Thần tài. Đặt tiền vàng, một cốc nước, 3 chén rượu và một lọ hoa. Sau đó đọc khấn xin chuyển về nhà mới và thắp 3 nén hương.

Khi hương cháy được một nửa thì tiến hành di chuyển bàn thờ thân tài trong nhà về nhà mới khi hương vẫn còn đang thắp. Nếu quãng đường xa, hoặc vì lý do an toàn, có thể để hương cháy hết trước khi di chuyển bàn thờ trong nhà đi đến nhà mới.

Tại địa điểm mới, hóa vàng toàn bộ tiền vàng, lấy rượu rắc vào tro tiền. Tiếp đó bày lễ vật rồi thắp một tuần hương mới, rót rượu và đọc khấn báo cáo quá trình chuyển bàn thờ Thần tài hoàn thành.

Đặt Tên Cho Con Gái 2023 Theo Phong Thủy Để Con Bình An Đại Cát

Bạn và gia đình có ý định sinh em bé hay đang chờ đón thiên thần bé nhỏ vào năm 2023? Quả là niềm vui to lớn, cuộc đời bạn sẽ mở sang một trang mới với nhiều điều hạnh phúc ngập tràn. Nhưng quả là sinh con ra mang nhiều nỗi lo, từ việc con có khỏe mạnh hay không, đến việc đặt tên cho con thế nào cho con được bình an, mang nhiều phúc khí tốt lành.

Có thể các bạn vẫn chưa rõ việc , vậy thì Lịch ngày tốt cũng xin giải đáp luôn. Theo âm lịch, năm 2023 là năm Mậu Tuất, bé sinh năm 2023 tuổi Tuất, Tiến Sơn chi Tuất – tức Chó vào núi. Bé có mệnh nạp âm là Bình Địa Mộc, hay còn gọi là mệnh Mộc.

Tính cách người mệnh Bình Địa Mộc sôi nổi và hoạt bát, tuy nhiên có phần nóng nảy và hay thay đổi. Sinh vào mùa xuân, công danh sự nghiệp khởi phát. Sinh vào mùa hạ, phúc thọ quý mệnh. Sinh vào mùa thu, tự lực tự cường, một tay làm nên cơ nghiệp. Sinh vào mùa đông, sung túc đủ đầy, không lo cơm ăn áo mặc. Người này sinh vào ban ngày thì tài lộc vượng phát, sinh vào ban đêm thì số khá giả, trường thọ. Theo thì người mệnh Bình Địa Mộc sinh vào tháng 6 sẽ có cuộc đời rực rỡ, gặt hái nhiều thành công.

Các bé sinh năm Mậu Tuất 2023 có mệnh Bình Địa Mộc, chính vì thế, khi đặt tên cho con, các bố các mẹ nên chú ý, có thể chọn những cái tên có bộ Thảo, mang ý nghĩa gắn liền với cỏ cây hoa lá, thiên nhiên đất trời…

Đặc biệt, bé gái mang tên có bộ Thảo này sẽ được hưởng nhiều phúc khí đất trời, có số mệnh bình an đạt cát, được trời đất bảo vệ, cho bé có cuộc sống khỏe mạnh và thuận lợi, không phải gánh chịu nhiều sóng gió trong đời.

Dần – Ngọ – Tuất là quan hệ , những cái tên có chức các chữ thuộc bộ ba này cực kì tốt cho các bé sinh năm Mậu Tuất, giúp bé gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, có quý nhân Tam hợp chỉ đường dẫn lối, tương trợ mỗi khi khó khăn hoạn nạn.

Một số cái tên cho bé gái để mẹ chọn như Trúc, Lạc, Kỳ, Tương, Hoa…

Trong số các con vật nuôi trong nhà thì chó là con vật trung thành với con người hơn cả, cũng được con người yêu quý và chăm sóc nhiều nhất. Theo đó, nếu bạn đặt tên cho con theo con giáp này thì những cái tên mang các bộ Nhân, Sĩ, Thiếu, Tiểu, Thần, Miên, Mịch sẽ là tấm bùa hộ mệnh để con được bình an, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong đời.

Năm 2023 là năm Mậu Tuất, mà chó lại là loài động vật ăn thịt, chính vì thế nên thuộc bộ Tâm, Nhục sẽ là lời nguyện cầu cho các bé có được cuộc sống sung túc no đủ sau này.

Bạn có thể tham khảo cho bé những cái tên sau: Ân, Chí, Cung, Dục, Hằng, Hồ, Huệ, Hữu, Năng, Niệm, Tất, Thắng, Thanh,Trung, Tư, Từ, Tuệ…

Tuy chó không có được uy phong như Chúa tể sơn lâm, nhưng nếu được tô điểm, chắp cánh bởi những yếu tố phong thủy thì có thể tăng thêm sức mạnh và ý chí, tạo sự oai phong cũng như thổi hồn thêm sinh khí cho bé Tuất.

