Xu Hướng 3/2023 # Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Tuổi Tân Hợi 1971 Cần Lưu Ý Những Gì # Top 3 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Tuổi Tân Hợi 1971 Cần Lưu Ý Những Gì # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Tuổi Tân Hợi 1971 Cần Lưu Ý Những Gì được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Như chúng ta đều biết, nơi thờ tự là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà và cũng là nơi con cháu thể hiện sự tôn kính, lòng thành đối với gia tiên. Qua đó, gửi gắm như một chỗ dựa về tinh thần được gia tiên và thần linh phù hộ bình an, gặp nhiều may mắn, đại cát đại lợi.

Với ý nghĩa thiêng liêng như vậy, việc lập bàn thờ trở nên vô cùng quan trọng. Trước khi tiến hành lập bàn thờ gia chủ cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau trong đó có vấn đề xem tuổi để chọn hướng. Với từng tuổi sẽ có những hướng thích hợp để lựa chọn mang đến điều tốt lành cho gia đình.

Hướng tốt lập bàn thờ theo tuổi Tân Hợi để rước tài lộc

Trước khi xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tân Hợi 1971 thầy phong thủy cần phải nắm rõ được bản mệnh để từ đó phân tích đưa ra hướng tốt nhất.

Về người tuổi Tân Hợi có tiết lập xuân rơi vào ngày 9 tháng giêng. Cả nam và nữ đều có Niên mệnh là Hoa xuyến kim khắc Đại lâm mộc. Khi tiến tiến hành xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tân Hợi 1971 phải căn cứ vào thiên mệnh tức cung mệnh hay còn gọi là mệnh quái.

Theo vòng bát quái, người tuổi Tân Hợi có mệnh quái Khôn, gia chủ là nam giới có cung mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, gia chủ tuổi này sẽ có các hướng tốt hợp tuổi để lập bàn thờ gồm:

Hướng Đông Bắc (sinh khí). Đây là cung tốt nhất trong bốn cung của Bát trạch cả về sức khỏe, tài lộc và đường con cái, đường đời. Nếu gia chủ là nam thì hướng này cực kỳ có lợi giúp tạo danh tiếng và tạo sức sống dồi dào.

Hướng Tây Bắc (diên niên) thiên về hòa thuận và là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Hướng này khá tốt, gia đình hạnh phúc, sống hòa thuận và sung túc. Về đường quan lộc có nhiều tài lộc, thường xuyên gặp nhiều may mắn. Hơn thế nữa, cung này rất tốt cho việc ngoại giao và quan hệ xã hội.

Hướng Tây Nam (phục vị). Đây là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, cung bình yên và rất phù hợp cho việc lựa chọn lập bàn thờ. Gia chủ chọn hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên gắn bó, tài chính tốt và các mối quan hệ trong gia đình đều tốt.

Khi xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tân Hợi 1971 nếu gia chủ là nữ giới có mệnh quái Tốn, có ngũ hành mộc thuộc Đông tứ trạch. Các hướng tốt hợp tuổi để lập bàn thờ thờ gồm:

Hướng Bắc (sinh khí) là cung tốt nhất trong Bát trạch về tất cả mọi mặt như sức khỏe, quan lộc và đường con cái.

Hướng Nam (thiên y) thiên về sức khỏe, là cung tốt thứ hai và đặc biệt tốt đối với gia chủ là nữ giới. Nếu chọn hướng này gia đình luôn mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi, tiền bạc dồi dào và luôn có quý nhân phù trợ lúc gặp khó khăn, hoạn nạn. Đặc biệt hơn người quẻ Tốn còn có tọa tốt ở Bắc vì được sinh khí vượng về con người. Như vậy hướng này được cả hướng tốt và tọa tốt.

Hướng Đông (diên niên) chủ về hòa thuận. Được cung tốt thứ ba trong Bát trạch gia đình sẽ hạnh phúc viên mãn, gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Hướng Đông Nam (phục vị) chủ về bình yên. Cũng là một trong những cung tốt của bát trạch. Và trong phong thủy, khi xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tân Hợi 1971 được khuyên là hướng phù hợp nhất, có lợi nhất cho việc đặt bàn thờ.

Có thể nói việc xem hướng, xác định vị trí bàn thờ khá quan trọng trong phong thủy. Do đó khi đặt bàn thờ tuyệt đối không nên đặt ở những nơi làm ô uế không gian thờ cúng, ảnh hưởng đến nguồn sinh khí trong nhà như nhà tắm, nhà vệ sinh…

Vị trí đặt bàn thờ phải là vị trí trung tâm của ngôi nhà, đồng thời đảm bảo yếu tố vệ sinh sạch sẽ.

Tuyệt đối lựa chọn hướng phù hợp với tuổi của gia chủ để đảm bảo mang lại may mắn và tài lộc nhất là những người làm ăn kinh doanh, buôn bán.

Bên cạnh những hướng tốt mang lại may mắn cho gia chủ, cũng cần lưu ý tránh các hướng xấu không nên đặt bàn thờ gia tiên. Các hướng xấu gồm có hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông và hướng Nam.

Một số lưu ý khi xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tân Hợi 1971

Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Phong Thủy? Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Tuổi Tốt

Xem hướng đặt bàn thờ khi xây nhà làm nhà là điều vô cùng quan trọng. Đầu tiên, chúng ta sẽ căn cứ vào tuổi của gia chủ để chọn hướng cho bàn thờ. Khi thờ ông địa – thần tài, thờ gia tiên, thờ phật,.. thì điều có những hướng khác nhau mà chúng ta cần phải biết khi chọn, không nên lầm tưởng các hướng này đều là giống nhau hay cùng hướng nhà,…. như vậy sẽ rất dễ mắc phải đại họa hay sai lầm không đáng có. Vậy có những hướng đặt bàn thờ theo tuổi nào tốt cho gia chủ? Hướng bàn thờ nên tính như thế nào để hợp với phong thủy và tốt cho gia trạch. Để giải thích được vấn đề này thì đầu tiên bạn phải hiểu.

Hướng bàn thờ là gì? Ý nghĩa của hướng bàn thờ hợp phong thủy

Trong khi chọn hướng cho bàn thờ nhiều người có thể vẫn lầm tưởng hướng bàn thờ là hướng của người đứng thắp hương. Nhưng thực ra điều này là không phải, hướng bàn thờ sẽ là hướng ngược với hướng của người đứng thắp hương( nhang) tức là hướng phía sau lưng người đứng.

Các nhà phong thủy cổ học nói rằng nếu muốn biết một gia đình có ấm êm và hạnh phúc hay không, có được sự chở che may mắn trong công việc hay không thì chỉ việc quan sát xem hướng đặt bàn thờ của họ. Bàn thờ mà chọn được hướng thuận nhà, thuận cửa thì gia đình được ấm êm, hạnh phúc,.. Đây chính là ý nghĩa và kiến nghị của các chuyên gia phong thủy nói. Nhưng tuy nhiên không phải mọi trường hợp nào cũng đều thế, có thể họ chọn sai hướng vì thuận lợi hay tránh bất lợi từ điều gì đó,… Vì vậy chúng ta phải biết chọn hướng bàn thờ khi đặt, làm sao cho hợp cả hướng nhà hướng cửa là tốt nhất. Vậy tính hướng bàn thờ như thế nào là chuẩn xác?

Hướng bàn thờ tính như thế nào? Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn gia trạch phong thủy

Trong lần trao đổi với các chuyên gia phong thủy về chọn hướng bàn thờ, chúng tôi đã đúc kết ra những hướng tốt và hướng xấu chung cho người Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Theo phong thủy Đông tứ trạch sẽ hợp với các hướng sau: Đông ( quái Chấn – hành Mộc), Đông – Nam( quái Tốn – hành Mộc), Nam (quái Ly – hành Hỏa), Bắc (quái Khảm – hành Thủy).

Tây tứ trạch gồm các hướng như: Tây – Nam (quái Khôn – hành Thổ), Tây (quái Đoài – hành Kim), Tây – Bắc (quái Càn – hành Kim) và Đông – Bắc (quái Cấn – hành Thổ).

Các hướng tốt này đều có thể áp dụng thêm cho cả hướng bếp nấu và hướng nhà. Các hướng còn lại không thuộc Đông tứ trạch và Tây tứ trạch sẽ là các hướng xấu bạn cần lưu ý. Đối với các gia đình ngoài thờ gia tiên, thờ phật ra nếu muốn thờ thêm ông địa – thần tài thì sẽ có hướng tốt riêng cho chúng ta lựa chọn như sau.

Xem hướng đặt bàn thờ ông địa – ông thần tài thuận theo phong thủy

Hướng đặt bàn thờ ông địa – thần tài sẽ có hai hướng chính như sau:

Đặt bàn thờ ông địa – thần tài theo cung Thiên Lộc: Hướng này thường bảo hộ hạnh phúc cho gia đình, mọi chuyện bếp núc, kinh doanh được thuận lợi hơn.

Đặt bàn thờ ông địa – thần tài theo cung Quý Nhân: Hướng này thường rất tốt trong kinh doanh, thường gặp nhiều may mắn trong chuyện làm ăn, tạo của cải vật chất cho gia đình tốt.