Những cái tên mang bộ Mịch, Sam, Cân, Y như Biểu, Bùi, Chương, Đồng, DuyDuyên, Hình, Ngạn, Sam, Sư, Thái, ThịTố, Trang, Tư, Ước… sẽ giúp các bố các mẹ cầu chúc điều tốt lành đến với những thiên thần nhỏ của mình.

có lẽ là điều mà các bậc làm cha làm mẹ luôn trăn trở. Lịch ngày tốt xin đưa ra 100 cái tên hay, ý nghĩa và hợp phong thủy cho các bé gái như sau.

* Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi bình an

* Linh Lan: tên một loài hoa

* Trúc Quỳnh: tên loài hoa

* Huyền Anh: tinh anh, huyền diệu

* Mai Lan: hoa mai và hoa lan

* Thùy Anh: con sẽ thùy mị, tinh anh.

* Trung Anh: trung thực, anh minh

* Phong Lan: hoa phong lan

* Băng Tâm: tâm hồn trong sáng, tinh khiết

* Tú Anh: xinh đẹp, tinh anh

* Tuyết Lan: lan trên tuyết

* Đan Tâm: tấm lòng son sắt

* Vàng Anh: tên một loài chim

* Ấu Lăng: cỏ ấu dưới nước

* Khải Tâm: tâm hồn khai sáng

* Hạ Băng: tuyết giữa ngày hè

* Minh Tâm: tâm hồn luôn trong sáng

* Lệ Băng: một khối băng đẹp

* Phương Tâm: tấm lòng đức hạnh

* Thục Tâm: một trái tim dịu dàng, nhân hậu

* Yên Bằng: con sẽ luôn bình an

* Tuyền Lâm: tên hồ nước ở Đà Lạt

* Tố Tâm: người có tâm hồn đẹp, thanh cao

* Ngọc Bích: viên ngọc quý màu xanh

* Nhật Lệ: tên một dòng sông

* Tuyết Tâm: tâm hồn trong trắng

* Khải Ca: khúc hát khải hoàn

* Đoan Thanh: người con gái đoan trang, hiền thục

* Sơn Ca: con chim hót hay

* Ái Linh: Tình yêu nhiệm màu

* Giang Thanh: dòng sông xanh

* Gia Linh: sự linh thiêng của gia đình

* Hà Thanh: trong như nước sông

* Gia Hân: con chào đời là niềm vui, niềm hân hoan của gia đình

* Thảo Linh: sự linh thiêng của cây cỏ

* Thủy Linh: sự linh thiêng của nước

* Anh Thảo: tên một loài hoa

* Minh Châu: viên ngọc sáng

* Trúc Linh: cây trúc linh thiêng

* Tùng Linh: cây tùng linh thiêng

* Diễm Thảo: loài cỏ hoang, rất đẹp

* Hạc Cúc: tên một loài hoa

* Ngọc Mai: hoa mai bằng ngọc

* Thiên Hoa: bông hoa của trời

* Nhật Mai: hoa mai ban ngày

* Quỳnh Dao: cây quỳnh, cành dao

* Bích Thoa: cây trâm màu ngọc bích

* Thanh Mẫn: sự sáng suốt của trí tuệ

* Huyền Thoại: như một huyền thoại

* Kim Thông: cây thông vàng

* Hải Miên: giấc ngủ của biển

* Vân Du: Rong chơi trong mây

* Thụy Miên: giấc ngủ dài và sâu.

* Đan Thu: sắc thu đan nhau

* Hướng Dương: hướng về ánh mặt trời

* Thiện Mỹ: xinh đẹp và nhân ái

* Phương Thùy: thùy mị, nết na

* Thùy Dương: cây thùy dương

* Khánh Thủy: nước đầu nguồn

* Kim Đan: thuốc để tu luyện thành tiên

* Thiên Nga: chim thiên nga

* Thanh Thủy: trong xanh như nước của hồ

* Tú Linh: cô gái vừa thanh tú, vừa xinh đẹp, vừa nhanh nhẹn, tinh anh

* Tố Nga: người con gái đẹp

* Yên Đan: màu đỏ xinh đẹp

* Bích Ngân: dòng sông màu xanh

* Xuân Thủy: nước mùa xuân

* Trúc Đào: tên một loài hoa

* Hải Thụy: giấc ngủ bao la của biển

* Hồng Đăng: ngọn đèn ánh đỏ

* Đông Nghi: dung mạo uy nghiêm

* Diễm Thư: cô tiểu thư xin

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Phong Thủy Sinh Đại Cát Cho Gia Chủ trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!