Lưu ý cần tránh không đặt bàn thờ ông địa – thần tài tại hướng Không Vong, Tuyệt, Tử. 2 hướng này theo sách phong thủy nói sẽ mang đến họa hại, những điều không may mắn.

Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài &Amp; Lưu Ý Cần Biết

Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài có nguồn gốc từ đâu?

Trong những năm gần đây, người Việt bắt đầu có xu hướng quan tâm và chú trọng nhiều hơn đến việc thờ cúng cũng như sử dụng yếu tố phong thủy vào tâm linh đời sống. Tuy vậy, việc áp dụng đúng ý nghĩa của các loại linh vật phong thủy vào thực tế cuộc sống lại là điều không phải ai cũng biết đặc biệt là đối với ông cóc ngậm tiền.

Cóc ngậm tiền vốn là linh vật phong thủy có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Theo quan niệm của người Trung Quốc xưa, người ta tin rằng cứ vào mỗi độ trăng tròn, nếu có cóc ngậm tiền xuất hiện ở gần nhà nghĩa là gia chủ sẽ gặp được rất nhiều may mắn cũng như những điều tốt lành trong cuộc sống, công việc. Linh vật may mắn này được miêu tả lại là có 3 chân, trong miệng ngậm một đồng tiền xu với dáng vẻ dữ dằn như đang chuẩn bị nhảy vào nhà để nhả tiền cho gia chủ. Vì vậy, đây được xem là điềm báo những điều tốt đẹp, thuận lợi sẽ đến với gia đình nào nhìn thấy cóc ngậm tiền.

Từ sự tích đó, cóc ngậm tiền được xem là linh vật phong thủy linh thiêng, giúp mang đến may mắn, tiền tài và sự giàu sang phú quý. Không những thế, cóc ngậm tiền còn có khả năng hóa giải những điều xui xẻo, vận hạn, không may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Vì vậy, nếu muốn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp thì cóc ngậm tiền chính là món đồ phong thủy bạn nên sắm nó ngay hôm nay.

Cách đặt ông Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài

Đặt ông Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài không phải bạn muốn đặt ở vị trí nào cũng được mà cần lựa chọn được vị trí đẹp và hợp phong thủy. Bởi vị trí tốt đặt Cóc sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều may mắn cũng như tài lộc vào nhiều như nước.

Theo quan niệm của người Việt Nam từ trước đến nay, Cóc ngậm tiền sẽ được đặt trên bàn thờ Thần tài. Ban ngày, gia chủ sẽ đặt Cóc phong thủy ngậm tiền quay ra ngoài để đón tài lộc, tiền bạc. Ngược lại buổi tối, gia chủ sẽ đặt Cóc quay mặt vào trong nhà với ý nghĩa giữ lại tài lộc mà ban ngày Cóc nhận được. Tuy nhiên, do Cóc ngậm tiền có xuất xứ từ Trung Quốc nên theo phong thủy ở nước này, cách đặt Cóc của người Việt hiện nay là hoàn toàn không chính xác.

Vị trí đắc địa trong gia đình để đặt Cóc ngậm tiền – Thiềm thử

Gia chủ nên đặt ở 2 góc của cửa chính đồng thời để Cóc hướng quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa Cóc ngậm tiền nhảy vào trong nhà, mang đến tài lộc, vận may và phú quý đến cho gia chủ.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt Cóc ngậm tiền ở bên trong tủ, dưới gầm bàn và trong góc phòng. Tuy nhiên, Cóc ngậm tiền nhất định phải được đặt theo hướng quay vào trong nhà mà không được đặt theo hướng ngược lại.

Cóc ngậm tiền phong thủy cũng nên được đặt trên bàn thờ Thần tài ở 2 góc trước cửa của bàn thờ Thần tài – Thổ Địa và hướng chắc chắn quay đầu vào trong nhà.

Linh vật phong thủy may mắn Cóc ngậm tiền thường được đặt ở các công ty, văn phòng cũng như các cửa hàng kinh doanh với ý nghĩa mang đến điềm tốt lành và thuận lợi trong công việc làm ăn. Vì vậy, theo ý nghĩa này, khi đặt Cóc ngậm tiền, các gia chủ cần hết sức lưu tâm đến hướng đặt cũng như vị trí đặt trong gia đình.

Cóc ngậm tiền hợp với người tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy, người ta tin rằng “màu sắc là thứ có khả năng hỗ trợ, điều hòa và cân bằng âm dương. Cũng chính bởi niềm tiên này mà trên thực tế, mỗi vận mệnh khác nhau đều được gắn liền với một hoặc một vài màu sắc tương sinh, bản mệnh không giống nhau.

Từ ý nghĩa trên, khi lựa chọn Cóc ngậm tiền – thiềm thừ cho bàn thờ Thần tài, các gia chủ có thể chọn theo màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh của mình để mang lại những điều tốt đẹp nhất. Cụ thể, Cóc ngậm tiền nên được chọn theo tuổi của các gia chủ như sau:

Gia chủ mệnh Kim (bao gồm các năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001….): nên chọn Cóc ngậm tiền mang màu xám bạc hoặc màu vàng để đặt trên bàn thờ Thần tài với mong muốn nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Gia chủ mệnh Mộc (bao gồm các năm sinh 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003….): nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương nhạt và màu xanh dương để mang lại những điều tốt đẹp như mong cầu của gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy (bao gồm các năm sinh 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…..): nên chọn Cóc ngậm tiền mang màu đen, xanh lá cây và xanh nước biển để mang lại tiền tài, may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Gia chủ mệnh Hỏa (bao gồm các năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995….): nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đỏ, màu tím và màu xanh lá cây để đặt trên bàn thờ Thần tài.

Gia chủ mệnh Thổ (bao gồm các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……): trên bàn thờ Thần tài nên chọn Cóc ngậm tiền màu vàng nâu, màu vàng nhạt và màu đỏ để chiêu tài đón lộc, vượng phát trong làm ăn kinh doanh.

Lưu ý quan trọng khi đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài

Bàn thờ Thần tài là nơi gia chủ thực hiện việc thờ cúng với mong muốn nhận được sự che chở cũng như ban phát tài lộc trong công việc buôn bán, làm ăn. Bởi thần tài theo quan niệm từ xưa đến nay chính là vị thần đại diện cho tài lộc, giàu sang phú quý và sự dư giả về vật chất. Do vậy, đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài chính là giúp gia chủ có được những điều tốt đẹp như mong muốn, hy vọng của mình.

Quay Cóc ngậm tiền đúng hướng theo phong thủy đó là ban ngày quay cóc ra và ban tối lại quay cóc vào nhà

Vệ sinh Cóc ngậm tiền cũng như bàn thờ Thần tài thường xuyên, tránh để bụi bẩn bám quá lâu

Phụ nữ mang bầu không nên cầm hoặc sờ vào Cóc ngậm tiền

Khi cần di chuyển Cóc ngậm tiền đến nơi khác, gia chủ nên dùng vải đỏ để che kín đầu sau đó mới chuyển đi

Không nên để Thiềm thử ở phía ngoài cửa hoặc ở vị trí đối diện với cửa vì như vậy nghĩa là đang để tiền tài, vận may của gia đình nhả ra ngoài

Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Tân Hợi Chuẩn Xác

Xem phong thủy hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Tân Hợi chuẩn xác

– Năm sinh dương lịch: 1971 – Năm sinh âm lịch: Tân hợi – Theo phong thủy, Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên mỗi gia đình, nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều có bàn thờ Thần tài, đốt nhang nghi ngút để cầu xin Thần tài cho mua may bán đắt, trúng mối lời nhiều, đem lại nhiều tiền bạc sung túc. Những nhà kinh doanh đều có lập bàn thờ Thần tài. Vì vậy, khi đặt bàn thờ thần tài gia chủ tuổi Tân hợi cần quan tâm đến cả vị trí và hướng đặt. – Theo nguyên tắc chung nhất, thì gia chủ tuổi Tân hợi nên đặt bàn thờ thần tài tại góc nhà, sát mặt đất, nhưng phải giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Tốt nhất là tại góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ hướng ra cửa để đón tài lộc (trong phong thủy đây là vị trí tụ khí vì thế sẽ thu hút được vận may, tài lộc vào nhà). – Gia chủ tuổi Tân hợi cũng nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Ngoài ra, bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. – Gia chủ tuổi Tân hợi (Nam giới) thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt là: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Đối với tuổi Tân hợi (Nữ giới) thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng tốt là: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y). – Gia chủ tuổi Tân hợi (Nam giới) thuộc Tây tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng xấu là: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Đối với tuổi Tân hợi (Nữ giới) thuộc Đông tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng xấu là: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát). *Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy – Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. – Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ – Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. – Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại. – Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. – Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. – Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người. – Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Tân hợi cũng cần quan tâm thêm đến trạch khí của ngôi nhà cũng như bố cục của phòng ốc để có lựa chọn tối ưu. – Trong nhiều trường hợp, bàn thờ thần tài vẫn có thể xoay chéo 45 độ so với tường. Khi đó, phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí như lọ lộc bình… để làm vững lưng ban thờ.

Cùng Danh Mục:

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Tuổi Tân Hợi 1971 Cần Lưu Ý Những Gì trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!